TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 20.5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8) 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc Đức bồi thường cho Ngân hàng ACB 1,3 tỉ đồng (gồm số tiền chiếm đoạt hơn 666 triệu đồng và tiền lãi tính đến ngày vụ án bị phát hiện).

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng - Hình 1

Bị cáo Vũ Anh Đức tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh H.P

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9.2017, ông V.V.K và bà T.T.N (cha, mẹ ruột của Đức) mở 3 sổ tiết kiệm hơn 600 triệu đồng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB).

Đến tháng 9.2018, Đức liên hệ với một nhân viên ngân hàng này ở Phòng giao dịch Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) để mở thẻ tín dụng cho bà T.T.T (dì ruột của Đức). Lúc đó, Đức hỏi nhân viên ngân hàng việc mở thẻ tín dụng bằng cách cầm cố sổ tiết kiệm (sổ tiết kiệm của cha, mẹ Đức – PV).

Video đang HOT

Sau đó, Đức hẹn nhân viên ngân hàng nói trên đến nhà tại P.16, Q.4 để làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho bà T; sau đó mở thêm thẻ tín dụng cho cha, mẹ của Đức. Khi nhân viên ngân hàng đến nhà thì cha, mẹ Đức không có ở nhà. Đức đề nghị nhân viên ngân hàng để lại hồ sơ, Đức sẽ đưa cho cha, mẹ Đức ký tên. Sau đó, Đức giả mạo chữ ký toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan việc mở thẻ tín dụng cho cha, mẹ Đức.

Tổng cộng, Đức đã giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt của ngân hàng số tiền hơn 666 triệu đồng.

Đối với các thẻ tín dụng này, Đức đã sử dụng để làm dịch vụ đáo hạn cho khách hàng có nhu cầu. Đến ngày 21.1.2019, Đức đưa 2 thẻ tín dụng của mình và 22 thẻ tín dụng của khách hàng cho một người tên Long (không rõ lai lịch) để rút tiền chuyển qua máy Pos rồi chuyển lại cho Đức. Nhưng sau đó, Đức không biết Long ở đâu, toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng đều bị Long chiếm đoạt.

Đến ngày 25.3.2019, cha, mẹ của Đức đến ngân hàng để rút tiền lãi thì được nhân viên ngân hàng thông báo 3 sổ tiết kiệm trên đã bị phong tỏa để bảo lãnh cho việc phát hành 2 thẻ tín dụng. Sau đó, cả 2 đã có khiếu nại vì không mở thẻ tín dụng bằng thế chấp sổ tiết kiệm.

Cơ quan công an xác định Đức đã giả mạo hồ sơ, chữ ký, để mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Tại CQĐT, Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đối với nhân viên ngân hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng cho Đức, do tin tưởng Đức nên đã đưa hồ sơ. Việc Đức giả mạo chữ ký để mở thẻ tín dụng nhân viên không biết, không liên quan…. Do đó, chưa có cơ sở xác định trách nhiệm hình sự đối với nhân viên này.

Những "lỗ hổng" trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) được xem như một trong những ngành kinh doanh có vẻ chặt chẽ nhất về pháp lý và các nội dung khác có liên quan.

Tuy nhiên, ngành này lại tồn tại những "lỗ hổng" đáng e ngại.

Những lỗ hổng trong ngành bảo hiểm nhân thọ - Hình 1

Không phải từ vụ việc tư vấn viên giả mạo chữ ký để rút tiền khách hàng xảy ra thời gian gần đây, người ta mới băn khoăn về tính chặt chẽ của ngành BHNT. Thật ra, việc tư vấn viên giả mạo chữ ký khách hàng cũng là chuyện không hề hiếm gặp.

Cụ thể, tư vấn viên vì quen biết với ngân hàng, nên lập một hồ sơ mở tài khoản cho khách hàng mà khách hàng không cần phải trực tiếp đến ngân hàng theo quy định. Từ việc quản lý được tài khoản và có cả thẻ ATM của khách hàng, các giao dịch yêu cầu của khách hàng với công ty BHNT lại được tư vấn viên BHNT "ký thay". Trong câu chuyện này, cả ngân hàng và công ty BHNT đều có phần sơ suất. Việc mở tài khoản mà khách hàng, nếu bằng phương thức eKYC thì không nói làm gì, nhưng bằng phương thức trực tiếp mà không đến trực tiếp để xác nhận nhân thân và chữ ký rõ ràng là ngân hàng đang làm sai quy định về mở và giao dịch tài khoản. Còn các Công ty BHNT căn cứ chữ ký, số tài khoản đúng tên mà chuyển tiền và không có cơ chế kiểm tra kiểm soát chặt chẽ đương nhiên dễ dẫn đến sự trục lợi của tư vấn viên.

Các Công ty BHNT vẫn cho rằng có "kiểm tra xác suất". Tuy nhiên, trên thực tế, việc thanh tra, kiểm tra hồ sơ khách hàng của các công ty BHNT còn rất hạn chế. Việc này có nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, do công tác thanh tra giám sát của ngành BHNT chưa chặt chẽ như các ngành khác, cụ thể như ngành ngân hàng. Nếu như hồ sơ vay vốn tại ngân hàng hàng năm đều có kiểm tra nội bộ, kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập, thậm chí có cả thanh tra của ngành là Ngân hàng Nhà nước. Ở chiều ngược lại, các Công ty BHNT chưa thật sự sâu sát trong thanh kiểm tra hồ sơ pháp lý, chứng từ, tài chính của khách hàng, quá trình tư vấn của tư vấn viên.

Thứ hai, do áp lực về doanh số, nếu "siết" quá, các tư vấn viên không bán được sản phẩm và thậm chí khó hành nghề. Ví dụ: khi bán sản phẩm liên kết đơn vị (ILP), Bộ Tài chính và các Công ty BHNT đều yêu cầu tư vấn viên phải khảo sát mức độ chấp nhận rủi ro, phân tích rủi ro sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế rất ít tư vấn viên phân tích rủi ro và khả năng thua lổ của sản phẩm với khách hàng mà chủ yếu nêu tỷ suất lợi nhuận cao chót vót. Có một thời gian, các công ty gọi "xác suất" kiểm tra lại việc phân tích khả năng chấp nhận rủi ro từ khách hàng, thì phần lớn tư vấn viên đều bị "dính" lỗi tư vấn sai và thiếu. Rồi từ đó, không ít tư vấn viên "ngại" bán sản phẩm ILP. Và cũng vì doanh số, các công ty lại có phần "nới lỏng" khâu hậu kiểm chất lượng tư vấn sản phẩm ILP.

Vấn đề đặt ra ở đây là vai trò của cơ quan quản lý ra sao trong câu chuyện thanh kiểm tra chất lượng tư vấn, chào bán sản phẩm của các Công ty BHNT? Nếu như Bộ Tài chính có những quy định thanh tra, giám sát và chế tài chặt chẽ tương tự Ngân hàng Nhà nước đang áp dụng cho các tổ chức tín dụng thì có lẽ chất lượng hoạt động ngành BHNT sẽ tốt hơn. Chính việc ít kiểm tra thực tế, ít có các cuộc kiểm toán, kiểm tra sẽ làm tâm lý tư vấn viên thấy ít sợ trách nhiệm hơn. Nếu Bộ Tài chính, các Công ty BHNT kiểm tra thường xuyên, kiểm thực địa nhiều hồ sơ hơn, tương tác trực tiếp nhiều khách hàng hơn,...tin rằng các vụ việc đau lòng về việc tư vấn viên thao túng, làm sai trong ngành BHNT sẽ giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, công tác tổ chức thi cấp chứng chỉ đại lý hiện nay cũng còn khá nhiều bất cập. Trong lúc, các chuyên gia vẫn còn tranh cãi với nhau về việc có nên quy định về tiêu chuẩn trình độ hóa đối với người làm nghề tư vấn BHNT hay không thì Luật Kinh doanh bảo hiểm hiện nay không quy định bắt buộc trình độ đối với người tư vấn viên vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, cũng có lý do thị trường BHNT Việt Nam còn non trẻ, cần có "thời kỳ quá độ" để chuẩn hóa dần nguồn nhân lực (?).

Tuy nhiên, tác giả cho rằng hiện nay Việt Nam đã có trên dưới 1 triệu người làm nghề tư vấn BHNT. Số lượng tư vấn viên như thế là quá đủ để hướng tới "nâng chuẩn" về trình độ văn hóa đối với những tư vấn viên mới. Chính vì không có quy định bắt buộc về trình độ ở một ngành đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ cao như BHNT, cũng là một trong những lý do dẫn đến việc làm sai trái, vi phạm đạo đức nghề nghiệp của không ít tư vấn viên. So với các ngành có quy định về cấp chứng chỉ hành nghề như: y, dược, luật sư, môi giới chứng khoán, bất động sản,...thì dường như ngành BHNT đang dễ dàng hơn cả. Đó là một nghịch lý và cũng là một "lỗ hổng" khi nhiều tư vấn viên khoác lên mình chiếc áo quá rộng "chuyên viên tư vấn tài chính" mà thậm chí chưa hiểu gì về tài chính, bảo hiểm! Số lượng tư vấn viên thật sự am hiểu chuyên sâu về tài chính, BHNT là con số không nhiều trong ngành BHNT hiện nay.

Ngành BHNT vẫn còn quá nhiều câu chuyện để phân tích, mổ xẻ và hoàn thiện. Nào là làm hồ sơ giả, giả pháp lý, chữ ký, game bảo hiểm, tư vấn sai sự thật, quá sự thật, tư vấn không đúng, không đủ,...Và tin rằng những ai trong ngành đều thấy, đều biết. Nhưng rồi những lỗ hổng vẫn tồn tại và hình thành một bức tranh sáng tối như thế. Và để rồi, sau cùng những rủi ro, tranh chấp, thậm chí là thiệt thòi xảy ra cho khách hàng và cả công ty BHNT? Dẫu biết rằng ngành nghề nào cũng có những tồn tại, dẫu biết đạo đức nghề nghiệp là vấn đề thuộc phạm trù về cá nhân người tư vấn viên. Tuy nhiên, nếu có cơ chế thanh tra, giám sát quyết liệt và chặt chẽ hơn, chế tài đủ mạnh hơn sẽ góp phần làm thanh sạch hóa thị trường BHNT, trả lại niềm tin cho khách hàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45VIDEO: Những chiêu trò của karaoke thác loạn ở Bình Dương15:38Vụ Chủ tịch xã "không mảnh vải che thân" với cấp dưới: Có thể xử lý cả 2 người đàn ông04:03Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Số phận nữ CEO sẽ ra sao?03:41Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36Lời khai sốc của dì ghẻ bạo hành bé V.A, gia đình làm đơn giảm tội vì "rối loạn tâm thần hậu Covid"04:23Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Chủ tịch xã "không mảnh vải che thân" với cấp dưới ngay trụ sở làm việc được bố trí công việc khác?03:09Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33"Tịnh thất Bồng Lai" ra trước vành móng ngựa: Những bị hại danh tính khủng, số nhân chứng gây choáng03:56Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện01:16Vĩnh Long: Bị vợ từ chối quan hệ, ra ngoài hiếp dâm trẻ em01:44ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường03:26Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án03:16Trùm Giang Hồ Hoàng Mèo bị bắt vì tổ chức tiệc "chất cấm", từng có nhiều tiền án tiền sự04:48Bà Nguyễn Phương Hằng "sáng cửa" được nhẹ tội khi Công an Bình Dương và TP.HCM nhập vụ án04:27

Tiêu điểm

Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh
22:29:51 29/06/2022
Nam thanh niên khai gì về việc khống chế, sàm sỡ cô gái lúc nửa đêm ở nhà trọ?
23:02:26 30/06/2022
Bộ Công an nói gì về thông tin cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tự tử?
18:49:39 30/06/2022
Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện
23:00:17 30/06/2022
Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ, tạm ngừng hoạt động kinh doanh
08:15:41 01/07/2022
Giỡn quá trớn trong tiệm cắt tóc, người mất mạng, kẻ “xộ khám”
07:45:56 30/06/2022
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm
09:46:26 30/06/2022
Nóng: Hình ảnh Lê Tùng Vân trong phiên xét xử Tịnh thất Bồng Lai, thái độ khiến ai cũng ngỡ ngàng
09:28:52 30/06/2022
Triệu tập thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ
18:36:25 30/06/2022
Cặp vợ chồng hợp sức, cắt đứt 'của quý' người hàng xóm
23:43:04 30/06/2022

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh nghi vướng bê bối lớn, đồng nghiệp người nói do ‘đen’, kẻ tranh thủ cà khịa
15:58:34 01/07/2022
Giữa ồn ào 2 nghệ sĩ Việt bị bắt vì tội cưỡng bức, Duy Mạnh có phát ngôn ‘xanh rờn’ gây chú ý
15:19:10 01/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha, có thể bị phạt từ 6 - 12 năm tù
17:10:36 01/07/2022
Người thân tiết lộ sự cố khó tin của Hồ Hoài Anh ở châu Âu, CĐM sục sôi thêm nghi ngờ vì 1 chi tiết
15:15:08 01/07/2022
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh có phản ứng trái ngược khi vướng ồn ào cưỡng bức gái trẻ tại trời Tây
17:17:21 01/07/2022
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin nóng về vụ việc của Hồng Đăng, có tuyên bố đanh thép
17:06:59 01/07/2022
Dân tình ngỡ ngàng khi thấy chân dung thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức
18:25:05 01/07/2022
2 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha nhiều lần bỏ trốn, khai chỉ trò chuyện và không nhớ gì cả
18:54:02 01/07/2022
Lưu Thiên Hương: "Hồ Hoài Anh bị mất điện thoại và hộ chiếu nhưng mọi chuyện đã ổn, có thể về nước"
15:07:54 01/07/2022
Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: "Mất liên lạc với Hồng Đăng, có xin đi nước ngoài nhưng tôi chưa ký"
15:09:19 01/07/2022

Tin mới nhất

Bắt kẻ dùng ảnh khỏa thân, clip nhạy cảm tống tiền người yêu cũ

20:57:07 01/07/2022
Khi quen nhau, chị B. hứa đưa 30 triệu đồng cho Trường mua xe. Sau đó, chị B. chia tay, không cho gặp mặt, Trường đã dùng ảnh khỏa thân, clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản

Điều tra đường dây đưa nhiều cô gái sang Trung Quốc kết hôn

20:55:19 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với Lâm Văn Bình (SN 2002, ngụ tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Cảnh sát Hà Tĩnh nổ súng trấn áp 5 tàu hút cát trái phép

20:53:43 01/07/2022
Vào khoảng 2h ngày 1/7, Công an huyện Đức Thọ phục kích, bắt quả tang 5 tàu bơm hút cát trái phép tại khu vực sông Lam đoạn qua thôn Đại Châu, xã Tùng Châu giáp ranh với huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ngay lập tức, đơn vị huy động 40 ...

Giám đốc CDC Hà Nội nhận bao nhiêu tiền của công ty Việt Á?

19:48:44 01/07/2022
Tại cuộc họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức chiều 1/7, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin cụ thể về vụ án tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty ...

Lừa đảo “chạy án” chiếm đoạt 105 triệu đồng

19:21:45 01/07/2022
Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) đã tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Phong (SN 1971, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Xoá đường dây đánh lô đề hơn 400 tỷ đồng, thu nhiều súng đạn

19:19:19 01/07/2022
Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vừa khám phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề quy mô lớn, bắt giữ 18 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền đánh bạc hơn 400 tỷ đồng. Quá trình bắt giữ, còn thu giữ nhiều vũ k...

Đối tượng sàm sỡ cô gái trẻ đã đi xe bám theo nạn nhân

19:19:13 01/07/2022
Ngày 1/7, trao đổi với VOV.VN, một lãnh đạo Công an phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành triệu tập N.H.A (SN 2004) – là đối tượng xuất hiện trong clip sàm sỡ cô gái ở nhà để xe

Vụ tranh chấp nhà 38 Đinh Công Tráng: Thi hành án phải mở khóa khôi phục chỗ ở cho chủ nhà?

18:42:04 01/07/2022
Theo TAND Q.1, với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan THADS, Chi cục THADS Q.1 hoàn toàn có quyền mở khóa cửa để khôi phục chỗ ở hợp pháp 38 Đinh Công Tráng cho bà Bùi Thị Thanh Thủy, khi bên bị thi hành án cố tình khóa cửa

Chủ tịch công ty vận hành nhà tang lễ ở Nam Định bị hoãn xuất cảnh

17:33:30 01/07/2022
Ông Trần Đình Giao - chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long, đơn vị vận hành nhà tang lễ Thanh Bình, tỉnh Nam Định, ở huyện Mỹ Lộc - bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định ra quyết định hoãn xuất cảnh từ ngày 29-6 đến 16-10-...

Trốn truy nã 19 năm không liên lạc người thân, không dùng mạng xã hội

17:09:12 01/07/2022
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) phát hiện đối tượng bị truy nã từ năm 2003, đang lẩn trốn tại tỉnh Tây Ninh. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã cử tổ công tác vào tận nơi đ...

Rao bán trái cây trên zalo, facebook, nhận cọc rồi...bùng

16:03:09 01/07/2022
Đối tượng Bàn Thị Hằng và Phạm Hưng Thông sử dụng tài khoản Facebook, zalo đăng bài, hình ảnh để rao bán một số mặt hàng để lừa người mua đặt cọc tiền qua tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt

Giả dạng nhân viên ngành điện trộm cắp vật tư thiết bị điện

16:00:00 01/07/2022
Ngày 1/7, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP Hồ Chí Minh thông tin cảnh báo phòng ngừa các đối tượng giả dạng nhân viên ngành điện để trộm cắp vật tư thiết bị điện

Cựu giám đốc ngân hàng Vietcombank Tây Đô lãnh 16 năm tù

15:56:55 01/07/2022
Cựu giám đốc ngân hàng ở TP Cần Thơ và 14 bị cáo trong vụ án đã gây thiệt hại 278 tỷ đồng. Qua công tác kiểm tra nội bộ, ngân hàng phát hiện vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên chủ động đề nghị các cơ quan chức năng vào cu...

Nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 người trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án

14:42:44 01/07/2022
Do nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 trong số 19 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm mỗi người 6-9 tháng tù

Con vay nợ, nhà bố mẹ bị tạt mắm tôm, "khủng bố" tinh thần

13:34:18 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ xử lý Huỳnh Quang Phú (SN 2000) và Huỳnh Minh Trí (SN 2001, cả 2 cùng ngụ TP Thủ Đức) về hành vi tạt mắm tôm, gọi điện nhắn tin với nội dung đe dọa, “khủng bố”, làm nhục người...

Bắt tạm giam 3 người cưỡng đoạt tiền của ngư dân

13:14:59 01/07/2022
Nhiều ngư dân ở huyện An Minh trong thời gian qua đi cào hến trên biển thì bị Hải, Xuyên và Đệ bắt đóng tiền từ 300.000 - 500.000 đồng/lượt. Nếu không đóng tiền, ngư dân sẽ bị đuổi đánh, dọa bắn

Nhóm tổ chức xuất cảnh trái phép “làm việc lương cao” lãnh án

11:40:06 01/07/2022
TAND huyện Bến Cầu (Tây Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt mức án 8 năm tù đối với bị cáo Chu Thị Hạnh (SN 1975), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) mức án 7 năm tù giam, Nguyễn Văn Chì (SN 1987, cùng ngụ huyện Bến Cầu) mức án...

Cuộc chiến chống ma túy vùng biên ải

11:33:55 01/07/2022
Với quyết tâm sắt đá, các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy của tỉnh Sơn La đã chặt đứt nhiều đường dây buôn bán cái chết trắng từ phía bên kia biên giới. Một lần nữa cho thấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy ở địa bàn vùng biên ải...

Vụ lôi cô gái vào bụi cây sàm sỡ: Nghi phạm nhậu say, định hiếp dâm

11:30:41 01/07/2022
Lợi nhậu say, trên đường đến lò mổ thì phát hiện chị T. đi một mình nên chặn đường, lôi vào bụi cây định hiếp dâm. Trong lúc sàm sỡ, Lợi phát hiện chị T. có điện thoại ở túi quần nên cướp lấy

Dùng súng khống chế “con nợ”, lĩnh 9 năm tù

11:10:21 01/07/2022
Ngày 30/6, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (SN 1984, trú tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và tội “Cướp tài sản”

Tự trồng cần sa rồi chế biến bán cho con nghiện

10:46:03 01/07/2022
Ngày 1/7, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt 10 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan. Qua đó, triệt xóa điểm phức tạp về ma túy tại xã Quỳnh Lâm, 4 điểm bán lẻ ma túy và 1 điểm chứ...

Vì sao xử tù những người bắt giữ “cát tặc”?

07:00:42 01/07/2022
Pháp luật quy định, người dân có quyền bắt giữ khi phát hiện trường hợp phạm tội quả tang. Nhưng ranh giới giữa bắt người phạm tội quả tang và bắt giữ người trái pháp luật rất mong manh

Bình Dương: Bắt giam phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Dĩ An cùng thuộc cấp

23:15:53 30/06/2022
Tối 30.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam phó giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) TP. Dĩ An cùng trưởng khoa dược của đơn vị này

Cà Mau: Hy hữu, một bị can 'ép' Viện KSND nhanh truy tố mình

22:49:48 30/06/2022
Chiều 30.6, tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Huỳnh Thanh Lam (41 tuổi, ngụ P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết, sau khi anh gửi đơn đến Viện KSND 2 cấp của tỉnh Cà Mau thì mới đây Viện KSND TP.Cà Mau mời anh đến làm việc

Đắk Lắk: Đâm chết người bán dâm vì nghi lây HIV, lãnh 18 năm tù

22:25:38 30/06/2022
Liên quan vụ sát hại một phụ nữ bán dâm do nghi gây lây nhiễm HIV, ngày 30.6, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Phượng (59 tuổi, trú xã Ea Đar, H.Ea Kar, Đắk Lắk) 18 năm tù về tội giết người

Có thể bạn quan tâm

Hút thuốc trên máy bay nhưng không nộp phạt, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng

Đời sống

21:03:42 01/07/2022
Một hành khách đi trên chuyến bay từ Cần Thơ tới Nội Bài, do có hành vi hút thuốc lá trên máy bay, đã bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, nam hành khách này đã không chấp hành nộp tiền phạt nên đã bị Cục Hàng không cấm bay trong vòng 9 th...

Lý Bình chăm con riêng của vợ: Đưa con đi khắp nơi, tận tình đút ăn

Sao việt

21:02:23 01/07/2022
Trong ngày kết hôn của Phương Trinh Jolie và Lý Bình, nhiều khách mời đã thật sự bất ngờ về màn xuất hiện của con gái riêng nữ diễn viên

Đỗ Nhật Hà, Amee, Kaity đọ sắc xinh đẹp, fan đau đầu chấm điểm visual

Phong cách sao

21:01:48 01/07/2022
Tham dự sự kiện bên cạnh khách mời là bạn bè, khách hàng thân thiết còn có các nghệ sĩ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Amee, Kaity Nguyễn... Đặc biệt, vừa rời khỏi hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Đỗ Nhật Hà đã đảm nhận một vị trí...

Mỹ nhân trẻ nhất Như Ý Truyện bùng nổ sau 5 năm: Sánh vai đàn em kém 10 tuổi, lấn át cả "nữ thần thanh xuân"

Phim châu á

21:01:14 01/07/2022
Nhan sắc của mỹ nhân trẻ nhất Như Ý Truyện khiến khán giả vô cùng ấn tượng

3 món canh dân dã đơn giản, mát bổ cho ngày hè

Ẩm thực

21:00:57 01/07/2022
Những ngày hè nóng bức đem lại cho mọi người cảm giác chán ăn, đặc biệt là những người già và trẻ em. Một số món canh ngon cho gia đình

Một phụ nữ và thiếu niên 13 tuổi âm thầm truy bắt kẻ cướp iPhone 13 Pro

20:58:36 01/07/2022
Thấy Tâm giật điện thoại iPhone 13 Pro của bé Tr., chị Diễm (38 tuổi) và cháu Tài (13 tuổi) đuổi theo, cùng người dân xông vào bắt giữ khi Tâm dừng xe đổ xăng

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép, vi phạm quy định quản lý

Học hành

20:55:43 01/07/2022
Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tự động ra nước ngoài không có đơn xin phép cơ quan

Liễu Quang Vinh bất ngờ khoe con đầu lòng cùng ‘người giấu mặt’

Sao thể thao

20:55:39 01/07/2022
Mới đây nhiều người hâm mộ tỏ ra sửng sốt khi thấy hậu vệ trẻ Liễu Quang Vinh bất ngờ được gắn thẻ tên vào một bức ảnh. Trong ảnh, mọi người đều dễ dàng đoán ra sự xuất hiện của cầu thủ thuộc biên chế CLB Đà Nẵng cùng một em bé kháu khỉ...

Đạo diễn “Kẻ Đào Mồ”: “Chọn bối cảnh nghĩa trang, tôi xác định đối mặt với chuyện tâm linh khó lý giải”

Hậu trường phim

20:55:11 01/07/2022
Bên cạnh sự trở lại của Trương Thị May, Kẻ Đào Mồ của đạo diễn Công Hậu còn thu hút khán giả bởi đề tài được tạo cảm hứng từ câu chuyện đào mồ có thật ở Cần Thơ cùng quyết định chơi lớn của ê-kíp khi chọn nghĩa trang cổ tại Đà Lạt làm b...

Trâm Anh The Face - Gây bất ngờ với hình tượng mẹ đơn thân bị ám nặng trong phim mới của Victor Vũ

Phim việt

20:52:23 01/07/2022
Thuộc dòng phim thriller kết hợp trinh thám và được dàn dựng bởi đạo diễn tài ba Victor Vũ, bom tấn dài tập chất lượng điện ảnh Trại Hoa Đỏ mang thương hiệu K ORIGINAL của nhà sản xuất K còn được bảo chứng bởi dàn diễn viên tài năng, nổ...

Live a Live sở hữu phong cách nhập vai đồ họa HD-2D chính thức công bố

Game offline

20:49:15 01/07/2022
Live A Live, phiên bản làm lại HD-2D sắp tới của JRPG cổ điển của Square Enix, vừa nhận được bản demo có thể chơi được trước khi ra mắt vào tháng tới. Tựa game được tiết lộ trong Nintendo Direct Mini của ngày hôm nay, bản demo có thể ch...

Phóng "xịt" tên lửa siêu vượt âm, Mỹ chậm chân trong cuộc đua với Nga-Trung

Thế giới

20:48:03 01/07/2022
Mỹ tiếp tục thử nghiệm thất bại tên lửa siêu vượt âm, đánh dấu một bước lùi trong cuộc đua phát triển loại khí tài có khả năng thay đổi cuộc chơi với 2 đối thủ Nga và Trung Quốc