TP.HCM lại ‘ăn đong’ vắc xin

Những ngày qua TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin để sớm hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, đẩy mạnh việc tiêm mũi 2.

Tuy nhiên, nhiều quận huyện phải ăn đong, có thời điểm thiếu vắc xin phải ngừng tiêm.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 1

Mặc dù trong ngày 19-9 có thêm hơn 54.700 liều vắc xin AstraZeneca được phân bổ, cộng với hơn 500.000 liều vắc xin Vero Cell (đang được kiểm định có thể đưa vào sử dụng vài ngày tới) nhưng lượng vắc xin này chưa đáp ứng với nhu cầu, kế hoạch đặt ra tới 30-9.

Gò Vấp: 142.000 người đến hẹn tiêm mũi 2

Ghi nhận Tuổi Trẻ từ chiều 19-9 tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Gò Vấp (đường Nguyễn Văn Lượng), nhiều người dân, chủ yếu quận Gò Vấp, đến tiêm mũi 1 và 2 vắc xin Vero Cell.

Trưng dụng không gian là trung tâm thể dục thể thao nên điểm tiêm rất rộng rãi. Người dân chỉ đi một chiều từ lúc đăng ký tiêm, sàng lọc trước tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm. Sau khi hoàn tất thời gian theo dõi sau tiêm, người dân sẽ nhận được giấy chứng nhận.

Bà N.T.M. (63 tuổi, ngụ phường An Phú Đông, quận 12) được con trai chở đến Trung tâm Thể dục thể thao quận Gò Vấp tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell.

Con trai bà M. cho biết gia đình đã đăng ký tiêm chủng cho bà M. từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông báo. Khi hay tin điểm tiêm tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Gò Vấp có tổ chức tiêm cho tất cả mọi người, không cần lên danh sách nên anh chở bà đến.

Ông Lê Quang Vịnh – tổ phó tổ tạo lập cơ sở dữ liệu tiêm vắc xin phòng COVID-19, kiêm chi cục trưởng Chi cục thống kê quận Gò Vấp – cho biết trước đây quận có nhiều điểm tiêm cố định tại các phường, nhưng hiện đã “gom” thành 2 điểm tiêm lớn chính tại Trung tâm Thể dục thể thao của quận (công suất tối đa 5.000 người/ngày) và điểm tiêm tại số 786B Nguyễn Kiệm (gần Bệnh viện Quân y 175).

“Việc này giúp đỡ tốn nhân lực, kinh phí. Điều kiện cơ sở vật chất các điểm tiêm cũng được đảm bảo khoảng cách, rộng rãi, thoáng mát” – ông Vịnh nói.

Ông Vịnh cho hay khi được TP phân bổ vắc xin, quận nhanh chóng lên kế hoạch tiêm vì hiện nay nhu cầu tiêm rất lớn. Trong ngày 18-9, điểm tiêm tại Trung tâm Thể dục thể thao đã tiêm hơn 2.000 liều vắc xin Vero Cell.

Dự kiến ngày 19-9 tiêm gần 1.000 liều vắc xin Vero Cell, chủ yếu là mũi 1. “Ngày cuối tuần nhưng điểm tiêm vẫn mở hết công suất. Người dân quận khác đi ngang qua cần tiêm thì cứ vào tiêm, không phân biệt” – ông Vịnh nói và cho hay hầu hết tất cả người dân tiêm 2 mũi vắc xin Vero Cell trên địa bàn quận đúng theo thời gian khuyến cáo của y tế vì có nguồn vắc xin loại này; trong khi đó các vắc xin như AstraZeneca, Pfizer, Moderna có lúc lại “kẹt”.

Theo ông Vịnh, hiện quận có khoảng 142.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca nhưng do chưa được TP phẩn bổ vắc xin này nên chưa thể tiêm cho người dân.

Theo kế hoạch, ngày 21-9, tại điểm tiêm Trung tâm Thể dục thể thao quận Gò Vấp, bên cạnh tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell “tự do”, quận còn tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người cao tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna hoặc Pfizer.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 2

Người dân tiêm vắc xin tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) chiều 19-9 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phân bổ chưa đáp ứng nhu cầu

Không chỉ ở Gò Vấp, nhiều địa phương khác cho biết cũng “cạn” vắc xin và phải ngừng tiêm trong ngày 19-9. Chị T.T.L.A., 39 tuổi, ngụ ở TP Thủ Đức, cho biết ngày 22-8, chị được tiêm mũi 1 vắc xin Moderna ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Đến ngày 19-9 là thời điểm chị được tiêm mũi 2 nhưng lại không nhận được tin nhắn của bệnh viện. Chị L.A. lo lắng khi nghe tin TP hiện đang khan hiếm vắc xin phòng COVID-19, không biết trường hợp của chị sắp tới sẽ như thế nào?

Bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh – cho biết bệnh viện hết vắc xin nên cũng đã làm văn bản gửi lên Sở Y tế xin vắc xin Pfizer để tiêm trộn cho những trường hợp đã tiêm mũi 1 Moderna.

Trong ngày 19-9 bệnh viện đã nhận được 3.200 liều Pfizer nên 20-9 sẽ lập danh sách mời người trong diện trên đến tiêm. Cũng theo ông Khanh, với 3.200 liều này chỉ đủ tiêm cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và những bà mẹ cho con bú.

Bệnh viện đã gửi văn bản đề nghị Sở Y tế cấp thêm 3.000 liều vắc xin cho những người mắc bệnh nền như béo phì, tiểu đường… cần tiêm mũi 2 nhưng hiện bệnh viện cũng chưa nhận được.

Trong khi đó, một lãnh đạo quận 8 cho biết ngày 19-9, quận đã phải tạm ngừng tiêm vắc xin cho người dân trong quận do quận đã hết vắc xin. Trong chiều cùng ngày, quận này đã nhận phân bổ thêm 3.000 liều Pfizer và 4.000 liều AstraZeneca.

Tuy nhiên với số lượng vắc xin được phân bổ như thế này, quận 8 sẽ tiêm trong một ngày là xong vì một ngày quận có thể tiêm khoảng 10.000 liều. Số vắc xin này để tiêm mũi 2 vì mũi 1 quận đã tiêm xong. Tiêm hết số lượng vắc xin này, quận lại tiếp tục đợi…

Video đang HOT

Tương tự, một lãnh đạo quận 4 cũng cho biết trong ngày 19-9, quận 4 cũng phải tạm ngưng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân vì còn rất ít vắc xin.

Trong ngày quận này được phân bổ thêm 2.000 liều AstraZeneca. Với số lượng vắc xin được phân bổ này, quận 4 tiêm chưa xong ngày đã hết và tiếp tục chờ.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 3

Lượng vắc xin tính đến 17-9 – Nguồn: Bộ Y tế – Dữ liệu: Lan Anh – Đồ họa: N.KH.

Đến 30-9 cần thêm hơn 1,9 triệu liều vắc xin

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), chiều 18-9, HCDC đã nhận được thông tin một số quận huyện trong TP “cạn” vắc xin để tiêm cho người dân.

Ngay trong sáng 19-9, TP.HCM đã nhận được 54.700 liều vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế cấp. HCDC đã phân bổ số vắc xin này ngay trong ngày cho các quận, huyện và TP Thủ Đức.

HCDC cũng cho rằng gần 55.000 liều vắc xin AstraZeneca này không nhiều so với tốc độ tiêm vắc xin của TP tại các quận huyện trong một ngày, tuy nhiên khi TP nhận được bao nhiêu vắc xin, HCDC sẽ phân bổ ngay để các địa phương tự cân đối.

Ngoài số vắc xin trên, thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho hay lô vắc xin 500.000 liều Vero Cell nhập về từ ngày 18-9, dự kiến sẽ cần khoảng 2 ngày kiểm định, sau đó sẽ được chuyển cho HCDC để triển khai tiêm.

Số lượng vắc xin trên nằm trong kế hoạch phân bổ 8 triệu liều Vero Cell của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho 25 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có TP.HCM từ ngày 16-9.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trong 10 ngày tới, TP còn thiếu hơn 1,9 triệu liều vắc xin so với nhu cầu. Trong khi đó, việc sớm phủ vắc xin được xem là một trong các tiêu chí để TP.HCM sớm đạt tiêu chí miễn dịch cộng đồng để từng bước mở cửa trở lại.

Với tình hình như trên, trước đó Sở Y tế TP đã kiến nghị giảm thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca từ 8-12 tuần xuống còn 6 tuần sau khi tiêm mũi 1. Mục đích nhằm tăng tốc tiêm mũi 2 cho người dân.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đề xuất cấp thẻ xanh cho người tiêm 1 mũi vắc xin (thay vì 2 mũi như dự kiến trước đây). Tuy nhiên các đề xuất này chưa được các cơ quan chấp thuận.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 4

Người dân quận Gò Vấp, TP.HCM tiêm vắc xin Vero Cell chiều 19-9 tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Gò Vấp (đường Nguyễn Văn Lượng) – Ảnh: XUÂN MAI

27,1% Đó là tỉ lệ người ở TP.HCM được tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19, tương đương 1.954.140 người.

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM

Vẫn còn hàng triệu người chờ được tiêm

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM tính đến ngày 18-9, trên địa bàn TP có 6.713.412 người được tiêm vắc xin mũi 1 (tỉ lệ 93,1%) và 1.954.140 người được tiêm mũi 2 (tỉ lệ 27,1%).

Theo kế hoạch dự kiến tới ngày 30-9, TP cần 2.195.642 liều vắc xin để tiêm cho người dân. Nhưng số lượng vắc xin tồn chỉ còn 292.745 liều. Như vậy trong 10 ngày tới, TP còn thiếu gần 2 triệu liều vắc xin so với nhu cầu. Nếu để phủ cả 2 mũi vắc xin, vẫn còn hàng triệu người phải chờ.

Cân nhắc việc cấp thẻ xanh cho người tiêm 1 mũi vắc xin

Theo một chuyên gia về phòng chống dịch bệnh, những người tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 mới chỉ có hiệu quả bảo vệ phòng bệnh COVID-19 khoảng 40-50%.

Trong tình hình dịch bệnh của TP.HCM như hiện nay, nếu cấp thẻ xanh cho những người mới chỉ tiêm vắc xin 1 mũi được đi lại thì những người này vẫn có nguy cơ mắc bệnh và có thể lây bệnh cho những người khác.

Do vậy, theo chuyên gia này, cần cân nhắc việc cấp thẻ xanh cho những người mới được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Đồng Nai “sốt ruột” chờ 500.000 liều Vero Cell

Ngày 19-9, ông Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – cho biết địa phương đang chờ 500.000 liều vắc xin Vero Cell đã được phân bổ trước đó về tiêm cho người dân trên địa bàn.

Trước đó, từ 9-9, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) có văn bản về 1 triệu liều vắc xin Vero Cell, trong đó, Đồng Nai được phân bổ 500.000 liều, dự kiến tiếp nhận ngày 12-9 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sở Y tế Đồng Nai đã ban hành kế hoạch phân bổ số vắc xin này về các địa phương để chuẩn bị tiêm cho người dân. Tuy nhiên, đến nay số vắc xin này vẫn chưa về đến địa phương.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 5

Tiêm vắc xin cho công nhân tại Đồng Nai – Ảnh: A LỘC

Cũng theo ông Vũ, đến nay Đồng Nai đã tiêm được hơn 1,84 triệu liều vắc xin cho hơn 1,75 triệu người dân (chiếm tỉ lệ 77,65% đối tượng trên 18 tuổi toàn tỉnh).

Trong đó, 98.234 người đã tiêm đủ 2 liều (chiếm tỉ lệ 4,36%). Hiện địa phương chỉ còn khoảng 24.000 liều vắc xin để dành tiêm cho phụ nữ mang thai.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, hiện địa phương cơ bản tiêm 100% số vắc xin đã được phân bổ từ nhiều ngày nay và đang “sốt ruột” chờ 500.000 liều để tiêm tiếp.

Đội ngũ tiêm đã được nâng công suất lên 140.000 – 150.000 liều/ngày nhưng do chưa có vắc xin nên đang trong tình trạng chờ. Với 500.000 liều sắp nhận, Đồng Nai sẽ đủ vắc xin phủ 100% mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn (2,3 triệu người).

Bình Dương chờ tiêm mũi 2, cần thêm 2,7 triệu liều

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính tới ngày 18-9, toàn tỉnh đã nhận trên 2,2 triệu liều vắc xin các loại (bao gồm 750.000 liều Vero Cell).

Tới nay đã tiêm được trên 1,9 triệu liều – theo ghi nhận trên hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia. Tuy nhiên, số liệu vắc xin tiêm thực tế cao hơn.

Ví dụ với 750.000 liều vắc xin Vero Cell (không phải là 1 triệu liều như dự kiến ban đầu), sau khi nhận về Bình Dương đã bắt đầu tiêm từ ngày 2-9 và theo thống kê sơ bộ của tiểu ban thông tin tuyên truyền từ các huyện, thị xã, thành phố thì đã tiêm được trên 700.000 liều từ nhiều ngày trước, nhưng trên hệ thống mới cập nhật được trên 590.000 liều.

Nhu cầu tiêm vắc xin mũi 2 của Bình Dương là rất lớn, tới nay toàn tỉnh mới có trên 55.000 người đã tiêm 2 mũi. Theo ước tính của Sở Y tế, Bình Dương cần thêm 2,7 triệu liều vắc xin nữa để tiêm cho người dân (trong đó tính cả tiêm mũi 2 và nhu cầu vắc xin cho lứa tuổi 12-18 tuổi).

Hiện nay năng lực tiêm vắc xin của Bình Dương có thể triển khai 100.000 – 200.000 liều mỗi ngày với nhiều điểm tiêm, nếu không được phân bổ vắc xin kịp thời sẽ phải gián đoạn việc tiêm trong những ngày tới.

Vắc xin về Việt Nam: Tháng 9 còn 3-4 đợt, tháng 10 dồi dào hơn

Bộ Y tế vừa có thông báo ý kiến của Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên – phó trưởng Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc – sau phiên họp về bảo quản, phân bổ, tiếp nhận vắc xin và vật tư y tế phục vụ tiêm vắc xin COVID-19.

TP.HCM lại ăn đong vắc xin - Hình 6

Vắc xin nhập được bảo quản tại kho lạnh của VNVC – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ông Tuyên, Bộ Y tế đã giao Cục Y tế dự phòng tổng hợp kết quả tiêm chủng phòng COVID-19, trước 18-9 tổng hợp các đề xuất vắc xin mũi 2 của các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thông báo cho Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện phân bổ cho các tỉnh thành đảm bảo tỉ lệ bao phủ.

Từ sau phiên họp này, Bộ Y tế đã phân bổ thêm 3 đợt vắc xin (đợt 43, 44, 45) và đều phân bổ vắc xin cho TP.HCM. Cụ thể ngày 16-9 Bộ Y tế phân bổ cho TP.HCM 500.000 liều Vero Cell, ngày 19-9 thêm hơn 54.000 liều AstraZeneca…

Với số lượng vắc xin này, mặc dù chưa đáp ứng được ngay nhu cầu của TP.HCM nhưng cũng “giải tỏa” được phần nào.

Từ nay đến cuối tháng 9, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 3-4 đợt vắc xin và sẽ được phân bổ ngay. Sang tháng 10, lượng vắc xin về nhiều hơn, trong đó có tới 10 triệu liều vắc xin Pfizer (trong 2 lô gồm tổng số 51 triệu liều mà Việt Nam mua), vắc xin AstraZeneca từ hợp đồng Bộ Y tế mua thông qua Công ty VNVC…, và đều sẽ được phân bổ ngay.

TP Thủ Dầu Một vừa chuyển “vùng xanh”: Phát hiện 73 F0 chưa rõ nguồn lây

Vừa được công bố là “vùng xanh” ít ngày nhưng khu vực trung tâm của tỉnh Bình Dương bất ngờ khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Tới 20h30 ngày 19-9, lực lượng chức năng của TP Thủ Dầu Một vẫn thực hiện các biện pháp y tế hẻm 21 đường Yersin, thuộc khu phố 1, phường Phú Cường, nơi vừa phát hiện chùm lây nhiễm COVID-19 kể trên.

Đường Yersin là tuyến đường trung tâm nhất của TP Thủ Dầu Một, được mệnh danh là “phố thời trang ”, là khu vực trung tâm, vui chơi giải trí nổi tiếng của giới trẻ địa phương.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, gần 600 người sinh sống trong khu vực này được lấy mẫu test nhanh sau khi có 1 ca nghi nhiễm xuất hiện ngày 18-9.

Kết quả, có tới 73 người dương tính với COVID-19 khi TP Thủ Dầu Một vừa được công bố là “vùng xanh” và nới lỏng một phần biện pháp giãn cách từ ngày 10-9.

Đại diện UBND phường Phú Cường cho biết đã chủ động phối hợp với lực lượng chức năng phong tỏa và đưa 73 người nghi nhiễm đi cách ly tập trung. Các F1 sẽ được phong tỏa và sẽ trở lại lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Hà Nội duy trì 23 chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô

Phó chủ tịch UBND tp Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết như trên tại buổi họp giao ban với sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã chiều 19-9.

Báo cáo của Sở Y tế tại cuộc họp cho biết trong ngày 19-9 (tính đến 14h), Hà Nội ghi nhận 14 ca mắc COVID-19, trong đó có 12 ca tại khu vực cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa. Tính đến nay, TP ghi nhận 4.179 ca, trong đó có 1.311 ca cộng đồng. Hiện nay, TP còn 44 điểm đang phong tỏa, 1.025 bệnh nhân đang điều trị.

Về công tác xét nghiệm, trong ngày 19-9, TP lấy 4.711 mẫu, phát hiện 14 ca dương tính. Công tác tiêm vắc xin tiếp tục được triển khai, tính đến nay đã tiêm 5,6 triệu mũi, đạt 94,2% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 và chiếm 67,9% tổng dân số.

Theo ông Tuấn, TP sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành dự kiến trong tháng 11-2021.

TP sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận về phối hợp quản lý người ra vào thủ đô.

Ông Tuấn cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch sau ngày 21-9 theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Trong đó, các địa phương cần chú trọng triển khai việc quét mã QR.

Cùng với đó, các quận, huyện cần chú trọng các phương án bảo đảm phòng chống dịch cho các phương tiện đường bộ, đường hàng không về TP; với các trường học được trưng dụng làm nơi cách ly phải tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập.

Sau ngày 21-9, TP dự kiến sẽ cơ bản cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, tại các khu vực điểm đỏ không được xây dựng.

TP.HCM còn 3 ngày tiêm để 100% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1

Đến ngày 11-9, TP.HCM đã tiêm 7.774.789 mũi vắc xin cho người 18 tuổi trở lên, trong đó có 6.472.612 người tiêm mũi 1.

Trong 3 ngày, TP phải tiêm cho 720.880 người để đến ngày 15-9 đạt 100% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1.

TP.HCM còn 3 ngày tiêm để 100% người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 - Hình 1

Người dân TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 12-9 cho biết trong ngày 11-9, TP đã tiêm vắc xin cho 223.123 người (tăng 30.317 người so với ngày 10-9). Các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy từ khi TP.HCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (ngày 8-3) đến hết 11-9 đã tiêm được 7.774.789 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó 6.472.612 người tiêm mũi 1 và 1.302.177 người tiêm mũi 2.

Riêng vắc xin Vero Cell, TP đã tiêm cho 1.866.646 người.

Theo kết quả điều tra thống kê của Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình vào ngày 30-6, tổng số người từ 18 tuổi trở lên tại TP là 7.208.800 người. Như vậy tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên tại TP đã tiêm mũi 1 đạt gần 90%, mũi 2 là hơn 18%.

Trong cuộc họp giao ban với TP Thủ Đức và các quận huyện ngày 11-9, Sở Y tế đề nghị các địa phương đảm bảo đến ngày 15-9 phải đạt 100% người dân được tiêm vắc xin mũi 1 để chuẩn bị triển khai thí điểm "thẻ xanh", và TP đã bắt đầu cho phép một số ngành nghề được hoạt động trở lại để khôi phục kinh tế sau ngày 15-9.

Như vậy, với gần 90% người từ 18 tuổi trở lên tại TP đã tiêm vắc xin mũi 1 thì TP còn 3 ngày nữa để tiêm hơn 10% số người từ 18 tuổi trở lên còn lại, tương đương là 720.880 người.

Theo HCDC, bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi là chìa khóa quan trọng để TP.HCM khôi phục sản xuất, từng bước đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

TP sẽ linh động tổ chức các điểm tiêm cố định và đội tiêm lưu động, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận tiêm vắc xin. Người dân cần theo dõi thông tin tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận, huyện, phường, xã và đồng ý tiêm ngay khi đến lượt.

Ngay cả khi đã được tiêm vắc xin, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách giữa người với người. Tất cả hãy cùng chung tay thực hiện tốt thông điệp "5K vắc xin" để giúp TP.HCM vượt qua đại dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021

Tin mới nhất

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

Có thể bạn quan tâm

5 cách loại bỏ mụn nhanh chóng bạn có thể áp dụng ngay

Làm đẹp

11:29:25 17/10/2021
Trong quá trình chăm sóc da, mụn là trở ngại phổ biến nhất. Hầu hết chúng ta không thể chịu đựng và chờ đợi cho đến khi mụn tự biến mất.

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao

Ôtô

11:28:56 17/10/2021
Hyundai Ioniq 6 là phiên bản thành phẩm của Prophecy Concept được đánh giá cực cao về thiết kế khi ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

Khoe ảnh lung linh trên MXH nhưng Trương Ngọc Ánh lại để lộ mặt đơ cứng, sưng phù khác lạ trong livestream

Sao việt

11:28:38 17/10/2021
Khác hẳn với những hình ảnh được chỉnh sửa kỹ lưỡng, Trương Ngọc Ánh có phần khác lạ khi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ.

Mỹ tăng cường chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

Thế giới

11:23:04 17/10/2021
Giới chức y tế Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô toàn quốc cho trẻ em nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch.

Elizabeth Hurley tự tin làm người mẫu ở tuổi 56

Phong cách sao

11:19:49 17/10/2021
Dù đã cận kề tuổi lục tuần nhưng biểu tượng nhan sắc nổi tiếng nước Anh Elizabeth Hurley tuyên bố cô vẫn tự tin làm người mẫu cho những thiết kế đồ bơi của chính mình.

Vẫn là trứng cút, nhưng cho vào nồi cơm điện cùng với thứ nhà nào cũng có này thì có ngay món ăn mới toanh ngon tuyệt!

Ẩm thực

11:19:17 17/10/2021
Trứng cút không phải là món ăn xa lạ, nhưng trứng cút nướng muối chắc hẳn khá mới lạ đấy!

"Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia: Khóc ngất khi Hàm Hương qua đời, oán hận Triệu Vy vì tang lễ và sự thật phũ phàng sau 2 thập kỷ

Sao châu á

11:05:55 17/10/2021
Từng là ngôi sao sáng của làng điện ảnh xứ Trung, vậy nhưng Tiêu Kiếm Chu Hoành Gia đánh mất quá nhiều vì những tin đồn bủa vây quanh anh suốt 20 năm.

Hoàn hảo nhưng vẫn bị vợ bỏ, ngày ra tòa vợ còn thừa nhận ngoại tình và vấn đề lại nằm ở thói quen ân ái của chồng

Tình yêu

11:05:47 17/10/2021
Ngày họ ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, Long không kìm lòng được một lần nữa hỏi An về lý do thật sự cô muốn ly hôn.

Cô gái Việt đi sinh, chồng Tây chi 200 triệu, con chào đời làm "bà chủ" loạt bất động sản

Netizen

11:02:13 17/10/2021
Chị Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1984) và ông xã Thụy Điển - Jesper Aberg (SN 1971) hiện có công ty riêng ở Việt Nam và Thụy Điển.

Vợ chồng Beyonce dự đám cưới con trai tỷ phú

Sao âu mỹ

11:01:25 17/10/2021
Ca sĩ Beyonce và rapper Jay-Z là khách mời trong đám cưới tại Venice của doanh nhân Alexandre Arnault - con trai ông trùm hàng hiệu giàu thứ ba thế giới Bernard Arnault.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!

Sáng tạo

10:48:47 17/10/2021
Đây là 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, nên không biết sớm nhiều người sẽ phải hối hận.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

Sức khỏe

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.