TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm

Sau khi kiểm soát được dịch Covid-19 theo 6 tiêu chí của Bộ Y tế, lãnh đạo Q. Gò Vấp ( TP.HCM ) cho biết trước mắt sẽ tháo dỡ rào chắn, dây giăng; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp , người dân trở lại sản xuất.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm - Hình 1

Lực lượng chức năng P.9, Q.Gò Vấp tháo dỡ một chốt kiểm soát sau kết thúc cách ly ca nhiễm hồi tháng 6.2021.Ảnh SỸ ĐÔNG

UBND Q.Gò Vấp vừa có báo cáo với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về kết quả rà soát các tiêu chí kiểm soát dịch theo Quyết định 3979 của Bộ Y tế.

Ghi nhận trong 3 tuần lễ liên tục từ ngày 2.9 đến ngày 22.9, số ca mắc mới trong cộng đồng ở quận này giảm liên tục từ 2.222 ca xuống còn 1.592 ca, tỷ lệ ca mắc tại cộng đồng trong tuần qua (16.9 – 22.9) giảm 50,1% so với tuần cao nhất trong đợt dịch (3.190 ca). Như vậy, tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch đã đạt.

TP.HCM sẽ chuyển trạng thái bình thường mới ra sao khi Covid-19 còn phức tạp?

Đạt 6/6 tiêu chí của Bộ Y tế

Tiêu chí tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm dương tính trong số người lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong vòng 14 ngày giảm từ 0,6% ngày 9.9 xuống còn 0,28% ngày 22.9.

Trong tuần từ ngày 16.9 đến ngày 22.9, trên địa bàn quận ghi nhận 1.592 ca mới trong cộng đồng, nhưng không ghi nhận chuỗi, chùm ca lây nhiễm mới xuất hiện trong vòng 7 ngày.

Về nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm, tại thời điểm ngày 23.8, quận xác định các ca F0 có nguồn gốc từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như: chợ, phòng trọ, siêu thị…và khó kiểm soát dịch bệnh. Quận đánh giá 16/16 phường thuộc mức “nguy cơ rất cao”.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm - Hình 2

Hiện Q.Gò Vấp đã cơ bản kiểm soát được dịch và lên kế hoạch hồi phục kinh tế. Ảnh SỸ ĐÔNG

Với phương châm “xây dựng mỗi phường; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch” kể từ ngày 23.8, Q.Gò Vấp triển khai thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát, số ca F0 mắc mới trong thời gian gần đây có xu hướng giảm dần, số ca nhiễm (có kết quả xét nghiệm PCR) so với dân số chiếm tỷ lệ 1,33%, F0 tại nhà được chăm sóc chu đáo, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh đạt 87,1%, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đạt 96%, mũi 2 đạt 28%…

Ngày 22.9, quận tổ chức đánh giá, xác định lại mức độ nguy cơ thì có 11 phường thuộc mức “nguy cơ”, 5 phường thuộc mức “nguy cơ cao”, không còn phường thuộc mức “nguy cơ rất cao”.

Mới đây, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh số 5 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM đã đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Q.Gò Vấp đạt 6/6 tiêu chí theo Quyết định số 3979 của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận này được kiểm soát.

Tái cơ cấu kinh tế, chỉnh trang đô thị

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp cho biết trước mắt sẽ tháo gỡ rào chắn trên các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư; hàng rào, dây giăng trước hẻm, ngõ. Riêng các chốt kiểm soát, quận có thể vẫn duy trì các chốt trên tuyến đường chính phục vụ công tác kiểm tra bởi sau ngày 30.9, TP.HCM cho phép nhiều trường hợp tham gia hoạt động kinh tế xã hội nhưng vẫn còn một số trường hợp chưa được tham gia. Do đó, việc giữ lại một số chốt chính là cần thiết để phục vụ công tác kiểm soát.

Về hoạt động của doanh nghiệp, ông Dũng cho biết sẽ ưu tiên các lĩnh vực, doanh nghiệp (DN) chiến lược của địa phương và thành phố, những ngành nghề thiết yếu mà tập trung vào sản xuất, thương mại, dịch vụ và tạo điều kiện để mọi DN sớm hoạt động trở lại.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm - Hình 3

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp quay trở lại sản xuất, kinh doanh. Ảnh SỸ ĐÔNG

Khi DN đăng ký, quận thẩm định đủ điều kiện thì hoạt động luôn, còn về công tác hậu kiểm thì sẽ tính toán vào thời điểm phù hợp trên tinh thần không gây phiền hà cho DN nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát phòng chống dịch. Một trong những thuận lợi của DN trên địa bàn là hầu hết công nhân đã được tiêm vắc xin nên cũng an tâm phần nào.

“Dịch bệnh cũng là thời điểm để quận nhìn lại những khó khăn, hạn chế, tái cơ cấu lại kinh tế và tạo điều kiện để DN phát triển; đồng thời tháo gỡ khó khăn về quy hoạch, chỉnh trang đô thị, kết nối ngân hàng với DN, chăm lo phát triển về y tế, văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội, chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, tạo điều kiện cho các hộ buôn bán nhỏ đăng ký kinh doanh theo quy định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn…”, ông Dũng nói.

Thời gian qua, nhiều người lao động về quê, bây giờ có nhu cầu quay lại thành phố làm việc, các DN cũng cần lao động để phục hồi sản xuất. Ở góc độ địa phương, quận sẽ tạo điều kiện người dân quay trở lại theo các quy định của ngành y tế, trước mắt cần có xét nghiệm âm tính vi rút SARS -CoV-2, tổ chức tiêm vắc xin cho những trường hợp chưa được tiêm.

TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét

Lãnh đạo Trung tâm y tế Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết nữ bệnh nhân Covid-19 bán bánh mì cách ổ dịch lớn nhất quận chừng 50 mét, nhiều người trong hẻm ra mua bánh mì cũng dương tính với Covid-19.

TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét - Hình 1

Dân quân tự vệ thu dọn một chốt phong tỏa tạm thời ở P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM . ẢNH: SỸ ĐÔNG

Tại buổi làm việc với đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu vào sáng 13.6, ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, cho biết chuỗi lây nhiễm từ Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát. Từ ngày 3.6, quận tiếp tục ghi nhận thêm nhiều F0 trong cộng đồng qua khám sàng lọc, đã cắt được 3 chuỗi, còn 2 chuỗi tiếp tục truy vết.

Ông Hòa cho biết chuỗi lây nhiễm Covid-19 lớn nhất Q.Gò Vấp là hẻm 854 Thống Nhất (P.15) liên quan đến Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Sau khi khoanh vùng, xét nghiệm mở rộng xác định có 27 người nhiễm bệnh. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này cơ bản được kiểm soát nhưng chưa gỡ phong tỏa. Từ diễn biến phức tạp của hẻm 854 Thống Nhất nên ngành y tế quyết định xét nghiệm toàn phường cho 50.000 người.

Về trường hợp nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong (Thanh Niên đã thông tin), ông Hòa cho biết người này bán bánh mì trên đường Thống Nhất, cách hẻm 854 Thống Nhất khoảng 50 mét. Người này từng được lấy mẫu tầm soát mở rộng và cho kết quả âm tính Covid-19 vào ngày 29.5.

TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét - Hình 2

Một chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa trên địa bàn Q.Gò Vấp, TP.HCM . ẢNH: SỸ ĐÔNG

Trước khi hẻm 854 Thống Nhất bị phong tỏa, nhiều người trong hẻm đã ra mua bánh mì của nữ bệnh nhân nói trên. Từ đó, ông Hòa nhận định có thể nữ bệnh nhân đã nhiễm trước đó, rồi lây nhiễm cho chồng. Dù chuỗi này đang được kiểm soát, nhưng sắp tới có khả năng sẽ lấy mẫu diện rộng toàn khu phố và có thể sẽ phát hiện thêm ca bệnh mới.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 7.6, nữ bệnh nhân này đến Bệnh viện Q.Gò Vấp trong tình trạng nặng - suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Bệnh nhân còn có bệnh nền là tăng huyết áp, tiểu đường. Trước đó 1 tuần bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh hô hấp.

Khi sức khỏe bệnh nhân chuyển biến xấu, Bệnh viện Q.Gò Vấp hội chẩn liên tục qua điện thoại với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều trị cho bệnh nhân và chuyển bệnh nhân qua để thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu, ECMO (tim phổi nhân tạo). Tuy nhiên, khi đang trên xe cấp cứu đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì bệnh nhân đã ngưng tim hẳn. Kết quả xét nghiệm đêm 7.6 xác định nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi
12:17:54 19/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
11:44:47 19/10/2021
Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19
09:48:38 18/10/2021
53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh
00:28:21 18/10/2021
4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây
11:50:51 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ sự thật về số lượng oxi mà công ty Đại Nam cung cấp ra cho cộng đồng "mượn 300 tỷ, một tháng lãi 3 tỷ đồng"
15:58:58 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Subeo chuẩn anh 2 "nghiện em", hết bày trò chơi lại ôm ấp suốt ngày
16:01:43 19/10/2021
Trang Cherry “Sống chung với mẹ chồng” nghỉ đóng phim, cạo đầu gây sốc giờ sống ra sao?
16:51:06 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021

Tin mới nhất

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao

13:37:02 19/10/2021
Với thời đại công nghệ, cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với việc người ta khoe nhau đủ thứ trên các diễn đàn.

Gần 2.000 người từ phía Nam về Hà Nội, phát hiện 22 ca Covid-19

13:24:33 19/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"

17:12:03 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu đang có xu hướng tăng sau khi số người về từ vùng dịch về quê rất nhiều. Chính quyền các tỉnh này đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Nhiều F0 về từ vùng dịch: Hà Nội cần thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

16:47:51 18/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình dịch tại Phú Thọ, tỉnh giáp ranh với Thủ đô, cũng đang nóng lên từng ngày.

Chùm 4 ca mắc Covid-19 trong một gia đình về từ TP.HCM, xét nghệm 2 lần mới dương tính

15:49:06 18/10/2021
Hải Dương ngày 17/10 có 4 ca mắc Covid-19 mới trong cùng trong 1 gia đình ở khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh, đề là người về từ TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

3 cô gái bị "trùng" người yêu và pha xử lý chất lừ: Cuộc gọi facetime 6 tiếng gay cấn cũng không bằng cú chốt cuối cùng

Netizen

21:59:58 19/10/2021
Ngay sau khi nhìn thấy những gì hiện lên trong màn hình điện thoại bạn gái mình, gã bội bạc đã cúi gằm mặt vì quá xấu hổ!

Làn sóng dịch mới thử thách nước Nga 

Thế giới

21:57:55 19/10/2021
Tình hình đại dịch COVID-19 ở LB Nga đang diễn biến ngày càng phức tạp.

8 combo skincare sale mạnh 20/10, giảm tới 50% chị em tội gì không sắm luôn

Làm đẹp

21:57:12 19/10/2021
Dịp 20/10 cận kề cũng là lúc có nhiều combo skincare hot hit đang được sale mạnh.

Nghi vấn đối thủ của Việt Nam tại Miss Grand cố bắt chước H’Hen Niê cú xoay váy thần sầu

Phong cách sao

21:55:56 19/10/2021
Mới chỉ dừng ở đoạn clip tập luyện trước thềm Miss Grand mà Indy Johnson đã tung chiêu ác liệt đến vậy.

11 tháng 5 ngày: Thương Long "đần" 3 lần rơi nước mắt vì tình

Phim việt

21:53:55 19/10/2021
Một chàng trai tốt bụng như Long đần lại gặp nhiều trắc trở trong tình yêu chân thành dành cho Thục Anh.

Lil Nas X và Jack Harlow lấy lại No.1, “Easy On Me” của Adele leo lên No.6 chỉ trong 5 tiếng

Nhạc quốc tế

21:53:43 19/10/2021
“Industry Baby” đã chính thức trở thành ca khúc thứ ba đạt vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 trong sự nghiệp Lil Nas X. Bên cạnh đó, “Easy On Me” – Adele cũng gây sự chú ý khi có mặt ở Top 70.

Được hỏi về việc lên thế chỗ thuyền trưởng tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk buông lời phũ phàng

Bóng đá việt nam

21:53:02 19/10/2021
Câu trả lời của HLV Kiatisuk sau khi được hỏi liệu có đồng ý dẫn dắt Thái Lan sau kỳ AFF Cup 2021 hay không thực sự khiến các fan xứ Chùa vàng cảm thấy thất vọng.

Cảnh không ngờ sau lễ ăn hỏi trong "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

21:50:31 19/10/2021
Nếu như trên phim, cảnh quay trong lễ ăn hỏi của Long đần (Hà Trung) và Thục Anh (Lương Thanh) rất buồn thì hậu trường phim lại là không khí hoàn toàn khác.

Chỉ 1 bức ảnh mà làm netizen "lú" tận 2 năm không biết là Irene hay dancer hot họt bạn thân Rosé, lời giải cuối gây ngỡ ngàng

Sao châu á

21:48:19 19/10/2021
Góc chụp khiến cô gái trong ảnh có nét hao hao giống hàng loạt mỹ nhân như Irene, Kwon Eunbi, dancer Lee Jung..., làm dân mạng đau đầu truy tìm danh tính.

60 năm, 'Ngày em hai mươi tuổi' lại hot

Nhạc việt

21:47:44 19/10/2021
Rõ ràng, một bản nhạc đã được ca sĩ thu thanh và phát hành từ cách nay hàng thập kỷ nhưng lọt vào Top 10 BXH nhạc Việt đại chúng đình đám hiện nay là một điều đầy thú vị.

5 cấm kỵ phong thủy bàn ăn, phạm phải ảnh hưởng hạnh phúc

Trắc nghiệm

21:47:09 19/10/2021
Nếu là bàn thờ thần tài, tế công, tổ tiên, điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

Chuyện ít người biết về người vợ hơn 8 tuổi của Vũ Hà: Chấp nhận cho chồng lấy vợ mới sau 3 lần sảy thai

Sao việt

21:45:38 19/10/2021
Vũ Hà cùng vợ bén duyên từ những cuộc thảo luận về tóc.