TPHCM khuyến khích F0 “không nguy cơ” đi cách ly tập trung để giảm lây lan

Trong chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ vừa triển khai, Sở Y tế TPHCM khuyến khích F0 không thuộc nhóm nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm khả năng lây lan cho thành viên khác trong nhà.

Ngày 3/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, thực hiện Công điện số 1662/CĐ-TTg ngày 02/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường rà soát công tác tiêm vaccine và quản lý điều trị người bị nhiễm Covid-19, Sở Y tế TPHCM triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm hướng đến mục tiêu giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do Covid-19.

Chiến dịch bao gồm 7 hoạt động chính. Thứ nhất, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn rà soát và lập danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (người có bệnh nền, người cần chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên).

Thứ hai, căn cứ vào danh sách được lập, Trung tâm y tế triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho từng thành viên của các hộ gia đình nêu trên. Thứ ba, nếu phát hiện F0 không thuộc nhóm nguy cơ, khuyến khích người F0 đi cách ly tập trung để giảm nguy cơ lây lan cho các thành viên khác trong hộ gia đình, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ.

Thứ tư, nếu phát hiện F0 thuộc nhóm nguy cơ, bệnh nền ổn định, đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cấp phát thuốc kháng virus cho người F0 và cách ly tại nhà (nếu F0 có nguyện vọng). Thứ năm, đối với các thành viên trong hộ gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành tiêm vaccine cho những người chưa tiêm.

Thứ sáu, đối với người thuộc nhóm nguy cơ (có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi), có kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành tiêm mũi nhắc lại nếu đã tiêm đủ liều cơ bản trước đó ít nhất 6 tháng. Thứ bảy, trung tâm y tế chuyển danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” để được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa.

TPHCM khuyến khích F0 không nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm lây lan - Hình 1

TPHCM triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Kế hoạch trên của Sở Y tế TPHCM sẽ được trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố triển khai sớm nhất, thời gian triển khai dự kiến trong vòng một tháng, bắt đầu từ nay đến ngày 31/12.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) khẩn trương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thành phố Thủ Đức lên kế hoạch triển khai hiệu quả các hoạt động của chiến dịch.

Theo Cổng thông tin dịch bệnh Covid-19 TPHCM, trong ngày 2/12 địa phương tăng 1.730 ca mắc mới và 80 trường hợp F0 tử vong. Hiện, TPHCM đang có 44.803 trường hợp F0 cách ly tại nhà và 4.681 F0 tại khu cách ly.

Video đang HOT

Trước tình hình số ca mắc mới, số ca nhập viện và số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng tại TPHCM, cùng với tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành khu vực phía Nam còn diễn biến phức tạp, tình hình xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Sở Y tế TPHCM đã ra văn bản khẩn chỉ đạo tất cả các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung chống dịch mới.

Một là, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại. Hai là, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại. Ba là, duy trì các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đáp ứng điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

TPHCM cũng phân cụm các bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 và công tác điều phối chuyển người mắc Covid-19. Cuối cùng là rà soát công tác hậu cần và ưu tiên phân bổ nguồn nhân lực hợp lý tham gia công tác điều trị Covid-19.

81% F0 đã tiêm vaccine ở TPHCM không có triệu chứng, âm tính ở ngày thứ 7

Các chuyên gia cho rằng việc TPHCM đề xuất Bộ Y tế cho phép rút ngắn thời gian cách ly tập trung F0 là hợp lý trong tình hình hiện tại.

Tại cuộc họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TPHCM ngày 22/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, trong số các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine bị mắc Covid-19, có 81% F0 không có triệu chứng và có kết quả xét nghiệm âm tính ở ngày thứ 7, cũng như nhiều ngày sau đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Các trường hợp này thực chất như người khỏe mạnh bình thường.

Đây là lý do TPHCM kiến nghị Bộ Y tế cho phép địa phương thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Kiến nghị này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng hiệu quả trong công tác chăm sóc, điều trị F0, duy trì mục tiêu hạn chế các trường hợp bệnh nặng và tử vong do Covid-19.

81% F0 đã tiêm vaccine ở TPHCM không có triệu chứng, âm tính ở ngày thứ 7 - Hình 1

F0 tại TPHCM được đưa đi cách ly tập trung (Ảnh: BSCC).

Cách ly tập trung kéo dài: Nhiều tác hại

Trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM cho biết, khái niệm cách ly tập trung không phải quốc gia nào cũng có. Những quốc gia như Âu Mỹ chỉ yêu cầu bệnh nhân cách ly, theo dõi tại nhà và sau đó nếu bệnh nặng thì đến bệnh viện, bệnh nhẹ vẫn được cho về nhà.

Còn tại các quốc gia Châu Á có tính chất xã hội cao như Singapore, Việt Nam có khuynh hướng cách ly tập trung với 2 mục đích: Giảm lây nhiễm cho những người xung quanh, gia đình, trong cộng đồng và theo dõi sớm được diễn tiến nặng của F0 để xử lý kịp thời.

Tuy nhiên theo chuyên gia, việc cách ly tập trung ở Việt Nam hiện tại còn hơi nhiều. Ở Singapore, dù có cách ly tập trung nhưng 80% F0 được cách ly tại nhà và được hỗ trợ từ lực lượng quân đội.

Cách ly tập trung nhiều sẽ dẫn đến chi phí xã hội lớn, tiêu tốn cho người chăm sóc, người theo dõi cũng như chi phí cho việc tìm nơi cách ly phù hợp. Thứ hai là gây quá tải cho cán bộ y tế, khi bệnh nhân chuyển nặng không đủ nhân lực xử trí.

Thứ ba, cách ly tập trung nhiều cũng làm F0 không hài lòng, không thoải mái vì không được tiện nghi như ở nhà, không tham gia làm việc được, nhất là với những nghề có thể làm việc từ xa (như nhân viên văn phòng, giảng viên, lập trình máy tính...). Ngoài ra, cách ly với thời gian quá dài (trước đây có thời điểm lên đến 21 ngày), F0 sẽ có tâm lý sợ và tìm cách trốn cách ly, không tự giác khai báo.

Do đó, chuyên gia nhận định, việc TPHCM đề xuất Bộ Y tế cho rút ngắn thời gian cách tập trung F0 là hợp lý, cần thiết trong tình hình hiện tại nhưng không nên quá ngắn.

81% F0 đã tiêm vaccine ở TPHCM không có triệu chứng, âm tính ở ngày thứ 7 - Hình 2

Nhân viên y tế TPHCM đưa F0 có triệu chứng nặng đến khu điều trị, cách ly tập trung (Ảnh: BSCC).

Chuyên gia: Giữ cách ly trong 10 ngày rất quan trọng

Giảm thời gian cách ly tập trung tới đâu là hợp lý? PGS Dũng cho rằng, chỉ nên rút ngắn xuống 10 ngày, thay vì 7 ngày như đề xuất của Sở Y tế. Việc giữ cách ly tập trung trong 10 ngày rất quan trọng, không chỉ đối với việc phòng bệnh, mà còn là vấn đề theo dõi bệnh nhân nặng.

PGS Dũng lý giải, theo kinh nghiệm quốc tế, tất cả các quốc gia có cách ly tập trung đều thực hiện từ 10 ngày trở lên. Như ở Mỹ, hiện nay cách ly F0 trong 10 ngày, kể từ ngày có triệu chứng. Tại Singapore cũng cách ly 10 ngày với người đã tiêm vaccine đủ 2 mũi, kể từ ngày đầu tiên bệnh nhân có triệu chứng. Với người chưa tiêm đủ vaccine thì kéo dài đến 14 ngày.

Nghiên cứu trên những người bị Covid-19 cho thấy, từ ngày 10 phát bệnh trở đi khi đã bớt sốt, giảm hoặc không còn triệu chứng thì trong mũi họng không còn thấy virus phát triển, gây lây nhiễm được hoặc chỉ còn xác virus. Nhưng từ ngày 5-9 của bệnh, vẫn còn 30% mẫu bệnh phẩm chứa virus có khả năng lây nhiễm.

Với mục đích theo dõi tình trạng bệnh nhân, chuyên gia cho biết có khoảng 50% F0 xuất hiện triệu chứng nặng, khó thở từ ngày 7 trở đi. Lúc này nếu đã cho bệnh nhân về thì khó có thể xử lý được.

Chuyên gia đề nghị, nếu không cách ly tập trung thì thôi. Còn đã chọn cách ly F0, hãy cách ly tối thiểu 10 ngày. "Cách ly tập trung 7 ngày hơi ngắn so với thực tiễn" - PGS Dũng lặp lại nhận định.

Ngoài ra PGS Dũng cũng cho biết, không nên áp dụng tiêu chí xét nghiệm để đánh giá việc tiếp tục hay ngừng cách ly F0, mà phải dựa vào vấn đề lâm sàng của bệnh nhân.

Cụ thể, có vào 3 tiêu chuẩn để quyết định F0 có thể xuất viện, ngừng cách ly mà nhiều nước đã áp dụng. Thứ nhất: F0 đã cách ly từ ngày thứ 10 trở đi từ lúc có triệu chứng. Thứ hai: Hết sốt trong vòng 24 giờ dù không dùng thuốc hạ sốt. Thứ ba: các triệu chứng của Covid-19 đồng loạt giảm đi.

Giải thích điều này, PGS Dũng cho biết việc xét nghiệm Covid-19 ở Việt Nam là xét nghiệm RT-PCR để tìm RNA của virus. Có trường hợp đến 3 tuần sau khi xét nghiệm hoặc dài hơn vẫn tìm được RNA. Nếu dùng xét nghiệm này, có thể "nhốt" bệnh nhân trong khu cách ly thời gian dài.

81% F0 đã tiêm vaccine ở TPHCM không có triệu chứng, âm tính ở ngày thứ 7 - Hình 3

Chuyên gia cho rằng không nên áp dụng tiêu chí xét nghiệm để đánh giá việc tiếp tục hay ngừng cách ly F0 (Ảnh minh họa: BSCC).

Nhận định về đề xuất của TPHCM, bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi Đồng 1, chuyên gia truyền nhiễm, đồng tình việc rút ngắn thời gian cách ly sẽ tốt hơn về tâm lý cho bệnh nhân, cũng như giảm tải gánh nặng cho ngành y tế. Riêng về thời gian, ông cho rằng với F0 hoàn toàn không có triệu chứng, đã tiêm 2 mũi vaccine và đã có xét nghiệm âm tính thì chỉ cách ly 7 ngày cũng được.

Theo ThS.BS Đỗ Cao Vân Anh, Phó trưởng bộ môn Nhiễm, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, một số nghiên cứu được đăng tải trên website của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có phân tích nguy cơ lây truyền liên quan đến triệu chứng khởi phát. Theo đó, nguy cơ lây truyền ước tính là cao nhất ở khoảng thời gian khởi phát triệu chứng và trong 5 ngày đầu tiên của bệnh.

Trong một nghiên cứu của Sia và các cộng sự, những con chuột bị nhiễm SARS-CoV-2 được nhốt chung với những con khỏe mạnh vào ngày một hoặc ngày 6 sau khi nhiễm bệnh. Kết quả cho thấy, sự lây truyền sang chuột khỏe mạnh xảy ra ở nhóm ngày một, nhưng không xảy ra ở nhóm tiếp xúc ngày 6 sau khi nhiễm.

Bác sĩ Vân Anh cho rằng, dù có cơ sở để áp dụng rút ngắn thời gian cách ly, nhưng điều kiện cần và đủ là việc bệnh nhân đã tiêm đủ 2 liều vaccine, mũi 2 tiêm trước khi nhiễm bệnh ít nhất 14 ngày. Ngoài ra, phải có đủ thuốc kháng virus, cũng như thực hiện nghiêm túc việc phát thuốc và giám sát F0 uống thuốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay
00:32:35 19/01/2022
3 loại rau tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư
00:27:53 19/01/2022
5 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc bổ sung vitamin D sau 50 tuổi
09:52:53 18/01/2022
Chuyên gia: Đây là món ngon số 1 giúp loại bỏ cơn thèm đường
14:12:25 18/01/2022
Bé 2 tuổi tím tái vì vừa khóc, vừa ăn
18:35:46 18/01/2022
Kẹp giấy chui tọt vào thực quản bé gái 2 tuổi
09:27:52 17/01/2022
Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19
10:56:45 18/01/2022
Hiệp hội Tim mạch Mỹ: Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
11:53:54 18/01/2022
Đã khỏi bệnh Covid-19 có cần tiêm mũi 3?
22:31:43 17/01/2022
Xoay cổ để giảm mỏi, người phụ nữ Anh bị đột quỵ do rách động mạch
22:40:40 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Lê Lộc được bạn trai chăm sóc từng chút một ở sự kiện
23:44:25 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022
Lưu Khải Uy đề nghị đưa con gái qua chỗ Dương Mịch sống nhưng bị từ chối phũ phàng vì điều này?
19:50:37 18/01/2022

Tin mới nhất

4 sai lầm nhiều người ‘dính’ khi tập các bài bodyweight

00:30:14 19/01/2022
Các bài tập body weight được phân loại là các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng của một cá nhân để tạo ra sức đề kháng chống lại trọng lực

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Tự chế pháo nổ theo mạng xã hội, bé 10 tuổi bị bỏng vùng mặt thương tâm

18:30:35 18/01/2022
Học theo mạng xã hội youtube, bé trai 10 tuổi ở Quảng Bình tự chế pháo nổ từ diêm. Trong lúc thực hiện, các đầu đốt bỗng bùng cháy mạnh phóng thẳng vào mặt trẻ

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

14:18:24 18/01/2022
Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống

6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa ở độ tuổi 40

14:16:00 18/01/2022
Về mặt sinh học, lão hóa bắt đầu khi cơ thể bạn bắt đầu xuống dốc. Nó có thể bắt đầu sớm nhất là ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí cuối những năm 30 hoặc đầu những năm 40 tuổi

Đây là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol của bạn

09:26:09 18/01/2022
Có cholesterol cao có thể là một điều đáng sợ

Những thực phẩm nào giúp tăng cường miễn dịch phòng Covid-19?

22:45:46 17/01/2022
​Covid-19 đã lan rộng với hàng ngàn ca F0 ghi nhận trong cộng đồng mỗi ngày. Lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp hệ miễn dịch mạnh hơn, đủ sức chống đỡ trước dịch bệnh

Cứu sống bé sơ sinh 10 ngày tuổi dị tật tim nguy hiểm

22:36:19 17/01/2022
Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cứu sống bé sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp

Hơn 60.000 F0 đang điều trị, Hà Nội vận hành "trạm y tế online" tiếp nhận thông tin qua Facebook

20:08:18 16/01/2022
Ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính đang điều trị ở Thủ đô lên hơn 60.000 ca, 82% F0 đang điều trị ở nhà

Trẻ 2 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong đột ngột khi nằm ngủ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

20:05:32 16/01/2022
Hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ nhỏ là cái chết bất ngờ và không tiên lượng được ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong khoảng từ 2 tuần tuổi đến 1 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm phục những người vượt qua đại dịch COVID-19 hiến máu cứu người

19:58:54 16/01/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm phục, cảm động về những người tình nguyện hiến máu, hiến máu thường xuyên, nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp

Quảng Trị thêm 74 ca dương tính, hơn 40.000 người đã tiêm mũi 3 vaccine COVID-19

19:36:42 16/01/2022
Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 74 ca dương tính với SARS-CoV-2, địa phương này cũng đã triển khai điều trị F0 tại nhà

Chuyên gia cảnh báo xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Omicron

17:01:01 16/01/2022
Giới chuyên gia cảnh báo, tốc độ lây lan như hiện tại của Omicron cho thấy đây có thể không phải phiên bản biến chủng SARS-CoV-2 đáng lo ngại cuối cùng

Kỹ thuật có thể giúp hàng ngàn trẻ dị tật bẩm sinh có "cuộc đời mới"

13:23:52 16/01/2022
Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 41.000 trẻ mắc dị tật, trong đó, số trẻ mắc dị tật nặng khoảng 20.000 ca

Ít tử vong khi nhiễm COVID-19 nhờ một loại vi khuẩn đường ruột?

11:06:41 16/01/2022
Nghiên cứu mới của nhóm nhà khoa học tại Đại học Nagoya (Nhật Bản) chỉ ra loại vi khuẩn collinsella bên trong đường ruột có thể đã giúp giảm số ca tử vong do COVID-19 ở Nhật Bản và một số nước khác

Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?

10:52:27 16/01/2022
Các gia đình không vệ sinh nơi F0 đang cách ly khi không thực sự cần thiết hoặc khi F0 tự làm được để hạn chế tiếp xúc gần với F0

Cảm lạnh: Đâu là khoảng thời gian người bệnh dễ lây cho người khác nhất?

10:46:37 16/01/2022
Cảm lạnh là căn bệnh phổ biến. Một người có thể bị cảm lạnh 2 đến 3 lần/năm. Cảm lạnh có thể kèo dài đến 14 ngày. Trong đó, có một số ngày, người bệnh cảm dễ lây bệnh cho người khác hơn

7 dấu hiệu bạn có thể có cục máu đông ‘chết người’

09:28:29 16/01/2022
Cục máu đông (blood clot) có thể giống như kẻ giết người thầm lặng - bạn có thể không biết mình có cục máu đông cho đến khi quá muộn

Chú ý 7 điều này để giữ cho thận khỏe mạnh

09:18:41 16/01/2022
Thận muốn khỏe mạnh cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, và ngược lại

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này

Thế giới

00:36:42 19/01/2022
Bạn có biết quần áo mình thải bỏ có thể đến những đâu không?

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Sự kiện nóng

00:16:52 19/01/2022
Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Đời sống

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư

Sao âu mỹ

23:55:50 18/01/2022
Nữ diễn viên 9X xinh đẹp Julia Fox - bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, là người vô gia cư trước khi trở thành người nổi tiếng

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể