TP.HCM: Không có Tài liệu GD địa phương lớp 10, chưa dạy, kiểm tra kỳ 1 kiểu gì?

Theo dõi VGT trên

Sắp hết học kỳ 1 vẫn nhưng chưa có bộ tài liệu Giáo dục địa phương. Đến nay, Trường THPT Nguyễn Du chưa thể tổ chức dạy nội dung này đối với lớp 10.

Năm học 2022-2023, chương trình giáo dục phổ thông 2018 lần đầu tiên được triển khai với lớp 10. Thầy và trò các trường trung học phổ thông đang dần làm quen và thích ứng, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện.

Phụ huynh gọi đến trường phản ánh… vì con phải học quá nhiều

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, sau gần một học kỳ làm quen với chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 10, giáo viên đang dần thích ứng, không còn bỡ ngỡ như những buổi đầu mới triển khai.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học, các giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu tiếp nhận không ít cuộc gọi phản ánh từ phía phụ huynh học sinh.

“Phụ huynh than phiền về việc giáo viên giao nhiệm vụ, bài tập về nhà cho học sinh nhiều, không chỉ một vài môn mà tất cả các môn. Vì vậy, sau một ngày học trên trường cùng thầy cô, về đến nhà, phần lớn thời gian các em luôn trong trạng thái học tập, nghiên cứu tài liệu trên mạng, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi”, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú kể.

Ví dụ, một bài học có 3 phần, trước đó giáo viên sẽ giao phần 1 và 2 cho học sinh về nhà tự tìm hiểu. Đến buổi giảng, thầy cô sẽ hỏi các nội dung mà học sinh tự chuẩn bị, rồi tập trung giảng giải phần 3. Là kiến thức mới, chưa được thầy cô dạy qua nên về nhà học sinh phải dành rất nhiều thời gian tìm hiểu, không chỉ trong sách giáo khoa mà còn phải tìm hiểu thêm trong sách tham khảo, các trang mạng. Thậm chí, có một số phụ huynh bày tỏ bức xúc: nếu con mình tự học, tự hiểu được kiến thức mới thì đã không cần đến trường nghe giáo viên giảng bài.

Gặp nhiều phản ánh từ phía phụ huynh, nhưng để có thể hoàn thành nhiệm vụ của chương trình giáo dục phổ thông 2018, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú nhấn mạnh, nếu không giao nhiệm vụ hay giao ít hơn thì trong tiết hôm sau giáo viên không thể dạy được hết kiến thức bài mới. Chưa kể, chủ trương của chương trình mới gồm 2 phần là: phần làm việc của học sinh và phần làm việc của thầy cô nên giao nhiệm vụ cho người học là bắt buộc.

TP.HCM: Không có Tài liệu GD địa phương lớp 10, chưa dạy, kiểm tra kỳ 1 kiểu gì? - Hình 1

Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du. Ảnh: VOV

“Chủ trương của người biên soạn chương trình là giao việc cho học sinh, nghe dễ nhưng khi thực hiện cũng có những bất cập nhất định. Không nên kỳ vọng quá vào học sinh, phải biết năng lực tìm hiểu và tiếp nhận kiến thức của đối tượng mình dạy ra sao, không phải học sinh nào cũng giống nhau.

Mục đích của chương trình rất hay nhưng khi áp dụng đại trà cho tất cả học sinh từ miền núi đến vùng đồng bằng, từ học sinh yếu đến học sinh giỏi thì chưa phù hợp. Cách cho học sinh chuẩn bị bài, nghiên cứu kiến thức bài mới chỉ nên áp dụng cho học sinh trường chuyên, học sinh giỏi. Còn với học sinh học lực yếu, trung bình, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương hẻo lánh không có điều kiện, trang thiết bị để tự tìm hiểu nghiên cứu trước tài liệu bài mới thì sẽ rất khó khăn”, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du nói.

Chưa có tài liệu Giáo dục địa phương nên chưa triển khai dạy học

Ghi nhận ý kiến của các thầy cô sau một thời gian triển khai chương trình mới đối với lớp 10, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú cho hay, hiện nay nhiều giáo viên vẫn còn thiếu phương tiện dạy học, đặc biệt là máy tính. Điều này khiến các thầy cô gặp khó trong tiết dạy vì chương trình mới phải áp dụng công nghệ thông tin nhiều.

Như vậy, mặc dù đang triển khai số hóa ngành giáo dục nhưng ở nhiều trường vẫn phải tiến hành dạy chay vì không có phương tiện và công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, có những giáo viên vừa dạy lớp 10 vừa dạy lớp 11 hoặc vừa dạy lớp 10 vừa dạy lớp 12 nên đôi khi bị chồng chéo về phương pháp dạy, cách kiểm tra, đ.ánh giá giữa chương trình cũ và chương trình mới, khó có thể tách bạch rạch ròi.

Đặc biệt, một trong những vấn đề Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du luôn trăn trở đó là, sắp hết học kỳ 1 nhưng vẫn chưa có bộ tài liệu nội dung Giáo dục địa phương. Chính vì vậy, đến nay, nhà trường chưa thể tổ chức dạy học nội dung này đối với lớp 10.

“Không có tài liệu, nhà trường không thể tiến hành tổ chức dạy học được, vì còn phải căn cứ các chủ điểm, các nội dung giáo dục địa phương được phê duyệt dạy. Trước đó, ban giám hiệu cũng đề xuất để môn khác trám vào tiết trống của nội dung Giáo dục địa phương nhưng sau khi phân tích thì thấy phương án này không khả thi. Vì sẽ ảnh hưởng đến công tác bố trí tiết học các môn khác, giờ dạy của giáo viên bộ môn, thậm chí là kế hoạch điều tiết giờ giảng của học kỳ 2 (nếu lúc đó có tài liệu và triển khai dạy). Bởi vậy, nhà trường quyết định không xếp nội dung Giáo dục địa phương trong thời khóa biểu đến thời điểm này.

Từ đó, nảy sinh vấn đề: thiếu môn học/hoạt động giáo dục thì kiểm tra, đ.ánh giá, tổng kết học kỳ 1 như thế nào. Đây là vấn đề ban giám hiệu nhà trường đang băn khoăn”, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú tâm sự.

Kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn vẫn lấy các văn bản trong sách giáo khoa

Riêng với môn Ngữ văn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du cho biết, hiện nay các giáo viên của trường chưa hoàn toàn thoát ra khỏi văn bản trong sách giáo khoa khi tiến hành kiểm tra, đ.ánh giá.

Video đang HOT

Nếu lấy ngữ liệu ngoài sách giáo khoa thì vấn đề định lượng, định tính, đặc biệt là công tác chính trị, tư tưởng của văn bản, tác giả không ai kiểm định sẽ rất nguy hiểm. Sẽ có tác phẩm, ngữ liệu trong thời điểm nào đó đúng nhưng trong thời điểm khác lại không đúng. Vì vậy, thầy cô chọn cách an toàn nhất là dựa vào các văn bản trong sách giáo khoa.

TP.HCM: Không có Tài liệu GD địa phương lớp 10, chưa dạy, kiểm tra kỳ 1 kiểu gì? - Hình 2

Nhiều khó khăn khi triển khai chương trình mới đối với lớp 10. Ảnh minh họa: Trần Lý

Tuy nhiên, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du cũng có những phương pháp rất đặc biệt để môn Ngữ văn không nhàm chán, thu hút học sinh.

“Trước đó, trường đã mời một số giảng viên, nghệ sĩ, đạo diễn về tập huấn cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh về phương pháp sân khấu hóa tác phẩm văn học, chuyển thể tác phẩm văn học thành kịch bản sân khấu. Không chỉ mang ý nghĩa bồi dưỡng chuyên môn cho thầy cô giáo, tiếp sức, động viên để thầy cô nhìn rõ bản chất đổi mới, mạnh dạn hơn trong đổi mới mà còn giúp mỗi học sinh có niềm yêu thích hơn với môn Ngữ văn”, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú chia sẻ.

Từ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chương trình mới, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du bày tỏ mong muốn:

Thứ nhất, ngành giáo dục quan tâm nhiều hơn tới đời sống giáo viên, hỗ trợ trang thiết bị phục vụ việc truyền đạt kiến thức tới học sinh và đáp ứng được yêu cầu đổi mới.

Thứ hai, sớm cung cấp tài liệu Giáo dục địa phương và có kế hoạch hướng dẫn các trường triển khai, đảm bảo đúng tiến độ năm học.

Thứ ba, với các môn như Giáo dục quốc phòng an ninh nên để các trường tự linh động thời gian giảng dạy. Cụ thể, bộ môn này có 35 tiết/năm, có thể tiến hành cho học sinh học tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, phù hợp. Việc dàn trải số tiết học từ đầu năm đến cuối năm như hiện nay không đem lại nhiều hiệu quả.

Thứ tư, công tác biên soạn kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị giáo án chiếm phần lớn thời gian của giáo viên nên thầy cô không có thời gian đọc sách, tìm thêm các ngữ liệu để trích dẫn. Vì vậy, hi vọng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sớm ban hành danh mục, liệt kê tài liệu uy tín để giáo viên yên tâm tham khảo; đồng thời cũng để nhà trường sớm có cơ sở ngữ liệu vững chắc triển khai đổi mới kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn.

Thứ năm, gần hết học kỳ 1 nhưng trường chưa được cấp trang thiết bị phục vụ chương trình mới, vẫn phải tận dụng của chương trình cũ. Vì vậy, mong rằng các bộ, ban, ngành liên quan sớm cung cấp đầy đủ cho các nhà trường, chọn đơn vị đấu thầu trang thiết bị chất lượng để việc triển khai chương trình mới được hiệu quả.

Trường học ở Hải Phòng kiểm tra theo chương trình GDPT mới như thế nào?

Đổi mới kiểm tra đ.ánh giá theo CT GDPT 2018, các trường ở Hải Phòng chỉ đạo thực hiện đ.ánh giá phải hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên cấp trung học phổ thông thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10.

Không riêng đổi mới về nội dung chương trình, công tác tổ chức kiểm tra đ.ánh giá đối với học sinh cũng có nhiều sự thay đổi.

Thay vì chú trọng kiểm tra cuối kỳ, cuối năm dựa trên kỹ năng ghi nhớ, chương trình mới sẽ kết hợp kết quả đ.ánh giá phong cách học và năng lực vận dụng kiến thức trong quá trình giáo dục và tổng kết cuối kỳ, cuối năm học để hướng tới phát triển năng lực của học sinh.

Coi trọng đ.ánh giá để giúp đỡ học sinh về phương pháp học tập, động viên sự cố gắng, hứng thú học tập của học sinh trong quá trình dạy học. Đa dạng hóa chủ thể, sản phẩm, phương pháp, hình thức đ.ánh giá.

Mục tiêu đ.ánh giá là cung cấp thông tin chính xác, khách quan, có giá trị, kịp thời về mức độ cần đạt về phẩm chất, năng lực của học sinh.

Từ đó, hướng dẫn hoạt động học tập, điều chỉnh các hoạt động dạy học, quản lý và phát triển chương trình, bảo đảm sự tiến bộ của từng học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục.

Căn cứ đ.ánh giá là các yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được quy định trong chương trình tổng thể và chương trình môn học.

Phạm vi đ.ánh giá bao gồm các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, môn học và chuyên đề học tập lựa chọn và môn học tự chọn.

Trong tháng 11, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng tổ chức bài kiểm tra định kỳ đầu tiên cho lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để đảm bảo đ.ánh giá học sinh theo tiêu chí mới, từ đầu năm học 2022 - 2023, các nhà trường đã sát sao trong chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn và có định hướng cụ thể cho giáo viên và học sinh.

Trường học ở Hải Phòng kiểm tra theo chương trình GDPT mới như thế nào? - Hình 1

Chương trình mới sẽ kết hợp kết quả đ.ánh giá phong cách học và năng lực vận dụng kiến thức trong quá trình giáo dục và tổng kết cuối kỳ, cuối năm học (Ảnh: Phạm Linh)

Đa dạng hình thức kiểm tra đ.ánh giá

Tại Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng), để thực hiện việc đổi mới kiểm tra đ.ánh giá đối với học sinh, nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn thực hiện đ.ánh giá phải hướng tới sự phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh thông qua mức độ đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng, thái độ và các biểu hiện năng lực, phẩm chất của học sinh dựa trên mục tiêu giáo dục; coi trọng đ.ánh giá để giúp đỡ học sinh về phương pháp học tập.

Cô Nguyễn Thị Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn cho biết, nhà trường tổ chức kiểm tra chung tất cả các môn học đối với cả 3 khối, chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn phải thống nhất xây dựng bản đặc tả và ma trận đề thi.

Giáo viên và học sinh sẽ được thông báo công khai trước 3 đến 4 tuần so với thời điểm tổ chức kiểm tra.

Đối với đ.ánh giá thường xuyên, nhà trường chỉ đạo các thầy cô giáo đa dạng hóa hình thức, công cụ đ.ánh giá.

Cụ thể, học sinh được đ.ánh giá thông qua các hoạt động trên lớp; hồ sơ học tập, vở học tập; báo cáo kết quả thực hiện dự án học tập, nghiên cứu khoa học, kết quả thực hành - thí nghiệm; bài thuyết trình (viết, trình chiếu, video clip...) về kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập.

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đ.ánh giá thường xuyên kết hợp đ.ánh giá quá trình và đ.ánh giá tổng kết cuối kỳ, cuối năm học.

Kết hợp đ.ánh giá của giáo viên và đ.ánh giá lẫn nhau của học sinh, đ.ánh giá của cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, chương trình mới coi trọng việc đ.ánh giá sự tiến bộ của mỗi học sinh, không so sánh học sinh với nhau.

Đồng thời, coi trọng việc động viên, khuyến khích sự hứng thú, tính tích cực và vượt khó trong học tập, rèn luyện của học sinh, giúp học sinh phát huy năng khiếu cá nhân.

Nhà trường đưa ra tiêu chí phải đảm bảo công tác kiểm tra đ.ánh giá kịp thời, công bằng, khách quan, không tạo áp lực cho học sinh, giáo viên.

Trường học ở Hải Phòng kiểm tra theo chương trình GDPT mới như thế nào? - Hình 2

Các nhà trường coi trọng đ.ánh giá để giúp đỡ học sinh về phương pháp học tập (Ảnh: Phạm Linh)

Đổi mới kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn có gây khó khăn cho các nhà trường?

Tháng 7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3175/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đ.ánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông.

Trong đó yêu cầu: "Trong đ.ánh giá kết quả học tập cuối học kỳ, cuối năm học, cuối cấp học, tránh dùng lại các văn bản đã học trong sách giáo khoa làm ngữ liệu xây dựng các đề kiểm tra đọc hiểu và viết để đ.ánh giá chính xác năng lực học sinh, khắc phục tình trạng học sinh chỉ học thuộc bài hoặc sao chép nội dung tài liệu có sẵn.

Khuyến khích việc xây dựng và sử dụng các đề mở trong kiểm tra, đ.ánh giá để phát huy cao nhất khả năng sáng tạo của học sinh.

Xây dựng bộ công cụ đ.ánh giá để hạn chế tính chủ quan, cảm tính của người chấm. Khi nhận xét, đ.ánh giá các sản phẩm của học sinh, cần tôn trọng và khuyến khích cách nghĩ, cách cảm riêng của học sinh trên nguyên tắc không vi phạm những chuẩn mực đạo đức, văn hóa và pháp luật".

Việc ra đề mở, lấy ngữ liệu ngoài sách giáo khoa để kiểm tra đối với môn Ngữ văn bước đầu còn khiến nhiều người băn khoăn khi lứa học sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 trước đó vẫn học và kiểm tra đ.ánh giá theo chương trình cũ tại cấp trung học cơ sở.

Ghi nhận tại Trường Trung học phổ thông Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), về kiểm tra đ.ánh giá đối với học sinh lớp 10, nhà trường triển khai trên cơ sở đảm bảo được mức độ kiến thức, phạm vi chương trình.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiến Thụy chia sẻ: "Khối lượng kiến thức của chương trình mới sẽ có sự khác biệt, có những môn kiến thức có sự tích hợp nhiều cấp chứ không như lộ trình của chương trình cũ.

Theo đó, đòi hỏi các thầy cô phải đầu tư công sức, thời gian để đảm bảo kiến thức cho học sinh. Không để xảy ra tình trạng không học mà kiểm tra, đ.ánh giá.

Bắt tay vào triển khai tất nhiên sẽ có những khó khăn nhưng theo tôi chương trình mới rất ý nghĩa, rất hay và phát huy được khả năng chủ động tìm tòi, sáng tạo của học sinh.

Bản thân giáo viên cũng phải tìm hiểu, khai phá và đổi mới mình để bắt kịp chương trình mới, nhất là về phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh".

Trường học ở Hải Phòng kiểm tra theo chương trình GDPT mới như thế nào? - Hình 3

Kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn có sự thay đổi rõ nét (Ảnh: Phạm Linh)

Trong các môn học, việc kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn có sự thay đổi rõ nét nhất so với chương trình cũ: "Với môn Ngữ văn, trước đây sẽ phân chia ra 3 phân môn tiếng Việt, làm văn và văn bản văn học thì chương trình mới sẽ tích hợp tất cả trong 1 bài. Trong một bài sẽ có cả 3 phân môn trên kèm theo kiến thức liên quan lý luận văn học.

Bên cạnh đó, học sinh được học kỹ năng tiếp cận theo đặc trưng của thể loại bởi khi tham gia thi, kiểm tra, tác phẩm sẽ không nằm trong sách giáo khoa, học liệu mở.

Môn Ngữ văn theo chương trình mới thực sự là sân chơi giúp học sinh được tự khám phá bản thân, hình thành kỹ năng trình bày được, thể hiện được khả năng của mình.

Trong tiết học theo chương trình mới, thầy cô sẽ đóng vai trò hướng dẫn, định hướng, hình thành năng lực và có khoảng trống để học sinh được phát triển tư duy hình tượng.

Sau khi học xong một tác phẩm, học sinh sẽ đọc được, nói được, viết được và hình thành một số kỹ năng nhất định, có tư duy liên hệ giữa ý nghĩa của tác phẩm với cuộc sống" cô Hồng Nhung cho biết.

Cũng theo cô Hồng Nhung, bước đầu triển khai, các thầy, cô giáo cũng chia sẻ những băn khoăn về việc thực hiện kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn theo chương trình mới, ngữ liệu để cho vào đề kiểm tra sẽ không nằm trong các tác phẩm đã học của sách giáo khoa.

Bên cạnh đó, học sinh lớp 10 năm học này trước đó vẫn học và được kiểm tra đ.ánh giá theo chương trình cũ không tránh khỏi sự ngỡ ngàng, lúng túng.

Hồng Nhung cho biết thêm: "Thời gian đầu, các thầy cô cũng rất lúng túng khi đón nhận yêu cầu mới, không chỉ đổi mới phương pháp mà còn phải đổi mới trong tư duy dạy học của các thầy cô - điều này rất quan trọng.

Với vai trò định hướng, ban giám hiệu chú trọng giúp các thầy cô nhận thức được đặc điểm, tính chất, ý nghĩa của chương trình mới để từ đó chủ động thay đổi.

Các bộ phận chuyên môn của nhà trường đã tập huấn cho các thầy cô rất nhiều. Tác động mạnh để thay đổi nhận thức của giáo viên.

Tổ nhóm chuyên môn sẽ tiếp cận với bài giảng mẫu, cùng ngồi lại với nhau để phân tích, rút ra phương pháp giảng dạy phù hợp với nhóm đối tượng học sinh khác nhau.

Sau khi tổ chức kiểm tra giữa học kỳ I, giáo viên và học sinh nhà trường cơ bản nắm bắt được những điểm mới trong kiểm tra đ.ánh giá và từ đó có sự điều chỉnh về phương pháp dạy và học, ôn luyện phù hợp để đảm bảo chất lượng giáo dục".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
09:19:59 15/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2

Sao việt

15:21:29 15/07/2024
Cuộc sống của 3 nữ diễn viên Quỳnh búp bê gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương đã có nhiều thay đổi sau 6 năm bộ phim lên sóng.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

Pháp luật

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.

Chọn sai kiểu váy khiến chị em già 10 t.uổi, quý cô Nhật Bản tiết lộ chiêu trẻ hoá nhờ 4 quy tắc

Thời trang

14:35:44 15/07/2024
Chân váyhẳn là item không còn quá xa lạ trong tủ đồ của nhiều chị em bởi sự dễ mang, dễ phối và đặc biệt là dễ phù hợp với mọi vóc dáng.

Kênh Youtube Tâm Xì Phố đăng video của 'sư thầy' tự xưng Thích Tâm Phúc để câu view, tạo dư luận xấu

Netizen

14:32:42 15/07/2024
Kênh Youtube Tâm Xì Phố đã đăng tải hình ảnh của thầy chùa tự xưng Thích Tâm Phúc với hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi.

Đầm Thị Nại phát lộ bãi bồi nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp

Du lịch

14:15:07 15/07/2024
Tháng 7, mùa cạn, vào buổi hoàng hôn, khi thủy triều rút ra xa, đầm Thị Nại phát lộ ra nhiều kênh, rạch, bãi cát nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp.

Hồng Vân ngỡ ngàng trước chuyện tình 'cọc đi tìm trâu' của cô vợ xinh đẹp

Tv show

14:04:22 15/07/2024
Người đẹp gốc Cần Thơ tiết lộ quá trình cọc đi tìm trâu , quyết tâm chinh phục chồng dù nhiều lần bị từ chối để có được hôn nhân hạnh phúc khiến Hồng Vân thích thú.