TP.HCM không có chủ trương ‘xóa sổ’ khu công nghiệp nào

TP.HCM không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới.

Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại hội thảo lấy ý kiến về Đề án định hướng phát triển các khu chế xuất – khu công nghiệp (KCX-KCN) TP.HCM giai đoạn 2025 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 diễn ra chiều 11/8.

Hội thảo do UBND TP.HCM tổ chức, với sự tham dự của lãnh đạo UBND thành phố, các hiệp hội doanh nghiệp, chuyên gia và nhà khoa học.

ADVERTISEMENT

TP.HCM không có chủ trương xóa sổ khu công nghiệp nào - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đóng góp hơn nửa kim ngạch xuất khẩu của thành phố. (Ảnh: Lệ Hằng)

Hiện nay, TP.HCM có 17 KCX-KCN với diện tích 4.000ha. Các khu này hoạt động rất hiệu quả, đóng góp tỷ trọng lớn trong công nghiệp và xuất khẩu của TP.

Tuy nhiên, để đánh giá lại toàn diện những mặt được và chưa được của mô hình này, TP đang xây dựng Đề án định hướng phát triển các KCX-KCN TP.HCM giai đoạn 2025 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2040.

Ban Quản lý KCX-KCN TP.HCM cho biết, có nhiều KCX-KCN được thành lập thời kỳ đầu những năm 1990 – hơn một nửa thời hạn hoạt động của dự án. Một số khu cũng bộc lộ những hạn chế như chưa đảm bảo phát triển bền vững trên các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.

Một số khu ngành nghề thâm dụng lao động còn cao, giá trị thu hút còn thấp. Nhiều doanh nghiệp tại các KCX-KCN đã hoạt động được một nửa chu kỳ dự án nên ngại đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đổi mới máy móc thiết bị do thời gian còn lại ngắn, có dự án còn chưa tới 20 năm.

Video đang HOT

TP.HCM không có chủ trương xóa sổ khu công nghiệp nào - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp ở Khu chế xuất Tân Thuận lo TP.HCM sẽ chuyển đổi công năng khu này sau khi hết thời hạn.

Trước thực trạng này, các doanh nghiệp mong muốn TP sớm có phương án định hướng phát triển các KCX-KCN hiện hữu; có lộ trình, chính sách chuyển đổi KCX-KCN để các doanh nghiệp có trình độ công nghệ cao an tâm đầu tư dài hạn; các doanh nghiệp đang áp dụng công nghệ cũ, lạc hậu phải có kế hoạch đổi mới công nghệ; cũng như tiếp tục thu hút những dự án mới phù hợp quy hoạch, định hướng của TP vào KCX-KCN.

ADVERTISEMENT

TP.HCM không có chủ trương xóa sổ khu công nghiệp nào - Hình 3

Khu chế xuất Tân Thuận, 1 trong những khu chế xuất được xây dựng thí điểm đầu tiên trong cả nước.

Hầu hết ý kiến tại hội thảo đều mong muốn TP.HCM giữ lại các KCX-KCN, đặc biệt là Khu chế xuất Tân Thuận khi thời hạn còn lại rất ngắn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở lại quỹ đạo tăng trưởng - Bài 2: Tạo bước đi vững chắc

Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2021 và quý I/2022 đã góp phần tạo nên những nền tảng vững chắc, niềm tin cho quá trình khôi phục và phát triển kinh tế của Tp. Hồ Chí Minh, một đầu tàu kinh tế của cả nước.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở lại quỹ đạo tăng trưởng - Bài 2: Tạo bước đi vững chắc - Hình 1 ADVERTISEMENT
Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sản xuất vào Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Danh Lam/TTXVN

Phát huy nội lực

Tình hình phục hồi và phát triển kinh tế thành phố trong 4 tháng đầu năm có nhiều bước khởi sắc khá toàn diện với nhiều tín hiệu tốt. Việc phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, tạo đà tâm lý và tin tưởng của người dân, doanh nghiệp. Tình hình phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố có bước khởi sắc với nhiều điểm sáng.

Hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã trở lại hoạt động, bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, số doanh nghiệp trở lại hoạt động đạt tỷ lệ cao, trên 90%. Người lao động tiếp tục trở lại Tp. Hồ Chí Minh làm việc sau Tết; trong đó, các doanh nghiệp lớn đón gần 100% công nhân trở lại làm việc.

ADVERTISEMENT

Đánh giá điều này, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, nội lực kinh tế TP. Hồ Chí Minh khá vững và còn nhiều dư địa để thúc đẩy phát triển. Thời điểm này, Tp. Hồ Chí Minh đang tập trung, quyết liệt thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển Tp. Hồ Chí Minh bằng việc cụ thể hóa Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2025 với 2 giai đoạn.

Theo Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã trình HĐND thành phố thông qua 32 dự án có chuyển mục đích sử dụng trên 10 ha (tổng diện tích dự án hơn 1.840 ha); quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án nhóm A sử dụng vốn ngân sách với tổng mức đầu tư hơn 12.950 tỷ đồng. Tp. Hồ Chí Minh cũng xây dựng, trình đề án tăng tỷ lệ điều tiết cho ngân sách Tp. Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2025, 2026 - 2030.

Theo đó, năm 2022 tỷ lệ ngân sách để lại cho Tp. Hồ Chí Minh được điều chỉnh từ 18% lên 21%, tăng 3% so với năm 2021. Như vậy, sau nhiều năm tỷ lệ điều tiết liên tục giảm dần thì đây là thời kỳ ổn định ngân sách đầu tiên tỷ lệ điều tiết cho Tp.Hồ Chí Minh tăng 3%. Việc này giúp tăng thêm nguồn lực chi đầu tư phát triển năm 2022, góp phần giảm bớt áp lực cho Tp. Hồ Chí Minh trong cân đối ngân sách, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường.

Thành phố xác định năm 2022 tập trung phục hồi kinh tế, tạo đà tăng tốc phát triển trong năm 2023 và những năm tiếp theo; trong đó, đặt doanh nghiệp là trung tâm của sự tăng trưởng kinh tế. Với những tín hiệu chuyển biến tích cực trong thời gian vừa qua, tình hình sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục có xu hướng chuyển biến tích cực.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã hoạt động sản xuất trở lại sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp và nhà bán lẻ trên địa bàn Thành phố đã có kế hoạch phối hợp nhà sản xuất, nhà cung cấp tăng cường lượng hàng thiết yếu để chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường. Nhiều doanh nghiệp sản xuất đã đi vào ổn định sản xuất, nhất là các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, may mặc, hóa phẩm, thực phẩm công nghệ... kích cầu tiêu dùng.

Hoạch định kế hoạch dài hơi

ADVERTISEMENT

Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở lại quỹ đạo tăng trưởng - Bài 2: Tạo bước đi vững chắc - Hình 2
Cơ sở hạ tầng cảng biển góp phần cho việc phát triển dịch vụ Logistics của Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Xuân Khu/TTXVN

Để tạo dựng các bước đi vững chắc sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Tp.Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng và ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 -2025 nhằm đưa ra giải pháp cấp bách và trọng tâm khôi phục đứt gãy; vực dậy nền kinh tế, khôi phục hoạt động văn hoá - xã hội với 2 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn phục hồi năm 2022, khắc phục các hệ lụy, khôi phục những đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng; giúp những doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động tái gia nhập thị trường, phục hồi sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm, chăm lo an sinh xã hội và các hoạt động văn hóa - xã hội trên cơ sở thích ứng an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

Giai đoạn phát triển năm 2023 - 2025, Tp. Hồ Chí Minh xác định tiếp tục kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; giải quyết các điểm nghẽn đối với sự phát triển nhanh và bền vững. Thành phố tập trung mọi nguồn lực để phát huy các thế mạnh như trung tâm kinh tế, tài chính; trung tâm thương mại - mua sắm; trung tâm dịch vụ Logistics; du lịch; trung tâm về đổi mới sáng tạo, khoa học và công nghệ; trung tâm dịch vụ chất lượng cao về y tế, giáo dục; trung tâm văn hóa của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Trong giai đoạn này, Tp. Hồ Chí Minh tập trung triển khai nhiều nhóm giải pháp huy động hiệu quả mọi nguồn lực trên cơ sở tiếp tục chủ động đề xuất Trung ương hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, phân cấp ủy quyền, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tính toán khoa học, khơi thông nguồn lực phát triển.

Các nguồn lực từ vốn đầu tư công được tập trung khai thác. Nhiều đề án được ưu tiên triển khai thực hiện; trong đó có chính sách phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp có giá trị gia tăng, thay đổi công nghệ theo hướng thâm dụng lao động kỹ năng và áp dụng quản trị tiên tiến; tập trung phát triển đi vào chiều sâu của các phân ngành công nghiệp ưu tiên thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu.

Theo ông Phan Văn Mãi, khi xây dựng Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế thành phố giai đoạn 2022-2025, Thành phố đã đề ra mục tiêu và quyết sách: Thúc đẩy quá trình phục hồi tăng trưởng gắn tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng cạnh tranh, tăng tỷ trọng các sản phẩm hàng hóa- dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng cao, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Đồng thời, biến thách thức thành cơ hội để phát triển nhanh nền kinh tế số; hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội đô thị; tạo sự đột phá trong việc xây dựng nền hành chính kiến tạo phát triển; giữ vững và phát huy vai trò là động lực tăng trưởng kinh tế của khu vực phía Nam và cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập
16:17:13 29/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...
ADVERTISEMENT

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...
ADVERTISEMENT

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Bitcoin nối dài đà tăng, sắp chạm 20.000 USD

06:36:05 01/10/2022
Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường...

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng

06:34:38 01/10/2022
Để vàng quay đầu, nền kinh tế cần phải bắt đầu chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Điều này sẽ buộc Fed phải tạm dừng lộ trình thắt chặt của mình. Khi thị trường nhận ra Fed không thể kiểm soát được lạm phát, kỳ vọng lạm phát dà...

Lâm Đồng: Kỷ luật 2 Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đà Lạt

20:55:03 30/09/2022
Ngày 30/9, tại kỳ họp thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt và ông Nguyễn ...

Quảng Ninh: Khai trừ ra khỏi Đảng 4 cán bộ môi trường đô thị TP Cẩm Phả

20:53:13 30/09/2022
Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cẩm Phả quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Trần Văn Hùng và Phạm Ngọc Thanh cùng là đảng viên, viên chức Chi bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Thế giới số

12:43:29 01/10/2022
Thị giá cổ phiếu Tencent giảm 64% trên sàn chứng khoán Hong Kong kể từ khi lập đỉnh tháng 1/2021, “thổi bay” 623 tỷ USD vốn hóa. Theo Bloomberg, đây là thiệt hại lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới. Và là kết quả của những lo ...

Quỳnh Châu đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022?

Sao việt

12:42:43 01/10/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu chưa thể hiện xuất sắc tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 nhưng lại là gương mặt có thể dung hòa các yếu tố để thi quốc tế

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ

Netizen

12:41:08 01/10/2022
Cứ nghĩ chè là phải ngọt, nhưng trong số các phiên bản chè bột lọc, có một món chiều lòng được cả những ai thích vị mặn đấy

Bạn gái củai Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh

Bên lề sân cỏ

12:40:44 01/10/2022
Bạn gái Ronaldo biểu diễn tại nhà hát hoàng gia Anh, Alex Oxlade-Chamberlain gặp cướp tại nhà riêng... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/10

Vivo ra mắt đại sứ thương hiệu ảo imma, chuẩn bị ra mắt V25

Đồ 2-tek

12:40:43 01/10/2022
Chuẩn bị cho việc ra mắt điện thoại V25, vivo Việt Nam công bố đại sứ thương hiệu ảo đầu tiên tại Châu Á sẽ đồng hành cùng các chiến dịch quảng bá cho sản phẩm mới này

Mướt mắt với những vườn chè đẹp như tranh giữa lưng chừng núi, lưng chừng đồi

Du lịch

12:40:42 01/10/2022
Đồi chè Bản Bo, nơi được biết đến là mảnh đất thiên đường xinh đẹp của Huyện Tam Đường (Lai Châu). Nơi đây sở hữu những đồi chè xanh mướt, cảnh quan thiên nhiên trong lành tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn

Ngày này năm xưa: Tottenham 'thảm bại'' trước Bayern Munich

Bóng đá thế giới

12:38:22 01/10/2022
Ngày này 3 năm trước, Tottenham đã phải nhận trận thua 2-7 trước Bayern Munich ở vòng bảng Cúp C1 châu Âu dù được thi đấu trên sân nhà

Hàng nghìn chỉ tiêu đại học 2022 đang đợi thí sinh đăng ký

Học hành

12:28:26 01/10/2022
Đối tượng, điều kiện đăng ký xét tuyển bổ sung là nam giới, đã đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành Công an

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Ôtô

12:05:12 01/10/2022
Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không