TP.HCM khống chế dưới 10 ca bệnh là ngăn được COVID-19 lây đợt 3

TP.HCM đang cách ly tập trung 1.743 người và lập nhiều ‘hàng rào’ chống dịch sau 4 ca COVID-19 gần đây. Chuyên gia cho biết nếu giữ được dưới 10 ca bệnh, thành phố sẽ ngăn được lây nhiễm đợt 3.

TP.HCM khống chế dưới 10 ca bệnh là ngăn được COVID-19 lây đợt 3 - Hình 1

Người dân trong hẻm 106 Bình Tiên ( quận 6 , TP.HCM) nhận những phần cơm tiếp tế bên ngoài sau khi bị phong tỏa để chống dịch – Ảnh: HOÀNG AN

Tính đến hôm nay 5-12, TP.HCM chưa có thêm ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng sau 4 trường hợp đã phát hiện gần đây. Tuy nhiên, một loạt ‘hàng rào’ được lập để ngăn chặn COVID-19 lan rộng.

Bệnh viện thiết lập nhiều vòng kiểm tra sàng lọc, mở rộng xét nghiệm nhóm nguy cơ cao, đề xuất cách ly tập trung tất cả các tổ bay quốc tế, một số trường học tạm nghỉ hoặc chuyển qua học online, dừng các sự kiện đông người và xử phạt người không đeo khẩu trang…

Truy vết, mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang tích cực truy vết, mở rộng xét nghiệm giám sát các nhóm có nguy cơ cao. Các nhóm nguy cơ cao bao gồm trường hợp có tiếp xúc với các ca dương tính mới 1342, 1347, 1348, 1349 (F1, F2); tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; người nhập cảnh đang lưu trú tại các khu cách ly tập trung và cơ sở lưu trú có thu phí; người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.HCM.

Ngoài ra, còn có 14 điểm nguy cơ cần giám sát lấy mẫu xét nghiệm gồm quán ăn, quán cà phê, karaoke, phòng tập gym, trung tâm Anh ngữ và các trường đại học… nơi các ca bệnh đã lui tới hoặc có người tiếp xúc gần.

“Tại sao chúng ta lại tập trung trọng tâm cho việc điều tra xử lý các trường hợp F1, F2? Bởi nếu quản lý tốt nhóm này, chúng ta cơ bản kiểm soát được chuỗi lây truyền. Khi thực hiện truy vết nhanh, xét nghiệm khẩn các F1 sẽ phát hiện sớm trường hợp dương tính và khi đó ngành y tế sẽ truy vết, khoanh vùng tiếp để cắt đứt nguồn lây hiệu quả nhất” – ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc HCDC, khẳng định.

Một vấn đề đặt ra là khi truy vết xét nghiệm mở rộng thì năng lực xét nghiệm có đáp ứng yêu cầu hay không? “Vấn đề năng lực xét nghiệm không còn đáng lo ngại như thời điểm bùng phát dịch. Ngoài việc duy trì các cơ sở hiện có, chúng tôi còn đề nghị các đơn vị khác phải khẩn trương xây dựng kế hoạch để được cấp phép xét nghiệm trước ngày 31-12″ – ông Tăng Chí Thượng, phó giám đốc Sở Y tế TP, nói.

TP.HCM khống chế dưới 10 ca bệnh là ngăn được COVID-19 lây đợt 3 - Hình 2

Lực lượng chức năng phong tỏa một khu vực ở TP.HCM hôm qua 4-12 để kiểm soát dịch – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tăng kiểm tra, giám sát việc cách ly

Ông Tăng Chí Thượng khẳng định Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ vẫn mở cửa để tiếp nhận bệnh nhân vào cách ly, điều trị. Đối với các ca bệnh nặng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ là “đầu não” sẵn sàng tiếp nhận và chi viện điều trị như lâu nay.

Theo ông Thượng, với TP.HCM không chỉ nằm ở các khu cách ly tập trung , vấn đề quan trọng không kém là cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú. Đến chiều qua 4-12, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.743 người, trong khi lượng người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú lên đến 2.390 người.

Để giảm tải cho các khu cách ly tập trung, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết đang phối hợp với Sở Y tế tiếp tục thẩm định mở rộng mạng lưới cách ly có thu phí. Bên cạnh các khách sạn 3-5 sao đang vận hành, các đơn vị đang xem xét thêm nhiều khách sạn, nhà nghỉ có giá thấp (khoảng 1 triệu đồng/ngày), phục vụ đa dạng điều kiện của người cách ly lâu dài.

Trực tiếp kiểm tra công tác cách ly y tế tại hai khách sạn ở quận Phú Nhuận và quận Tân Bình (nơi tiếp nhận cách ly các thành viên phi hành đoàn), ông Nguyễn Hữu Hưng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – đã yêu cầu các trung tâm y tế quận và trạm y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn cách ly y tế về việc tuân thủ quy định.

Các đơn vị phải hướng dẫn, hỗ trợ nơi lưu trú triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn.

“Các khách sạn phải vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau”, ông Hưng nhấn mạnh.

Sàng lọc nhiều bước ở bệnh viện

Bệnh viện Nhân dân 115, nơi tiếp nhận hàng ngàn trường hợp đến khám và điều trị mỗi ngày, tổ chức hẳn 2 cổng kiểm tra, khai báo y tế, mỗi cổng lại được chia nhiều nhánh với các hình thức khai báo trên giấy và trên máy tính.

“Không chỉ khai báo ở cổng bệnh viện, từ đầu mùa dịch giám đốc bệnh viện yêu cầu mỗi khoa phòng có một đội dịch tễ, đồng thời lập thêm một chốt kiểm tra y tế. Như vậy khi người bệnh bước vào mỗi khoa phòng nào đó đều có thêm một nhân viên điều dưỡng gác cửa kiểm tra lần cuối, đủ điều kiện mới được vào khoa” – ông Trần Văn Sóng, phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, nói.

Tương tự, Bệnh viện quận Phú Nhuận từ nhiều ngày qua cũng yêu cầu người đến khám chữa bệnh phải đeo khẩu trang, xịt tay khử khuẩn, khai báo y tế… ngay tại chốt gửi xe . Tại các khoa phòng, người bệnh đều được nhân viên y tế nhắc nhở liên tục việc phải đeo khẩu trang 24/24 giờ và ngồi giãn cách an toàn.

“Bảo vệ mình là bảo vệ người khác và cộng đồng nên dù có hơi chậm một tí nhưng tôi thấy rất cần thiết” – bà N.T.N. (50 tuổi), thường đến khám bệnh tại bệnh viện, nói.

Đánh giá tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại và tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, tại cuộc họp trực tuyến do Sở Y tế TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – cho rằng các ca bệnh vừa mới xuất hiện là do “thủng” trong cách ly bởi nhiều tháng qua không có ca bệnh trong cộng đồng.

Theo ông Châu, để kiểm soát tốt điều này, các bệnh viện phải tập trung sàng lọc 2 bước, ngoài chốt ở cổng thì cần thiết lập thêm một chốt tại các khoa phòng để ngăn chặn tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm dịch trong bệnh viện.

sao F2 được chỉ định cách ly tại nhà?

Theo HCDC, khả năng nhiễm bệnh của F2 phụ thuộc rất lớn vào kết quả xét nghiệm của F1. Nếu F1 âm tính thì F2 sẽ được giải tỏa vì thời điểm F2 tiếp xúc gần với F1, F1 không có khả năng lây bệnh. Nếu F1 dương tính thì F2 sẽ trở thành F1 và tiến hành các biện pháp phòng bệnh dành cho F1. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm của F1, để hạn chế khả năng có thể lây bệnh cho cộng đồng, F2 cần thực hiện đúng quy định cách ly tại nhà.

HCDC khuyến cáo quy định của Bộ Y tế hiện nay về truy vết, xử trí tiếp xúc chỉ dừng ở F1, F2. Một số trường hợp đang tự xếp mình là các F3, F4, F5… là không phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Giữ dưới 10 ca sẽ ngăn được lây nhiễm đợt 3

TP.HCM khống chế dưới 10 ca bệnh là ngăn được COVID-19 lây đợt 3 - Hình 3

Lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang chiều 4-12 – Ảnh: Q.ĐỊNH

Giải đáp câu hỏi của bạn đọc tại chương trình giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ Y tế tổ chức ngày 4-12, PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế – nói hôm qua là ngày thứ ba không ghi nhận thêm ca bệnh cộng đồng tại TP.HCM và nếu khống chế được số mắc COVID-19 đợt này dưới 10 ca bệnh là ngăn được lây nhiễm chu kỳ thứ ba.

“Tôi cho rằng có thể dập tắt được ổ dịch tại TP.HCM, nhưng chúng ta không được chủ quan lơ là vì có thể có những trường hợp chưa phát hiện được do có nhiều trường hợp không có triệu chứng hoặc có những triệu chứng nhẹ mà người dân không khai báo và không đến trạm y tế, không phát hiện và có thể lây lan” – ông Phu nói.

Ông Phu cho biết nếu xét nghiệm F1 (người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong phạm vi 2m) có kết quả âm tính thì F2 (người có tiếp xúc gần với F1) không phải cách ly nữa. Tuy nhiên F2 cần phải theo dõi sức khỏe và có vấn đề gì thì báo cho cơ sở y tế để hướng dẫn và tư vấn kịp thời, đặc biệt cần phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Về thắc mắc của bạn đọc là các trường có cần thiết cho học sinh nghỉ học, theo bác sĩ Thân Mạnh Hùng – phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, việc có cho học sinh nghỉ học hay không tùy thuộc vào đánh giá của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Có bạn đọc hỏi có nên tổ chức đám cưới lúc này, ông Trần Đắc Phu thông tin: “Hiện nay tại TP.HCM chưa cấm việc tổ chức các lễ hội, đám cưới tại những nơi không phải là ổ dịch. Tuy vậy người dân cần làm theo hướng dẫn chỉ đạo của chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà địa phương hướng dẫn”.

Trong khi đó, bác sĩ Thân Mạnh Hùng nhắc nhở: “Theo như các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam, có 30-40% các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. Bởi vậy mỗi người dân nên chủ động các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế như luôn đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách, không tụ tập nơi đông người”.

Ông Phu cho rằng các ca bệnh COVID-19 lần này ở TP.HCM không phức tạp như ổ dịch tại Đà Nẵng vì cơ quan chức năng phát hiện sớm, biết được nguồn lây bệnh (ca bệnh F0) và triển khai mạnh mẽ các biện pháp truy vết để quản lý các trường hợp F1, F2, khoanh vùng tiến hành các biện pháp dập dịch kịp thời. Đặc biệt là dịch chưa có dấu hiệu lây lan vào bệnh viện như trường hợp ở Đà Nẵng.

Ông Phu nhận định tình hình dịch trên thế giới rất phức tạp, các chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam thường đều có bệnh nhân dương tính (thường từ 3 đến 20 trường hợp trên chuyến bay) nên nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn nếu không thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về các biện pháp phòng chống hiệu quả nhất trong thời điểm dịch gia tăng trên thế giới và “lăm le” bùng lên tại Việt Nam, ông Phu khuyến cáo cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, cụ thể là “5K” do Bộ Y tế hướng dẫn bao gồm: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Đặc biệt trong số này 2K “khẩu trang” và “khử khuẩn” được coi là biện pháp bảo vệ hữu hiệu trong mùa dịch.

"Ca nghi nhiễm Covid-19 tự khỏi tại Đà Nẵng không có khả năng lây lan cộng đồng"

Theo Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, ca nghi nhiễm Covid-19 tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là trường hợp không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Sáng 8/9, Bệnh viện Phổi cho xuất viện 3 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19. Cụ thể, 3 BN xuất viện gồm: BN 617 N.T.M (SN 1989, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu), BN 703 L.T.T.T (SN 1980, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu), BN 493 N.T.H (SN 1956, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe các BN đều ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính từ 3-4 lần. Sau khi xuất viện, các BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ca nghi nhiễm Covid-19 tự khỏi tại Đà Nẵng không có khả năng lây lan cộng đồng - Hình 1

Sáng 8/9, Bệnh viện Phổi cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 và công bố khỏi bệnh khỏi Covid-19 cho BN 497 mắc Covid-19 nặng.

Cũng trong sáng nay (8/9), Bệnh viện Phổi đã công bố khỏi Covid-19 cho BN 497 mắc Covid-19 nặng. Theo đó, ngày 23/7, BN 497 tên T.S.T (nam, SN 1952, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 18/7 tại khoa Nội tổng hợp sau đó chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp ngày 21/7 với chuẩn đoán sỏi ống mật chủ, viêm dạ dày, Parkinson, đã mổ giun chui ống mật , nhiễm trùng đường mật, ống mật.

Ngày 30/7, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chuyển khoa Y học Nhiệt Đới điều trị. Ngày 5/8, BN được chuyển khoa ICU, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong tình trạng bệnh nhân đang thở máy qua Nội khí quản. Ngày 7/8, BN tỉnh, tiếp xúc chậm tự thở qua Nội khí quản, sau đó thở qua Canula đến 3/9, BN lơ mơ, đặt Nội khí quản thở máy lại

Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu (Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, tại ICU, Bệnh viện Phổi, BN được thở máy, lọc máu, kháng sinh, kháng virus, truyền máu, đến thời điểm hiện tại, BN đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5,6,7/9, chính thức khỏi Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

"Tuy đã khỏi Covid nhưng BN có bệnh nền viêm phổi nặng, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, Pakinson nên BN sẽ được tiếp tục điều trị hồi sức tích cực, thở máy, kháng sinh, dinh dưỡng hỗ trợ và phục hồi chức năng, vật lý trị liệu", bác sĩ Hiếu cho hay.

Ca nghi nhiễm Covid-19 tự khỏi tại Đà Nẵng không có khả năng lây lan cộng đồng - Hình 2

BN 497 mắc Covid-19 nặng đã 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Về bệnh nhân 416, bác sĩ Hiếu nhận định đây là trường hợp khó, "giống như đang đi trên dây". Diễn tiến bệnh của bệnh nhân mỗi ngày đều có rất khó lường nên các bác sĩ phải theo dõi sát sao.

"Hiện nay, bác sĩ gọi hỏi bệnh nhân thì bệnh nhân có biết, huyết áp, sinh hiệu của bệnh nhân 416 trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, mức độ hồi phục của phổi bệnh nhân 416 còn khá chậm. Nên phải có những điều chỉnh phù hợp và rất cẩn thận đối với trường hợp này. Bệnh nhân đã có 6 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, bác sĩ đang có ý định chuyển bệnh nhân đến nơi có điều kiện hồi sức tốt hơn, có điều kiện theo dõi chặt chẽ hơn. Có thể chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục hồi sức dài về sau", bác sĩ Hiếu nói.

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đánh giá, đây là trường hợp không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Ca nghi nhiễm Covid-19 tự khỏi tại Đà Nẵng không có khả năng lây lan cộng đồng - Hình 3

Khu vực nơi bệnh nhân nghi mắc Covid-19 sinh sống.

"Theo tôi, đây trường hợp bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 trước đó và tự khỏi. Xét nghiệm cho 2 lần dương tính với SARS-CoV-2 là bởi xác virus vẫn còn trong người bệnh nhân nhưng sau đó lại cho kết quả xét nghiệm âm tính là bởi bệnh nhân đã có kháng thể với loại virus này. Có thể gọi đây là trường hợp "Covid cuối mùa" và không có khả năng lây lan cộng đồng", Giám đốc Bệnh viện Phổi thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021

Tin mới nhất

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Đề nghị mở làn riêng để xe công nghệ đón khách ở Tân Sơn Nhất

21:58:29 19/01/2021
Grab Việt Nam đã có đề nghị Cảng HKQT Tân Sơn Nhất bố trí một làn xe riêng cho tất cả xe công nghệ đón khách tại nhà ga quốc nội của cảng.

Người lao động gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng ăn Tết

21:54:54 19/01/2021
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành quyết định về chi hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM còn hơn 72.000 vé xe giường nằm phục vụ khách dịp Tết Tân Sửu

21:52:26 19/01/2021
Sau mấy ngày mở bán vé Tết, Bến xe Miền Đông đã bán được 253.475 vé, đang còn 72.813 vé giường nằm phục vụ hành khách.

Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử thực sự dân chủ, khách quan

21:47:56 19/01/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa ban hành thông tri hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuyên dương 104 tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19

21:42:25 19/01/2021
Hôm nay 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại Lào Cai

21:39:59 19/01/2021
Chiều 19-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Biên phòng Lào Cai; Công an tỉnh Lào Cai...

TP.HCM sẽ di dời hàng loạt điểm khai thác nước thô để tránh ô nhiễm

21:38:21 19/01/2021
Nhằm hạn chế ô nhiễm nước thô và nhiễm mặn, TP.HCM lên kế hoạch di dời hàng loạt nhà máy cấp nước thô về phía thượng nguồn các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai.

Tặng móc khóa an ninh cho người dân dưới chân núi Lang Biang

21:37:54 19/01/2021
Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình

21:30:24 19/01/2021
Cuối năm là thời điểm rộ lên tình trạng sinh viên bị lôi kéo vào các công ty đa cấp trá hình cũng như bị lừa việc làm thêm. Các trường đại học cũng đang tích cực tìm nhiều cách để nâng cao nhận thức cho sinh viên.

Phiếu tín nhiệm không quá bán bị loại khỏi danh sách giới thiệu ứng cử ĐBQH

20:46:00 19/01/2021
Những trường hợp người ứng cử ĐBQH không đạt trên 50% phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ.

Quảng Bình đăng cai tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế 2023

20:43:41 19/01/2021
Lễ hội hoa Quốc tế dự kiến tổ chức vào năm 2023 tại Quảng Bình và được diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 - 31/5/2024.

Học viện CSND và Cục CSĐT tội phạm về ma túy ký kết chương trình hợp tác

20:38:43 19/01/2021
Chiều 19/1, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) và Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về mà tuý đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.

Ấm áp Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

20:34:13 19/01/2021
Ngày 19-1, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình Đông ấm - Xuân y...

47 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?

20:32:11 19/01/2021
Ngày này 47 năm trước Hoàng Sa của chúng ta bất ngờ bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm. Chắc ít người biết rõ Trung Quốc sau đó đã làm gì và đã tuyên truyền với dân chúng của họ như thế nào.

Chính thức bổ nhiệm tân Giám đốc Ban Quản lý dự án 2

20:29:26 19/01/2021
Ông Lê Thắng, chính thức được Bộ GTVT bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 kể từ ngày 1/1/2021...

Cụm thi đua số 7 giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

20:18:11 19/01/2021
Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an cùng đăng ký nỗ lực đạt danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ trong năm 2021

Không đưa vào danh sách hiệp thương người có tín nhiệm dưới 50%, 'trường hợp đặc biệt' phải báo cáo

20:12:36 19/01/2021
Theo hướng dẫn của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, những trường hợp người ứng cử không đạt sự tín nhiệm của trên 50% tổng số cử tri tham dự tại hội nghị cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu tại hội nghị hiệp thương lần thứ...

Nhiều tổ chức ráo riết lôi kéo người Việt nhập cảnh trái phép

20:11:10 19/01/2021
Hiện không ít những đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép đang ráo riết lôi kéo người Việt Nam vượt biên bất hợp pháp khi nhu cầu về nước dịp Tết tăng cao.

Vì sao Giám đốc sở Y tế Đắk Nông bị điều chuyển làm chuyên viên?

20:08:09 19/01/2021
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc sở Y tế Đắk Nông vừa được điều chuyển về làm chuyên viên Phòng Nghiệp vụ y, dược.

Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư triển khai nhiệm vụ năm 2021

19:20:23 19/01/2021
Ngày 19-1, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

19:10:41 19/01/2021
Vừa qua, Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.