TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội

Sau hơn 100 ngày giãn cách xã hội, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM đã có những điểm sáng nhất định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, với những điểm sáng ấy là chưa đủ để đạt chỉ tiêu kiểm soát được dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Trong suốt quãng thời gian áp dụng những biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người với người với nhiều cấp độ, mọi hoạt động của thành phố triệu dân được duy trì ở mức tối thiểu nhất.

Hàng triệu giao dịch mỗi ngày của đô thị sôi động nhất cả nước tạm thời vắng bóng, nhường chỗ cho những khoảng lặng cần thiết để đảm bảo an toàn. Cũng trong khoảng thời gian ấy, tinh thần của một thành phố nghĩa tình được bộc lộ rõ hơn bao giờ hết. Những bữa cơm tình nghĩa, những phiên chợ không đồng trở thành những hình ảnh phổ biến của TPHCM trong đợt bùng phát dịch nặng nề nhất. Ngoài sự chung tay của đồng bào thành phố, hàng nghìn y, bác sĩ, tình nguyện viên cùng vào chi viện với một mong muốn chung là giúp TPHCM vượt qua đợt trọng thương.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 2

Ngày bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn địa bàn và Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12): 0h ngày 31/5.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 3 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 4

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 5 ADVERTISEMENT

Những ngày đầu tiên giãn cách: Ùn ứ, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp và quận 12. Thành phố mất một vài ngày để khắc phục tình hình. Ngày 8/7, Chủ tịch UBND TPHCM ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần của Chỉ thị 16. Phương án này được áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 6

ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 7 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 8

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 9 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 10

Trong 2 tuần giãn cách đầu tiên, TPHCM đã khống chế được ổ dịch liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Tuy nhiên, nhiều ổ dịch khác được phát hiện ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Cũng trong thời gian này, thành phố phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm liên quan đến khu chế xuất, khu công nghiệp (Pouyuen, Khu Công nghệ cao…).

Video đang HOT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 11 ADVERTISEMENT

Giữa tháng 6, TPHCM phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt Đới.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 12

ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 13 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 14

Cuối tháng 7, TPHCM chuyển chiến lược phòng, chống dịch sang tập trung điều trị, hạn chế số ca t.ử v.ong. Thành phố cũng nâng cấp Trung tâm 115 để hạn chế việc chậm chuyển bệnh nhân đi cấp cứu.

Ngày 20/6, thành phố khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn nhất lịch sử tại Khu Công nghệ cao, Khu Công viên phần mềm Quang Trung. Cuối tháng 6, thành phố triển khai áp dụng test nhanh tầm soát diện rộng toàn địa bàn. Trong nửa đầu tháng 7, nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM thiết lập hàng loạt vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế do phát hiện ca mắc Covid-19.

Nửa cuối tháng 8, với việc tiếp tục mở rộng xét nghiệm tầm soát F0 trong cộng đồng, tỷ lệ F0 trong cộng đồng ghi nhận tại địa bàn tăng mạnh trong nhiều ngày.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 15 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 16

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 17 ADVERTISEMENT

Ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã ký văn bản khẩn gửi các đơn vị về việc điều chỉnh nội dung kế hoạch triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn. Thành phố xét nghiệm nhanh toàn bộ người dân ở “vùng cam”, “vùng đỏ”.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 18

ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 19 ADVERTISEMENT

Trong nửa đầu tháng 7, TPHCM cũng gấp rút xây dựng hàng loạt bệnh viện dã chiến, khu cách ly theo hướng tận dụng các tòa nhà chung cư tái định cư.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 20

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 21 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 22

Ngày 6/7, các tiểu thương được yêu cầu dọn dẹp toàn bộ hàng hóa ra khỏi chợ đầu mối Bình Điền sau khi hàng chục ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại đây. Ngày 7/7, Chợ đầu mối Thủ Đức cũng đóng cửa do liên quan nhiều ca mắc Covid-19. Cũng khoảng thời gian cuối tháng 7, bà con các tỉnh thành khác trú tại TPHCM đã kéo nhau về quê.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 23

ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 24 ADVERTISEMENT

Ngày 7/7, các thí sinh tại TPHCM tham gia kỳ thi đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Một số sự cố liên quan đến dịch Covid-19 đã xuất hiện tại một vài nơi.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 25

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 26 ADVERTISEMENT

Chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại phiên làm việc, thành viên của đoàn công tác đã có những ý kiến mang tính gợi ý và đề nghị cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 27

Chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm khu vực phong tỏa tại khu phố 1 (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Chuyến thăm của Chủ tịch nước diễn ra ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 28

ADVERTISEMENT

Tối 25/7, tại cuộc họp mở rộng của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, nguyên Chủ tịch UBND thành phố, đưa ra chỉ đạo, từ ngày 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TPHCM ký văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, toàn địa bàn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

Tối 15/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để quyết liệt kiểm soát dịch Covid-19. Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 29 ADVERTISEMENT

Ngày 10/8, Chính phủ lần đầu tiên đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo đó địa phương này cần phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9.

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Chỉ thị khẩn số 11 về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM quy định, từ ngày 23/8, các nhóm đối tượng lưu thông cần có giấy đi đường và có dấu hiệu nhận diện riêng.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 30

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 31 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 32

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 33 ADVERTISEMENT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 34

Ngày 8/7, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết, thành phố đã thống nhất sẽ chi trả toàn bộ chi phí làm hậu sự cho bệnh nhân mất do Covid-19. Mức chi dự kiến là 17 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Cùng ngày 8/7, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, quân đội sẽ thực hiện giao tro cốt đến từng gia đình bệnh nhân t.ử v.ong do Covid-19. Các cơ sở tôn giáo sẽ lưu giữ tro cốt tạm thời nếu người thân chưa thể tiếp nhận. Cuối tháng 8, hàng nghìn quân nhân từ Hà Nội và TPHCM chống dịch, tham gia tại các chốt kiểm soát, đi chợ hộ, chăm sóc bệnh nhân F0…

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 32 ADVERTISEMENT

Sau thời gian hơn 100 ngày giãn cách xã hội với cấp độ tăng dần, TPHCM đang đứng trước 2 luồng sức ép về việc cần mở cửa lại. Sức ép đầu tiên đến từ mục tiêu phải phục hồi và phát triển nền kinh tế, sức ép còn lại đến từ mong muốn của người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính quyền. Lãnh đạo TPHCM từng nhận định, việc giãn cách nghiêm ngặt, kéo dài không thể thực hiện bởi sức chống chịu của nền kinh tế và sức chịu đựng của người dân có giới hạn.

Tuy nhiên, quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội được đưa ra khó bao nhiêu, thì việc quyết định nới lỏng các biện pháp chắc chắn còn khó hơn nữa. Bởi, khi đã mở lại các hoạt động, thành phố cần những kịch bản, phương án hoàn hảo để tránh lâm vào tình cảnh dịch bệnh tái bùng phát trở lại. Sau quãng thời gian dài giãn cách, nguồn lực bị tổn hao lớn bởi dịch bệnh, nếu để diễn ra một đợt bùng phát dịch lớn thêm lần nữa, TPHCM chắc chắn sẽ đứng trước thử thách lớn hơn nhiều lần so với hiện tại.

ADVERTISEMENT

Kiên Giang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 2 - 6/9/2021 theo nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó".

Đây là lần thực hiện giãn cách thứ 5 kể từ trung tuần tháng 7/2021 đến nay.

Kiên Giang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 - Hình 1
Lực lượng trực chiến làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá.

Tỉnh thực hiện cách ly người với người, nhà với nhà, xã - phường - thị trấn với xã - phường - thị trấn; lấy xã - phường - thị trấn làm "pháo đài", người dân là "chiến sĩ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng chống dịch bệnh. Tỉnh yêu cầu mọi người dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm, tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội. Các cấp chính quyền có kế hoạch đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Tỉnh Kiên Giang tập trung, khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 để phát hiện sớm, nhanh chóng đưa các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, cách ly nhanh, phân loại kịp thời và điều trị phù hợp, hiệu quả người mắc COVID-19.

Căn cứ theo các tiêu chí đ.ánh giá mức độ nguy cơ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG, ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thì tỉnh Kiên Giang hiện ở mức nguy cơ cao (vùng cam), chưa kiểm soát được dịch, xu hướng dịch đang phát triển phức tạp hơn.

Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh có 1.849 ca mắc COVID-19; đã điều trị khỏi bệnh 766 trường hợp, 1.071 trường hợp đang điều trị và 12 trường hợp t.ử v.ong. Tỉnh hiện có 2.434 trường hợp đang cách ly tập trung và 4.385 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã phong tỏa, thiết lập nhiều vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Kiên Lương.

ADVERTISEMENT

Dự báo tình hình trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp do có những ổ dịch mới với nhiều ca mắc trong cộng đồng lây nhiễm thứ phát qua nhiều người; đã xuất hiện ổ dịch lớn tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh "3 tại chỗ"; tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung; những chùm ca bệnh có nguồn lây nhiễm từ trường hợp nhập cảnh trái phép, từ lực lượng tài xế chở hàng hóa từ tỉnh ngoài và một số người dân về từ vùng dịch không khai báo...

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch bệnh đã đề ra. Ngành chức năng tổ chức test nhanh kháng nguyên miễn phí toàn bộ tài xế và nhân viên vận tải hàng hóa trước khi vào tỉnh tại các chốt cửa ngõ để kiểm soát chặt chẽ, loại trừ khả năng nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài. Tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để bùng phát, lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Tỉnh thống nhất chủ trương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất, phương tiện... phục vụ cho công tác cách ly, điều trị và phòng, chống dịch COVID-19, với kinh phí gần 590 tỷ đồng; mua sắm khẩn cấp sinh phẩm, vật tư, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và chiến dịch xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trên địa bàn tỉnh kinh phí hơn 54 tỷ đồng. Đồng thời, cải tạo cơ sở của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cũ (phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá) trở thành Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh, quy mô 1.500 giường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Ở trường học, với số lượng học sinh nhiều thì 20.000 đồng/suất ăn vẫn đảm bảo?
17:39:05 26/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia
11:20:13 26/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt
19:34:04 27/11/2022
Sao nam Vbiz khiến Nam Em muốn lấy làm chồng: Visual điển trai, từng sợ bị hiểu lầm là "con nuôi Hoài Linh"
19:54:30 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
HOT: Son Ye Jin chính thức hạ sinh con đầu lòng!
21:03:42 27/11/2022
Thương Tín xuất hiện sau bức ảnh ngồi thất thần trên đường
19:28:28 27/11/2022
Đám hỏi Ngọc Hân: Cô dâu tự may áo dài, chú rể lái "xế độc" rước dâu
20:16:26 27/11/2022
Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc lộ cảnh hôn mùi mẫn, Trương Lăng Hách có động thái 'giành chủ quyền' người yêu?
19:07:11 27/11/2022
Nghi vấn Từ Hy Viên ngoại tình
18:53:47 27/11/2022
'Reborn Rich' tập 6: Song Joong Ki cướp mối làm ăn của gia đình, trực tiếp đối đầu với Soonyang?
22:56:42 27/11/2022
Diệp Lâm Anh lộ diện sau drama bị chồng cũ chặn xe, thần sắc tươi tắn đọ sắc cùng Kỳ Duyên
23:35:22 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C

Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn

22:48:24 27/11/2022
Dẫu làm công việc dọn dẹp song với trình độ học vấn của mình, người phụ nữ này có tầm nhìn rộng hơn và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều người sẽ cho rằng đây là sự uổng phí 4 năm đại học tuy nhiên chỉ cần có ý tưởng, công việc nào cũng cao qu...

Nữ cán bộ y tế người Mông thành công với du lịch cộng đồng

20:12:04 27/11/2022
Chị Sùng Y Múa, cán bộ trạm y tế xã Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình là một trong bốn nhân vật được vinh danh tại hạng mục Sống đẹp của giải thưởng Kova năm 2022

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

Chàng trai vòng quanh thế giới với xe cà tàng 'dừng chân' ở đường sách

18:10:47 27/11/2022
Với hành trình 1.111 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ là người Việt Nam đầu tiên dám vòng quanh thế giới bằng xe máy, mà còn là một trong những người truyền cảm hứng rộng rãi đến đông đảo độc giả

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Cà Mau: Ban hành kế hoạch bồi thường, tái định cư dự án cao tốc đi qua tỉnh

13:51:12 27/11/2022
Đến cuối tháng 1.2023, Cà Mau sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 80% diện tích thực hiện Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Mạng lưới vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh có thêm 23 tuyến mới

12:40:06 27/11/2022
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trước đó Bộ đã nhận được văn bản của Cục Đường bộ Việt Nam và một số Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ...
ADVERTISEMENT

Phát huy sự sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ các trường cao đẳng, trung cấp

12:14:35 27/11/2022
Duy trì và phát huy phong trào sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm từ cơ sở để giúp sinh viên, học sinh nhanh chóng nắm bắt kiến thức, thực hành trên thực tế đang được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp) triển khai

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...

Tàu vận tải đ.âm chìm tàu cá, 8 thuyền viên nhảy xuống biển

09:50:12 27/11/2022
Đang đ.ánh bắt hải sản cách bờ biển Phan Thiết khoảng 57 hải lý, tàu cá b.ị đ.âm chìm, 8 thuyền viên nhảy xuống biển được giải cứu an toàn

Học sinh co giật vì ăn kẹo từ người lạ: Nhiều bài học phải dạy trẻ

09:44:18 27/11/2022
Hai học sinh ở Tây Ninh vừa phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo người lạ cho ở cổng trường. Bài học không ăn quà bánh người lạ cho, không đi theo người lạ và nhiều kỹ năng sống khác vẫn chưa bao giờ là cũ để dạy trẻ

Giá heo hơi hôm nay 27/11: Miền Trung tăng nhẹ, hai miền Nam- Bắc đứng yên

06:47:56 27/11/2022
Đồng thời, theo nhận định của ngành chức năng, giá thịt heo hơi xuất chuồng có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm 2022, góp phần giảm bớt áp lực chi phí đối với các cơ sở chăn nuôi, các hộ yên tâm tái đàn, chuẩn bị nguồn thực phẩm...

Giá vàng hôm nay 27/11: Vàng 9999 giảm 100 nghìn đồng

06:43:34 27/11/2022
Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể tăng lên mức 1.790 - 1.820 USD/ounce vào cuối tháng 12/2022. Nhu cầu trú ẩn an toàn và sự suy yếu của đồng USD tạo cơ hội cho vàng tăng giá. Nếu lên mức 1.820 USD/ounce, quy đổi tương đương kim loại...

Giá cà phê hôm nay 27/11: Giá cà phê trong nước vượt mốc 40.000 đồng/kg

06:41:07 27/11/2022
Về thị trường cà phê trong nước, giá cà phê giảm chậm lại nhờ một số thông tin hỗ trợ thị trường. Dự báo thời tiết về vùng trồng cà phê Tây Nguyên của Việt Nam sẽ có mưa trên diện rộng, làm cản trở việc thu hoạch và phơi sấy. Trong khi ...

Giá tiêu hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Tăng 500 đồng/kg tại các vùng trọng điểm

06:38:43 27/11/2022
Tương tự, tại các địa phương còn lại, giá tiêu đi ngang sau phiên điều chỉnh tăng hôm qua. Cụ thể, tại Gia Lai giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 58.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay duy trì ở mức 60.000 đồ...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 27/11 và tổng kết tuần qua: Giá gạo nội địa, xuất khẩu liên tục tăng

06:38:12 27/11/2022
Theo cập nhật của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong nửa đầu tháng 11/2022 giảm hơn 100 ngàn tấn so với cùng kỳ tháng trước, với số lượng 266.119 T, lũy kế từ đầu năm là 6.350.124 T, tương đương trên 3,07 tỷ USD... Cập ...

Giá thép hôm nay 27/11: Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2023 tăng 54 nhân dân tệ/tấn

06:35:36 27/11/2022
Giá quặng sắt cũng tăng trở lại. Trên sàn giao dịch Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 1 của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày 25/11 cao hơn 3,3% lên mức 758,0 nhân dân tệ (tương đương 105,84 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày ...

Giá xăng dầu hôm nay 27/11: Giảm gần 5% trong tuần, dầu WTI xuống 76,39 USD/thùng

06:33:15 27/11/2022
Cấu trúc thị trường dầu Brent và WTI cho thấy, nhu cầu hiện tại đang suy yếu rõ rệt trong các phiên gần đây. Đối với biên độ hai tháng, cấu trúc của Brent và WTI thậm chí còn rơi vào tình trạng bù hoãn mua trong tuần này, ngụ ý cung vượ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Thắng “bùng nổ” với màn trình diễn Mah Boo trên sân khấu Đơn Sắc

Nhạc việt

02:09:12 28/11/2022
Tối ngày 12/11 vừa qua, Phạm Việt Thắng gây sốt khi góp mặt tại sân khấu Đại học Bách Khoa Hà Nội, bữa tiệc màu sắc đầy cảm xúc của nam ca sĩ tại gala Đơn Sắc đang nhận về hàng loạt lời khen dành khả năng làm chủ sân khấu của anh chàng

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo, kịch bản rò rỉ để lộ ca sĩ "giả live"

Nhạc quốc tế

02:03:42 28/11/2022
Lễ trao giải MMA 2022 vừa kết thúc không lâu nhưng đã có loạt tranh cãi xuất hiện

Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?

Học hành

02:01:15 28/11/2022
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng trước việc chưa có tài liệu giáo dục địa phương. Ngày 25/11, trước thông tin về việc hiện vẫn chưa có tài liệu Giáo dục địa phương cho học sinh khối 7, 10 nên các trường tr...

Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc

Hài hước

01:57:35 28/11/2022
Vào trận với tinh thần hưng phấn sau trận thắng vang dội trước đội tuyển Đức, các chàng trai samurai xanh dồn ép Costa Rica vào thế phòng thủ

Những vị tướng LMHT trỗi dậy mạnh mẽ nhất tại Tiền Mùa Giải 2023

Mọt game

01:32:27 28/11/2022
Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, một số vị tướng LMHT đang trỗi dậy với sức mạnh vượt trội so với mùa 12

Cúc Tịnh Y diện váy xẻ sâu, đẹp tựa nữ thần trên thảm đỏ

Phong cách sao

23:53:35 27/11/2022
Mỹ nhân 4.000 năm Cúc Tịnh Y khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi xuất hiện lộng lẫy tại thảm đỏ Lễ hội âm nhạc Oriental Billboard lần thứ 29

Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar

Thế giới

23:37:14 27/11/2022
Với khối tài sản khổng lồ, các thành viên trong Hoàng tộc Al Thani cai trị Qatar có cuộc sống xa xỉ với siêu xe, du thuyền triệu USD

Đội nào sẽ là 'ngựa ô' ở Wolrd Cup 2022?

Bóng đá thế giới

23:32:09 27/11/2022
Sau những trận đấu đầu tiên của vòng bảng Wolrd Cup 2022, Brazil, Tây Ban Nha, hay đương kim vô địch Pháp được cho là ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch

Hoa hậu Đào Ái Nhi nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ

Sao việt

23:31:31 27/11/2022
Hoa hậu Đào Ái Nhi chính thức nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT

Bí mật về cảnh đám cưới ở Chạng Vạng: Bất ngờ nhất là chi phí váy cưới của nữ chính

Phim âu mỹ

23:16:28 27/11/2022
Đám cưới của bộ đôi Chạng Vạng cho đến nay vẫn khiến nhiều khán giả thổn thức

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nâng Cup vô địch cùng Chủ tịch CLB Hà Nội

Bên lề sân cỏ

23:01:15 27/11/2022
CLB Hà Nội giành chức vô địch Cup quốc gia 2022 sau khi hạ gục Bình Định với tỉ số 2-0. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt trên sân Hàng Đẫy cùng nâng cúp với chồng là Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB Hà Nội

Nhiều phụ nữ “sập bẫy” gã đàn ông với tờ hóa đơn hàng 77 triệu đồng

Pháp luật

22:56:41 27/11/2022
Với tờ hóa đơn ghi hàng hóa trị giá 77 triệu đồng, không có con dấu, chữ ký, gã đàn ông ăn mặc lịch sự đã khéo léo diễn màn kịch, lừa đảo chiếm đoạt nhiều chiếc điện thoại của chị em phụ nữ cả tin…

Đoàn Văn Hậu lập siêu phẩm, Hà Nội FC lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia

Bóng đá việt nam

22:51:20 27/11/2022
Mặc dù Hà Nội FC được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy, người hâm mộ đội bóng thủ đô vẫn có những nỗi lo nhất định trước trận chung kết Cúp Quốc gia. Cách đây chưa lâu, Hà Nội FC đã để thua chính Bình Định tới 0-3 ngay tại sân nhà. Ngoài ra, ...