TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội

Sau hơn 100 ngày giãn cách xã hội , tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM đã có những điểm sáng nhất định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 1

Tuy nhiên, với những điểm sáng ấy là chưa đủ để đạt chỉ tiêu kiểm soát được dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Trong suốt quãng thời gian áp dụng những biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người với người với nhiều cấp độ, mọi hoạt động của thành phố triệu dân được duy trì ở mức tối thiểu nhất.

Hàng triệu giao dịch mỗi ngày của đô thị sôi động nhất cả nước tạm thời vắng bóng, nhường chỗ cho những khoảng lặng cần thiết để đảm bảo an toàn. Cũng trong khoảng thời gian ấy, tinh thần của một thành phố nghĩa tình được bộc lộ rõ hơn bao giờ hết. Những bữa cơm tình nghĩa, những phiên chợ không đồng trở thành những hình ảnh phổ biến của TPHCM trong đợt bùng phát dịch nặng nề nhất. Ngoài sự chung tay của đồng bào thành phố, hàng nghìn y, bác sĩ, tình nguyện viên cùng vào chi viện với một mong muốn chung là giúp TPHCM vượt qua đợt trọng thương.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 2

Ngày bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn địa bàn và Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12): 0h ngày 31/5.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 3

Video đang HOT

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 4

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 5

Những ngày đầu tiên giãn cách: Ùn ứ, tập trung đông người tại các chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp và quận 12. Thành phố mất một vài ngày để khắc phục tình hình. Ngày 8/7, Chủ tịch UBND TPHCM ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần của Chỉ thị 16. Phương án này được áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 6

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 7

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 8

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 9

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 10

Trong 2 tuần giãn cách đầu tiên, TPHCM đã khống chế được ổ dịch liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Tuy nhiên, nhiều ổ dịch khác được phát hiện ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Cũng trong thời gian này, thành phố phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm liên quan đến khu chế xuất, khu công nghiệp (Pouyuen, Khu Công nghệ cao…).

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 11

Giữa tháng 6, TPHCM phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt Đới.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 12

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 13

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 14

Cuối tháng 7, TPHCM chuyển chiến lược phòng, chống dịch sang tập trung điều trị, hạn chế số ca tử vong. Thành phố cũng nâng cấp Trung tâm 115 để hạn chế việc chậm chuyển bệnh nhân đi cấp cứu.

Ngày 20/6, thành phố khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn nhất lịch sử tại Khu Công nghệ cao, Khu Công viên phần mềm Quang Trung. Cuối tháng 6, thành phố triển khai áp dụng test nhanh tầm soát diện rộng toàn địa bàn. Trong nửa đầu tháng 7, nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM thiết lập hàng loạt vùng phong tỏa , vùng cách ly y tế do phát hiện ca mắc Covid-19.

Nửa cuối tháng 8, với việc tiếp tục mở rộng xét nghiệm tầm soát F0 trong cộng đồng, tỷ lệ F0 trong cộng đồng ghi nhận tại địa bàn tăng mạnh trong nhiều ngày.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 15

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 16

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 17

Ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã ký văn bản khẩn gửi các đơn vị về việc điều chỉnh nội dung kế hoạch triển khai công tác xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn. Thành phố xét nghiệm nhanh toàn bộ người dân ở “vùng cam”, “vùng đỏ”.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 18

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 19

Trong nửa đầu tháng 7, TPHCM cũng gấp rút xây dựng hàng loạt bệnh viện dã chiến, khu cách ly theo hướng tận dụng các tòa nhà chung cư tái định cư.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 20

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 21

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 22

Ngày 6/7, các tiểu thương được yêu cầu dọn dẹp toàn bộ hàng hóa ra khỏi chợ đầu mối Bình Điền sau khi hàng chục ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại đây. Ngày 7/7, Chợ đầu mối Thủ Đức cũng đóng cửa do liên quan nhiều ca mắc Covid-19. Cũng khoảng thời gian cuối tháng 7, bà con các tỉnh thành khác trú tại TPHCM đã kéo nhau về quê.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 23

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 24

Ngày 7/7, các thí sinh tại TPHCM tham gia kỳ thi đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Một số sự cố liên quan đến dịch Covid-19 đã xuất hiện tại một vài nơi.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 25

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 26

Chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại phiên làm việc, thành viên của đoàn công tác đã có những ý kiến mang tính gợi ý và đề nghị cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 27

Chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm khu vực phong tỏa tại khu phố 1 (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Chuyến thăm của Chủ tịch nước diễn ra ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 28

Tối 25/7, tại cuộc họp mở rộng của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, nguyên Chủ tịch UBND thành phố, đưa ra chỉ đạo, từ ngày 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TPHCM ký văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, toàn địa bàn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

Tối 15/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để quyết liệt kiểm soát dịch Covid-19. Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 29

Ngày 10/8, Chính phủ lần đầu tiên đưa ra một mốc thời gian cụ thể cho TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo đó địa phương này cần phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15/9.

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Chỉ thị khẩn số 11 về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM quy định, từ ngày 23/8, các nhóm đối tượng lưu thông cần có giấy đi đường và có dấu hiệu nhận diện riêng.

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 30

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 31

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 32

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 33

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 34

Ngày 8/7, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết, thành phố đã thống nhất sẽ chi trả toàn bộ chi phí làm hậu sự cho bệnh nhân mất do Covid-19. Mức chi dự kiến là 17 triệu đồng cho mỗi trường hợp. Cùng ngày 8/7, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, quân đội sẽ thực hiện giao tro cốt đến từng gia đình bệnh nhân tử vong do Covid-19. Các cơ sở tôn giáo sẽ lưu giữ tro cốt tạm thời nếu người thân chưa thể tiếp nhận. Cuối tháng 8, hàng nghìn quân nhân từ Hà Nội và TPHCM chống dịch, tham gia tại các chốt kiểm soát, đi chợ hộ, chăm sóc bệnh nhân F0…

TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội - Hình 32

Sau thời gian hơn 100 ngày giãn cách xã hội với cấp độ tăng dần, TPHCM đang đứng trước 2 luồng sức ép về việc cần mở cửa lại. Sức ép đầu tiên đến từ mục tiêu phải phục hồi và phát triển nền kinh tế, sức ép còn lại đến từ mong muốn của người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính quyền. Lãnh đạo TPHCM từng nhận định, việc giãn cách nghiêm ngặt, kéo dài không thể thực hiện bởi sức chống chịu của nền kinh tế và sức chịu đựng của người dân có giới hạn.

Tuy nhiên, quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội được đưa ra khó bao nhiêu, thì việc quyết định nới lỏng các biện pháp chắc chắn còn khó hơn nữa. Bởi, khi đã mở lại các hoạt động, thành phố cần những kịch bản, phương án hoàn hảo để tránh lâm vào tình cảnh dịch bệnh tái bùng phát trở lại. Sau quãng thời gian dài giãn cách, nguồn lực bị tổn hao lớn bởi dịch bệnh, nếu để diễn ra một đợt bùng phát dịch lớn thêm lần nữa, TPHCM chắc chắn sẽ đứng trước thử thách lớn hơn nhiều lần so với hiện tại.

Kiên Giang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 2 - 6/9/2021 theo nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó".

Đây là lần thực hiện giãn cách thứ 5 kể từ trung tuần tháng 7/2021 đến nay.

Kiên Giang tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 - Hình 1
Lực lượng trực chiến làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá.

Tỉnh thực hiện cách ly người với người, nhà với nhà, xã - phường - thị trấn với xã - phường - thị trấn; lấy xã - phường - thị trấn làm "pháo đài", người dân là "chiến sĩ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng chống dịch bệnh. Tỉnh yêu cầu mọi người dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm, tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội. Các cấp chính quyền có kế hoạch đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Tỉnh Kiên Giang tập trung, khẩn trương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 để phát hiện sớm, nhanh chóng đưa các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, cách ly nhanh, phân loại kịp thời và điều trị phù hợp, hiệu quả người mắc COVID-19.

Căn cứ theo các tiêu chí đánh giá mức độ nguy cơ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG, ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thì tỉnh Kiên Giang hiện ở mức nguy cơ cao (vùng cam), chưa kiểm soát được dịch, xu hướng dịch đang phát triển phức tạp hơn.

Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh có 1.849 ca mắc COVID-19; đã điều trị khỏi bệnh 766 trường hợp, 1.071 trường hợp đang điều trị và 12 trường hợp tử vong. Tỉnh hiện có 2.434 trường hợp đang cách ly tập trung và 4.385 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã phong tỏa, thiết lập nhiều vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Kiên Lương.

Dự báo tình hình trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp do có những ổ dịch mới với nhiều ca mắc trong cộng đồng lây nhiễm thứ phát qua nhiều người; đã xuất hiện ổ dịch lớn tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh "3 tại chỗ"; tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung; những chùm ca bệnh có nguồn lây nhiễm từ trường hợp nhập cảnh trái phép, từ lực lượng tài xế chở hàng hóa từ tỉnh ngoài và một số người dân về từ vùng dịch không khai báo...

Tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch bệnh đã đề ra. Ngành chức năng tổ chức test nhanh kháng nguyên miễn phí toàn bộ tài xế và nhân viên vận tải hàng hóa trước khi vào tỉnh tại các chốt cửa ngõ để kiểm soát chặt chẽ, loại trừ khả năng nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài. Tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để bùng phát, lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Tỉnh thống nhất chủ trương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất, phương tiện... phục vụ cho công tác cách ly, điều trị và phòng, chống dịch COVID-19, với kinh phí gần 590 tỷ đồng; mua sắm khẩn cấp sinh phẩm, vật tư, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và chiến dịch xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trên địa bàn tỉnh kinh phí hơn 54 tỷ đồng. Đồng thời, cải tạo cơ sở của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cũ (phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá) trở thành Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh, quy mô 1.500 giường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế04:41Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Nhiều người tự nguyện nhường suất hỗ trợ đợt 3 cho người khó khăn hơn

18:25:05 23/09/2021
1.376 người dân tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM thuộc diện được nhận hỗ trợ đợt 3 nhưng tự nguyện nhường suất hỗ trợ này cho những người khó khăn hơn mình.

Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC

18:03:45 23/09/2021
Bất chấp luật giao thông, nữ tài xế vô tư lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn với một chiếc Mercedes-Benz GLC đi đúng luật khiến hai xe bẹp dúm, hư hỏng nặng.

Bến Tre có hơn 1.000 cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm

17:59:33 23/09/2021
Ngày 23-9, Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức “Hội nghị sơ kết việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị và nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy. Qua 2 năm thực hiện, toàn tỉnh Bến Tre có 1.017 trường hợp kiêm ...

Long An 'đàm phán' với các tỉnh miền Tây cho người đang mắc kẹt trở về quê

17:55:54 23/09/2021
Nghe tin nhiều địa phương đã bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, nhiều người dân các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang ở Long An trong thời gian qua đã đi theo đường N2 để trở về quê. Họ mắc kẹt khi phía tỉnh Đồng Tháp không ch...

Ngư dân Quảng Nam hối hả đưa ghe thuyền lên bờ

17:53:49 23/09/2021
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, trên địa bàn Quảng Nam có mưa lớn, nhiều ngư dân ven biển đã hối hả đưa ghe thuyền vào bờ để tránh trú.

Đà Nẵng còn 6 tàu cá với 49 lao động nằm trong vùng nguy hiểm

17:50:38 23/09/2021
Trưa 23-9, trực ban cứu nạn cứu hộ Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết địa phương này vẫn còn 6 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm nếu áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão.

Gần 1.000 người ‘giãn dân’ được xe đưa về tận nhà và tặng quà

17:44:58 23/09/2021
Sau gần 1 tháng chuyển đến ở tạm tại chung cư 1050 và nhà nghỉ Công đoàn Thanh Đa để lánh dịch, sáng 23-9, 930 người dân được chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa về nhà.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió

17:40:10 23/09/2021
Margaret Mitchell là tác giả của cuốn tiểu thuyết huyền thoại Cuốn theo chiều gió. Ra mắt bạn đọc vào năm 1936, tác phẩm này đã gây một tiếng vang chưa từng có, biến Margaret Mitchell từ một người vợ chỉ biết quán xuyến, lo toan công vi...

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ cấp tốc vì xuất hiện ca F0 cộng đồng

16:43:34 23/09/2021
Mới đây, khoảng 1800 học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Gia Xuyên, TP Hải Dương đã tạm dừng đến trường từ sáng 23/9 vì trên địa bàn xã vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

15:44:11 23/09/2021
Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không c...

Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

15:38:06 23/09/2021
Hơn 300 hành khách từ Pháp có hộ chiếu vaccine, đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn và cách ly 7 ngày theo chương trình của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hệ số lây nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đang giảm

12:56:19 23/09/2021
Các chuyên gia đánh giá hệ số lây lan SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã và đang giảm mạnh là một trong những dữ liệu quan trọng làm cơ sở để mở cửa trở lại.

Hà Nội "chốt" những ai được ra - vào thành phố

12:52:34 23/09/2021
Chỉ những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô.

Mã số 4231: Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm

12:24:14 23/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19, cha còn đang thụ án sau song sắt, cậu bé 5 tuổi cùng bà ngoại sống tạm trong căn phòng bảo vệ vì không còn tiền thuê nhà, khóc nghẹn mỗi đêm vì nhớ mẹ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

12:20:55 23/09/2021
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

11:33:23 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

11:28:43 23/09/2021
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang số...

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang lơ là phòng chống dịch

11:23:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch.

3 thành phố tia cực tím ở mức gây hại rất cao

11:16:00 23/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên thành bão và mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khiến chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố thuộc các khu vực này giả...

Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM

11:03:49 23/09/2021
Xe đầu kéo container đang chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận (TP.HCM) bất ngờ húc văng dải phân cách rồi tông vào một chi nhánh ngân hàng.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

11:00:35 23/09/2021
Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Thực hư thông tin cán bộ xã uống bia, đánh bóng chuyền trong khu cách ly

10:59:13 23/09/2021
Lãnh đạo xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thừa nhận có việc thu tiền của công dân đóng góp, nhưng phủ nhận thông tin Phó Chủ tịch xã này uống bia và đánh bóng chuyền trong khu cách ly.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

10:57:54 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm Covid-19. Theo hướng dẫn này thì có trường hợp phải xét nghiệm thường xuyên mỗi ngày, nhưng cũng có trường hợp xét nghiệm 3 ngày/lần hoặc 7 ngày/lần.

Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi

10:44:45 23/09/2021
Hai anh em ruột đang học tiểu học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì cứu sống bé gái 5 tuổi bị đuối nước.

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 9.472 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:49:29 23/09/2021
Trong 9.472 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 23/9 có 9.465 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.060 ca so với hôm qua; 6.226 người khỏi bệnh; 236 ca tử vong.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

Học hành

18:49:25 23/09/2021
Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 

Thế giới số

18:46:33 23/09/2021
Người dùng cần đăng xuất các tài khoản quan trọng, xóa dữ liệu duyệt web, nếu cần thiết có thể khôi phục gốc cho laptop, smartphone trước khi sửa chữa.

Ông Mỹ Linh - “Hoàng Dung” đẹp nhất màn ảnh từ bỏ cuộc đời vì Thang Chấn Nghiệp

Sao châu á

18:37:42 23/09/2021
Anh hùng xạ điêu là một trong những huyền thoại của màn ảnh Trung Quốc. Đến nay, bộ phim này đã được làm lại nhiều lần nhưng phiên bản kinh điển nhất, gây ấn tượng nhất vẫn là bản 1983 với nàng Hoàng Dung Ông Mỹ Linh.

Bí quyết giúp phụ nữ châu Á trẻ trung ở tuổi 50

Làm đẹp

18:28:27 23/09/2021
Bí quyết giúp phụ nữ châu Á trẻ trung ở tuổi 50 Động lực và sự kiên định trong việc làm đẹp của phụ nữ châu Á đóng vai trò quan trọng giúp giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung ngay cả khi đã 50 tuổi.

Món giò heo kho sả ớt cực ngon hấp dẫn

Ẩm thực

18:27:58 23/09/2021
Món giò heo kho sả ớt với từng miếng giò heo có màu cánh gián khi ăn giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… cực ngon và hao cơm.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng

Ôtô

18:24:10 23/09/2021
Dưới đây là các dấu hiệu giúp tài xế nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng.

Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?

Nhạc việt

18:23:02 23/09/2021
Thuỷ Tiên khi còn chưa hết bận với loạt lùm xùm sao kê thì cô lại vướng vào ồn ào tiếp theo khi bị Nathan Lee mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng.

Nhanh hơn Hanbin, 1 thực tập sinh người Việt đã chính thức debut làm idol Kpop ngày hôm nay

Nhạc quốc tế

18:22:17 23/09/2021
Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) là cái tên quen thuộc với người hâm mộ Kpop Việt Nam gần đây. Ai cũng đều cho rằng anh chàng là ứng cử viên sáng giá trong những bạn trẻ Việt đang thực tập tại Hàn có cơ hội debut trở thành idol nhất.

Khánh My kêu gọi từ thiện liền bị mắng 'đồ cơ hội, kiếm tiền bất chấp'

Sao việt

18:19:10 23/09/2021
Dù đã công khai số tài khoản thụ hưởng không phải mình song Khánh My vẫn bị mắng là kẻ cơ hội, bất chấp thời cơ kiếm tiền mùa dịch.

Ngủ say, chuồn chuồn bị xúc tu dây leo khổ qua cuốn chặt vào đuôi - Chuyện quá hiếm gặp! 

Clip hay

18:14:58 23/09/2021
Một câu chuyện hy hữu đã xảy ra với một con chuồn chuồn khi nó bị xúc tu của cây khổ qua (mướp đắng) quấn vào đuôi khi nó ngủ ở một khu vườn vào ban đêm. Rất may là một người làm vườn đã phát hiện ra sự việc và giải cứu con chuồn chuồn ...

H'Hen Niê dưỡng da bằng cơm nguội

Phong cách sao

18:14:26 23/09/2021
Đi làm thiện nguyện khiến HHen Niê đối mặt với tình trạng da mụn, sạm. Cô tìm đến những nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc da.

Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Tâm sự

18:11:01 23/09/2021
Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi vàng cưới vì bị lỗ tiền cỗ, tôi không nghe thì bà tuyên bố một câu choáng váng

Xe xét nghiệm PCR lưu động trả kết quả tại chỗ

Sức khỏe

18:10:06 23/09/2021
11 chiếc xe do Bộ Y tế chuyển giao cho TP HCM xuất hiện ở nhiều quận huyện, xét nghiệm RT-PCR hơn 90.000 mẫu, trả kết quả ngay tại chỗ sau 12 hoặc 24 giờ.

Hương vị tình thân: Ấm lòng với loạt bình luận yêu thương của bà Xuân và Nam, fan chỉ mong mẹ Long đừng vội quay xe

Hậu trường phim

18:01:14 23/09/2021
 Loạt tương tác mới nhất của mẹ Xuân - Quách Thu Phương và Nam - Phương Oanh trong Hương vị tình thân thu hút sự chú ý của khán giả.