TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn chuyên môn giáo dục trung học khi tổ chức đi học trực tiếp từ ngày 13-12.

Các trường ở cấp độ 1 được thực hiện toàn bộ thời lượng dạy học theo kế hoạch giáo dục. Trong đó, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần; thời lượng học trực tiếp ưu tiên chương trình chính khóa, còn lại thực hiện trên môi trường internet.

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần? - Hình 1
Học sinh trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ trong một giờ học trực tiếp. Ảnh: NGUYỆT NHI

Trường học ở địa bàn dịch ở cấp độ 2 được thực hiện toàn bộ thời lượng dạy học theo kế hoạch giáo dục. Trong đó, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 18 tiết/tuần dành để thực hiện chương trình chính khóa. Thời lượng còn lại dạy học online.

Học sinh khối 6, 9, 12, trường học bố trí thời lượng học tập trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 24 tiết/tuần.

Trường ở địa bàn dịch cấp độ 3, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 12 tiết/tuần, dành cho thực hiện chương trình chính khóa. Học sinh khối 6, 9, 12 có thể bố trí thời lượng học tập trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 18 tiết/tuần. Không tổ chức các chương trình ngoài nhà trường, không dạy học 2 buổi/ngày.

Trường ở địa bàn dịch cấp độ 4 dạy học trên môi trường internet. Việc dạy học cần có quá trình giao nhiệm vụ học tập trước khi dạy học theo thời khóa biểu trực tuyến, trực tiếp.

Theo Sở GD&ĐT, trường học tổ chức xây dựng học liệu số theo tiến trình thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường. Học sinh chưa theo kịp (thuộc diện F0, vì cách ly, giãn cách xã hội, lý do sức khỏe) được sự giúp đỡ của giáo viên sẽ học tập, phụ đạo, bổ sung kiến thức.

Học sinh đang ở tỉnh chưa về được TP, học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh, học sinh có bệnh lý nền (xác nhận của bác sĩ) tạm thời chưa tham gia học trực tiếp sẽ được trường hướng dẫn học qua online.

Trường có học sinh học hòa nhập cần rà soát khó khăn của từng em, điều chỉnh kế hoạch dạy học cá nhân phù hợp để các em hoàn thành nội dung.

Học sinh đang ở tạm tại các địa phương khác, trường liên lạc, trao đổi với cha mẹ học sinh, phối hợp với các tổ chức, đơn vị để giúp các em quay lại trường. Trường hợp quá khó khăn, trường tạo điều kiện chuyển trường về địa phương đang học tạm để được học tập chính thức trong năm học này. Khi kết thúc, nếu phụ huynh có mong muốn quay lại TP, trường tiếp nhận bình thường.

Video đang HOT

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường dạy trên internet nên Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá hiệu quả dạy học, tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho HS khi đi học trở lại. Kiểm tra cuối học kỳ 1 từ ngày 10 đến 22-1-2022.

Trường hợp học sinh học hòa nhập, thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch dạy học cá nhân đã được điều chỉnh. Các em thuộc diện F0, cách ly, giãn cách xã hội, trường xem xét cho thực hiện kiểm tra, đánh giá sau khi đã tổ chức phụ đạo.

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này.

Theo kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp được UBND TP công bố vào ngày 1-12, từ ngày 13-12 sẽ tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh (HS) các khối 1, 9 và 12. So với dự kiến trước đó, đây là lần đầu tiên khối 1 được nhắc đến. So với khối 9, 12, HS khối 1 còn nhỏ lại chưa được tiêm vaccine nên nhiều phụ huynh lo lắng.

Ý kiến trái chiều

"Tôi sẽ không cho con đi học vào thời điểm này" - chị NK, một phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Gò Vấp, nói.

Chị K cho hay những ngày này, dịch đang diễn biến phức tạp trở lại. HS khối 9, 12 đi học là hợp lý vì cuối cấp và đã được tiêm ngừa. "Lớp 1 không có ý thức trong việc phòng dịch, chưa được tiêm vaccine nên tôi sẽ cho bé ở nhà. Không chỉ riêng tôi, toàn bộ phụ huynh lớp con tôi cũng biểu quyết không cho con đi học" - chị K bày tỏ.

Chia sẻ ý kiến ngay dưới bài báo về việc thí điểm đi học trực tiếp của TP.HCM, anh Huy, một phụ huynh có con học lớp 1, cho hay việc tổ chức dạy học trực tiếp được thực hiện nhắm đến nhiều mục đích. Cụ thể như tăng hiệu quả học tập của HS, tạo điều kiện để phụ huynh đi làm. "Tuy nhiên, chúng tôi thực sự không yên tâm để các con đi học tập trung vào lúc này khi số ca nhiễm mỗi lúc một tăng. Các con còn quá nhỏ và chưa có nhận thức để phòng tránh cũng như biết được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Với tôi, an toàn của con là quan trọng nhất. Tôi nghĩ vấn đề này nên trưng cầu ý kiến công khai, minh bạch. Nếu đa số phụ huynh chấp thuận hãy triển khai" - anh Huy nói.

Tâm sự của anh Huy cũng là nỗi niềm của nhiều phụ huynh TP, họ mong với tình hình hiện nay, chỉ nên cho khối 9, 12 đi học trước.

Trong khi đó, một nhóm phụ huynh khác lại tán thành việc thí điểm cho khối 1 đi học trực tiếp.

Chị Chu Thị Hải (ngụ quận 12) cho biết qua các nghiên cứu cho thấy trẻ bị nhiễm COVID-19 sẽ có biểu hiện nhẹ, giống như cảm cúm. "Hơn nữa, việc học online đối với các con không hiệu quả vì lứa tuổi này các con cần được cầm tay chỉ việc. Mặt khác, các con không chỉ học chữ mà còn phải được tham gia nhiều hoạt động khác để phát triển các kỹ năng. Vì thế, tôi đồng tình cho con trở lại trường" - chị Hải nói thêm.

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Hằng (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ đối với khối 1, học qua màn hình máy tính không hiệu quả. Giờ TP mở cửa, cha mẹ bận đi làm suốt ngày cũng không có thời gian để kèm cặp con. Mặt khác, mấy tháng ở nhà rất tù túng, các con cần được đến trường để gặp bạn bè, thầy cô, để học cách ứng xử, giao tiếp với mọi người. "Do đó, tôi đồng ý cho con đi học theo kế hoạch của TP. Việc xuất hiện F0 khi mở cửa là đương nhiên, tuy nhiên trẻ con khi bị nhiễm bệnh thường không có triệu chứng nặng. Vì thế, tôi cũng không quá lo lắng về vấn đề này" - chị Hằng chia sẻ thêm.

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn - Hình 1

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) ôn bài trong buổi học trực tiếp đầu tiên. Ảnh: TĐ

Sở Y tế TP.HCM sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc đảm bảo an toàn cho trẻ khối 1 khi học trực tiếp. Lãnh đạo sở cũng cho biết nhà trường sẽ thực hiện song song dạy học trực tiếp và trực tuyến. Việc dạy trực tuyến áp dụng cho HS đang ở các tỉnh, thành khác chưa về TP hoặc những HS mà phụ huynh chưa chấp thuận cho đi học lại.

Chờ hướng dẫn để thực hiện

Trước kế hoạch của TP, ông Phan Văn Cư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Lộc 1, huyện Bình Chánh, cho biết đã thông báo cho phụ huynh về thời gian trẻ đến trường học tập trung. Đối với những trẻ còn mắc kẹt ở quê, nhà trường khuyến khích nhanh chóng về TP để tham gia học.

"Chiều nay, UBND huyện Bình Chánh sẽ triệu tập hiệu trưởng các trường trên địa bàn họp, triển khai các vấn đề và lên phương án để đảm bảo an toàn khi HS đi học trở lại" - ông Cư bổ sung.

Ông Cư cũng cho biết việc dạy học trực tuyến đối với trẻ khối 1 khó trăm bề. Đa số phụ huynh đều mong con được đến trường để được cô giáo chỉ bảo tận tụy. Tuy nhiên, những ngày gần đây, số ca F0 tăng cũng khiến họ e ngại.

Tại quận Gò Vấp, hôm nay, Phòng GD&ĐT cũng tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường để bàn về việc đón HS khối 1 cũng như hướng dẫn các biện pháp thực hiện phòng tránh dịch.

Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn quận cho biết qua thăm dò việc thí điểm HS đi học lại đã tạo ra hai luồng ý kiến trong phụ huynh. Một bộ phận đồng ý cho con được đi học lại, trong khi đó một bộ phận lo sợ dịch nên chưa sẵn sàng.

"Nhà trường sẽ thực hiện khảo sát với phụ huynh về vấn đề này. Những phụ huynh chưa chấp thuận cho con đến trường sẽ tiếp tục học online" - vị này nói thêm.

Trước lo lắng của phụ huynh, trao đổi với báo chí, một vị lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay TP.HCM ưu tiên cho HS khối 1 đến trường trước vì đây là khối mới chuyển từ mầm non lên, các HS chưa được đến trường ngày nào nên còn nhiều bỡ ngỡ. Mặt khác, việc học online ở khối này cũng khó khăn nhất so với các khối còn lại.

Việc thí điểm HS đi học lại là thí điểm sự thích ứng an toàn của cơ sở giáo dục đối với tình hình mới. Việc các khối đi học trực tiếp được lựa chọn dựa trên mức độ ưu tiên và cần thiết.

Tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của từng địa bàn

Địa phương cấp độ 1, các trường được dạy trực tiếp, cấp trung học không quá 30 tiết/tuần.

Các trường ở địa bàn cấp độ 2 cũng được dạy học trực tiếp, thời lượng khác nhau tùy từng khối.

Trẻ mầm non trên 25 tháng tuổi được đi học nhưng không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường.

Với trường tiểu học, HS các khối học trực tiếp. Trong đó, khối 1, 2 học 100% thời lượng. Các khối còn lại học 50% trực tiếp, còn lại trực tuyến.

Cấp trung học, gồm cả giáo dục thường xuyên, học trực tiếp không quá 18 tiết/tuần. Các khối 6, 9, 12 có thể bố trí thêm thời gian học trực tiếp nhưng không quá 24 tiết/tuần.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống hoạt động tối đa 50% số lượng học viên.

Các trường ở địa bàn cấp độ 3 dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến, truyền hình.

Bậc mầm non, trẻ 4-6 tuổi được đi học, không ăn sáng, không tổ chức hoạt động lễ hội.

Cấp tiểu học, HS khối 1, 2 đi học trực tiếp với thời lượng không quá 50%, các khối còn lại học online.

Cấp trung học, học trực tiếp không quá 12 tiết/tuần. HS các khối 6, 9, 12 học không quá 18 tiết/tuần, không dạy hai buổi.

Trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống hoạt động tối đa 25% số lượng học viên.

Trường học ở địa bàn cấp độ 4, các cấp học trực tuyến và giao bài cho HS tự học.

Sở GD&ĐT TP.HCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học
10:29:48 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Nam idol đình đám lỡ miệng gọi tên 1 cô gái trên livestream với giọng khó chịu, phải dừng live và xóa gấp video vì có ẩn tình?
17:33:30 26/01/2022
Thủy Tiên xót xa khi người thân bị liên lụy về ồn ào từ thiện, con gái bị bạn bè cô lập, nói xấu?
19:21:59 26/01/2022
Thảm đỏ Chung kết Rap Việt: Binz, Karik siêu điển trai, Trấn Thành nổi bần bật nhờ 1 chi tiết khác biệt
21:47:49 26/01/2022

Tin mới nhất

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

14:52:57 24/01/2022
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”

12:21:33 24/01/2022
Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú bởi lẽ ngoài những từ thuần Việt còn có một bộ phận không nhỏ của những từ Hán - Việt

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10

10:02:47 24/01/2022
Dự kiến vào tháng 2-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ trình Thường trực UBND thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 theo hướng thi tuyển

Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá

09:58:50 24/01/2022
Về tổng thể xã hội thì việc đua nhau thi chứng chỉ IELTS không hẳn có lợi, đây là sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc với con số rất lớn trên cả nước

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Có thể bạn quan tâm

Cả dàn sao đình đám "bão like" loạt ảnh mới của nữ thần Suzy, tài tử The Heirs thành tâm điểm vì 1 câu bình luận bất ngờ

Sao châu á

23:26:30 26/01/2022
Suzy và tài tử The Heirs này đã thân thiết với nhau từ bao giờ đây?

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

Sức khỏe

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

Lý Nhã Kỳ và ước mơ giản dị trái ngược với cuộc sống sang chảnh

Sao việt

23:22:19 26/01/2022
Công chúng Việt đã nhiều lần phải há hốc mồm trước cuộc sống xa hoa, sang chảnh của Lý Nhã Kỳ

Johnson & Johnson dự báo doanh thu bán vaccine ngừa COVID-19 sẽ tăng mạnh

Thế giới

23:18:55 26/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hãng dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ ngày 25/1 dự báo doanh thu bán vaccine phòng COVID-19 của hãng có thể tăng 46% trong năm nay do nhu cầu vaccine tăng và các vấn đề liên quan đến hoạt độ...

Đúng ngày mai, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp vấp ngã triền miên, thêm tính nỏng nảy khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Trắc nghiệm

23:18:05 26/01/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán, thứ Năm 27/1/2022, mây mù che lối, 3 con giáp gặp nhiều điều xui, khiến cho sự nghiệp đi xuống không ngừng

Cách làm nem rán Hà Nội vàng giòn, thơm ngon

Ẩm thực

23:06:04 26/01/2022
Nem rán có vỏ vàng giòn, nhân mềm ngọt từ thịt, tôm quyện cùng rau củ quả hài hòa. Đây là món ăn truyền thống trong mâm cỗ Tết của người Hà Nội

Xôn xao tờ lịch ngày 29 Tết xuất hiện dòng ca dao tục ngữ có từ thô tục gây bức xúc: "Giao thừa vợ nấu cháo lươn..."

Netizen

23:02:43 26/01/2022
Hình ảnh một tờ lịch ngày 29 Tết với nội dung, câu từ thô tục được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc

Những nữ thần tượng K-pop Gen 4 có xuất thân "trâm anh thế phiệt"

Nhạc quốc tế

23:02:25 26/01/2022
Dù mới ra mắt không lâu nhưng các idol Gen 4 luôn được đông đảo công chúng quan tâm. Bởi nhiều nhóm tân binh khi mới debut đã liên tục khuấy đảo làng nhạc xứ Hàn

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Thời trang

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

Hoa hậu Bella Vũ tiết lộ kế hoạch trong năm mới hậu đăng quang 'Miss Eco Teen International'

Phong cách sao

23:00:44 26/01/2022
Mượn sự tích Cá chép hoá rồng, Hoa hậu Bella Vũ mong muốn gửi đến mọi người lời chúc về một năm mới may mắn, tốt đẹp sau những sóng gió trong năm vừa qua vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Một idol Kpop đình đám phát hiện Song Ji A (Địa Ngục Độc Thân) dùng đồ fake còn trước cả netizen?

Show quốc tế

22:51:30 26/01/2022
Song Ji A được cho là đã mang đồ fake lên truyền hình và bị nữ thần tượng nổi tiếng Gen 2 phát hiện ra

Tết đến nơi mà Rap Việt "rộn ràng" quá, drama - scandal đủ kiểu từ dàn thí sinh cả 2 mùa!

Show việt

22:49:33 26/01/2022
Dàn thí sinh Rap Việt liên tục vướng vào những ồn ào bên lề, trở thành chủ đề bị bàn tán trên MXH