TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?

Theo dự thảo tiêm vaccine Covid-19 do Sở Y tế trình UBND TPHCM, có những trường hợp dù mới tiêm mũi 2 tối thiểu 28 ngày vẫn sẽ được tiêm bổ sung mũi 3.

Sở Y tế TPHCM vừa có tờ trình gửi đến UBND TPHCM về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, bao gồm liều bổ sung và nhắc lại tại địa phương.

Theo đó, đối với liều bổ sung, TP sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng, … ), đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày, ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch.

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào? - Hình 1

TPHCM dự kiến sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 từ ngày 10/12 (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Theo dự thảo, thời gian tiêm được Sở Y tế TPHCM đề nghị bắt đầu từ ngày 10/12. Về lộ trình thực hiện, tùy theo nguồn cung ứng vaccine nhưng dự kiến: Tháng 12, sẽ tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

Từ tháng 1-12/2022, tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; đảm bảo bao phủ liều nhắc lại cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn thành phố vào cuối năm 2022.

Về loại vaccine tiêm, TPHCM sẽ sử dụng loại vaccine Covid-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung cấp. Nguyên tắc là nếu đã tiêm trước đó cùng 1 loại vaccine thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA. Nếu các mũi đã tiêm trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA.

Nếu đã tiêm liều cơ bản hoặc liều bổ sung là vaccine của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine AstraZeneca.

Video đang HOT

Theo Cổng thông tin Covid-19 TPHCM, đến ngày 6/12 địa phương đã tiêm hơn 14.7 triệu liều vaccine. Trong đó có hơn 7.9 triệu mũi một và hơn 6.8 triệu mũi hai.

Sợ hãi tột độ - chứng rối loạn lo âu trong đại dịch

Garret Winton, 22 tuổi, sống tại thành phố Tallahassee, Florida, nằm cuộn tròn trên giường và đặt ngón tay vào cổ, cảm nhận được mạch đập khoảng 130 nhịp mỗi phút - dấu hiệu của cơn hoảng loạn.

Đây là lần thứ tư trong tuần Winton gặp tình trạng này, bởi chứng rối loạn lo âu - hội chứng ngày càng tăng trong đại dịch.

Winton phát hiện mình mắc chứng lo âu từ khi học cấp 2. Căn bệnh thuyên giảm trong những năm đại học, song trở lại và mất kiểm soát vào đại dịch. Buổi chiều, khi ở một mình trong phòng, các yếu tố gây căng thẳng cùng lúc ập đến với chàng trai trẻ: tình trạng cô lập, lỡ ca làm trợ lý điều dưỡng và những tin nhắn còn bỏ ngỏ chồng chất của bạn bè.

Với những cơn thở gấp và hoa mắt, Winton nhận ra tiến trình hồi phục, kiểm soát chứng lo âu của mình đã về con số không trong đại dịch.

"Nó đã ổn định hơn, nhưng Covid-19 ập đến và đảo ngược tất cả", cậu nói.

Giống Winton, nhiều thanh thiếu niên mắc hoặc tái phát chứng bệnh rối loạn âu lo, cảm thấy áp lực khi phải ra ngoài hoặc giao tiếp với người xung quanh. Một thiếu niên trải qua vài cơn hoảng loạn mỗi tuần, khi nằm cô độc trong phòng. Một thanh niên khác cảm thấy run tay khi đi trên những con phố đông đúc. Có người phải trốn vào phòng vệ sinh khi đang đi ăn với bạn do cơn tăng thông khí (chứng thở gấp) đột ngột vào ngày sinh nhật.

Họ đang sống chung với chứng rối loạn lo âu xã hội ở mức độ nào đó - một vấn đề ngày càng gia tăng ở người trẻ, đặc biệt giữa đại dịch sau nhiều tháng cách ly. Khoảng 9-10% thanh thiếu niên Mỹ gặp tình trạng này. Biểu hiện là sợ hãi tột độ khi bị người khác theo dõi, đánh giá, theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia. Các chuyên gia tâm lý cho biết giờ đây các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Các mối bất an mới ập đến, như sợ không gian công cộng và ngại đi chơi với bạn bè. Kỹ năng xã hội của họ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia nhấn mạnh tác động tiềm tàng lâu dài từ đại dịch với sức khỏe tinh thần của cả một thế hệ.

Giữa những cảm xúc hỗn độn, nhiều người trẻ cảm thấy áp lực khi bị Covid-19 cuớp đi những trải nghiệm cơ bản nhất của tuổi trưởng thành, như hẹn hò, gặp trực tiếp đồng nghiệp mới hay đơn giản là vui chơi trong hộp đêm.

Paula Yanes-Lukin, phó giáo sư tâm lý học tại Đại học Đại học Columbia và Viện Tâm thần bang New York, cho biết: "Trong thời kỳ tái hòa nhập xã hội, tỷ lệ rối loạn lo âu sẽ cao hơn so với trước đại dịch".

Khi chuyển đến Ottawa vào tháng 6 để học thạc sĩ, Nevandria Page, 25 tuổi, háo hức được khám phá thành phố mới. Trước đây, cô luôn muốn đi ăn uống cùng bạn bè và trải nghiệm các quán cà phê.

"Nhưng sau đó, khi ra ngoài, tôi thấy thực sự hồi hộp và lo lắng, có cảm giác như mọi ánh mắt đổ dồn vào mình, như bị nhìn thấu và thảm hại", cô nói.

Page sợ hãi phải ra khỏi nhà, ấp úng khi gọi cà phê. Để kiểu tóc mới vào một buổi chiều, cô có cảm giác bị soi mói, phải núp dưới một toà nhà và bật khóc, lo lắng người khác đánh giá.

"Tôi ở một mình trong suốt đại dịch và mang theo cảm giác cô đơn dù đã được ra ngoài", cô nói.

Sợ hãi tột độ - chứng rối loạn lo âu trong đại dịch - Hình 1

Nevandria Page, 25 tuổi, mắc chứng rối loạn âu lo trong và sau đại dịch. Ảnh: NY Times

Một số nghiên cứu tâm lý học cho thấy chứng rối loạn lo âu sẽ trở nên phổ biến hơn trong vài tháng tới, dẫn đến tỷ lệ trầm cảm tăng cao. Trước đó, căn bệnh ảnh hưởng đến khoảng 13% người từ 18-25 tuổi.

Tiến sĩ Yanes-Lukin nói: "Đây là mối lo đối với thanh thiếu niên nói riêng. Vì ở giai đoạn này, họ đang hình thành kỹ năng xã hội. Họ không có cơ hội làm điều này nhiều như người lớn".

Lauren Ruddock, 27 tuổi, đến từ York, Anh, mắc chứng rối loạn lo âu từ khi 9 tuổi. Sau nhiều năm kiểm soát bệnh thành công, sức khỏe tinh thần của cô sa sút trong đại dịch.

Trước đó, từ một người sợ vấp ngã khi đi vứt rác, Ruddock đã thoải mái ăn tối tại các nhà hàng. Tháng 1/2020, cô thậm chí cố gắng đọc thơ trong chương trình biểu diễn tại một quán cà phê. Song cô vẫn giậm chân tại chỗ sau một năm.

"Cảm giác như tôi đang bước lùi. Tôi không muốn loanh quanh trong 4 bức tường vì nó làm cho bệnh tình tồi tệ hơn", Ruddock chia sẻ.

Tiến sĩ Leela Magavi, một bác sĩ tâm thần ở Newport Beach, nhận định người trẻ (13-25 tuổi) chưa phát triển hoàn thiện thùy trán của não. Điều này khiến chứng lo âu của họ thêm phần trầm trọng.

"Rất nhiều thanh niên tự trấn an bằng cách lặp đi lặp lại nhiều câu hỏi", bà giải thích, như liệu bạn bè có thích họ không hay người xung quanh thay đổi thế nào suốt đại dịch.

Đây là lý do nhiều trường học cố gắng bổ sung người hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho học sinh, sinh viên vào mùa thu này. Sau khi thấy số bệnh nhân tại trung tâm tư vấn tăng 20% kể từ năm 2019, Đại học Alabama ở Birmingham yêu cầu giáo sư chú ý đến triệu chứng âu lo của sinh viên, chẳng hạn đi học muộn hoặc không tập trung trong lớp.

Tiến sĩ Angela Stowe, giám đốc dịch vụ tư vấn sinh viên của trường cho biết: "Nếu giảng viên không nhận thức được tác động của chứng lo âu, họ có thể nhầm tưởng rằng sinh viên không quan tâm đến bài học. Căn bệnh nghiêm trọng hơn so với nỗi sợ đơn thuần như bị gọi phát biểu hay mắc lỗi".

Nanichi Hidalgo-Gonzalez, 21 tuổi, sống ở Tallahassee, cho biết cô rất lo lắng vì phải trở lại trường vào thời gian tới. Trước đại dịch, cô là người hướng ngoại và thích giao tiếp. Giờ đây, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu. Dù đã tiêm vaccine Covid-19, Gonzalez tiếp tục ở nhà, chủ yếu chỉ đi mua xăng hoặc đến cửa hàng tạp hóa.

"Nếu ra ngoài, tôi thấy mình như ở trong quả bong bóng sắp nổ tung", cô nói. Khi dự sinh nhật với bạn bè tại nhà hàng, cô bỗng thấy ngột ngạt và buồn nôn - dấu hiệu của cơn hoảng loạn.

"Tôi muốn sống bình thường, muốn trải nghiệm thời đại học. Nhưng sau đó thì tôi lại chỉ muốn ở nhà vì không thích bị lo lắng", Gonzalez chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay
00:32:35 19/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
3 loại rau tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư
00:27:53 19/01/2022
Chuyên gia: Đây là món ngon số 1 giúp loại bỏ cơn thèm đường
14:12:25 18/01/2022
Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19
14:18:24 18/01/2022
Bé 2 tuổi tím tái vì vừa khóc, vừa ăn
18:35:46 18/01/2022
Bác sĩ chỉ 4 cách giúp ngăn ngừa ung thư 'chết người'
14:56:08 19/01/2022
Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19
10:56:45 18/01/2022
Làm sao phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu hay viêm xoang?
16:58:48 19/01/2022
Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để bảo vệ thận của bạn
01:47:40 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37
09:37:44 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết
08:06:26 20/01/2022
Bị hỏi sau khi ly hôn ai sẽ chăm con, Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ
08:17:44 20/01/2022
Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?
07:38:39 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
Ái nữ nhà Cường Đô La leo hẳn lên xế sang "sống ảo", ai dè bị nhắc nhở vì 1 chi tiết nguy hiểm?
09:27:25 20/01/2022

Tin mới nhất

Xét nghiệm máu dự đoán khả năng sống của bệnh nhân Covid-19

10:35:34 20/01/2022
Phương pháp này dự đoán chính xác diễn biến của 96% số bệnh nhân nguy kịch được khảo sát

Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn thực phẩm nào?

01:49:56 20/01/2022
Theo số liệu của Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế, hiện có khoảng 537 triệu người trên thế giới sống chung với bệnh tiểu đường

Phản ứng phụ có thể gặp khi chữa ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

16:13:20 19/01/2022
Thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch (Immune Checkpoint Inhibitors) là một thuốc mới đầy hứa hẹn trong điều trị ung thư

Thời gian lây nhiễm biến thể Omicron không ngắn hơn so với các biến thể khác

16:09:43 19/01/2022
Ngày 18/1, Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Canada, Tiến sĩ Theresa Tam, cho biết các bằng chứng mới nhất không cho thấy biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong thời gian ngắn hơn so với các biến thể trước đây

Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-19

15:42:19 19/01/2022
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, những người ít nguy cơ diễn biến nặng khi nhiễm Covid-19 đều có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể - ảnh) ở ngưỡng khỏe mạnh và nguy cơ sẽ tăng dần khi chỉ số này cao hơn

Phát hiện mới về yếu tố di truyền ở người nhiễm Covid-19 mất khứu giác, vị giác

08:13:52 19/01/2022
Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Genetics vừa xác định một yếu tố nguy cơ mang tính di truyền liên quan đến việc mất khứu giác sau khi nhiễm Covid-19

4 sai lầm nhiều người ‘dính’ khi tập các bài bodyweight

00:30:14 19/01/2022
Các bài tập body weight được phân loại là các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng của một cá nhân để tạo ra sức đề kháng chống lại trọng lực

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Tự chế pháo nổ theo mạng xã hội, bé 10 tuổi bị bỏng vùng mặt thương tâm

18:30:35 18/01/2022
Học theo mạng xã hội youtube, bé trai 10 tuổi ở Quảng Bình tự chế pháo nổ từ diêm. Trong lúc thực hiện, các đầu đốt bỗng bùng cháy mạnh phóng thẳng vào mặt trẻ

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa ở độ tuổi 40

14:16:00 18/01/2022
Về mặt sinh học, lão hóa bắt đầu khi cơ thể bạn bắt đầu xuống dốc. Nó có thể bắt đầu sớm nhất là ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí cuối những năm 30 hoặc đầu những năm 40 tuổi

Hiệp hội Tim mạch Mỹ: Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

11:53:54 18/01/2022
So với phụ nữ không bao giờ cho con bú, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ giảm 11% tai biến tim mạch, giảm 14% bệnh mạch vành, giảm 12% đột quỵ và giảm 17% các biến chứng tim mạch gây tử vong

5 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc bổ sung vitamin D sau 50 tuổi

09:52:53 18/01/2022
Vitamin D là một chất bổ sung phổ biến để bổ sung ở mọi lứa tuổi, nhưng đây là những gì cụ thể mà bạn sẽ trải nghiệm nếu bạn dùng nó khi bạn trên 50 tuổi

Đây là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol của bạn

09:26:09 18/01/2022
Có cholesterol cao có thể là một điều đáng sợ

Những thực phẩm nào giúp tăng cường miễn dịch phòng Covid-19?

22:45:46 17/01/2022
​Covid-19 đã lan rộng với hàng ngàn ca F0 ghi nhận trong cộng đồng mỗi ngày. Lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp hệ miễn dịch mạnh hơn, đủ sức chống đỡ trước dịch bệnh

Xoay cổ để giảm mỏi, người phụ nữ Anh bị đột quỵ do rách động mạch

22:40:40 17/01/2022
Vì muốn giảm đau mỏi vai gáy, cô Helen Farrell đã thực hiện động tác xoay cổ từ bên này bên kia. Tuy nhiên, hành động này đã vô tình gây rách động mạch, dẫn đến đột quỵ

Cứu sống bé sơ sinh 10 ngày tuổi dị tật tim nguy hiểm

22:36:19 17/01/2022
Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cứu sống bé sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp

Đã khỏi bệnh Covid-19 có cần tiêm mũi 3?

22:31:43 17/01/2022
Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine và cũng bị F0 đã khỏi bệnh. Vậy tôi có cần có tiếp tục tiêm mũi 3 nữa hay không? (Mạnh Hùng, Hà Nội)

Kẹp giấy chui tọt vào thực quản bé gái 2 tuổi

09:27:52 17/01/2022
Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa can thiệp gắp thành công kẹp giấy trong thực quản một bệnh nhi 2 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa)

Hơn 60.000 F0 đang điều trị, Hà Nội vận hành "trạm y tế online" tiếp nhận thông tin qua Facebook

20:08:18 16/01/2022
Ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính đang điều trị ở Thủ đô lên hơn 60.000 ca, 82% F0 đang điều trị ở nhà

Có thể bạn quan tâm

5 cách giảm bọng mắt, quầng thâm hiệu quả chỉ sau 1 tuần!

Làm đẹp

10:51:20 20/01/2022
Tình trạng quầng mắt thâm bẩm sinh đều có thể cải thiện với những cách này

Ra mắt nhà bạn gái nhưng anh chàng ngang ngược tuyên bố: "Chịu khổ được thì mới lấy", cô gái đem ra một thứ làm đằng trai nín lặng

Tình yêu

10:51:08 20/01/2022
Bởi vậy mới nói phụ nữ hãy tìm những người đàn ông xứng tầm để gắn bó, vì anh ta sẽ dễ hiểu giá trị của bạn hơn

Jisoo (BLACKPINK) trò chuyện rôm rả với RM (BTS) trong 1 video khiến dân tình xôn xao?

Sao châu á

10:49:29 20/01/2022
Mới đây, một đoạn video gây xôn xao trong cộng đồng fan Kpop. Đoạn video được đăng tải trên Instagram, nhận hơn 27.000 lượt like chỉ sau 3 ngày, cùng với đó là hàng trăm bình luận

Bitcoin được dự đoán chạm mốc 400.000 USD nhờ 'siêu chu kỳ' 

Thế giới số

10:49:29 20/01/2022
Thị trường tiền mã hóa sẽ tiến vào giai đoạn siêu chu kỳ do dòng tiền mới đang được đổ vào thông qua tiền ổn định giá

Ông Biden thừa nhận NATO bất đồng về cách ứng phó Nga

Thế giới

10:49:19 20/01/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận có sự bất đồng giữa các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về cách ứng phó với Nga trong vấn đề Ukraina

Sau Gucci và Dolce&Gabbana, Phương Oanh Next Top là nữ nhân hiếm hoi xuất hiện trên Vogue Mỹ ở hạng mục này

Phong cách sao

10:48:59 20/01/2022
Đây là dấu hiệu cho thấy Phương Oanh Next Top đã sẵn sàng để tiếp tục càn quét làng mốt thế giới trong năm 2022 này

Nguyễn Thị Tuyết - Mẫu nữ vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai, rùng mình dòng status “điềm báo”

Sao việt

10:48:40 20/01/2022
Nguyễn Thị Tuyết từng là một trong số hiếm hoi các thí sinh 2 lần được xướng tên là người có bức ảnh đẹp nhất tại Vietnams Next Top Model 2011

Nửa đêm bắt gặp chị dâu ngồi bệt dưới sàn, nhìn chiếc bút đỏ chị cầm trên tay mà tôi choáng váng

Tâm sự

10:48:32 20/01/2022
Sau khi biết nguyên nhân hiếm muộn xuất phát từ phía con dâu, mẹ tôi luôn gây khó dễ với chị

Cực phẩm của Oppo có khiến Samsung lo lắng?  

Đồ 2-tek

10:43:03 20/01/2022
Oppo Find X5 Pro được xem là đối thủ cực mạnh của Samsung Galaxy S22 năm nay

2 cách làm bánh khoai tây vừa lạ miệng lại thơm ngon hết xảy

Ẩm thực

10:39:32 20/01/2022
hoai tây là một nguyên liệu hết sức quen thuộc và dễ kiếm ở Việt Nam. Bạn có thể chế biến thành món bánh khoai tây chiên khoái khẩu cho bé, hay món canh khoai hầm xương đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

TP.HCM hiện có 68 ca Covid-19 nhiễm biến thể Omicron

Sự kiện nóng

10:38:22 20/01/2022
Trong số 68 ca nhiễm biến thể Omicron tại TP.HCM, có 33 ca được công bố thông tin dịch tễ

Phim mới của Benedict Cumberbatch lập kỷ lục giải thưởng

Phim âu mỹ

10:37:59 20/01/2022
The Power of the Dog đã lập kỷ lục tác phẩm chính kịch tâm lý do Netflix phát hành đoạt nhiều giải Phim xuất sắc hơn cả