TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9

Các hàng rào bằng thép gai , ghế đá, thang tre, giàn giáo, thùng phuy… được dựng lên làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm tại TP.HCM sẽ được tháo gỡ từ nay đến ngày 30-9.

Dự kiến TP sẽ thay đổi cách kiểm soát việc người dân đi đường.

TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9 - Hình 1

Cư dân tại TP.HCM vận chuyển trái cây qua rào chắn trên đường – Ảnh: NGỌC HIỂN

Tại chương trình tọa đàm trực tuyến (Cà phê doanh nhân HUBA) do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức với chủ đề “Kế hoạch phục hồi kinh tế TP trong giai đoạn bình thường mới” vào ngày 25-9, các doanh nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa, đi lại của người lao động để tái sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, nhiều doanh nhân đề xuất TP cần sớm tháo gỡ các rào chắn trong nội thành chia tách các phường, quận và các rào chắn do người dân tự dựng lên để ngăn các con hẻm trong các khu dân cư.

Ông Nguyễn Hoàng Ngân – tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Bình Minh – cho rằng tính liên kết vùng đang bị đứt gãy khi các phương tiện chở hàng hóa, nguyên vật liệu đang khó khăn trong di chuyển bởi các rào chắn, chốt chặn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

“Chỉ riêng TP.HCM còn khóa tương đối chặt, còn các tỉnh khác cởi mở hơn, song chúng tôi chẳng thể nào vận chuyển vật tư để đi được, đến chỗ nào cũng ngăn sông cấm chợ, cũng khóa lại hết, nếu không mở ra thì không có cách nào để doanh nghiệp sản xuất được” – ông Ngân nói.

Tương tự, ông Nguyễn Đức Hưng – chủ tịch HĐQT Công ty Cà phê NAPOLI – đề xuất nên tạo điều kiện cho những ai đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin được phép đi lại để sản xuất kinh doanh khi TP mở cửa trở lại, đồng thời tạo sự thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông hàng hóa, nguyên liệu trong nội thành lẫn liên tỉnh.

Còn ông Đinh Hồng Kỳ – chủ tịch HĐQT Công ty Vật liệu xây dựng Secoin, phó chủ tịch Hội Xây dựng và vật liệu TP.HCM – chia sẻ kinh nghiệm chống dịch từ Canada. Ông đề xuất giãn cách linh hoạt, cần bỏ các hình thức giãn cách cực đoan, phi thực tế, chỉ nên giãn cách ở những khu vực “đỏ”. Đồng thời, ông Kỳ đề xuất không nên áp dụng phong tỏa, xem xét hủy bỏ chính sách cách ly tập trung khi đã xác định sống chung với COVID-19.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho hay dù chưa chốt phương án cuối cùng về kế hoạch sắp tới của TP, quan điểm là kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường. Do đó, các rào chắn cứng sẽ bỏ, TP sẽ kiểm tra ngẫu nhiên, xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên…

Thay vào đó, TP sẽ xử lý khi kiểm tra ngẫu nhiên, ví dụ khi vào siêu thị, nhà hàng nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và chủ nhà máy.

Theo ông Vũ, phương án như vậy sẽ đỡ việc tụ tập trên đường, đứng xét giấy có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân – viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM – cho hay kết quả phiên họp ngày 24-9 với sự tham gia của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có thông tin tích cực, đó là từ nay đến ngày 30-9, TP sẽ tháo gỡ ngay các hàng rào, dây nhợ, kẽm gai…

“Chúng ta sẽ xóa ngay hàng rào, để đến hết ngày 30-9, bước sang ngày 1-10 có một hướng mới. Song, ở những cửa ngõ TP vẫn còn các chốt chặn, để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam” – ông Ngân nói.

Video đang HOT

Nhiều tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng

Nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân để sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

Hàng trăm nghìn người trong cả nước đã được tiêm vaccine mũi 1. Các tỉnh, thành cũng đang triển khai tiêm mũi 2 cho những trường hợp ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch.

Một số tỉnh đã tạo nguồn kinh phí để mua vaccine tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên để tạo miễn dịch trong cộng đồng ngay trong năm 2021.

Nhiều tỉnh tiêm xong 3 đợt vaccine phòng Covid-19

Ngày 3/8, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết các cơ quan y tế của địa phương đang tích cực triển khai đợt tiêm vaccine ngừa Covid-19 lần thứ 4.

Trước đó, từ tháng 3 đến nay, Khánh Hòa đã triển khai thành công 3 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên. Theo đó, đợt một triển khai trong tháng 3 với 100 liều vaccine, tiêm cho 105 cán bộ y tế làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh. Sau tiêm, người được tiêm không bị phản ứng nặng.

Nhiều tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng - Hình 1

Nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang tiêm vaccine mũi 2 cho người dân. Ảnh: Minh Hoàng.

Đợt 2 hoàn thành vào giữa tháng 5 với 8.260 liều vaccine, 9.145 người được tiêm. Số trường hợp phản ứng nặng là 7 người. Hơn 2.470 người có phản ứng nhẹ, thông thường (chiếm 27,06%). Đợt 3 hoàn thành vào giữa tháng 6 với 20.410 liều vaccine, tiêm cho gần 22.620 người. Trong đó, hơn 22.530 người được tiêm mũi 1, còn lại là mũi 2.

"Do đã tuân thủ chặt chẽ các quy định trong an toàn tiêm chủng, trong cả 3 đợt tiêm, Khánh Hòa không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng", bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết.

Do đã tuân thủ chặt chẽ các quy định trong an toàn tiêm chủng, trong cả 3 đợt tiêm toàn tỉnh Khánh Hòa không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng


Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa

Tại Nghệ An , trao đổi với Zing , ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An, cho biết đến nay, tỉnh đã hoàn thành 3 đợt tiêm vaccine phòng Covd-19 với hơn 60.000 mũi tiêm, trong đó có 22.970 mũi 2, số còn lại tiêm mũi 1.

Tỉnh có hơn 668.000 người thuộc trường hợp ưu tiên tiêm vaccine. Dự kiến, đợt tiêm mới có khoảng 80.000 người được tiêm.

"3 đợt tiêm vaccine trước, Nghệ An ưu tiên tuyến đầu chống dịch, công an, quân đội, người làm việc trong các cơ sở y tế... Tỉnh đang triển khai đợt tiêm thứ 4 với lượng vaccine Bộ Y tế phân bổ là hơn 18.000 mũi. Dự kiến, đợt tiêm hoàn thành trong tuần này", ông Định nói.

Còn tại Hà Tĩnh , đến nay, địa phương này cũng hoàn thành 3 đợt tiêm phòng dịch Covid-19 với gần 50.000 mũi tiêm an toàn.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam , cho biết trong đợt tiêm phòng vaccine Covid-19 lần thứ 3, địa phương tiếp nhận gần 18.000 liều được phân bổ cho nhiều trường hợp nhưng chủ yếu vẫn là tuyến đầu chống dịch.

Còn lại là các nhóm dịch vụ thiết yếu và khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu kép của UBND tỉnh.

Với gần 18.000 liều vaccine, tỉnh đã phân bổ hơn 7.400 liều về các địa phương để tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. 702 liều được phân bổ về các bệnh viện. Ngoài ra, hơn 6.500 liều vaccine ưu tiên cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay đến nay, qua 3 đợt địa phương đã được cấp 51.600 liều vaccine Covid-19. Địa phương đã thực hiện hơn 54.800 mũi tiêm cho gần 44.200 đối tượng. Trong đó, gần 10.300 người đã tiêm đủ 2 mũi, hơn 33.900 người tiêm mũi một.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Đắk Lắk, trong đợt 3, địa phương sẽ tiêm 30.090 mũi với số lượng người được tiêm là 24.930.

Trong đó, 5.850 người được tiêm mũi 2 vaccine của Pfizer. Đây là những nhóm làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia phòng, chống dịch.

Địa phương này sẽ thực hiện tiêm 2 mũi vaccine Moderna cho nhóm người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế, người tham gia chống dịch, các lao động đang làm việc tại khu công nghiệp, chợ đầu mối. Dự kiến nhóm này là 15.120 người. Thời gian dự kiến từ ngày 22/7 đến 22/8 trên phạm vi toàn tỉnh.

Tại Quảng Ninh , tính đến hết tháng 7, địa phương này triển khai 7 đợt tiêm chia thành nhiều nhóm gồm tuyến đầu chống dịch, có nguy cơ cao mắc covid-19, công nhân tại công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các đơn vị làm dịch vụ du lịch và cư dân tại những địa phương sống gần biên giới...

Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tiêm 126.645 mũi tiêm an toàn. Trong đó, 115.000 người được tiêm mũi 1 và 11.500 người đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm.

UBND TP Hải Phòng cho biết trong ngày 2/8, thành phố này triển khai 5 điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 1.396 mũi. Trong đó, 1.307 người được tiêm mũi 1 và 89 trường hợp tiêm mũi 2. Tổng tích lũy mũi tiêm đợt 5 của thành phố này là 27.895, trong đó mũi 1 có 25.085 và mũi 2 là 2.810.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022, đảm bảo đáp ứng năng lực đến 100.000 liều/ngày.

Còn Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết đến ngày 2/8, địa phương này tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho 37.063 người tiêm mũi 1 và 8.187 người tiêm mũi 2.

Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay đến nay, tỉnh này đã triển khai 3 đợt tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19. Trong các đợt 1 và 2, 26.514 người được tiêm. Trong đợt 3, tỉnh được phân bổ 39.450 liều vaccine phòng Covid-19, thời gian tổ chức tiêm chủng sẽ hoàn thành trước ngày 15/8.

Tổng số vaccine Cần Thơ được phân bổ trong đợt 4 và 5 là hơn 250.000 liều, ưu tiên cho người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, sống trong vùng dịch và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Từ ngày 3/8, Cần Thơ triển khai đợt 5 tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân. Tổng số vaccine được phân bổ hơn 170.370 liều, CDC Cần Thơ phân bổ, đảm bảo tiêm tối thiểu 20.000 liều/ngày/quận, huyện có ổ dịch trọng điểm.

Mua thêm để tiêm cho người từ 18 tuổi

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết địa phương đã tiếp nhận 42.000 liều vaccine Moderna và 5.850 liều vaccine Pfizer từ Bộ Y tế để tiêm chủng cho người dân.

Theo kế hoạch, việc triển khai tiêm vaccine đợt 4 diễn ra từ ngày 28/7. Để triển khai tiêm chủng kịp thời cho người dân, Khánh Hòa đã huy động các bệnh viện như Đa khoa tỉnh, 22-12, Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang cùng tham gia tiêm chủng. Bình quân mỗi ngày, các điểm tiêm chủng trên tiêm cho khoảng 400 người.

Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương mua bổ sung vaccine (ngoài nguồn vaccine do Bộ Y tế phân bổ), để tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn tỉnh nhanh nhất, sớm nhất có thể

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Hiện, tỉnh này triển khai đợt tiêm thứ 4 với lượng vaccine phân bố từ Bộ Y tế là 41.750 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho các trường hợp ưu tiên. Trong đó, 30.240 người được tiêm vaccine Spikevax; 3.510 người được tiêm vaccine BNT162b2 (Comirnaty) và 8.000 người được tiêm vaccine Astra Zeneca. Dự kiến việc tiêm vaccine diễn ra từ ngày 2 đến 10/8.

Về đối tượng tiêm vaccine, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cho biết địa phương này đã thống nhất chủ trương tiêm cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Đồng thời, tỉnh cũng thống nhất mua bổ sung vaccine (ngoài nguồn vaccine do Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh), để tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn nhanh và sớm nhất có thể.

Nhiều tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng - Hình 2

Một số tỉnh đã thực hiện tiêm vaccine cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Nam.

Tương tự, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển yêu cầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng và dự kiến hoàn thành mỗi đợt tiêm vaccine không quá 3-5 ngày. Cần Thơ không giới hạn số người trong mỗi buổi tiêm, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2021, Cần Thơ mở chiến dịch tiêm chủng khoảng 910.000 người dân, đảm bảo mỗi người tiêm đủ 2 mũi, tạo sự miễn dịch trong cộng đồng. Cần Thơ đã triển khai chiến dịch từ ngày 31/7, tiêm đợt 4 cho người dân với số lượng 84.290 liều ở 17 điểm, 62 bàn tiêm tại 9 quận, huyện.

Tỉnh Vĩnh Long vừa được Bộ Y tế phân bổ 35.000 liều vaccine, đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine theo nguyên tắc không giới hạn số liều tiêm mỗi ngày. Tỉnh này chủ trương ưu tiên tiêm cho người có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi, khu phong tỏa, khu đông dân cư...

Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết địa phương này tiêm xong vaccine đợt 3 vào cuối ngày 3/8. Tổng số vaccine tiêm trong 3 đợt tại Bến Tre là 63.000 liều. Trong đó, khoảng 9.500 người được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19.

Trong khi đó, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết địa phương vừa nhận gần 18.000 liều vaccine, đã triển khai tiêm từ 30/7, dự kiến đến 8/8 hoàn thành cho đối tượng ưu tiên. Tỉnh Phú Yên vẫn còn cần 1,2 triệu liều vaccine nữa cho gần 600.000 người còn lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Mắc kẹt giữa 2 chốt kiểm soát Quảng Nam - Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm âm tính01:35Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021

Tin mới nhất

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tai nạn giao thông vẫn gia tăng tại một số địa phương trong 9 tháng năm 2021

16:49:58 16/10/2021
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), 9 tháng năm 2021, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

16:49:56 16/10/2021
Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người.

Tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16:45:55 16/10/2021
Nhân tháng cao điểm Vì người nghèo, sáng 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm và trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tại chùa Phổ Quang (TP.Quảng Ngãi).

Thanh Hóa: Gần 11.000 học sinh được cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ

16:39:50 16/10/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh (HS) học kỳ I năm học 2021-2022. 

Thái Bình không tiếp nhận người từ "vùng cam", "vùng đỏ"

16:37:39 16/10/2021
Người dân đến/về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng cam và vùng đỏ.

Tháo gỡ nguy cơ đứt gãy thị trường lao động

16:36:23 16/10/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và khiến nhiều lao động rời đô thị lớn, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương...

Trên 1.300 người lao động được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

16:33:50 16/10/2021
Tính đến ngày 11/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã rà soát hồ sơ và thực hiện giải quyết cho trên 1.300 người được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả trên 2,5 tỷ đồng.

PGS.TS Trần Lê Quan làm hiệu trưởng ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

16:30:20 16/10/2021
PGS.TS Trần Lê Quan - phụ trách Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - vừa được công nhận chức danh hiệu trưởng nhà trường.

Hòa Bình: Mưa lớn gây sạt lở tại nhiều nơi, một số tuyến đường bị ách tắc

16:27:16 16/10/2021
Ngày 16/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa Đông Bắc tăng cường gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to đã làm sạt lở nghiêm trọng tại một số địa phương.

Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học!

16:25:11 16/10/2021
Thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho ngành giáo dục, nhiều phụ huynh đã coi các sự cố đáng tiếc xảy ra khi trẻ học trực tuyến là bài học đắt giá để từ đó có biện pháp phòng tránh.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo

16:22:57 16/10/2021
 Vì nợ nhà trường 550.000 đồng tiền quỹ, cậu học trò nghèo bố mẹ bỏ rơi bị hiệu trưởng giam học bạ. Sự việc khiến em này nhập học muộn do không đủ hồ sơ chuyển cấp.

Kon Tum: Hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

16:18:55 16/10/2021
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện toàn tỉnh Kon Tum có khoảng 20.000 người lao động làm việc tại gần 1.000 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường

16:17:33 16/10/2021
Trước thông tin Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, nhiều học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học vào thời gian tới.

Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

16:17:30 16/10/2021
Các trường ở TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ngay khi có thể.

Hưng Yên: Cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại

16:14:04 16/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn vừa cho biết, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/10; trong đó, có một số dịch vụ được ho...

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

15:48:40 16/10/2021
Bạn Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và phòng, chống dịch COVID-19.

Vẫn có cơ sở y tế chưa thực hiện đúng việc chỉ định, thu phí xét nghiệm COVID-19

15:31:22 16/10/2021
Để chấn chỉnh việc thực hiện thu dịch vụ xét nghiệm COVID-19, ngày 9/7/2021, Bộ Y tế đã có Công văn số 5452/BYT-KHTC gửi Thủ trưởng các đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn...

Yên Bái bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 từ hôm nay

14:45:29 16/10/2021
Từ 0h ngày 16/10, người dân đến/về tỉnh Yên Bái không cần trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, không phải thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch, trừ người đến từ vùng phong tỏa, nguy cơ cao.

Tương lai Việt Nam, góc nhìn khoa học từ bữa ăn học đường

14:13:52 16/10/2021
Mức độ quan tâm của toàn xã hội về vấn đề sức khỏe học đường, chính xác là quan tâm từ những bữa ăn, bài tập hàng ngày của học sinh là rất lớn.

Đắk Lắk vội dừng vận chuyển khách tuyến TPHCM sau 3 ngày thí điểm

10:33:03 16/10/2021
Chỉ sau 3 ngày thí điểm vận chuyển hành khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại, tỉnh Đắk Lắk đã vội ra văn bản tạm dừng hoạt động tuyến này để không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rời TPHCM sau 2 tháng chi viện chống dịch

10:30:29 16/10/2021
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tổng kết, bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 cho BV Nhân dân Gia Định sau hơn 2 tháng đưa lực lượng y, bác sĩ và nhân viên y tế chi viện tại TPHCM.

Ninh Thuận đón học sinh đang kẹt ở các tỉnh phía Nam

10:27:32 16/10/2021
 Tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức đón những học sinh đang kẹt lại ở các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương học tập, ưu tiên các em thuộc diện khó khăn, gia đình yếu thế.

Người từ các vùng xanh, vàng, cam, đỏ về Hải Phòng cần điều kiện gì?

10:24:17 16/10/2021
Sở Y tế Hải Phòng vừa cập nhật hướng dẫn tạm thời các biện pháp chống dịch Covid -19 đối với người từ các vùng trong cả nước về Hải Phòng từ 18h ngày 15/10.

Bộ Công an điều gần 400 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới

10:18:30 16/10/2021
Nhằm tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp, Bộ Công an đã tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự.

Miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

10:10:57 16/10/2021
Hôm nay (16/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Tặng thư viện đạt chuẩn cho học sinh thêm không gian học tập

10:08:12 16/10/2021
Chiều 15.10, đại diện ban tổ chức chương trình Caravan Ngược ngàn thắp giấc mơ bay đã tổ chức lễ bàn giao thư viện 2030 - Chắp cánh bay xa và trao học bổng tại Trường Tiểu học Sơn Hiệp (xã Sơn Hiệp, H. Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa).

Có thể bạn quan tâm

Nước từ trường chữa Covid-19: Chuyên gia nói gì?

Sức khỏe

17:24:13 16/10/2021
Có thông tin rằng nước từ trường có thể hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 không bị cơn bão Cytokine tấn công, giúp giảm tỉ lệ bệnh nặng hoặc tử vong.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.

Chở vợ về quê nhưng hình hài đã hóa tàn tro, người đàn ông gạt nước mắt: "Cho em xin bát cơm chay cúng vợ"

Netizen

17:20:30 16/10/2021
Anh Tươi xin cơm chay từ một nhóm thiện nguyện, ngồi thụp xuống lề đường. Một bát để lên trên hũ tro vợ, còn anh ngồi cạnh, rệu rã nhai những hạt cơm nguội trong nước mắt.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Học hành

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thúy Diễm, Nhật Kim Anh trưng sao kê khác Thủy Tiên, Trấn Thành?

Sao việt

17:16:46 16/10/2021
Sự khác biệt trong bản sao kê của 4 sao Việt đang được dân mạng bàn tán xôn xao.

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.

Món su su xào trứng đơn giản mà ngon cơm

Ẩm thực

17:06:08 16/10/2021
Món su su xào trứng đơn giản mà ngon tuyệt chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi gia đình. Nhưng để có đĩa su su xào trứng ngon cho cả nhà thưởng thức thì không hẳn ai cũng biết nấu đâu nhé?

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch tiền tỷ mỗi ngày

Pháp luật

17:05:33 16/10/2021
Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Chồng thúc giục vợ thế chấp nhà, vay mượn tiền để làm ăn hòng chiếm đoạt cao chạy xa bay sống cùng bồ

Tâm sự

16:49:22 16/10/2021
Chồng lên kế hoạch hoàn hảo để lừa tôi để chiếm nhà, lấy món tiền lớn từ tiền tôi vay mượn để cao chạy xa bay sống hưởng thụ với bồ nhí.

Bắt chước sao Hàn sắm 4 kiểu trang phục sau, style mùa lạnh của nàng sẽ trẻ trung hết mức

Phong cách sao

16:48:02 16/10/2021
Học hỏi phong cách thời trang từ sao Hàn, các quý cô sẽ được nâng tầm gu ăn mặc một cách đáng kể.

Kendall Jenner diện áo xẻ hiểm hóc khoe vòng 1 "thả rông" dạo phố, nhìn góc nghiêng mà giật mình vì bầu ngực lồ lộ

Sao âu mỹ

16:45:26 16/10/2021
Nàng mẫu Kendall Jenner gây sốt MXH nhờ màn khoe vòng 1 nóng bỏng trên phố.