TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q. Gò Vấp , TP.HCM ) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa .

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - Hình 1

Người dân hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp sau khi nhận thông báo gỡ phong tỏa . ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Hơn 9 giờ ngày 15.6, UBND P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM phát loa thông báo chính thức được tháo dỡ phong tỏa hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) và hẻm 842/1 Nguyễn Kiệm.

Trước đó, trên địa bàn phường đã dỡ phong tỏa các con hẻm gồm: hẻm 415, 456, 477 Nguyễn Văn Công và 891/100, 891/44 Nguyễn Kiệm.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - Hình 2

Đại diện UBND P.3, Q.Gò Vấp đọc thông báo dỡ phong tỏa con hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công . ẢNH: ĐÀO NGUYÊN

Theo ghi nhận của Thanh niên , mặc dù chưa tới giờ tháo dỡ rào chắn phong tỏa nhưng người dân trong hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) và người dân trong hẻm 842/1 đã treo cờ, đứng chờ sẵn trước cửa nhà để đợi nghe thông báo.

Sau khi phát loa thông báo, lực lượng dân quân đã tháo hàng rào phong toả mang đi. Ông Phong (65 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố) cho biết, từ sớm ông đã điều động người dân trong hẻm ra trước nhà để nghe thông báo. Đồng thời ông cũng tuyên truyền thêm cho người dân về quy định phòng chống dịch, giữ sức khỏe của mình và cộng đồng sau khi con hẻm hết phong toả.

Tại P.14, Q.Gò Vấp, khoảng 10 giờ bà Mai Thị Kim Liên (Phó chủ tịch UBND P.14, Q.Gò Vấp) đã đọc thông báo dỡ phong tỏa chung cư Thái An 6 trên địa bàn phường. Đồng thời, lực lượng y tế cũng nhắc nhở người dân phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, tự theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Trước đó, trên địa bàn P.14 cũng đã gỡ phong tỏa con hẻm 1358/30 Quang Trung, hẻm 549/44 Lê Văn Thọ, một phần con hẻm 91 Phạm Văn Chiêu và hẻm 61/70 đường số 59.

Nửa đêm trước khoảnh khắc Gò Vấp gỡ chốt phong tỏa chống Covid-19

Dỡ phong tỏa, tranh thủ đi làm lại

Sau khi hẻm 498/1 Nguyễn Văn Công được dỡ phong tỏa, bà N.T.K.A (71 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đã tranh thủ sang hỏi thăm hàng xóm rồi về nghỉ ngơi. Bà cho biết, trước khi dịch xảy ra, bà đi bán xôi thuê cho một người quen ở Q.Phú Nhuận, ngày được 80.000 đồng.

“Mặc dù lúc cách ly được chu cấp đủ đồ ăn, đồ dùng nhưng cách ly thì tôi phải nghỉ bán, mất đi thu nhập. Hay tin con hẻm hết bị phong toả, nên mai tôi tranh thủ đi bán lại để còn có đóng tiền thuê nhà”, bà A. nói.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - Hình 3

Lực lượng chức năng tháo gỡ hàng rào phong tỏa chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp).ẢNH: SONG MAI

Chị V. (36 tuổi, giáo viên dạy các môn năng khiếu) cho biết, chị phải dừng dạy học từ đầu đợt dịch thứ 4. “Dù vẫn còn nguồn thu khác, nhưng chỉ đủ xoay xở qua ngày. May mắn hơn những người khác là chủ trọ của tôi hỗ trợ giảm tiền phòng, bớt đi được phần nào áp lực. Sau khi được dỡ phong toả, tôi chỉ đợi tình hình dịch khá hơn, để có thể tiếp tục đi làm lại”.

Còn tại chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp), sau khi nhận được thông báo dỡ phong tỏa, cư dân ở chung cư đã vỗ tay chúc mừng nhau và đến phòng ban quản lý để nhận thông báo. Một số người dân đã chuẩn bị sẵn đồ đạc, để ra ngoài đi làm ngay sau khi lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào cách ly.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp - Hình 4

Người dân đến phòng quản lý chung cư nhận thông báo dỡ phong tỏa chung cư Thái An 6 (P.14, Q.Gò Vấp). ẢNH: SONG MAI

Anh P.T.L (36 tuổi) cho biết sau khi hay tin dỡ phong tỏa vào tối qua, cư dân ở đây đã thức dậy để đợi từ sớm. “Chúng tôi bảo nhau, ai cũng chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, chỉ qua hết 14 ngày để được đi ra ngoài làm việc. Ở nhà 14 ngày thì mặc dù bí bách thật, nhưng mình có có thêm thời gian cho gia đình hơn. Hôm qua nghe tin ở Q.Gò Vấp đã dỡ hết mấy chốt kiểm soát dịch và chỉ còn áp dụng Chỉ thị 15, chắc là tình hình dịch đã ổn hơn trước. Dỡ phong tỏa xong, tôi sẽ chuẩn bị để đi làm lại liền”.

Như Thanh Niên đã đưa tin, đây là các con hẻm bị phong tỏa trước do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Theo danh sách các điểm phong tỏa tại TP.HCM của HCDC (cập nhật đến 10 giờ ngày 15.6), TP.HCM có 382 điểm phong tỏa.

Tại P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM sau khi dỡ thêm 2 điểm phong tỏa vào sáng nay, trên địa bàn phường còn điểm phong tỏa là một phần đường Nguyễn Thái Sơn và hẻm 465/33 Nguyễn Văn Công.

Tại P.14, Q.Gò Vấp chỉ còn 1 điểm phong tỏa là chung cư số 359 Phạm Văn Chiêu.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch

Lực lượng chức năng đã gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công và hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, người dân tại đây vui mừng nhưng vẫn ở yên trong nhà để phòng dịch.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch - Hình 1

Người dân hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp tặng hoa cho lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân trong hẻm suốt thời gian phong tỏa. . ẢNH: SONG MAI

Sau 14 ngày phong tỏa nghiêm ngặt, đến 9 giờ sáng hôm nay (10.6), lực lượng chức năng đã bỏ rào chắn, gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công và hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp. Trước đó, con hẻm này bị phong tỏa do có ca nhiễm liên quan Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng.

"Vui như Tết vậy!"

Sau khi con hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp gỡ phong tỏa, vào đầu giờ chiều, bà L.H.T.C (53 tuổi) đã vội đi ra ngoài đặt xôi để ngày mai cúng tạ lễ. "14 ngày qua, đối với tôi như một sự thử thách vậy. Bản thân tôi và cả hàng xóm xung quanh đều tự nhủ phải giữ tinh thần lạc quan. Sau mỗi đợt lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính hết thì mọi người đều thở phào nhẹ nhõm...".

Bà C. cho biết thêm, lúc hay tin con hẻm được gỡ phong tỏa, bà và hàng xóm đã mua hoa để gửi tặng cho lực lượng chức năng đã túc trực ở con hẻm này suốt 14 ngày qua. "Mình cách ly thì ở yên trong nhà, nhưng mọi người bên ngoài phải canh gác rồi đội mưa, đội nắng tiếp tế lượng thực cho mình thấy thương lắm!", bà nói.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch - Hình 2

Phát loa thông báo gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công sau 14 ngày . ẢNH: SONG MAI

Ở đối diện nhà bà C., anh N.T.N (31 tuổi) vẫn đang mở lại đoạn video xem lại cảnh mọi người trong con hẻm ăn mừng khi được gỡ phong tỏa vào sáng nay, rồi nói: "Xem lại video mà thấy vui quá. Vui như Tết vậy! 14 ngày qua ở nhà tuy bí bách lắm nhưng vì sức khỏe chung của cộng đồng nên không có vấn đề gì cả".

Anh N. cũng cho biết thêm, những ngày qua anh lo cho mình thì ít mà lo cho con nhỏ thì nhiều. Mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm là mỗi lần hồi hợp để chờ đợi kết quả. Đêm 27.5, anh N. lấy mẫu lần 1, dù đã cho kết quả âm tính với Covid-19 nhưng vẫn thấy lo. Đến khi lấy mẫu 2, kết quả âm tính lần 2 và con hẻm đã gỡ phong tỏa thì anh mới thấy an tâm. Hiện anh N. vẫn tiếp tục ở nhà cho đến khi Q.Gò Vấp hết thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

"Cũng nhờ con hẻm bị phong tỏa, mà tình nghĩa xóm giềng được tốt hơn trước rất nhiều. Trước đây, tôi đi làm về là ở nhà, đóng cửa lại, ai ở nhà nấy thôi, nhưng lúc con hẻm phong tỏa đến giờ, bà con trong xóm cứ thế mà hỗ trợ nhau", anh N. chia sẻ thêm.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch - Hình 3

Người dân tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp vui mừng sau khi gỡ phong tỏa . ẢNH: SONG MAI

Còn chị N.T.N.M (21 tuổi) sau khi hay tin con hẻm 415 Nguyễn Văn Công gỡ phong tỏa, đã vội chạy về. Chị M. cho biết, thời gian con hẻm bị phong tỏa, chị không thể vào được nhà và phải ở tạm bên nhà bạn. "Mặc dù tôi chỉ ở trọ tại đây, nhưng vẫn cảm thấy lo. Những ngày con hẻm bị phong tỏa, tôi vẫn hay gọi về hỏi thăm những người trong khu trọ của mình", chị tâm sự.

TP.HCM sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân

Nghỉ bán thêm 1 tuần để phòng dịch

Đến đầu giờ chiều, nhiều hộ dân trong con hẻm 415 Nguyễn Văn Công và 891/100 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp vẫn đóng cửa, ở yên trong nhà. Là người sát sao theo dõi, hỗ trợ người dân tại hai con hẻm trên, bà Nguyễn Thị Kim Loan (chủ tịch Hội LHPN P.3, Q.Gò Vấp) vẫn luôn nhắc nhở người dân tại đây, dù đã gỡ phong tỏa nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16, phòng chống dịch Covid-19.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch - Hình 4

Chị P.T.M.A (44 tuổi, công nhân may), sống tại con hẻm 415 Nguyễn Văn Công cho biết con hẻm này trước đây xe chạy rất đông, đa phần người dân đi đường này để đi chợ, đi lễ... nhưng bây giờ mặc dù đã gở bỏ phong tỏa, xe cộ vẫn rất thưa thớt.ẢNH: SONG MAI

Bà N.T.H (59 tuổi) người dân tại hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm cho biết bà làm nghề bán phá lấu ở ngay đầu hẻm. Từ khi con hẻm bị phong tỏa, bà phải nghỉ bán và cách ly tại nhà. "Thường con hẻm đông người qua lại lắm, nhưng giờ người dân chủ yếu là đi chợ, đi công việc rồi về lại nhà thôi. Chúng tôi động viên nhau phải giữ gìn sức khỏe cho mình, không làm ảnh hưởng cho cộng đồng", bà nói.

Mặc dù ở nhà thì không có thu nhập, nhưng bà H. quyết định sẽ nghỉ bán thêm một tuần cho an toàn. Sau một tuần, bà sẽ mở quán bán lại và chỉ bán mang về.

Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch - Hình 5

Sau khi con hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp được gỡ phong tỏa, bà H. quyết định sẽ nghỉ bán thêm một tuần cho an toàn, sau đó sẽ mở quán bán lại và chỉ bán mang về.ẢNH: KHÁNH TRẦN

Còn chị H.T.H.V (35 tuổi) cho biết chị làm nghề bán quần áo tại chợ, mặc dù hẻm đã được gỡ phong toả, chị vẫn chưa đi làm lại và tự cách ly ở nhà thêm một tuần nữa.

"Dịch đợt đầu mình còn thấy bất ngờ, nhưng đợt này mình cũng không bất ngờ nữa. Những ngày qua, đôi lúc còn tự an ủi bản thân rằng "ở trong khu phong tỏa nghiêm ngặt lại thấy an toàn hơn bên ngoài". Dù đã gỡ phong tỏa, nhưng để an toàn cho bản thân, tôi cũng hạn chế ra ngoài, đi chợ 1 lần mua thực phẩm cho 4 - 5 ngày", chị V. cho biết.

Gỡ phong tỏa chung cư Sinh Lợi

Ngày 10.6, theo nguồn của Thanh Niên cho biết, cơ quan chức năng đã gỡ phong tỏa tại chung cư Sinh Lợi (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh). Riêng tầng 2 của chung cư Sinh Lợi - nơi có F1 lưu trú thì vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế tạm thời.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 9 giờ 15 ngày 31.5, lực lượng chức năng có mặt phong toả lối ra vào của chung cư Sinh Lợi do liên quan ca nghi nhiễm Covid-19. Nhiều người dân lưu trú trong khu vực phong toả tạm thời vội chạy về để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:174 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19
16:30:34 27/07/2021
Bệnh nhân cấp cứu phải chờ 3 giờ để qua chốt vào Hà Nội
10:12:58 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Trường Giang: Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn nhưng con nghĩ má hạnh phúc
22:35:35 27/07/2021
Thành gái độc thân, body Dương Mịch ngày càng "mlem": Nhìn màn hở bạo khoe vòng eo sexy ở sự kiện hôm nay là rõ
21:31:48 27/07/2021

Tin mới nhất

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Trung tâm 115 TP.HCM triển khai taxi y tế đưa bệnh nhân đi cấp cứu

00:41:26 28/07/2021
Do số lượng xe cấp cứu của Trung tâm 115 hiện không đủ đáp ứng nhu cầu cả thành phố, Sở Y tế TP.HCM đã nâng cấp taxi truyền thống thành taxi y tế, hiện chuẩn bị 200 xe.

Từ Nhà Bè qua Gò Vấp gửi đồ, người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng

00:35:36 28/07/2021
Từ huyện Nhà Bè, chị P. đem sữa qua bưu điện ở quận Gò Vấp (TP.HCM) để gửi về Bình Dương và người này bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi ra ngoài không cần thiết.

Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt

00:34:03 28/07/2021
Một số tài xế hãng xe ôm công nghệ AhaMove vẫn ra đường hoạt động sau 18h và bị lực lượng chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản xử phạt.

'Hình ảnh người thành thị về nông thôn tránh dịch nói lên một cảm xúc'

00:31:39 28/07/2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ sự xúc động trước hình ảnh trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu người từ thành thị trở về nông thôn tránh dịch.

Xe tải đối đầu ôtô con khiến 3 người chết

00:28:01 28/07/2021
Xe tải đang chạy trên đường Hồ Chí Minh thì tông trực diện ôtô con lưu thông chiều ngược lại khiến 3 người chết tại chỗ.

Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 117.000 dân ở TP Thủ Đức

00:26:23 28/07/2021
UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng phong tỏa 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung từ 20h ngày 27/7.

Quả bom nặng 230 kg ở chân cầu Chương Dương

00:25:32 28/07/2021
Quả bom nặng 230 kg được hủy nổ thành công ngay sau khi phát hiện.

Phà Cát Lái và Bình Khánh chỉ chạy từ 5h đến 22h

00:15:30 28/07/2021
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày, nhưng vẫn đảm bảo 24/24h trong trường hợp khẩn cấp.

2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị 'bỏ quên' ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

00:09:27 28/07/2021
2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị bỏ quên ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu triển khai phiếu đi chợ trên toàn thành phố

23:40:21 27/07/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành công thương nghiên cứu ngay một mẫu phiếu đi chợ chung, áp dụng trên toàn địa bàn thành phố.

Những người về miền Tây tránh dịch bị 'kẹt lại' được bố trí ăn nghỉ tạm ở trường học

23:34:34 27/07/2021
Hơn 21 giờ ngày 27.7, nhóm người lao động miền Tây trên đường về quê tránh dịch, vẫn còn kẹt trên QL1, đoạn tiếp giáp giữa TP.HCM và Long An.

Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

23:30:28 27/07/2021
Sau 2 tuần được phong tỏa để phòng chống dịch Covid -19, từ 8 giờ ngày 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được hoạt động trở lại.

Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư

23:25:31 27/07/2021
Ban quản lý chung cư Home City (Hà Nội) đang làm văn bản gửi chính quyền P.Yên Hòa (Q.Cầu Giấy) đề nghị làm rõ, xử lý nam thanh niên nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy.

Hà Nội: H.Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

23:16:19 27/07/2021
Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện này đã lên tiếng phản bác thông tin.

Cháy rừng phòng hộ kéo dài 4 thôn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

23:09:00 27/07/2021
Một vụ cháy rừng phòng hộ ven biển thuộc xã Điền Hòa (H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) xảy ra dữ dội từ trưa tới chiều 27.7 mới được không chế

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

22:31:03 27/07/2021
Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

F0 ‘leo’ vào nhà máy, nhiều lò mổ tại TP.HCM tạm ngưng hoặc giảm công suất

22:28:21 27/07/2021
Làm việc với Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, Công ty CP Vissan cho hay, do có 43 ca nhiễm Covid-19 và nhiều F1, F2, công ty đề xuất 2 phương án, trong đó có thể tạm dừng sản xuất, giết mổ khi gặp sự cố.

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

22:19:23 27/07/2021
Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để dập dịch

22:16:55 27/07/2021
Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

21:29:06 27/07/2021
Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có lợi thế, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tiền đề để chè Thái Nguyên vươn xa ra thị trường thế giới

21:15:01 27/07/2021
Ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và đang tiếp tục thực hiện các thủ tục...

Tháo gỡ khó khăn vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử trong dịch COVID-19

20:55:25 27/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho ...

Hà Nội thí điểm phát thẻ đi chợ theo giờ

20:41:58 27/07/2021
Để hạn chế việc tụ tập đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện nghiêm q...

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

20:39:01 27/07/2021
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống cấp thẻ luồng xanh.

Xăng, dầu giảm giá sau nhiều lần tăng liên tiếp

20:33:48 27/07/2021
Chiều 27/7, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng liên tiếp. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 112 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 102 đồng/lít.

Phối hợp cùng doanh nghiệp lên phương án thu hoạch, tiêu thụ nông sản

20:24:26 27/07/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN&PTNT đã và tiếp tục chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với doanh nghiệp để có những phương án tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Hỗ trợ người dân huyện đảo Lý Sơn bán tỏi

20:22:00 27/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.