TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi “Thầy trò cùng leo núi”

Ngày 16/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã diễn ra chung kết hội thi “Thầy trò cùng leo núi” năm 2020.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi Thầy trò cùng leo núi - Hình 1

Trường THPT Marie Curie (Quận 3) giành giải Nhất tại hội thi Thầy trò cùng leo núi 2020.

Sân chơi “Thầy trò cùng leo núi” năm 2020 là hoạt động do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức và phân công Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai thực hiện.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi Thầy trò cùng leo núi - Hình 2

Phần thi thầy trò hiểu ý

Triển khai từ đầu tháng 10/2020, sân chơi đã thu hút 51 đội đến từ 24 quận, huyện Đoàn. Sau vòng loại, ban tổ chức đã chọn ra 6 đội tham dự vòng chung kết gồm: THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5), THPT Trần Hưng Đạo (Quận Gò Vấp), THPT Marie Curie (Quận 3), THPT Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình), THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức) và THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm (Quận 9).

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi Thầy trò cùng leo núi - Hình 3

Thầy trò cùng hợp sức trong các phần thi

Theo đánh giá của các thầy cô, học sinh , đây là một hoạt động vui tươi, bổ ích nhằm tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa thầy cô và học sinh THPT thông qua các trò chơi vận động, lồng ghép vận dụng kiến thức trong chương trình học phổ thông.

Sân chơi dành do đối tượng giáo viên từ dưới 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy tại các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn thành phố và học sinh cùng trường. Các trường dự thi bằng hình thức thức thành lập đội thi 12 người, bao gồm 3 giáo viên và 9 học sinh.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi Thầy trò cùng leo núi - Hình 4

Phần thi thầy trò trí tuệ

Tại vòng chung kết, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi: “Thầy trò tài năng”, “Thầy trò trí tuệ”, “Thầy trò hiểu ý” để chọn ra 3 đội chơi có kết quả cao nhất tiếp tục tranh trong phần thi “Thầy trò chung sức”.

Chị Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức sân chơi chia sẻ: Sân chơi là một hoạt động thường niên được tổ chức với mục tiêu kết nối, gắn kết giữa thầy và trò đồng thời giúp các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đầy thú vị ngoài những giờ học tại trường, giúp các em ôn tập, vận dụng các kiến thức đã học vào trong thực tế.

Ban tổ chức sân chơi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng và triển khai tại từng cơ sở trường giúp nhiều học sinh và giáo viên được tham gia vui chơi, trải nghiệm và tạo thêm nhiều kỷ niệm đẹp giữa thầy và trò.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi Thầy trò cùng leo núi - Hình 1

Giải Nhất thuộc về Trường THPT Marie Curie

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về Trường THPT Marie Curie; Giải Nhì: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền ; Giải Ba: Trường THPT Trần Hưng Đạo .

Giải Khuyến khích trao cho các trường còn lại gồm: THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm

2 giải phụ gồm Trường có lượt bình chọn cao nhất vòng sơ loại được trao cho Trường THPT Marie Curie; Trường cổ vũ nhiệt tình nhất vòng chung kết: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân.

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Ôn thi thời công nghệ

Năm 2021 là năm thứ 4 Báo Thanh Niên tổ chức và phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao tại thanhnien.vn, kênh YouTube Thanh Niên và Facebook.com/thanhnien.

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Ôn thi thời công nghệ - Hình 1

Chương trình ôn thi trực tuyến trên các kênh của Thanh Niên mang lại nhiều tiện ích và kiến thức thiết thực cho học sinh

Trên nền tảng công nghệ hiện đại

Năm 2018, học trực tuyến còn là một khái niệm khá mới và xa lạ với học sinh cũng như giáo viên. Việc học hay ôn thi vẫn luôn thực hiện theo hình thức truyền thống với phấn trắng và bảng đen. Ở đó, trong lớp học, thầy cô giảng bài còn học sinh vừa nghe giảng vừa miệt mài ghi chép.

Trong khi đó, công nghệ giáo dục trên thế giới ngày càng không ngừng biến đổi trên không gian mạng. Để giúp học sinh trên cả nước có thể tận dụng tối đa về thời gian, không còn bị những giới hạn về không gian, có thể ôn thi THPT quốc gia thông qua các kênh truyền thông như thanhnien.vn, Facebook và YouTube, Báo Thanh Niên thực hiện phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia.

Chương trình thực hiện trên nền tảng công nghệ của Báo Thanh Niên với các kênh truyền thông đa phương tiện và phim trường hiện đại. Mỗi chuyên đề ôn tập kiến thức được các giáo viên giàu kinh nghiệm tổ chức ôn thi của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Lê Quý Đôn (Q.3), Marie Curie (Q.3)... thực hiện giúp học sinh hứng thú với việc học.

Tùy vào lựa chọn bài thi và định hướng nghề nghiệp của mình, chỉ cần truy cập vào những kênh thông tin trên, mọi thí sinh đều có thể theo dõi trực tiếp hoặc xem lại những bí quyết ôn tập, hệ thống hóa kiến thức mà không có bất cứ giới hạn về không gian và thời gian hay yêu cầu về thiết bị công nghệ cố định hay di động. Trung bình mỗi môn thi có 10 chuyên đề gắn kết giữa nội dung hệ thống kiến thức của bậc THPT cùng với kỹ năng học hiểu lý thuyết và các định dạng bài tập phù hợp, bám sát định hướng của Bộ. Những giáo viên nói trên đã xây dựng những chuyên đề bài giảng một cách khoa học và thiết thực theo nguyên tắc ôn đến đâu chắc đến đó.

Vào mùa cao điểm, hằng tuần, đúng vào 19 giờ em có thể ở nhà xem các bài giảng trên thanhnien.vn mà không còn phải mất thời gian di chuyển đến các lớp ôn luyện khác. Kiến thức thì nhiều, chúng em khá lo lắng nhưng qua các bài giảng hệ thống giúp em tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả như mong muốn

Nguyễn Ngọc Đoan Trang , cựu học sinh Trường THPT Marie Curie (Q.3), sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Những bí kíp ôn thi

Là giáo viên tham gia chương trình từ năm đầu tiên, thầy Trần Văn Toàn, Tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), chia sẻ quá trình thực hiện các chuyên đề: "Mục đích của chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia là giúp thí sinh trên cả nước có thể theo dõi, ôn tập kiến thức mọi lúc, mọi nơi nên mỗi chuyên đề kiến thức phải bám sát định hướng về kỳ thi của Bộ, chọn lọc những kiến thức trọng tâm, hệ thống hóa cùng những bài tập ôn luyện sao cho vừa đủ thời lượng. Mỗi chuyên đề không thể quá dài vì sẽ khiến học sinh có tâm lý mệt, chán nhưng cũng không thể quá ngắn khiến không bao quát kiến thức. Mỗi năm thực hiện là mỗi năm tôi cùng các giáo viên của 8 môn thi còn lại phải cập nhật thông tin, định hướng, yêu cầu của Bộ để xây dựng nội dung sao cho phù hợp và đa dạng".

Thường xuyên tương tác với học trò, nên thầy Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) phụ trách môn ngữ văn của chương trình cho biết, học sinh luôn có tâm trạng "hoang mang" không biết nên ôn tập thế nào cho phù hợp? Vì vậy, các chuyên đề hướng dẫn ôn thi môn ngữ văn sẽ được thiết kế theo dạng "bí kíp" để ôn thi một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Giáo viên này cho hay: "Học văn cần có chiến thuật. Chiến thuật không phải một khái niệm gì cao siêu, chỉ đơn thuần là tìm ra phương thức ôn nhanh và hiệu quả nhất, thông minh nhất".

Là học sinh theo dõi chương trình này từ mùa phát sóng đầu tiên, Nguyễn Ngọc Đoan Trang, cựu học sinh Trường THPT Marie Curie (Q.3), hiện đang theo học năm thứ 3 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nhớ lại: "Đúng vào mùa cao điểm, lúc đó, nhiều khi em chỉ ước một ngày có 36 tiếng để có thời gian ôn thi nhiều hơn. Nên khi biết thầy giáo của mình thực hiện các chuyên đề ôn thi của Báo Thanh Niên, hằng tuần, đúng vào 19 giờ em có thể ở nhà xem các bài giảng trên thanhnien.vn mà không còn phải mất thời gian di chuyển đến các lớp ôn luyện khác. Kiến thức thì nhiều, chúng em khá lo lắng nhưng qua các bài giảng hệ thống giúp em tự tin bước vào phòng thi và đạt kết quả như mong muốn".

Bằng sự tận tâm, những giáo viên giàu kinh nghiệm tham gia chương trình sẽ đồng hành cùng thí sinh cả nước thông qua các bài giảng trực tuyến chắt lọc và sinh động. Mỗi năm, chương trình luôn hướng đến mục tiêu giúp thí sinh hào hứng, đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao mỗi năm phát khoảng 90 chuyên đề kiến thức tương ứng với 9 môn thi tại các địa chỉ thanhnien.vn , Facebook và YouTube của Báo Thanh Niên. Trong chương trình phát sóng, mỗi chuyên đề có dung lượng thời gian khoảng 20 phút hệ thống những vấn đề cốt lõi mà thí sinh cần chú ý trong quá trình ôn tập, cách ôn thi hiệu quả và đặc biệt bằng kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm thực hiện công việc quan trọng cho học sinh. Đặc biệt, những giáo viên nói trên còn "bật mí" mẹo làm bài thi sao cho học trò đạt kết quả cao nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu
16:25:31 03/03/2021
Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng
11:02:06 03/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Để học sinh không bị thiệt thòi

20:40:05 03/03/2021
Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương, Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

15:12:38 03/03/2021
Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani  khẳng định  Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nước này học tập.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ trên 50 tuổi, hãy cố gắng tránh 3 kiểu tóc này, nhất là kiểu thứ hai, vừa già vừa cổ hủ

Thời trang

22:47:52 03/03/2021
Phụ nữ là người biết chiều lòng bản thân, ai cũng có tâm với cái đẹp và nhan sắc của mình. Đặc biệt là mái tóc.

Thế nào là 6 nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản trong phòng chống ung thư?

Sức khỏe

22:47:16 03/03/2021
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư.

Facebook sao Việt 3/3

Phong cách sao

22:46:58 03/03/2021
Hiền Hồ khoe lưng trần nuột nà, Đông Nhi hạnh phúc ngắm ông xã ôm con gái ngủ, Hà Hồ - Kim Lý đẹp đôi trên phố...

Tuyển Anh tràn ngập cầu thủ kiến thiết, Gareth Southgate sẽ chọn ai?

Bóng đá thế giới

22:46:14 03/03/2021
Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Anh đang tràn ngập những cầu thủ kiến thiết và HLV Gareth Southgate đang đối mặt với cơn đau đầu dễ chịu.

Động đất độ lớn 6,2 làm rung chuyển Hy Lạp

Thế giới

22:46:12 03/03/2021
Hy Lạp thường xuyên xảy ra động đất. Cuối tháng 10/2020, Hy Lạp cùng với Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu trận động đất có độ lớn 7 ở khu vực biển Aegean. Ít nhất hơn 100 người thiệt mạng và 1.000 người bị thương ở hai nước, chủ yếu ở Thổ Nhĩ ...

HLV Phan Thanh Hùng đưa cựu vương B.Bình Dương trở lại

Bóng đá việt nam

22:43:22 03/03/2021
V-League 2021 đang khiến người xem bất ngờ không chỉ với việc ĐKVĐ Viettel và á quân Hà Nội FC ngụp lặn dưới đáy bảng, mà ngự trị tại tốp đầu là những bất ngờ như trường hợp của B.Bình Dương.

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Tâm sự

22:29:09 03/03/2021
Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc bị khán giả tẩy chay

Sao châu á

22:26:12 03/03/2021
Được chú ý sau khi đứng đầu cuộc bình chọn Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc nhưng Na Eun đang bị tẩy chay vì cáo buộc bắt nạt thành viên cùng nhóm.

Chàng trai sống dằn vặt suốt 7 năm vì đối xử tệ với bạn gái đã mất

Netizen

22:22:45 03/03/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài tâm thư xin lỗi của một chàng trai gửi cho người bạn gái đã mất của mình. Chỉ sau vài giờ đăng tải, dòng trạng thái nhận được đông đảo sự quan tâm từ dân mạng.

Tài tử Mỹ Chris D'Elia bị khởi tố tội ấu dâm

Sao âu mỹ

22:20:35 03/03/2021
Nhiều cô gái trẻ đồng loạt tố cáo bị nam diễn viên Chris DElia gạ gẫm và lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, anh này phủ nhận.

Võ sĩ Anh mua đồng hồ đắt tiền tặng con trai một tuổi

Sao thể thao

22:17:59 03/03/2021
Cựu vô địch thế giới Amir Khan mua chiếc đồng hồ Rolex 30.000 bảng vài tuần trước khi cậu con trai Muhammad Zaviyard thôi nôi.

Ái nữ tỷ phú ô tô Trường Hải lộ thú chơi đồ hiệu chất

Người đẹp

22:15:47 03/03/2021
Không chỉ khiến nhiều người chú ý bằng độ chơi hàng hiệu, rich kid Trần Viên Ngọc Trân - ái nữ nhà tỷ phú ô tô Trường Hải còn là cái tên đình đám trong làng thời trang.