TP.HCM: Cô gái 20 tuổi “tố” thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng

Cô gái khẳng định bác sĩ Hồ Phi Nhạn không có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ nhưng sửa mũi cho mình gây biến chứng tại một cơ sở làm đẹp ở quận 10, TP.HCM.

Ít ngày qua, chúng tôi nhận được phản ánh của nhiều phụ nữ về việc bị một bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề làm biến chứng khi đi sửa mũi tại cơ sở tên “Natural – Phẫu thuật thẩm mỹ tự nhiên” (tạm gọi là Natural) ở số 658, đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 1

Thẩm mỹ viện Natural, số 658, đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

Nâng mũi “tự nhiên”, mũi biến dạng co rút nặng nề

Một trong những người phản ánh sự việc với chúng tôi tên Liễu (20 tuổi, tên đã thay đổi) là sinh viên tại một trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Tháng 8/2020 thông qua các hội nhóm thẩm mỹ và thấy quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội về việc nâng mũi tự nhiên, Liễu tìm đến thẩm mỹ viện (TMV) Natural để đặt vấn đề làm đẹp.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 2

Cô gái 20 tuổi bị biến chứng khi nâng mũi tại TMV Natural.

Tại đây, cô được nhân viên tư vấn tên Ngân hứa hẹn sẽ có một chiếc mũi dáng tự nhiên, đầu mũi gọn sau khi nâng mũi cấu trúc surgiform với chi phí 45 triệu đồng.

Cô được cho ký vào một tờ giấy ghi nhận hợp đồng mà không có bất kỳ chữ ký, tên của giám đốc, người đại diện hay bác sĩ nào từ TMV.

Ngày 1/9/2020, Liễu đến TMV theo lịch hẹn và được một bác sĩ tên Hồ Phi Nhạn trực tiếp thực hiện nâng mũi.

Theo Liễu, bác sĩ không hề chỉ định cho cô thực hiện một xét nghiệm nào. Cô bị tiêm một loại thuốc không rõ là thuốc gì và ngủ khoảng 2 tiếng.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 3

Phiếu tư vấn dịch vụ của TMV Natural cho nữ khách hàng.

“Lúc hết thuốc tôi thấy đau. Bác sĩ lại tiêm cho tôi 1 lần nữa khiến tôi ngủ li bì. Khi tỉnh dậy, tôi hỏi thì bác sĩ Nhạn nói đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc tê. Trong thẩm mỹ ai cũng làm như vậy hết” – Liễu nói.

Ngày 7/9, Liễu quay lại thẩm mỹ viện để cắt chỉ hậu nâng mũi thì phát hiện đầu mũi bị lệch, sóng mũi bị gồ. Cô gái được bác sĩ thông báo rằng đây chỉ tình trạng sưng do mô vì còn trong quá trình lành. Người thông báo là một bác sĩ tên Nguyễn Ánh Dương.

“Từ ngày mổ xong bác sĩ Hồ Phi Nhạn mất tăm, không hề nhắn tin hỏi thăm tình trạng mổ của tôi như quảng cáo. Tôi muốn gặp trực tiếp bác sĩ Nhạn vì người này làm mũi cho tôi, nhưng chỉ có bác sĩ Dương” – Liễu kể tiếp.

Đến đầu tháng 10/2020 sau nhiều lần yêu cầu, Liễu cũng gặp được bác sĩ Nhạn. Cô gái tiếp tục được bác sĩ này giải thích tình trạng mũi biến dạng vì sưng do mô và nói rằng việc mũi lệch là… bình thường (?!).

Sau đó, Liễu tìm hiểu các nhóm thẩm mỹ trên mạng thì gặp rất nhiều nạn nhân giống mình sau khi được bác sĩ Hồ Phi Nhạn làm mũi.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 4

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi tại TMV Natural.

Tá hỏa, cô gái tìm đến nhiều bệnh viện (BV) công lập cầu cứu, trong đó có BV Trưng Vương (quận 10, TP.HCM).

Tại đây sau khi thăm khám, bác sĩ tại khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ của BV cho biết, đường mổ nâng mũi của Hân bị người phẫu thuật thực hiện sai, bóc tách sai lớp gây sẹo co rút kéo sụp trụ mũi, xơ cứng mũi.

Video đang HOT

“Bệnh nhân bị lấy gần hết mô dưới da ở đầu mũi, không đúng phương pháp thu gọn đầu mũi nên gây tím da đầu mũi. Da đầu mũi bị tình trạng u cục, mất cân xứng.

Để xử lý biến chứng, chúng tôi đã cắt phần xơ cứng, chỉnh sửa sẹo, lấy cân cơ thái dương lót dưới da đầu mũi. Hiện mũi đã không còn lệch nhưng phải sau 6 tháng mới có thể phục hồi ổn định” – bác sĩ nói.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 5

Theo bác sĩ, cô gái 20 tuổi cần ít nhất 6 tháng để mong phục hồi mũi biến chứng.

Liễu cũng được người điều trị cho biết, bác sĩ Hồ Phi Nhạn đã từng gây biến chứng cho rất nhiều trường hợp khi còn học việc tại BV. Nhiều trường hợp không chỉ gồ, lệch mũi mà còn bị viêm, nhiễm trùng.

Bức xúc, Liễu cùng người thân quay trở lại TMV Natural. Tại đây, bác sĩ Nhạn lấy hợp đồng ra cho cô xem và nói rằng trường hợp của cô chỉ bị lệch, không phải viêm nhiễm nên chỉ hoàn được 30%.

Tuy nhiên sau khi thỏa thuận lại, TMV chấp nhận hoàn 50% tiền. Toàn bộ giấy tờ hợp đồng phẫu thuật và giấy theo dõi mũi cũng bị phía TMV giữ lại hết, không trả cho bệnh nhân.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 6

Giấy xử lý sự việc nâng mũi biến chứng của TMV Natural với bệnh nhân không có bất kỳ một chữ ký xác nhận nào từ người có trách nhiệm của nơi này.

“Bác sĩ nói đây là quy định công ty của anh, hồ sơ là tuyệt mật không thể nào chụp ra ngoài được.

Tôi thấy điều này rất vô lý vì hợp đồng phải hai bên cùng giữ, làm sao TMV lại giữ hết được.

Sau này tôi mới biết là TMV Natural có rất nhiều “phốt” những ai vừa đăng lên mạng xã hội cũng bị đội ngũ nơi này làm cho mất tài khoản. Các bác sĩ xử lý biến chứng cũng cho tôi biết Hồ Phi Nhạn chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ.

Tôi muốn phản ánh câu chuyện của mình để mọi người khi muốn đi làm đẹp cần tìm hiểu kỹ, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Như tôi đã mất 35 triệu đồng để xử lý lại biến chứng mà bác sĩ Hồ Phi Nhạn gây ra” – Liễu nói.

Thẩm mỹ viện Natural: Hồ Phi Nhạn chỉ đăng hình quảng cáo chứ không sửa mũi?

Chúng tôi đã đến trực tiếp TMV Natural để tìm hiểu vụ việc.

Tại đây, một người tên P. tự nhận là quản lý TMV cho biết sau khi kiểm tra thì không tìm ra trường hợp của nữ khách lưu trong hồ sơ nơi này.

Khi chúng tôi phản hồi bệnh nhân có cung cấp lịch sử đóng tiền và chứng cứ chứng minh đã từng sửa mũi tại đây, quản lý TMV nói “không biết” và “chưa check (kiểm tra) ra”.

Về vấn đề sửa mũi, anh P. cho biết bác sĩ Hồ Phi Nhạn không phải người phẫu thuật mà chỉ chụp hình quảng cáo phục vụ việc kinh doanh.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 7

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn ngang nhiên livestream sửa mũi trên mạng bất chấp chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ,

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 8

Bác sĩ Nhạn nhiều lần khẳng định mình là người phẫu thuật sửa mũi và tương tác cùng bệnh nhân trên mạng xã hội.

Người trực tiếp chịu trách nhiệm phẫu thuật thẩm mỹ là một bác sĩ tên Trần Ngọc Thọ, quản lý Natural cho hay.

Chúng tôi kiểm tra thông tin Hoạt động khám chữa bệnh TP.HCM thì thấy bác sĩ Thọ hiện đăng ký hành nghề thẩm mỹ tại một BV thẩm mỹ ở quận 10 và 1 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở quận 7.

Khi chúng tôi thông báo rằng bác sĩ Hồ Phi Nhạn đăng tải rất nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ trên trang cá nhân, livestream, khẳng định phẫu thuật sửa mũi trong phòng mổ, người tên P. lại đưa ra nhiều lý do khác nhau.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 9

Trên cổng tra cứu thông tin Hoạt động khám chữa bệnh TP.HCM, bác sĩ Thọ không đăng ký hành nghề tại TMV Natural.

Lúc đầu thì P. nói bác sĩ Nhạn rất bận nên có người quản lý là bộ phận quảng cáo đăng giúp. Lúc sau lại nói nhiều người làm giả facebook của bác sĩ Nhạn.

Về các clip livestream, người tên P. chỉ phủ nhận bác sĩ Nhạn không mổ nhưng không đưa ra giải thích.

Khi chúng tôi hỏi về bằng cấp, quản lý TMV Natural thừa nhận Hồ Phi Nhạn chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 10

TMV Natural thừa nhận Hồ Phi Nhạn chưa có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ.

Theo người này, bác sĩ Nhạn chỉ có 1 chứng chỉ sơ bộ y khoa (18 tháng) lấy được khi còn ở BV Trưng Vương và BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Anh P. tiếp tục đưa cho chúng tôi xem giấy tờ đăng ký kinh doanh của TMV với tên người đăng ký là Hồ Phi Nhạn, nhưng không cho chụp hình.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương (TP.HCM) cho biết trong quá trình học việc tại khoa, bác sĩ Hồ Phi Nhạn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nên không được cấp chứng chỉ hành nghề Tạo hình thẩm mỹ.

TP.HCM: Cô gái 20 tuổi tố thẩm mỹ viện Natural để bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề sửa mũi gây biến chứng nặng - Hình 11

Bác sĩ Hồ Phi Nhạn khi còn học việc tại khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương.

Cách đây vài tháng, Hồ Phi Nhạn đã tự ý nghỉ việc mà không trình báo với lãnh đạo khoa.

Nhiều bác sĩ khác cũng bức xúc khi bác sĩ Nhạn không có chuyên môn lẫn bằng cấp nhưng ngang nhiên ra phẫu thuật làm đẹp khiến nhiều bệnh nhân gánh hậu quả.

Trên cổng tra cứu thông tin Hoạt động khám chữa bệnh TP.HCM, Hồ Phi Nhạn không có tên trong danh sách người hành nghề y.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi "chui"

Dại dột tìm đến một người hành nghề thẩm mỹ dạo ở Lâm Đồng để nâng mũi, người phụ nữ phải lãnh hậu quả nặng nề khi 12 ngày sau đó trụ mũi chị bị đứt lìa, lỗ mũi chảy dịch và máu vô cùng nham nhở.

Tối 26/9, BS thẩm mỹ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết vừa phẫu thuật cứu một trường hợp bị hoại tử, biến dạng mũi nặng nề vì thẩm mỹ "chui".

Đứt lìa trụ mũi vì bác sĩ "rởm"

Khai thác bệnh sử, trước đó 12 ngày chị P. (quê Lâm Đồng) có đi nâng mũi. Tuy nhiên người thực hiện phẫu thuật cho chị lại hành nghề thẩm mỹ tại nhà riêng không vô trùng, không có hệ thống tiền mê , tự quảng cáo là "bác sĩ Sài Gòn".

Hai ngày sau khi nâng mũi "dạo" giá rẻ, chị P. đã cảm thấy chiếc mũi của mình tựa như có nhiều con ong đang đâm chích vào thịt.

Chị liên tục gọi điện thoại cho người thực hiện nhiều lần để được giải quyết nhưng chỉ toàn nhận được lời trấn an là triệu chứng bình thường, sẽ hết sau một thời gian.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi chui - Hình 1

Trụ mũi bệnh nhân bị đứt lìa.

Lo sợ, người phụ nữ tiếp tục liên hệ với các cơ sở y tế, BV khác tại địa phương và trên địa bàn TP.HCM nhưng chưa vẫn không khả quan.

Sau khi liên lạc được với BS Tú Dung, bệnh nhân tức tốc bắt xe từ Lâm Đồng vào TP.HCM tìm gặp bác sĩ cầu cứu.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi chui - Hình 2

Bệnh nhân bắt xe trong đêm đến TP.HCM để cầu cứu bác sĩ.

Tại đây qua thăm khám, bác sĩ xác định đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng, nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi.

Bệnh nhân bị cắt đứt rời, cháy đen trụ mũi với đường rách toạc nham nhở, đường cắt ngang trụ mũi còn thông sâu vào trong lỗ mũi mới.

Chưa hết, trụ mũi còn bị nhét một chiếc sụn nhân tạo to dài và cứng, quá cỡ so với cơ địa bệnh nhân.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi chui - Hình 3

Sụn nhân tạo sau khi được bác sĩ lấy ra.

"Trường hợp này chúng tôi phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ để tách toàn bộ búi chỉ đang dính chặt vào các thớ thịt trong mũi, cắt lọc loại bỏ mô hoại tử. Đồng thời rút sụn nhân tạo, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng để tránh nguy cơ hủy hoại toàn bộ chiếc mũi" - bác sĩ nói.

Dự kiến, bệnh nhân sẽ cần chờ 3-6 tháng nữa để vùng da lành thương mới có thể tiếp tục xem xét đến việc tái tạo lại trụ mũi và dáng mũi.

Cảnh báo tình trạng thẩm mỹ dạo

Cũng theo bác sĩ Tú Dung, chị P. là một trường hợp đáng báo động đối với ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Cụ thể, hiện nay để phục vụ nhu cầu làm đẹp "mì ăn liền" và tiện lợi của chị em, rất nhiều các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cho ra đời các dịch vụ thẩm mỹ "dạo" như : phun xăm, cắt mắt, nâng mũi, thậm chí là nâng ngực bằng "bơm" silicon.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi chui - Hình 4

Hiện nay việc nâng mũi thực hiện tràn lan tại các spa, cơ sở thẩm mỹ.

Những cơ sở này không được cấp giấy phép hoạt động, người thực hiện cũng là tay mơ, không có chứng chỉ hành nghề lẫn trình độ chuyên môn.

Nhiều trường hợp bị thuyết phục bởi những lời quảng cáo hấp dẫn, giá rẻ mà đến thực hiện để rồi trả giá bằng chính sức khỏe và tinh thần của mình.

"Một số người vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi đạo đức của ngành, bất chấp luật pháp.. Xem thường sức khoẻ và tính mạng của người khác.

Vô cảm bỏ qua các giá trị đạo đức khi làm nghề. Đó là những con sâu làm rầu nồi canh, ảnh hưởng những người làm nghề thẩm mỹ chân chính" - bác sĩ nhận định.

Người phụ nữ bị đứt lìa trụ mũi, chảy dịch và máu sau 12 ngày đi nâng mũi chui - Hình 5

Bác sĩ cảnh báo hậu quả khôn lường khi dại dột đi thẩm mỹ "chui".

Bác sĩ khuyên người dân khi có nhu cầu làm đẹp nên tìm hiểu kỹ và đến các cơ sở uy tín để được tư vấn kỹ các nguy cơ có thể xảy ra trước khi thực hiện.

Đừng bao giờ vội vàng rồi "đánh cược" sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
00:13:51 21/01/2022
Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để bảo vệ thận của bạn
01:47:40 20/01/2022
Bác sĩ chỉ 4 cách giúp ngăn ngừa ung thư 'chết người'
14:56:08 19/01/2022
Làm sao phân biệt được nhức đầu là do đau nửa đầu hay viêm xoang?
16:58:48 19/01/2022
Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn thực phẩm nào?
01:49:56 20/01/2022
Xét nghiệm máu dự đoán khả năng sống của bệnh nhân Covid-19
10:35:34 20/01/2022
Bộ trưởng Y tế: Tốc độ lây của Omicron cao gấp 7 lần ở nhóm chưa tiêm vắc xin
16:34:40 20/01/2022
Phát hiện mới về yếu tố di truyền ở người nhiễm Covid-19 mất khứu giác, vị giác
08:13:52 19/01/2022
Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-19
15:42:19 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”
01:24:04 21/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022
Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai
01:16:53 21/01/2022
Phương Lê chửi sốc Đặng Thu Thảo, báo bẻ răng giữa đường
23:17:24 20/01/2022

Tin mới nhất

Nghiên cứu mở ra triển vọng bào chế vaccine phòng virus SARS-CoV-2 và các biến thể

22:22:35 20/01/2022
Trong tương lai, các hãng dược có thể phát triển vaccine có thể phòng chống nhiều biến thể khác nhau bằng cách sử dụng khả năng miễn dịch do cả biến thể Omicron và Delta tạo ra

Kháng thể trong máu có thể giúp dự đoán bệnh COVID-19 nghiêm trọng

22:19:35 20/01/2022
Một nghiên cứu do Đại học Y khoa Stanford của Mỹ dẫn đầu thực hiện đã phát hiện việc xét nghiệm máu được lấy từ các bệnh nhân ngay sau khi họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể giúp các bác sĩ tiên lượng khả năng nhập viện

Nhiều hãng hàng không ngưng các chuyến bay đến Mỹ do mạng 5G

21:26:25 20/01/2022
Một số hãng hàng không quốc tế đã hủy hoặc chuyển hướng các chuyến bay đến Mỹ vào ngày 19/1 do lo ngại mạng không dây 5G có thể tác động đến công nghệ trên máy bay

Quét võng mạc có thể dự báo nguy cơ tử vong trong 10 năm tới

20:31:07 20/01/2022
Các nhà nghiên cứu cho rằng trong tương lai, quét võng mạc mắt có thể được sử dụng để tính toán nguy cơ tử vong của con người

Phản ứng phụ có thể gặp khi chữa ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

16:13:20 19/01/2022
Thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch (Immune Checkpoint Inhibitors) là một thuốc mới đầy hứa hẹn trong điều trị ung thư

Thời gian lây nhiễm biến thể Omicron không ngắn hơn so với các biến thể khác

16:09:43 19/01/2022
Ngày 18/1, Giám đốc Cơ quan Y tế Công cộng Canada, Tiến sĩ Theresa Tam, cho biết các bằng chứng mới nhất không cho thấy biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong thời gian ngắn hơn so với các biến thể trước đây

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

4 sai lầm nhiều người ‘dính’ khi tập các bài bodyweight

00:30:14 19/01/2022
Các bài tập body weight được phân loại là các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng của một cá nhân để tạo ra sức đề kháng chống lại trọng lực

3 loại rau tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư

00:27:53 19/01/2022
Sống thọ và chế độ ăn uống luôn đi đôi với nhau, nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh sức mạnh của rau củ

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Bé 2 tuổi tím tái vì vừa khóc, vừa ăn

18:35:46 18/01/2022
Hóc hạt bí, mảnh nhựa và con tép là những dị vật vừa được gắp ra từ 3 em bé tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

Tự chế pháo nổ theo mạng xã hội, bé 10 tuổi bị bỏng vùng mặt thương tâm

18:30:35 18/01/2022
Học theo mạng xã hội youtube, bé trai 10 tuổi ở Quảng Bình tự chế pháo nổ từ diêm. Trong lúc thực hiện, các đầu đốt bỗng bùng cháy mạnh phóng thẳng vào mặt trẻ

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

14:18:24 18/01/2022
Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống

6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa ở độ tuổi 40

14:16:00 18/01/2022
Về mặt sinh học, lão hóa bắt đầu khi cơ thể bạn bắt đầu xuống dốc. Nó có thể bắt đầu sớm nhất là ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí cuối những năm 30 hoặc đầu những năm 40 tuổi

Chuyên gia: Đây là món ngon số 1 giúp loại bỏ cơn thèm đường

14:12:25 18/01/2022
Làm thế nào để chúng ta chống lại những cơn thèm đường dữ dội khi chúng xuất hiện?

Hiệp hội Tim mạch Mỹ: Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

11:53:54 18/01/2022
So với phụ nữ không bao giờ cho con bú, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ giảm 11% tai biến tim mạch, giảm 14% bệnh mạch vành, giảm 12% đột quỵ và giảm 17% các biến chứng tim mạch gây tử vong

Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19

10:56:45 18/01/2022
Với số lượng kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ, hai quan chức y tế hàng đầu đã đưa ra dự đoán rằng: Hầu hết người Mỹ cuối cùng cũng sẽ nhiễm Covid-19

5 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc bổ sung vitamin D sau 50 tuổi

09:52:53 18/01/2022
Vitamin D là một chất bổ sung phổ biến để bổ sung ở mọi lứa tuổi, nhưng đây là những gì cụ thể mà bạn sẽ trải nghiệm nếu bạn dùng nó khi bạn trên 50 tuổi

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ khi bị hỏi ai sẽ chăm con hậu ly hôn

Sao châu á

00:45:15 21/01/2022
Những câu chuyện xoay quanh Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ

Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô

Đời sống

00:42:27 21/01/2022
Điều đặc biệt ở bà Phạm Thu Hương đó là việc bà trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển của tập đoàn này

Lên mạng tải ảnh xe máy nhập khẩu đắt tiền về rao bán rẻ lừa hàng loạt người lấy hơn 3 tỷ

Pháp luật

00:20:43 21/01/2022
Sau khi tải ảnh các xe máy nhập khẩu đắt tiền rồi về cắt ghép, chỉnh sửa, các đối tượng đăng lên mạng xã hội rao bán với giá rẻ, để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua

Ngọc Lan lên tiếng khi bị réo vào lùm xùm của Thanh Bình, phanh phui nguyên nhân ly hôn 3 năm trước?

Sao việt

00:15:48 21/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ