TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây

Hiện TP.HCM có 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca mắc nhưng chưa xác định được nguồn lây. TP.HCM đang dồn lực khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm nhằm hạn chế thấp nhất số ca lây nhiễm.

TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây - Hình 1

Có đến 6 ổ dịch tại TP.HCM hiện chưa xác định được nguồn lây.ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Sáng 14.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã họp với các quận huyện và TP.Thủ Đức về công tác tác phòng chống dịch Covid.19. Báo cáo tại cuộc họp. GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM , cho biết từ những ca chỉ điểm đến sàng lọc tại các bệnh viện, qua điều tra truy vết, TP.HCM đã phát hiện 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.

Sáng 14.6: TP.HCM thêm 30 ca Covid-19, tổng cộng 1.129 bệnh nhân

Chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome 3

Chung cư Ehome 3 giáp ranh Q.Bình Tân và Q.8 với 48 ca xác định. Ổ dịch này được phát hiện từ 1 trường hợp đến khám sàng lọc tại Bệnh viện quốc tế City ngày 5.6 và 1 trường hợp đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Triều An ngày 9.6.

Qua truy vết, TP.HCM phát hiện 47 ca bệnh khác tại khu vực này và các cụm dân cư thuộc P.16, Q.8; P.An Lạc, Q.Bình Tân; xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, trong đó có 1 công nhân làm việc tại công ty PouYuen và 2 công nhân làm việc tại Công ty Tỷ Hùng đều thuộc Q.Bình Tân (xét nghiệm kiểm tra toàn bộ 4,910 nhân viên Công ty PouYuen và 500 nhân viên Công ty Tỷ Hùng chưa phát hiện thêm người mắc bệnh).

Ngoài ra, cũng thuộc chung cư Ehome 3, ngày 30.5 phát hiện 2 bệnh nhân trong 1 gia đình tại block A6, có liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Ngày 12.6 phát hiện 4 bệnh nhân trong gia đình block A1 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới . Ngày 13.6 phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm là cặp vợ chồng bán nông sản cư ngụ ở block A9.

“Với đặc điểm khu dân cư sử dụng chung các cơ sở hạ tầng, có thể nhận định khu chung cư Ehome 3 là 1 ổ dịch. Hiện đã phong tỏa toàn bộ khu dân cư này”, Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Bất ngờ khi toàn bộ chung cư Ehome 3 bị phong tỏa vì Covid-19

Chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Từ ngày 11.6 đến 13.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã xét nghiệm cho toàn bộ 924 nhân viên, phát hiện 55 trường hợp dương tính Covid-19, thuộc 13 khoa, phòng, bộ phận. Việc phát hiện xuất phát từ 1 nhân viên phòng Công nghệ thông tin có triệu trứng, khai báo y tế và xét nghiệm nhiễm Covid-19.

Nhận định ban đầu, đây là ổ dịch lây nhiễm trong nhân viên bệnh viện, chủ yếu thuộc phòng Công nghệ thông tin, phòng Chỉ đạo tuyến, phòng Hành chính quản trị và các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược. Trong đó có 1 nhân viên sống trong ổ dịch tại chung cư Ehome 3 ở Q.Bình Tân.

Liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đã phát hiện 2 nhân viên khoa Vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng nhiễm Covid-19, trong đó 1 người là vợ nhân viên phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã có 55 nhân viên nhiễm Covid-19

Chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí H.Hóc Môn

Tối 8.6, TP.HCM tiếp nhận thông tin có 6 bệnh nhân đồng thời đến khám sàng lọc tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện H.Bình Chánh (mỗi bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân).

Qua truy vết, phát hiện các bệnh nhân này đều cùng liên quan đến xưởng cơ khí ở H.Hóc Môn và phát hiện thêm 43 ca nữa, trong đó có 3 bệnh nhân làm việc tại Công ty SAMHO. Đến nay không phát hiện thêm ca bệnh mới. Chuỗi lây nhiễm này ảnh hưởng đến các quận huyện Củ Chi, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Tân Bình.

Chuỗi lây nhiễm tại đường số 11, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

Từ 1 bệnh nhân đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Đức Khang ngày 2.6, TP.HCM phát hiện thêm 5 bệnh nhân F1 là người sống cùng nhà và 1 ca F2 cùng làm việc với F1. Từ ngày 9.6, chưa phát hiện thêm ca nhiễm.

Chuỗi lây nhiễm tại ấp Tân Thới 2, Tân Hiệp, H.Hóc Môn

Từ 1 bệnh nhân đến khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn ngày 5.6, TP.HCM phát hiện thêm 9 bệnh nhân khác cùng nhà và các nhà xung quanh. Từ ngày 9.6 chưa phát hiện thêm ca nhiễm.

Chuỗi lây nhiễm Tân Thới 3, Tân Hiệp, H.Hóc Môn

Phát hiện ngày 11.6 qua 1 nhân viên khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 được khám sàng lọc tại Bệnh viện Xuyên Á. Qua truy vết đã phát hiện thêm 21 bệnh nhân nữa cùng ấp. Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức xét nghiệm toàn bộ nhân viên, không phát hiện thêm người bệnh.

Từ ngày 15.8 đến 13.6, TP.HCM phát hiện 821 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, phát hiện tại 21 quận huyện, TP.Thủ Đức. Tất cả các quận huyện và TP.Thủ Đức đều đã có ca mắc.

Các quận huyện có số ca bệnh nhiều nhất gồm: Q.Gò Vấp (115 ca, chiếm tỷ lệ 16% số ca bệnh toàn thành phố, 14/15 phường có ca bệnh), Q.12 (72 ca, chiếm tỷ lệ 10%, 7/11 phường có ca bệnh), Q.Bình Thạnh (66 ca, chiếm tỷ lệ 9%, 9/20 phường có ca bệnh), Q.Tân Bình (63 ca chiếm tỷ lệ 8,8%, 10/15 phường có ca bệnh), Q.Bình Tân (61 ca, chiếm tỷ lệ 8,5%, 7/11 phường có ca bệnh), Q.Tân Phú (51 ca chiếm tỷ lệ 7%, 11/11 phường có ca bệnh).

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, các nhành chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM 'cân não' chống dịch, chờ đợi vắc xin

TP.HCM ghi nhận ca Covid-19 trong 24h qua cao nhất cả nước, khi giãn cách xã hội ngày thứ 15. Các chuỗi lây nhiễm liên tục xuất hiện. Người dân trông chờ giải pháp tiếp theo của TP, cũng như mong đợi vắc xin.

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, nhiều nhất cả nước trong 1 ngày

Việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 và các quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16 hôm nay (14/6) bước sang ngày thứ 15. Tuy vậy, diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp khi liên tiếp xuất hiện những chuỗi lây nhiễm, đặc biệt nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây.

Nhiều ca lây trong cộng đồng được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Chưa kể, có những ca F0 khai báo nhỏ giọt dẫn đến việc truy vết gặp nhiều khó khăn.

Theo Bộ Y tế, tối ngày 13/6 ghi nhận, 24h qua TP.HCM thêm 95 ca, nhiều nhất cả nước. Tổng số ca trong nước tại TP.HCM đã lên 789 ca, cao thứ 3 cả nước, sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tuy nhiên, hôm nay đã là 15 ngày thực hiện giãn cách, chính quyền TP sẽ phải đưa ra giải pháp tiếp theo, đặc biệt với quận Gò Vấp.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 1

TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm cho hàng chục nghìn công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Sáng 13/6, Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức đã xuống làm việc với quận Gò Vấp. Tại đây, ông Đức đề cập đến việc TP vừa phát hiện hàng chục ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 của TP.

Qua đây, ông Đức lưu ý, các cơ sở y tế, đặc biệt là bác sĩ, nhân viên y tế quận Gò Vấp ở cả khu vực công và tư đều cần cảnh giác cao độ.

Theo ông Đức, biện pháp thời gian qua đã phát huy tác dụng, nhưng chưa đủ an tâm. Cần vận động nhiều hơn nữa ý thức người dân.

Về diễn biến tại Gò Vấp, ông Đức đánh giá cơ bản không còn khác biệt so với tình hình chung toàn TP, nhưng vẫn còn những trọng điểm, cần phải siết chặt hơn nữa việc cách ly, giãn cách.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 2

Nhiều điểm tại Gò Vấp vẫn đang bị phong tỏa. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 do có chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục Hưng (địa điểm sinh hoạt ở đường Nguyễn Văn Công, phường 3). Ổ dịch liên quan đến nhóm này được TP.HCM phát hiện ngày 26/5 và riêng tại Gò Vấp hiện có gần 100 ca.

Theo Chủ tịch quận Nguyễn Trí Dũng, đến nay toàn quận đã chấp hành tốt. Người dân hạn chế ra đường, chỉ có giờ cao điểm lưu thông vẫn còn đông, nhưng cũng giảm một nửa so với hai ngày đầu cách ly.

"Trong vài ngày tới nếu số ca nhiễm không tăng thì chỉ cần giãn cách 15 ngày là đủ. Cần chia sẻ với người dân, họ đã quá khổ rồi, nhưng vẫn chấp hành tốt các quy định của quận và TP", ông Dũng bày tỏ.

Liên tiếp xuất hiện chuỗi lây nhiễm

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và các ngành chức năng đang ráo riết truy vết, truy nguồn 53 ca bệnh là nhân viên thuộc khối hậu cần tại đây. Đáng nói, 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng. Các nhân viên này đều được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ 2 liều.

Trước diễn biến phức tạp này, trong ngày 13/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tới làm việc với bệnh viện.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nhân viên bệnh viện đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19. Do đó, khi kết hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, bệnh viện này sẽ sớm hoạt động trở lại.

Qua thống kê, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, có thể nhân viên nhiễm Covid-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi lây nhiễm dịch ở TP.

Theo HCDC, người đầu tiên có kết quả dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên phòng Công nghệ thông tin, cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 3

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời phong tỏa 1 tuần, nhưng vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19

"Viện Pasteur TP.HCM cần phối hợp cùng với bệnh viện làm các xét nghiệm liên quan để tìm được nguồn lây nhanh nhất, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó ít ngày, TP cũng ghi nhận chuỗi lây nhiễm 28 trường hợp ở Hóc Môn. Chuỗi này được phát hiện khi các bệnh nhân đi khám ở 3 bệnh viện do có triệu chứng sốt ho, nhưng đều cùng một ổ dịch.

Đó là, từ việc 2 cha con của xưởng cơ khí ở huyện Hóc Môn, có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, đi khám tại BV Thống Nhất, sau đó các ca phát hiện đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Báo cáo tại cuộc họp phòng chống dịch của TP ngày 11/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, riêng ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng từ ngày 26/5 đến nay có hơn 440 ca.

Cũng từ chuỗi này, phát hiện 4 ca bệnh là người làm việc trong 4 khu công nghiệp riêng biệt. Nhưng nhờ phát hiện sớm, xử lý dập dịch triệt để nên đến nay chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các khu công nghiệp.

Theo ông Bỉnh, liên quan nhóm truyền giáo hiện chỉ đang truy vết dập dịch đối với những người liên quan tòa nhà SAMCO.

Ngoài những chuỗi lây nhiễm trên, TP còn phát hiện 48 bệnh nhân Covid-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám.

Tại cuộc họp ngày 13/6 với quận Gò Vấp, Phó chủ tịch TP Dương Anh Đức nói: "Chúng ta đang trong thời gian khá căng thẳng với các ca phát sinh ở nhiều nơi".

Trước đó, hôm 11/6, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cũng nhìn nhận, xu hướng của các ca chuỗi lây nhiễm về sau đều qua sàng lọc tại bệnh viện khi người dân đi khám. Điều đó cho thấy tình hình trong cộng đồng vẫn chưa kiểm soát được hết.

Như vậy, vấn đề đáng lo hiện nay là người dân khi đi khám có triệu chứng nhưng không khai báo thành thật ngay từ đầu để khám sàng lọc và truy vết.

Từ đó, người đứng đầu chính quyền TP đưa ra những giải pháp, yêu cầu các địa phương thực hiện để dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Mong chờ vắc xin - đảm bảo mục tiêu kép

Làm việc với ngành y tế TP, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ đã giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM toàn quyền sử dụng lực lượng của Trung ương thuộc Bộ trên địa bàn.

"Dịch Covid-19 tại TP.HCM xuất phát từ trong cộng đồng. Do đó, việc xuất hiện ca nhiễm nhỏ lẻ là điều có thể xảy ra trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo TP đang hoạt động rất hiệu quả. Nếu tiếp tục thực hiện nghiệm biện pháp phòng dịch, TP sẽ sớm ổn định tình hình", Thứ trưởng nói.

Liên quan đến chùm ca bệnh trong BV Bệnh Nhiệt đới, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện cho biết, sẽ phối hợp với đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm chủng nhằm đánh giá hiệu quả của vắc xin Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh hiện tại, bệnh viện sẽ tạm phong tỏa 1 tuần từ ngày 12/6. Thời gian này, bệnh viện sẽ tạm ngưng nhận bệnh nhân Covid-19.

Về việc 53 ca nhiễm đều đã được tiêm vắc xin đủ 2 lần, GS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam khẳng định, không có loại vắc xin nào trên thế giới có khả năng bảo vệ 100%. Do đó, nếu 1 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn có nguy cơ mắc Covid-19 nếu rơi vào nhóm không sinh miễn dịch.

Với vắc xin AstraZeneca, hiệu quả bảo vệ sau tiêm mũi đầu tiên 22 ngày đạt trung bình 76% và tiếp tục duy trì. Hiệu quả cao nhất tăng lên 82% sau khi tiêm mũi 2 cách mũi đầu tiên 12 tuần.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết thêm, với sự xuất hiện của biến chủng mới Delta đến từ Ấn Độ, hiệu quả của các loại vắc xin ngừa Covid-19 đều bị giảm.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 4

Người dân mong chờ sớm được tiêm vắc xin để ổn định cuộc sống. Ảnh: VGP

Đơn cử với AstraZeneca, sau tiêm 2 mũi, hiệu quả với biến chủng Ấn Độ là 60%, với Pfizer là 88%.

"Vắc xin ngừa Covid-19 không giúp bảo vệ bạn 100% nhưng nó giúp bạn nếu có mắc cũng tránh được tiến triển nặng, tránh tử vong và hạn chế lây bệnh cho người khác. Do đó mọi người dân không nên hoài nghi về hiệu quả vắc xin", PGS Nhung nhấn mạnh.

Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP cơ bản đã kiểm soát được đợt lây nhiễm thứ 4. Tình hình dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, kinh tế TP nói chung và cộng đồng DN nói riêng đã bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Ông Phong liệt kê, từ đầu năm đến nay, TP hơn 42.500 công nhân mất việc hoặc ngừng việc; hơn 10.000 DN giải thể và tạm ngưng hoạt động...

"Chúng ta phải xác định với nhau, tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định để chúng ta thoát khỏi đại dịch", Chủ tịch TP nhấn mạnh.

Theo ông Phong, TP đã thành lập tổ công tác đặc biệt về tiêm vắc xin do Phó chủ tịch TP Dương Anh Đức làm tổ trưởng. Mục tiêu là sớm tiêm cho toàn bộ người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F101:18Phó thủ tướng: 'Tránh tình trạng khu giãn cách chỉ chăng dây'01:40TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới02:52Khánh Hòa: 68 ca mắc Covid-19 mới, số ca trong cộng đồng tiếp tục tăng04:07Tin tức Covid-19 ngày 24.7: TP.HCM phát hiện tổng cộng 5.396 ca nhiễm02:19Phú Yên: Ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-19 mới; 205 ca khỏi bệnh01:16:35TP.HCM kiểm soát chặt người dân ra đường trong ngày tiếp tục áp dụng Chỉ thị 1603:00Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách07:30Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân03:14Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu01:11:49F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'01:434 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội02:113 công nhân chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính Covid-1902:45

Tiêu điểm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm 4 tại chỗ
23:32:56 03/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
TPHCM ngày 3/8: Chiến lược chống dịch mới đã phát huy hiệu quả
21:05:56 03/08/2021
TPHCM cần tiêm toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna được cấp trước 8/8
11:47:34 05/08/2021
Sở Y tế TPHCM thu hồi công văn chỉ định mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19
21:18:10 03/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Lý do khiến cố nghệ sĩ Giang Còi 30 năm không nhận quảng cáo, khán giả mỉa mai NSND Hồng Vân
14:18:04 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm cầu cứu Thành Long nhưng bị đuổi về
13:56:54 05/08/2021
Tái mặt khi nghe mẹ người yêu tiết lộ mức lương 200 triệu hàng tháng của cô ấy
13:47:09 05/08/2021
Phan Nghinh Tử: Võ Tắc Thiên kinh điển, bị chồng phản bội và nhan sắc khó tin ở tuổi 72
14:45:51 05/08/2021

Tin mới nhất

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng tại quận Hoàn Kiếm

19:05:13 05/08/2021
Một người dân từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài đã được xác định liên quan đến một F0.

Tối 5/8: Hơn 3.000 ca mắc mới tại 32 tỉnh thành

19:01:43 05/08/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 3.301 ca Covid-19 mới, có 3.298 ca ghi nhận tại 32 tỉnh thành, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số trường hợp mắc mới lớn nhất nước.

Hà Nội: Ghi nhận 24 F0 mới, có 12 ca tại khu cách ly

18:57:30 05/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly.

NÓNG: Cảnh sát Nhật công bố danh tính và thông tin mới nhất về nghi phạm sát hại nam thanh niên Việt

17:46:12 05/08/2021
Vào chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản đã cung cấp thông tin mới nhất về nghi phạm liên quan đến vụ việc thanh niên Việt bị dìm chết đêm 2/8.

Ba ngư dân tử vong khi đang hành nghề trên biển

17:05:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ủy ban nhân dân xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin ba ngư dân tử vong chưa rõ nguyên ...

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Sóc Trăng có chùm ca mắc Covid-19 ở một đám tang, Bạc Liêu có 5 ca cùng nhà

15:48:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người liên quan chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang trên địa bàn.

Hà Nội tìm người đến siêu thị Vinmart trong khu đô thị Royal City

14:52:06 05/08/2021
Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã phát thông báo khẩn tìm người dân từng đến siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa

14:43:14 05/08/2021
Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trung tâm thương mại lớn nhất tại thành phố Đông Hà tạm phải đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 26 F0 liên quan 5 chùm ca bệnh

14:16:46 05/08/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly.

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bão số 4 mạnh lên gây mưa to và gió mạnh trên biển

10:32:26 05/08/2021
So với chiều qua, sáng nay (5/8), bão số 4 đã mạnh thêm một cấp, từ cấp 8 lên cấp 9, và tiếp tục gây mưa to, gió mạnh trên biển.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Sau 9 ngày, số ca COVID-19 ở TP.HCM giảm một nửa

09:05:50 05/08/2021
Ngày 27/7, TP.HCM ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục, lên tới 6.318 ca, nhưng tới 4/8, số ca bệnh đã giảm hẳn 1 nửa, chỉ còn 3.300 ca.

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19

06:20:07 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19, trong đó 3.941 ca ghi nhận trong nước.

Covid 24h: Ca nhiễm ở TP HCM giảm, Bình Dương vượt 21.000 ca

01:01:12 05/08/2021
TP HCM ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất hai tuần qua, trong khi số ca Covid-19 ở Bình Dương trong đợt dịch thứ tư vượt 21.000.

Diễn biến dịch ngày 4/8: TPHCM bước vào chiến dịch tiêm chủng đợt 6

21:42:48 04/08/2021
Ngày 4/8, cả nước ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 3.300 trường hợp.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, "bóc tách" F0 trong cộng đồng

21:37:14 04/08/2021
Ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó Hà Nội có 24 trường hợp.

Đà Nẵng thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2, vượt mốc 1.000 ca

21:33:56 04/08/2021
Chiều 4/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Racing boy quay clip thách thức công an phạt tiền

21:04:37 04/08/2021
Mới đây, mạng xã hội đang liên tục chia sẻ về một đoạn clip 3 thanh niên racing boy điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường.

Bạc Liêu: Phong tỏa 63 hộ dân, nơi gia đình có 6 ca dương tính Covid-19 sinh sống

19:44:44 04/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại địa bàn xã Vĩnh Thanh, H.Phước Long, do phát hiện một gia đình có 6 ca dương tính Covid-19.

Bão số 4 di chuyển theo hướng Đông Bắc và có khả năng mạnh thêm

19:44:42 04/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 4/8, vị trí tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 180km về phía Đông Nam.

Hà Nội: Thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan 4 chùm ca bệnh

19:23:00 04/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 14 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 6 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.

Có thể bạn quan tâm

Con dâu tương lai tỷ phú khoe được bồ gội đầu, chấm hẳn 8/10 cho dịch vụ tận tình: Spa tại gia chất lượng quá!

Netizen

19:33:31 05/08/2021
Gần 2 năm công khai yêu đương hẹn hò, cặp đôi Linh Rin và Phillip Nguyễn vẫn liên tục phát cẩu lương mùi mẫn, mặn nồng như thuở mới yêu. Dù bận trăm công nghìn việc, thiếu gia nhà tỷ phú chưa một phút giây nào lơ là bạn gái.

Bán tải Ford F-250 Super Duty với gói độ khủng

Ôtô

19:31:50 05/08/2021
Bản độ MegaRaptor đến từ MegaRexx đã biến chiếc Ford F-250 Super Duty trở nên hầm hố hơn bao giờ hết.

Sao Việt tranh thủ khoe body khi diện đồ tập ở nhà: Nhìn Ngọc Trinh chưa chắc đã sexy nhất

Phong cách sao

19:30:00 05/08/2021
Để giữ dáng thon gọn và tránh việc tăng cân, các sao nữ Vbiz vẫn giữ thói quen tập luyện hàng ngày.

Cục Hàng hải Việt Nam: Ách tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái đã giảm nhiệt

Đời sống

19:29:05 05/08/2021
Liên quan đến việc giải tỏa áp lực hàng hóa tại cảng Cát Lái, trao đổi với phóng viên TTXVN sáng 5/8, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Bộ Gia...

2 cách nấu canh xà lách xoong Nhật với thịt băm và tôm tươi ngọt mát

Ẩm thực

19:28:04 05/08/2021
Bạn vừa muốn ăn đồ cay nóng vừa muốn cơ thể không bị nóng, nổi mụn nhọt? Và đây sẽ là giải pháp cho bạn.

Siêu mẫu “da bò sữa” diện váy khoét sâu, tự tin khoe khuyết điểm

Sao âu mỹ

19:27:37 05/08/2021
Chính những vết da loang lổ, không đều màu trên cơ thể đã giúp Winnie Harlow trở thành biểu tượng unique trên sàn runway.

Apple cho nữ quản lý nghỉ vô thời hạn vì phàn nàn về môi trường làm việc 

Thế giới số

19:27:06 05/08/2021
Nhiều lần phàn nàn về môi trường làm việc phân biệt giới tính, quấy rối tình dục và không an toàn, một nữ quản lý đã bị Apple cho nghỉ việc có lương vô thời hạn để điều tra.

McLaren Speedtail 'Albert' với màu sơn đặc biệt mất 3 tháng thực hiện

Siêu xe

19:23:39 05/08/2021
Một trong những chiếc McLaren Speedtail cuối cùng đã xuất xưởng với màu sơn được lấy cảm hứng từ mẫu xe thử nghiệm MVY02.

Chuyển nhượng 5/8: Tín hiệu Chelsea sẽ nổ "bom tấn" sau MU, Man City

Bóng đá thế giới

19:22:49 05/08/2021
Tiết lộ mới đây của cựu chủ tịch Inter, Massimo Moratti, mang đến tin vui cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Tụ tập ăn nhậu, chốt cửa khi thấy công an, 4 người bị phạt 80 triệu đồng

Pháp luật

19:22:32 05/08/2021
Ngày 5/8, UBND TP Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng của địa phương này vừa xử phạt 4 người tổ chức ăn nhậu, ca hát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tuyển nữ Việt Nam mong muốn sang UAE tập huấn sớm để chuẩn bị cho giấc mơ World Cup 2023

Bóng đá việt nam

19:16:29 05/08/2021
Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ĐT nữ Việt Nam đã phải huỷ kế hoạch đi tập huấn Quảng Ninh.

Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?

Sao châu á

19:11:06 05/08/2021
Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra Ngô Diệc Phàm, hàng loạt thông tin chàng ca sĩ liên quan đến chất cấm, quan hệ tình cảm phức tạp, thậm chí dính tới cả trẻ em khiến dân mạng sốc nặng.

Góc ảnh chợ Bình Tây đẹp cổ kính trong ngày Sài Gòn chưa ‘đổ bệnh’

Du lịch

19:10:17 05/08/2021
Yêu thích chụp ảnh và nét đẹp cổ kính của chợ Bình Tây, Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi) đã ghi lại những khoảnh khắc bình dị nơi đây.

Idol nữ K-pop mắc lỗi trang phục cơ bản: Rosé cũng diện váy nhăn nhúm

Nhạc quốc tế

19:07:12 05/08/2021
Việc xuất hiện chỉn chu trước khán giả là điều bắt buộc đối với các thần tượng Kpop. Tuy nhiên, không phải stylist nào cũng đảm bảo điều này cho các nghệ sĩ, gây ra tình huống trớ trêu như họ phải mặc đồ nhăn nhúm.

Apple tìm cách loại bỏ phần khuyết đỉnh trên iPhone 

Đồ 2-tek

19:04:29 05/08/2021
Apple đang thử nghiệm cách loại bỏ phần khuyết trên màn hình iPhone. Tuy nhiên, công nghệ này chưa kịp ra mắt cùng với iPhone 13.