TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ.

Sáng 6/12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký văn bản khẩn về việc thông báo cấp độ dịch trên địa bàn TPHCM. Theo đó, toàn địa bàn vẫn đạt các tiêu chí của cấp độ 2 dịch Covid-19.

Đối với các cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức, TPHCM có 8 địa phương đạt cấp độ 1, gồm các quận 1, 6, 7, 8, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Củ Chi.

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng - Hình 1

Số ca mắc Covid-19 trong tuần của TPHCM có dấu hiệu tăng trở lại (Ảnh: P.N.).

13 địa phương đạt cấp độ 2 là các quận 3, 5, 10, 11, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè và thành phố Thủ Đức. TPHCM chỉ còn duy nhất quận 4 thuộc cấp độ 3 dịch Covid-19.

Trong tuần này, TPHCM có 3 quận, huyện tăng cấp độ dịch so với tuần liền kề trước đó là quận 4, 11, huyện Cần Giờ. Quận Tân Phú là đơn vị duy nhất có cấp độ dịch giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Đối với các phường, xã, toàn địa bàn thành phố có 104 nơi đạt cấp độ 1; 187 khu vực thuộc cấp độ 2 và 21 khu vực thuộc cấp độ 3 dịch Covid-19. So với tuần trước, TPHCM có 20 phường, xã giảm cấp độ dịch và 56 phường, xã có cấp độ dịch Covid-19 tăng.

Trên toàn địa bàn, số ca mắc mới Covid-19 trong tuần từ 26/11-2/12 có sự tăng nhẹ so với tuần trước đó. Cụ thể, thành phố có 10.901 ca mắc mới trong tuần gần nhất và 8.731 ca mắc Covid-19 ghi nhận từ ngày 19/11-25/11.

Video đang HOT

Tỷ lệ tổng số ca mắc mới/100.000 dân/tuần của TPHCM là 107,3.

Tính đến hết ngày 2/12, thành phố đã hoàn tất việc bao phủ mũi một vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi. Tỷ lệ người trên 50 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 trên địa bàn là 98,47%.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh "bốc thăm" trông con

Nhờ ông bà trông, gửi con về quê, thay nhau nghỉ làm, hay mang con đến công ty... là những phương án đối phó của các bậc phụ huynh khi con em được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh tất cả các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học... trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Con được nghỉ học "vừa mừng vừa lo"

Với diễn biến khó lường của dịch bệnh, hầu hết các bậc phụ huynh đều cho rằng, việc cho học sinh nghỉ học vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý, giúp họ bớt lo lắng và yên tâm hơn về sức khỏe của con em mình.

Thế nhưng, việc học sinh nghỉ học kéo dài ngay sau dịp nghỉ lễ khiến cho cuộc sống bình thường vốn có trong gia đình các em bắt đầu đảo lộn.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh bốc thăm trông con - Hình 1

Tâm lý chung của phụ huynh, con đi học thì lo dịch bệnh, con được nghỉ thì lo không có người trông.

Chị Nguyễn Ngọc Linh - Giảng viên Trường Đại học Thành Đô chia sẻ: "Quyết định này an toàn với mọi người nhưng lại có phần hơi rắc rối cho các bậc phụ huynh. Từ khi đọc được thông báo nhà trường cho các con nghỉ học để phòng chống dịch, tôi cảm thấy khá lo lắng khi nghĩ về việc hai vợ chồng sẽ phải trông nom hai đứa con như thế nào".

Trong khi các con tỏ ra vui mừng khi được nghỉ học, thì các bậc phụ huynh lại lo "ngay ngáy" vì không biết sẽ xoay sở ra sao. Anh Đỗ Đức Viên (Kỹ thuật viên tại bệnh viện Da liễu Hà Nội) còn nói vui là "nghe như sét đánh ngang tai" và nháo nhào tìm kế hoạch để "ứng phó" trong khoảng thời gian sắp tới.

"Bốc thăm" để chọn người trông con

Có con trai đang theo học lớp 1, việc các con nghỉ học dài ngày khiến chị Nhân Thị Thùy Dung (nhân viên kinh doanh tại Hà Nội) vô cùng bối rối. "Điều khiến tôi lo lắng nhất là việc học của cậu con trai. Học trên lớp đã mệt, học trực tuyến còn mệt mỏi gấp đôi. Buổi học đầu tiên được gặp các bạn qua màn hình máy tính, con rất vui. Tuy nhiên, sau một vài ngày, con lại dần có những biểu hiện chán nản khi ngồi nghe cô giảng bài trực tuyến. Điều này khiến hiệu quả học tập giảm sút khá nhiều" - chị Dương chia sẻ.

Có tới 3 con nhỏ nên chị Đỗ Thị Chuyên gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lên kế hoạch trông coi khi cả 3 bạn nhỏ đều được nghỉ học. Tuy nhiên, rất may mắn khi chị có sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình.

Chị Chuyên chia sẻ: "Mình có ông bà nội ngoại ở quê nên 2 bạn nhỏ mình gửi về cho ông bà hai bên thay nhau chăm sóc, còn cậu con trai lớn đang học lớp 4 thì phải ở lại Hà Nội để bố mẹ kèm cặp việc học online".

Không may mắn như gia đình chị Chuyên, cuộc sống của vợ chồng chị Nguyễn Ngọc Linh bị xáo trộn khá nhiều. Khi có thông tin các con phải ở nhà do dịch bệnh, anh chị đã quyết định gửi con út sang nhà bác trông hộ. Còn bé lớn, vợ chồng chị đã phải chọn cách "bốc thăm" để nghỉ ở nhà trông con.

Tuy nhiên, có những ngày bận rộn không thể xin nghỉ, anh chị thay phiên nhau dẫn con tới cơ quan: một ngày đến chỗ làm với bố, một ngày đến chỗ làm với mẹ. "Hai ngày nay, ngày nào vợ chồng tôi cũng cập rập, 9h mới đến được chỗ làm" - chị Linh tâm sự.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh bốc thăm trông con - Hình 2

Nhiều cặp vợ chồng thay nhau trông con khi không thể tìm được phương án nào khác.

Nhà có cô con gái khá lớn và tự lập nên anh Đỗ Đức Viên quyết định để con ở nhà tự học, tự vui chơi dưới sự giám sát của bố mẹ qua chiếc camera. Vợ anh là bác sĩ, anh là kỹ thuật viên bệnh viện, công việc bận rộn, do đó xác định từ nay đến lúc được đi học lại, con gái phải ở nhà tự chăm sóc bản thân.

Anh Viên cho biết: "Các con nghỉ nhưng cha mẹ không được nghỉ. Con cũng khá lớn và tự giác nên vợ chồng tôi quyết định để cháu ở nhà và theo dõi tình hình cháu qua camera. Con cũng ngoan lắm, biết giúp bố mẹ một số việc nhỏ trong gia đình như phơi quần áo, quét nhà, rửa bát...".

Mục tiêu chung là con khỏe mạnh

Nhiều phụ huynh khác cũng đang cuống cuồng tìm nơi gửi con, thuê người giúp việc. Có gia đình chọn phương án nhờ ông bà lên thành phố để hỗ trợ trông nom con cái. Gia đình khác lại luân phiên nhau xin tạm nghỉ làm vì mục tiêu sức khỏe của con được đảm bảo.

Phải nói rằng quyết định cho học sinh tạm nghỉ học trong tình hình hiện tại là cần thiết; nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận việc này đang gây xáo trộn không hề nhỏ và phá vỡ kế hoạch của nhiều gia đình.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh bốc thăm trông con - Hình 3

Nhờ ông bà trông nom con là một trong những phương án được nhiều gia đình lựa chọn.

Việc học sinh phải nghỉ học ở nhà đã khiến nhiều gia đình vất vả trong việc trông coi, quản lý. Song hầu hết các bậc phụ huynh đều cố gắng vì mục tiêu chung là bảo vệ sức khỏe con em mình và chung tay cùng xã hội ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Mong muốn chung của các bậc phụ huynh là tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát. Việc nghỉ học kéo dài không chỉ làm cho phụ huynh "đau đầu" trong việc trông nom, chăm sóc con trẻ, nhất là với trẻ ở cấp học mầm non mà còn ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các em.

Trước mắt, thời điểm này cần tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý con em và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch để các con mau chóng được trở lại trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Vụ em bé 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cây đinh lên đầu: Trấn Thành và dàn sao Vbiz đồng loạt lên tiếng!
14:24:20 21/01/2022
Thanh Bình bác bỏ hẹn hò, Á hậu 'bóc phốt' tung liền tin nhắn
13:21:52 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tiết lộ "nóng" của điều tra viên về nghi phạm
14:48:30 21/01/2022
Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất
15:36:59 21/01/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Mẹ đẻ từng khẳng định nhân tình "không làm gì" con gái
14:29:19 21/01/2022
Tình cũ Quang Hải lên xe hoa, nhan sắc ngọt ngào tỏa sáng, ảnh chụp lén không dìm được cô dâu
13:25:05 21/01/2022
Ly thân 4 tháng tìm vợ làm lành, tôi tím tái nhìn người đàn ông với cây đào trước hiên
13:21:28 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội tạm dừng các hoạt động lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán

18:15:28 21/01/2022
Ngày 21-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành chỉ thị hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nam Trung Bộ: Phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh dịp Tết

17:54:03 21/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đến gần, hàng loạt tỉnh Nam Trung Bộ gấp rút chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh trong dịp Tết một cách tốt nhất

Thu chênh lệch phí dịch vụ test COVID-19 hơn 5,5 tỉ đồng giờ trả lại khó khăn

17:33:28 21/01/2022
Chiều 21-1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết các đơn vị trực thuộc sở này đã thu chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng nhưng không trả lại được

Trường học cần phát hiện sớm biểu hiện bất thường của học sinh, hạn chế tình trạng bạo hành trẻ

17:06:28 21/01/2022
Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý

Một loại cây trồng nhiều ở miền Nam có sản phẩm đứng thứ 3 thế giới về giá trị xuất khẩu, là cây gì?

16:24:51 21/01/2022
Năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu cao su của Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng

Doanh nghiệp chuyên xuất khẩu trái cây qua đường biển bày cách chinh phục 25 thị trường khó tính

16:22:15 21/01/2022
Để xuất khẩu trái cây qua đường biển hiệu quả, thuận lợi ông Nguyễn Khắc Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Ameii Việt Nam cho rằng các doanh nghiệp cần phải có mối quan hệ và hợp tác với các hãng tàu, chủ động container rỗng.....

Vườn bưởi bonsai cổ thụ ghép với quất, cam, chanh "độc nhất vô nhị", có cây giá cả trăm triệu dịp Tết

16:15:04 21/01/2022
Với phương pháp ghép quất, chanh, quýt, cam... vào gốc bưởi cổ thụ độc nhất vô nhị, vườn cây cảnh bonsai của gia đình chị Trương Thị Tâm, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang (Hưng Yên) đang cháy hàng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nuôi con đặc sản dày đặc, kéo vỉ lộ ra toàn co to bự, anh nông dân Vĩnh Long lãi gấp mấy lần nuôi cá

16:10:58 21/01/2022
Nhàn công chăm sóc, tỷ lệ hao hụt thấp, chiếm ít diện tích, giá lươn thương phẩm ổn định, đem lại thu nhập khá cao nên hiện nay mô hình nuôi lươn không bùn ngày càng được nhiều hộ gia đình ở Vĩnh Long áp dụng

Trồng các loại mai Tết gì mà cây nào cũng hoa to, nhiều cánh, nông dân Bình Dương chắc chắn bán có lời?

16:06:03 21/01/2022
Năm 2021, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng người nông dân Bình Dương vẫn chủ động trồng hoa, trong đó có trồng mai vàng phục vụ thị trường tết

Giá mít Thái hôm nay 21/1: Mít Nhất giảm 1.000 đồng/kg, mít Thái Tiền Giang chở lên TP HCM bán giá bao nhiêu?

15:58:45 21/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 21/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua đối với mít Nhất

Vì sao doanh nghiệp nói xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc còn khó hơn thị trường Mỹ?

15:57:25 21/01/2022
Bà Ngô Tường Vy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu (Công ty Chánh Thu) cho hay: Trong xuất khẩu trái cây, nông sản thì thị trường Trung Quốc có khi còn khó hơn thị trường Mỹ nên bản thân các doanh nghiệp (DN) x...

Người trồng mía không thể quyết định chất lượng mía, cách nào thoát thế "dưới cơ"?

15:51:38 21/01/2022
Người trồng mía không được quyền quyết định về chất lượng mía là nhận định đáng buồn được đưa ra tại hội thảo Hướng tới phát triển bền vững mía đường Việt Nam do Hiệp hội Mía đường và Tổ chức Forest Trends phối hợp tổ chức ngày 21/1

ĐBQH Nguyễn Chu Hồi: Nuôi trai lấy ngọc là hướng kinh tế biển hiệu quả

15:47:39 21/01/2022
PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho biết, nuôi trai lấy ngọc và phát triển ngành ngọc trai hiện đang là một hướng kinh tế biển hiệu quả của Việt Nam

TP.HCM: Người đàn ông tử vong nghi bị đâm trong lúc nhậu

13:03:03 21/01/2022
Nghe tiếng la, người dân chạy đến thì một số người nhanh chóng rời đi, bên trong nhà ông Phi có người bị thương, nghi bị đâm đã tử vong

Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ cấp dưới ngay tại viện

10:52:48 21/01/2022
Cơ quan chức năng đang làm rõ đơn thư tố cáo Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có hành vi sàm sỡ một nữ nhân viên cấp dưới

Bình Phước: Chạy xe máy mới mua va chạm ô tô, nam thanh niên tử vong

08:55:27 21/01/2022
Nam thanh niên chạy xe máy mới mua, chưa có biển số, va chạm trực diện vào xe ô tô giữa ngã tư khiến người này tử vong sau đó

Thức ăn chăn nuôi cứ tăng giá, bực quá ông nông dân Gia Lai nghĩ ra cách này, lập tức nuôi heo lãi hơn nhiều

07:55:29 21/01/2022
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, ông Nguyễn Văn Long (làng U Diếp, xã Kông Htok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã sáng tạo công thức chế biến thức ăn chăn nuôi giúp tiết giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận trong nuôi h...

Trồng thứ cây thấp lùn, xanh ngăn ngắt, thác lá ra đầy quả đỏ, nông dân Sơn La bán dịp Tết đắt hàng

07:41:08 21/01/2022
Chỉ còn gần 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán, những hộ nông dân xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hái quả dâu tây của gia đình để bán cho thương lái

Phụ cấp cho cán bộ khuyến nông mỗi nơi một kiểu, tên gọi cũng "chẳng giống ai"

07:38:02 21/01/2022
Đó là chia sẻ thẳng thắn, đồng thời kèm theo sự lo ngại về những thách thức, khó khăn đặt ra đối với đội ngũ khuyến nông của bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông, do Trung tâm...

Loại cây bonsai dáng siêu độc lạ, đẻ quả mập mạp, chi chít, giá tiền triệu/cây sắp "cháy hàng"

07:35:34 21/01/2022
Những cây đu đủ bonsai dáng huyền, trực độc lạ có giá hàng triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Thêu ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, (Hưng Yên) đang thu hút nhiều khách đến đặt mua

Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

06:40:35 21/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 - 81.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 21/1, Giá cà phê tiếp đà tăng, doanh nghiệp chật vật vì Covid-19, doanh thu tụt dốc

06:38:51 21/01/2022
Xu hướng tăng từ đầu niên vụ 2021-2022 đến nay cho thấy giá cà phê đang quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của năm 2011 sau nhiều năm liên tiếp ở mức thấp

Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng vụt tăng lên đỉnh

06:37:11 21/01/2022
Giá vàng hôm nay 21/1 trên thị trường quốc tế vụt tăng lên đỉnh 2 tháng bất chấp đồng USD vẫn khá vững

Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”

00:38:13 21/01/2022
Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ

Hai chị em gái bị nhóm bạn thân đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội

00:33:57 21/01/2022
Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cô gái 17 tuổi bị đánh hội đồng tại sân vận động, nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách làm giò me chuẩn vị Nghệ An

Ẩm thực

19:18:24 21/01/2022
Công thức dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có món giò me ngon trong ngày Tết

Toyota Corolla Altis có thêm phiên bản thể thao tại Thái Lan

Ôtô

19:15:43 21/01/2022
Corolla Altis GR Sport được trang bị 2 tùy chọn động cơ là 1.8L truyền thống và động cơ điện nhẹ

Clip: Tránh ô tô, cụ ông "drift" xe máy 180 độ như phim hành động 

Clip hay

19:01:56 21/01/2022
Nhìn thấy chiếc xe ô tô từ ngõ đi ra, người đàn ông lớn tuổi lập tức phanh gấp, chống chân xuống đường và xoay cả chiếc xe 180 độ

Lý do gì khiến nữ sinh viên 21 tuổi đầu độc chết cha, tạo hiện trường giả?

Pháp luật

19:00:32 21/01/2022
Tống Thị Tùng Linh khai do bị cha chửi mắng suốt thời gian dài, ức chế từ lâu nên đã nảy sinh ý nghĩ và thực hiện hành vi đầu độc chết cha

Hai đội hình huyền thoại của ĐTDV vang danh AIC 2017 giờ thế nào?

Esport

18:58:37 21/01/2022
Cùng gây tiếng vang ở AIC 2017 nhưng sau đó, số phận GameTV và Pro Army lại rẽ theo hai hướng khác biệt ở ĐTDV

Tử vi ngày 22/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp rắc rối, Bọ Cạp cảm xúc thăng hoa

Trắc nghiệm

18:55:33 21/01/2022
Tử vi ngày 22/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bọ Cạp có những cảm xúc thăng hoa và rất tuyệt vời

Eunhyuk (Super Junior) dương tính COVID-19 sau khi tham gia Running Man

Show quốc tế

18:50:47 21/01/2022
Eunhyuk – thành viên của nhóm nhạc đình đám Super Junior được xác nhận dương tính với COVID-19

Anh Tây thắc mắc người Việt chúc ngủ ngon thế nào, được dân tình mách nước cho loạt câu đỉnh khỏi bàn!

Netizen

18:49:50 21/01/2022
Tưởng trong tiếng Việt, good night là chúc ngủ ngon, ấy thế mà nhiều người lại không hay thường xuyên dùng câu này trong giao tiếp hằng ngày

5 điều bạn nên làm khi có một người chồng hờ hững, không biết giúp đỡ vợ

Tình yêu

18:48:48 21/01/2022
Có một người chồng hờ hững, không giúp đỡ vợ có thể ảnh hưởng sức khỏe tâm lý của bạn và rạn nứt hôn nhân

Vì sao bộ phim làm về vụ án ấu dâm có thật gây chấn động dư luận?

Phim châu á

18:47:26 21/01/2022
Bộ phim Hope (Hy vọng) được sản xuất năm 2013 dựa trên một vụ án có thật ở Hàn Quốc.  Vụ án từng được đưa tin, nhưng khi chuyển lên màn ảnh, vẫn gây chấn động với khán giả

Phim “Phố trong làng” chính thức đóng máy sau gần 5 tháng quay

Phim việt

18:45:42 21/01/2022
Nam diễn viên Duy Khánh vai Trung úy Hoàng phim Phố trong làng tiết lộ bộ phim đã chính thức đóng máy

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

Thế giới số

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo