TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị

Đó là ý kiến của các chuyên gia nêu ra tại Hội thảo “Định hướng phát triển TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045″ vừa được UBND TP.HCM tổ chức.

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị - Hình 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TTBC

Nhấn mạnh trong hơn 45 năm qua, TP.HCM là đô thị lớn nhất cả nước về dân số và quy mô kinh tế, trong phát biểu khai mạc hội thảo , Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng thời cho biết thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Ở tầm nhìn xa hơn (đến năm 2045) thành phố sẽ trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của châu Á, phát triển bền vững, có chất lượng sống cao .

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM , để làm được điều đó, thành phố nhận thức cần phân tích, đánh giá, dự báo các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù, nhất là khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của mình. Đồng thời tìm kiếm các mô hình, giải pháp đột phá để phát triển thành phố trong bối cảnh mới: “Việc tổ chức hội thảo là một trong nhiều giải pháp để thành phố lắng nghe các ý kiến, hiến kế nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn lên mạnh mẽ của thành phố, hướng tới là một đại đô thị thông minh, năng động, sáng tạo , mang đẳng cấp khu vực và quốc tế”, ông Phong nói và mong muốn nhận được nhiều ý kiến góp ý, hiến kế và các giải pháp của đại biểu để phát triển TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị - Hình 2

TS. Trần Du Lịch thì TP.HCM cần cơ chế phù hợp với siêu đô thị. Ảnh minh hoạ: Zing

Là người mở đầu cho phần tham luận, TS. Trần Du Lịch nêu một số ý kiến xoay quanh vấn đề làm gì để TP.HCM tiếp tục phát huy truyền thống “Năng động, sáng tạo ” và giữ vững vai trò động lực tăng trưởng kinh tế của cả nước? Ông cho rằng, thách thức đối với sự phát triển của TP.HCM trong 10 năm tới là phải vượt qua những rào cảng về tâm lý và thể chế để hình thành được tư duy đột phá về cơ cấu và thể chế kinh tế. Phải làm thế nào thành phố trở thành “một điểm đến” thu hút các doanh nghiệp toàn cầu, là điểm ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư lớn trên thế giới . Đây vừa là cơ hội cũng chính là thách thức đối với TP.HCM.

Nhìn lại quá trình phát triển thành phố trong 20 năm gần đây, TS. Trần Du Lịch nói có nhiều vấn đề đặt ra cho bài toán phát triển bền vững của một siêu đô thị. Sự bất cập trong mô hình quản lý một đô thị loại đặc biệt như TP.HCM đã được nêu ra từ nửa đầu thập niên 2000 với sự hình tượng dễ hiểu là “thành phố đang mặc chiếc áo quá chật so với cơ thể đang lớn nhanh”.

Theo TS. Trần Du Lịch, giải quyết các vấn đề phát triển đô thị sẽ tạo động lực phát triển kinh tế. Trong vài thập niên tới một siêu đô thị của “Vùng TP.HCM” sẽ hình thành. Do đó, vấn đề quan trọng và cấp thiết nhất là phải triển khai hiệu quả quy hoạch Vùng đô thị TP.HCM. TP.HCM là hạt nhân phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do vậy, các quy họach, định hướng phát triển của thành phố phải gắn kết chặt chẽ với toàn vùng. Đồng thời, cần có sự đổi mới mang tính đột phá về tư duy “phát triển kinh tế vùng” thay cho tư duy “kinh tế tỉnh” thông qua cơ chế điều hành kinh tế và phân bố ngân sách của Chính phủ và chính quyền địa phương. Trong đó, khi lập quy hoạch vùng theo Luật Quy hoạch cần lồng ghép chính sách phát triển vùng trong nội dung thực hiện quy hoạch.

Cũng theo vị chuyên gia kinh tế này thì đối với một vùng kinh tế trọng điểm cần liên kết phát triển bốn nội dung, gồm: Quy hoạch phân bố các ngành kinh tế, các lĩnh vực và địa bàn phát triển; Liên kết xây dựng kết cấu hạ tầng chung của vùng, nhất là giao thông; Liên kết giải quyết vấn đề môi trường chung và bảo vệ môi trường; Liên kết phát triển nguồn nhân lực và thị trường lao động chung.

Ông cũng cho rằng, thế mạnh về 9 nhóm ngành dịch vụ và 4 nhóm ngành công nghiệp và sản phẩm chủ lực khi định hướng phát triển kinh tế thành phố trong 10 năm tới phải phát triển trên nền tảng công nghệ số. “Trong những năm tới cần ưu tiên những chính sách và giải pháp mang tính đột phá. Đó là sự đột phá về hạ tầng giao thông kết nối Vùng và cần một mô hình quản lý đô thị phù hợp để phát huy cao nhất thế mạnh về vị trí và vai trò của TP.HCM…

Chúng ta hay nói là cơ chế đặc thù cho thành phố nhưng quan điểm của tôi là không cần cơ chế đặc thù mà cơ chế phù hợp với siêu đô thị”, TS. Trần Du Lịch nhận định.

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị - Hình 3

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, cho rằng chính quyền thành phố khẩn trương nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố để phù hợp với yêu cầu phát triển, ứng phó những thách thức mới. Ảnh: T.Dũng

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, cho rằng chính quyền thành phố khẩn trương nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố để phù hợp với yêu cầu phát triển, ứng phó những thách thức mới. Ông Hùng phân tích, về quy hoạch đô thị, dân số TP.HCM hiện nay đã vượt quá chỉ tiêu dự báo dân số cho năm 2025, phân bổ không đồng đều giữa các khu vực. Hệ thống giao thông đô thị đã có quy hoạch nhưng tỷ lệ đất dành cho giao thông thấp, chưa có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả. Đô thị hóa ở nhiều khu vực tương đối tự phát.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, quy hoạch chung xây dựng phải phù hợp quy hoạch phát triển thành phố theo Luật Quy hoạch, phải đặt trong mối quan hệ liên kết của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có phân kỳ phù hợp và lộ trình thực hiện khả thi. Nghiên cứu định hình rõ mô hình đô thị thành phố với vai trò siêu đô thị là trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng TP.HCM.

Các chương trình dự án quan trọng của thành phố phải đặt trong một khung phát triển có tầm nhìn dài hạn, có tính thực thi cao. Khu vực đô thị hiện hữu và thành phố Thủ Đức có thể phát triển thành trung tâm tài chính, đô thị thông minh. khu vực Cần giờ thành khu dự trữ sinh quyển; xem xét hướng phát triển mới lên Củ Chi vì có địa hình tương đối cao. Việc lập quy hoạch cần bám sát các kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Một vấn đề khác, theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng là hiện nay công tác thu gom, xử lý rác thải cũng cần được chú trọng hơn do tỷ lệ chôn lấp rác còn rất cao. Thành phố cần nghiên cứu, có chiến lược lâu dài để có thể chủ động giải quyết yêu cầu về xử lý rác thải áp dụng công nghệ đốt.

Về phát triển nhà ở, Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, lãnh đạo TP.HCM cần sắp xếp thứ tự ưu tiên theo từng nhóm, trước hết chú trọng phát triển nhà ở xã hội , nhà ở cho người nghèo, thu nhập thấp, cải tạo nhà ở chung cư cũ và nhà ở ven kênh rạch. Đối với phân khúc nhà ở thương mại, cần tiếp tục nghiên cứu để ưu tiên một phần tỷ trọng quỹ nhà nhằm thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao, gắn với liên kết vùng để người dân các tỉnh có thể đến làm việc ở thành phố.

Ngoài ra, TP.HCM cần đổi mới mô hình quản lý đô thị, cụ thể, khi xuất hiện các khu vực có tính liên kết cao giống như thành phố Thủ Đức thì có thể thành lập đơn vị hành chính độc lập để đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, thúc đẩy sáng tạo , giải quyết các vấn đề bất cập trong quản lý siêu đô thị.

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị - Hình 4

TS. Vũ Thành Tự Anh cho rằng trong 10 năm tới, động lực của thành phố phải là năng suất. Trong ảnh: Khu Công nghệ cao TP.HCM. Ảnh: TTXVN

Góp ý cho định hướng phát triển của TP.HCM, TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường chính sách công và quản lý Fulbright, cũng đã chỉ ra các hạn chế và đề xuất một số giải pháp mang tính đột phá. Ông cho rằng thay vì chỉ coi TP.HCM là đầu tàu của cả nước (điều đó đúng nhưng chưa đủ), thì cần coi TP.HCM là siêu đô thị toàn cầu, trung tâm kinh tế – tài chính – văn hóa ở khu vực Đông Nam Á và tiến tới là châu Á. Đây là vị thế mà TP.HCM nên hướng tới và để hiện thực hóa vị thế này thành phố cần có một số ưu tiên chiến lược thay vì chọn làm quá nhiều thứ cùng một lúc sẽ không đủ nguồn lực cả về thời gian, con người và thể chế tổ chức để thực hiện. Lựa chọn ưu tiên của TP.HCM, theo TS. Tự Anh là hạn chế và tiến tới không còn ngành công nghiệp và quyết liệt chuyển sang dịch vụ, bởi lẽ đây là xã hội hậu công nghiệp. “Nếu TP.HCM tiếp tục định vị mình như một thành phố phát triển công nghiệp thì không chỉ bất khả thi, mà còn đánh mất cơ hội của TP.HCM trong 10-20 năm nữa”, vị chuyên gia này nói.

Vấn đề tiêp theo được TS. Vũ Thành Tự Anh chỉ ra là xác định động lực phát triển và ông cho rằng “trong 10 năm tới, động lực của thành phố phải là năng suất”. Để nâng cao năng suất, TP.HCM phải phát triển được khu vực tư nhân nội địa và tăng cường cạnh tranh nội địa. Cùng với đó là mở cửa thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế; đưa ra được các chính sách khuyến khích tăng năng suất, phát triển cơ sở hạ tầng. Đồng thời, cần hình thành các cụm ngành then chốt của TP.HCM, phải hình thành cụm ngành then chốt, trong đó phát triển trung tâm tài chính quốc tế của cả nước tại TP.HCM.

Một điều quan trọng nữa là TP.HCM cần chuyển sang nền kinh tế có tính đổi mới sáng tạo chứ không thuần túy dựa vào đầu tư, điều đó đòi hỏi thành phố phải có nhân lực có kỹ năng rất cao, có cơ sở khoa học, công nghệ, có các chính sách khuyến khích đổi mới sáng tạo và tạo các cụm ngành có năng lực cạnh tranh nổi trội: “Cơ sở hạ tầng trong giai đoạn 2030 – 2045 không chỉ đơn thuần là điện, đường, trường, trạm mà là cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin, truyền thông, khả năng chia sẻ, bảo mật dữ liệu. Việc hội nhập quốc tế giữ vai trò quan trọng nhưng thành phố phải xem nội lực là then chốt. Thành phố cũng sẽ phải cải cách mạnh mẽ về thể chế, môi trường đầu tư, trở thành “đất lành” cho người dân và “lót ổ” đón “đại bàng” (doanh nghiệp lớn) đến với mình”, TS. Tự Anh nêu ý kiến.

Ngoài ý kiến của các chuyên gia nêu trên, hội thảo cũng được nghe những góc tiếp cận khác của nhiều chuyên gia đến từ các lĩnh vực hữu quan, đại diện bộ/ban ngành và lãnh đạo các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang… Các ý kiến tập trung vào nhóm vấn đề, gồm: Đô thị bền vững, đô thị thông minh trong đó cần tập trung đẩy nhanh chính quyền số, xã hội số, nâng cao chất lượng dịch vụ công; Định hướng cơ cấu kinh tế thành phố trên quan điểm kinh tế vùng, kết nối giao thông và giao thương của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Triển vọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong dự báo và mô phỏng kinh tế – tài chính bằng việc phát triển điện toán lượng tử hay ứng dụng AI vào triển khai đô thị thông minh, xã hội số; Kinh tế tuần hoàn và gợi ý một số chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn tại thành phố hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; Phát triển nguồn nhân lực TPHCM, đặc biệt nhân lực chất lượng cao, một số giải pháp để thu hút các nguồn lực đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong thời gian tới; Phát triển du lịch bền vững, an ninh quốc phòng trong phát triển kinh tế – xã hội, mô hình bệnh viện thông minh, vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, định hướng phát triển ngành cấp nước…

Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những ý kiến rất hữu ích và ghi nhận tất cả các ý kiến, góp ý, hiến kế để nghiên cứu, chuyển hoá thành những giải pháp cụ thể, đưa vào công tác lập nhiệm vụ quy hoạch của thành phố. Ông Phong cũng thông tin là hiện nay, thành phố đã lập Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý dự án, Hội đồng thẩm định dự toán nhiệm vụ lập quy hoạch. Đồng thời, giao Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, UBND quận/huyện và thành phố Thủ Đức hoàn chỉnh Đề cương và xây dựng nhiệm vụ lập quy hoạch, xây dựng kế hoạch lập quy hoạch, dự toán kinh phí lập quy hoạch.

Qua buổi hội thảo, Chủ tịch UBND TP.HCM giao Viện Nghiên cứu Phát triển, hệ thống lại các ý kiến góp ý, hiến kế của các đại biểu, phân nhóm theo từng lĩnh vực, từng ngành nghề và chuyển thể thành đầu bài đặt ra cho công tác lập quy hoạch thành phố. Đồng thời, mời gọi các đơn vị tư vấn, uy tín trong và ngoài nước tham gia lập quy hoạch TP.HCM. Kinh phí có thể một phần ngân sách và một phần xã hội hóa để công tác quy hoạch phải đạt chất lượng cao nhất, chuyển tải được những khát vọng vươn lên mạnh mẽ của TP.HCM.

“Hiện nay, thành phố đang chuyển mình trở thành đô thị sáng tạo, thành phố thông minh. Thành phố mong muốn thông qua công tác quy hoạch để chuyển thể những khát vọng phát triển của mình. Trong đó, những ý kiến góp ý, hiến kế tại Hội thảo hôm nay là rất quan trọng, là những tư liệu hết sức quý giá để TP.HCM áp dụng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, là đầu bài để lập quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2045″, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu.

TP.HCM kiến nghị ưu tiên khép kín đường Vành đai 3 bằng vốn Trung ương

UBND TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị ưu tiên khép kín đường Vành đai 3 bằng vốn Trung ương do ngân sách địa phương không đủ cho việc bồi thường.

TP.HCM kiến nghị ưu tiên khép kín đường Vành đai 3 bằng vốn Trung ương - Hình 1

Đường Vành đai 3 giải quyết các điểm nghẽn giao thông từ TP.HCM đi Long An, Bình Dương, Đồng Nai

UBND TP.HCM vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT về việc triển khai dự án đường Vành đai 3 của thành phố.

TP.HCM kiến nghị ưu tiên khép kín đường Vành đai 3 bằng vốn Trung ương - Hình 2

Theo đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, ưu tiên đầu tư các dự án khép kín Vành đai 3 bằng vốn ngân sách Trung ương hoặc các nguồn vốn khác được bố trí từ Trung ương (trái phiếu Chính phủ, ODA...).

Theo UBND TP.HCM, tuyến đường Vành đai 3 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói riêng và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Đường Vành đai 3 kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đường cao tốc TP.HCM - Chơn Thành (dự kiến đầu tư theo hình thức PPP trong giai đoạn 2021 - 2025).

Việc chậm khép kín đường Vành đai 3 sẽ giảm hiệu quả đầu tư và khó khăn trong việc kêu gọi đầu tư xây dựng các đường cao tốc này.

UBND TP.HCM cũng đã có nhiều văn bản kiến nghị Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu đầu tư khép kín đường Vành đai 3.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Bộ GTVT khẩn trương triển khai lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (dự án quan trọng quốc gia) trình Chính phủ báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư và triển khai thực hiện đầu tư trong năm 2020.

Để khép kín Vành đai 3, TP.HCM cần gần 10.000 tỷ đồng để phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với đoạn 3 (Bình Chuẩn - Quốc lộ 22) và đoạn 4 (Quốc lộ 22 - Bến Lức).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng02:22Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn02:35TP.HCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ làm điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh01:57Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần03:44

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng
09:58:30 25/06/2021
Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'
22:55:09 24/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
240 người Việt ở Mỹ hồi hương
11:30:59 25/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19
22:07:40 24/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021
06:20:53 25/06/2021
"Sự cố nghề nghiệp" khiến nhiều nhân viên y tế ở TPHCM phơi nhiễm Covid-19
16:33:26 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Bị đồn 13 năm vô sinh vì đóng phim 18+ quá nhiều, "Tây Môn Khánh" đẹp trai nhất màn ảnh giờ đây ra sao ở tuổi 61?
11:58:50 25/06/2021
Hội bạn Hà Thành tụ họp: Việt Anh - Huyền Lizzie rạng rỡ nhưng netizen chỉ soi Quỳnh Nga ưỡn người cong vắt như cố khoe vòng 3 hay gì?
14:08:29 25/06/2021
Con gái "cô Xuyến" Hoàng Yến có chia sẻ đặc biệt khi mẹ bị chồng cũ đánh, ai ngờ nhắc hẳn đến chuyện người thứ 3!
12:11:27 25/06/2021
Trấn Thành ẩn ý có tin vui, Hari Won đăng status làm rõ luôn tin đồn mang thai?
13:11:31 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
"Vắt kiệt sức" bên bồ già trở về, tôi đánh rơi cục tiền nghe vợ gọi điện cho mẹ đẻ
12:14:16 25/06/2021
"Chặt chém" Dương Mịch - Angela Baby khốc liệt trên thảm đỏ, Quan Hiểu Đồng khiến Cnet ngã ngửa vì ảnh lộ mặt mộc
13:08:04 25/06/2021
Bạn gái Trần Bảo Sơn 'ghen tị' vì con gái quá giống bố
12:47:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Từ 0h ngày 26/6, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ở công viên

17:53:09 25/06/2021
Từ ngày 26/6, người dân Hà Nội được hoạt động thể dục, thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Căng mình giữ lưới điện an toàn mùa nắng nóng

17:34:19 25/06/2021
Các tuyến đường dây 500 kV và 220 kV do Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) quản lý nằm dọc các sườn núi, địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông suối; nhiều tuyến đường dây đi qua rừng phòng hộ, vùng nguyên liệu mía của các nông, lâm trường.....

Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục làm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng

17:32:08 25/06/2021
Các đại biểu HĐND bầu ông Lương Nguyễn Minh Triết tái đắc cử Chủ tịch HĐND, trong khi ông Lê Trung Chinh tiếp tục làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Giám đốc HCDC: Phải tính tới phương án sống chung với dịch Covid-19

17:26:19 25/06/2021
Có thể chúng ta cần tính tới phương án sống chung với lũ. Nghĩa là chúng ta chỉ truy tìm rắn độc thay vì đi tìm những con rắn nước, ông Nguyễn Trí Dũng ví von khi đề nghị TP tính tới phương án sống chung với dịch Covid-19.

Xếp hàng 'trùng trùng lớp lớp' ở điểm tiêm vắc xin lớn nhất TP.HCM

17:23:32 25/06/2021
Sáng 25/6, hàng nghìn người tập trung về nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Khai mạc Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai nước

17:23:25 25/06/2021
Ngày 24/6, Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan (Vietnamese Goods Week in Thailand - Udon Thani 2021) với chủ đề Hương vị Việt Nam (A Flavour of Vietnam) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thương mại Central tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng Đ...

Nghệ An giám sát y tế chặt hơn 2.200 công nhân từ Bắc Giang về

17:07:08 25/06/2021
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương khi nhận lao động từ Bắc Giang trở về quê cần có biện pháp giám sát chặt chẽ việc cách ly, khuyến cáo giám sát cộng đồng.

Lai Châu cho phép xe khách đến Hải Dương, Hà Nội và ngược lại

17:04:10 25/06/2021
Ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng, đơn...

Quy trình sản xuất 150 triệu bơm tiêm trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia

16:29:49 25/06/2021
Quy trình sản xuất 150 triệu bơm tiêm trong chiến dịch tiêm chủng quốc gia

Huyện đoàn Tiên Yên khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”

16:28:31 25/06/2021
Ngày 23/6, Huyện đoàn Tiên Yên tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 và khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Tằng Quốc Thiện, thôn Co Mười - Khe Liềng, xã Hà Lâu.

Bình Thuận nỗ lực hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay

16:24:15 25/06/2021
Trưa 25-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh và sở ngành liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch.

Nhân viên lấy mẫu xét nghiệm không nhất thiết mặc bảo hộ liền thân

16:14:07 25/06/2021
Nội dung được nêu ra trong công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành mới đây của Bộ Y tế.

TP.HCM đã tiêm vaccine cho hơn 400.000 người, hoãn tiêm hơn 40.000 người

15:38:25 25/06/2021
Những người hoãn tiêm vaccine COVID-19 sẽ được rà soát cho tiêm vét. 73 trường hợp có phản ứng phản vệ đã được xử lý ổn. Dự kiến 2 ngày cuối tuần này TP sẽ hoàn tất tiêm hơn 800.000 liều vaccine. ​

Bảo đảm vững vàng công trình đê điều trong mọi tình huống

15:34:43 25/06/2021
Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, qua công tác kiểm tra trước mùa mưa lũ năm nay, Sở đã xác định các vị trí trọng điểm, xung yếu, tham mưu UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án hộ đê chi tiết cụ thể, bảo đảm bảo chủ động sẵn ...

TP HCM: Đã có hơn 404.000 người được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19

15:31:35 25/06/2021
Đây là đợt tiêm chủng vắc-xin Covid-19 lần thứ 4 tại TP HCM và cũng là đợt tiêm chủng quy mô lớn nhất cả nước.

TP Hồ Chí Minh: Sẽ hoàn thành tiêm 806.000 liều vaccine trong ngày 26/6

15:13:30 25/06/2021
Trưa 25/6, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đến cuối ngày 24/6, TP đã tổ chức tiêm chủng ngừa Covid-19 được cho hơn 404.000 người, trong đ...

Đau lòng bé trai 6 tuổi ở Hải Dương bị bỏng điện tứ chi và nước mắt ước nguyện của người cha

15:00:09 25/06/2021
Nếu con trai bị tháo bỏ tứ chi, tôi mong có được những đôi bàn tay, đôi bàn chân giả và mong con được đến trường học chữ cho đỡ khổ tâm…, bố cháu Hải nghẹn ngào.

Năm công trình thủy điện trên sông Đà sẵn sàng chống lũ

14:58:28 25/06/2021
Hội đồng Tư vấn KH&CN đánh giá an toàn đập, hồ chứa trên bậc thang thủy điện sông Đà (Hội đồng) cho biết 5 công trình hồ chứa, đập trên bậc thang thủy điện sông Đà đủ điều kiện tham gia chống lũ và tích nước năm 2021.

Không chạy theo thành tích khi phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

14:34:46 25/06/2021
Sáng 25-6, tại trụ sở Thành ủy, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tr...

Đồng chí Nguyễn Văn Phương được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế

14:32:12 25/06/2021
Sáng 25-6, Hội nghị Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế họp phiên bất thường để bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bộ Y tế tiếp nhận bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ T&T Group

14:28:52 25/06/2021
150 triệu bơm kim tiêm do T&T Group tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đảm bảo vật tư phục vụ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ông Trần Việt Trường tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

14:24:31 25/06/2021
Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Thành ủy Thanh Hoá Lê Anh Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP

14:09:08 25/06/2021
Sáng 25/6, HĐND TP Thanh Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bệnh nhân COVID-19 nặng ở Đắk Lắk được ra viện

14:06:07 25/06/2021
Ngành Y tế Đắk Lắk vừa trao giấy xuất viện cho BN3836 (trú phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ) từng phải thở máy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế được bầu làm Phó Bí thư

14:05:36 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế vừa được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Trung Chinh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

14:00:25 25/06/2021
Ngày 25/6, HĐND TP Đà Nẵng Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tụ tập ăn uống trong khu cách ly tập trung ở Bắc Giang, 5 người bị phạt

13:59:01 25/06/2021
5 người tụ tập ăn uống tại khu cách ly tập trung vừa bị Công an huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) lập biên bản, xử phạt hành chính 6 triệu đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh dành 886 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng

13:57:45 25/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dành 886 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố, nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nguồn vận động hợp pháp khác để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi...

HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII bầu các chức danh chủ chốt

13:55:24 25/06/2021
Sáng 25-6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Kỳ họp cũng bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt bò xào thập cẩm ngon miệng dễ làm đậm đà hương vị

Ẩm thực

17:57:32 25/06/2021
Các món xào luôn đem lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon và góp phần giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị. Vào bếp ngay cùng thực hiện món thịt bò xào thập cẩm cho cả nhà nhé!

Jennifer Aniston và Brad Pitt vẫn là bạn thân hậu ly hôn, phủ nhận "yêu lại từ đầu''

Sao âu mỹ

17:55:49 25/06/2021
CNN đưa tin, nữ diễn viên Jennifer Aniston đã có mặt tại chương trình The Howard Stern Show của SiriusXM cùng hai người bạn phim Friends là Courteney Cox và Lisa Kudrow. Trong lúc trò chuyện về bộ ba, MC chuyển hướng sang tình trạng hiệ...

Ulsan Hyundai thiệt quân trước giờ đấu CLB Viettel tại AFC Champions League 2021

Bóng đá việt nam

17:53:56 25/06/2021
Ulsan Hyundai sẽ không có được sự phục vụ của một số cầu thủ chủ chốt trong suốt chiến dịch vòng bảng AFC Champions League 2021.

Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên

Sao châu á

17:49:51 25/06/2021
Có vẻ như cuộc hôn nhân giữa Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên đã rạn nứt đến độ không thể cứu vãn.

Giáng My mặc đẹp dắt mẹ 'du lịch vòng quanh nhà'

Sao việt

17:45:30 25/06/2021
Hoa hậu đền Hùng Giáng My tận hưởng cuộc sống chậm rãi, thú vị bên mẹ trong biệt thự trắng ở Thành phố Thủ Đức khi Sài Gòn giãn cách xã hội vì Covid-19.

Người sinh vào tháng âm lịch này, nửa đầu năm 2021 vất vả nhưng nửa cuối năm lại đại phát tài, cầu gì được nấy

Trắc nghiệm

17:43:45 25/06/2021
Ai sinh ra cũng mang một số mệnh khác nhau, có những người phải chịu nhiều vất vả khó khăn mới có được ngày công thành danh toại.

Hyundai bị tố cố tình phớt lờ lỗi an toàn trên mẫu SUV hạng sang

Ôtô

17:41:43 25/06/2021
Mẫu SUV hạng sang Genesis GV80 của Hyundai bị khách hàng phàn nàn là tay lái bị lạng, xe rung lắc nguy hiểm.

Cân bằng kiểu Riot - Đợt "nerf" ở bản 11.13 đang khiến cho Chùy Phản Kích bá đạo hơn trước

Esport

17:39:34 25/06/2021
Ngay từ thời điểm bản 11.13 được thử nghiệm ở máy chủ PBE, nhiều game thủ đã nghĩ rằng Chùy Phản Kích sẽ bị nerf cực kỳ nặng nề.

Chuyên đi smurf và làm nội dung "bẩn", YouTuber bị cộng đồng LMHT quay lưng, đồng loạt tẩy chay

Game online

17:36:32 25/06/2021
Với tựa game phức tạp và có lượng người chơi khổng lồ như LMHT, các YouTuber sẽ có vô vàn nội dung để khai thác. Những nội dung như hướng dẫn chơi game, tạo các video giải trí, phân tích cốt truyện cho tới tìm lỗi.... đều được cộng đồng...

Phạm Thừa Thừa bị thương khi đang quay 'Vai trái có cậu': Nghe nguyên nhân mới biết 'kính nghiệp' thế nào!

Phim châu á

17:33:46 25/06/2021
Trong lúc ghi hình Vai trái có cậu, Phạm Thừa Thừa bị thương nghiêm trọng, tay sưng tấy, còn chân đi khập khiễng.

Mẫu giày thời thượng, hứa hẹn tạo trend hè 2021

Thời trang

17:33:21 25/06/2021
Mùa hè, những đôi giày kín mít không phải lựa chọn tối ưu. Vậy nhưng, mẫu giày mới này được đánh giá cao, tôn dáng, khắc phục cảm giác khó chịu của mẫu giày truyền thống.

Các chuỗi lây nhiễm ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM

Sự kiện nóng

17:30:07 25/06/2021
Chiều nay (25/6), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã có buổi họp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bò bị mắc kẹt trong thân cây, người chủ cầm dao ra 'xử lý' và cái kết bất ngờ 

Clip hay

17:28:11 25/06/2021
Chẳng hiểu con bò đã mắc kẹt trong thân cây bao lâu và như thế nào nhưng nó đã gần như bị kiệt sức và không còn giãy giụa nữa.

Những kỷ lục sau vòng bảng Euro 2020

Bóng đá thế giới

17:25:40 25/06/2021
Hàng loạt những kỷ lục mới đã được thiết lập tại Euro 2020.

Hổ giả cưỡi xe khiêu khích làm chó hốt hoảng: Ôi trời ơi! 

Hài hước

17:23:56 25/06/2021
Những chú chó đang say giấc thì bị hổ giả cưỡi xe làm cho thất kinh, bấn loạn. Hẳn rằng nếu biết nói, chó sẽ phải thốt lên Ối giời ơi!. Clip được thực hiện có tính dàn dựng nhằm đem lại tiếng cười cho khán giả.