TP.HCM ban hành 8 bộ tiêu chí cho ngành giao thông vận tải

Bộ tiêu chí quy định người lao động thuộc ngành giao thông vận tải phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày, được xét nghiệm định kỳ, tuân thủ 5K .

Ngày 20/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM quyết định ban hành 8 bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch đối với hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn. Hình thức đánh giá đạt hoặc không đạt.

H oạt động vận tải hàng hóa gồm 6 tiêu chí , quy định tài xế, nhân viên phục vụ đi cùng phải tiêm vaccine mũi 1 sau 14 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực; tuân thủ 5K; trang bị nước sát khuẩn; có dán thông tin hướng dẫn phòng chống dịch trên xe ; vệ sinh khử khuẩn buồng lái sau khi vận chuyển.

Hoạt động vận tải hành khách gồm 10 tiêu chí, quy định tài xế, nhân viên đi cùng đã tiêm 2 mũi vaccine, mũi tiêm gần nhất đã đủ 14 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực; tuân thủ 5K; trên xe có trang bị nước sát khuẩn; dán thông tin hướng dẫn phòng, chống dịch; đảm bảo phương tiện thông thoáng; xe vận chuyển không quá 50% sức chứa; có phương thức thanh toán trực tuyến; vệ sinh khử khuẩn xe sau khi kết thúc hành trình vận chuyển; có vách ngăn giữa tài xế và hành khách (đối với taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ).

TP.HCM ban hành 8 bộ tiêu chí cho ngành giao thông vận tải - Hình 1

Tài xế hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ảnh: Y Kiện.

Hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và ga đường sắt mỗi nhóm có 2 tiêu chí, người lao động được tiêm 2 mũi vaccine, mũi gần nhất đủ 14 ngày; người lao động tại cảng/ga được xét nghiệm theo định kỳ.

Các cơ sở, đơn vị liên quan triển khai các điều kiện theo bộ tiêu chí này và các quy định về phòng, chống dịch của Thủ tướng, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải; đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá của mình.

Video đang HOT

Hoạt động tại bến xe, bến phà, bến thủy, bến khách ngang sông có 10 tiêu chí , trong đó quy định người lao động đã tiêm đủ 2 mũi, mũi 2 đủ 14 ngày; người lao động được xét nghiệm định kỳ; tuân thủ 5K; thành lập ban chỉ đạo hoặc tổ công tác an toàn phòng, chống dịch tại đơn vị; có phương án, kế hoạch khi có ca nghi nhiễm nCoV; tuyên truyền thông tin phòng dịch tại khu vực bến xe, bến phà…; vệ sinh khử khuẩn bến xe, bến phà… định kỳ hàng tuần; đảm bảo khu vực bến thông thoáng; có phương thức thanh toán trực tuyến; trang bị hệ thống camera, tầm soát nhiệt; có sơ đồ hướng dẫn lối ra vào riêng biệt.

Hoạt động đào tạo sát hạch lái xe gồm 10 tiêu chí quy định người lao động đã tiêm 2 mũi vaccine, mũi 2 đủ 14 ngày; học viên đã tiêm vaccine, mũi 1 đủ 14 ngày; người khỏi bệnh có xác nhận của cơ quan y tế; người lao động và học viên được xét nghiệm định kỳ; 5K; phòng học không quá 50 học viên; trên xe chỉ 1 giáo viên và 1 học viên…; cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt tại nơi làm việc; có hợp đồng với đơn vị y tế theo dõi sức khỏe người lao động tại cơ sở; bố trí khu vực cách ly tạm thời tại đơn vị; vệ sinh khử khuẩn nơi dạy; tuyên truyền người lao động, học viên chấp hành quy định phòng dịch; đảm bảo thông thoáng nơi dạy; có phương thức thanh toán trực tuyến.

Hoạt động xây dựng công trình giao thông gồm 7 tiêu chí, yêu cầu thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch trên công trường; ban hành kế hoạch, phương án thu công gắn với công tác phòng, chống dịch; người lao động trên công trường phải được tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày; người lao động được xét nghiệm định kỳ; 5K; ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành công trường; trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn trên công trường; có khu vực riêng theo dõi khi có người nghi nhiễm nCoV.

Hoạt động tại cảng biển, cảng thủy nội địa có 2 tiêu chí. Từ 20/9 đến 30/10, người lao động phải được tiêm mũi 1 hoặc người đã khỏi bệnh có xác nhận của cơ quan y tế đủ điều kiện tham gia hoạt động; từ 1/11 trở về sau, người lao động tại cảng phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine, mũi gần nhất đủ 14 ngày; tất cả người ra làm việc tại cảng được xét nghiệm định kỳ.

‘Tiêm đủ 2 mũi vắc xin không phải là điều kiện an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động'

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, người dân vẫn có nguy cơ nhiễm virus sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Bởi vậy, cần tuân thủ 5K, đặc biệt là sử dụng khẩu trang, không tụ tập đông người và tránh tiếp xúc gần.

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin không phải là điều kiện an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động

Tối 6/9, chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" phát sóng trực tiếp số đặc biệt với sự tham gia đối thoại của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Trong chương trình, một người dân tên Phương Lê chia sẻ tâm tư: "Chúng tôi cần vắc xin mũi 2, mong muốn thành phố tiêm mũi 2 càng nhanh càng tốt. Bởi tôi nghe nói người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 sẽ rất thuận lợi, sẽ được đi làm". Nhiều người khác thì băn khoăn về thông tin TP.HCM gặp khó khăn trong việc tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19.

Trả lời các ý kiến trên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho hay, từ nay tới ngày 15/9, thành phố cố gắng tiêm mũi 1 cho trên 90% người dân từ 18 tuổi trở lên. Riêng về mũi 2, TP.HCM đã bàn với Bộ Y tế để những người tới thời gian tiêm sẽ được đảm bảo nguồn vắc xin.

"Như vậy đến cuối tháng 9, chúng ta cơ bản tiêm xong mũi 1 và người dân tới thời hạn tiêm mũi 2 sẽ có vắc xin để tiêm. Vì thế, bà con không nên quá lo lắng, băn khoăn", ông Mãi nói.

Tuy nhiên, ông Mãi cũng nhấn mạnh, TP.HCM đang là địa phương có dịch nên mọi sinh hoạt, sản xuất cũng phải diễn ra trong điều kiện an toàn. Việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin không phải là điều kiện duy nhất và an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động.

"Được tiêm vắc xin tức đã có kháng thể, nhưng chúng ta vẫn có nguy cơ nhiễm virus. Bởi vậy, người dân vẫn phải tuân thủ 5K, đặc biệt là sử dụng khẩu trang, không tụ tập đông người và tránh tiếp xúc gần để hạn chế thấp nhất nguy cơ cho sức khỏe", Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay.

TP.HCM là địa phương được Trung ương ưu tiên phân bổ nguồn vắc xin Covid-19, tỷ lệ tiêm đạt ở mức cao. Đến nay, thành phố đã tiêm vắc xin mũi 1 cho trên 82% người dân từ 18 tuổi trở lên, tương ứng trên 6,3 triệu người. Ngoài ra, hơn 500.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ, nguồn vắc xin thành phố đã nhận đủ để triển khai tiêm mũi 1 cho hơn 90% dân số trên 18 tuổi. Bà con chưa tiêm có thể liên hệ với địa phương nơi đang cư trú để được sắp xếp lịch tiêm chủng.

'Tiêm đủ 2 mũi vắc xin không phải là điều kiện an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động - Hình 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", phát sóng trực tiếp tối 6/9

Về câu hỏi khác trong chương trình, cùng liên quan tới vấn đề vắc xin: "Tôi cần thành phố khẳng định lại về chủ trương tiêm vắc xin là tự nguyện", ông Phan Văn Mãi thông tin, thành phố luôn nhất quán với quan điểm việc tiêm vắc xin là tự nguyện và minh bạch.

"Trong các tài liệu truyền thông, cơ quan chuyên môn đều nói rõ, tiêm vắc xin là để có kháng thể, giảm nguy cơ chuyển nặng và tử vong nếu chúng ta nhiễm virus SARS-CoV-2. Mỗi người sau khi ý thức được việc đó có thể tự nguyện quyết định việc nên tiêm hay không", ông nói.

Chính sách cho lực lượng tuyến đầu

Một người dân tên Dương Thị Năm tâm sự trong chương trình: "Tôi có con trai đang làm bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 6, TP Thủ Đức. Tôi không biết dịch còn đến khi nào, con tôi đi biền biệt mấy tháng rồi, tôi ở nhà không yên tâm. Tôi lo cho sự an toàn của con, rất mong dịch sớm kết thúc".

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ sự thấu hiểu, chia sẻ với tâm tư của người mẹ. Ông cho biết trong đợt dịch này, TP.HCM có trên 130.000 người thuộc lực lượng tuyến đầu đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Thành phố cũng đón nhận các lực lượng từ tỉnh thành khác đến hỗ trợ với khoảng 30.000 người.

Như vậy, địa phương đang có tổng số trên 160.000 người trực tiếp "chiến đấu" ở tuyến đầu. Bên cạnh đó là rất đông cán bộ ở cơ sở, xã phường thị trấn, khu phố, các ấp, tổ cũng ngày đêm "lăn lộn" vất vả với hoạt động phòng chống dịch.

Trong số đó, có những người bị phơi nhiễm, trở thành F0. Cũng có những người đã mãi mãi ra đi trong cuộc chiến này.

"Chúng tôi rất trân trọng sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch ở thành phố, lực lượng tăng cường cũng như rất trân trọng sự hy sinh, vất vả của các cán bộ cơ sở. Hy vọng khi tất cả chúng ta cùng nỗ lực, dịch sẽ sớm được kiểm soát để mọi người đều được đoàn tụ với gia đình. Là lãnh đạo thành phố, chúng tôi rất mong muốn việc này sớm được diễn ra", ông Mãi chia sẻ.

Ông cho biết hiện ngân sách của thành phố đã có chính sách hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp, gián tiếp tham gia phòng chống dịch với nhiều chi phí khác nhau. Bên cạnh đó, thành phố cũng vận động xã hội hóa để có thêm sự hỗ trợ tới các lực lượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp
14:50:24 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021
Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN
11:47:06 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Bà Phương Hằng lên kèo "khét lẹt": Sẽ cho xe tới xét nghiệm ADN ông Lê Tùng Vân và 10 người con, nếu trong sạch cho 20 tỷ
11:51:42 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021

Tin mới nhất

Có nên kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ?

13:08:36 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học 2018.

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm

12:53:18 26/10/2021
Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể bé T. (8 tuổi) ở Nghệ An được lực lượng chức năng tìm thấy dưới sông.

CDC Hà Nội xác định được nguồn lây của ổ dịch Covid-19 tại Quốc Oai

12:48:51 26/10/2021
Nguồn lây của chuỗi lây nhiễm Covid-19 này có thể từ người đàn ông làm việc ở Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Nhiều bất cập trong thu, chi tài chính tại Đại học Bách khoa Hà Nội

10:18:01 26/10/2021
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội bị kiểm toán nhà nước chỉ ra nhiều bất cập trong thu, chi tài chính thông qua kiểm toán về quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2019.

Chọn việc hay chọn chăm con?

10:14:56 26/10/2021
Đó là băn khoăn của nhiều phụ huynh sau khi các địa phương nằm trong tâm dịch  phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, người lao động được phép trở lại nơi làm việc.

Tăng cường thiết bị dạy học chương trình mới

10:12:23 26/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chủ động tham mưu chính quyền địa phương ưu tiên cân đối ngân sách để tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu, bảo đảm việc thực hiện Chương trình GDPT 2...

Tôi nghĩ thầy cô vẫn khó mà thoát khỏi mẫu giáo án 5512, Bộ "trói chặt" lắm

10:04:08 26/10/2021
Nếu các phụ lục Công văn 5512 chỉ để tham khảo là trái với Thông tư số 17 ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.

Rùng mình phát hiện thi thể treo trên bảng quảng cáo

10:03:18 26/10/2021
Một thi thể đàn ông được phát hiện đang treo trên bảng quảng cáo cạnh Quốc lộ 1A, cách mặt đất đến 10 mét.

Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục

09:55:46 26/10/2021
Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang tổ chức thanh tra tại trường Học viện Quản lý giáo dục.

Trường chưa mở cửa, giáo viên mầm non phải vất vả mưu sinh

09:45:50 26/10/2021
Giúp việc nhà, giữ trẻ theo giờ, làm vườn… việc gì các cô giáo, bảo mẫu ở trường mầm non đều có thể nhận làm miễn là có thu nhập để sống.

'Đặc sản' cúc họa mi đầu mùa xuống phố, chị em Hà thành xôn xao

09:30:01 26/10/2021
Mấy ngày gần đây xuất hiện những gánh hàng rong chở bán hoa cúc họa mi khiến phố phường Hà Nội xôn xao.

Nam sinh lớp 8 tự tử vì bị cấm chơi game: Cha mẹ nên cản con bằng cách nào?

09:14:09 26/10/2021
Vụ việc nam sinh lớp 8 quyên sinh vì bị cấm cản chơi game đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử mà nhiều trẻ em mắc phải.

Tọa đàm giới thiệu kinh tế và ngoại thương Việt Nam tại Algeria

08:56:34 26/10/2021
Ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm Kinh tế và Ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trự...

Hiện trạng trường đua F1 sau khi bị Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đòi lại đất

08:46:03 26/10/2021
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu TP Hà Nội trả lại khu đất 12,86 ha vốn được trưng dụng để xây dựng trường đua F1 phục vụ SEA Games.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

08:41:11 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Thời tiết ngày 26/10: Áp thấp gây mưa to khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

08:38:36 26/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, cách Khánh Hòa khoảng 300 km, cách Ninh Thuận khoảng 280 km.

Người dân vùng lũ Quảng Ngãi khẩn trương dọn dẹp nhà cửa sau lũ

08:36:18 26/10/2021
Ngay sau khi lũ đi qua, người dân vùng rốn lũ xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn ra biển

08:33:22 26/10/2021
Tối 25/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, thi thể ông Nguyễn Văn Lớn, sinh năm 1968, ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bị lũ cuốn mất tích trước đó 4 ngày đã được người dân phát hiện tại vùng biển thô...

Hơn 92% phụ huynh tại TP.HCM đồng ý tiêm vaccine cho học sinh

08:25:57 26/10/2021
Huyện Hóc Môn là địa phương có tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng ý cho con tiêm vaccine ngừa COVID-19 chiếm tỷ lệ cao nhất, với 98,79%,

App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam, camera máy tính

08:24:44 26/10/2021
Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào-ra địa điểm đó, người dùng PC-COVID chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.

Thí điểm phần mềm điện thoại giúp xác định tình trạng hộ nghèo và cận nghèo

08:14:24 26/10/2021
Ông Tô Đức, Chánh Văn phòng giảm nghèo quốc gia (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Văn phòng đang triển khai thí điểm phần mềm đăng ký, xác định hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Nam, Bình Phước.

Giá vàng hôm nay 26/10: Lạm phát khó lường, vàng tăng vọt

07:27:45 26/10/2021
Giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường quốc tế tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.

Lan tỏa chương trình "Sóng và máy tính cho em"

06:29:14 26/10/2021
 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm học mới 2021-2022 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy và học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Xây dựng chiến lược tổng thể ứng phó Covid-19

06:12:44 26/10/2021
Bộ Y tế tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19 trong tình hình mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.

Chủ tịch Quốc hội: Không để luật ban hành xong, cả nước ngồi chờ hướng dẫn

06:10:51 26/10/2021
Ông Vương Đình Huệ nói không thuyết phục nếu Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi phải chờ tới giữa năm 2023 mới áp dụng vì chưa kịp có văn bản hướng dẫn.

Vị luật sư âm thầm tặng nhiều học bổng cho sinh viên hoàn thành ước mơ đại học

06:04:57 26/10/2021
Một lá thư điện tử đã dẫn tới nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều sinh viên đang chênh vênh trước giảng đường được tặng những món quà đầy ý nghĩa.

Tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy định khai thác hải sản

05:54:52 26/10/2021
Ngày 25/10, tại Đồn Biên phòng Trung Bình (huyện Trần Đề), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 1868/KH-BCH ngày 8/10/2021 về thực hiện đợt cao điểm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Vi...

Những mô hình giảm nghèo nhanh, bền vững tại huyện miền núi Như Xuân

05:52:55 26/10/2021
Từng là vùng đất nghèo khó, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bứt lên trở thành điểm sáng đầy tiềm năng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

Học hành

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Thủy Tiên không kiện anti-fan dù bị phá quảng cáo, ảnh hưởng tiền nong

Sao việt

13:38:37 26/10/2021
Thủy Tiên chia sẻ không muốn kiện anti-fan dù nhiều lần đã quấy rối công việc của nữ ca sĩ, cô nàng cho biết những người làm vậy cũng không phải người tốt.

Trào lưu "FIRE" của Nhật Bản: Một thế hệ "bốc lửa", bất chấp mọi cách để nghỉ hưu sớm tới hàng chục năm

Netizen

13:36:05 26/10/2021
Nếu ở Thế hệ X (1965 - 1980), người Nhật bất chấp kiên trì công việc vì lương hưu thì tới Millennials (Gen Y - 1980 - 1996) và Gen Z (1997 - 2012), giới trẻ chọn con đường hoàn toàn ngược lại.

Lê Văn Xuân trở thành chốt chặn thầm lặng của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

13:35:45 26/10/2021
Không nổi bật như nhiều đồng đội, nhưng Lê Văn Xuân đang xây chắc suất đá chính ở hàng phòng ngự U23 Việt Nam nhờ khả năng bền bỉ và kinh nghiệm.

Lẩu lươn hoa chuối và lẩu lươn chua cay chỉ nghe tên đã phát thèm

Ẩm thực

13:30:18 26/10/2021
Lẩu lươn hoa chuối và lẩu lươn chua cay mới chỉ nghe đến tên gọi của nó cũng đã đủ kích thích vị giác của người nghe phát thèm.

Vì học theo một sao nữ 18+, "bom sex" Thư Kỳ bị đàn ông mắng chửi mạt sát giữa đường, trả giá bằng cả "đời con gái"

Hậu trường phim

13:17:39 26/10/2021
Sự nghiệp 18 của Thư Kỳ từng ba chìm bảy nổi vì noi gương mỹ nhân nóng bỏng này.

Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!

Sáng tạo

13:17:21 26/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ đã chỉ ra những kiểu dáng nhà không nên ở, bằng không tài lộc có thể sẽ bị hư hao, sức khoẻ cũng dễ bị ảnh hưởng.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị Cung Tuấn khó chịu ra mặt khi cô cưỡng hôn ở An Lạc Truyện?

Sao châu á

13:14:37 26/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng và có phen cười nghiêng ngả với một số cảnh quay cho thấy sự thân mật của hai diễn viên chính Cung Tuấn và Địch Lệ Nhiệt Ba trong An Lạc Truyện.

'Messi đang bị cô lập ở PSG'

Bóng đá thế giới

13:07:18 26/10/2021
Theo cựu danh thủ người Pháp - Thierry Henry, siêu sao Lionel Messi đang bị cô lập ở PSG nên không thể hiện hết được khả năng của mình.

Tháng 10 kết thúc là lúc 3 con giáp này thăng hoa, từ giờ đến cuối năm có sao cát tinh cao chiếu, càng làm việc càng may mắn

Trắc nghiệm

13:02:27 26/10/2021
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc tháng 10, 3 con giáp sau hãy chuẩn bị tinh thần đổi đời, thời gian sắp tới sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố, cuộc sống ngày càng thịnh vượng viên mãn.

Xử lý nghiêm đối tượng trộm cắp trên đường phố

Pháp luật

12:57:00 26/10/2021
Tại cơ quan Công an, đối tượng Quảng Văn Kam khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện và từ tỉnh Điện Biên xuống tỉnh Vĩnh Phúc làm thợ xây khoảng 4 tháng trước.

iOS 15.1 chính thức ra mắt với nhiều tính năng được mong chờ

Thế giới số

12:50:28 26/10/2021
Bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 15 đã được Apple chính thức tung ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, với nhiều tính năng đáng chú ý.