TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

Sở Lao động – thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3 - Hình 1

Người dân TP.HCM nhận hỗ trợ đợt 2 – Ảnh: VŨ THỦY

Theo đó, đối tượng hỗ trợ đợt 3 dự kiến gồm 4 nhóm:

Thành viên hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang có mặt tại xã, phường, thị trấn (bao gồm cả trường hợp đang cách ly tập trung , điều trị bệnh…).

Người phụ thuộc của người lao động nói trên gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con cái ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt tại phường, xã, thị trấn tại thời điểm khảo sát, lập danh sách (bao gồm cả các trường hợp đang cách ly tập trung hoặc điều trị bệnh…).

Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và đang có mặt tại thời điểm khảo sát, lập danh sách.

Các trường hợp đang hưởng lương hưu, người đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 sẽ không được hưởng trợ cấp.

Về cách thức lập danh sách, UBND phường, xã, thị trấn sẽ rà soát, lập danh sách người có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đủ điều kiện hưởng hỗ trợ gửi về UBND quận, huyện và TP Thủ Đức theo trình tự gồm ba bước.

Bước 1: Thành lập tổ công tác thực hiện chính sách hỗ trợ tại khu phố, ấp. Thành viên tổ gồm cán bộ UBND phường/xã/thị trấn, công an khu vực, khu đội trưởng, trưởng ban điều hành khu phố/ấp…

Tổ công tác sẽ rà soát, đối chiếu các tiêu chí để xác định người có hoàn cảnh thực sự khó khăn theo mẫu, tổ chức bình nghị xét duyệt để thống nhất. Biên bản họp và danh sách đã được thống nhất sẽ được gửi cho chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn.

Tổ cũng có nhiệm vụ tiếp nhận ý kiến, giải đáp thắc mắc của người dân, tổ chức công khai danh sách hỗ trợ và thực hiện hỗ trợ cho người dân sau khi được phê duyệt. Các trường hợp đã về quê hoặc sinh sống ở nơi khác sẽ không được thống kê.

Bước 2: Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn lập hội đồng xét duyệt cấp xã gồm chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp xã, cán bộ phụ trách lao động, trưởng công an xã, phường đội trưởng, trưởng ban điều hành khu phố/ấp, tổ trưởng tổ dân phố, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Hội đồng này sẽ họp, xét duyệt, chịu trách nhiệm về mặt pháp lý, tính chính xác của người nhận hỗ trợ (có đối chiếu danh sách với cơ quan BHXH để loại trừ các trường hợp đang hưởng lương hưu, đang tham gia BHXH và hưởng lương doanh nghiệp tháng 8-2021).

Trường hợp không đủ điều kiện nhận hỗ trợ, UBND xã/phường/thị trấn phải ghi rõ vào biên bản và chuyển tổ công tác hỗ trợ trả lời, giải thích cho người dân.

Bước 3: UBND quận, huyện, TP Thủ Đức thẩm định, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.

Đồng thời chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn công khai danh sách với cộng đồng dân cư, niêm yết tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn, khu dân cư, tổ dân phố, trang thông tin (nếu có)…

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng đã có văn bản gửi BHXH TP.HCM. Theo đó, trong 2 ngày làm việc, BHXH quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ đối chiếu thông tin trên hệ thống BHXH để rà soát, loại trừ: người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động, người đóng BHXH và diện doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021, những người lao động đang hưởng lương của doanh nghiệp tháng 8-2021 thuộc các tỉnh, thành khác.

Video đang HOT

Trước đó, ngày 15-9, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP phương án hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 sau ngày 15-9, với mức dự kiến 1 triệu đồng/người/lần.

Dự kiến khoảng 7,5 triệu người sẽ nhận hỗ trợ đợt 3.

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động

Những ngày qua, số ca COVID-19 phát hiện mới trong cộng đồng (ngoài khu cách ly, phong tỏa) tại TP.HCM tăng.

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 1

Cung cấp đủ thực phẩm cho hộ dân có F0 cách ly giúp người dân an tâm ở nhà điều trị bệnh. Ảnh chụp tại nhà có ca F0 trên đường Trường Sa, Q.3, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Nếu không nhận diện đúng nguyên nhân để có giải pháp kịp thời, sẽ khó khăn hơn cho TP khi thực hiện chiến lược tổng lực kiểm soát dịch bệnh trong một tháng tới.

Số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cho thấy mầm bệnh đã lây lan sâu rộng, có thể phát sinh các ổ dịch nếu không được kiểm soát. Nỗ lực kéo giảm ca nhiễm của TP đang bị thách thức.

"Tại sao số ca nhiễm trong cộng đồng nhiều, coi chừng có một phần do đã tiêm vắc xin sau đó chủ quan. Các quận, huyện và TP Thủ Đức cần quản lý kỹ. Khi lây nhiễm tại chỗ thì việc quản lý tương đối; nhưng gần đây xảy ra việc ùn tắc, tập trung đông người, coi chừng virus cũng lây qua từ đây. Chúng ta phải quản lý kỹ từng việc, chứ không làm hết việc này lại lo cái khác thì chúng ta không đủ sức đâu chống dịch.Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 2

Số ca nhiễm cộng đồng (không bao gồm khu phong tỏa) của TP.HCM có xu hướng tăng những ngày gần đây - Nguồn: Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM - Đồ họa: T.ĐẠT

Ca cộng đồng tăng tại nhiều quận, huyện

Suốt gần một tháng rưỡi (từ ngày 9-7 đến nay) số ca nhiễm mới phát hiện trong cộng đồng và sàng lọc tại bệnh viện của TP luôn trên ba con số và đang có dấu hiệu tăng mạnh. Từ ngày 2 đến 11-8, toàn TP phát hiện khoảng 5.500 ca nhiễm mới trong cộng đồng, trung bình hơn 500 ca/ngày.

Tuy nhiên, trong 6 ngày gần đây, trong số 22.756 ca nhiễm mới được phát hiện có tới 10.141 ca trong cộng đồng, chiếm gần 40%. Đáng chú ý, ngày 17-8, số ca phát hiện trong cộng đồng chiếm gần 73% trong tổng số khoảng 3.500 ca nhiễm mới. Đây là lần đầu tiên số ca trong cộng đồng tại TP cao hơn số ca đã được cách ly kể từ ngày 9-7.

Từ ngày 14-8 đến nay, số F0 được phát hiện trong cộng đồng tăng mạnh tại các quận 8, 3, 1, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh... Tại quận 8, ngày 14-8, tỉ lệ ca F0 trong cộng đồng chiếm gần 77% tổng số ca nhiễm mới, nhưng một ngày sau tăng vọt lên đến 85%. Ngày gần nhất 16-8, tỉ lệ F0 trong cộng đồng chiếm hơn 76%. Tại quận Bình Tân, ngày 14-8 ca nhiễm cộng đồng chiếm 58% tổng ca nhiễm mới, hai ngày sau tăng lên 68%.

Riêng tại quận 1, sau nhiều ngày ghi nhận hàng chục ca cộng đồng, đến ngày 16-8 có đến 142 ca cộng đồng, chiếm gần 80% số ca nhiễm mới. Quận vừa phát hiện ổ dịch dân cư mới tại đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh (còn gọi là khu Chợ Gà, Chợ Gạo).

Số ca F0 vẫn tăng dù TP đã áp dụng các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt. Nguyên nhân từ đâu? Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ , dù giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều phường, xã cho rào chắn đầu đường hẻm hạn chế cho người dân ra ngoài nhưng phía trong các hẻm, nhất là tại các khu nhà trọ, hẻm khép kín, nhà san sát nhau, người dân vẫn dễ dàng tiếp xúc với nhau.

Nhiều hẻm giăng biển "bảo vệ vùng xanh" nhưng phía trong có ca nhiễm, dịch âm thầm lây lan. Một số chợ cóc, điểm bán vỉa hè hoạt động nhưng không được quản lý về giãn cách nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ngày 17-8, tại đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), phóng viên ghi nhận hàng chục điểm bán hàng trên đoạn đường dài khoảng 100m. Mặc dù cạnh đó là chốt kiểm soát giao thông có lực lượng chức năng túc trực 24/24 (ngay giao lộ Dương Quảng Hàm - Nguyễn Thái Sơn) nhưng hoạt động mua bán vẫn diễn ra tấp nập.

Tương tự, đoạn đường An Dương Vương dài khoảng 150m giáp ranh phường An Lạc, quận Bình Tân và phường 16, quận 8 có khá đông các sạp rau, thịt, cá... hoạt động tự phát và nhiều người dừng lại mua bán trong giờ cao điểm.

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 3

Các hộ dân có F0 nhận túi thuốc an sinh do Đoàn phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM trao - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Phản ảnh từ các F0

Trong khi đó, chủ trương để F0 không triệu chứng điều trị tại nhà là đúng nhưng thực hiện lúng túng, không sâu sát cũng tạo nguy cơ gây lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Từ đầu tháng 7 đến nay, Tuổi Trẻ nhận thông tin của nhiều người dân tại TP.HCM phản ảnh nơi họ sống có nhiều ca F0, trong đó có nhiều nơi không giăng dây phong tỏa, những người liên quan chậm được lấy mẫu xét nghiệm.

Do F0 không được hướng dẫn chăm sóc tại nhà, đặc biệt không được cung cấp thực phẩm nên buộc họ phải ra ngoài để mua thức ăn. Người dân sống xung quanh hay chính bản thân F0 đã liên hệ chính quyền địa phương đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ nhưng... không ai giải quyết.

Anh Minh (ngụ TP Thủ Đức) cho biết 4 người thân gồm 1 dì và 3 người cậu của anh đang ở chung một nhà tại phường 15, quận 8. Ngày 6-8, dì của anh mất và được xét nghiệm dương tính COVID-19. Hiện nay, 3 người cậu cũng có dấu hiệu bị COVID-19 như sốt, khó thở, anh có gọi điện nhiều lần lên UBND phường yêu cầu xuống test nhưng đến nay chưa được test. Gần đây nhất ngày 17-8, anh Minh gọi trực tiếp lãnh đạo phường nhưng được cho biết hiện phường quá tải, hết test nên phải chờ tiếp.

Chị N.T.L.T. (phường Cầu Kho, quận 1) cho biết xung quanh nơi chị sống có rất nhiều F0 đang cách ly, tự chăm sóc tại nhà. Cạnh đó có nhiều người biểu hiện sốt, ho... nhưng chưa được xét nghiệm nên chưa biết có mắc COVID-19 hay không. Dù con hẻm rơi vào tình trạng "cấp cứu", nhưng chị T. không thấy chính quyền địa phương đến hỗ trợ các trường hợp F0 hay lấy mẫu xét nghiệm những người có triệu chứng.

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 4

Người dân quận Gò Vấp (TP.HCM) được tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm tại điểm Trường THCS Tân Sơn - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chưa thể nhận định nguyên nhân?

Ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết hiện đơn vị chưa thể nhận định chính xác nguyên nhân vì sao số ca cộng đồng tăng cao trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội vì chưa đủ cơ sở. "Chuyện số liệu trồi sụt một vài bữa là bình thường, cần phải theo dõi một thời gian mới kết luận được" - ông Tâm nói.

Đại diện UBND quận 1 cho biết trên địa bàn quận có một số khu vực như Chợ Gà, Chợ Gạo có số dân cư đông đúc, trong không gian chật hẹp nên việc đảm bảo giãn cách trong thời gian qua là thử thách, rất khó thực hiện.

"Trong trường hợp có ca mắc COVID-19, việc phát sinh lây nhiễm trong khu vực đó rất cao. Một số hẻm sau khi phát hiện F0, sau khi tầm soát ra số F0 mới khá cao" - đại diện UBND quận 1 nói và cho biết quận đã triển khai nhiều biện pháp chống dịch, đặc biệt tăng cường người cách ly với người, nhà cách ly với nhà để hạn chế thấp nhất việc lây lan trong cộng đồng.

Một chuyên gia về chuyên khoa nhiễm - thần kinh tại TP.HCM cho rằng trước tốc độ lây lan của biến chủng Delta và số ca mắc cộng đồng tăng cao trong thời gian giãn cách cho thấy mầm bệnh đã ngấm sâu trong cộng đồng và thực tế đang còn nhiều ổ lây nhiễm là người trong gia đình, dãy trọ, khu dân cư, chợ... đã được ngành y tế công bố. Có thể trong cộng đồng còn nhiều ca nhiễm chưa được phát hiện kịp thời, khi họ tiếp xúc gần với những người khác sẽ gia tăng tốc độ lây lan.

Theo vị chuyên gia này, điều quan trọng nhất là làm sao tăng độ bao phủ vắc xin cho người dân TP càng sớm càng tốt để nhanh đạt miễn dịch cộng đồng. Đặc biệt, cá nhân mỗi người, mỗi nhà cần phải tuân thủ theo quy định của chỉ thị 16, ai ở đâu ở yên đó. Ông đề xuất các cấp chính quyền sớm kịp thời cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân, nhất là người ở khu vực phong tỏa.

PGS.TS Nguyễn Phương Thảo (chuyên gia về công nghệ sinh học phân tử, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM): Sớm tiêm mũi 2 cho người lớn tuổi

Kể cả các nước trên thế giới hiện nay đều phải phòng chống dịch COVID-19 bằng việc đẩy nhanh tiêm chủng và thực hiện giãn cách, không có cách nào khác. Hiện tỉ lệ người dân được tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19 của TP.HCM cao hơn nhiều tỉnh thành nhưng so với nhiều TP khác trong khu vực vẫn rất thấp.

Việc quan trọng hiện nay là nhanh chóng tiêm để đạt phủ rộng. Vắc xin muốn có hiệu quả phải cần có thời gian và phải đến mũi 2 mới giảm tỉ lệ lây nhiễm. Chúng ta cần phải nhìn vai trò vắc xin ở khía cạnh giảm ca nặng và tử vong. Việc tiêm vắc xin tại TP.HCM và các tỉnh trong điều kiện khan hiếm, thiếu nguồn cung phải dựa trên chiến lược bảo vệ cho các đối tượng dễ trở nặng và tử vong.

Mặt khác, hiện số lượng người nhiễm, số ca nhiễm mới, người phải điều trị và số ca phát hiện mới sàng lọc trong cộng đồng còn cao, không cách nào khác vẫn phải tiếp tục giãn cách xã hội. Tại TP.HCM, việc mở cửa cũng cần tính toán dựa trên các yếu tố dịch tễ.

Tuy nhiên, thực tế tình hình dịch của TP khó có thể dập tắt hẳn trong thời gian ngắn. Do vậy phải có kế hoạch theo kịch bản chống dịch lâu dài, đảm bảo ứng phó được sự biến đổi của từng giai đoạn dịch.

TS Phạm Thái Sơn (Chương trình Phát triển đô thị bền vững, Đại học Việt Đức): Đừng để vùng xanh nhanh chóng hóa đỏ

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 5

Khu vực "vùng xanh" an toàn tại một con hẻm trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM Ảnh: NHẬT THỊNH

Từ việc thiết lập "vùng xanh" trong phòng chống dịch COVID-19, hàng trăm điểm chốt bảo vệ "vùng xanh" ra đời tại các quận huyện nhằm góp phần kiểm soát dịch bệnh. Về cơ bản, "vùng xanh" và "vùng phong tỏa" không có sự khác biệt, chỉ khác nhau về số ca nhiễm ("vùng xanh" chưa có ca nhiễm) và việc đi lại ("vùng xanh" cho phép ra vào thông qua một lối duy nhất, vùng phong tỏa thì được đến điểm chốt).

Còn lại các cách thức kiểm soát dịch bệnh bên trong hai vùng này hoàn toàn giống nhau, theo quy định chung của TP.

Ca nhiễm cộng đồng tăng: báo động - Hình 6

TS Phạm Thái Sơn

Nhưng toàn TP đã có trên 150.000 ca nhiễm với trung bình mỗi ngày 4.000 ca, số ca chưa được phát hiện thì như phần chìm của tảng băng. Số lượng mẫu xét nghiệm hằng ngày chỉ khoảng 10.000 - 15.000 mẫu, với tỉ lệ số ca dương tính trên số xét nghiệm trung bình trong tuần qua lên tới 30%.

Có một xu hướng đáng ngại là số ca trong cộng đồng, tức là từ các "vùng xanh", đã vượt qua khu vực phong tỏa.

Còn người ra vào, còn hoạt động giao dịch buôn bán, vận chuyển hàng hóa, đồng thời kết hợp với việc không có xét nghiệm tầm soát như đang diễn ra ở TP.HCM thì virus có thể len lỏi vào bất cứ lúc nào, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng đỏ hóa các "vùng xanh" tưởng như đã an toàn.

Lúc đó toàn bộ nguồn lực các cấp, vốn đã rất mệt mỏi bởi những chốt trực thời gian vừa qua, lại phải chạy theo khắc phục.

Việc phân vùng trước đây giữa các khu vực là không hiệu quả về dài hạn, lãng phí về nguồn lực. Việc phân định các loại hình khu vực hiện chưa có những chỉ dẫn rõ ràng, thống nhất và được lượng hóa cụ thể khiến cho các địa phương còn lúng túng và có sự khác biệt trong triển khai.

Vùng xanh, vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ hay vùng phong tỏa nên gắn với phương thức quản lý cụ thể theo hướng vùng màu kém nguy cơ hơn sẽ có ít kiểm soát hơn, người dân được tự do hơn trong hoạt động xã hội và có nhiều loại hình kinh doanh được phép hoạt động hơn.

Việc phân loại này cũng sẽ giúp Nhà nước tập trung nguồn lực vào những vùng nguy cơ hơn để hỗ trợ người dân, khống chế, khoanh vùng, giảm mức độ nguy cơ, hướng tới xanh hóa khu vực. Đó cũng chính là phương thức có thể áp dụng trong dài hạn, hướng tới mở cửa đồng bộ và trạng thái bình thường mới cũng như cách thức ứng xử ngay cho từng khu vực nếu không may dịch bệnh quay trở lại.

Cần nhanh chóng xây dựng một khung phân vùng (phân màu khu vực) thống nhất được lượng hóa cùng kế hoạch hành động cụ thể tương ứng cho từng phân vùng. Các chỉ số nên được xem xét tích hợp trong bộ khung này là tỉ lệ số ca nhiễm mới trên tổng dân số, mật độ dân số, tỉ lệ tiêm vắc xin.

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm tầm soát là điều kiện tiên quyết cho tất cả các khu vực trước khi đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng, nếu không một nguy cơ rất lớn là trước khi chúng ta kịp xanh hóa các vùng phong tỏa, các vùng an toàn đã bị đỏ hóa.

Chúng ta cần chấp nhận thực tế số ca nhiễm hằng ngày sẽ cao hơn trong những ngày tới để có thể nhận diện chính xác hơn các khu vực nguy cơ, từ đó mới nhanh chóng khoanh vùng và khống chế dịch bệnh trên phạm vi toàn TP được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Nguy cơ cháy nổ, giật điện khi trẻ vừa học online vừa sạc điện thoại02:06Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !02:36

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?
20:25:22 25/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ
20:39:47 25/10/2021
Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận
22:37:14 25/10/2021
Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia
12:25:56 25/10/2021
Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3
13:23:22 25/10/2021
Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?
13:54:31 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Tuổi 50 của 'nàng dâu bị gia tộc Samsung ruồng bỏ'
06:23:51 27/10/2021
Sáng tỏ tin đồn Viêm Á Luân - Uông Đông Thành yêu đồng giới
06:40:23 27/10/2021
Xôn xao hành động bầu Thụy xóa ảnh Phi Nhung sau tiết lộ mới về Hồ Văn Cường
08:04:28 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn
01:04:48 27/10/2021
"Lúc trước, ai chụp được tấm hình với Hoài Linh khoe cả thế giới, giờ họ quay lại chửi"
08:15:23 27/10/2021
Nét xuân sắc một thời của Thẩm Thúy Hằng
07:19:55 27/10/2021
Con gái Bảo Quốc: "Có người hỏi tôi, sao Phi Nhung qua Mỹ lại sống lại, ngồi livestream"
08:10:29 27/10/2021
Bị hỏi khó “Có gọi Phùng Thiệu Phong là chồng cũ không nếu bất ngờ chạm mặt?”, Triệu Lệ Dĩnh bĩnh tĩnh đáp lại 1 câu gây bất ngờ
08:18:08 27/10/2021
Lệ Quyên váy ngắn chân thon, Hồng Diễm xinh đẹp cá tính
06:44:43 27/10/2021
Bành Tiểu Nhiễm lộ ảnh tình tứ với đạo diễn Trương Manh, nghi sử dụng “quy tắc ngầm” để thăng tiến?
07:08:26 27/10/2021

Tin mới nhất

Nên vận động bà con lỡ 'nhận nhầm' tự giác chuyển lại tiền hỗ trợ

08:59:44 27/10/2021
Khoảng 700 người ở một huyện thuộc TP.HCM đã nhận nhầm tiền hỗ trợ mùa dịch COVID-19. Con số này không phải là cuối cùng khi thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra việc lập danh sách người có hoàn cảnh khó khăn ở những quận, huyện còn lại.

Bạc Liêu siết tầm soát, truy vết khẩn ca Covid-19 ngoài cộng đồng

08:25:38 27/10/2021
Ngoài lập chốt kiểm soát ở các địa bàn vùng cam, đỏ, tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện khẩn trương nhiều động thái để truy vết, hạn chế lây lan dịch Covid-19 ngoài cộng đồng.

Bộ không hướng dẫn, nếu địa phương xếp lương giáo viên sai, ai chịu trách nhiệm?

08:15:25 27/10/2021
Năm 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Tuy vậy, diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ triển khai.

Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin

08:09:22 27/10/2021
Ngoài 4 cán bộ, nhân viên ngành giáo dục túc trực tại điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ, học sinh trường nào đi tiêm vắc xin, trường đó phải có lực lượng hỗ trợ đi cùng.

Quảng Nam, Đà Nẵng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Khuyến học

07:54:49 27/10/2021
Trong 30 năm qua, Hội Khuyến học ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã trao học bổng đến hàng vạn học sinh, sinh viên khó khăn và học giỏi.

Giá xăng tiến lên đỉnh lịch sử, cách nhanh nhất giảm mối nguy cơ

07:50:21 27/10/2021
Muốn giảm giá xăng dầu nhanh, có thể sử dụng công cụ của nhà nước: đó là thuế. Trong đó, giảm thuế bảo vệ môi trường đang ở mức kịch khung cần được tính đến.

6 cấp độ đánh giá ứng viên của một nhà tuyển dụng

07:44:57 27/10/2021
Với kinh nghiệm phỏng vấn hàng nghìn người, chị Thái Hà kể, có những ứng viên bằng giỏi vẫn trượt do chỉ dừng lại ở cấp độ 1 trong thang đánh giá tư duy.

Đường sắt Việt Nam quá lạc hậu, muốn thay đổi phải làm đường sắt cao tốc

07:44:06 27/10/2021
Đường sắt Việt Nam qua hơn 100 năm sử dụng, đến nay đã quá lạc hậu so với thế giới. Việc đầu tư các tuyến đường sắt tốc độ cao được đặt ra nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa chốt được phương án cụ thể.

Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường

07:40:25 27/10/2021
Thống kê đến ngày 25.10 của Bộ GD-ĐT cho thấy, sau 10 ngày Bộ có hướng dẫn về việc nên cho học sinh đến trường học trực tiếp ở vùng xanh (cấp độ dịch ở mức 1, 2), nhưng số địa phương cho học sinh đến trường chưa chuyển biến đáng kể.

Dự báo thời tiết 27/10, miền Trung mưa to

07:38:41 27/10/2021
Dự báo thời tiết 27/10, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to.

Điều kiện nào để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường?

07:38:21 27/10/2021
TP.Đà Nẵng dự kiến cho học sinh các khối lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 1.11, còn lại dự kiến từ ngày 8.11. Điều khiến phụ huynh băn khoăn chính là việc chủ động phòng chống dịch Covid-19 như thế nào khi học sinh trở lại trường?

Nâng hiệu quả thu phí theo hình thức điện tử không dừng

07:20:32 27/10/2021
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản số 7828/VPCP-CN về việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Nghiên cứu đề nghị của chuyên gia kinh tế về giá sàn vé máy bay

07:17:32 27/10/2021
Ngày 26/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản 7825/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long về việc ngừng chủ trương áp giá sàn vé ...

Cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo động lực cho các địa phương phát triển

07:15:16 27/10/2021
Việc xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo động lực huy động nguồn lực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Nhiều vườn mai Bình Định vẫn ngập trong nước lũ

06:49:15 27/10/2021
Do mưa lớn trong những ngày qua, nước sông Kôn dâng cao khiến nhiều vườn mai tại thị xã An Nhơn (Bình Định) bị ngập trong nước lũ.

Tăng cường hỗ trợ Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

06:46:56 27/10/2021
Dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng tiếp tục diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận thêm nhiều ca F0 trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, trong cộng đồng.

Dịch COVID-19: Trên 5 triệu lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

06:44:48 27/10/2021
Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-...

Hỗ trợ người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả mưa lũ

06:38:42 27/10/2021
Ngày 26/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp đợt 2 số tiền 481 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cần xem xét lại thời gian giải quyết thủ tục xác lập quyền sở hữu trí tuệ

06:14:44 27/10/2021
Chiều 26/10, tại Kỳ họp thứ 2, các đại biểu Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Bên lề Kỳ họp, đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã nêu ý kiến về dự án luật này.

Kim ngạch xuất khẩu phân bón tăng mạnh

06:12:26 27/10/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế nhưng 9 tháng qua, xuất khẩu phân bón tăng mạnh cả khối lượng, kim ngạch và giá so với cùng kỳ năm 2020, đạt 918.568 tấn, tương đương gần 333,46 triệu USD với các thị trường chủ lực là ...

Tiềm năng lớn xuất khẩu rau quả sang EU

06:08:49 27/10/2021
Khu vực Liên minh châu Âu (EU) hiện nay đang nhập khẩu 35 tỷ Euro/năm rau quả toàn cầu. Nắm vững và thực hành sản xuất, chế biến các sản phẩm rau quả theo nhu cầu của thị trường này sẽ giúp rau, quả Việt Nam đạt giá trị cao.

Bình Dương: Doanh nghiệp bước vào "cuộc đua" mới

06:06:49 27/10/2021
Trở lại hoạt động sau thời gian gồng mình chống dịch, lao động và người sử dụng lao động đều phấn khởi.

TP HCM: Quận 11 ra mắt nghiệp đoàn giữ trẻ

06:03:36 27/10/2021
Nghiệp đoàn tập hợp 29 đoàn viên là người lao động đang làm việc tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn phường 15. Ban Chấp hành lâm thời nghiệp đoàn gồm 5 thành viên, ông Đỗ Cao Tiên được chỉ định là chủ tịch lâm thờ...

Người chăn nuôi Hà Tĩnh linh hoạt ứng biến với tình hình dịch bệnh

05:56:35 27/10/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), người chăn nuôi Hà Tĩnh đã tập trung chăm sóc, tăng đàn gà và trâu, bò để phục vụ thị trường cuối năm.

Giá vàng hôm nay 27/10: Tăng dữ dội, hướng đến mốc 59 triệu

05:52:07 27/10/2021
Giá vàng hôm nay 27/10 trên thị trường quốc tế hạ nhiệt và dao động xung quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng trong nước đang hướng dần tới ngưỡng 59 triệu đồng/lượng.

Hậu Covid-19, nhiều người đi khám tâm lý, tâm thần

05:25:49 27/10/2021
Tháng 8.2021, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM có 62 lượt bệnh nhân mới; sang tháng 9 con số này tăng lên 253.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Tàu không người lái nghi từ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

00:19:59 27/10/2021
Một chiếc tàu gỗ có các ký tự giống chữ Trung Quốc, không có người lái dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Phó thủ tướng: Không quay lại thời giãn cách cả tỉnh

23:49:14 26/10/2021
Chuyển sang trạng thái bình thường mới phải tuân thủ 5K, không để quay lại thời giãn cách cả tỉnh, cả khu vực mà chỉ quy mô cấp xã, huyện, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Những trường hợp nào phải cách ly khi đến Hà Nội?

23:24:55 26/10/2021
Theo hướng dẫn, những người từ các tỉnh, thành vùng đỏ chưa được tiêm vaccine cần tự cách ly 14 ngày khi đến Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Chiêu trò của bà "chủ họ" chuyên nhận clip "nóng" của gái bán hoa

Pháp luật

09:10:56 27/10/2021
Vợ chồng Vân Anh nhắm đến khách hàng tiềm năng là nữ nhân viên quán karaoke và gái bán dâm. Các đối tượng yêu cầu khách phải gửi ảnh nóng hoặc clip nhạy cảm để làm tin.

Sườn non lăn bột chiên giòn ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

09:09:07 27/10/2021
Sườn non lăn bột chiên giòn hấp dẫn với những miếng sườn thơm ngon, béo mềm, kết hợp với ớt sa tế cay nồng chỉ nghĩ đến thôi mà đã thấy thèm.

Nữ hoàng gợi cảm - danh hiệu gây tranh cãi nhất Kpop: Lee Hyori hóa định nghĩa, Hyuna - Hwasa hở "nhức mắt", đến Jennie khác hẳn?

Sao châu á

09:07:02 27/10/2021
Không ít mỹ nhân Kpop các thế hệ được tôn làm nữ hoàng gợi cảm, nhưng liệu họ có xứng đáng?

Đàn chó mang củi về nhà giúp chủ 

Clip hay

09:06:14 27/10/2021
Buộc bó củi lệch thế này, sao tui đi nhanh được sen, chú chó said.

Ông Biden bác bỏ đặc quyền hành pháp của ông Trump

Thế giới

09:04:53 27/10/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa bác bỏ đặc quyền hành pháp của người tiền nhiệm Donald Trump trong việc giữ kín các tài liệu liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Chú chó hổ báo bị bò con đá cho sưng đầu 

Hài hước

09:03:26 27/10/2021
Mày biết tao là ai không mà dám chọc, bò con said.

Những tựa game kinh dị siêu rùng rợn, u ám cực hợp trong mùa Halloween, chỉ người can đảm mới dám thử

Game offline

09:02:27 27/10/2021
Halloween sắp tới, và đây chính là những tựa game sẽ khiến không ít game thủ phải đóng bỉm trong không khí u ám đấy.

Khả Ngân mách chỗ mua loạt váy xinh mặc trong 11 Tháng 5 Ngày, toàn đồ style "chanh sả" chị em thích

Phong cách sao

09:00:30 27/10/2021
Chị em nào mê đắm phong cách của Khả Ngân trong phim thì không thể bỏ qua.

Hoa hậu Vbiz từng là tay chơi đồ hiệu và sống "chanh sả" bất ngờ xuất gia, cuộc sống 6 năm qua thay đổi ra sao?

Sao việt

08:59:12 27/10/2021
Năm 2015, lễ xuất gia của Hoa hậu Vbiz này thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả, bạn bè.

Vì sao "khu vực hoang dã" lại là ý tưởng hay nhất của Pokémon thế hệ thứ 8?

Game online

08:56:51 27/10/2021
Pokemon Sword & Shield có nhiều thứ chưa được hoàn hảo, nhưng Wild Area xứng đáng là ý tưởng quan trọng và được khen ngợi trong các phần này.

Quý ông "hết pin" lấy lại phong độ nhờ ... chuối

Kiến thức giới tính

08:56:35 27/10/2021
Chuối rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt tăng khả năng sinh lý cho các quý ông và hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm.

Arsenal và Chelsea cùng đi tiếp tại Carabao Cup

Bóng đá thế giới

08:55:15 27/10/2021
Arsenal thắng Leeds United 2-0 trên sân Emirates, còn Chelsea phải đợi đến loạt đấu súng mới có thể hạ Southampton, qua đó hai ông lớn của thủ đô London vào vòng tứ kết Carabao Cup.