TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động

Ngày 3.12, UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động các trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận này.

Nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, ngày 3.12, lãnh đạo UBND Q.Phú Nhuận tổ chức lễ ra mắt trạm y tế lưu động và lực lượng tham gia chăm sóc F0 tại nhà ở 13 phường thuộc địa bàn quận. Bên cạnh đó, là 13 tổ phản ứng nhanh cấp phường và tổ quản lý, cung cấp ô xy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động - Hình 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao quyết định về tổ chức lại hoạt động trạm y tế lưu động tại 13 phường thuộc Q.Phú Nhuận. Ảnh ĐÀO NGUYÊN

Tham gia buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã động viên, khích lệ tinh thần đến với các trưởng trạm y tế lưu động và các tình nguyện viên. Bà Châu nói phải có những biện pháp mới rút ra từ những biện pháp cũ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị tất cả cán bộ, tình nguyện viên lúc nào cũng phải trong tâm thế cảnh giác cao độ trước dịch bệnh, để có thể lan truyền năng lượng tích cực về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến với người dân.

Bà Châu nêu ra những vấn đề cần đặc biệt chú ý khi triển khai lực lượng chăm sóc F0 tại nhà của Q.Phú Nhuận là phải sâu sát trong việc tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, tránh tình trạng bệnh nhân gọi lên tổng đài nhưng không có người hỗ trợ hoặc không có những tư vấn kịp thời.

TP.HCM: Bắt đầu chiến dịch bảo vệ nhóm người nguy cơ trong đại dịch Covid-19

Tổ phản ứng nhanh của 13 phường thuộc Q.Phú Nhuận huy động nguồn lực gồm nhân viên y tế của trạm y tế, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên cùng tham gia. Căn cứ tình hình số lượng F0 và khu vực có F0, sẽ phân công mỗi tổ quản lý và chăm sóc tối đa 20 F0 tại cộng đồng. Đồng thời thực hiện phương châm quân – dân y kết hợp. Q.Phú Nhuận đã tổ chức tập huấn các nghiệp vụ cơ bản hỗ trợ công tác chăm sóc F0 tại nhà cho dân quân.

Q.Phú Nhuận công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận cuộc gọi và tư vấn liên quan đến chăm sóc F0 tại nhà trên địa bàn 13 phường. Ưu tiên bác sĩ tại địa bàn của mỗi phường tham gia góp sức cùng chính quyền trong công tác quản lý chăm sóc F0. Mỗi phường có ít nhất 1 bác sĩ tư nhân tham gia hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà.

13 trạm y tế lưu động tại 13 phường của Q.Phú Nhuận do bác sĩ tại trạm y tế phụ trách chính cùng sự phối hợp của các tình nguyện viên cơ sở, các bác sĩ của các bệnh viện tư nhân trên địa bàn quận, bác sĩ hưu trí.

Người chồng F0 kiên cường sống vì 2 con sau ngày vợ ra đi do Covid-19

Thấy bệnh nhân suy sụp sau khi vợ mất, các bác sĩ liên tục động viên người chồng nhìn về phía trước, vì hai con nhỏ và những người thân còn lại mà chiến đấu, không được khuất phục trước Covid-19.

Cú sốc vợ qua đời trong dịch

Ba tháng qua, với anh L.V.L. (47 tuổi, ngụ tại Quận 4, TPHCM) là khoảng thời gian giông bão nhất cuộc đời, khi vừa mất đi người đầu ấp tay gối, bản thân cũng suýt bị Covid-19 đoạt mạng.

Đêm 19/11, người dân trên khắp mọi miền đất nước cùng tắt đèn, thắp nến tưởng niệm hơn hai vạn đồng bào vĩnh viễn ra đi giữa đại dịch Covid-19. Hàng nghìn bi kịch gia đình đã xảy ra, bao tang tóc, xót xa được nhìn lại.

Trong số đó, TPHCM là nơi chứng kiến nhiều nước mắt nhất khi có hơn 17.000 bệnh nhân không qua khỏi. Đau thương không thể nào bù đắp một sớm một chiều, cho những người ở lại.

Ngày 13/8, anh L. được đưa vào bệnh viện (BV). Kể với bác sĩ, anh cho biết có tiền sử đái tháo đường túyp 2, đã xuất hiện triệu chứng ho, sốt một tuần và khó thở liên tục 2 ngày. Vợ anh trước đó đã được xác định mắc Covid-19 và cũng đang điều trị.

Tại Bệnh viện Gia An 115, anh L. nhanh chóng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe của anh tương đối thuận lợi cho đến cái ngày định mệnh, anh biết tin vợ ra đi sau thời gian chống chọi Covid-19. Người chồng suy sụp. Nỗi đau mất vợ và những suy nghĩ tiêu cực khiến anh muốn buông xuôi. Thể trạng vì thế nhanh chóng diễn tiến nặng hơn.

Ngày 21/8, bệnh nhân được can thiệp thở máy oxy dòng cao (HFNC), với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi do Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch. Theo đánh giá của các bác sĩ, nếu người bệnh vẫn mang tâm lý không thiết sống và không hợp tác điều trị, hậu quả sẽ khôn lường.

Người chồng F0 kiên cường sống vì 2 con sau ngày vợ ra đi do Covid-19 - Hình 1
Anh L. những ngày chống chọi với Covid-19, sau khi vợ qua đời (Ảnh: BVCC).

Kiên cường chiến đấu vì hai con

Tại Trung tâm điều trị Covid-19, song song với việc liên tục theo dõi tình trạng người bệnh để đưa ra hướng điều trị phù hợp, các y bác sĩ đã tích cực chia sẻ, nâng đỡ tâm lý, để anh L. lấy lại nghị lực sống.

"Chúng tôi thường xuyên động viên anh nhìn về phía trước, vì hai con nhỏ đang phải ở nhà với ông bà, vì chính anh và những người thân còn lại của mình mà phải sống" - các bác sĩ điều trị chia sẻ.

Tình phụ tử và nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân viên y tế cuối cùng cũng giúp anh L. vực dậy. Bệnh nhân khôi phục tinh thần, tích cực hợp tác với các y bác sĩ, nỗ lực chiến đấu với Covid-19 để có thể trở về làm chỗ dựa cho hai con thơ đã chịu cảnh mồ côi mẹ. Chỉ trong ít ngày, sức khỏe anh L. dần tiến triển khả quan hơn.

Đến ngày 27/8, anh không còn phải thở HFNC, chuyển xuống trợ thở qua mặt nạ. Bệnh nhân cũng bắt đầu được các bác sĩ Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng hướng dẫn thực hiện các bài tập thở, nhằm tránh tối đa các di chứng của Covid-19 kéo dài. Ngày 4/9, anh L. hồi phục sức khỏe và các chức năng sinh hoạt, được xuất viện trở về nhà.

"Nhìn trước mặt lúc nào cũng thấy con, nhớ con da diết, tự nhiên tôi mạnh mẽ lên. Tôi cứ nghĩ trong đầu, mình nhất định phải khỏe, phải sống để trở về, thì mình sẽ sống" - anh L. tâm sự sau ngày rời viện.

Giờ đây khi đã là gà trống nuôi con, nỗi đau mất vợ còn đó, người chồng động viên những F0 khác mạnh mẽ, kiên cường để cùng vượt qua Covid-19, ít nhất là giống như anh, đã kiên cường chiến thắng bệnh tật để làm chỗ dựa cho các con.

Người chồng F0 kiên cường sống vì 2 con sau ngày vợ ra đi do Covid-19 - Hình 2
Trung tâm điều trị Covid-19 của BV Gia An 115 thời điểm dịch Covid-19 tại TPHCM căng thẳng (Ảnh: BVCC).

Đây cũng là một trong những trường hợp mà y bác sĩ Trung tâm điều trị Covid-19, Bệnh viện Gia An 115 không thể nào quên. Họ cho biết, đã có nhiều F0 nhập viện trong tình trạng vô cùng lo lắng, hoang mang, thường xuyên nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất. Nỗi sợ hãi càng tăng khi F0 đã liên lạc với nhiều cơ sở y tế mà chưa được tiếp nhận.

"Để chiến thắng Covid-19, tinh thần người bệnh là một "liều thuốc" rất quan trọng. Khi người bệnh lạc quan, mạnh mẽ, phối hợp tích cực với thầy thuốc, cơ hội điều trị thành công sẽ cao hơn" - các bác sĩ chia sẻ.

TS.BS. Trương Vĩnh Long, Giám đốc BV Gia An 115 cho biết, từ khi chuyển đổi công năng một phần đến nay, tại cơ sở này, đã có gần 700 người bệnh Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện từ Trung tâm điều trị Covid-19 (quy mô 250 giường bệnh, bao gồm 34 giường hồi sức cấp cứu của BV). Trong đó, rất nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được chữa khỏi. BV cũng triển khai chương trình "Chuyến xe thiện nguyện 0 đồng", đưa F0 xuất viện về tận nhà miễn phí.

Ghi nhận những nỗ lực trên, bà Ngô Thị Hoàng Các, Trưởng ban thi đua khen thưởng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao bằng khen xuất sắc của UBND TPHCM cho cán bộ nhân viên BV Gia An 115 trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền
22:20:24 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý
10:02:55 27/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố công an không cần xem sao kê đã phán vô tội, người trong cuộc nói rõ sự thật
10:08:13 27/01/2022
Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'
12:23:53 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Bụng bầu của người phụ nữ sinh 3 gây sửng sốt trên mạng xã hội
12:26:04 27/01/2022
Sốc với màn cưỡng hôn chấn động nhất Oscar: Minh tinh hạng A "chết trân" vì sao nam sỗ sàng, ai ngờ "báo thù" cực đỉnh chỉ sau 2 tháng?
11:17:28 27/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022
Người yêu hot TikToker của ADC bất ngờ đăng story về chuyện tình tiền, khẳng định "không muốn vì tiền mà ở bên một ai"
09:26:42 27/01/2022

Tin mới nhất

Bộ Y tế điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

15:19:51 27/01/2022
Với điều chỉnh này vẫn có 3 tiêu chí đánh giá và 4 cấp độ dịch nhưng có sự thay đổi về chỉ số, thêm chỉ số về tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ giường hồi sức tích cực

Dòng người rời TP.HCM về quê ăn Tết bắt đầu đông dần

15:14:57 27/01/2022
Sáng 27-1 (25 tháng chạp), khu vực cửa ngõ phía Đông và Tây TP.HCM bắt đầu đông dần, nhiều người dân lại lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhận được lương bị nợ

15:12:35 27/01/2022
Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa trả toàn bộ lương còn nợ cho 157 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó gồm 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay "đổi gió" tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

14:57:23 27/01/2022
Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg. Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê

Giá loại trái xanh vỏ đỏ lòng không thể thiếu ngày Tết đột ngột tăng kỷ lục, nông dân ăn Tết to

14:54:57 27/01/2022
Sau vài mùa Tết giá rớt thảm, Tết năm nay giá dưa hấu - loại quả xanh vỏ, đỏ lòng bỗng tăng cao kỷ lục

Trung Quốc bất ngờ công bố một quy định mới liên quan đến giống cây trồng

14:51:05 27/01/2022
Trung Quốc vừa công bố các quy định mới hướng dẫn đánh giá an toàn đối với cây trồng chỉnh sửa gen trong bối cảnh quốc gia này đang thực hiện một loạt chính sách nhằm cải tổ ngành giống cây trồng

"Khám phá" những xe giải cứu thanh long giá siêu rẻ trên đường phố Hà Nội

14:43:32 27/01/2022
Không xuất được sang Trung Quốc, nhiều xe thanh long đã quay đầu, dừng mỗi tỉnh vài ngày bán xả hàng mong vớt vát tiền vốn

Giáp Tết miền Bắc rét đậm, rét hại

14:36:33 27/01/2022
Từ đêm 29/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá

Vì sao hàng trăm xe ô tô bị lỗi thẻ thu phí tự động?

14:34:08 27/01/2022
Tổng cục Đường bộ vào cuộc sau sự cố hàng trăm xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng bị lỗi tại các trạm thu phí thuộc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng mới đây

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

14:24:20 27/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề Xuân 3 miền nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế... không thể sum họp bên gia đình trong dịp năm mới

"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu

14:21:43 27/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội ngũ công nhân làm việc tại TP Vũng Tàu đang tất bật thực hiện những khâu trang trí cuối cùng cho Hội Xuân năm nay

Va chạm với xe tải, đầu tàu khách Bắc - Nam văng xuống kênh

14:19:14 27/01/2022
Đang di chuyển, đoàn tàu chở khách SE4 bất ngờ va chạm với một chiếc xe tải chở gỗ tại Hà Nam, khiến đầu máy tàu văng xuống kênh A48, 2 toa tàu khác trật bánh khỏi đường ray

Thủ tướng: Omicron đã xâm nhập nên tuyệt đối không chủ quan dịp Tết!

13:56:29 27/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, biến chủng Omicron đã xâm nhập vào nước ta nên chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong dịp Tết

Thủ tướng dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn

13:52:39 27/01/2022
Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn ở xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc C...

Hà Nội xem xét xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tại 9 bệnh viện lớn

13:49:58 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa họp, xem xét xử lý trách nhiệm kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 bệnh viện trên địa bàn thành phố

Xác cá voi nặng 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

13:47:57 27/01/2022
Một con cá voi đã chết được phát hiện trôi dạt vào bờ biển xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa)

Lo bùng phát dịch dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế hỏa tốc chỉ đạo

12:50:23 27/01/2022
Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội đầu năm

Bình Định: Cận tết, ngư dân trúng mùa ruốc, thu hàng chục triệu đồng/ngày

11:52:37 27/01/2022
Hơn một tuần nay (từ ngày 21 đến 27.1), ruốc xuất hiện khá dày ở gần bờ tại vùng biển TP.Quy Nhơn và H.Phù Cát (Bình Định), ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày

Nóng: Bộ Y tế giao 37 bệnh viện, viện tuyến trên tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

11:33:05 27/01/2022
Theo quyết định mới nhất của Bộ Y tế, 37 bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19

Vùng áp thấp ở Philippines hướng vào Biển Đông; miền Bắc mưa và rất rét từ 28-1

09:19:17 27/01/2022
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 28-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, mưa đá

Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa

08:22:43 27/01/2022
Trong hành trình chở khách từ TP.HCM ra Hà Nội, tàu SE4 đã bị đổ đầu máy, trật bánh 2 toa khi va chạm với xe tải chở gỗ đỗ cạnh đường sắt tại Phủ Lý, Hà Nam

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là “cháy hàng”

08:22:12 27/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng ghi nhận trên những vườn bưởi da xanh trĩu quả của đồng bào Raglai xã Phước Bình luôn rộn rã tiếng cười, nói bởi mùa bưởi Tết trúng giá gấp đôi

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh "phủ sóng" vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

08:10:49 27/01/2022
Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương phủ sóng sớm nhất cả nước loại vaccine này

Chấn chỉnh nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng vì để xảy ra lỗi vận hành

07:26:51 27/01/2022
Theo đó, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, từ 9h15 - 11h45 ngày 22/1 vừa qua đã có trên 350 xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) bị lỗi tại các trạm thu phí thuộ...

Đà Nẵng: Chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động không về quê ăn Tết

07:24:08 27/01/2022
Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, thống kê sơ bộ, có khoảng 1.000 công nhân, đoàn viên công đoàn người ngoại tỉnh đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng không về quê mà ở lại thành phố đón Tết. Đ...

Hướng đến 80% lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí

07:19:29 27/01/2022
Đó là kế hoạch mà UBND TP Hà Nội nhằm thực hiện Đề án Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm (BH) thất nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030

Giá vàng hôm nay 27/1: Tín hiệu mới từ Mỹ, vàng tăng mạnh

07:07:41 27/01/2022
Giá vàng hôm nay 27/1 trên thị trường quốc tế tăng mạnh trước thời điểm nước Mỹ phát đi tín hiệu quan trọng về chính sách tiền tệ

Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

07:03:48 27/01/2022
EU là thị trường xuất khẩu cà phê quan trọng đối với tất cả các nước sản xuất trên thế giới

Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

07:00:31 27/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 - 83.000 đ/kg

Có thể bạn quan tâm

Tự làm bim bim khoai tây nướng giòn rụm

Ẩm thực

15:21:29 27/01/2022
Vừa thích bim bim nhưng lại vừa sợ tăng cân do dầu mỡ thì bạn có thể làm theo cách này, bim bim vẫn thơm giòn mà không ngấy

Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1

Thế giới

15:20:26 27/01/2022
Báo Bangkok Post cho biết đợt tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ bắt đầu từ ngày 31-1 tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Hoàng hậu Sirikit

Á hậu Chung Vũ Thanh Uyên háo hức đón Tết cổ truyền

Phong cách sao

15:18:42 27/01/2022
Á hậu Áo dài 1995 - cựu thành viên nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên - Chung Vũ Thanh Uyên khoe vẻ trẻ trung cùng vóc dáng chuẩn trong bộ ảnh đón Xuân Nhâm Dần

Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án

Pháp luật

15:02:27 27/01/2022
Ngày 27-1, ông Thái Duy Hồng - giám thị trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) - xác nhận Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”) đã được ra tù sau hơn 20 năm thụ án chung thân do cải tạo tốt

Con học kém bỗng khoe đạt điểm cao nhất lớp: Mẹ đang vỡ òa hạnh phúc thì chợt phát hiện chi tiết lạ, lẩm nhẩm 1 hồi thì vỡ mặt

Netizen

15:02:07 27/01/2022
Tiểu Linh là học sinh lớp 9 của một trường trung học cơ sở tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc

Bấy lâu mặc kín bưng, tình cũ Phan Thành nay xả ảnh mặc nội y in hình "cảnh xuân"

Người đẹp

14:50:02 27/01/2022
Thuý Vi là hotgirl Cà Mau sinh năm 1997 từng nổi tiếng với muôn vàn thị phi. Cô nàng từng là 1 trong những bóng hồng lọt mắt xanh của thiếu gia Phan Thành năm xưa

Cửa hàng tân trang, nâng cấp ôtô nhộn nhịp trước Tết

Ôtô

14:46:42 27/01/2022
Dịch Covid-19 khiến cho thói quen chi tiêu dịp cuối năm của khách hàng thay đổi đáng kể, người dùng quan tâm nhiều hơn đến các mặt hàng mang tính thực dụng

LƯU Ý: 6 kiểu người nên hạn chế ăn bánh chưng ngày Tết để bảo vệ sức khỏe

Làm đẹp

14:44:51 27/01/2022
 Dù là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, đạm và chất béo, nhưng một số người tuyệt đối không nên ăn bánh chưng để tránh gây hại sức khoẻ

Chờ Hùng Dũng, Hoàng Đức bùng nổ ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:44:04 27/01/2022
Trận đấu với Australia rất có thể là lần đầu tiên Hoàng Đức và Hùng Dũng cùng đá chính ở tuyến giữa tuyển Việt Nam

Đánh giá LG StandByMe: càng dùng càng ‘ghiền’ 

Thế giới số

14:40:30 27/01/2022
LG StandByMe không đơn thuần một màn hình di động mà còn là sản phẩm giải trí đa năng trong thời đại nội dung số bùng nổ như hiện nay. Nếu đã dùng qua bạn sẽ dễ không thể rời được

Càng cắt càng gây nghiện, 6 kiểu tóc ngắn bồng bềnh, thời thượng phù hợp với hầu hết bạn gái

Thời trang

14:39:30 27/01/2022
Việc theo đuổi cái đẹp không chỉ giới hạn ở trang điểm, quần áo mà kiểu tóc cũng đóng một vai trò rất quan trọng

Lộ thông số của Oppo Find X5 Lite

Đồ 2-tek

14:38:31 27/01/2022
Oppo Find X5 Lite được cho chính là Oppo Reno7 phiên bản quốc tế