TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu, do e ngại dịch COVID-19 nên nhiều phụ huynh chưa cho con em mình đến trường.

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức - Hình 1

Học sinh trường tiểu học Lê Lợi (thành phố Quy Nhơn) giữ khoảng cách khi đến trường.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Lê Lợi (phường Lê Lợi), vào ngày 22/11, khối lớp 4 vắng 65 em/tổng số 265 học sinh, khối lớp 5 vắng 64 em/tổng số 223 học sinh. Ngày 24/11, số lượng học sinh vắng đã giảm ở khối lớp 4 còn 39 em, khối lớp 5 còn 44 em.

Theo thầy Đặng Văn Mạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi, khi triển khai học trực tiếp ở khối lớp 4 và 5, nhiều phụ huynh chưa cho con em mình đến trường là vì có nhiều em chưa tiêm vaccine nên phụ huynh lo lắng, bên cạnh đó có một số ít em hiện đang ở trong khu phong tỏa chưa thể đến trường.

Nhà trường đã thực hiện đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch như thực hiện 5K, hướng dẫn các em rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp, các em được bố trí ngồi học giãn cách và ra chơi theo lớp, phụ huynh không tập trung trước cổng trường. Ngoài ra, nhà trường cũng tuyên truyền vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức.

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức - Hình 2

Trường tiểu học Lê Lợi (thành phố Quy Nhơn) trang bị nước rửa tay sản khuẩn đảm bảo cho học sinh.

Trong khi đó, tại Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh (phường Lý Thường Kiệt), trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp vào ngày 22/11, khối lớp 9 vắng 30 em/tổng số 263 học sinh, khối lớp 6 vắng nhiều hơn với 56 em, đặc biệt có lớp vắng đến 25 em. Ngày 24/11, ghi nhận học sinh ở trường này vắng từ 10-15 em ở mỗi khối lớp 6 và 9.

Video đang HOT

Chị Đỗ Thị Bích Ngọc, phụ huynh em Mai Thảo Nguyên lớp 9A1 Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh cho biết, khi để con đến trường học trực tiếp, chị cảm thấy lo lắng vì hiện tại tình hình dịch bệnh tại thành phố Quy Nhơn đang diễn biến phức tạp. Nhưng để con học trực tuyến nhiều và phải học bù cũng không đảm bảo sức khỏe cho con. Hơn nữa, con chị là học sinh cuối cấp nên chị cũng mong con được học trực tiếp để đảm bảo kiến thức. Chị Ngọc nhắc nhở con mình phải luôn luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với bạn bè.

Theo thầy Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Lương Thế Vinh, số lượng học sinh vắng trong những ngày đầu đến trường là do tâm lý phụ huynh e ngại khi tình hình dịch vẫn đang phức tạp. Ngoài ra, có 2 em trong khu phong tỏa cũng chưa thể đến trường.

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức - Hình 3

Lớp 6A4 trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh (thành phố Quy Nhơn) vắng 25/43 học sinh vào chiều ngày 22/11.

Nhà trường cũng đã thực hiện đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh và có phương án xử lý khi có F0, F1. Khi có học sinh là F0, trường sẽ thực hiện cách ly ngay, sau đó thông báo cho Trạm Y tế phường để thực hiện các bước tiếp theo. Đối với trường hợp F1, nhà trường sẽ phối hợp với gia đình để tiến hành cách ly hoặc theo dõi sức khỏe theo quy định.

Theo bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn, trong 3 ngày đầu đến trường học trực tiếp từ ngày 22-24/11 ở các khối lớp 4, 5, 6 và 9, tỷ lệ học sinh đi học ở các trường từ 80-95%. Do số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố tăng cao, trong khi có nhiều học sinh chưa tiêm đủ liều vaccine nên phụ huynh e ngại cho con em mình đến trường. Trong sáng 25/11, số lượng học sinh vắng ở các khối lớp đã giảm đáng kể.

Bà Hường cho biết, Phòng đã xây dựng 4 phương thức dạy và học tương ứng với 4 cấp độ dịch. Hiệu trưởng các trường trực thuộc sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để triển khai phương thức dạy và học cũng như biện pháp quản lý phù hợp. Tại các xã, phường có cấp độ dịch 1, 2 thì các trường tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường thuộc địa bàn đang có dịch ở cấp độ 3 sẽ kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, ở cấp độ 4 chỉ học trực tuyến.

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức - Hình 4

Học sinh trường tiểu học Lê Lợi (thành phố Quy Nhơn) được bố trí đứng giãn cách trong tiết học thể dục.

Các trường trên địa bàn thành phố đều đã xây dựng phương án phòng, chống dịch với các tình huống cụ thể xử lý F0, F1 trong lớp học và thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố cũng tiến hành test nhanh tầm soát định kỳ 2 tuần/lần đối với 20% giáo viên và 10% học sinh.

Ngày 25/11, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Nhơn Châu (xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn) cũng đã đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn 4 xã vùng ven của thành phố Quy Nhơn là: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Phước Mỹ vẫn duy trì tổ chức dạy và học trực tiếp.

TP.HCM không lùi năm học mới, đặc biệt quan tâm đến học sinh khó khăn do COVID-19

Hiện nay, TP.HCM đang tập trung khắc phục các khó khăn với quyết tâm không để bất cứ học sinh nào mất đi cơ hội học tập do dịch bệnh COVID-19.

"TP.HCM không lùi thời gian năm học mới 2021 - 2022. Hiện nay Thành phố đang tập trung khắc phục các khó khăn với quyết tâm không để bất cứ học sinh nào mất đi cơ hội học tập do dịch bệnh COVID-19. Trong đó, nhóm các học sinh có bố mẹ bị mất do dịch sẽ được đặc biệt quan tâm". Đó là thông tin được đưa ra từ buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra chiều nay (4/9).

TP.HCM không lùi năm học mới, đặc biệt quan tâm đến học sinh khó khăn do COVID-19 - Hình 1

Họp ban chỉ đạo ngày 4/9.

Đặc biệt quan tâm đến học sinh có cha mẹ tử vong do dịch COVID-19

Năm nay, Sở đặc biệt chú trọng đến việc hướng dẫn học sinh lớp 1, lớp 2 làm quen với môi trường mới và mong các phụ huynh cùng phối hợp, dành thời gian bên con. Sở cũng đã phối hợp với đài truyền hình ghi hình các bài giảng khoảng 10 tuần, học sinh có thể học kết hợp với các hình thức khác.

Với các học sinh khó khăn, không có thiết bị học tập, (theo đánh giá là khoảng 4%), ngành giáo dục cũng đã chủ động các giải pháp như: vận động các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị phục vụ việc dạy học trực tuyến trong nhà trường.

Trong trường hợp học sinh quá khó khăn, không thể tiếp cận việc học trực tuyến bằng các hình thức trên các trường sẽ thực hiện các phiếu học tập. Trong tuần, các cộng tác viên đưa các phiếu học tập đến cho học sinh, đảm bảo các em nắm bắt được bài học, đảm bảo tiến độ học tập. Những học sinh này sẽ được đánh giá, kiểm tra và tạo điều kiện quan tâm, kèm cặp riêng ngay khi có điều kiện học trực tiếp để bù đắp những hạn chế gặp phải.

TP.HCM không lùi năm học mới, đặc biệt quan tâm đến học sinh khó khăn do COVID-19 - Hình 2

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu trả lời báo chí ngày 4/9.

Đặc biệt, ngành giáo dục rất quan tâm đến nhóm các em học sinh có phụ huynh là F0 hoặc không may qua đời vì COVID-19. Các giáo viên nắm thông tin và chủ động liên hệ, trao đổi với gia đình để giúp đỡ các em, nhất là về tinh thần.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố Nguyễn Văn Hiếu nói: "Giáo viên đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có phụ huynh là F0 hoặc không may qua đời vì Covid-19 để có sự chia sẻ, trao đổi, giảm bớt đau thương cho các em học sinh. Tinh thần chúng ta làm cho các em hòa nhập lại và tiếp tục học tập rèn luyện để có một tương lai tốt đẹp cho mỗi em học sinh".

TP.HCM không lùi năm học mới, đặc biệt quan tâm đến học sinh khó khăn do COVID-19 - Hình 3

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Không để bất kỳ học sinh nào mất đi cơ hội học tập

Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải cũng khẳng định Thành phố không dời ngày khai giải năm học mới. Theo ông Hải, truyền thống hiếu học của dân tộc đã được chứng minh, "trong thời chiến tranh bom đạn chúng ta vẫn đi học và nhiều người học rất giỏi" và lịch sử đã chứng minh là không có thách thức nào có thể làm chùn bước ý chí dùi mài kinh sử, chinh phục tri thức.

Do đó, TP.HCM đã có những giải pháp cụ thể để giải quyết các khó khăn như: học qua truyền hình, phát thanh; sách điện tử; phát tài liệu tận nhà, vận động mua hoặc tặng thiết bị...TP sẽ tranh thủ bồi dưỡng kiến thức cho các em và có thể kéo dài năm học 1 - 2 tuần để bù lại thời gian học trực tuyến, làm sao đảm bảo kết quả học tập.

Ông Phạm Đức Hải nói: "Quyết tâm cho năm 2021-2022 và xa hơn là không để một trẻ em nào ở vùng dịch, vùng sâu vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn bị mất hoàn toàn cơ hội cơ hội học tập vì đại dịch".

Được biết, vào ngày ngày 6/9 tới, học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên của TP.HCM sẽ chính thức bước vào năm học mới. Ngày 8/9, học sinh tiểu học sẽ làm quen với lớp mới, được hướng dẫn cách thức học tập trước khi bắt đầu chương trình năm học từ ngày 19/9./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị ‘réo tên’ sau khi Thùy Tiên đăng quang HH Hòa bình thế giới, khiến CĐM hoang mang
08:29:38 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào

Bóng đá việt nam

14:24:19 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup với mục tiêu giữ ngôi vô địch và trận ra quân gặp gỡ đối thủ nhẹ ký quen thuộc Lào có thể ông Park sẽ tung ra những bất ngờ

Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam - Huỳnh Lý Đông Phương xuất hiện với nhan sắc như được “tua ngược” sau thời gian im ắng

Netizen

14:24:08 06/12/2021
Huỳnh Lý Đông Phương là một nữ cơ trưởng đặc biệt, từ nhan sắc đậm chất Á đông đầy khí chất cho đến phong cách làm việc chuyên nghiệp

4 kiểu ngoại tình cực kỳ nguy hiểm ở đàn ông, vợ nhất định phải biết kẻo mất chồng

Tình yêu

14:21:54 06/12/2021
Đàn ông có nhiều kiểu ngoại tình mà phụ nữ đôi khi không thể ngờ hết được

Phát hiện vật thể kỳ lạ nằm trong xương cụt của người phụ nữ liệt nửa người

Chuyện lạ

14:20:09 06/12/2021
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Iraq mới đây đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để lấy ra một dị vật bí ẩn khỏi xương cụt của một phụ nữ 50 tuổi đã bị liệt hai năm

Cận ngày lâm bồn, vợ kém 16 tuổi của Chi Bảo gây sốt với bộ ảnh như "nude 100%" sau lớp váy mỏng tang

Sao việt

14:19:01 06/12/2021
Dù đã bước sang tháng thứ 8 thai kỳ nhưng bà xã Chi Bảo vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua thơm lừng nóng hổi cực ngon

Ẩm thực

14:19:01 06/12/2021
Cá hồi là loại cá sụn có hương vị thơm ngon đặc trưng được rất nhiều người ưa thích

Mua chiếc đùi gà to rồi mang ra đập nước, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ! 

Clip hay

14:18:06 06/12/2021
Thật bất ngờ, mồi bằng thịt gà đã mang lại hiệu quả khó tin khi cần câu liên tục rung lên. Con cá đầu tiên mà cần thủ này kéo lên là một con cá sấu hỏa tiễn (Tên khoa học: Lepisosteus platostomus), một loài cá có phần miệng dài giống vớ...

Biết tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã ôm bụng bầu đến viện thì ngẩn người khi thấy người phụ nữ đứng chờ sẵn với 200 triệu trên tay

Tâm sự

14:17:05 06/12/2021
Tôi cầm tiền vợ cũ của chồng đưa mà ngẩn người vì sốc

Hàn Quốc áp đặt trở lại quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19

Thế giới

14:16:13 06/12/2021
Từ ngày 6/12, Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục và nước này cũng ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên

Apple sắp đưa iPhone 6 Plus vào danh sách 'cổ điển' 

Đồ 2-tek

14:08:41 06/12/2021
Apple được cho là đang có kế hoạch thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào ngày 31.12 tới, tức hạn chế các tùy chọn hỗ trợ mà chủ sở hữu nhận được

Những mẫu xe tay ga bản đặc biệt mới ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

14:08:34 06/12/2021
Thị trường xe máy cuối năm sôi động hơn với việc các hãng liên tục cho ra mắt những mẫu xe phiên bản đặc biệt như Honda Air Blade, Yamaha NVX 155, Vespa GTS Super, giá dao động từ 40-180 triệu đồng

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe 

Thế giới số

14:06:25 06/12/2021
Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp