TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi triển khai thành công 2 tour du lịch thí điểm về Cần Giờ và Củ Chi , ngày 25/9 các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thêm 8 tour du lịch khác để cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch .

Mở thêm 8 tour mới

Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn ( Saigontourist Group ), sau thành công của tour tri ân 119 y, bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, đơn vị tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi trong tuần tới.

Các tour du lịch cũng được thực hiện với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại thành phố. Theo đó, sẽ có 5 tour đi Cần Giờ được khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10 và 3 tour đi Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Các du khách là lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch thắp nhang tại chiến khu rừng Sác – Cần Giờ.

Chương trình tour lần này ngoài phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu , ban tổ chức còn phục vụ các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP Hồ Chí Minh. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là trên 100 người, tổng cộng 8 tour khoảng trên 1.000 người.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau những phản hồi tích cực từ việc tổ chức thí điểm 2 tour Cần Giờ và Củ Chi mới đây, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức liên tiếp các chương trình tour đi về trong ngày trong thời gian tới. Những tour tiếp theo sẽ bắt đầu từ cuối tuần này, mỗi ngày một chuyến dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Chương trình du lịch đến Cần Giờ, Củ Chi là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của chính quyền và người dân TP Hồ Chí Minh đối với những vất vả, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trong những ngày qua. Chương trình được tổ chức đi về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Đây cũng là điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến TP Hồ Chí Minh du lịch”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Hình 2
Sau nhiều ngày tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, các bác sĩ, y tá, dân quân… rất vui khi được đi du lịch Củ Chi.

Là du khách vừa được trải nghiệm tour du lịch Cần Giờ vào tuần trước, bác sĩ Khuất Văn Mạnh, đoàn y – bác sĩ tỉnh Hà Giang đến TP Hồ Chí Minh chống dịch từ cuối tháng 7 đến nay cảm thấy rất vui khi được đi tour du lịch này.

Bác sĩ Mạnh cho biết: “Từ khi vào TP Hồ Chí Minh, tôi chỉ biết đường đi từ bệnh viện đến khách sạn cách ly, ngoài ra chưa có thời gian đi ra bên ngoài bệnh viện. Nếu ở bệnh viện, tôi sẽ quay cuồng với công việc cả ngày và khi về khách sạn, ai ở phòng đó và không giao lưu với ai do phải tuân thủ biện pháp phòng dịch”.

Tuy nhiên, lần đầu tiên được trải nghiệm du lịch Cần Giờ, bác sĩ Mạnh đã rất xúc động vì lần đầu tiên được đi thăm quan nơi đây. Theo bác sĩ Mạnh, đây là chương trình rất ý nghĩa, có tinh thần khích lệ và động viên rất lớn vì sau những ngày đêm vất vả tham gia công tác phòng, chống dịch, tour du lịch Cần Giờ như tiếp thêm nguồn năng lượng và sức mạnh cho đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục hăng hái công việc của mình.

Video đang HOT

Lên kế hoạch mở tour dần dần

Sau tín hiệu khả quan từ hai tour thí điểm Cần Giờ và Củ Chi, hiện nay một số doanh nghiệp lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh cũng đã rục rịch chuẩn bị mở thêm các đường tour mới đi các tỉnh, thành phố khác như: Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)… với điều kiện các điểm đến phải an toàn với dịch.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Hình 3
Các đơn vị lữ hành TP Hồ Chí Minh thí điểm tổ chức tour đi Cần Giờ để mở cửa dần ngành du lịch trong điều kiện có dịch.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Phó Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, đơn vị cũng vừa triển khai tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan – văn hóa – lịch sử Biệt động Sài Gòn. Thực tế, tour du lịch này đã được doanh nghiệp khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TP Hồ Chí Minh thời gian qua. Trước khi dịch bệnh bùng phát, công ty tổ chức trung bình mỗi tháng từ 3-4 đoàn khách tham quan tuyến này. Ngày 19/9 vừa qua, công ty cũng thí điểm khai thác trở lại với tour đầu tiên phục vụ 60 khách là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Đây là tour khởi đầu cho giai đoạn phục hồi nền kinh tế du lịch sau đợt giãn cách ở thành phố. Hiện nay, doanh nghiệp cũng sẵn sàng bước vào giai đoạn kích hoạt các tuyến du lịch và dự kiến mở thí điểm đón khách trở lại tại Phú Quốc, Côn Đảo… khi kiểm soát được dịch bệnh”, ông Nguyễn Ngọc An nói.

Ông Lại Minh Duy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc công ty TST tourist cũng cho biết, công ty đã xây dựng 8 sản phẩm du lịch TP Hồ Chí Minh với chủ trương phát triển đa dạng sản phẩm, phù hợp với điều kiện thực tế và sẵn sàng khởi động ngay khi có thể. Các tour gồm cả khu vực nội đô và vùng ngoại ô cho đến những “vùng xanh” Củ Chi, Cần Giờ.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Hình 4
Cần Giờ đang được xem là điểm đến “an toàn” vì đây là “vùng xanh” của TP Hồ Chí Minh.

“Để chuẩn bị mở cửa lại các đường tour trong mùa dịch, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng nhân sự bảo đảm 100% có “thẻ xanh” COVID-19, có sản phẩm du lịch để dự kiến triển khai trong tháng 10. Hiện công ty đang nhắm đến các tour “vùng xanh” khi điều kiện đi lại thuận tiện hơn, các quy định chặt hơn trong bộ tiêu chí an toàn ngành du lịch. Đặc biệt, công ty chú trọng phải đảm bảo an toàn mới mở cửa và khi mở cửa sẽ mở dần dần”, ông Lại Minh Duy cho biết thêm.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings, là đầu tàu kinh tế của cả nước, đặc biệt là “cụm trưởng” cụm kinh tế Đông Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh nên chủ động làm việc với 6 tỉnh xung quanh để thống nhất phương thức chống dịch, cùng mở cửa lại thị trường du lịch trong thời gian tới. Đây là cơ hội cho nền “công nghiệp không khói” phục hồi, bởi chỉ khi du lịch khôi phục thì dịch vụ cũng khôi phục theo, có như vậy đời sống người dân sẽ trở lại “bình thường mới”.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Hình 5
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tặng quà cảm ơn đội ngũ tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh khi đi tham quan tour Củ Chi trong ngày 19/9.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, TP Hồ Chí Minh đã có điều kiện khá tốt để mở cửa thị trường du lịch nội địa. Bởi theo ngành y tế, tính đến ngày 22/9, Thành phố có hơn 8,9 triệu người đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 và hơn 2,2 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

Mặt khác, khoảng 6 tháng sau tiêm chủng, người dân rất an toàn và khi đó có thể đi du lịch trở lại. Vì thế, ngành du lịch đang kỳ vọng trong thời gian tới nền kinh tế sẽ phục hồi sau một thời gian dài “ngủ đông”.

Kỷ niệm 76 năm TTXVN: Phóng viên trưởng thành từ tác nghiệp COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, các phóng viên, biên tập viên của TTXVN cũng không quản ngại khó khăn, gian khổ và cả hiểm nguy rình rập, lăn xả vào tâm dịch, có mặt ở những điểm nóng, để có những dòng tin, những hình ảnh, chân thực nhất...

Nếu như trong chiến tranh, hàng nghìn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) luôn có mặt ở các trận địa, những nơi bom đạn ác liệt nhất để tác nghiệp, nay trong đại dịch COVID-19, các phóng viên, biên tập viên của TTXVN cũng không quản ngại khó khăn, gian khổ và cả hiểm nguy rình rập, lăn xả vào tâm dịch, có mặt ở những điểm nóng, để có những dòng tin, những hình ảnh, chân thực nhất để truyền tải đến bạn đọc, góp phần không nhỏ vào công cuộc tuyên truyền để đẩy lùi COVID-19.

Kỷ niệm 76 năm TTXVN: Phóng viên trưởng thành từ tác nghiệp COVID-19 - Hình 1

Phóng viên Hoàng Tuyết, Mạnh Linh (báo Tin tức) kịp thời thực hiện, đăng tải bài, ảnh và clip về buổi test nhanh cho hơn 100 người tại Khu phố 1, Phường 6 (phát hiện 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2).

Luôn có mặt ở những điểm nóng

Là phóng viên theo dõi mảng thời sự và xã hội, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, phóng viên Hoàng Tuyết, báo Tin tức (TTXVN) tại Văn phòng đại diện Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên cùng đồng nghiệp có mặt ở những điểm nóng, những vùng phong tỏa của Thành phố để tác nghiệp.

Nhiều chùm bài của Hoàng Tuyết cùng đồng nghiệp trên báo Tin tức để lại ấn tượng sâu sắc cho độc giả . Có thể kể đến một số chùm tin, bài nổi bật như chùm bài về sự hy sinh thầm lặng của cán bộ cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống COVID-19, viết về những cán bộ phường, quận, Mặt trận ... căng hết mình để giúp dân trong mùa dịch; chùm bài về những chiến sỹ áo trắng kiên cường chống dịch COVID-19, viết về những tấm gương là các bác sỹ xông pha nơi tuyến đầu, giành giật sự sống cho bệnh nhân... do Hoàng Tuyết - Đan Phương thực hiện; chùm tin, ảnh "Dấu ấn anh bộ đội Cụ Hồ giúp dân mùa dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh" của phóng viên Mạnh Linh - Hoàng Tuyết khiến người xem xúc động...

Kỷ niệm 76 năm TTXVN: Phóng viên trưởng thành từ tác nghiệp COVID-19 - Hình 2
Phóng viên Hoàng Tuyết, báo Tin tức, luôn lăn xả ra hiện trường, không quản ngày đêm để có những bài viết, phóng sự thật sự chất lượng cho báo.

Hoàng Tuyết chia sẻ, một trong những lý do khiến Tuyết phải trăn trở và muốn viết thật nhiều, đó là trong quá trình đi tác nghiệp, tận mắt chứng kiến thấy lực lượng tuyến đầu quá vất vả, từ các y bác sỹ, đến cán bộ cơ sở, lực lượng quân đội, công an... từ trách nhiệm của một người phóng viên khi công tác tại một cơ quan báo chí chính thống như TTXVN, Tuyết muốn viết thật nhiều, đưa thật nhiều câu chuyện lên báo để người dân biết đến công việc họ đang làm, những khó khăn, gian khổ, những hy sinh mà lực lượng tuyến đầu đang phải đối mặt, để người dân thấy rằng, những câu chuyện mặt trái lan truyền trên mạng xã hội chỉ là những mảnh ghép rất nhỏ trong cuộc chiến đầy cam go này, không nên vì một vài thông tin của những thành phần tiêu cực trên mạng xã hội mà hiểu sai, mất lòng tin ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kỷ niệm 76 năm TTXVN: Phóng viên trưởng thành từ tác nghiệp COVID-19 - Hình 3
Phóng viên Mạnh Linh, báo Tin tức, luôn xông pha tới các điểm tâm dịch để có những thông tin nóng hổi, kịp thời.

Bình Dương là điểm nóng thứ 2 của cả nước trong đợt dịch này. Là phóng viên có nhiều kinh nghiệm làm tin thời sự, lăn lộn ở các điểm nóng dịch bệnh, anh Dương Chí Tưởng, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Bình Dương cho biết, với quan điểm cần phải có thông tin nhanh nhất, chính xác nhất để chuyển về cơ quan, góp phần thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, sản xuất và đời sống của nhân dân trên một địa bàn đang bị xáo trộn mạnh mẽ vì dịch bệnh. Cơ quan thường trú tại Bình Dương xác định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả nguy cơ vô tình tiếp xúc với F1, F0, vẫn quyết tâm không bỏ lọt thông tin quan trọng. Chính vì vậy, Cơ quan thường trú Bình Dương đã phát trên 200 tin, bài văn bản về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chưa kể số lượng lớn tin ảnh, tin truyền hình gửi về cơ quan. Trong đó, những nhiều tuyến bài lớn thể hiện sự lăn xả của phóng viên trong vùng dịch như: "Phân luồng xanh cho hệ thống Logistics"; "Người dân và doanh nghiệp đồng lòng phòng, chống dịch"; "Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân vùng dịch"... góp phần để công chúng cả nước thấy được những nỗ lực của chính quyền và người dân Bình Dương đang cùng cả nước khống chế đại dịch.

Là một tỉnh có hơn 100km đường biên giới với Campuchia, tỉnh An Giang cũng là một trong những điểm nóng trong đợt dịch lần này. Anh Đặng Công Mạo, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại An Giang chia sẻ, khi dịch bùng phát ở huyện biên giới An Phú, anh được cơ quan phân công bám chốt hàng tuần ở An Phú. Hàng ngày, anh theo chân các đoàn truy vết, các đoàn cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân để tham gia tác nghiệp. Anh Đặng Công Mạo kể, ở An Phú khi đó, lượng người chủ yếu là lái xe, không rõ nguồn lây, nên xác định tâm thế bất cứ ai mình gặp cũng có thể là F0, phóng viên đi làm ngoài việc cẩn thận, khi về thường xuyên phải tự test, một tuần 2 lần test nhanh, 1 lần test PCR để đảm bảo an toàn. Thêm vào đó, để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm, phóng viên hạn chế mang theo nhiều đồ đạc, vì vậy thời gian bám trụ dùng dịch An Phú, anh tác nghiệp hoàn toàn bằng điện thoại di động, mặc dù rất khó khăn, nhưng phải khắc phục để đảm bảo an toàn...

Cơ quan thường trú TTXVN tại Hải Dương là cơ quan truyền thông Trung ương duy nhất được tỉnh Hải Dương mời vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Điều này đã khẳng định tầm quan trọng cũng như vị thế của TTXVN đối với lãnh đạo địa phương. Anh Đinh Mạnh Tú, Trưởng cơ quan thường trú TTXVN tại Hải Dương chia sẻ: Lãnh đạo Hải Dương nhận thức rất rõ vai trò, vị thế của TTXVN trong việc tuyên truyền, đưa ra những nguồn thông tin chuẩn và chính thống, ngay từ khi dịch bùng phát, cơ quan TTXVN tại Hải Dương đã được mời vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Khi tham gia là thành viên trong Ban Chỉ đạo, ngoài công tác tuyên truyền, phục vụ thông tin, trong quá trình tác nghiệp, nếu phát hiện nơi nào còn xảy ra tình trạng bất cập, anh lập tức phản ánh ngay với Trưởng Ban Chỉ đạo để khắc phục kịp thời. Đơn cử như lần anh đi tác nghiệp trong một khu cách ly, thấy tình trạng quản lý nơi đây chưa tốt, bởi không có lực lượng công an, quân đội, mà chỉ có lực lượng dân phòng, dẫn đến tình trạng quản lý lỏng lẻo và chưa chuẩn, anh đã phản ánh với Trưởng Ban Chỉ đạo. Ngay lập tức, tỉnh đã cử lực lượng công an, quân đội tham gia để đảm bảo an toàn khu cách ly.

Bên cạnh đó, là thành viên Ban Chỉ đạo, anh nắm thông tin rất chắc và kịp thời có những tin, bài phản bác lại những thông tin không chuẩn, chưa chính xác trên mạng xã hội cũng như ở các báo khác. Những thông tin chính xác kịp thời được đưa ra nhanh chóng góp phần không nhỏ vào việc giúp ổn định tinh thần, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của tỉnh Hải Dương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch trong tỉnh.

Có thể nói, ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, nơi nào có dịch, nơi đó có sự xuất hiện, lăn xả của phóng viên TTXVN, để có được những hình ảnh, những thông tin nóng hổi xuất hiện hàng ngày, hàng giờ trên mặt báo.

Trưởng thành từ gian khó

Kỷ niệm 76 năm TTXVN: Phóng viên trưởng thành từ tác nghiệp COVID-19 - Hình 4
Phóng viên Hoàng Tuyết, Mạnh Linh (báo Tin tức) theo chân các các bác sĩ, chiến sĩ Quân y đến tận nhà F0 để phản ánh những nỗ lực của những chiến sĩ áo trắng trong quá trình điều trị, thăm khám cho bà con.

Tác nghiệp trong vùng dịch vừa vất vả, khó khăn, vừa nguy hiểm cho bản thân và gia đình, nhưng chính trong hoàn cảnh tác nghiệp khó khăn đó, phóng viên đã trưởng thành hơn cả về kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp... đó là chia sẻ chung của nhiều phóng viên của TTXVN.

Anh Dương Chí Tưởng, Trưởng cơ quan thường trú TTXVN tại Bình Dương cho biết, ngay khi dịch COVID-19 bắt đầu diễn biến phức tạp, thông qua chỉ đạo của lãnh đạo ngành và Ban Giám đốc Cơ quan khu vực phía Nam, Cơ quan thường trú tại Bình Dương đã tuân thủ đầy đủ quy định về phòng dịch tại trụ sở, như: thực hiện nguyên tắc 5K trong giờ làm việc, cung cấp nước sát khuẩn và khẩu trang đạt chuẩn cho phóng viên đi tác nghiệp. Để đảm bảo thông tin trên một địa bàn rộng, Cơ quan thường trú Bình Dương đã quyết định phải thay đổi phương thức tác nghiệp và công tác tổ chức thông tin, làm tốt hơn nữa việc bám sát địa bàn, thông tin nhanh, cập nhập liên tục từng giờ...

Phóng viên Lê Thị Xuân, cơ quan thường trú TTXVN tại Đồng Nai chia sẻ, là phóng viên ba trong một, sản phẩm của một chuyến tác nghiệp phải đáp ứng cả ba loại hình thông tin: tin văn bản, ảnh và truyền hình. Việc vừa phải thực hiện ba loại hình vừa phải đảm bảo an toàn cho bản thân, không để bị lây nhiễm dịch bệnh là một trong những thách thức lớn với phóng viên. Tuy nhiên, khi có mặt tại các khu cách ly, chị lại thấy những khó khăn của mình chưa thấm tháp gì so với những hy sinh, vất vả của các thầy thuốc nơi tuyến đầu; so với sự cô đơn, lo sợ của các bệnh nhân F0 khi đang phải điều trị, đặc biệt là những em nhỏ phải xa gia đình, xa cha mẹ.

Chị Lê Thị Xuân cho rằng, tác nghiệp trong khó khăn của dịch COVID-19 chính là cơ hội để phóng viên đổi mới tư duy và phương thức tác nghiệp. Nếu như trước đây, phóng viên phải có mặt tại hiện trường, trực tiếp gặp gỡ nhân vật để khai thác thông tin, nay, do hạn chế đi lại và tiếp xúc để phòng, chống dịch COVID-19, chị đã sử dụng nhiều hơn phương pháp phỏng vấn qua điện thoại, sử dụng công nghệ thông tin để tiếp cận nhân vật, nguồn tin một cách an toàn.

Với phóng viên Hoàng Tuyết, báo Tin tức (TTXVN) tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình tác nghiệp trong mùa dịch, chị trưởng thành hơn rất nhiều, tốc độ viết tin, bài cũng như cường độ lao động tăng gấp mấy lần bình thường. Có tháng, chị làm tới hàng trăm tin, bài. Quá trình tác nghiệp trong tâm dịch khiến chị học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ kinh nghiệm trong phòng, chống COVID-19 thế nào cho an toàn nhất cho mình và gia đình, kinh nghiệm tự test COVID-19 cho mình... "Lúc đầu không biết cách lấy mẫu test, đau lắm, nhưng trải qua nhiều lần tự lấy mẫu, giờ tôi test 'chuyên nghiệp' lắm rồi", phóng viên Hoàng Tuyết vui vẻ nói.

Khi được hỏi, điều gì khiến bạn luôn nỗ lực, cố gắng hết mình trong công việc? Hoàng Tuyết chia sẻ, ngoài nhiệm vụ, trách nhiệm của người làm báo với xã hội, sự quan tâm, chia sẻ động viên của Lãnh đạo cơ quan TTXVN, lãnh đạo Ban Biên tập báo Tin tức và lãnh đạo phòng... là động lực rất lớn để chị cố gắng. Trong quá trình tác nghiệp, chị thường xuyên được dặn dò phóng viên đi làm, điều đầu tiên phải đảm bảo an toàn cho bản thân là trên hết. Bên cạnh sự quan tâm về mặt tinh thần, phóng viên đi làm được cơ quan hỗ trợ đầy đủ đồ phòng hộ cần thiết như khẩu trang, quần áo bảo hộ, hỗ trợ dụng cụ test, chi phí xét nghiệm... Lãnh đạo Báo Tin tức, lãnh đạo phòng thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, dặn dò phải cẩn thận, phải giữ sức khỏe, tính mạng là trên hết...

"Có sự quan tâm của lãnh đạo cơ quan TTXVN, của lãnh đạo đơn vị các cấp, tôi thấy mình càng phải có trách nhiệm làm thật tốt công việc của mình, có thật nhiều tin, bài chất lượng, kịp thời để góp phần vào công tác tuyên tuyền phòng, chống dịch", Hoàng Tuyết bày tỏ.

Trong gần 2 năm dịch COVID-19 xảy ra, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch là đội ngũ y bác sỹ, lực lượng an ninh, quân đội..., những cơ quan báo chí, trong đó có đội ngũ đông đảo phóng viên, nhà báo của TTXVN cũng là những chiến chiến sỹ xung kích trên mặt trận truyền thông, không quản hiểm nguy, lao vào tâm dịch để góp phần tuyên truyền phòng, chống dịch, sẵn sàng hết mình vì công việc, để dòng thông tin chính thống không bao giờ ngừng chảy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021
Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình
14:46:50 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
NS Công Lý gầy rộc đi sau 3 tháng nhập viện, cuộc hội ngộ với Tự Long gây ngậm ngùi
06:54:45 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?
01:43:55 23/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Cho phép kéo dài thời gian làm việc với TS, GS là hợp lý, tốt cho cả hai bên

07:09:33 23/10/2021
Nhiều người thầy giàu kinh nghiệm có nguyện vọng được cống hiến, trong khi trường đại học có nhu cầu thì việc kéo dài thời gian làm việc của giảng viên là hợp lý.

Phấn đấu 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

06:41:45 23/10/2021
Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, phấn đấu tỉ lệ nữ cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu từ 90% trở lên. 

Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

06:24:13 23/10/2021
Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

06:11:38 23/10/2021
Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột an sinh đối với người dân

06:11:02 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) là những trụ cột an sinh xã hội đặc biệt quan trọng đối với người dân.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Cuộc sống mưu sinh bình thường mới với người bán vé số ở Cần Thơ

05:41:34 23/10/2021
Sau hơn 15 kỳ tạm dừng phát hành do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (hơn 3 tháng), hoạt động kinh doanh xổ số khu vực miền Nam được mở thưởng lại từ ngày 22/10.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại Hà Nội được hỗ trợ 20-40 triệu đồng

05:40:42 23/10/2021
Từ tháng 10/2021, các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục trên địa bàn Hà Nội sẽ được hỗ trợ 20-40 triệu đồng.

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

05:36:28 23/10/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Ý thức dùng công nghệ quét mã QR code cho cuộc sống bình thường mới

05:33:25 23/10/2021
Sau hơn 1 tháng Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều loại hình dịch vụ, cửa hàng hoạt động trở lại với các quy định về phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu tiên quyết là phải quét mã QR, nhằm truy vấn dữ liệu liên quan khi có các ca nghi nhi...

Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

05:12:41 23/10/2021
Với hạn mức mới, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam bảo đảm toàn bộ tiền gửi của khoảng 91% người gửi tiền trong hệ thống ngân hàng.

28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

05:09:03 23/10/2021
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, tính đến ngày 22-10-2021 đã có 28 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.247,4MW đã được công nhận vận hành thương mại (COD), bao gồm các nhà máy điện gió Phương Mai 1 (tổng công suất 24MW), Hư...

Giá thịt lợn xuống đáy, Phó Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý

05:03:32 23/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, mức chênh lệch giữa giá xuất chuồng và giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng là bất hợp lý.

Niềm vui của người lao động khi kết thúc "3 tại chỗ"

05:00:21 23/10/2021
Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai đã hoạt động trở lại hoặc chuyển trạng thái hoạt động từ sản xuất 3 tại chỗ sang hình thức 1 cung đường, 2 điểm đến.

Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

04:57:40 23/10/2021
Ngày 22/10, UBND tỉnh Lào Cai tổng kết Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 nhằm đánh giá những kết quả đạt được của chương trình; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng...

Ngành Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp Bình Dương vượt khó

04:54:52 23/10/2021
Hội nghị do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm đối thoại, trao đổi giữa các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp liên quan đến triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng để tháo gỡ kh...

Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc

04:46:09 23/10/2021
Người lao động sẽ được đưa đón, được tiêm vắc-xin miễn phí, được hỗ trợ tìm việc làm, chỗ ở giá rẻ khi quay lại TP HCM làm việc

Lào Cai: Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

04:39:17 23/10/2021
Việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021 đã tạo ra bước đột phá mới trong công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quảng Ninh “làm sạch” sản phẩm chương trình OCOP

04:36:35 23/10/2021
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh về Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) do Ban Xây dựng Nông thôn mới tỉnh chủ trì, sau kiểm tra, rà soát kỹ đã thống nhất báo cáo UBND tỉnh triển khai các biện pháp làm sạch các sản ph...

83.000 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được hỗ trợ

04:34:25 23/10/2021
Ngày 22-10, Công ty CP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (Chương trình phúc lợi MOVI) và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã sơ kết chương trình hỗ trợ giãn nợ cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đảm bảo chuỗi cung ứng là yếu tố then chốt để khôi phục sản xuất

04:33:39 23/10/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hàng hóa ở cả hai chiều cung - cầu.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

Đức Pháp chủ cả cuộc đời gắn bó với ngôi chùa thôn quê

01:33:55 23/10/2021
Khi Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ được suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo VN muốn thỉnh ngài về trụ sở Trung ương ở chùa Quán Sứ, tuy nhiên Đức pháp chủ từ chối.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 243,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:27:41 23/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 243.464.854 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.948.662 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 220.5...

100.000 trẻ Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 25/10

00:41:29 23/10/2021
UBND TP Thủ Đức có kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100.000 trẻ từ 12 đến hết 17 tuổi, dự kiến từ ngày 25/10.

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ mỗi vòng eo nhỏ khó tin, Rosé (BLACKPINK) xứng danh "thánh body" nhờ bộ phận đặc biệt này

Sao châu á

08:41:39 23/10/2021
Vũ khí ngoại hình này của Rosé (BLACKPINK) khiến netizen không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.

Một số giải đáp về vaccine COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

08:38:19 23/10/2021
Một số quốc gia trên thế giới đã và đang tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em. Hiện có rất nhiều thắc mắc và lo ngại từ phía phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Bị "fan cứng" chê bai nhan sắc thật, nữ streamer xinh đẹp tức giận lên tiếng phản pháo cực gắt

Netizen

08:37:57 23/10/2021
Xiao ShuiXi là một nữ streamer/ vũ công khá nổi tiếng tại Douyu, với ngoại hình xinh đẹp và tư thế nhảy nóng bỏng, cô đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ.

Sốc visual loạt ảnh chụp lén của Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Nhan sắc không chút tì vết, quả xứng danh "thần thiên tỷ tỷ"

Sao việt

08:37:41 23/10/2021
Trang phục giản dị, không cầu kỳ kiểu cách, Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong loạt ảnh chụp lén vẫn khiến biết bao fan phải mê mẩn vì nhan sắc tự nhiên và thần thái cuốn hút.

Nhan Phúc Vinh: Muốn... tát Thanh Sơn nhất!

Show việt

08:37:35 23/10/2021
Nhan Phúc Vinh có nhiều chia sẻ thú vị về đời sống độc thân cùng những câu chuyện hậu trường làm phim dở khóc dở cười trong Cuộc hẹn cuối tuần tập 15.

Mặt nạ gương - Tập 4: Bị Hoa gài bẫy, ông Bắc (chủ TMV Bắc Việt) khai nhận mọi tội trạng

Phim việt

08:33:49 23/10/2021
Bằng những chứng cứ thu thập được, Hoa (Lương Thu Trang) khiến ông Bắc (chủ TMV Bắc Việt) toát mồ hôi và thừa nhận mọi tội trạng.

4 món canh ngon ấm bụng không thể bỏ qua mỗi khi trời lạnh

Ẩm thực

08:33:45 23/10/2021
Những món canh nào ngon và phù hợp trong tiết trời se lạnh? Hãy cùng tham khảo 4 món canh ngon ấm bụng dưới đây nhé!

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

Thế giới

08:31:38 23/10/2021
Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Sau sảy thai bao lâu thì được quan hệ tình dục?

Kiến thức giới tính

08:27:17 23/10/2021
Sau sảy thai bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ tâm lý đến sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, nếu việc gần gũi vợ chồng diễn ra quá sớm, bạn có nguy cơ gặp phải một số biến chứng nhiễm trùng gây nguy hiểm cho sức k...

Vui mừng khi tôi có thai, nhưng bạn trai không muốn cưới

Tâm sự

08:22:32 23/10/2021
Tỏ thái độ vui mừng, hạnh phúc khi tôi thông báo có thai, nhưng bạn trai lại không hề đả động gì đến đám cưới...

Chú chó nhanh trí cứu sống chủ nhân khỏi trận lở đất kinh hoàng

Chuyện lạ

08:21:34 23/10/2021
Mười năm trước, một trận lũ kinh hoàng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu vực Cinque Terre, Italia cướp đi sinh mạng của nhiều người nhưng ông chủ khách sạn Leo may mắn sống sót nhờ chú chó cưng của mình.

Tiêu chuẩn kháng nước dành riêng cho xe ô tô điện

Ôtô

08:16:41 23/10/2021
Xe ô tô điện trong mấy năm trở lại đây xuất hiện khá nhiều trên thị trường vì nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về khả năng chống chịu nước và bụi từ xe này.