TP Hồ Chí Minh ‘tiếp sức’ lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, trong đó đã có gần 2.000 học sinh không may phải mồ côi cha mẹ.

Chính vì thế, nhiều đơn vị, đoàn thể đã và đang cùng chung tay chăm lo lâu dài cả về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 1
Đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 trao hỗ trợ cho các em học sinh có cha, mẹ mất vì COVID-19.

Mất chỗ dựa vững chắc

Mẹ qua đời vì mắc COVID-19 khi vừa sinh em bé được hơn hai tháng là nỗi đau lớn của em N. P. Q. N (học sinh lớp 9, ngụ Phường 10, quận Tân Bình). Q. N là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Q. N cho biết, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, mẹ em và bà nội đều qua đời vì mắc bệnh. Hiện cuộc sống gia đình em rất khó khăn khi bố làm nghề phụ hồ nhưng đã thất nghiệp do dịch bệnh. Hằng ngày, em phụ bố chăm sóc đứa em nhỏ, tuy nhiên khi đến giờ học trực tuyến, bố phải trông em hoặc gửi em sang nhà người cô ở gần nhờ trông hộ.

Trong khi đó, em P. Y. N (ngụ phường Tân Thới Nhất, Quận 12) vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn trước sự mất mát quá lớn, khi cả bố và mẹ đều qua đời vì COVID-19. Là chị cả trong gia đình có 4 chị em, Y. N cố gắng giữ vững tinh thần để làm chỗ dựa cho các em. Y. N cho biết, bố làm bảo vệ dân phố, tham gia phòng, chống dịch ở phường rồi không may mắc COVID-19 và không qua khỏi. Mẹ của Y. N cũng qua đời sau đó hơn một tuần cũng vì mắc COVID-19.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 2
Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự chăm lo từ chính quyền địa phương.

“Hiện em có hai em gái là P. L. Y. H học lớp 5 và P. L. Y. P học lớp 6 tại Quận 12. Do học trực tuyến nên phải mượn điện thoại của ông bà ngoại và cậu gần nhà để có thiết bị học tập. Từ khi bố mẹ mất, em luôn cố gắng động viên các em an tâm học tập và cùng động viên nhau vượt qua khó khăn. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, em sẽ đi tìm công việc phù hợp để có thêm thu nhập lo cho các em ăn học đến nơi đến chốn”, Y. N tâm sự.

Đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 cũng cho biết, Quận 7 cũng có trường hợp em T. (sinh năm 2006, phường Tân Thuận Đông) đặc biệt khó khăn. Mẹ em T. là lao động chính nhưng đã mất sớm, ba em T. bỏ đi từ khi em còn nhỏ, em phải về ở với bà ngoại. Thế nhưng bà ngoại cũng vừa mới mất vì mắc COVID-19 trong đợt dịch vừa qua. Hiện nay, em T. đang sống cùng với cậu và dì nhưng cả hai đều bị bệnh tâm thần, vì vậy gánh nặng gia đình đang đè lên đôi vai của đứa trẻ 15 tuổi.

Video đang HOT

“Đơn vị và các đoàn thể đang vận động để chăm lo cho em T. được chu đáo, giúp em vơi bớt khó khăn”, đại diện Liên đoàn lao động Quận 7 cho biết.

Đồng cảm với các hoàn cảnh của trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh cho biết, công tác chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 là vấn đề cần sự chung tay của nhiều ban ngành, đoàn thể, chính quyền… Ngoài các chính sách từ Thành phố theo quy định, Thành phố cũng đang nghiên cứu thêm các chủ trương, chính sách phù hợp để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh mồ côi; để các em có thêm chỗ dựa cả về vật chất và tinh thần cũng như chuẩn bị nền tảng kiến thức cho hành trang bước vào đời khi không có người thân ở bên.

“Các em học sinh không may bị mồ côi do COVID-19 đang rất cần được quan tâm về dinh dưỡng, giáo dục, y tế, sức khỏe tinh thần, thể chất…; trong đó, vấn đề lớn nhất là những sang chấn tâm lý đối với các em sẽ đặt ra thách thức lớn cho ngành chức năng để có thể chăm lo cho các em vững chắc trong tương lai. Với những học sinh đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần thì cần hơn nữa sự quan tâm, san sẻ của nhà trường, giáo viên và gia đình; giúp các em sớm cân bằng, cùng với đó là các em cần được trợ giúp, tư vấn tốt hơn về pháp lý”, bà Tô Thị Bích Châu nói.

Tiếp sức lâu dài cho các em

Ngày 17/10, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức chương trình “ Kết nối yêu thương” nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo cho trẻ mồ côi do COVID-19. Hiện quận Tân Bình có 71 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mất người thân chăm nuôi.

Ông Trần Đức Phương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình cho biết, vừa qua, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để kịp thời động viên tinh thần và vật chất các em học sinh bị mồ côi vì COVID-19 như: thăm hỏi, động viên và liên hệ các nhà tài trợ vận động hỗ trợ vật chất, phương tiện, dụng cụ học tập cho 41 trẻ với tổng kinh phí 82,4 triệu đồng. Ngoài ra, từ danh sách do UBMTTQ Việt Nam quận giới thiệu, nhiều nhà tài trợ còn trực tiếp tìm đến tận nhà các em để kịp thời hỗ trợ kinh phí, sữa, quà…

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 3
Đại diện các nhà tài trợ trao học bổng “ Tiếp sức em đến trường” cho trẻ mồ côi do COVID-19 trong ngày 17/10.

“Tại chương trình “Kết nối yêu thương”, UBMTTQVN quận Tân Bình đã trao tặng 41 suất học bổng “Tiếp sức em đến trường” cho các trẻ mồ côi do COVID-19, trong đó có 39 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1 – 2 triệu đồng/em. Ngoài ra, 8 nhà tài trợ cũng đã nhận ký kết đỡ đầu hàng tháng cho 14 trẻ mồ côi do COVID-19, trong đó có 3 em được nhận đỡ đầu toàn bộ chi phí liên quan đến học tập cho đến hết 18 tuổi và 11 em được hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng trong năm học 2021-2022″, ông Trần Đức Phương nói.

Là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, Quận 8 hiện có 148 học sinh có cha, mẹ mất do dịch. ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, cả hệ thống chính trị quận cùng vào cuộc chăm lo, giúp các em có bố, mẹ mất vì COVID-19 sớm ổn định sức khỏe, có điều kiện học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, nhiều em đã nhận được các khoản hỗ trợ và học bổng để có thể vững bước đến trường. Các phường đang tích cực rà soát, nắm lại từng hoàn cảnh của học sinh mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh để phối hợp với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, cơ quan MTTQVN quận để có sự chăm lo lâu dài cho các em.

Tương tự, tại quận Bình Tân, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, ngoài các khoản hỗ trợ theo quy định, địa phương đã vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ những trường hợp khó khăn nhất, mỗi em được nhận 5 triệu đồng để mua sắm đồ dùng học tập cho năm học mới. Về lâu dài, quận cũng đã yêu cầu các phường rà soát, cập nhật danh sách và có phương án giúp đỡ cụ thể cho từng hoàn cảnh.

TP Hồ Chí Minh tiếp sức lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Hình 4
Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình và các nhà hảo tâm ký kết phối hợp chăm sóc trẻ mồ côi do COVID-19 trong thời gian tới.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, tại Quận 7 cũng đã có 57 trẻ em mồ côi do cha mẹ, cha hoặc mẹ mắc COVID-19. Từ giữa tháng 9 đến nay, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Quận 7 cũng đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cho các em như: tặng quà Trung thu, nhu yếu phẩm, sữa, tập, sách giáo khoa, hỗ trợ kinh phí…

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, toàn thành phố có 1.392 trẻ em dưới 16 tuổi và 600 thanh thiếu niên (16-18 tuổi) mồ côi vì COVID-19. Trong đó, có nhiều trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc từ nhỏ ở với ông bà và bây giờ ông bà cũng qua đời vì COVID-19. Có 67 bé dưới 2 tuổi, trong đó có 9 bé là trẻ sơ sinh, con của sản phụ mắc COVID-19 và tử vong khi sinh con…

“Hiện nay, Thành phố đang nỗ lực đảm bảo tất cả trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được hỗ trợ để ổn định cuộc sống. Dù vậy, Thành phố cũng rất cần sự chung tay chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng xã hội đối với các trẻ mồ côi thông qua UBND phường, xã, thị trấn, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cấp cơ sở. Đến nay, có 215 trẻ được các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ từ 1-3 triệu đồng/tháng/trẻ, thời gian hỗ trợ từ 1 đến 15 năm”, ông Lê Minh Tấn cho biết.

Cũng theo ông Lê Minh Tấn, từ nay đến cuối năm 2021, TP Hồ Chí Minh cố gắng hỗ trợ tất cả trẻ em mồ côi vì COVID-19 đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng (các mức 380.000 đồng, 540.000 đồng và 900.000 đồng/người/tháng, tùy đối tượng); được hỗ trợ sữa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và học bổng tiếp sức đến trường… TP Hồ Chí Minh cũng vận động các nhà hảo tâm, ngân hàng mở tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm cho các trẻ.

“Trẻ em là con của sản phụ mắc COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến ngày 30/9 sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu; trẻ em mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng/cháu từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng thời sẽ có thêm các giải pháp hỗ trợ lâu dài trong các năm tiếp theo”, ông Lê Minh Tấn cho biết.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Thời gian qua, tại TP Cần Thơ có nhiều trường hợp trẻ em mất đi cha mẹ do dịch COVID-19. Để góp phần động viên các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, Công an TP Cần Thơ đã nhận bảo trợ học tập cho 11 trường hợp trên địa bàn thành phố, từ tháng 10/2021 đến khi các em đủ 18 tuổi.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 1
Đại diện Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ cho bé Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (huyện Phong Điền) mất cha do mắc COVID-19.

Căn nhà nhỏ xiêu vẹo vách lá mái tôn rộng chỉ chừng 40m2 tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ) là nơi trú ngụ của bà Huỳnh Thị Kim Vui (55 tuổi) cùng hai cháu nhỏ là con của vợ chồng người em gái út. Do hoàn cảnh khó khăn, em gái bà Vui phải gửi lại hai con từ lúc mới lọt lòng cho bà nuôi nấng để lên TP Hồ Chí Minh làm thuê kiếm tiền.

Trong đợt dịch vừa qua, cha của hai cháu không may mắc bệnh qua đời còn người mẹ cũng trở thành F0, hiện vẫn còn phải ở trong khu cách ly. Một mình nuôi hai cháu trai là bé Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (11 tuổi) và bé Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (3 tuổi) nay đã thành trẻ mồ côi, với người phụ nữ 55 tuổi khó khăn càng thêm gấp bội.

Bà Vui cho biết trước dịch, mỗi tháng cha mẹ hai bé gửi về cho bà 3 - 4 triệu đồng để nuôi hai anh em. Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, vợ chồng em gái thất nghiệp, sau đó cả hai cùng mắc COVID-19. Người chồng sau thời gian chống chọi đã trút hơi thở cuối cùng vào cuối tháng 8. Em gái bà Vui may mắn vượt qua, hiện đã khỏi bệnh nhưng vẫn còn trong khu cách ly. "Những ngày qua, cũng nhờ các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương hỗ trợ gạo, tiền nên tôi mới có thể lo cho hai bé, nếu không tôi cũng không biết phải làm sao", bà Vui kể.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 2
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên gia hai cháu bé ở huyện Phong Điền mất cha do mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Cảm thông trước hoàn cảnh của các bé chẳng may mất đi người thân do dịch bệnh, ngày 16/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, trao các phần quà hỗ trợ cho 3 trẻ mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch COVID -19 trên địa bàn huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, gồm gia đình bà Vui và gia đình anh Huỳnh Hữu Quốc Cường ở phường Tân An, quận Ninh Kiều. Anh Cường mất vì COVID-19 ở tuổi 37 để lại người vợ trẻ và đứa con trai mới vào lớp 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận chia sẻ với các cháu và gia đình nỗi mất mát quá lớn này; mong rằng thời gian tới, với sự đồng hành của lực lượng Công an, các cháu và gia đình sẽ phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của địa phương.

Với các trường hợp còn lại, Công an TP Cần Thơ đã ủy quyền cho tổ chức Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công đoàn của Công an thành phố và Công an quận, huyện trao hỗ trợ cho các bé trong tháng 10/2021.

Với quyết tâm không để bất kỳ trẻ mồ côi vì COVID-19 trên địa bàn phải bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Công an thành phố Cần Thơ quyết định nhận bảo trợ, chăm lo việc học cho các bé đến lúc trưởng thành, với mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm cho mỗi trường hợp. Nguồn kinh phí thực hiện do các đoàn viên, hội viên và công đoàn Công an TP Cần Thơ đóng góp.

Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Hình 3
Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, huyện Phong Điền thăm hỏi, động viên gia đình bà Huỳnh Thị Kim Vui (xã Tân Thới, huyện Phong Điền) có em rể mất do COVID-19 để lại hai con nhỏ . Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Theo đại diện Đoàn thanh niên Công an thành phố, thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ, vận động các mạnh thường quân xây nhà tình thương cho các em, hỗ trợ hết sức có thể để các em tự tin bước vào đời, bỏ qua mặc cảm để sống tốt, sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Xúc động và vui mừng trước tình cảm, sự quan tâm của lực lượng Công an cùng chính quyền các cấp, bà Huỳnh Thị Kim Vui bày tỏ, sự hỗ trợ này sẽ giúp bà yên tâm trong việc nuôi dạy hai cháu Vinh, Bảo trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Hữu Phòng - cha anh Cường chia sẻ, việc lãnh đạo Công an TP Cần Thơ, quận Ninh Kiều đến chia buồn, hỗ trợ là niềm an ủi lớn với gia đình trước nỗi đau mất mát người thân, giúp bé Huỳnh Quang Thành có thêm điểm tựa khi mất cha ở tuổi còn quá nhỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tường thuật Juventus 0-1 Atalanta vòng 14 Serie A

Bóng đá thế giới

06:36:55 28/11/2021
Juventus tiếp tục chuỗi ngày thi đấu thất vọng khi để thua Atalanta 0-1 ngay trên sân nhà trước Atalanta ở vòng 14 Serie A

Đưa Kim Duyên tới Israel, Hoàng My lo khó trở về nước

Sao việt

06:36:16 28/11/2021
Tình hình dịch bệnh đang khiến Hoàng My lo lắng cho cả bản thân lẫn Kim Duyên

Top 10 xe thể thao giá rẻ tốt nhất năm 2021

Ôtô

06:36:01 28/11/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Chevrolet Camaro, Mazda MX-5 Miata, Ford Mustang, Subaru WRX, Dodge Challenger, Volkswagen Golf GTI… là những mẫu xe thể thao giá rẻ tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021

Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả

Sao châu á

06:33:42 28/11/2021
Sau khi tỷ phú, đại gia sòng bạc Châu Trác Hoa bị bắt, bê bối tình ái giữa anh và người đẹp Liêu Bích Lệ năm xưa bị đào lại

Cận cảnh xe ga Yamaha 125 phân khối, giá hơn 29 triệu đồng

Xe máy

06:33:23 28/11/2021
Yamaha Ego Gear 2022 sở hữu ngoại hình trẻ trung, cá tính, trang bị động cơ 125 phân khối. Giá bán của nó là 5.418 Ringgit (tương đương 29,43 triệu đồng)

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước