TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết vừa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố về việc hỗ trợ lao động tự do (đợt 2) và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn - Hình 1
Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp trao quà cho công nhân lao động trong khu trọ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Theo đó, các trường hợp là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Dự kiến đợt 2 này có 334.192 người được hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 501 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố. Trong đó, thành phố Thủ Đức có số lượng đông nhất với 35.627 trường hợp, ít nhất là huyện Nhà Bè 4.103 người.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đề xuất hỗ trợ 90.585 hộ nghèo, hộ cận nghèo và 170.000 lao động nghèo sống trong nhà trọ, xóm lao động nghèo, khu vực lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do dịch COVID-19. Mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ trực tiếp một triệu đồng, tổng kinh phí dự kiến hơn 260 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố. Tương tự, thành phố Thủ Đức có số lượng đông nhất với 34.302 trường hợp, ít nhất là Quận 5 có 3.197 người.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố, thực tế nhiều lao động nghèo đang sinh sống ở các khu vực nhà trọ, xóm lao động nghèo, khu vực bị phong tỏa, hộ nghèo, cận nghèo đều không có việc làm, không có tích lũy trước đó nên rất khó khăn. Đây là những trường hợp cấp thiết, không thể chậm trễ nên đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Tài chính hướng dẫn việc sử dụng kinh phí trong dự toán để hỗ trợ; đồng thời chỉ đạo Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thành phố Thủ Đức xác định đối tượng cụ thể để hỗ trợ từ nguồn ngân sách thành phố và nguồn vận động của các địa phương.

Để việc hỗ trợ các trường hợp trên được nhanh chóng, ông Tấn kiến nghị Thành phố sớm chấp thuận đề xuất của Sở tiếp tục hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do dịch COVID-19 (đợt 2); giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chịu trách nhiệm rà soát, xác định số lao động thuộc đối tượng thu hưởng trên địa bàn quản lý và trực tiếp đến hỗ trợ.

Video đang HOT

Ông Lê Minh Tấn cũng gợi ý, ngoài nguồn kinh phí TP Hồ Chí Minh giao, đối với các trường hợp khó khăn hoặc nhân khẩu đông hơn, chính quyền địa phương chủ động sử dụng nguồn vận động để hỗ trợ thêm. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ từ nguồn Quỹ vận động COVID-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố quản lý…

Trước đó, TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành gói hỗ trợ hơn 880 tỷ đồng theo Nghị quyết số 09 của Hội đồng nhân dân Thành phố về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

* Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến một bộ phân không nhỏ đoàn viên công đoàn. Trước tình hình trên, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã huy động các nguồn lực, vận động quyên góp cùng nhiều biện pháp hỗ trợ thiết thực khác nhằm giúp công nhân lao động nghèo giảm bớt khó khăn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Hoàng Khắc Tinh cho biết, trước mắt đơn vị đã xét và chi hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định số 2006/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2.481 trường hợp với tổng kinh phí lên đến 2,013 tỷ đồng. Công tác vận động quyên góp do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động trong toàn hệ thống công đoàn nhằm tạo nguồn kinh phí ủng hộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, giúp đỡ nhân dân trong các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh, cũng đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các cấp, ngành, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh.

Kết quả, hơn một tháng qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã nhận được số tiền, quà, vật tư và hàng hóa thiết yếu trị giá gần 1,8 tỷ đồng, thiết thực hỗ trợ đoàn viên nghèo, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các hộ nghèo trong các khu phong tỏa, cách ly…

Với khẩu hiệu “San sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”, “Gian hàng 0 đồng” do Liên đoàn Lao động các huyện Châu Thành, Gò Công Tây phối hợp cùng các đoàn thể tại địa phương tổ chức đã cung cấp những thực phẩm thiết yếu như gạo, nước tương, nước mắm, mì ăn liền, khoai lang, rau, củ, quả… cho công đoàn viên, người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành Trương Thanh Hòa cho biết, đơn vị đã vận động được 2.000 phần quà nhằm tổ chức các “Gian hàng 0 đồng” với mục đích trao tặng thực phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn tại các xã Song Thuận, Vĩnh Kim, Điềm Hy và thị trấn Tân Hiệp; thăm, trao quà hỗ trợ người dân ở 4 khu vực phong tỏa trên địa bàn các xã Tân Lý Tây, Tam Hiệp, Hữu Đạo và Vĩnh Kim.

Liên đoàn Lao động huyện Gò Công Tây phối hợp với các đoàn thể trong huyện vận động quyên góp tiền, quà, tổng trị giá 270 triệu đồng để tổ chức “Gian hàng 0 đồng”; tổ chức thăm viếng, tặng quà 40 hộ dân nghèo trong các khu vực cách ly.

* Đến 17 giờ ngày 3/8, Đồng Tháp đã phê duyệt và chi hỗ trợ 20.612 lao động tự do với tổng số tiền trên 30,9 tỷ đồng. Bảo hiểm xã hội đã tiếp nhận 3 doanh nghiệp, với 679 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất gần 2,9 tỷ đồng.

TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn - Hình 2
Đội hình “shipper áo xanh” phường 11, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) giúp nông dân trên địa bàn tiêu thụ nông sản (dưa leo). Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Các huyện, thành phố đang tiếp nhận, thẩm định 131 hồ sơ của doanh nghiệp để đề nghị hưởng chế độ hỗ trợ theo chính sách tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương hoặc chính sách hỗ trợ ngừng việc cho người lao động. Đối với các chính sách hỗ trợ còn lại (hỗ trợ người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ người bán vé số dạo,…. tỷ lệ đối tượng đã được hỗ trợ rất cao), các địa phương tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh thủ tục để chi hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo quy định.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, tổ chức, đoàn thể đã kịp thời thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 như đường dây nóng 1022, đường dây nóng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; đường dây nóng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận, xử lý thông tin về sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh…

Các huyện Tháp Mười, Hồng Ngự, Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành… trong ngày 3/8 cũng đã hỗ trợ hơn 16.300 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tổng số 13.250 phần quà, 9.780 suất ăn miễn phí và nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế khác với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng.

Tỉnh Đồng Tháp tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 15/8 để phòng, chống dịch COVID-19. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đến người nghèo, người khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, tổ nhân dân tự quản tiếp tục rà soát và kịp thời thông tin những trường hợp khó khăn để có hỗ trợ ngay. Tỉnh tuyệt đối không để bất kỳ người dân nào ở trên địa bàn không có đủ lương thực, thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động

Ngày 26/1, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức chương trình Tết sum vầy kết nối yêu thương tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn, Hải Phòng.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 1
Ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng tặng quà cho người lao động tại Khu Công nghiệp Đồ Sơn. Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là hoạt động chăm lo thiết thực đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng. Đây là nơi làm việc của gần 160.000 lao động trong và ngoài nước, trong đó có trên 50.000 lao động là người ngoại tỉnh, trên 5.000 lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là đơn vị có nhiều đoàn viên nhất của Liên đoàn Lao động thành phố. Người lao động trực tiếp đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, nhất là tạo niềm tin đối với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động Hải Phòng sẽ trợ cấp, tặng quà, hỗ trợ vé xe, chuyến xe cho trên 10.000 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn và ở tỉnh xa về quê. Ngoài ra, UBND Hải Phòng hỗ trợ 3 tỷ đồng để trao 3.000 suất quà, 1.000 suất trợ cấp và 50 chuyến xe tặng công nhân lao động tỉnh xa về quê đón Tết cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác.

Ông Hoàng Đình Long đề nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động để mọi người bớt đi những lo âu trong cuộc sống, tập trung sức lực, trí tuệ thực hiện nhiệm vụ được giao; ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục phối hợp tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống công nhân lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động để phản ánh tới các cấp công đoàn phối hợp giải quyết, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đề nghị người lao động sau thời gian vui Xuân đón Tết bên gia đình, quay trở lại làm việc hăng say, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần để các doanh nghiệp ngày càng ổn định, phát triển.

Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng là nơi bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho 125.291 đoàn viên. Các đoàn viên này đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nằm trong Khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Đắk Lắk dành hơn 42,6 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người lao động và các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, tỉnh dành tặng mức quà 300.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ xã, phường, thị trấn, cán bộ hưu trí, khối lực lượng vũ trang, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, người mù, trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng. Mức quà 400.000 đồng/người dành tặng người có công với cách mạng, thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng, gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình cán bộ lão thành cách mạng, gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình quân nhân đang công tác tại đảo Trường Sa, gia đình quân nhân đang công tác tại đội K (Campuchia) và già làng, trưởng buôn, trưởng thôn tiêu biểu nhận phần quà 500.000 đồng/suất.

Tỉnh cũng dành suất quà trị giá 1,3 triệu đồng/người để tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa còn sống, đang hưởng trợ cấp hàng tháng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến hiện còn sống, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh 1/4, bệnh binh 1/3, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho 400 cơ quan, đơn vị với mức từ 2,5 - 6,5 triệu đồng.

Hiện tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 7 đoàn do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng quà các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian dự kiến từ ngày 19/1 - 10/2. Các cá nhân, tập thể, đơn vị còn lại được UBND tỉnh ủy quyền cho Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã thành phố tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà.
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Trần Phú Hùng cho biết, trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Đắk Lắk vẫn chú trọng thực hiện và đảm bảo các đối tượng chính sách được hưởng chế độ đúng quy định; đặc biệt là chú trọng chăm lo Tết cho các cá nhân, đơn vị. Ngoài số tiền hơn 42,6 tỷ đồng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh còn trích ngân sách tỉnh gần 8,5 tỷ đồng để trao quà Tết tặng đối tượng, gia đình chính sách tiêu biểu, đơn vị tiêu biểu. Ngoài ra, tỉnh còn trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để trao quà tặng mỗi đối tượng chính sách tiêu biểu 2 triệu đồng/người.
Dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cơ quan thường trực phía Nam tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 100 suất quà Tết cho trẻ em nghèo hiếu học xã Ea Trul, huyện Krông Bông; hỗ trợ tiền mặt để chăm lo Tết và tặng áo ấm, nhu yếu phẩm cho trẻ em đang được nuôi dưỡng ở chùa Bửu Thắng (thành phố Buôn Ma Thuột), Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk. Tổng kinh phí thực hiện hơn 74 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Quỹ Hiểu về trái tim Việt Nam trao 1.000 suất quà Tết (300.000 đồng/suất) tặng 1.000 trẻ em vùng lũ của huyện M'Đrắk và huyện Krông Ana; phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk trao 30 suất quà (400.000 đồng/suất) tặng trẻ em ở Mái ấm 1/6 và trẻ được hỗ trợ mổ tim năm 2021 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

* Ngày 26/1, tại xã Nậm Ét, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu 2021 để hỗ trợ, động viên người nghèo, đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 2
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Nậm Ét vẫn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quỳnh Nhai, có tổng diện tích tự nhiên là hơn 7.000 ha, có 11 bản, 1.112 hộ với hơn 5.200 nhân khẩu, trong đó 445 hộ nghèo, chiếm 40%; 162 hộ cận nghèo, chiếm 14,6%, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Để cung cấp nhu yếu phẩm hàng hóa đến đúng người, đúng đối tượng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương rà soát, thống kê, bình xét cá nhân, hộ gia đình cần hỗ trợ để phát phiếu đổi hàng.

Tại phiên chợ, Ban Tổ chức đã phát 200 phiếu tặng 200 hộ gia đình trên địa bàn xã Nậm Ét, mỗi phiếu có trị 300.000 đồng để đổi hàng hóa tại 6 gian hàng. Các mặt hàng tại phiên chợ gồm: Nước mắm, muối, dầu ăn, mỳ tôm, xà phòng, mì chính, bánh kẹo, quần áo, giày dép...

Em Vàng A Pha, ở bản Pom Hán, xã Nậm Ét, chia sẻ niềm vui, bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà hảo tâm. Đây là những món quà rất ý nghĩa, em sẽ mang về để cùng gia đình sử dụng vào dịp Tết.

Thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động - Hình 3
Đồng bào xã Nậm Ét đến đổi nhu yếu phẩm tại chợ nhân đạo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu năm 2021. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Ông Trà Quyết Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất dộc da cam" Xuân Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, người nghèo vùng biên giới với mô hình tổ chức chợ nhân đạo.

Tại xã Nậm Ét, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng một số đơn vị đồng hành đã trao 200 suất quà tặng người nghèo, nạn nhân chất dộc da cam, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, bánh kẹo phục vụ trong dịp Tết.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ kinh phí để tổ chức thêm các chợ nhân đạo; tổ chức thăm, khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại vùng biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: ‘Tôi thiếu nợ, tôi muốn được ra đường đi làm lắm rồi’
08:57:41 22/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Cổ động viên tranh luận sôi nổi sau trận nữ Việt Nam 'lỡ' thắng Maldives 16-0
06:37:19 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021
Hai con trai của Phạm Hương
06:11:56 24/09/2021

Tin mới nhất

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

08:29:39 24/09/2021
Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

7 nữ nghệ sĩ K-Pop giàu có nhất trong thời đại này: Vị trí số 1 từng vướng scandal

Sao châu á

08:47:11 24/09/2021
Có một số phụ nữ thành công và tài năng ấn tượng trong ngành công nghiệp K-Pop, khi họ thể hiện sự thống trị của mình qua các nỗ lực cho sự nghiệp khác nhau. Hãy cùng điểm qua 7 ngôi sao nữ K-Pop giàu có nhất hiện nay!

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 40: Bà Bích vô duyên khiến ông Sinh sầm mặt khó chịu

Phim việt

08:46:45 24/09/2021
Bà Bích khá vô duyên khi xúi ông Sinh lấy mác tù ra dọa mẹ con bà Sa.

Chơi Tốc Chiến theo phong cách Liên Minh Huyền Thoại, kẻ khen người chê với nỗi lo "huỷ hoại game mobile"

Game online

08:46:32 24/09/2021
LMHT: Tốc Chiến là tựa game bom tấn trên điện thoại trong năm 2020. Với việc đưa phiên bản PC vốn đã là tựa game MOBA số một thế giới vào trong điện thoại, trò chơi này nhận được rất nhiều sự kỳ vọng.

Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng

Tâm sự

08:46:29 24/09/2021
Anh đỡ tôi đi lên phòng rồi quay lại nhìn mọi người thẳng thừng: Từ hôm nay chúng con xin phép ra ở riêng.

Danh ca Hoạ Mi bật khóc kể chuyện sang Pháp mưu sinh chữa mắt cho chồng cũ nhưng rồi “đường ai nấy đi”

Sao việt

08:45:17 24/09/2021
Chân Dung Cuộc Tình, chủ đề Chuyện hợp tan là những câu chuyện nhiều cảm xúc, nhiều góc khuất trong cuộc đời của danh ca Hoạ Mi và ca sĩ Nguyên Vũ.

Bé gái đọc vanh vách hơn 100 quốc kì các nước dù mới 2 tuổi, biết lý do ai cũng gật gù

Netizen

08:44:48 24/09/2021
Các bậc phụ huynh đều phải công nhận rằng trẻ con rất giỏi nhớ và bắt chước người lớn, thế nên nếu được dạy dỗ hàng ngày thì các bé rất nhanh làm quen với mọi thứ xung quanh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit bỗng nhiên trở thành "hàng hot" tại bản 11.19 dù sức mạnh vẫn giữ nguyên

Esport

08:42:00 24/09/2021
Những quân cờ dưới đây tỏ ra quá hợp với meta mới của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.19. Lần gần nhất Riot Games chỉnh sửa Lulu đã từ phiên bản 11.16 và đó lại là một đợt giảm sức mạnh toàn diện đối với unit này.

2 cách làm nem nướng chay thơm ngon, đơn giản đổi vị bữa cơm chay gia đình

Ẩm thực

08:40:25 24/09/2021
Nem nướng chay là một món chay thơm ngon, bên ngoài giòn dai bên trong sật sật dễ gây ghiền, rất thích hợp để tăng thêm độ ngon cho những bữa cơm ngay hay dùng để đãi khách trong những buổi tiệc chay.

BMW X7 Nishijin Edition phiên bản giới hạn chỉ 3 chiếc có gì đặc biệt?

Ôtô

08:38:42 24/09/2021
Phiên bản đặc biệt BMW X7 Nishijin Edition sản xuất giới hạn 3 chiếc và chỉ bán riêng cho các khách hàng tại thị trường Nhật Bản có giá khởi điểm 3,5 tỷ đồng.

Yamaha MT-15 2021 bổ sung thêm màu sơn mới, giá không đổi

Xe máy

08:36:10 24/09/2021
Chiếc naked sport Yamaha MT-15 2021 đã được cập nhật màu sơn mới cho thị trường Malaysia với mức giá không đổi.

Marie Kondo hướng dẫn 5 quy tắc vàng để tiết kiệm chi phí và mang lại sự thư thái, vui vẻ

Sáng tạo

08:24:27 24/09/2021
 Rồi bạn sẽ thấy tất cả không đơn thuần chỉ là việc dọn dẹp không gian sống, sự thư thái, nhẹ nhõm chúng ta nhận được sau đó còn có ý nghĩa hơn nhiều.

Dàn diễn viên nữ phụ may mắn không bị chê lỗi trang phục trong "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

08:24:06 24/09/2021
Thời trang sao Việt trong phim truyền hình luôn là đề tài được nhiều khán giả quan tâm và một phần nào đó góp phần tạo điểm nhấn cho phim.

MC mới toanh của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22

Show việt

08:15:48 24/09/2021
Những hình ảnh đầu tiên của nữ MC mới đồng hành cùng BTV Ngọc Huy trong Đường lên đỉnh Olympia khiến khán giả không khỏi tò mò.

Điều kiện để được tham dự tuần lễ thời trang

Thời trang

08:10:40 24/09/2021
Trở thành người có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang là cách đơn giản nhất để được tham dự show diễn của các nhà mốt danh tiếng.

Thú chơi hàng hiệu của hotgirl được thanh niên Trung Quốc 'xin cưới'

Người đẹp

08:10:01 24/09/2021
Phương Bora sở hữu nhiều chiếc túi Hermès có giá lên đến hơn nửa tỷ đồng. Cô nàng cho rằng chơi hàng hiệu cũng là một cách để thu hút năng lượng tích cực và đầu tư hiệu quả về mặt kinh tế.