TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến tốt nhất trong mùa dịch, nhiều đơn vị, ban ngành và các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã các thiết bị học tập như sách giáo khoa , máy tính bảng

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 1
Các cơ quan, đơn vị, ban ngành TP Hồ Chí Minh đang chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 2

Đoàn thể cơ sở Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 77 bộ máy tính về Ban tổ chức Chương trình “ Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày 20-21/9, Ban đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Quận 8. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình “Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” do Khối Dân – Chính – Đảng phát động, nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ học sinh chịu tổn thương vì đại dịch COVID-19 nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021 – 2022.

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 3
Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh trao tặng nhiều máy tính cho các con em của người lao động, vận viên đội tuyển có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố.

Anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP Hồ Chí Minh cho biết, thiết bị học tập trao tặng gồm máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, cùng với 1.000 hộp sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi mất cha, mẹ vì COVID-19.

Video đang HOT

“Hiện nay, chúng tôi đang triển khai chương trình “Máy tính trao tay – Nắm ngay kiến thức” tại các quận 4, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. Đơn vị vẫn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực mở rộng chăm lo cho các trẻ em đang chịu tổn thương vì dịch COVID-19, nhất là các trường hợp mất người thân để xoa dịu nỗi đau, an ủi những mất mát, thiệt thòi của các em vì dịch bệnh”, anh Nguyễn Đăng Khoa cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 4
Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp tặng trang thiết bị học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước đó ngày 20/9, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh cơ sở Kho bạc Nhà nước TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 16 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ, công chức (CBCC) tại đơn vị. Ngoài ra, trong trong 2 ngày vận động, CBCC đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ với số tiền 140 triệu đồng để nâng cấp 93 máy tính đã qua sử dụng gửi đến các con em gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

TP Hồ Chí Minh tặng các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 5
TP Hồ Chí Minh có khoảng 700.000 học sinh trung học thì có khoảng 17.000 học sinh không có thiết bị, không có đường truyền internet; hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng lại không có internet.

Ngoài ra, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh cũng đi thăm và trao tặng 29 máy tính bảng, điện thoại và 188,5 triệu đồng cho các em học sinh là con của người lao động, con của vận động viên đội tuyển thuộc các đơn vị sự nghiệp. Tương tự, Quỹ BCG Foundation (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) cũng vừa tặng 50 máy tính xách tay cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thành phố Thủ Đức với tổng số tiền khoảng 700 triệu đồng. Công đoàn cơ sở, Ban giám hiệu và Hội phụ huynh Trường THCS Nguyễn Trãi, thuộc Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cũng trao tặng 39 thiết bị học tập (điện thoại có sim 4G), 4 bộ sách giáo khoa… cho các em học sinh của trường.

Bí thư chi bộ không làm giàu cho riêng mình

Ông A Tiêng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum giới thiệu: "Các anh lên huyện Sa Thầy, gặp anh Vũ Mạnh Khải - hội viên gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất giỏi, đồng hành cùng bà con nông dân xây dựng nông thôn mới".

Thắp đèn dầu khai hoang mở đất

Bí thư chi bộ không làm giàu cho riêng mình - Hình 1

Anh Khải trao đổi kỹ thuật chăm sóc sầu riêng.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh Khải là sự nhanh nhẹn, nhiệt huyết trong từng câu chuyện. Anh chia sẻ: "Ngay sau khi rời quân ngũ, phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tôi luôn nung nấu ý tưởng xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với thực tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, mong muốn lan tỏa được tinh thần thi đua làm kinh tế, đồng thời góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương".

Anh Vũ Mạnh Khải sinh năm 1965, quê ở xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Năm 1984, anh nhập ngũ vào đơn vị Đồn Biên phòng Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Sau khi rời quân ngũ, năm 1998, anh cùng người thân vào thôn 1, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum lập nghiệp. Tại quê hương mới, anh tích cực đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất và đi lên từ gian khó.

Ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Sa Thầy nhớ lại: "Nhà ông Khải ở sát nhà tôi. Ngày ông ấy từ Bắc mới vào, đêm nào tôi cũng thấy hai vợ chồng ông thắp đèn dầu đi cuốc đất, đào hố trồng cao su". Cứ như thế, sau hơn 5 năm, hai vợ chồng anh Khải chỉ dùng cuốc mà khai hoang được hàng chục ha đất để trồng cao su, cà phê và cây ăn quả. Trong tay không có vốn và gặp không ít khó khăn về kỹ thuật, song nhờ chịu khó học hỏi, tích cóp, quyết tâm không bỏ cuộc, vợ chồng anh Khải đã dựng nên cơ đồ từ hai bàn tay trắng.

Sau hơn 20 năm khai hoang, phục hóa đất rừng, đến nay, gia đình anh Vũ Mạnh Khải đã có một tài sản mà cả vùng quê này ít người có được với 24 ha bạt ngàn một màu xanh trên đất Sa Thầy, trong đó có 15,5 ha cao su với gần 7.400 cây, mỗi năm thu trên 120 tấn mủ, doanh thu khoảng 1 tỷ đồng, trừ chi phí lãi trên 500 triệu đồng; 8,5 ha còn lại anh trồng 4.400 cây cà phê, trong đó có 2.400 cây đã cho kinh doanh, mỗi năm thu trên 11 tấn nhân khô, doanh thu 310 triệu đồng, lãi khoảng 200 triệu đồng. Như vậy, riêng cao su và cà phê, mỗi năm gia đình anh thu lãi trên 700 triệu đồng. Với mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, anh Khải thiết kế khoa học, bài bản từng hạng mục như trồng xen 800 cây sầu riêng trong các lô cà phê, thường xuyên có trên 100 con heo thịt và 20 con bò, vừa bán thành phẩm, vừa lấy phân bón cho cây trồng.

Tính theo thời điểm tháng 8/2021, gia đình anh Khải thu lãi mỗi năm bình quân khoảng 1 tỷ đồng từ cao su, cà phê, cây ăn quả, heo, bò... và với khối tài sản hiện nay trị giá hàng chục tỷ đồng. Đó là thành quả lao động được tạo dựng từ bàn tay, khối óc và sự quyết tâm của một người lính "quân hàm xanh" từ miền Tây Bắc vào Tây Nguyên lập nghiệp mà rất ít người ở vùng quê này có được.

Giúp bà con vươn lên xây dựng cuộc sống mới

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Vũ Mạnh Khải còn là người luôn tận tâm, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ bà con quanh vùng sản xuất, kinh doanh. Anh thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, kết hợp tuyên truyền, vận động bà con xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Bí thư chi bộ không làm giàu cho riêng mình - Hình 2

Anh Vũ Mạnh Khải hướng dẫn người lao động thu hoạch mủ cao su.

Đặc biệt, từ khi đảm nhiệm Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn 1, thị trấn Sa Thầy, anh Khải càng thể hiện trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy với công việc được giao, luôn gần gũi với đảng viên và quần chúng, tích cực vận động, hướng dẫn bà con chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tổ chức lại sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, luôn dẫn đầu các phong trào thi đua. Anh còn tạo việc làm thường xuyên cho 8-10 lao động và những thời điểm vào vụ thu hoạch thì từ 15-20 người với thu nhập bình quân từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, anh Khải còn đứng ra tín chấp cho 24 hộ người dân tộc Jrai của xã Ya Xia vay vốn ngân hàng phát triển sản xuất; thường xuyên hỗ trợ bà con cây giống cao su, cà phê... giúp bà con nông dân khó khăn vươn lên, chuyển đổi cây trồng, tăng thu nhập, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng, làm theo.

Ông Choong Xuân Mễ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Sa Thầy nhận xét: "Cựu chiến binh Vũ Mạnh Khải là hội viên tiêu biểu của huyện về phát triển kinh tế gia đình, người tiên phong thực hiện Cuộc vận động "Cựu chiến binh đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế", khơi dậy được ý thức tự lực, tự cường, tính năng động, sáng tạo của các cấp hội, hội viên và tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong thời bình của "Bộ đội Cụ Hồ"./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021
Á hậu Kim Duyên lộ eo ngấn mỡ, so với ảnh đã qua photoshop mà "xỉu ngang"?
06:47:53 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
7 nữ diễn viên giàu nhất Ấn Độ
06:55:35 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021

Tin mới nhất

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

TP Hồ Chí Minh: Xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm ATGT trong 15 ngày nới lỏng giãn cách

21:02:19 16/10/2021
Chiều ngày 16/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/10 đến 15/10, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 13.194 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT);...

Có thể bạn quan tâm

Hứa Tình gây 'sốt' nhờ sắc vóc tuổi 52

Phong cách sao

09:40:37 17/10/2021
Hứa Tình, đóng Thánh Cô trong Tiếu ngạo giang hồ, gây sốt trên mạng xã hội với sắc vóc tuổi 52.

Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường

Sao việt

09:39:52 17/10/2021
Mặc dù Phi Nhung đã qua đời nhưng ekip của cố ca sĩ vẫn làm điều này để khán giả nhớ đến cô.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

Sáng tạo

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.

Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT

Game offline

09:38:07 17/10/2021
Đó là cấm cửa tất cả các game trên nền tảng Steam. Đây là điều vừa được Valve bổ sung vào chính sách phát hành game trên Steam.

Hầu hết người Việt đều dùng sai từ nửa Anh - nửa Việt này, dịch ra nghĩa mới thấy kinh hoàng cỡ nào!

Netizen

09:37:59 17/10/2021
Trong xã hội hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng bậc nhất. Việc người trẻ nói trôi chảy Tiếng Anh không khác gì người bản địa cũng không phải chuyện hiếm.

7 công thức nấu lẩu tuyệt ngon, dễ làm xì xụp ngày se lạnh

Ẩm thực

09:36:04 17/10/2021
Tiết trời se lạnh, lẩu là một trong những món ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Sẽ thật tiếc nếu mùa đông này chưa thưởng thức hết 7 món lẩu nóng hổi, đậm đà ngon xuất sắc này!

"Gáy khét" rõ nhiều để rồi thua không trượt phát nào, "chúa hề" Doinb bị dân mạng khịa không thương tiếc

Game online

09:24:00 17/10/2021
Cho đến trước giai đoạn lượt về, Doinb vẫn rất tự tin nhưng rồi cuối cùng nhận “quả đắng”.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

Thế giới số

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Trái Đất sẽ trở thành 'hành tinh lạ' với con người?

Chuyện lạ

09:20:42 17/10/2021
Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill của Canada đã lập mô hình khí hậu trong tương lai dự đoán rằng trong tình huống xấu nhất Trái Đất sẽ trở nên vô cùng xa lạ với con người.

Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra dù NBC không phát sóng

Hậu trường phim

09:16:19 17/10/2021
Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood không thông báo chi tiết về cách thức các giải thưởng sẽ được công bố, hoặc liệu có tổ chức một lễ trao giải theo hình thức trực tiếp hay không.

Review 'My Name': Han So Hee có thể lột xác thành 'đả nữ' hay vẫn còn đóng khung trong hình ảnh 'tiểu tam'?

Phim châu á

09:13:54 17/10/2021
Sau Nevertheless gây tranh cãi trái chiều, My Name đã giúp Han So Hee gỡ gạc lại ấn tượng của khán giả về diễn xuất của mình.

Bộ sưu tập đồ đôi nhìn là 'mê' của mẹ 9X và con gái 33 tháng tuổi

Thời trang

09:10:55 17/10/2021
Từ những trang phục ở nhà đến ra ngoài dạo phố, chị Phương Hoa lúc nào cũng hào hứng lựa chọn đồ đôi với cô công chúa nhỏ.