TP Hồ Chí Minh mở rộng ‘vùng xanh’ để đẩy lùi COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phong trào “ Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19″ (khu vực không có ca mắc COVID-19) cùng với việc giảm các khu vực nguy cơ cao trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 1
Chốt “vùng xanh” tại cổng cư xá Đô Thành, đường Nguyễn Hiền, Phường 4, Quận 3 nhằm bảo vệ người dân trong khu phố.

Quyết tâm bảo vệ ‘vùng xanh’

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại khu vực thành phố Thủ Đức, Quận 3, quận Tân Phú, Quận 1, huyện Nhà Bè… đang có rất nhiều “vùng xanh” được thiết lập và chính quyền địa phương cũng quyết tâm bảo vệ “vùng xanh” để dần dần củng cố, mở “vùng xanh” rộng ra tại địa bàn, kéo giảm các vùng nguy cơ cao.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 2
Người dân ra vào “vùng xanh” được kiểm tra đẩy đủ giấy tờ tùy thân để đảm bảo phòng dịch.

Hơn 1 tuần nay, chốt kiểm soát “vùng xanh” trước cổng cư xá Đô Thành (đường Nguyễn Hiền, Phường 4, Quận 3) được dựng lên nhằm bảo vệ người dân sống trong vùng an toàn và ngăn người lạ vào khu vực này. Hàng ngày, dân quân địa phương phối hợp với các tình nguyện viên là người dân sống trong cư xá túc trực làm nhiệm vụ “canh chốt”.

Theo đó, người ngoài cư xá khi cần liên hệ với người bên trong khu vực “vùng xanh” sẽ phải đứng bên ngoài chốt, được sát khuẩn và thực hiện giãn cách khi chờ người dân bên trong ra gặp. Đối với người dân trong khu dân cư khi muốn ra ngoài cũng phải sát khuẩn, đo nhiệt độ và trình giấy tờ tùy thân phù hợp, đúng thông tin mới được ra ngoài.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 3
Lực lượng tham gia bảo vệ “vùng xanh” là đội ngũ thanh niên tình nguyện và các hội viên, chi hội, đoàn thể khu phố…

Ông Nguyễn Thái Sơn, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố Khu phố 4 (Phường 4, Quận 3) cho biết, khu vực “vùng xanh” thuộc hẻm 524 có khoảng 1.800 hộ dân sinh sống. Hiện nay, những hộ dân trong hẻm khi ra, vào đều phải cung cấp thông tin đầy đủ để tránh tình trạng người ngoài đi vào khiến dịch bệnh xâm nhập vào khu dân cư.

Video đang HOT

“Ngay khi khu vực này được gỡ phong tỏa, địa phương đã lập chốt “vùng xanh” và người dân cũng như các lái xe giao hàng đều chấp hành tốt quy định này. Ngoài ra, khi lập chốt, tình hình an ninh trật tự bên trong hẻm cũng được đảm bảo hơn, người dân cũng yên tâm ở trong nhà vì họ đang được ở trong vùng an toàn về dịch bệnh COVID-19″, ông Nguyễn Thái Sơn cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 4
Người dân đến giao hàng được yêu cầu đứng giãn cách trước vạch và gọi người dân bên trong ra nhận hàng.

Tương tự, tại một chốt “vùng xanh” ở phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) những ngày này cũng được đội thanh niên tình nguyện và cán bộ phường Sơn Kỳ Sơn bảo vệ nghiêm ngặt. Tại “vùng xanh” này, người dân có nhu cầu cần thiết như có phiếu đi chợ đúng lịch, phiếu hẹn tiêm vaccine của cơ quan chức năng, đi mua thuốc hoặc trường hợp khẩn cấp… sẽ được ra ngoài.

Khi trở vào “vùng xanh”, người dân cũng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định để được vào lại bên trong. Những chốt “vùng xanh” này được lập đều có sự nhất trí cao của người dân trong khu vực nên hầu như việc triển khai đều thuận lợi.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 5
Một chốt “vùng xanh” tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú cũng được lập nhờ sự đồng tình của người dân.

Trong khi đó, tại huyện Nhà Bè, các thành viên tham gia chốt bảo vệ “vùng xanh” là cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể, Chi bộ khu phố, Ban điều hành khu phố của huyện Nhà Bè. Tại đây, các thành viên đều có quyết tâm cao là phải bảo vệ “vùng xanh” nên lực lượng tự quản sẽ thay phiên nhau trực từ 6 giờ đến 18 giờ.

Các thành viên chốt bảo vệ sẽ kiểm tra không cho người lạ vào khu phố, shipper đứng phía ngoài gọi khách ra nhận hàng và chỉ cho những người sinh sống bên trong khu dân cư mới được ra, vào khi có lý do chính đáng… Từ ngày lập chốt “vùng xanh”, khu vực này được giữ an toàn, người dân cũng yên tâm hơn.

Cố gắng mở rộng thêm nhiều “vùng xanh”

Đại diện UBND Quận 3 cho biết, hiện quận đã thiết lập hơn 30 “vùng xanh” ở nhiều con hẻm trên các tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thượng Hiền… Theo đó, những khu vực phong tỏa khi được gỡ cách ly sẽ chuyển thành “vùng xanh” và được lập chốt bảo vệ do người dân tự quản để ngăn dịch xâm nhập trở lại.

Các chốt này khi lập ra cũng được người dân rất đồng thuận bởi nhờ có chốt bảo vệ “vùng xanh” mà tình hình dịch bệnh trong khu vực được kiểm soát, an toàn hơn.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 6
Những người dân sống bên trong “vùng xanh” muốn ra ngoài sẽ có lối đi riêng và được kiểm tra lý do khi ra đường.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều biện pháp như: giãn cách, rà soát, xét nghiệm bóc tách F0 để chuyển hoá thêm nhiều “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19 của thành phố.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cũng đang sử dụng bản đồ nguy cơ COVID-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 kết hợp Bản đồ COVID-19 của thành phố làm phương tiện chính để theo dõi, đánh giá các “vùng xanh”, vùng an toàn. Hiện nay, bản đồ COVID-19 của Thành phố đang có những vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng bao phủ, tương ứng với vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và vùng nguy cơ. Những “vùng xanh” trên bản đồ là vùng an toàn, vùng không xuất hiện dịch bệnh.

“Bằng sự nỗ lực của toàn dân, hệ thống chính trị các cấp, Thành phố nỗ lực mở rộng nhiều vùng xanh trên bản đồ, thu hẹp vùng đỏ, vùng cam trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn”, ông Lâm ình Thắng cho biết.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 7
Tất cả hàng hóa thiết yếu được giao và đặt trước chốt “vùng xanh” chờ người dân ra nhận.

Theo đó, phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19″ được chia làm ba nhóm: khu phố – ấp; phường – xã – thị trấn; thành phố Thủ ức và các quận, huyện. Mục tiêu phong trào là kéo giảm số F0 phát sinh trong cộng đồng hằng ngày trên từng địa bàn để giảm cấp độ màu tùy theo từng địa phương nhằm xanh hóa toàn Bản đồ COVID-19 của thành phố trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 8
Người dân khi vào bên trong “vùng xanh” được phun khử khuẩn toàn thân.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang tăng tốc thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm sớm khống chế dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách. Trong đó, việc vận động toàn thể nhân dân, hệ thống chính trị đồng lòng tham gia phòng, chống dịch sẽ giúp cho thành phố từng bước mở rộng “vùng xanh” an toàn, thu hẹp dần những “vùng đỏ” trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 9
Một shipper đặt hàng tại khu vực quy định và gọi người dân bên trong ra nhận hàng, những người dân nào không thể đi nhận thì lực lượng tình nguyện sẽ mang hàng vào tận nhà cho người dân.

Tuy nhiên, muốn gia tăng “vùng xanh”, vùng an toàn, các đơn vị, quận, huyện và thành phố Thủ Đức cần đẩy nhanh việc tuyên truyền, vận động các hộ dân trong khu phố hạn chế tiếp xúc với nhau… Ngoài ra, chính quyền các địa phương cần cố gắng phát huy, giữ gìn những “vùng xanh” do người dân tự quản. Nếu phường gặp khó khăn, có thể đề đạt lên cấp trên xử lý, giải quyết kịp thời để các mô hình “vùng xanh” được nhân rộng trong toàn thành phố, càng nhiều mô hình “vùng xanh” thì TP Hồ Chí Minh đã đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

TP Hồ Chí Minh mở rộng 'vùng xanh' để đẩy lùi COVID-19 - Hình 10
Người dân tới giao hàng được yêu cầu đứng giãn cách tại một chốt “vùng xanh” ở Quận 3.

“Trong giai đoạn TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19, mọi gia đình, mọi người dân đều bị ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống. Do đó, TP Hồ Chí Minh mong muốn nhận được sự chia sẻ của người dân, đồng lòng, đồng sức chống dịch. Ngược lại, chính quyền cũng sẽ cố gắng hỗ trợ bà con hết sức trong mùa dịch bệnh. Các địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức cần tiếp tục nhân rộng mô hình “vùng xanh”, vùng an toàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ để kéo giảm vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ cao – “vùng đỏ”, ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm.

TP Hải Phòng ủng hộ Hà Nội hai tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 20-5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng với số tiền hai tỷ đồng.

TP Hải Phòng ủng hộ Hà Nội hai tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19 - Hình 1

Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban MTTQ TP Hải Phòng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hải Phòng Đỗ Tràng Thành cho biết, TP Hà Nội và Hải Phòng đã đi qua ba lần chống dịch, với sự chỉ đạo kiên quyết, chủ động của các cấp, các ngành đã đẩy lùi Covid-19. Đợt dịch thứ tư này với sự xuất hiện của các chủng virus mới có tốc độ lan nhanh, mức độ nguy hiểm cao hơn.

Với tinh thần ''Cả nước vì Hà Nội'', Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng đã trích nguồn kinh phí từ ngân sách TP để hỗ trợ, đồng hành cùng TP Hà Nội trong cuộc chiến chống Covid-19. Qua đó, góp phần để Thủ đô thực hiện tốt các mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế và làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp, các cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ TP Hà Nội với tổng số tiền hơn năm tỷ đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm và hỗ trợ quý báu của TP Hải Phòng, của các nhà hảo tâm dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng TP trong các hoạt động thiện nguyện, để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Bước sang tháng 10: 3 con giáp may mắn hơn người, làm việc gì cũng thành công
01:34:03 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

07:55:02 26/09/2021
Các chuyên gia nhận định tuy hiện đang giao dịch ảm đạm nhưng giá tiêu trong nước có thể lên đến 85.000 đồng/kg trong thời gian tới do nguồn cung eo hẹp và lượng tiêu tồn kho ở mức thấp.

Dòng tiền doanh nghiệp yếu, ngân hàng mong có thêm nguồn lực để hỗ trợ

07:52:09 26/09/2021
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cho biết: Thời gian qua ngành Ngân hàng đã tận lực hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Giá cà phê hôm nay 26/9: Giải mã nguyên nhân Arabica tăng mạnh, cà phê xuất khẩu Việt cao nhất 3 năm qua

07:49:39 26/09/2021
Giá cà phê hôm nay 26/9 trong khoảng 39.800 - 40.700 đồng/kg. Tổng kết tuần này, giá cà phê Robusta giao tháng 11/2021 giảm 3 USD/tấn, trong khi thời hạn giao tháng 1/2022 tăng 8 USD/tấn.

Giá cao su hôm nay 26/9, Thị trường thế giới trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ tăng 92,3%

07:28:55 26/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản và Trung Quốc đang giao dịch ở mức thấp do tâm lý lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ

07:19:59 26/09/2021
Nhiều nông dân ở Khánh Hòa quá khó khăn do thủy sản tồn trong đìa đã chọn cách mang đi bán lẻ để lấy tiền mua thức ăn duy trì số còn lại và trang trải nợ nần.

Hải quan Hà Tĩnh tiếp đà tăng trưởng, thu ngân sách hơn 5.700 tỷ đồng

07:14:43 26/09/2021
Mở 10.971 tờ khai trong gần 9 tháng đầu năm, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp NSNN 5.761,9 tỷ đồng, đạt 111,23% dự toán được giao năm 2021 và tăng 78,58% với cùng kỳ năm 2020.

Giúp công nhân an tâm gắn bó

07:11:01 26/09/2021
Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp tại TP Hà Nội vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, từ đó bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động

Đồng Nai: Hỗ trợ hơn 203.000 lao động tự do mất việc làm

07:03:05 26/09/2021
Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho hơn 203.000 NLĐ...

Trợ cấp hơn 7 tỷ đồng đối với phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

06:55:02 26/09/2021
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), thời gian qua, các cấp hội phụ nữ Viettel đã tổ chức đa dạng, phong phú các hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, kết nối yê...

Gần một nửa nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL dừng hoạt động

06:53:12 26/09/2021
Chiều 25-9, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về giải pháp phát triển chuỗi cá tra sau giãn cách xã hội.​

Xây lắp điện I (PC1) bị truy thu, xử phạt thuế hơn 3,7 tỷ đồng

06:50:08 26/09/2021
Cục Thuế TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Xây lắp điện I (PCC1, HoSE: PC1).

Tìm giải pháp phát triển ngành hàng cá tra sau giãn cách xã hội

06:15:11 26/09/2021
Đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan cho rằng, không nên quá lo lắng, mà điều cần quan tâm hiện nay, đó là nghĩ tới các phương án, các kịch bản, chuỗ...

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn muốn mua 10 máy bay vận chuyển hàng hoá

06:12:27 26/09/2021
Hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn có kế hoạch ký biên bản ghi nhớ mua 10 máy bay vận chuyển hàng hóa với Tập đoàn Boeing, Mỹ.

Chọn việc, làm điểm phát triển công nghiệp văn hóa

06:07:28 26/09/2021
Vị trí, vai trò của công nghiệp văn hóa trong xây dựng và phát triển con người, văn hóa Việt Nam trong tình hình mới đã được Đảng, Nhà nước nhấn mạnh nhiều lần.

Lễ ra mắt HTX và ký kết hợp đồng cung ứng nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm ở TX Hồng Lĩnh

06:04:32 26/09/2021
HTX Dịch vụ kinh doanh tổng hợp Minh Lương - phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thành lập sẽ khai thác tối đa tiềm năng lợi thế về đất đai, lao động, thị trường, giải quyết việc làm cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Nhiều giải pháp đồng bộ để vực dậy chuỗi sản xuất cá tra

05:58:06 26/09/2021
Giá thành sản xuất cá tra tăng trong lúc tiêu thụ đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Nhiều người nuôi cá tra đang lo lắng sẽ không có đủ giống để tái đàn trong thời gian tới đây.

Hải Phòng ưu tiên phủ vaccine cho Đồ Sơn và Cát Hải

23:56:23 25/09/2021
Trong chiến dịch tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell tiếp theo, Hải Phòng ưu tiên tiêm phủ toàn bộ Đồ Sơn và Cát Hải, 2 địa phương có tiềm năng du lịch lớn.

Bộ trưởng Giao thông: Chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc xe chở nông sản

23:54:36 25/09/2021
Công điện được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ban hành sau khi ghi nhận tình trạng ùn tắc xe chở nông sản qua một số địa phương.

TP.HCM yêu cầu minh bạch việc thiện nguyện giúp nạn nhân dịch Covid-19

23:52:05 25/09/2021
Nhằm đảm bảo việc chăm lo người nghèo được tổ chức chu đáo, minh bạch, TP.HCM yêu cầu các tổ chức, cá nhân thiện nguyện phải thông qua sự quản lý, điều phối của UBND địa phương.

Bình Dương quét mã QR quản lý người ra vào nơi công cộng

23:50:28 25/09/2021
Bình Dương yêu cầu các đơn vị áp dụng quét mã QR để quản lý người ra vào địa điểm công cộng, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên toàn tỉnh.

Tàu khách dự kiến chạy lại từ 1/10

23:48:29 25/09/2021
Các doanh nghiệp đường sắt lên phương án chạy lại nhiều đôi tàu và áp dụng chính sách giảm giá vé để thu hút khách từ ngày 1/10.

Cảnh sát Hậu Giang dẫn đường cho gần 1.000 người về quê

23:45:16 25/09/2021
Người dân từ Long An, Tiền Giang chạy xe máy về quê Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, khi tới Hậu Giang được tập hợp thành đoàn, cảnh sát dẫn qua tỉnh này.

Mẹ mất vì Covid-19, nghẹn lòng đưa bé gái mồ côi về đoàn tụ cùng ông ngoại

23:34:28 25/09/2021
Phóng viên Thanh Niên đưa bé gái có mẹ mất vì Covid-19 về lại quê ngoại. Gặp lại cháu ngoại, ông Võ Văn Định (69 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, H.Cái Bè, Tiền Giang) rưng rưng nước mắt vì cháu mình giờ đã mồ côi do dịch Covid-19.

Gần 700 nhà dân ở Nghệ An bị ngập

23:27:35 25/09/2021
Một người mất tích, gần 700 nhà dân ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập 0,4-1 m do mưa lớn liên tục hai ngày nay.

Bà Rịa-Vũng Tàu hủy gói thầu chỉ định mua kit test nhanh COVID-19 giá trị 210 tỷ đồng

23:02:19 25/09/2021
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hồi quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19 với trị giá gói thầu được phê duyệt là 210 tỉ đồng.

Khánh Hoà muốn đón khách quốc tế từ tháng 11

22:59:03 25/09/2021
Đánh giá cơ bản kiểm soát Covid-19, tỉnh Khánh Hòa lên kế hoạch xin thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine vào tháng 11 năm nay.

TP HCM đưa hơn 2.000 người về 6 tỉnh

22:51:34 25/09/2021
Trong ngày 25, 26, 28/9, hơn 2.000 người sống ở TP HCM được đưa về Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Kon Tum, Bình Định, An Giang, Đồng Tháp theo nguyện vọng.

TP HCM cần 675.000 tỷ đồng làm 9 nhóm dự án giao thông

22:46:08 25/09/2021
Sở Giao thông Vận tải dự kiến cần khoảng 675.000 tỷ đồng làm 9 nhóm dự án phát triển giao thông TP HCM những năm tới, cần ưu tiên nguồn lực, cơ chế huy động vốn.

Có thể bạn quan tâm

Mạc Trung Kiên khoe body mlem mlem hết là "mỡ cá hú" nhưng sao có mấy chỗ cong cong méo méo?

Show việt

08:31:44 26/09/2021
Body của Mạc Trung Kiên cải thiện hơn rất nhiều so với thời thi The Face Vietnam 2018.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

Nissan bật mí về mẫu xe thể thao GT-R thế hệ R36

Ôtô

08:24:20 26/09/2021
Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ sử dụng chung nền tảng với R35 hiện tại.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng nguyên liệu rẻ bèo, dễ kiếm giúp lấy lại sự tự tin

Làm đẹp

07:12:59 26/09/2021
Cách trị mụn tuổi dậy thì là vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách trị mụn từ nguyên liệu rẻ tiền và thông dụng nhé.