TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp - Hình 1

Nghi thức đón chào học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chính (Quận 9). Ảnh tư liệu.

Theo đó, công tác tuyển sinh lớp 1 , lớp 6 và huy động trẻ 5 tuổi vào mầm non tại thành phố được thực hiện thông qua xét tuyển phân tuyến học sinh theo địa bàn cư trú. Hình thức tuyển sinh trực tuyến được các quận, huyện phát huy nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh , nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Phát huy các kênh trực tuyến

Quận Gò Vấp vừa ban hành kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, công tác tuyển sinh ở các bậc học được thực hiện từ ngày 1/7. Cụ thể, học sinh có hộ khẩu thường trú tại quận Gò Vấp sẽ được phân tuyến vào các trường thuộc địa bàn phường đang cư trú hoặc phường liền kề. Học sinh đang tạm trú tại quận và có hộ khẩu thuộc tỉnh, thành phố khác được phân tuyến vào các trường do Ban Tuyển sinh quy định. Riêng tuyển sinh vào lớp 1, quận không nhận học sinh sớm tuổi, học sinh trái tuyến ngoài quận; còn tuyển sinh vào lớp 6, học sinh có hộ khẩu thường trú khác quận, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đang tạm trú quận Gò Vấp sẽ được phân tuyến theo quy định của Ban Tuyển sinh quận.

Các khâu đăng ký tuyển sinh tại quận Gò Vấp đều được thực hiện trực tuyến qua phần mềm tuyển sinh. Theo đó, phụ huynh tại quận đăng ký thông tin học sinh qua phần mềm, trên cơ sở đó, quận thực hiện phân tuyến theo địa bàn học sinh cư trú. Khi có kết quả phân tuyến, phụ huynh đăng nhập vào phần mềm tuyển sinh để tra cứu kết quả và in giấy báo nhập học, phiếu kê khai thông tin. Sau đó, phụ huynh đến trường làm thủ tục nhập học cho trẻ theo thời gian quy định của từng bậc học, từng trường.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp chia sẻ, trong bối cảnh toàn thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, công tác tuyển sinh cũng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Việc công bố kế hoạch tuyển sinh trong thời điểm này nhằm giúp phụ huynh nắm danh sách phân tuyến học sinh để chủ động và yên tâm. Còn về mặt thời gian thực hiện, nếu cần thiết, quận sẽ tính toán điều chỉnh phù hợp với thực tế, trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và đảm ảo an toàn phòng, chống dịch.

Video đang HOT

Theo ông Nguyễn Thanh Thủy, hầu hết các khâu trong công tác tuyển sinh đều được thực hiện trực tuyến, riêng khâu nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải thực hiện trực tiếp tại trường do phải so dò thông tin với hồ sơ gốc. Do đó, sau khi ban hành kế hoạch tuyển sinh, Phòng đã họp trực tuyến với Hiệu trưởng các trường trên địa bàn để triển khai. Trong đó, đặc biệt lưu ý các trường phải xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện công tác tuyển sinh. Các trường phải sắp xếp để tránh tình trạng người dân đến nộp hồ sơ quá đông như chia lịch nhận hồ sơ phù hợp, giải quyết thủ tục nhanh gọn…

Tại Quận 6, công tác tuyển sinh bậc mầm non và lớp 1 thực hiện từ ngày 1/7, lớp 6 từ ngày 15/6. Nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến cũng được áp dụng. Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 cho biết, phụ huynh có thể nhận đơn nhập học tại trường, tại phường hoặc in mẫu đã được các trường đăng tải trên trang web để hoàn tất các thủ tục. Riêng khâu nộp hồ sơ nhập học, trước mắt sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến để đảm bảo không tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Căn cứ diễn biến dịch bệnh, quận sẽ có phương án tiếp theo để đối chiếu, so dò hồ sơ nhập học của học sinh. Đồng thời, năm nay quận không quy định ngày kết thúc nhận hồ sơ nhập học mà có thể nhận hồ sơ đến ngày khai giảng năm học mới. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh, nếu có khó khăn về điều kiện đi lại, hay ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh.

Năm nay, công tác tuyển sinh của Quận 8 cũng chủ yếu thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Cụ thể, các trường công khai danh sách học sinh được phân tuyến vào trường và thực hiện tuyển sinh qua phần mềm trực tuyến. Theo đó, mỗi học sinh có mã QR được in trên bảng thông báo tuyển sinh của các trường, phụ huynh quét mã này, khai báo các thông tin của học sinh và gửi đi. Nếu phụ huynh không thể thao tác trên phần mềm trực tuyến, có thể đến trường thực hiện hồ sơ nhập học trực tiếp.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chỉ đạo về công tác tuyển sinh đầu cấp , Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức tuyển sinh. Trong đó, khuyến khích các quận, huyện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Nỗ lực tổ chức học 2 buổi/ngày

Năm học 2021-2022, quận Gò Vấp dự kiến có hơn 6.600 trẻ 5 tuổi vào học mầm non; hơn 8.700 học sinh vào lớp 1 và hơn 7.400 học sinh vào lớp 6. Cùng với đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh trên địa bàn, quận Gò Vấp phấn đấu 100% học sinh lớp 1, lớp 2 và khuyến khích học sinh lớp 6 được học 2 buổi/ngày để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, quận cũng xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo phấn đấu các lớp còn lại học 2 buổi/ngày.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp chia sẻ, năm học 2020-2021, khối lớp 1 của quận đạt 74% học sinh học 2 buổi/ngày. Tỷ lệ này sẽ tiếp tục được duy trì khi học sinh lên lớp 2 vào năm học tới. Riêng lớp 1 năm học tới, quận sẽ cố gắng đạt 70% học sinh trở lên được học 2 buổi/ngày để thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với lớp 6, tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày hiện nay khá cao, trên 80%. Trong năm học tới, quận sẽ nỗ lực duy trì và tăng dần tỷ lệ này.

Còn tại Quận 6, dự kiến, năm học tới có khoảng 3.900 học sinh hoàn thành tiểu học vào lớp 6; khoảng 4.200 học sinh vào lớp 1. Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 cho biết, hiện tại quận đã có trên 90% học sinh các khối lớp được học 2 buổi/ngày. Trong đó, các lớp 1, lớp 2 và lớp 6 đạt 100% học sinh học 2 buổi/ngày, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2021-2022, tại Quận 8 có hơn 3.700 trẻ 5 tuổi vào trường mầm non; 4.555 học sinh vào lớp 1; 3.953 học sinh vào lớp 6. Trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp, Quận 8 đảm bảo 100% học sinh lớp 1 và lớp 6 của quận sẽ học 2 buổi/ngày theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; duy trì căn cơ, bền vững công tác phổ cập giáo dục. Riêng bậc tiểu học, phấn đấu thực hiện sĩ số 35 học sinh/lớp, bậc trung học cơ sở phấn không quá 45 học sinh/lớp.

Trong Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021 – 2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, công tác tuyển sinh phải đảm bảo 100% học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6 được học 2 buổi/ngày, để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, ngành Giáo dục thành phố xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo cho các lớp còn lại được học 2 buổi/ngày; bậc tiểu học, phấn đấu thực hiện sĩ số lớp theo Điều lệ trường tiểu học là 35 học sinh/lớp.

Tuyển sinh đầu cấp: Hạn chế tình trạng trường nóng, trường ngóng học sinh

Từ chỗ "cấm" tuyển sinh trái tuyến ở một số trường được cho là tốp đầu, Đà Nẵng dần nới lỏng các quy định trong tuyển sinh đầu cấp.

Tuyển sinh đầu cấp: Hạn chế tình trạng trường nóng, trường ngóng học sinh - Hình 1

Giờ học của HS lớp Một Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trong đó, địa phương được trao quyền chủ động trong điều tiết HS giữa các trường theo hướng liên cư - liên địa. Giải pháp này bảo đảm 100% HS tiểu học đều được học 2 buổi/ngày.

"Siết" nơi này, "phình" nơi khác

Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) "gánh" việc tuyển sinh lớp 1 cho 20 tổ dân phố vốn thuộc địa bàn tuyển sinh của Trường Tiểu học Điện Biên Phủ. Dự kiến, trong quy chế tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT Thanh Khê sẽ tham mưu cho UBND quận thay đối một số chi tiết.

Ông Lại Tiến Hương - Trưởng phòng GD&ĐT cho biết: Sẽ áp dụng điều tiết địa bàn tuyển sinh và giao quyền cho Hội đồng tuyển sinh của các trường và địa phương. Như điều tiết số HS lớp Một tuyển mới cư trú tại các tổ dân phố lân cận sang học Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực thay vì học đúng tuyến ở Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực tuyển mới lớp 1 không đủ so với chỉ tiêu được giao dựa trên số liệu điều tra phổ cập. Trường chỉ tuyển được 101 HS/105 chỉ tiêu, trong đó có 8 HS ngoại tuyến.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2013, theo Nghị quyết số 53 của HĐND TP Đà Nẵng, Trường Tiểu học Trần Cao Vân cùng Trường Tiểu học Phù Đổng, Phan Thanh, Hoàng Văn Thụ, Trường THCS Trưng Vương (Q. Hải Châu), không được tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học với HS trái tuyến và HS có hộ khẩu nhưng không thường trú tại địa bàn tuyển sinh của trường. Sau 5 năm thực hiện, đến năm 2018, chính sách này bộc lộ những bất cập như sĩ số HS của các trường này sụt giảm mạnh, số phòng học dôi dư, phải luân chuyển GV sang các trường khác...

Tuyển sinh đầu cấp: Hạn chế tình trạng trường nóng, trường ngóng học sinh - Hình 2

HS lớp Một Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) tham gia lễ phát động chương trình Vì mái trường xanh.

Linh hoạt điều tiết học sinh

Ông Võ Trung Minh - Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết: Qua rà soát để xây dựng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của các trường tiểu học trên địa bàn quận cho thấy, số HS lớp 5 ra trường vào năm học 2020 - 2021 ít hơn số HS lớp Một tuyển mới của các trường. Trường Tiểu học Hai Bà Trưng những năm gần đây thường bị áp lực trong tuyển sinh lớp Một do dân số tăng cơ học nhanh.

Tuy nhiên, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông còn có 2 trường tiểu học nữa là Tiểu La và Trường Tô Vĩnh Diện nên quận sẽ điều tiết HS theo hướng liên cơ liên địa để vẫn bảo đảm 100% HS được học 2 buổi/ngày. Riêng Trường Tiểu học Chi Lăng (phường An Hải Tây) luôn có quy mô HS ít dù địa bàn này chỉ có duy nhất một trường tiểu học. Điều này do đặc thù phường có nhiều hộ làm dịch vụ du lịch và chủ yếu cho thuê mặt bằng kinh doanh chứ gần như không sinh sống tại chỗ. Vì vậy, số lượng tuyển mới hàng năm của lớp 1 chỉ từ 130 - 150 HS.

Điều tiết theo hướng liên cư - liên địa, theo ông Võ Trung Minh, vừa không có tình trạng "trường nóng, trường ngóng thí sinh" vừa thuận tiện cho phụ huynh trong việc đưa đón con. "Nếu tuyển sinh đúng tuyến, sẽ có tình trạng phụ huynh sẽ phải di chuyển từ đầu phường đến cuối phường để đưa con đi học. Nhưng nếu chuyển trái tuyến sang phường bên cạnh thì trường ngay sát nhà. Như thế phụ huynh đỡ mất nhiều thời gian di chuyển. Nên về lâu dài, ngành GD nên tuyển sinh theo địa bàn tuyển sinh để thuận lợi cho học sinh đi học chứ không phải theo hộ khẩu cư trú.

Một giải pháp khác mà ngành GD-ĐT Đà Nẵng áp dụng trong việc giảm áp lực tuyển sinh cho các trường thuộc tốp đầu là dồn lực đầu tư cơ sở vật chất cho các trường vùng ven và các trường thuộc diện khó tuyển sinh. Như Trường Tiểu học Lê Đình Chinh (quận Hải Châu), vài năm gần đây, khi chuyển về địa điểm mới, được đầu tư phòng học khang trang, hiện đại thì đã không rơi vào tình trạng ngóng học sinh như nhiều năm trước đó...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:201 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

21:19:03 01/08/2021
Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1, lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

MU lên kế hoạch chuyển nhượng Haaland và Kane

Bóng đá thế giới

01:06:09 02/08/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer lên kế hoạch chuyển nhượng bom tấn cho Manchester United với hai mục tiêu hàng đầu Erling Haaland và Harry Kane.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

Thành Lộc: Nghệ sĩ là ông hoàng bà chúa gì cũng đều phải đạp xe lóc cóc

Sao việt

23:14:15 01/08/2021
Chúng tôi cứ diễn, diễn tới khi bãi giữ xe của khán giả chất đầy xe máy thì bãi giữ xe nghệ sĩ vẫn chỉ là xe đạp - nghệ sĩ Thành Lộc nói.