TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng

Theo ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, sáng 18/8, Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã có buổi tiếp 94 công dân có thắc mắc, khiếu nại liên quan đến khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình ( vườn rau Lộc Hưng).

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Quang cảnh buổi tiếp công dân liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng trong sáng 18/8. Ảnh: UBND quận Tân Bình cung cấp.

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 18/8, trả lời thắc mắc của các phóng viên về vụ khiếu nại liên quan đến khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình (vườn rau Lộc Hưng), ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết ngày 8/8, UBND quận Tân Bình đã gửi thư mời đến 121 trường hợp được xác định trước đây có canh tác trực tiếp tại khu đất này. Sáng 18/8, Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã chủ trì buổi tiếp với sự tham dự của 94 người dân và năm luật sư trợ giúp pháp lý liên quan đến các vấn đề thắc mắc, khiếu nại của người dân.

Theo ông Trương Tấn Sơn, tại buổi tiếp công dân, có bốn nội dung chính mà người dân kiến nghị gồm: Đề nghị giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phản ánh việc cưỡng chế công trình xây dựng là trái pháp luật; đề nghị được bồi thường thỏa đáng nếu thực hiện dự án; đề nghị công khai trình tự thủ tục thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Sau khi lắng nghe các đề nghị của người dân, lãnh đạo UBND quận Tân Bình và các sở, ngành đã trả lời trực tiếp cho người dân ngay tại buổi tiếp.

Cụ thể, đối với nội dung đề nghị được giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở, đất ở), UBND quận Tân Bình lý giải: Phần đất khu vườn rau tại bãi ăng-ten Chí Hòa (Phường 6, quận Tân Bình) là đất chuyên dùng. Trước đây, chính quyền Pháp thuộc sử dụng làm bãi ăng-ten cho đài phát tín. Sau ngày 30/4/1975, nhà nước trực tiếp quản lý khu đất này. Đến năm 1985, UBND Thành phố chuyển giao khu đất thành tài sản cố định của Trung tâm Viễn thông 3 và đến năm 1987 thì Bưu điện TP Hồ Chí Minh quản lý. Vì vậy, phần đất chuyên dùng này thuộc diện Nhà nước trực tiếp quản lý và điều phối sử dụng theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của Nhà nước. Việc một số hộ gia đình, cá nhân tận dụng diện tích đất trống giữa các cột ăng-ten để khai thác trồng rau màu là không đủ điều kiện công nhận quyền sử dụng đất. Do đó các hộ dân chỉ được cơ quan chức năng xác nhận quá trình sử dụng đất và xem xét hỗ trợ nếu không có tranh chấp.

ADVERTISEMENT

Liên quan đến nội dung đề nghị được bồi thường về tài sản, nhà cửa do bị cưỡng chế, đập phá không đúng pháp luật, sau khi phân tích các căn cứ theo luật định, UBND quận Tân Bình cho biết việc các hộ dân tự xây dựng nhà ở trên khu đất do nhà nước trực tiếp quản lý mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng là đã vi phạm pháp luật. Vì vậy, việc chính quyền áp dụng biện pháp cưỡng chế, tháo dỡ đối với công trình xây dựng bất hợp pháp trên khu đất này là cần thiết và đúng pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng - Hình 2
Người dân nêu ý kiến tại buổi tiếp công dân của UBND quận Tân Bình. Ảnh: UBND quận Tân Bình cung cấp

Trả lời đề nghị được bồi thường thỏa đáng nếu thực hiện dự án, UBND quận Tân Bình thông tin cho biết UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản đồng ý phương án giá đất để tính hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong dự án đầu tư là 7.055.000 đồng/m2. Ngoài ra, UBND quận Tân Bình có chính sách hỗ trợ thêm, như hỗ trợ canh tác hoa màu từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng/hộ gia đình; đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm; hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng…

Video đang HOT

UBND quận Tân Bình cũng đã thông tin 5 dự án thành phần trên khu đất và khẳng định quận đang thực hiện các thủ tục pháp lý để triển khai đầu tư xây dựng dự án theo đúng quy định pháp luật trên khu đất do nhà nước trực tiếp quản lý bằng vốn ngân sách nhà nước.

Ông Trương Tấn Sơn cũng cho biết, sau khi ghi nhận tất cả ý kiến của người dân tại buổi tiếp công dân sáng nay, UBND quận Tân Bình sẽ báo cáo lên UBND TP Hồ Chí Minh để có hướng giải quyết thỏa đáng cho người dân. Quan điểm của Quận là luôn cầu thị và tiếp tục ghi nhận các ý kiến khác của người dân liên quan đến khu đất này để có những trả lời cụ thể cho người dân trong thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Nhắc nhở rồi... thôi, nên chó vẫn thả chạy rông khắp nơi?!

Người dân ủng hộ việc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn muốn các địa phương lập đội bắt chó thả rông.

Nhắc nhở rồi... thôi, nên chó vẫn thả chạy rông khắp nơi?! - Hình 1

Bắt chó thả rông ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bởi trong cuộc sống, không ít người dân đã bị chó đuổi chạy thục mạng. Tình trạng chó chạy rông khắp nơi càng làm cho người dân, nhất là trẻ em, thật sự lo lắng.

Cụ thể hơn trong xử phạt

Ông Trần Quang Khánh (ngụ phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết nhà ông ở trong hẻm nhỏ, xuất hiện chó thả rông chạy khắp nơi.

Trước đây, gia đình ông cũng từng chụp ảnh lại và gửi đến phần mềm Bình Thạnh trực tuyến để phản ánh, phường cũng đã xuống lập biên bản xử lý.

Phường đã có phản ứng, làm nhanh và kịp thời. Tuy nhiên, một thời gian sau việc thả rông chó ngoài đường lại tái diễn, lần này thì cũng không thấy địa phương nhắc nhở gì nữa.

Nếu cứ xuất hiện rồi nhắc nhở như vậy thì liệu đến bao giờ mới chấm dứt được tình trạng trên? "Tôi cho rằng việc giao về cho các quận huyện thành lập đội bắt chó thả rông là cần thiết. Nhưng đòi hỏi lực lượng này phải đi xử lý cả những con hẻm, vì ở đây tình trạng chó thả rông nhiều hơn ngoài đường lớn. Chính những mâu thuẫn hàng xóm, láng giềng phát sinh từ đây cho nên việc xử lý với hành vi thả rông chó cần thực chất, nghiêm minh hơn. Có như vậy mới thực hiện được nếp sống văn minh, an toàn hơn khi nuôi thú ở đô thị", ông Khánh bày tỏ.

ADVERTISEMENT

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Việt Bảo - chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y TP.HCM - cho biết thời gian qua, theo quy định, công việc bắt chó thả rông đã giao về cho phường, xã. Thế nhưng, ông Đỗ Anh Khang - phó chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho rằng "hiện nay chúng tôi chưa nhận được thông tin gì về việc này".

Theo ông Khang, nếu TP có chỉ đạo quận phụ trách nắm và quản lý việc bắt chó thả rông trong khu vực thì quận cũng sẽ đảm đương.

"Về nguồn nhân lực, phương tiện, công cụ phục vụ công việc này thì khi tiếp nhận chỉ đạo quận cũng sẽ tiến hành trao đổi và sắp xếp phù hợp. Trước tiên sẽ xem xét việc này thuộc lĩnh vực nào, giao cho cơ quan nào phụ trách, có thể là giao cho cơ quan thú y của quận. Sau đó phân công người phụ trách thực hiện, rồi tính toán cơ chế cho công việc mới phát sinh này", ông Khang nói thêm.

Không dễ thực hiện

Tại Đà Nẵng, từ tháng 7-2021, TP Đà Nẵng giao việc bắt giữ chó thả rông nơi công cộng về cho phường. Một lãnh đạo phường ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết tình trạng chó thả rông gây ảnh hưởng tới môi trường và an toàn giao thông thường xuyên xảy ra. Trong đó có nhiều vụ ẩu đả và gây rối trật tự, mâu thuẫn cũng xuất phát từ nguyên nhân thả chó chạy rông.

Tuy nhiên, việc xử lý khi giao về phường thì không dễ thực hiện vì để bắt chó thì cần phải có đội chuyên nghiệp, đào tạo bài bản chứ không chỉ trang bị dụng cụ và tập huấn vài buổi là xong.

ADVERTISEMENT

"Vừa qua phường chúng tôi đã cử hai cán bộ, trong đó có một người chuyên trách môi trường, đi tập huấn về việc thành lập tổ bắt chó thả rông. Tuy nhiên, chúng tôi nhìn nhận việc cán bộ không có nghiệp vụ đi bắt chó, không cẩn thận thì bị chó cắn lại rất nguy hiểm", vị này nhìn nhận.

Cùng chia sẻ về những khó khăn, ông Phạm Văn Lũy, quyền chủ tịch UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM), cũng nhìn nhận lực lượng bắt chó thả rông ở các phường xã cũng chưa thể đảm bảo được các yêu cầu đặt ra về chuyên môn, nhân lực, phương tiện, nơi nuôi nhốt... Hơn nữa, nếu người ở địa phương thực hiện công việc này cũng gặp nhiều khó khăn.

"Nếu thành lập một đội bắt chó thả rông cấp quận, huyện thì thuận tiện hơn. Lực lượng này có tính cơ động hơn, có thể thực hiện cao điểm xử lý tại những địa phương còn xảy ra tình trạng chó thả rông kết hợp tuyên truyền, vận động người dân", ông Lũy nói thêm.

Cần Thơ thành lập đội phản ứng nhanh xử lý chó thả rông

Ông Nguyễn Quốc Vinh - phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Cần Thơ) - cho biết đội phản ứng nhanh của địa phương để kiểm tra, xử lý chó thả rông và động vật mắc bệnh dại, có khả năng mắc bệnh dại được thành lập năm 2021.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên đến đầu năm nay mới có kế hoạch tuyên truyền, xử lý chó thả rông và đã thực hiện được khoảng 70 cuộc kiểm tra, bắt chó thả rông.

"Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mục đích là để người dân không thả chó chạy rông ngoài đường, tránh rủi ro chó cắn người", ông Vinh nói.

LÊ DÂN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Trúng Vietlott hơn 43 tỉ đồng, hôm sau mới nói cho vợ biết
11:23:28 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
'Gay cấn' vận động cụ già 95 tuổi đi trú bão Noru
22:13:17 27/09/2022
Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu
00:02:58 28/09/2022
Tin khẩn cấp: Bão Noru trên vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi, gây gió giật cấp 15
23:58:29 27/09/2022
Tiểu Vy: 'Sau bão Noru, tôi sẽ về quê giúp bà con'
23:06:44 27/09/2022
Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4
23:28:38 27/09/2022
Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng
23:52:03 27/09/2022
Quyền Linh tiếc nuối khi nữ giám đốc ngân hàng từ chối hẹn hò nam kỹ sư
23:47:40 27/09/2022
Anh cả biến mất trong đêm, cả nhà chồng tôi sắp thành vô gia cư
06:05:36 28/09/2022
Từ 22h đêm nay 27-9, bão số 4 tác động mạnh nhất đến đất liền các tỉnh miền Trung
22:26:00 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 27/9: Tiếp tục giảm, xuống đáy hơn 2 năm

08:00:18 28/09/2022
Rạng sáng 26/9, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 0,81% lên mức 114,11, mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Đồng bạc xanh tăng mạnh đã làm xói...

Giá heo hơi hôm nay 28/9: Giảm nhẹ ở miền Trung - Tây Nguyên

07:58:16 28/09/2022
Trong khi giá heo hơi vẫn tiếp tục có chiều hướng giảm thì giá thị heo bán lẻ tại các siêu thị, chợ truyền thống vẫn ở mức cao, giao dịch trong khoảng 64.000 - 158.000 đồng/kg và các sản phẩm thịt heo tại cửa hàng WinMart vẫn giao dịch ...

Giá tiêu hôm nay 28/9: Giảm 1.000 đồng/kg

07:55:39 28/09/2022
Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), EU thực hiện truy quét Ethylene oxide (ETO) trên khắp châu Âu kể từ năm 2020. Cụ thể đối với mặt hàng gia vị, ETO được dùng để giảm khuẩn Salmonella. Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, có 4...

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Bitcoin tăng vọt, vượt 20.000 USD

07:52:15 28/09/2022
Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt qua ngưỡng 20.000 USD, khiến thị trường tiền ảo nổi sóng. Nhiều người cho rằng Bitcoin và thị trường tiền ảo đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi...

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

07:22:32 28/09/2022
Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay

Cần xử nghiêm lãnh đạo công ty hạ nhục, xúc phạm người lao động

06:22:08 28/09/2022
Liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH liyama Seiki Việt Nam dán văn bản thông báo sa thải nhân viên kèm ảnh minh họa một người bị kéo cắt cổ, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc và đề nghị pháp luật nghiêm trị hành vi hạ nhục người khác

Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng không chịu lên bờ

06:12:03 28/09/2022
Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

22:04:07 27/09/2022
Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy
ADVERTISEMENT

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đêm nay, phòng họp trực tuyến các địa phương phải mở

20:38:27 27/09/2022
Phó Thủ tướng đề nghị cuộc họp tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt khi chỉ còn ít thời gian nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, thời gian rất quý. Trong đó, các địa phương tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho n...

Người dân ven biển Hội An khăn gói, đội mưa, rời nhà đi sơ tán tránh bão Noru

19:41:17 27/09/2022
Anh Nguyễn Trí Minh - người đứng ra huy động đội xe chở người dân đi sơ tán - cho hay, dự kiến trước 16h ngày 27/9, toàn bộ 143 người dân phường Cửa Đại sẽ được vận chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, anh Minh và các thành viên ...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Từ 1/10, chính thức vận hành Cục Đường bộ Việt Nam

18:45:04 27/09/2022
Cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; t...

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

18:44:29 27/09/2022
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...

Chủ động, linh hoạt thực thi chính sách vĩ mô trong bối cảnh Fed tăng lãi suất

18:22:17 27/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, Fed đã 5 lần tăng lãi suất liên tiếp. Việc Fed liên tục tăng lãi suất với mức cao làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới, tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, giá trị đồng ...

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% trong năm 2022

18:18:22 27/09/2022
Theo WB, kinh tế toàn cầu suy yếu đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa chế tạo của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Lạm phát gia tăng ở bên ngoài đã thúc đẩy việc tăng lãi suất, từ đó gây ra xu hướng rút vốn kh...
ADVERTISEMENT

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài 1: Phát triển đa dạng mô hình kinh tế

18:14:52 27/09/2022
Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, nêu thực tế, các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng vẫn đang gặp không ít khó khăn, thách thức cả về cơ chế lẫn thị trường cho sản phẩm. Theo đó, để phát triển lâu dài, hợp tác xã tập trung ...

Ứng phó với bão Noru: Gia Lai vận hành xả nước qua tràn hồ Ka Nak và An Khê

18:12:13 27/09/2022
Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua tràn 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời điểm xả tràn của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đ...

Giảm tải cầu Nguyễn Hữu Cảnh để chờ phương án sửa chữa

18:04:23 27/09/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã điều chỉnh giao thông để giảm tải qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm

Về xóm Chan Chu, nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước

17:14:53 27/09/2022
Trước giờ bão Noru đổ bộ, những ngả đường ở xóm Chan Chu (thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) người người lo chằng chống nhà cửa. Những gia đình ứng phó bão lại nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước, bão Chanchu cướp đi mạng sống của 23 ...

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

16:45:00 27/09/2022
Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ để trú bão . Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt h...

Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

16:08:40 27/09/2022
Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng là các địa phương đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru)

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...

Kon Tum: Xảy ra động đất trước cơn siêu bão Noru

15:24:11 27/09/2022
Trận động đất tại H.Kon Plông (Kon Tum) xảy ra chỉ ít giờ trước khi cơn bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền. Chiều 27.9, Viện Vật lý địa cầu cho biết trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) lại xảy ra động đất

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

15:10:08 27/09/2022
UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão

Netizen

08:09:55 28/09/2022
Những ông bố, bà mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con tại nơi trú bão nhưng vẫn lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi siêu bão Noru đi qua

Công thức làm bánh quẩy nhồi chả thơm giòn ngon, ăn ngon mê ly

Ẩm thực

08:08:26 28/09/2022
Không chỉ là các loại quẩy rán thông thường, công thức làm bánh quẩy nhồi chả thơm giòn ngon dưới đây sẽ khiến cả nhà bạn phải vô cùng thích thú

MONO được ‘thợ hát’ Duy Mạnh chốt đơn làm con rể: Chạy đằng trời!

Sao việt

08:08:17 28/09/2022
Con gái ca sĩ Duy Mạnh là Cầm vừa debut với sản phẩm Có đâu ai ngờ . Thừa hưởng tố chất nghệ thuật từ cha, nữ ca sĩ được khen ngợi bởi giọng hát trong trẻo rõ lời, nhạc và phù hợp với thế hệ GenZ. 

Quyền Linh bồi hồi khi cầm lại đồ vật gắn liền với mình suốt 20 năm, giúp anh thay đổi cuộc đời

Show việt

08:07:03 28/09/2022
Mái ấm gia đình Việt ra đời với sứ mệnh nâng đỡ và đồng hành cùng các mảnh đời trẻ thơ không may mồ côi do đại dịch Covid-19 gây ra. Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cùng với những nỗ lực hết mình của các nghệ sĩ khách mời, chương trình...

Cầu thủ từng làm Man United bẽ mặt tuyên bố giải nghệ

Bóng đá thế giới

08:05:43 28/09/2022
John Obi Mikel, tiền vệ mà Jose Mourinho rất thích sử dụng trong 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Chelsea, đã quyết định treo giày ở tuổi 35

PTT Lê Văn Thành: Tiếp tục theo dõi diễn biến bão số 4, chưa được ngừng nghỉ

Sự kiện nóng

08:04:46 28/09/2022
Ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn - thông tin, bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, cường độ bão khoảng cấp 11-12, giật cấp 14. Bão số 4 đã gây gió mạnh tại một số nơi: ...

Hô biến kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật

Chuyện lạ

08:02:45 28/09/2022
Nghệ sĩ sắp xếp những con kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật bên trong Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan

Chụp ảnh cưới thế nào để không thành "thảm họa"?

Tình yêu

08:00:01 28/09/2022
Việc chụp hình cưới như là một bước khởi đầu cho quá trình chuẩn bị đám cưới của nhiều cô dâu chú rể. Sau khi có hình, đó sẽ là ảnh đặt bên ngoài khu vực tổ chức hôn lễ. Hình dùng cho việc làm thiệp mời đám cưới và cũng chính là những t...

Vợ không chịu quan hệ kiểu mới, người đàn ông trốn “yêu” để đêm đêm làm một việc này

Kiến thức giới tính

07:49:25 28/09/2022
Khi tôi gợi ý những tư thế hay đồ chơi mới để đời sống chăn gối bớt nhàm chán, vợ quay ra bảo sao anh muốn em hành động như thể sao khiêu dâm? , một người đàn ông gửi thư hỏi chuyên gia

Những điểm nhấn trong chức vô địch giải 'tam hùng' của ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

07:45:11 28/09/2022
Những điểm nhấn đáng chú ý sau khi ĐT Việt Nam liên tiếp thắng đậm Singapore và Ấn Độ để vô địch giải tam hùng trên sân Thống Nhất

Châu Âu nghi rò rỉ khí gas đường ống Dòng chảy phương Bắc là do phá hoại

Thế giới

07:44:43 28/09/2022
Ngày 27-9, thủ tướng Ba Lan và Đan Mạch lên tiếng nghi ngờ sự cố rò rỉ đột ngột, không rõ nguyên nhân tại hai đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và 2, dẫn khí đốt từ Nga sang châu Âu là do phá hoại

Xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại CKTG 2022

Esport

07:39:19 28/09/2022
Phân loại và xếp hạng các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tham dự giải đấu Chung Kết Thế Giới 2022 dựa theo thành tích