TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới

Sáng 16/10, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức trực tuyến hội thảo khoa học “chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 – 2025″ nhằm tìm ra những giải pháp cho việc phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.

TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới - Hình 1
Các đại biểu tham dự hội thảo phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội TP Hồ Chí Minh trong sáng 16/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, muốn phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội TP Hồ Chí Minh, trước mắt phải xác định sống chung an toàn với COVID-19 và muốn sống chung an toàn phải đạt miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm vaccine. Một số chuyên gia cũng nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh phải triển khai ngay các chính sách phục hồi kinh tế, trong đó có ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng hiện nay nếu kéo dài sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế. Tổn thất do đại dịch xảy ra ở khu vực cá nhân, doanh nghiệp, nhà nước là rất lớn; trong đó, cá nhân mất việc làm, không có thu nhập bị ảnh hưởng trầm trọng.

Theo đó, từ tháng 5, lao động có đóng bảo hiểm xã hội nghỉ không lương tiếp tục gia tăng. Lũy kế đến cuối tháng 9 có hơn 1 triệu lao động nghỉ không lương, chiếm hơn 41% lao động đóng bảo hiểm xã hội. Thực trạng này ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phục hồi kinh tế vì người lao động là người trực tiếp lao động sản xuất, làm ra sản phẩm.

Tương tự, doanh nghiệp đang kiệt quệ tài chính. Giãn cách khiến doanh nghiệp giảm công suất hoạt động, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nguyên liệu thiếu hụt, tăng chi phí sản xuất để tuân thủ 5K… Các tổn thất đẩy doanh nghiệp vào tình trạng thiếu hụt dòng tiền, suy giảm khả năng trả lãi vay và nợ vay đúng hạn, tiềm tàng nguy cơ mất thanh khoản.

Trên cơ sở đánh giá các tổn thất về kinh tế, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh cho biết, các chính sách hỗ trợ chậm ban hành sẽ gây tổn thất không kém dịch COVID-19. “Phát triển kinh tế phải dựa trên tình hình mới, nếu quan tâm vượt qua thách thức với hệ thống chính sách riêng thì tốc độ phục hồi sẽ nhanh và ổn định”, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh nói.

Video đang HOT

“Hiện nay, TP Hồ Chí Minh chưa có chính sách tổng thể hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp và doanh nghiệp chưa nhận được thụ hưởng. Trong thiết kế dự thảo chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội Thành phố ít có chính sách hỗ trợ; doanh nghiệp đang thiếu dòng tiền vào nhưng dự thảo chủ yếu ngăn dòng tiền ra”, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh nói thêm.

TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới - Hình 2
Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh được thí điểm mở cửa đón khách trong điều kiện an toàn với dịch bệnh.

Tương tự, TS. Trần Du Lịch, Thành viên Tổ tư vấn Chính phủ cũng cho biết, TP Hồ Chí Minh là nơi chịu tác động tiêu cực lớn nhất của đại dịch và có thời gian chịu biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt, lâu nhất nên chính sách hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp phải cao hơn mức chung cả nước; đặc biệt về thời gian và đối tượng được giảm, miễn thuế, khoanh nợ, giãn nợ tín dụng, giảm lãi xuất vay… “Đây là nội dung Thành phố cần nghiên cứu để xin Chính phủ”, TS Trần Du Lịch đề nghị.

Theo TS. Trần Du Lịch, hỗ trợ tài chính tín dụng cho doanh nghiệp và gói hỗ trợ an sinh xã hội là nhóm giải pháp cần đến ngân sách. Đối với các chính sách vĩ mô do Chính phủ ban hành theo tinh thần Nghị quyết số 30 của Quốc hội, TP Hồ Chí Minh cần phối hợp với các cơ quan hữu quan như Ngân hàng Nhà nước, Cục thuế… để triển khai nhanh nhất đến đúng đối tượng.

Theo báo cáo của UBND TP Hồ Chí Minh, dự kiến mức tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2021 ở tất cả các ngành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đạt 5,46%, tăng gấp 3 lần so với 6 tháng đầu năm 2020. GRDP 6 tháng đầu năm đạt 680.328 tỷ đồng, cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 đã nhanh chóng gây nên sự sụt giảm nghiêm trọng ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế, sốc tiêu cực xảy ra ở cả tổng cung lẫn tổng cầu.

Cụ thể, tháng 7, sự sụt giảm xảy ra tổn thương nghiêm trọng nhất ở ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ, chiếm lần lượt khoảng 25% và 62% GRDP của TP Hồ Chí Minh. Từ tháng 8, doanh số thương mại, dịch vụ chỉ còn 35.500 tỷ đồng, chưa bằng 30% doanh thu hàng tháng trong điều kiện bình thường. Ngành công nghiệp giảm sâu 22,4% so với tháng 7, nghiêm trọng nhất là các ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính, dệt, sản xuất da. Tương tự, xuất nhập khẩu cũng đã giảm mạnh.

Đến tháng 9, khi mức độ suy giảm đã chậm lại ở tất cả các ngành, không còn ngành nào giảm sâu dưới 6% so với tháng 8. Tuy nhiên, về tổng thể, quy mô nền kinh tế đang vận hành ở tháng 9 chưa đạt 50% so với trạng thái bình thường ở thời điểm cùng kỳ 2020.

TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp cho phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới - Hình 3
Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh được mở cửa trở lại trong giai đoạn bình thường mới.

Nhìn nhận về tình hình kinh tế, xã hội của TP Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh chưa bao giờ gặp khó khăn như hiện nay, nguyên nhân là do sự tác động rất nặng nề bởi đại dịch COVID-19. “Mặc dù dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát nhưng vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi TP Hồ Chí Minh phải nỗ lực nhiều hơn để kiểm soát hoàn toàn. Vừa phòng, chống dịch, vừa phải tính toán lộ trình, kịch bản phục hồi kinh tế – xã hội là việc rất khó đối với Thành phố nhưng rất quan trọng”, ông Phan Văn Mãi cho biết.

Theo ông Phan Văn Mãi, Thành phố cần đánh giá, nhận diện xu hướng diễn biến, tác động tích cực, tiêu cực của dịch COVID-19 đối với kinh tế thế giới và cả nước, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, qua đó xây dựng kế hoạch sát hơn. “Tính toán làm sao để giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của Thành phố đối với kinh tế cả nước và giữ vững vị trí của Thành phố trong mối tương quan với các nước trong khu vực và thế giới. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI đã xác định mục tiêu, chỉ tiêu, đề án thành phần để giữ vững vị thế Thành phố; trước tác động của đại dịch đòi hỏi chúng ta phải làm thế nào để vẫn có thể tiếp tục thực hiện mục tiêu và phấn đấu cao nhất để đạt mục tiêu này”, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết.

“Hội thảo đã có nhiều bài tham luận chất lượng về y tế, kinh tế, xã hội, nhà ở từ các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các trường đại học gửi về. Đây là nguồn tài liệu quý giá, bước đầu để TP Hồ Chí Minh làm dữ liệu đưa vào chương trình phục hồi và phát triển TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới”, ông Phan Văn Mãi nói.

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu - Hình 1

Học sinh, sinh viên chia sẻ ý tưởng, quan điểm trong ứng phó với biến đổi khí hậu bằng tiếng Anh.

Để tổ chức hội thảo, học sinh, sinh viên Câu lạc bộ Tái chế xanh (Trường Đại học Hạ Long) và Câu lạc bộ Hạ Long xanh (Trường THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên) chủ động hoàn toàn mọi bước từ khâu xây dựng chương trình, tìm kiếm nguồn tài trợ, viết báo cáo tham luận, báo cáo đề dẫn, tổng hợp tài liệu và tổ chức thực hiện. Đặc biệt, ngôn ngữ sử dụng trong Hội thảo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hội thảo được kết nối trực tuyến tới các trường: Phổ thông Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang); Marie Curie Hải Phòng, Trường Vinschool Primier Hải Phòng và các giáo sư, tiến sĩ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang làm giảng viên thỉnh giảng cho Trường Đại học Hạ Long.

Tại hội thảo, học sinh, sinh viên các trường đã chia sẻ hiểu biết, quan điểm, ý tưởng trong ứng phó với biến đổi khí hậu; việc triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường của cá nhân và trường học. Đồng thời, được lắng nghe các ý kiến phản biện, góp ý cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong ứng phó với biến đổi khí hậu của các giảng viên thuộc lĩnh vực môi trường trong và ngoài nước.

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu - Hình 2

Hội thảo kết nối trực tuyến tới một số trường phổ thông tại tỉnh Tuyên Quang, TP Hải Phòng và các giảng viên lĩnh vực môi trường.

Hội thảo là diễn đàn học thuật, thúc đẩy việc tìm kiếm giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong học sinh, sinh viên. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng tổ chức hội thảo, kỹ năng giao tiếp, trình bày quan điểm bằng ngoại ngữ - yếu tố quan trọng để hội nhập quốc tế hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài
11:39:09 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Miss World bất ngờ thay đổi thể lệ trước giờ G, Đỗ Hà nói gì khi là đại diện Châu Á duy nhất lọt Top 13 phần thi Top Model?
12:40:37 07/12/2021
Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?
13:32:32 07/12/2021
Sao Việt sốc khi model Dương Khánh Hà qua đời tuổi 33
12:59:32 07/12/2021
Mỹ nhân Campuchia đăng tâm thư giữa ồn ào chơi xấu: Mong fan ngừng “chiến”, nhận xét thế nào về Thuỳ Tiên?
12:25:14 07/12/2021
Choáng với khoảnh khắc Minh Hằng hở cực bạo: Bỏ quên nội y, vòng 3 lấp ló sexy sau chiếc váy "lưới đánh cá"
12:52:17 07/12/2021

Tin mới nhất

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Bắc Giang: Hơn 37.400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng

16:37:44 07/12/2021
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, từ đầu năm đến nay, trung tâm chính trị các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 361 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 37.400 lượt học viên

Rưng rưng clip cháu chăm ông nội 96 tuổi chiến thắng Covid-19

16:13:48 07/12/2021
Những clip ghi cảnh người cháu chăm ông nội là F0, nhưng ông giận dỗi vì “không cho ngủ mà bắt ăn tối ngày” nhận hàng ngàn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng

Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An

16:07:21 07/12/2021
Điểm đáng chú ý nhất của mô hình trang trại khép kín này là hệ thống cung cấp phân bón, thức ăn sinh học cho cây trồng và vật nuôi, tạo ra những thực phẩm sạch, giữ vệ sinh môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

16:00:39 07/12/2021
Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong bình thường mới. Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế

Quyết định bất ngờ của Trung Quốc khiến hàng triệu tấn trái cây của Việt Nam gặp khó

15:57:38 07/12/2021
Trung Quốc có thể ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần vào dịp Tết Nguyên đán, khiến hơn 1 triệu tấn trái cây của Việt Nam thu hoạch vào vụ Tết gặp khó trong tiêu thụ

Chủ tịch hội phụ nữ xã năng động, nhiệt tình

15:52:03 07/12/2021
Là cán bộ phụ nữ trẻ năng động, nhiệt tình, chị Trần Thị Họa (SN 1986), Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội ngà...

VinMart/VinMart+ giảm giá “sốc” hàng nghìn mặt hàng

15:48:35 07/12/2021
Hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia, gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart trên toàn quốc đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt với hàng nghìn mặt hàng

Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

15:44:31 07/12/2021
Giai đoạn 2020 - 2021, Mỹ vẫn duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

Chứng khoán Shinhan tăng vốn điều lệ lên 1.912 tỷ đồng, giải thể ban kiểm soát

15:22:39 07/12/2021
Chứng khoán Shinhan Việt Nam là công ty con với 100% vốn điều lệ của Shinhan Investment Corp (Hàn Quốc)

ĐBSCL không lùi bước trước biển dâng

15:20:29 07/12/2021
Vùng ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển cũng phải đối mặt với không ít thách thức

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập: Kiểm soát chặt người về từ khu vực Nam châu Phi

15:20:14 07/12/2021
Biến chủng Omicron, biến chủng lây lan dịch Covid-19 được đánh giá là mạnh hơn chủng hiện nay Delta, đã xuất hiện ở 27 nước. Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh tăng cường biện pháp phòng chống dịch

Giá vàng hôm nay ngày 7/12: Dòng tiền dịch chuyển, giá vàng đảo chiều giảm

15:15:51 07/12/2021
Giá vàng thế giới phiên đêm qua đảo chiều giảm bởi dòng tiền đã dịch chuyển sang chứng khoán

Ông lớn bất động sản chây ì, 7 năm liền khất nợ cổ tức của cổ đông

15:14:04 07/12/2021
Đại gia bất động sản Sudico lần thứ 7 xin nợ khoản cổ tức hàng trăm tỷ từ năm 2016 vì không có tiền

Hà Nội yêu cầu không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên

14:55:06 07/12/2021
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các cơ quan liên quan tập trung phân loại nhanh, kịp thời, chính xác các ca F0; tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên

TP.HCM miễn học phí kỳ II cho học sinh, danh sách đối tượng cụ thể như sau

14:41:30 07/12/2021
Ngày 7/12, UBND TP.HCM đã có tờ trình với HĐND để ban hành Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho hơn 1,3 triệu học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập, trừ học sinh các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài trong học k...

Ca mắc Covid-19 tăng mạnh, Hà Nội hoả tốc yêu cầu thiết lập khu điều trị trong bệnh viện

14:40:24 07/12/2021
Sở Y tế TP Hà Nội vừa ra văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập khẩn trương thiết lập khu điều trị Covid-19 trong bệnh viện, triển khai giường điều trị người bệnh Covid-19 sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính

TPHCM xem xét tạm hoãn việc cho trẻ lớp một tới trường

13:35:03 07/12/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, thành phố đã hội ý về việc có nên tạm hoãn cho trẻ lớp một tới trường trong thời điểm hiện tại hay không

Cứu sống 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

13:32:08 07/12/2021
Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh

Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm

13:06:42 07/12/2021
Đang trên đường đi làm, cô gái trẻ điều khiển xe máy không may va chạm với chiếc xe tải đi cùng chiều, nạn nhân tử vong tại chỗ

Đông nghịt người đổ về Hàng Mã mua sắm đón Noel 2021

12:56:33 07/12/2021
Người dân vừa trải qua thời gian dài án binh bất động phòng dịch Covid-19, trước thềm năm mới và dịp lễ Noel, không khí sôi động đã trở lại đối với giới trẻ dù vẫn phải thực hiện 5K phòng dịch

Hà Nội có gần 6.000 F0 đang điều trị, hơn 500.000 trẻ em được tiêm vaccine

12:48:05 07/12/2021
21 cơ sở điều trị của trung ương và thành phố đang tiếp nhận và điều trị cho 5.977 trường hợp F0

Nhiều khối bê tông lớn từ xe đầu kéo rơi xuống đè chết người đi xe máy

12:45:28 07/12/2021
Đang lưu thông trên đường gom ở khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, người đàn ông đi xe máy bị nhiều khối bê tông lớn rơi từ trên xe đầu kéo xuống đè tử vong

Covid-19 "leo thang", khách đi máy bay ho sốt bị từ chối vận chuyển

12:42:54 07/12/2021
Các hãng hàng không yêu cầu khách đi máy bay phải tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, khách đi từ TPHCM, Cần Thơ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và sẽ bị từ chối vận chuyển nếu ho, sốt

Cô giáo vùng cao "trổ tài" cắt tóc, bấm móng tay cho học sinh sau giãn cách

12:33:09 07/12/2021
Trở lại trường sau thời gian nghỉ học để giãn cách xã hội nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, tóc tai, móng tay chân của các em học dài quá cỡ nên cô giáo ra tay giúp các em

F0 tăng cao, An Giang, Cần Thơ được hỗ trợ chống dịch

12:27:26 07/12/2021
Với số F0 tăng cao, với khoảng 25.000 ca Covid-19, BV Bạch Mai hỗ trợ An Giang chống dịch. Trong khi đó, BV Quân y 354 hỗ trợ Cần Thơ điều trị F0

Đà Nẵng: Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng từng ngày

11:47:01 07/12/2021
Trong ngày 6/12, Đà Nẵng ghi nhận 125 ca mắc Covid-19, trong đó ca cộng đồng là 55 ca. Những ngày qua, ca mắc Covid-19 tại thành phố này liên tục tăng

Có thể bạn quan tâm

Báo Indonesia: 'Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia rất khó lường'

Bóng đá việt nam

17:16:02 07/12/2021
Tờ Indosport tỏ ra ấn tượng với chiến thắng của tuyển Việt Nam và háo hức chờ đợi màn so tài giữa đoàn quân áo đỏ với Malaysia sau đây ít ngày

Thực đơn cơm cữ cho mẹ mới sinh: 2 nên ăn, 3 nên tránh đảm bảo đủ sữa lại nhanh hồi sức

Ẩm thực

17:15:33 07/12/2021
Chế độ dinh dưỡng dành cho các mẹ sau sinh rất quan trọng. Muốn đảm bảo có đủ sữa cho con bú đồng thời nhanh hồi phục sức khỏe thì mẹ bầu nên tuân thủ nguyên tắc này

Nam Phi chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất do siêu biến chủng Omicron

Thế giới

17:13:32 07/12/2021
Hàng loạt sự kiện đã bị hoãn hoặc bị hủy trong bối cảnh Nam Phi đối mặt với làn sóng lây nhiễm chưa từng có do sự xuất hiện của biến chủng Omicron

Hyundai Tucson được bổ sung thêm phiên bản XRT

Ôtô

17:05:41 07/12/2021
Phiên bản Hyundai Tucson XRT mới vừa được giới thiệu có hình thức hầm hố hơn bản tiêu chuẩn, còn về kết cấu bên trong không thay đổi

5 mẫu xe máy Honda được khuyến mãi hấp dẫn trong tháng 12

Xe máy

16:58:58 07/12/2021
Tháng 12 này, Honda Việt Nam (HVN) thực hiện chương trình tri ân Tài lộc tới, phơi phới Tết Honda dành cho khách hàng mua xe Wave Alpha 110cc, Blade 110cc, Vision 110cc và Air Blade 125cc/150cc

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

Sức khỏe

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Chủ shop có cao kiến "trị" khách đánh giá 1 sao quá đỉnh, đôi bên có lợi lại còn thu nạp được hảo khách vô cùng mến shop

Netizen

16:40:37 07/12/2021
Câu chuyện khách hàng và shop mâu thuẫn vì đánh giá 1 sao chẳng thiếu. Nguyên nhân nguồn cơn thì cũng lắm lý do giời ơi đất hỡi nhưng trường hợp shop gặp khách củ khoai thế này là hiếm nha

Chấp nhận để Eternals "hứng gạch", Marvel đã sửa sai được một vấn đề trầm trọng bao năm nay!

Phim âu mỹ

16:36:35 07/12/2021
Lý do khiến nhiều người chê bom tấn Eternals, thực chất lại chính là động lực để Marvel làm bộ phim này?

Stray Kids có dấu hiệu lội ngược dòng, hăm he đánh bật BTS khỏi vị trí số 1 trong MAMA 2021

Nhạc quốc tế

16:33:31 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy 5 ngày nữa, Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2021 (MAMA) sẽ chính thức diễn ra tại công viên chủ đề CJ ENM Contents World (thành phố Paju, Hàn Quốc)

Việt Anh chuẩn bị tái hôn, khẳng định chắc nịch "hoa đã có chậu" lại còn là bạn thân Quỳnh Nga?

Sao việt

16:31:29 07/12/2021
Việt Anh và Quỳnh Nga từng được đẩy thuyền sau khi lộ hàng loạt hint hẹn hò nhưng ảnh cưới mới đây là sao?

5 dự đoán về an ninh mạng năm 2022 

Thế giới số

16:31:13 07/12/2021
Năm 2022, IBM Việt Nam nhận định nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp sẽ gia tăng, bên cạnh những mối đe dọa như tấn công tống tiền bằng mã độc và nhằm vào các chuỗi cung ứng

Hải Tú và Quỳnh Thư cùng diện kiểu áo mà mọi chính thất đều "thất kinh" khi nhìn thấy

Phong cách sao

16:30:07 07/12/2021
Từ những câu chuyện mập mờ chưa rõ đầu cua tai nheo, kiểu áo mà Hải Tú lẫn Quỳnh Thư chọn diện đã bị chế tên là áo trà xanh