TP HCM vẫn thiếu shipper trong ngày đầu được chạy liên quận

Nhiều ứng dụng cho biết đã mở cho shipper hoạt động liên quận ngay từ sáng nay (16/9) nhưng nhiều người dùng vẫn chưa dễ tiếp cận.

Hàng loạt ứng dụng đi chợ hộ, giao hàng như Grab , Gojek , Be, ShopeeFood … đều xác nhận việc mở lại hoạt động liên quận từ 6h sáng nay (16/9) sau khi UBND TP HCM ban hành công văn cho phép từ chiều qua.

Grab cho biết 3 dịch vụ là giao hàng ( GrabExpress ), đi chợ ( GrabMart ) và giao đồ ăn ( GrabFood ) sẽ giao liên quận trong 6h đến 20h mỗi ngày. Khách hàng được khuyến cáo đặt hàng trước 20h mỗi ngày để tài xế có thể giao kịp trước giờ hạn chế đi lại. Phía ShopeeFood và Be cũng hoạt động cùng khung giờ này.

Riêng ShopeeFood ghi nhận nhu cầu người dùng hôm nay tăng gấp 4 lần so với giai đoạn trước, khi có rất nhiều đơn hàng được giao thành công tập trung ở 3 dịch vụ chính: Food (giao đồ ăn), Fresh (đi chợ hộ) và Shopee Express Instant (giao hàng).

Ông Nguyễn Việt Linh, Giám đốc truyền thông BeGroup cho biết nền tảng này có 3.000 tài xế sẵn sàng cho dịch vụ Be Giao hàng và Be Đi chợ liên quận.

Gojek hiện vận hành liên quận dịch vụ GoFood và GoSend từ 6h đến 21h hàng ngày.

TP HCM vẫn thiếu shipper trong ngày đầu được chạy liên quận - Hình 1

Shipper chờ nhận hàng tại một tiệm cà phê trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 ngày 16/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Một số người dùng cho biết vẫn khó tìm được tài xế cho các đơn hàng khác quận, huyện của mình. Có khách hàng đã thanh toán xong, đợi 10 phút thì cửa hàng mới xác nhận đơn. Hệ thống chuyển sang tìm tài xế, nhưng 15 phút sau, đơn hàng bị huỷ vì shipper đều bận.

Nguyên nhân là chưa nhiều tài xế hơn tham gia vào giao hàng liên quận so với lực lượng vốn chạy nội quận những ngày qua. Trên các nhóm cộng đồng shipper, nhiều thành viên phản ánh, các thủ tục để hoạt động trở lại vẫn còn trục trặc.

Anh Tấn, tài xế khu vực Tân Phú chia sẻ, khuya hôm qua trước khi ngủ, anh đã tra cứu tên của mình trên cổng thông tin “Tra cứu Shipper” của Sở Công thương và chụp màn hình lại kết quả. 5h sáng, anh thức dậy và chuẩn bị đến trạm y tế lưu động để xét nghiệm. Nhưng tra cứu thông tin lần nữa thì lại bị trả về kết quả “không tìm thấy thông tin nhân viên”.

Video đang HOT

“Tôi đã liên hệ với công ty nhưng nhân viên chỉ nhắn chờ hệ thống khắc phục. Đây là công việc, là cuộc sống của tôi và các anh em, sao có thể chờ mãi”, anh nói đã nghỉ ở nhà từ cuối tháng 7 đến nay và hiện dần không còn nguồn tiền dự phòng.

Anh Tí, shipper khu vực TP Thủ Đức, sáng nay đến trạm y tế lưu động tại phường Hiệp Bình Chánh để test nhanh. Tuy nhiên, nhân viên tại đây thông báo anh không có tên trong danh sách mà UBND phường gửi qua. Anh Tí trình bày đã được công ty đăng ký và Sở Công thương cấp phép hoạt động và đưa bằng chứng cho nhân viên xem xét. Thế nhưng người này vẫn thông báo anh quay về nhà, có thể ngày mai anh mới nằm trong danh sách được test nhanh miễn phí.

Hay như có trường hợp shipper có tên trong cổng “Tra cứu Shipper” của Sở Công Thương nhưng khi hoạt động thì một số chốt kiểm soát không cho qua với lý do chốt dùng ứng dụng “Khai báo di chuyển nội địa”, khi bấm vào mục “Kiểm tra shipper TP HCM” thì không có tên.

ShopeeFood cũng cho hay đã gửi danh sách các tài xế đủ điều kiện với số lượng tăng lên đến 120% so với giai đoạn trước và chờ phản hồi từ Sở Công Thương. Đơn vị này cũng đã nhận phản hồi về một số khó khăn từ các shipper trong quá trình giao hàng sáng nay và đang cố gắng lắng nghe và phối hợp các đối tác, cũng như làm việc làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng để tạo điều kiện.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Nguyên Phương trong cuộc họp báo chiều 16/9 lý giải, do số liệu báo cáo từ các đơn vị vận chuyển chưa đầy đủ nên chưa thể đánh giá được chính xác tình hình. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ chủ quan, số lượng shipper đăng ký hoạt động của 33 đơn vị là 160.000 người, nhưng thực tế đang hoạt động chỉ có khoảng 20.000 người, số lượng rất thấp so với nhu cầu của người dân.

Khi các rào cản được nới lỏng dần, số lượng shipper có thể sẽ phục hồi dần. Đại diện Loship tính toán, mức phục hồi sẽ khoảng 50% so với trước dịch nhưng vẫn có thể thiếu hụt do nhiều lao động ngoại tỉnh dời thành phố vì dịch.

Như tại Loship, số shipper được phép hoạt động tại TP HCM khoảng 8.000 người một ngày. 70% đơn hàng đến từ nhu cầu giao hàng liên quận. Với lượng được bổ sung, Loship cho rằng số đơn hoàn thành sẽ cải thiện, đạt 50-60% tổng đơn một ngày. Tuy nhiên, tỷ lệ hoàn thành đơn vẫn còn phụ thuộc vào cửa hàng hoạt động nên cán cân cung cầu sẽ cần thêm thời gian để cân bằng trở lại.

“Trước đây khi các quy định chưa rõ ràng, phần lớn shipper đều cảm thấy lo lắng trong việc đi giao hàng không may bị phạt. Hiện các chính sách đã rõ ràng hơn sẽ giúp cải thiện thu nhập của shipper cũng như giảm bớt nỗi lo bị phạt khi giao hàng”, đại diện Loship nói.

Theo công văn do UBND TP HCM ban hành chiều 15/9, lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động liên quận với điều kiện đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày một lần. Thành phố chi trả xét nghiệm đến hết ngày 30/9.

Một điểm mới ở lần này là nhân viên doanh nghiệp cũng được thực hiện giao nhận hàng, song chỉ đi trong một quận huyện, phải xét nghiệm mẫu gộp 3, tần suất 2 ngày một lần, kinh phí do doanh nghiệp trả.

Đánh giá cao chính quyền TP HCM đã lắng nghe và điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp, đại diện Gojek cho biết, rất mong các sở, ban, ngành xem xét đề xuất tăng số lượng shipper hoạt động, giúp đảm bảo liền mạch chuỗi cung ứng.

Trước đó, từ ngày 26/7, TP HCM yêu cầu shipper chỉ hoạt động một quận huyện để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngừa nguy cơ lây lan dịch. Các shipper khi giao hàng phải có bảng tên bằng thẻ cứng kèm hình, nhận diện bằng QR code, đeo băng tay nền xanh đậm, in chữ “Shipper” màu trắng, kích thước ống đeo cao 20 cm; xét nghiệm âm tính nCoV .

Tài xế Gojek Hà Nội: "Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn"

Hơn 200 tài xế hãng Gojek đã trở thành những shipper đầu tiên tại Hà Nội được tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

Từ đây, họ phần nào an tâm hơn để sẵn sàng quay trở lại làm việc, sống chung với đại dịch.

Đợt dịch thứ tư bùng phát mạnh khiến nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn, buộc phải siết chặt mọi hoạt động đi lại của người dân để phòng chống dịch. Trong giai đoạn này, giới tài xế xe công nghệ, shipper trở thành một "mắt xích" vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa, giúp việc vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân không bị đứt gãy. Nhưng rủi ro họ đối mặt cũng rất lớn khi phải thường xuyên di chuyển và tiếp xúc nhiều người. Điều này trở thành nỗi lo lắng của người dân cũng như chính bản thân người giao hàng công nghệ.

Mới đây, các địa phương bắt đầu có những quy định chặt chẽ hơn, mỗi shipper bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các quy định mới được ra đường, tham gia giao nhận hàng hóa. Để hỗ trợ các dịch vụ giao nhận hoạt động xuyên suốt đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân, các hãng gọi xe công nghệ đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp để tạo điều kiện cho các tài xế, shipper có thể tiếp tục làm việc một cách an toàn, cùng tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc triển khai cấp mã QR Code nhận diện shipper, in thẻ đeo cứng, chỉ dẫn hoạt động đúng địa bàn, Gojek cũng đã tích cực đăng ký cho các đối tác tài xế của mình tại TPHCM và Hà Nội được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, là một bước bảo vệ sức khỏe quan trọng để các shipper có thể sống chung với dịch.

Sáng 30/8, hơn 200 đối tác tài xế Gojek đã có mặt tại số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội để tiêm vắc xin theo sự sắp xếp của cơ quan chức năng. Mũi tiêm này giúp họ cảm thấy an tâm hơn cho bản thân và gia đình để tiếp tục với công việc, vừa hỗ trợ giao nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân, vừa có thể tiếp tục sinh kế.

Ngay từ chiều hôm trước khi nhận được tin nhắn mời đi tiêm phòng, các bác tài Gojek đã vui mừng chia sẻ trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 1

Nhiều tài xế không giấu được niềm vui khi nhận được tin nhắn thông báo lịch tiêm vắc xin Covid-19 (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 2

Các tài xế Gojek có mặt theo thông báo từ cơ quan chức năng để được tiêm vắc xin Covid-19 vào sáng 30/8 (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Anh Thanh Lâm, đối tác tài xế Gojek tại Hà Nội chia sẻ: "Vì miếng cơm manh áo mà tôi phải lao ra đường chứ tôi thực sự cũng lo lắm, không biết lúc nào con virus hỏi thăm mình. Cho dù cẩn thận mấy thì cẩn thận, chưa tiêm vắc xin thì nguy cơ còn cao. Nay tôi được gọi đi tiêm phòng rồi nên mừng lắm luôn. Vợ con ở nhà cũng đỡ lo".

Sau buổi tiêm này, các shipper của Gojek được trang bị thêm một tấm chắn bảo vệ, giúp họ an tâm hơn trong chuỗi ngày mưu sinh tới đây, khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội. Có thêm shipper, người dân cũng sẽ được đáp ứng tốt hơn các nhu cầu giao nhận nhu yếu phẩm.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 3

Các đối tác tài xế "khoe" hình ảnh đi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 để mọi người có thêm nguồn năng lượng tích cực (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Được biết hơn 200 tài xế Gojek tham gia đợt tiêm phòng đầu tiên này tại Hà Nội là kết quả của quá trình hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa Gojek và các cơ quan chức năng. Hiện hàng nghìn đối tác tài xế Gojek đã được hãng lập và đăng ký danh sách đăng ký tiêm vắc xin sau đó được phân bổ về các địa phương để tiêm phòng. Trước đó, vào ngày 2/8, hàng nghìn đối tác tài xế Gojek tại TPHCM đã được tổ chức tiêm theo chủ trương chung của TPHCM về việc đẩy nhanh quá trình tiêm phòng cho các shipper.

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng để tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế cho các đợt tiêm phòng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo danh sách đăng ký từ Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm phòng sớm nhất. "Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất" - các đối tác tài xế Gojek luôn chia sẻ với nhau quan điểm này.

Tài xế Gojek Hà Nội: Được tiêm vắc xin là mừng lắm luôn - Hình 4

Theo chính sách chung của Chính phủ và UBND Thành phố, các đối tác tài xế của Gojek trong danh sách đăng ký sẽ được miễn phí tiêm phòng hoàn toàn (Ảnh: Cộng đồng Đối tác Gojek Vietnam (Bike HN)).

Đại diện Gojek bày tỏ trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của Thành phố và sự phối hợp tích cực, chặt chẽ, hiệu quả của các Sở, ban, ngành liên quan nhằm đẩy nhanh việc tiêm vắc xin. Đồng thời Gojek hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn nữa các đối tác tài xế của Gojek được đưa vào danh sách đăng ký tiêm. Bởi việc tiêm vắc xin cho shipper là rất cần thiết, đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, đảm bảo sự liền mạch của chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh giãn cách xã hội, giúp người dân an tâm ở nhà. Đây cũng là cách bảo vệ người dân tốt nhất trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021

Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

01:37:20 21/10/2021
Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

01:35:07 21/10/2021
Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng... hoặc cần điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 hoặc 4, khách du lịch mới phải xét nghiệm nCoV.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

01:18:12 21/10/2021
Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Doanh nghiệp đề nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn

01:09:58 21/10/2021
Các doanh nghiệp như Liên doanh Sumitomo – BRG, Aeon Mall, Gamuda… đã kiến nghị lãnh đạo Hà Nội gỡ khó về thủ tục cho nhiều dự án.

Bỏ quy định xét nghiệm Covid với hành khách đi tàu hoả

00:58:15 21/10/2021
Hành khách không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

00:56:20 21/10/2021
Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh huyện Tủa Chùa

21:23:32 20/10/2021
Sáng ngày 20/10, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. 

Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi hơn 7.063 tỷ đồng

21:17:29 20/10/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.787,5 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Những nữ 'chiến binh' dũng cảm trong cuộc chiến chống 'giặc COVID-19'

21:00:45 20/10/2021
Những nữ “chiến binh” dũng cảm đã góp phần không nhỏ trong cuộc chiến cam go chống đại dịch COVID-19. Các chị đã không quản ngày đêm, cống hiến hết mình vì sự bình an của nhân dân...

Hỗ trợ phụ nữ Sơn La phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

20:57:41 20/10/2021
Bằng nhiều hình thức, phong trào thi đua thiết thực và giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế...

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19

20:54:48 20/10/2021
Trong những ngày TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã không quản ngày đêm chăm lo công tác an sinh cho người dân. Nhiều chị em đã trở thành F0, đối mặt với ranh giới s...

Sau khi 'tham chiến' chống dịch COVID-19, đại biểu kiến nghị gì?

20:53:50 20/10/2021
Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV khai mạc. Trong số các đại biểu, có những người chỉ mới chính thức lần đầu ra mắt Quốc hội do kỳ họp đầu họ phải tạm gác vai trò đại biểu để lao vào cuộc chiến chống dịch cam go, khốc liệt.

TP Hồ Chí Minh đề xuất 8 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 25/10

20:49:28 20/10/2021
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất 8 tuyến xe buýt trợ giá có lộ trình đi đến các trục đường chính, bến xe, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/10.

Phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

20:46:43 20/10/2021
Ngày 20/10, đoàn công tác của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam và Tổ chức HALO Trust Vương quốc Anh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn ...

Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

20:43:50 20/10/2021
Ngày 20/10, Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí M...

Long An: Ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 - 17 tuổi

20:41:04 20/10/2021
Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 đến 17 tuổi với số lượng dự kiến hơn 391.000 người.

Đà Nẵng chưa chốt lịch "mở trường" cho học trực tiếp toàn thành phố

20:39:38 20/10/2021
Sáng nay, 20.10 hơn 70 học sinh lớp 1 tại 4 điểm trường của trường tiểu học Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng được đến trường.

Nhật ký "xung trận" chống COVID-19 của cô giáo mầm non

20:37:35 20/10/2021
Như bao thầy cô giáo khác, gác bút nghiên lên đường... chống dịch, cô Cao Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên, Bắc Giang) đã xung phong ở lại điểm cách ly, phục vụ công tác hậu cần.

Phú Thọ: Gấp rút xây dựng khu cách ly y tế tập trung sức chứa 480 người

20:37:05 20/10/2021
Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo đủ chỗ cách ly cho những người mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ đang gấp rút xây dựng khu cách ly tập trung số 2 tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

20:29:35 20/10/2021
Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ngập nặng

20:18:03 20/10/2021
Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã bị ngập nặng sau cơn mưa lớn chiều ngày 20/10.

Thanh Hóa: Nơm nớp lo sạt lở từ vết nứt sâu, dài gần 100m trên sườn núi

20:15:23 20/10/2021
Tại khu vực núi Biềng Kha ở thôn Thanh Xá 3, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt có chiều dài gần 100m, chiều rộng gần 70 cm và sâu hơn 1m, đe dọa tính mạng nhiều người dân đang sinh sống dưới chân núi.

Có thể bạn quan tâm

Pha chi tiêu "máu me": Bỏ 300k đi xe ôm để mua đồ ăn cho "đã cái nư", soi ra mới biết chủ nhân... xinh ngỡ ngàng

Netizen

04:11:27 21/10/2021
Ai từng rơi vào cảnh thèm thuồng một món gì mà không ăn được chắc hiểu lắm cái cảm giác bồn chồn, bứt rứt trong người.

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50

Sao châu á

23:43:30 20/10/2021
Để xây dựng nên đế chế rực rỡ ở tuổi 47, Ngô Kinh cần có sự hỗ trợ đắc lực của bóng hồng xinh đẹp này.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.