TP HCM tiêm vaccine cho người dân vào ban đêm

Nhiều quận huyện ở TP HCM tổ chức tiêm vào ban đêm nhằm đáp ứng yêu cầu sớm phủ vaccine Covid-19 rộng nhất, nhanh nhất đến với người dân.

18h, anh Vũ Văn Toàn, 36 tuổi, chạy xe máy chở vợ từ nhà trên đường Phạm Văn Chiêu, khu phố 1, phường 9, quận Gò Vấp, để đến điểm tiêm vaccine ở trường THCS Nguyễn Trãi, đường Lê Đức Thọ theo lịch hẹn. Hai hôm trước, cán bộ khu phố đến nhà phát phiếu đăng ký tiêm chủng, khám sàng lọc… cho cả gia đình. Vợ chồng anh được thông báo sẽ tiêm vào buổi tối.

“Đang cách ly xã hội, quán ăn ngừng hoạt động nên vợ chồng tôi sẵn sàng tiêm bất cứ lúc nào”, anh Toàn nói và cho biết quãng đường từ nhà đến điểm tiêm dài chừng một km, anh phải qua hai chốt kiểm soát. Tuy nhiên nhân viên trực đều tạo điều kiện cho anh đi qua sau khi kiểm tra giấy tờ liên quan việc tiêm chủng.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân vào ban đêm - Hình 1

Người dân tiêm vaccine ở điểm trường THCS Nguyễn Trãi, đêm 5/8. Ảnh: Hà An.

Tại điểm tiêm, sau chừng 15 phút kể cả thời gian xếp hàng, đo huyết áp, khám sàng lọc, vợ chồng anh Toàn đã hoàn thành tiêm mũi thứ nhất. Mất thêm khoảng 15 phút theo dõi sức khoẻ tại sân trường, hai người ra về sau khi nhân viên phường thông báo quãng thời gian tiêm mũi thứ hai.

Trong đêm 5/8, phường 9 tổ chức tiêm cho hơn 1.000 người dân khu phố 1, tuổi từ 18 đến dưới 65. Lực lượng công an, quân sự, bảo vệ dân phố và tình nguyện viên được bố trí để hỗ trợ người dân, giữ gìn an ninh trật tự. Trước đó, địa phương đã in phiếu và phát về cho toàn bộ người dân, thông báo thời gian, địa điểm tiêm chủng.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Liên, Phó chủ tịch UBND phường 9, nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, địa phương làm theo hình thức cuốn chiếu, theo từng khu phố. “Khu phố 1 có hơn 1.600 dân trong đêm nay sẽ tiêm cho khoảng 1.000 người. Số còn lại sẽ tiêm lần sau cùng khu phố khác, tiêm đến đâu dứt điểm đến đó”, bà Liên nói và cho biết tiêm buổi tối giúp người dân bận đi làm dễ bố trí thời gian.

Thông tin từ cổng thông tin Covid-19 TP HCM, ngày hôm qua quận Gò Vấp tiêm vaccine cho gần 9.000 người, tổng luỹ kế từ trước đến nay đạt gần 90.000 người, nằm trong những địa phương có tốc độ tiêm nhanh.

Cách trường THCS Nguyễn Trãi chừng 18 km , tại chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8, trong đêm 5/8, đội ngũ y tế lưu động đã tổ chức tiêm vaccine cho người dân chung cư này. Điểm tiêm này là mô hình do quận 8 phối hợp Đại học Sài Gòn nhằm tăng tốc độ tiêm vaccine cho người dân ở địa bàn. Tính đến tối qua, điểm đã tiêm cho hơn 2.000 người, dự kiến sau 3-4 đêm sẽ tiêm xong toàn bộ người dân chung cư.

Video đang HOT

“Tất cả lực lượng đều sẵn sàng thức đến khuya để hướng dẫn, tiêm vaccine cho người dân. Chúng tôi cố gắng tiêm hết những người đã đăng ký trong đêm, không để sót một ai”, bà Đinh Thị Thim, Phó chủ tịch UBND phường 5 nói và cho biết ngoài chung cư Giai Việt, phường tổ chức tiêm cho người trên 65 tuổi của khu phố 1, 2 nằm gần đó để đẩy tốc độ tiêm vaccine tại địa bàn.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân vào ban đêm - Hình 2

Người dân ở chung cư Giai Việt xếp hàng chờ khám vaccine. Ảnh: Hà An.

Tổ chức tiêm vaccine sau 18h nằm trong kế hoạch của TP HCM nhằm tăng tốc độ tiêm chủng để đạt mục tiêu 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiêm ít nhất một liều trong tháng 8. Để việc tiêm buổi tối thuận lợi trong bối cảnh địa phương siết chặt giãn cách, chính quyền có bộ nhận diện cho người dân ra đường tiêm vaccine. Các chốt kiểm soát phải tạo điều kiện người dân đi qua.

Nhằm đẩy độ phủ vaccine trong thời gian nhanh nhất, trước đó TP HCM đã đề xuất rút ngắn quy trình, thời gian tiêm, tổ chức 1.200 đội mỗi đội có thể tiêm 250 người trong một ngày. Như vậy, toàn thành phố có thể đạt công suất tiêm 300.000 người, nếu thêm nguồn lực sẽ tăng lên 350.000 người một ngày.

Theo báo cáo của Sở Y tế, hôm qua thành phố tiêm cho hơn 221.000 người. Sau hai tuần (từ ngày 22/7 đến hết 5/8) TP HCM đã tiêm tổng cộng hơn 1,56 triệu người, tất cả đều an toàn. TP Thủ Đức là nơi có số lượng người dân tiêm vaccine nhiều nhất (hơn 266.000 người), tiếp đến là quận Tân Bình, 12 (đều hơn 97.000 người), Bình Chánh (95.000 người)…

Hôm 3/8, UBND TP HCM có văn bản đề xuất Chính phủ cấp 5,5 triệu liều vaccine từ 5/8 và theo tiến độ liên tục đến 31/8. Trong khoảng thời gian này, thành phố cần trung bình mỗi ngày 210.000 liều. Đề xuất này nhằm đạt mục tiêu tiêm cho 7 triệu người từ 18 tuổi tại TP HCM.  

Đến nay, TP HCM là địa phương nhận nhiều vaccine nhất cả nước, với hơn 4 triệu liều (bao gồm cả số lượng vaccine đưa về các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn). Tỷ lệ phân bổ vaccine trên dân số từ 18 tuổi đạt 29%.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả

Trong chiến dịch tiêm 930.000 liều vaccine đợt thứ 5, người dân ở các khu phong toả, cách ly được nhân viên y tế tới tận nơi thực hiện tiêm chủng.

Sáng 2/8, ôtô 16 chỗ chở nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh rẽ vào con hẻm rộng 6 m, đường số 7, phường Phước Bình, TP Thủ Đức. Bên đường, 8 chiếc bàn được bố trí thành 4 khu vực để hướng dẫn người dân làm các thủ tục tiêm vaccine. Người dân xếp thành hàng dài, giãn cách 2 m chờ tới lượt. Họ được nhân viên y tế khám sàng lọc, hỏi tiền sử bệnh lý nền, dị ứng... sau đó qua bàn đo huyết áp, thân nhiệt trước khi tiêm.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 1

Bà Đặng Thị Phương Thảo được nhân viên y tế tiêm vaccine, sáng 2/8. Ảnh: Hà An.

Hẻm ở đường số 7 là khu vực bị phong tỏa từ hơn một tuần trước do có ca Covid-19. Hôm 1/8, sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính cho toàn bộ 40 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu, chính quyền phường Phước Bình phối hợp Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiêm vaccine theo hình thức lưu động cho người dân từ 18 đến dưới 65 tuổi ở đây.

Là người đầu tiên được tiêm, bà Đặng Thị Phương Thảo, 53 tuổi, cho biết trong một tuần hẻm bị phong tỏa, bà và người thân ở trong nhà. Nhu yếu phẩm dùng hàng ngày phải nhờ người thân tiếp tế hoặc đặt mua online. "Mấy hôm trước, tôi đăng ký tiêm cho cả gia đình khi khu phố gửi phiếu. Hôm nay được tiêm mũi đầu tiên, tôi cũng phần nào an tâm", bà Thảo nói và cho biết sau khi tiêm xong bà được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine.

Chị Kiều Thanh Trang, 30 tuổi, sống cùng hẻm chia sẻ việc chính quyền địa phương tổ chức tiêm lưu động giúp người dân không phải đi lại, quá trình từ đăng ký đến tiêm diễn ra nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu. Hơn một tháng phải làm việc online tại nhà, chị Trang mong được sớm tiêm vaccine để giúp miễn dịch cộng đồng, cuộc sống trở lại bình thường, có thể đến công ty làm việc.

Điểm tiêm tại đường số 7 là khu vực thứ hai mà phường Phước Bình tổ chức tiêm chủng cho người dân. Cách đây hai hôm, phường đã triển khai tiêm cho khoảng 90 người ở khu vực bị phong toả ở đường số 11 cũng với hình thức lưu động. Dự kiến 9 địa điểm bị phong tỏa của phường với khoảng 700 dân sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trong những ngày tới.

Theo ông Trần Vũ Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Phước Bình, ngoài các điểm tiêm lưu động, địa phương còn có một điểm tiêm cố định cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Việc tiêm lưu động giúp tiếp cận người dân dễ dàng hơn, giảm nguy cơ lây nhiễm cho các hộ dân.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 2

Người dân ở hẻm số 7 được khám sàng lọc, tư vấn thông tin trước khi tiêm. Ảnh: Hà An.

Cũng là khu phong tỏa, hẻm 1147 khu phố 4, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, hôm 1/8 đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 140 người. Đây là hẻm bị phong tỏa đầu tiên của phường triển khai tiêm vaccine cho người dân. Sau khi người dân được tiêm vaccine cùng với có kết quả xét nghiệm âm tính, hẻm sẽ được gỡ phong toả, đặt bảng bảo vệ vùng xanh không có Covid-19 và giao cho người dân tự quản.

Theo Ban chỉ đạo chống dịch phường Linh Trung, việc tổ chức tiêm vaccine ở những nơi phong tỏa nhằm biến khu vực nguy cơ nhiễm dịch rất cao (màu đỏ) thành nơi bình thường (vùng xanh) trên bản đồ phòng chống Covid-19 TP HCM. Điều này giúp cuộc sống người dân dần trở về trạng thái sinh hoạt bình thường. Hiện, phường Linh Trung có 60 khu vực vùng xanh và tiếp tục mở rộng.

Cách phường Linh Trung hơn 15 km , trong sáng 2/8 phường Tân Định, quận 1, cũng tổ chức đội lưu động tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 550 người ở khu phong tỏa cạnh chợ Tân Định. Trước đó, họ được cảnh sát khu vực gọi điện thông báo thời gian, địa điểm tiêm cũng như làm xét nghiệm kết quả âm tính, ký tên đồng ý tiêm chủng.

Theo bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Định, các khu vực phong tỏa là nơi nguy cơ cao nên được ưu tiên tiêm trước cho người từ 18 tuổi trở lên. "Người dân trên địa bàn đều ủng hộ chủ trương của phường. Sắp tới chúng tôi tổ chức tiêm cho hơn 30 khu phong tỏa, hầu hết là nơi nguy cơ cao", bà Hà nói.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 3

Nhân viên y tế tiêm vaccine tại khu cách ly ở ký túc xá Đại học Văn Hóa (phường Phước Long A, TP Thủ Đức), ngày 1/8. Ảnh: Quỳnh Trần.

Động thái tiêm vaccine cho người dân khu phong toả thực hiện theo yêu cầu của chính quyền TP HCM, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19. "Ngay sau khi được gỡ phong toả, người dân ở đây sẽ được tiêm vaccine", Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức nói khi triển khai đợt tiêm 930.000 liều đợt 5 và yêu cầu các địa phương sớm thông tin cho người dân khu phong toả nắm, để họ không sốt ruột, nghĩ rằng bị mất quyền lợi.

Ở đợt tiêm thứ 5, chính quyền TP HCM cũng thay đổi chiến lược nhằm tăng độ phủ vaccine cao nhất. Thành phố nâng tổng số đội tiêm lên con số 1.200, gần gấp đôi so với kế hoạch ban đầu, tổ chức nhiều đội tiêm lưu động, không giới hạn số người tiêm trong một buổi. Ngoài ưu tiên cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền, việc tiêm vaccine thực hiện cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên; tổ chức tiêm vào buổi tối...

TP HCM cũng đề xuất Bộ Y tế tinh giản một số thủ tục trước và sau tiêm vaccine, như đơn giản khâu khám sàng lọc cho những người dưới 65 tuổi và không có bệnh nền; giảm thời gian theo dõi sau tiêm 30 phút xuống còn 15 phút với người khoẻ mạnh, không có bệnh nền.

Theo phân tích của Sở Y tế thành phố, khi những thủ tục trên được rút ngắn, các nhân lực sẽ được huy động để mở thêm các điểm tiêm chủng mới. Đồng thời, thời gian người chờ tiêm, theo dõi sau tiêm ít hơn, giúp tăng số lượng tiêm chủng tại mỗi điểm.

Hôm qua, UBND TP HCM cho biết qua các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, thành phố đã tiêm được hơn 1,7 triệu liều (riêng đợt 5 tiêm gần 800.000 liều) cho các nhóm ưu tiên. Trong tháng 8, thành phố dự kiến tiêm hơn 4 triệu liều vaccine. Do đó TP HCM kiến nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ vaccine liên tục để đạt mục tiêu cuối tháng này có hơn 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ
14:40:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021

Tin mới nhất

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc

21:19:27 30/11/2021
Giá cước vận tải tăng phi mã, thiếu tàu vận chuyển, thiếu kho bãi lưu hàng... đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu điêu đứng trước các đơn hàng cuối năm

Những giải pháp nào để bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2022?

21:15:59 30/11/2021
Theo Bộ Tài chính, giá một số mặt hàng tiêu dùng không nằm trong danh mục Nhà nước định giá đã và đang tiếp tục gây áp lực đến mặt bằng giá, nhất là vào những tháng còn lại của năm và thời điểm Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng

21:13:15 30/11/2021
Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại kết hợp nhà ở 50 tầng tại TP.Sầm Sơn

Chuyến bay thẳng tới Mỹ đầu tiên hạ cánh: Sẽ tăng thêm 7 chuyến/tuần

21:10:16 30/11/2021
Sáng nay (29/11), chuyến bay mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines bay thẳng tới Mỹ đã hạ cánh tại sân bay San Francisco trở thành chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học hành

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

Sao âu mỹ

12:32:30 01/12/2021
Nước Mỹ ghi nhận nhiều vụ rapper bị tấn công bằng súng trong thời gian qua. Big Wan, 19 tuổi, là nạn nhân mới nhất

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

Thế giới

12:29:40 01/12/2021
Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen

Hình ảnh mới nhất của siêu mẫu Khả Trang sau công khai bị đánh đập dã man, vết thương còn hiện rõ trên khuôn mặt

Sao việt

12:29:28 01/12/2021
Sau khi công khai bị đánh đập và giam lỏng, khán giả vô cùng lo lắng tình hình hiện tại của siêu mẫu Khả Trang

Một Quán quân "tiếc đứt ruột" vì lỡ hẹn Sao Nhập Ngũ, không được gặp Độ Mixi!

Show việt

12:28:14 01/12/2021
Nam nghệ sĩ này suýt chút nữa đã thành đồng đội của Độ Mixi tại Sao Nhập Ngũ!

Học sinh lớp 2 viết kiểm điểm kể lại tội trạng, hứa không tái phạm nhưng câu cuối khiến ai nấy xanh mặt: Mau rút lại còn kịp!

Netizen

12:18:25 01/12/2021
Tuy nhiên, câu chốt cuối tự giác ra khỏi nhà và đi nơi khác gây cười nhiều nhất. Đa số cư dân mạng cho rằng, cậu bé này đúng là... tấm chiếu mới chưa trải

Không thể tin nổi: Tài tử Twilight hóa ra từng "tự xử" trước máy quay để diễn cảnh "lên đỉnh" thật 100%, xem mà đỏ mặt rần rần!

Phim âu mỹ

12:17:54 01/12/2021
Để có phản ứng sinh lý thật 100%, tài tử Robert Pattinson đã tự xử như thế nào trước máy quay vậy?

3 thói quen sai lầm cần từ bỏ để tóc luôn bồng bềnh, óng ả

Làm đẹp

12:15:00 01/12/2021
Để mái tóc khỏe đôi khi lại đến từ việc thay đổi những quan niệm chăm sóc tóc vốn cũ kỹ

Tháng 11 ÂL đến, 3 con giáp phúc ngang trời biển, có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trắc nghiệm

12:08:33 01/12/2021
Tháng 11 Âm lịch, bản mệnh có đường tài lộc vượng, vận trình ngày một lên hương. Nếu tiếp tục làm việc chăm chỉ và giữ vững tinh thần, con giáp này sẽ thành công trong công việc, thu nhập tăng lên khá nhiều

Đan Trường mong hết dịch để trở về Việt Nam hát tặng khán giả

Nhạc việt

12:07:34 01/12/2021
Đan Trường đang mong chờ được về và hát cho khán giả tại Việt Nam nghe. Thời gian qua, khi theo dõi tình hình dịch bệnh tại quê nhà, nam ca sĩ không khỏi xót xa

Top 10 Axie Infinity đắt nhất từng được bán (P.1)

Game online

12:07:02 01/12/2021
Axie Infinity là kết quả của phép lai hoàn hảo giữa Tamagotchi và Pokémon. Axie Infinity được ông nhận như trò chơi NFT có sức ảnh hưởng nhất từ trước đến nay

Vừa tạo được kỳ tích khó tin, thần rừng mới của Liên Quân tranh thủ “check in” với nữ idol xinh đẹp

Esport

12:06:58 01/12/2021
Trong vài mùa giải gần đây, bên cạnh Saigon Phantom và Team Flash thì V Gaming đang là tên tuổi hiện tượng của Liên Quân Mobile Việt Nam