TP HCM đề xuất 760 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

Hơn 334.000 lao động tự do , 260.500 hộ nghèo ở trọ, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do dịch được đề xuất hỗ trợ đợt hai với kinh phí hơn 760 tỷ đồng.

Trưa 3/8, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM Lê Minh Tấn cho biết, cụ thể hơn 344.000 lao động tự do đã nhận hỗ trợ đợt một tiếp tục được giúp đỡ, mỗi người 1,5 triệu đồng. 90.000 hộ nghèo, cận nghèo và 170.000 lao động sống ở nhà trọ, khu vực bị phong tỏa mỗi hộ nhận một triệu đồng. Hiện, đề xuất hỗ trợ đợt hai đã được cơ quan này gửi UBND thành phố.

“Đến thời điểm này tất cả lao động nghèo đang có mặt ở thành phố sẽ được xem xét hỗ trợ, không phân biệt tạm trú hay thường trú”, ông Tấn nói.

Video đang HOT

TP HCM đề xuất 760 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn - Hình 1

Người dân bị phong toả tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn xếp hàng nhận hỗ trợ từ nhà hảo tâm. Ảnh: Lê Tuyết.

Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM, việc hỗ trợ này là cấp thiết, kinh phí từ nguồn ngân sách thành phố và nguồn vận động của TP Thủ Đức, quận, huyện. Nếu thiếu các địa phương đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM chi trả từ nguồn quỹ vận động Covid-19.

Hiện TP HCM triển khai cùng lúc hai gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch theo Nghị quyết 09 (gói 886 tỷ đồng) và gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ. Tính đến ngày 2/8, đã có hơn 334.000 lao động tự do được hỗ trợ 1,5 triệu đồng; hơn 42.500 người lao động diện tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, mỗi người nhận được 1,8 triệu đồng.

Nếu đề xuất nói trên được thông qua, đây là lần thứ hai trong năm TP HCM triển khai gói hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng Covid-19. Hồi cuối tháng 6, TP HCM thông qua gói 886 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn bởi dịch. Ngoài lao động tự do, gói hỗ trợ còn chi trả cho 80.000 lao động phải dừng việc; 60.000 điểm kinh doanh ở các chợ truyền thống; 9.000 hộ kinh doanh dừng hoạt động; người bị cách ly tập trung; lực lượng tham gia phòng chống dịch…

Để người ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM: Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở

Các ý kiến tâm huyết đều cho rằng, phương châm 4 tại chỗ gồm "Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở" sẽ giúp người lao động ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM.

Từ đầu tháng 7, dòng người rời khỏi TP.HCM ngày càng tăng. Họ là công nhân khu công nghiệp, lao động tự do đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tình hình trở nên ngày càng nghiêm trọng sau khi TP.HCM siết chặt biện pháp chống dịch, yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà sau 18h.

Cảnh thường thấy hàng ngày là dòng người ồ ạt rời khỏi thành phố hồi hương, chủ yếu bằng xe máy. Người ta chở cả gia đình trên chiếc xe máy để sẵn sàng vượt hàng ngàn km về quê.

Đã có nhiều hình ảnh gây xúc động mạnh. Một em bé mới sinh khát lả trên tay mẹ còn đang rất yếu vì sinh mổ nép vào lưng người chồng trên chiếc xe máy vượt hơn 1.500 km để về miền Tây Nghệ An. Bốn mẹ con người xứ Nghệ trên 4 chiếc xe đạp đi chục ngày mới đến Phan Rang. Cụ bà 75 tuổi đi bộ một mình về Bắc...

Để người ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM: Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở - Hình 1

Người dân rời tâm dịch các tỉnh miền Nam, chạy xe máy hồi hương và ngồi vạ vật nghỉ ngơi ở chốt kiểm soát Lăng Cô, Thừa Thiên - Huế.

Ghi nhận thực tế những ngày vừa qua cho thấy dòng người từ các địa phương có dịch ở các tỉnh miền Nam (đặc biệt là TP.HCM) ùn ùn trở về địa phương rồi "vạ vật" ở các chốt kiểm dịch khu vực tiếp giáp Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế cùng một số địa phương khác.

Có thể thấy, cuộc sống của họ đã bị đại dịch đẩy vào bế tắc và họ phải lên đường vì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch ngày càng lây lan nhanh hơn bao giờ hết, các cơ sở y tế của TP.HCM quá tải; hầu khắp các địa phương trên cả nước, trong đó có quê hương của những người lao động đang trên hành trình trở về đang gồng mình chống dịch, cuộc hồi hương ồ ạt lần này mang đến những nguy cơ rất lớn.

Đó là nguy cơ lây nhiễm chéo lẫn nhau; gieo rắc mầm bệnh trên đường đi; mang dịch về chính quê hương của họ. Một số địa phương ban đầu trống giong cờ mở đón công dân của mình về cách ly. Tuy nhiên, nhận thấy nguy cơ hiện hữu quá lớn có thể dẫn đến mất kiểm soát, có địa phương chủ động ra văn bản dừng tiếp nhận công dân, thậm chí yêu cầu quay về nơi xuất phát.

Hôm qua, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành siết chặt biện pháp chống dịch, tận dụng những ngày giãn cách quý giá để đẩy lui dịch bệnh, trong đó yêu cầu tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách.

Các địa phương cần làm gì để vừa đảm bảo công tác chống dịch, vừa đảm bảo đời sống cho công dân của tỉnh mình, góp phần cùng TP.HCM ngăn dòng người ồ ạt hồi hương?

Hỗ trợ tại chỗ

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh tổ chức những đợt đưa công dân của mình về quê. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chỉ đưa về những người dân yếu thế, người già và trẻ em... Và khuyến khích những công dân của mình ở đâu thì hãy ở yên đó, địa phương sẽ xây dựng phương án hỗ trợ cho phù hợp.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh vừa bố trí một đoàn tàu đưa hơn 380 người trở về địa phương và đưa đi cách ly theo quy định.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, hiện địa phương đang đánh giá lại hiệu quả và nguy cơ trước khi đưa ra quyết định tiếp tục tổ chức đón công dân ở vùng dịch về quê hay không.

"Tuy nhiên, ý kiến chung là hỗ trợ để bà con ổn định tại chỗ vì như thế sẽ hay hơn là di chuyển" , ông Đỗ Văn Hùng nói.

Trong khi đó, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo rà soát, tổng hợp của Sở LĐTB&XH tỉnh thì hiện có khoảng 50.566 lao động là người địa phương đang làm việc tại TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này đang cách ly tập trung hơn 10.000 công dân trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Để người ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM: Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở - Hình 2

Từ ngày 1/8, Thừa Thiên - Huế phải thông báo tạm dừng đón công dân từ vùng dịch về quê do các khu cách ly của địa phương này đang trong tình trạng quá tải.

Hiện Thừa Thiên - Huế tổ chức 2 đợt để đưa khoảng 615 công dân từ TP.HCM về quê bằng máy bay và tàu hoả. Tuy nhiên, trước việc các khu cách ly của tỉnh đang trong tình trạng quá tải, Thừa Thiên - Huế thông báo sẽ tạm dừng đón công dân của mình về quê từ ngày 1/8 sau khi kết thúc đợt 3 đưa 250 công dân trở về bằng máy bay tính phí.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị: "Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho cộng đồng và cho quê hương Thừa Thiên - Huế, đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng nghiêm túc thực hiện, không di chuyển trở về Thừa Thiên - Huế trong giai đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ".

Quê hương luôn bên cạnh

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cũng mới có tâm thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong thư, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình gửi lời hỏi thăm ân cần, động viên đến bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Ông Vũ Đại Thắng cũng kêu gọi bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự điều hành của chính quyền TP.HCM và các địa phương với cam kết không để ai bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc...

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Chính quyền, Mặt trận cấp xã trong tỉnh sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con bằng hình thức phù hợp với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Mọi khó khăn, đề nghị trợ giúp, xin bà con liên hệ qua Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM hoặc qua gia đình để thông báo chính quyền địa phương cấp xã ở quê nhà; hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Quảng Bình: 18008073.

"Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19" , Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình nhắn nhủ trong tâm thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Để người ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM: Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở - Hình 3

Thời gian qua, các địa phương ở miền Trung đã thực hiện nhiều chuyến bay, chuyến xe nghĩa tình đưa bà con rời tâm dịch về quê.

Trong khi đó, ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước đây, quan điểm của tỉnh sẽ là tìm cách đưa công dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê để chia sẻ bớt gánh nặng cho các địa phương. Tỉnh thậm chí liên lạc với hãng Vietnam Airlines và Bamboo để cho người dân về quê nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, sau khi nắm được công điện của Thủ tướng thì địa phương sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo và xây dựng những phương án phù hợp nhất để hỗ trợ công dân tỉnh nhà đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Phương châm của tỉnh là không để công dân nào đói khổ, thiếu thốn trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Vaccine, công việc, lương thực, chỗ ở

Tại Hội nghị của Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch ngày 30/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, khi thành phố đảm bảo được người lao động ngoại tỉnh được tiêm vaccine sớm và công ăn việc làm, họ sẽ bớt rời khỏi thành phố hồi hương.

Để người ngoại tỉnh yên tâm ở lại TP.HCM: Vaccine, lương thực, việc làm, chỗ ở - Hình 4

Người dân ở Hà Tĩnh tổ chức quyên góp nông sản, hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

"Chúng ta hãy nhường một phần vaccine để (người dân) TP.HCM được tiêm trước. Đây là tinh thần cả nước hướng về TP.HCM. Nếu chúng ta thống nhất như thế, tuyên truyền cho người lao động ở lại thành phố sẽ tiêm vaccine, bà con sẽ bớt về. (Người lao động) tiêm xong, tôi đã bàn với các đồng chí lãnh đạo TP.HCM tổ chức cho công nhân đi làm tiếp. Nếu công nhân chưa đi làm được thì thành phố tổ chức làm công việc công ích, như dọn vệ sinh đô thị, những công việc mà bà con có thể kiếm được tiền, vừa giảm được cứu trợ, vừa (để) mọi người (được) lao động trong trạng thái bình thường mới." Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Các ý kiến tâm huyết gửi về báo điện tử VTC News cũng cho rằng, sự đảm bảo vaccine, lương thực, chỗ ở, công ăn việc làm sẽ giúp thành phố kiểm soát được dòng người ùn ùn hồi hương, ảnh hưởng rất lớn đến công tác chống dịch. Trước hết, cần đảm bảo rằng người lao động ngoại tỉnh không bị đói trong những ngày siết chặt giãn cách xã hội.

Cạn lương thực, cạn tiền trả cho nơi thuê trọ, việc đảm bảo chỗ ở cho người lao động cũng hết sức quan trọng. Các ý thống nhất đây là công việc hết sức khó khăn trong bối cảnh TP.HCM đang dốc toàn lực cho công tác chống dịch, nhưng không thể không thực hiện. Sự chung tay của cả cộng đồng, trong đó có những mắt xích trực tiếp liên quan đến khâu cung cấp thực phẩm và chỗ ở cho người lao động trở nên cần kíp hơn bao giờ hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng
01:09:00 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19
01:15:25 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập
01:09:55 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào
01:12:38 19/09/2021
Mẹo trị đau răng hết tức thì
01:02:25 19/09/2021
Dự cảm của người vợ bị phản bội
01:04:27 19/09/2021
Ngày giỗ Tổ sân khấu có một không hai với nghệ sĩ Việt
07:44:24 19/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Tháng ngày 'chịu đau', giữ mình an toàn rồi tính chuyện hồi phục

08:08:55 19/09/2021
Sau nhiều ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, giờ đây nhiều địa phương đã bắt tay vào kế hoạch phục hồi kinh tế.

Thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng đêm mưa, đề phòng lốc sét và mưa đá

08:05:20 19/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (19/9), khu vực Hà Nội ngày nắng; các tỉnh, thành ở khu vực Bắc Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to.

Giá cà phê hôm nay 19/9: Robusta thiết lập mức cao 4 năm mới, hai yếu tố vững chắc hỗ trợ giá cà phê thế giới

08:01:53 19/09/2021
Với sự đứt gãy nguồn cung từ Việt Nam và Brazil và chi phí logistics tăng quá cao, giá cà phê thế giới được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá cao su hôm nay 19/9, Trung Quốc bất ngờ giảm giá, Nhật Bản giữ vững đà đi lên

07:43:27 19/09/2021
Giá cao su hôm nay (19/9) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ vững đà tăng.

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

Giá tiêu hôm nay 19/9, một số nơi tăng nhẹ, thấp nhất 76.000đ/kg, vì sao giá tiêu xuất khẩu không ngừng tăng?

06:51:46 19/09/2021
Thị trường chờ đợi qua rất nhiều mốc để chờ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phục hồi. Nhưng nhu cầu hồ tiêu cuối năm đang đến rất gần, nhiều khách hàng không thể chờ đợi buộc phải mua hàng.

Chuyển đổi số để Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Thông minh - Hiện đại”

06:49:53 19/09/2021
Ngày 6/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4098/QĐ-UBND phê duyệt chương trình Chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

06:43:55 19/09/2021
Canada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Cần Thơ mở lại sản xuất chắc chắn, an toàn nhưng phải mạnh dạn

06:33:34 19/09/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo TP Cần Thơ không chủ quan, nóng vội mở cửa hoạt động sản xuất ồ ạt, nhưng đã an toàn thì mạnh dạn, không do dự.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân Ba Chẽ thay đổi tư duy thoát nghèo và làm giàu từ kinh tế rừng

06:29:02 19/09/2021
Đây là chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh, bền vững tại huyện Ba Chẽ vào ngày 18/9.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Việt Nam bị đối thủ tố ở bẩn, lười biếng ở Next Top Model châu Á, sự thật là gì?

Show quốc tế

08:42:31 19/09/2021
Trước những cáo buộc của bạn bè quốc tế, đại diện Việt Nam cho rằng đã bị ban tổ chức show người mẫu châu Á dựng chuyện hãm hại.

Top 3 cơ chế 99% sẽ được Riot Games đem trở lại Đấu Trường Chân Lý ở mùa 6 sắp tới

Esport

08:41:49 19/09/2021
Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog mới đây đã có những chia sẻ đáng chú ý về các cơ chế có khả năng xuất hiện ở mùa 6.

5 thời điểm vàng skincare hiệu quả trong ngày

Làm đẹp

08:41:20 19/09/2021
Nhớ kỹ những thời điểm này sẽ giúp bạn dưỡng da hiệu quả hơn.

Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung

Sao việt

08:41:08 19/09/2021
Hoài Phương - ông xã Việt Hương tiếp tục đính chính những tin đồn thất thiệt khi nhiều CĐM lợi dụng việc Phi Nhung điều trị Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Cuộc hẹn cuối tuần: Tuệ Nhi của "11 tháng 5 ngày" hẹn hò với anh da nâu Việt Hoàng

Show việt

08:39:55 19/09/2021
Anh da nâu Việt Hoàng của Cuộc hẹn cuối tuần đã bất ngờ có màn hóa thân thành người yêu của Nhi trong bộ phim 11 tháng 5 ngày.

BTS đổ bộ sân bay sang Mỹ dự hội nghị Liên Hợp Quốc: V - Jungkook lên đồ rực rỡ, kéo xuống quần J-Hope mà bật ngửa

Sao châu á

08:35:38 19/09/2021
Sau khi chính thức diện kiến trở thành Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về thế hệ và văn hóa tương lai, các thành viên BTS đã có mặt tại sân bay sang Mỹ dự hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Đầu thu, tôi chọn những bộ trang phục nữ tính, thật thanh lịch và nhẹ nhàng, không chút oi bức

Thời trang

08:33:52 19/09/2021
Thời tiết mát mẻ, trong lành cho phép bạn gái thoải mái chọn lựa trang phục với kiểu dáng, màu sắc đa dạng.

Hằng Túi lên tiếng khi bị tố làm giả hoá đơn chuyển khoản 80 triệu cho Thuỷ Tiên: Không nhận được mới là lạ, quan trọng là tiền chi ra như nào thôi!

Netizen

08:29:36 19/09/2021
Sau lời kêu gọi nhờ vả các kế toán chạy bằng cơm tìm giúp lịch sử giao dịch ở sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Hằng Túi đã dính phải lời đồn làm giả hoá đơn chuyển tiền.

Hương vị tình thân sắp đóng máy, Phương Oanh vội lên kế hoạch mới

Hậu trường phim

08:28:34 19/09/2021
Nữ chính Hương vị tình thân khoe cô đang đếm ngược đến ngày kết thúc hành trình dài và đặc biệt với bộ phim.

Không phải "gà trống" nhưng 5 dáng mặt này rất cần một kiểu mái phù hợp

Phong cách sao

08:27:10 19/09/2021
Xem xong mà bạn còn chọn sai kiểu tóc mái thì buồn luôn.

Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Học hành

08:25:33 19/09/2021
Trần Ngọc Vân Trang (SN 2006) đạt 8.0 IELTS khi đang học lớp 9, ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, giành điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Reading và Listening. 

Cặp vợ chồng 9x bỏ Hà Nội về Thái Nguyên tậu cơ ngơi hoành tráng, tận hưởng cuộc sống yên bình với khu vườn trên cao cực "chất"

Sáng tạo

08:05:55 19/09/2021
Chủ nhân của ngôi nhà rộng 290m2 là một cặp vợ chồng 9x, đã từng theo học tại Hà Nội nhưng sau cùng lại lựa chọn sống và làm việc ở Thái Nguyên.

Món bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị miền Trung

Ẩm thực

08:02:06 19/09/2021
Món bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị miền Trung với từng sợi bánh canh thơm ngon, nước dùng ngọt vị, thịt ghẹ chắc thơm, thêm vị beo béo của nước dừa đã tạo nên món ăn với hương vị hoàn hảo.

Top 10 mẫu xe mới rẻ nhất hiện nay

Ôtô

07:57:26 19/09/2021
Tạp chí AutoGuide đã bình chọn 10 mẫu xe có giá rẻ nhất năm 2021 tại Mỹ, với mức giá khoảng 20.000 USD.

Phản ứng của Vin Diesel và những sao nam khi bị miệt thị ngoại hình

Sao âu mỹ

07:40:55 19/09/2021
Không chỉ Vin Diesel, nhiều tài tử Hollywood phải đối mặt với việc bị chê bai ngoại hình sau khi lộ ảnh tăng cân, mất thân hình cơ bắp.