TP HCM chính thức mở cửa đón du khách

Trong lộ trình phục hồi du lịch, TP HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực và sẽ chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng

UBND TP HCM vừa chính thức ban hành “Kế hoạch phục hồi ngành du lịch trên địa bàn trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022″. Hiện các địa phương và doanh nghiệp (DN) kiến nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cần sớm có bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng chung cho cả nước để yên tâm, sẵn sàng đón khách khi Nghị quyết 128 của Chính phủ được ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19″.

Khởi động từ du lịch xanh

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis, cho biết sáng 15-10 đã đáp chuyến bay từ TP HCM ra Quảng Bình để chuẩn bị đón đoàn khách đầu tiên từ thành phố đến Chày Lập Farmstay và tour Oxalis sau nhiều tháng ngừng trệ vì Covid-19.

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách - Hình 1

Một số doanh nghiệp du lịch ở TP HCM chuẩn bị đón khách trở lại .Ảnh: BÌNH AN

“Đoàn đầu tiên chỉ có 6 du khách nhưng là tín hiệu tích cực cho việc trở lại của DN và ngành du lịch, đặc biệt ở tour liên tỉnh. Tour được thực hiện dạng “bong bóng khép kín” khi du khách từ TP HCM đi Quảng Bình sẽ được đón, ăn ở, đi trải nghiệm, đón tiễn sân bay theo lộ trình khép kín, bảo đảm an toàn cho du khách. Chúng tôi sẽ bắt đầu quảng bá các tour trở lại tới du khách” – ông Nguyễn Châu Á hào hứng nói.

Nhiều DN khác cũng đang tất bật khởi động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng vì Covid-19.

Công ty Vietravel cho biết sẽ đưa hơn 30 văn phòng bán tour và dịch vụ du lịch trên toàn quốc hoạt động trở lại, hưởng ứng Nghị quyết 128 của Chính phủ thích ứng linh hoạt, an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Video đang HOT

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel, nói DN hoạt động trên cả 2 lĩnh vực hàng không và du lịch, trong đó hãng hàng không Vietravel Airlines vừa mới thành lập không lâu nên chịu thiệt hại nặng nề do dịch, đặc biệt là đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4.

CEO của Vietravel dẫn vài con số cho thấy sự thiệt hại nặng nề của dịch. Năm 2019, Vietravel phục vụ gần 1 triệu lượt khách, doanh thu xấp xỉ 7.000 tỉ đồng. Năm 2020 chỉ đón 350.000 khách, doanh thu 1.600 tỉ đồng. Đến năm 2021, dự kiến chỉ khoảng 10% so với năm 2019 và kết quả này đã kéo Vietravel quay lại quy mô của 10 năm trước.

“Sức ép từ thị trường đóng băng hoàn toàn, áp lực phải duy trì DN, nhân sự… nhưng chúng tôi vẫn luôn chuẩn bị cho kế hoạch phục hồi, trong đó quan tâm xây dựng sản phẩm phù hợp tình hình mới” – ông Trần Đoàn Thế Duy cho biết.

Ngoài TP HCM, Vietravel cũng làm việc với các địa phương khác để khi được phép thì có sản phẩm phục vụ du khách ngay trong điều kiện an toàn ở bối cảnh tình hình mới. Các sản phẩm đều được làm mới, đáp ứng đầy đủ tiêu chí an toàn do Bộ Y tế và Sở Du lịch các địa phương khuyến nghị, tập trung vào yếu tố an toàn.

Chẳng hạn, ở giai đoạn đầu mở cửa trong tháng 10-2021, Vietravel sẽ tập trung vào nhóm sản phẩm tại TP HCM đến các vùng xanh như tour Cần Giờ (1 – 2 ngày), mô hình Staycation, Vũng Tàu, Tây Ninh, tour hồi hương đón người Việt về nước hay các chuyên gia đến Việt Nam làm việc. Giai đoạn kế tiếp từ tháng 11-2021, công ty sẽ mở rộng sản phẩm liên vùng bằng đường bộ từ TP HCM đến Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt và miền Tây; sản phẩm bằng đường bay sẽ tập trung vào các địa phương Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long…

Sớm có bộ tiêu chí an toàn cho cả nước

Trong “Kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022″, UBND TP HCM xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn này. Thành phố sẽ tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn, cũng như chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng.

Các DN du lịch được vận động xây dựng sản phẩm mới theo hướng tour khép kín, tập trung sản phẩm là những chương trình về nguồn, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, tham quan ngoài trời, trải nghiệm nét đặc trưng về văn hóa, con người thành phố. Các điểm đến trong chương trình du lịch ở thành phố phải thuộc địa bàn “vùng xanh” theo công bố của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

Theo kế hoạch, ngày 16-10, Sở Du lịch TP HCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19, trong đó phát động chương trình 100.000 vouchers du lịch thành phố cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; ký kết thỏa thuận hợp tác giữa DN du lịch và các điểm đến…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho hay ngành du lịch trên địa bàn sẽ triển khai du lịch nội vùng trong tháng 10; làm việc với các địa phương lân cận để chuẩn bị du lịch liên tỉnh vào tháng 11 và dự thảo đề án đón khách quốc tế trong giai đoạn 3 (năm 2022) với kỳ vọng từ năm 2022 sẽ khôi phục hoàn toàn du lịch thành phố.

Một trong những thế mạnh của du lịch thành phố thời gian qua là mô hình liên kết với các tỉnh, thành. Như thành phố đã liên kết với 40 tỉnh, thành trong giai đoạn 2019-2020 và đang chuẩn bị xúc tiến tái khởi động. Hiện các địa phương đang rà soát chọn vùng xanh để kết nối tour, khách sẽ được đáp ứng nhu cầu, ngành có cơ hội phục hồi nhanh bền vững…

Lãnh đạo nhiều địa phương và DN cùng nhìn nhận điều quan trọng lúc này là cần có Bộ tiêu chí an toàn về du lịch áp dụng chung trên cả nước, để thống nhất trong việc lên kế hoạch, lộ trình đón khách.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour, kiến nghị: “Để du lịch khôi phục nhanh nhất lúc này rất cần bộ tiêu chí an toàn áp dụng chung cho cả nước từ Tổng cục Du lịch hoặc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, trong đó có sự thống nhất với các ngành khác, vì du lịch là ngành kinh tế tổng hợp liên quan đến cả hàng không… Có thể ban hành thí điểm rồi trong quá trình triển khai DN sẽ linh hoạt sửa đổi cho phù hợp, còn mỗi nơi áp dụng tiêu chí khác nhau sẽ rất khó đón khách”.

Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính

Ngày 13.10, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình "Khát vọng Đắk Nông". Chương trình tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp và định hướng phát triển kinh tế với 3 trụ cột chính.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, cho biết 9 tháng đầu năm, tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực, tập trung thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội. Nhờ đó, Đắk Nông đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng như: tốc độ phát triển kinh tế - xã hội cao hơn cùng kỳ (7,72%), các lĩnh vực, ngành nghề chủ lực, có sức lan tỏa lớn đều tăng trưởng, thu ngân sách đạt khá; tổng mức bán lẻ hàng hóa và kim ngạch xuất khẩu tăng so cùng kỳ; các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính - Hình 1

Chương trình "Khát vọng Đắk Nông" được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh LÊ MIN

Hiện nay, tỉnh Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính: Phát triển công nghiệp alumin, luyện nhôm và năng lượng tái tạo; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bền vững theo chuỗi giá trị, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và phát triển du lịch trên nền tảng phát huy các lợi thế tự nhiên, các giá trị văn hóa - đặc trưng sinh thái bản địa, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính - Hình 2

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tặng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh LÊ MIN

Cộng đồng doanh nghiệp tại Đắk Nông không ngừng lớn mạnh. Toàn tỉnh hiện có gần 2.700 doanh nghiệp với gần 400 dự án đầu tư ngoài ngân sách. Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết Đắk Nông có nhiều tiềm năng thuận lợi để phát triển với nhiều thế mạnh, lợi thế rõ rệt. Về công nghiệp, tỉnh có mỏ bô xít với trữ lượng 60% trữ lượng cả nước với hàm lượng, chất lượng nhôm tốt và cũng là địa phương đứng trong tốp đầu cả nước về tiềm năng phát triển các loại năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió... Về nông nghiệp, Đắk Nông hiện có hơn 380.000 ha đất, chủ yếu là đất bazan màu mỡ, khí hậu ôn hòa, phù hợp để phát triển cây công nghiệp và cây ăn trái, phát triển chăn nuôi quy mô trang trại. Tỉnh cũng có một tiềm năng lớn để phát triển du lịch với rất nhiều thắng cảnh tự nhiên đẹp, không gian hoang sơ và đặc biệt là hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông ngày càng hoàn thiện đã phát huy vị trí thuận lợi của tỉnh Đắk Nông, vốn là cửa ngõ của phía nam của các tỉnh Tây nguyên.

Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính - Hình 3

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang là hướng đi của nhiều doanh nghiệp, người dân Đắk Nông. Ảnh LÊ MIN

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang quan tâm, đầu tư vào các ngành nghề tiềm năng của Đắk Nông, như khai thác bô xít, luyện nhôm; năng lượng gió, năng lượng mặt trời; phát triển các dự án, nhà máy chế biến nông sản gắn với phát triển vùng nguyên liệu. Nhiều dự án quy mô hàng trăm đến hàng nghìn tỉ đồng đang được triển khai đầu tư tại TP.Gia Nghĩa và các huyện của tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn, gắn với nông nghiệp công nghệ cao cũng đang được khảo sát, triển khai. Hệ thống hạ tầng của Đắk Nông đang ngày càng hoàn thiện, việc kết nối Đắk Nông với TP.HCM và các tỉnh, thành đông tây Nam bộ ngày càng thuận tiện. Dự án đường cao tốc xuyên Tây nguyên và nối vào cao tốc Chơn Thành - TP.HCM đang được kỳ vọng tạo ra động lực mới cho Đắk Nông phát triển.

Tham dự hội nghị, ông Đinh Gia Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (ở Ninh Bình), cho rằng Đắk Nông có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp. Trong tương lai, đây có thể là vùng nguyên liệu rau, củ, quả của cả nước. Nhưng để làm được việc này, việc liên kết giữa người dân, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương đóng vai trò then chốt. Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bamboo Capital (TP.HCM), cho rằng trong tương lai gần khi có cao tốc từ TP.HCM đi qua, Đắk Nông có thể trở thành "mỏ vàng" trong thu hút đầu tư.

Đắk Nông tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế chính - Hình 4

Điều kiện tự nhiên tạo ra cho Đắk Nông thế mạnh về phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Ảnh LÊ MIN

Đắk Nông đang có nhiều cơ hội để phát triển. Song thách thức và khó khăn không hề nhỏ, để đạt được khát vọng phát triển, bên cạnh thực hiện quyết liệt các bước đột phá phát triển ở tầm cao hơn, đồng bộ hơn, sâu rộng hơn, cần phải phát huy cao độ ý chí, bản lĩnh và năng lực của mọi tầng lớp nhân dân, dám vượt qua chính mình, chấp nhận thách thức và đổi mới sáng tạo để biến khát vọng thành hiện thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50

Tiêu điểm

Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì
09:41:32 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19
09:47:07 02/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro
17:31:17 01/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021

Thông tin đang nóng

CĐM phẫn nộ khi Bé Chanh lợi dụng Khoa Pug để làm content bẩn, thậm chí còn lên tiếng thách thức
12:13:32 03/12/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng
13:51:19 03/12/2021
Fan Khoa Pug tràn vào video của Johnny Đặng comment đúng 1 câu, cách đáp trả của chính chủ mới khiến dân tình bất ngờ
12:43:57 03/12/2021
Triệu phú đô la Vương Phạm nổi lên giữa lùm xùm Khoa Pug: Cầu hôn cả chiếc ô tô, lương vợ chục nghìn đô cũng không cho đi làm
12:41:01 03/12/2021
Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin
11:37:58 03/12/2021
5h sáng vợ ngủ lười chưa dậy, tôi mang trả về thì “tím gan” trước cái bẫy của bố vợ
11:15:11 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo
11:05:54 03/12/2021
Đang vui vẻ vì lấy được trai tân, sáng ra thấy người này nằm cạnh tôi sợ thất kinh
11:19:21 03/12/2021
Vương Phạm: "Chủ tiệm đá bào chơi với Khoa Pug kiểu cường hào ác bá, bào tận xương tủy"
12:24:15 03/12/2021

Tin mới nhất

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

17:15:44 03/12/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động

Học sinh đi học lại: Phát hiện F0 trong lớp học, không phải đóng cửa cả trường

16:54:15 03/12/2021
Ngày 3.12, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời phương án kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học

Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa

16:05:56 03/12/2021
Mẹ mất vì Covid-19, hiện chị em Vi cùng ông ngoại nghèo khó sống tạm bợ trong một cái lán giữa khu nghĩa trang. Hai chị em Vi đều không biết bố mình là ai

Giá mít Thái hôm nay 3/12: Tuyệt đối không cắt đọt mít khi cây đang ra trái, loại mít nào chỉ bán được 1.000 đồng/kg?

15:10:42 03/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 3/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị

14:57:34 03/12/2021
Hình ảnh em bé 2 tuổi ngồi cạnh người chị đang học tập ở trong lớp tại một trường vùng cao thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay

14:52:31 03/12/2021
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng liên tiếp 4 cơn bão và 6 đợt mưa lớn

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

13:31:10 03/12/2021
Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá... chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô, nông dân Việt Nam ...

Mã số vùng trồng là gì mà hễ nông dân nào của tỉnh Vĩnh Long làm thì đều bán trái cây ngon ơ?

13:25:03 03/12/2021
Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng tất yếu, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản trong thị trường nội địa và được xem là tấm vé thông hành với những mặt hàng xuất khẩu

Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán

13:21:29 03/12/2021
Để thu hút người chơi, anh Đặng Văn Giàu (xã An Cư, Cái Bè, Tiền Giang) đã làm dừa bonsai siêu mini, dừa bonsai cổ thụ và đã không kịp bán

Học sinh ở TPHCM trở lại trường: Phụ huynh cần chú ý trẻ béo phì, bệnh nền

12:50:54 03/12/2021
Chuyên gia truyền nhiễm cho rằng, đối tượng đáng lo ngại khi học sinh TPHCM hay các tỉnh thành khác được trở lại trường là những trẻ có cơ địa béo phì và bệnh nền

An Giang kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

11:25:03 03/12/2021
Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế phối hợp Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương 100% kinh phí ngân sách nhà nước mua thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế... phục vụ công tác phòng, chố...

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì "không việc gì phải dừng kiểm tra"

11:22:53 03/12/2021
Khi lực lượng CSGT tỉnh Bình Định ra lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc vượt chốt, không ký vào biên bản xử lý

Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù

11:16:41 03/12/2021
Những ngày qua, thời tiết tại TPHCM bắt đầu se lạnh, sáng sớm sương mù dày đặc bao quanh các tòa nhà cao tầng, dòng sông và đường phố

Đề xuất nhiều quy định "đặc biệt" trong phòng, chống dịch Covid-19

10:51:26 03/12/2021
Bộ Y tế kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép được điều động, sử dụng nhân lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 mà không phụ thuộc vào phạm vi hành nghề

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón

10:45:31 03/12/2021
Tại đây, cháu B. được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá khẩn trương thực hiện trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực

Trung Quốc viện trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine Covid-19

10:33:36 03/12/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tuyên bố Trung Quốc sẽ cung cấp thêm khoản viện trợ 20 triệu NDT mua sắm thiết bị, vật tư y tế và 500.000 liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam

Tung ảnh bất động sản, siêu xe để lừa tiền của các nhà đầu tư tiền ảo

10:21:57 03/12/2021
Bằng thủ đoạn tổ chức nhiều sự kiện ở nơi sang trọng, quay phim, chụp ảnh bất động sản, siêu xe đưa lên mạng xã hội thu hút người đầu tư tiền ảo, Huân đã chiếm đoạt tiền của rất nhiều người

Đức thông qua nhiều biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát dịch COVID-19

09:09:10 03/12/2021
Một số quy định được thông qua, bao gồm áp đặt hạn chế tiếp xúc đối với những người chưa tiêm chủng. Cụ thể, hộ gia đình có người chưa tiêm chủng chỉ được phép gặp thêm tối đa 2 người của một hộ gia đình khác, không tính trẻ dưới 14 tuổ...

Xin lùi thời hạn chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip

07:52:20 03/12/2021
Do vậy, các ngân hàng, Chi hội thẻ Ngân hàng và các chuyên gia kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét gia hạn thời gian chuyển đổi

Chuyện về Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi

07:11:38 03/12/2021
Do sản xuất theo hướng hữu cơ, sản phẩm của Tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi (Bến Tre) tạo được niềm tin với người tiêu dùng, giúp nông dân có thu nhập cao

Người vùng cao vươn lên làm giàu nhờ cây thạch đen

07:06:45 03/12/2021
Cùng với cây hồi, thạch đen là cây trồng chủ lực của huyện Thạch An (Cao Bằng), giúp người dân vùng cao từng bước giảm nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống

Xã Ninh Trung: Lan tỏa tinh thần phụ nữ giúp nhau làm kinh tế

06:59:07 03/12/2021
Thời gian qua, phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế lan tỏa sâu rộng ở xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Sôi nổi phong trào "Heo đất tiết kiệm"

06:50:58 03/12/2021
Những năm qua, các phong trào, cuộc vận động do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phát động đã được cán bộ, hội viên các cấp hội cơ sở tích cực hưởng ứng

Thiếu đội ngũ thú y thủy sản ở cơ sở

06:47:00 03/12/2021
Nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân, nhất là nuôi tôm thẻ chân trắng

Giá vàng hôm nay 3/12, Giá vàng xuống đáy, hiện tượng lạ trên thị trường, nên trú ẩn hay tăng tốc đầu tư?

06:05:04 03/12/2021
Giá vàng thế giới lại giảm mạnh, không chỉ tụt xa ngưỡng quan trọng 1.800 USD mà đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần

Giá tiêu hôm nay 3/12, tiếp tục tăng, thấp nhất 84.000đ/kg, Đồng Nai vào vụ thu hoạch rộ, giá cao

06:03:32 03/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 84.000 - 86.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 3/12, Giá tiếp tục tăng tốt, nông dân có lý do trồng thêm cà phê

06:01:55 03/12/2021
Dòng tiền được cho là vẫn chưa quay trở lại với thị trường hàng hóa, khi giới đầu cơ vẫn đang chờ đợi thêm các thông tin mới về biến chủng Covid-19 mới, nguy hiểm - Omicron

Giá vé xe buýt điện được mở bán với mức giá bao nhiêu?

05:57:05 03/12/2021
Chia sẻ về mạng lưới vận tải hành khách công cộng của TP.Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, thời gian qua TP.Hà Nội đã cùng các Sở ngành, các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố tích cực triển khai nh...

Đặc sản 3 miền đổ về TP.HCM kết nối, tiêu thụ sau đợt giãn cách xã hội lịch sử

05:54:20 03/12/2021
Đặc sản các tỉnh thành như lạp xưởng Long An, mật ong Đồng Tháp, miến dong Tây Bắc... đổ về TP.HCM tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021

Có thể bạn quan tâm

Kuala Lumpur là Thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài

Thế giới

17:09:36 03/12/2021
Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn kết quả khảo sát của InterNations cho biết năm 2021, Kuala Lumpur đứng đầu trong danh sách 57 Thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài

Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?

Sao việt

17:07:58 03/12/2021
Quỳnh Nga mới đây đã lên tiếng làm rõ nghi vấn sắp tái hôn với Việt Anh sau thời gian bị soi hẹn hò

Tuyển Trung Quốc thay huấn luyện viên trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:06:28 03/12/2021
Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã quyết định bổ nhiệm ông Li Xiaopeng làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia

Hết đại hội xin lỗi của hội em thân tới ĐẠI HỘI BÓC PHỐT của 3 thằng bạn!

Netizen

17:01:17 03/12/2021
Drama dạo này nổi lên mọi lúc chứ chẳng riêng gì giờ hành chính hay không nữa rồi

Triệu Lệ Dĩnh rơi nước mắt khi biết Phùng Thiệu Phong sống khổ sở, mẹ chồng ân hận vì 1 hành động

Sao châu á

16:57:58 03/12/2021
Sau hơn nửa năm ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vẫn khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối, đồng thời mong cả hai sẽ gương vỡ lại lành

2 cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cuckoo mềm ngon, bổ dưỡng cực tiện lợi

Ẩm thực

16:54:43 03/12/2021
Món cháo là món ngon bổ dưỡng dễ ăn được nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách nấu cháo mềm chuẩn vị thơm ngon mà cực nhanh ngay tại nhà chưa?

KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0

Sự kiện nóng

16:47:56 03/12/2021
Trong 37 ca F0 vừa được phát hiện trong cộng đồng thì có 26 ca là học sinh của 2 trường cấp 2 trên địa bàn tỉnh

Jordan sắm du thuyền có sân bóng rổ

Bên lề sân cỏ

16:38:07 03/12/2021
Jordan sắm du thuyền có sân bóng rổ, thêm một bác sỹ bị điều tra sau cái chết của Maradona... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/12

Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng

Tâm sự

16:25:11 03/12/2021
Bình thường T đối xử với em rất tốt. Nhưng qua chuyện này ấn tượng về T trong em xấu đi nhiều

HOST Minh Nghi tung bộ ảnh cosplay khiến fan ngất ngây, tiếc hùi hụi vì 'chỗ cần bự thì không bự'

Cosplay

16:22:46 03/12/2021
Nữ thần Esports Minh Nghi gây sốt với loạt ảnh cosplay Ám Hương trong tựa game Nhất Mộng Giang Hồ

5 lần phim Công nương Diana của Kristen Stewart "xuyên tạc" lịch sử gây sốc mà hay xuất sắc: Chi tiết "ăn ngọc trai" có ý nghĩa quá lớn!

Phim âu mỹ

16:19:11 03/12/2021
Dù không chuẩn xác về mặt lịch sử, các tình tiết gây sốc trong bộ phim về Công nương Diana của Kristen Stewart lại được khen ngợi hết lời

Hàng chục đối tượng lạng lách đánh võng, bốc đầu xe mô tô

Pháp luật

16:19:03 03/12/2021
Ngày 3/12, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hàng chục đối tượng lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe mô tô gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện