‘TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố’

TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Chiều 16/9, chủ trì cuộc làm việc của Tổ công tác đặc biệt về phòng chống Covid-19 với lãnh đạo TP HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm trên và lưu ý cần tránh việc vẽ lại bản đồ nguy cơ theo tổ dân phố, nhưng áp dụng biện pháp phòng chống thì lại theo phường.

Ông đánh giá, thời gian qua, các lực lượng chống dịch, người dân thành phố đã thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách tăng cường, tăng tốc xét nghiệm, đẩy mạnh tiêm vaccine , đảm bảo an sinh xã hội … “Thành phố đã đạt kết quả ban đầu tích cực. Công tác chống dịch đã đi được những bước rất dài, sẽ còn một giai đoạn nữa, tính bằng tuần, để tiến tới kiểm soát được dịch bệnh”, ông Đam nói.

Video đang HOT

Thời gian tới, TP HCM cần kiểm soát tốt dịch bệnh, dần mở lại các hoạt động để quay lại trạng thái bình thường mới, trên tinh thần “mở lại từng bước, chắn chắc, an toàn”. “Dứt khoát không được mở lại các hoạt động mà không an toàn, nhưng nếu an toàn rồi mà không mở thì rất lãng phí công sức, nguồn lực chống dịch”, Phó thủ tướng lưu ý.

Tổ công tác làm việc với Bộ Y tế để phân bổ thêm vaccine cho TP HCM sớm đạt mục tiêu tiêm chủng toàn bộ dân số trưởng thành. Bởi củng cố các vùng xanh và người dân được tiêm đủ liều vaccine “là hai điểm cơ bản để mở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ với lãnh đạo TP HCM, chiều 16/9. Ảnh: Đình Nam

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, phương châm của thành phố khi tiếp tục giãn cách từ ngày 16 đến 30/9 là “triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp phòng chống dịch trên từng địa bàn cụ thể”. “Càng phân nhỏ ra, càng cụ thể thì xử lý triệt để, hiệu quả hơn”, ông Nên nói.

Khi mở lại các hoạt động, với những gì chưa chắc chắn để làm rộng, thành phố sẽ thí điểm để đánh giá. Ông Nên cũng bày tỏ trăn trở “thành phố phải tính tới các chính sách để công nhân các tỉnh yên tâm quay trở lại làm việc”.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết sau ba tuần thực hiện giãn cách tăng cường, các quận, huyện và TP Thủ Đức “đã từng bước mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ, đạt kết quả tốt”. Qua các đợt xét nghiệm, tỷ lệ ca nhiễm giảm dần ở vùng đỏ, vùng cam. Tỷ lệ F0 phải cấp cứu, tử vong “giảm rõ nét”. Thành phố đã tiêm mũi một cho 92% dân số trưởng thành; mũi hai đạt 24%, và chỉ còn đủ vaccine tiêm trong ngày 17/9. Thành phố mong muốn có thêm nguồn vaccine để tiêm mũi hai cho người dân.

Theo ông Mãi, những vấn đề nổi lên hiện nay của thành phố là tập trung điều trị, giảm tử vong; bảo đảm an sinh xã hội, chi trả hỗ trợ cho những người cần trợ giúp; sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong việc khôi phục hoạt động sản xuất; khả năng cân đối ngân sách, nguồn kinh phí phục vụ chống dịch…

Thời gian tới, TP HCM sẽ dồn lực xét nghiệm, xử lý dứt điểm từng vùng đỏ; bảo vệ, mở rộng vùng xanh và mở lại các hoạt động trong vùng xanh. Thành phố đã bàn rất kỹ phương án mở lại hoạt động các khu công nghiệp, khu chế xuất theo hướng bảo đảm “nhà máy xanh, nơi cư trú xanh, công nhân xanh”.

Từ khi đợt dịch thứ tư, TP HCM ghi nhận 320.823 ca Covid-19. Ngày 15/9, thành phố thêm 160 ca tử vong, thấp nhất một tháng qua; hơn 2.500 bệnh nhân Covid-19 xuất viện.

Thủ tướng đồng ý để TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16

So sánh với các tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã xin ý kiến Thủ tướng và được thống nhất về việc giãn cách thêm 2 tuần.

Ngày 14/9, lãnh đạo TP.HCM đã xin ý kiến và được Thủ tướng thống nhất về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần theo tinh thần Chỉ thị 16 - thông tin được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đưa ra tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 8 mở rộng diễn ra chiều cùng ngày.

Hội nghị đồng thời xem xét, cho ý kiến về tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM về kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế tại TP.HCM sau 15/9.

Nới dần từng bước chắc chắn nơi đã kiểm soát dịch

Nhìn lại hơn 3 tuần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn nên đánh giá TP.HCM đã đạt một số kết quả nhất định. Ông cho biết khi toàn thành phố đối chiếu lại các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh thì nhìn chung chưa đạt.

Tuy nhiên, từng địa phương có thể chia làm 3 nhóm: Có khả năng cơ bản đạt tiêu chí đề ra; gần đạt tiêu chí đề ra; và cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu thêm một thời gian nữa. Bí thư Nên đề nghị đại biểu đối chiếu, rà soát từng kết quả với tiêu chí kiểm soát dịch bệnh theo Quyết định 3979 của Bộ Y tế.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận nguyên nhân, điều kiện và yếu tố giúp các quận, huyện đạt được và chưa đạt được mục tiêu đề ra. Từ đó, đại biểu nghiên cứu, cho ý kiến phù hợp với thực tiễn TP.HCM, rút ra bài học kinh nghiệm và quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.

Thủ tướng đồng ý để TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16 - Hình 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định thành phố đã đạt một số kết quả sau thời gian siết chặt giãn cách xã hội. Ảnh: Thu Hằng.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị chỉ rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan; các bài học kinh nghiệm cũng cần phân tích, mổ xẻ, nhất là cách làm hay, chủ động linh hoạt sáng tạo, mô hình mang lại hiệu quả...

"Một câu hỏi ai cũng mong chờ và cần có một lời giải sớm nhất, đó là TP.HCM sẽ làm gì sau ngày 15/9?", Bí thư bày tỏ.

Trong tình hình hiện nay, quan điểm của TP.HCM là nơi chưa đạt theo tiêu chí kiểm soát dịch đã đề ra thì tiếp tục phấn đấu thực hiện, nơi đã kiểm soát được thì nới dần từng bước chắc chắn trên cơ sở "an toàn là trên hết".

"Vấn đề đặt ra trong điều kiện hiện nay, thực hiện giãn cách trong giai đoạn tới có giống như giai đoạn đầu hay thực hiện ở mức độ nào?", ông nói và đề nghị hội nghị làm rõ để thống nhất thực hiện.

Bí thư gợi ý những nơi có thể mở được thì cần chủ động thực hiện theo thẩm quyền được giao, cấp quận/huyện quyết định nới giãn cách theo thẩm quyền. Còn những địa phương chủ động thực hiện "bình thường mới" sau 15/9 cần nghiên cứu thực hiện thế nào, đề xuất giải quyết vướng mắc ra sao.

Ông nhấn mạnh cấp quận/huyện là cấp trực tiếp và toàn diện rà soát, đánh giá lại toàn bộ tình hình trên địa bàn, vẽ lại bản đồ Covid-19, bản đồ vaccine, bản đồ an sinh xã hội.

Còn lúng túng trong triển khai gói an sinh

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thời gian tới, TP.HCM tiếp tục duy trì phương thức lãnh đạo, chỉ đạo tại các "pháo đài", thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ ở pháo đài để củng cố hơn nữa kết quả phòng, chống dịch vào cuối tháng 9/2021.

Về gói an sinh, ông Mãi thông tin đến nay các xã, phường, thị trấn đã chi xong gói 1 và đạt 98% gói 2 theo danh sách. Những trường hợp chưa nhận gói 2 là người đang cách ly tập trung, một số trong danh sách thì về quê, đi khỏi địa bàn...

Tuy nhiên, Chủ tịch TP.HCM thừa nhận quá trình cung ứng hàng hóa và đảm bảo an sinh cho người dân còn một số hạn chế, cần được phân tích để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng đồng ý để TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần theo Chỉ thị 16 - Hình 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thừa nhận địa phương còn lúng túng trong triển khai gói an sinh. Ảnh: Thu Hằng.

Ông Mãi nhìn nhận, việc ban hành chính sách an sinh trong thời gian ngắn nên chưa tính toán đầy đủ, gây khó khăn cho cơ sở trong khi thực hiện. Quá trình thống kê danh sách người cần được hỗ trợ cũng như tổ chức cấp phát các gói chính sách ở cơ sở có một số sai sót gây bức xúc cho người dân. Một số trường hợp sai sót đã được xử lý.

Việc lập danh sách gói hỗ trợ lần thứ 3 - gói chuẩn bị triển khai - vẫn còn chậm. Nhiều nơi lúng túng trong xác định đối tượng, chậm lập danh sách.

Trong việc cung hàng hóa và đảm bảo an sinh xã hội thời gian tới, TP.HCM tiếp tục mở rộng hệ thống cung ứng hàng hóa, phát huy hoạt động của lực lượng shipper. Trước mắt, từ nay đến cuối tháng 9/2021, shipper sẽ hoạt động liên quận và người dân ở các vùng đã kiểm soát được dịch sẽ trực tiếp đi chợ theo quy định của địa phương.

Thành phố cũng tập trung trao dứt điểm cho các hộ còn lại trong danh sách gói 1, gói 2 và chuẩn bị triển khai gói 3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Vụ ô tô con bị ‘vò nát’ ở Bắc Ninh: 3 người chết, 3 người bị thương01:13Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Hà Nội phát hiện thêm 4 người nhiễm nCoV07:03Hơn 500 người đi bộ về quê qua Bình Phước, tìm đường về các tỉnh Tây nguyên49:56Cô gái phát tiền cho người nghèo tại chốt chặn về quê, dân tình ráo riết tìm danh tính03:59Bà con Tây Nguyên trắng đêm làm hành động nghĩa tình đối với người dân về quê tránh dịch03:26Đắk Lắk: Phát hiện 14 người nhiễm Covid-19 về từ các tỉnh thành phía nam03:25Cà Mau: Ghi nhận 50 ca dương tính Covid-19 là người về từ vùng dịch01:43Cha đẩy hai con đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ tránh dịch và cái kết bất ngờ03:47Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50

Tiêu điểm

Nóng: Vợ 9X bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng cả gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt
15:04:30 14/10/2021
Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án
01:35:04 15/10/2021
Bão số 8 áp sát đất liền, Thanh Hóa - Quảng Bình mưa lớn
06:51:51 14/10/2021
Điện thoại phát nổ khi học online, học sinh lớp 5 tử vong
23:16:04 14/10/2021
Nóng: Bắt giữ thực tập sinh Việt Nam dùng dao cứa cổ bạn cùng phòng ở Nhật Bản do bị "nhắc nhở về lối sống"
21:22:20 14/10/2021
Học sinh lớp 5 tử vong do điện thoại phát nổ khi học online: Cơ quan chức năng nói gì?
12:01:18 15/10/2021
Bộ Y tế: Bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi
17:15:34 14/10/2021
Chuỗi lây trường mầm non ở Bắc Ninh thêm ca nhiễm
18:31:34 14/10/2021
Cà Mau: Ghi nhận 114 ca dương tính Covid-19 trong ngày
20:42:44 13/10/2021
Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-19
11:19:00 14/10/2021

Thông tin đang nóng

MXH rầm rộ ảnh Thuỷ Tiên và Công Vinh xuất hiện tại đồn công an, sự thật là gì?
17:07:58 15/10/2021
CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ, Trang Trần xẵng giọng: "Em biết cái trò Bành Thị Nổ, Nguyễn Thị Hứa, đủ tiền thì chơi, có 2 tỷ bọ"
15:11:46 15/10/2021
HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ
16:02:35 15/10/2021
Phi Nhung qua đời được hơn 2 tuần, cư dân mạng hối hận, bất ngờ ‘quay xe’ xin lỗi vì đã hiểu nhầm
17:17:42 15/10/2021
Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gây choáng trước danh sách 36 người tham dự giải ‘ăn chặn mở rộng'
14:59:46 15/10/2021
Thêm 2 địa phương báo cáo Bộ Công an chuyện từ thiện của Thuỷ Tiên: 4 hộ dân không có tên trong danh sách vẫn nhận được tiền
16:03:49 15/10/2021
Xôn xao thông tin vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh bị cấm xuất cảnh để điều tra việc từ thiện, thực hư thế nào?
17:36:48 15/10/2021
Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc đăng ảnh kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
17:39:12 15/10/2021
Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội
15:16:36 15/10/2021
Chồng mất chưa được 1 tuần, nửa đêm tôi nghe tiếng rên la của chị giúp việc rồi chết sững khi thấy cảnh tượng sau đó
18:03:35 15/10/2021

Tin mới nhất

Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

18:52:41 15/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Thanh Hóa: Thêm 15 ca dương tính liên quan tới 2 trường hợp tại thị xã Bỉm Sơn

18:17:58 15/10/2021
Liên quan tới 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá, hiện địa phương đã ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính.

Việt Nam nhận thêm 2 triệu liều vắc xin Astrazeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

18:09:04 15/10/2021
887.700 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan trao tặng và 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Hàn Quốc tặng đã về tới Việt Nam trong các ngày 13 và 14/10.

Bốn học sinh ở Thanh Hóa nhiễm bệnh sau khi hai vợ chồng F0 đi họp phụ huynh

17:49:49 15/10/2021
Sau khi hai vợ chồng ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đi họp phụ huynh, đã có 4 học sinh bị nhiễm bệnh.

Nghệ An phát hiện 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

08:55:28 15/10/2021
3 ca mắc mới trong cộng đồng được tỉnh Nghệ An công bố sáng 15/10 đều có biểu hiện ho, sốt khi đi khám bệnh xét nghiệm mới biết mắc COVID-19.

Phú Thọ: Thai phụ cùng chồng dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

08:49:11 15/10/2021
Sở Y tế Phú Thọ nhận định, vợ chồng ở huyện Lâm Thao dương tính SARS CoV-2 chưa rõ nguồn lây và nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng rất cao.

Ngày 14/10: Có 3.092 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM 909 ca

19:29:09 14/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 14/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.092 ca mắc COVID-19 tại 42 tỉnh, thành phố, riêng TP HCM là 909 ca. Trong ngày có 719 bệnh nhân khỏi; 81 ca tử vong.

Hà Nội phát hiện 11 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

18:52:26 14/10/2021
11 người trong số 12 ca COVID-19 vừa phát hiện tại Hà Nội ngày 14/10 có liên quan Bệnh viện Việt Đức. Điểm nóng dịch này đã ghi nhận 88 ca tại Thủ đô.

Mỹ viện trợ thêm gần 2 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech cho VN

20:16:04 13/10/2021
Hôm nay (13.10), Đại sứ quán Mỹ phát đi thông báo cho hay cơ chế COVAX đã chuyển giao cho VN thêm 1.999.530 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng.

Ngày 13/10: Có 3.461 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM, Hà Nội và 45 địa phương khác

18:38:18 13/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 13/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.461 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 45 địa phương khác. Trong ngày có 1.191 bệnh nhân khỏi.

Hà Nội phát hiện 12 ca COVID-19 mới

18:09:46 13/10/2021
11 ca trong số đó thuộc chùm ca Bệnh viện Việt Đức, nâng tổng số ca bệnh phát hiện ở Hà Nội liên quan viện này lên 77.

Em ôm tro cốt lạnh ngắt của anh trai ngày hồi hương khiến cả khoang tàu xót xa

17:26:39 13/10/2021
Dịch bệnh không chỉ khiến cho người lao động thất nghiệp mất thu nhập, người vì không trụ nổi nên đành hồi hương, thậm chí đại dịch đã khiến nhiều nhà lâm cảnh bi thương với màu tang tóc.

Mỹ tặng thêm Việt Nam gần 400.000 liều vắc xin COVID-19

16:54:41 13/10/2021
Hôm nay 13-10, Mỹ đã viện trợ Việt Nam thêm 391.950 liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer-BioNTech, nâng tổng số vắc xin đã tặng Việt Nam tới nay lên 9,5 triệu liều và sẽ còn có thêm các đợt trao tặng khác.

Người dân ồ ạt bắt cá khi sông Tô Lịch chuyển màu xanh ngắt mang theo hàng tạ cá

16:05:20 13/10/2021
Mới đây, nước trên sông Tô Lịch (Hà Nội) bất ngờ chuyển màu xanh ngắt vô cùng hiếm thấy bởi trước đây sông Tô Lịch vốn là sông ô nhiễm, chảy qua các quận Đống Đa , Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Hà Tĩnh: Bóc trần chiêu giăng thiên la địa võng 'tận diệt' chim trời 

15:35:29 13/10/2021
Vào mùa mưa tại Hà Tĩnh, không khó để bắt gặp hình ảnh của nhiều loại chim trời di cư dừng chân trú ngụ dọc theo con đường ven biển các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, nơi có hàng vạn hecta rừng xen lẫn đầm phá.

Anh chàng nhào đầu xuống ao trong 3 giây khi câu “thuỷ quái” khiến người xem kinh hãi

15:27:26 13/10/2021
Một tài khoản @bonglaichannel khiến dân tình chú ý khi tung loạt clip câu cá hàng triệu view trên TikTok. Clip nào cũng là câu các con cá khổng lồ, tuy nhiên một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

CSGT có động thái dứt khoát giúp người dân bám kịp đoàn trên đường hồi hương

14:11:10 13/10/2021
Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến cuộc di cư lớn của người lao động từ các thành phố đổ về quê như thời gian qua. Trên hành trình hồi hương, bà con được tiếp sức nhờ sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng, các nhà hảo tâm. Đi đến đâu, ng...

Bắc Ninh phát hiện chùm 7 ca Covid-19 tại trường mầm non

12:25:51 13/10/2021
7 trẻ em tại Trường Mầm non Sao Mai (TP Bắc Ninh) mắc Covid-19. TP Bắc Ninh đã cho học sinh trên địa bàn phường Võ Cường nghỉ học để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, khi thấy an toàn mới cho đi học trở lại.

Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã

11:20:38 13/10/2021
Huyện miền núi Quảng Nam vừa ghi nhận thêm 19 ca dương tính Covid-19 liên quan đến 1 F0 phát hiện trước đó, trong số đó có 17 học sinh, 1 giáo viên.

Hà Tĩnh phong tỏa gần 600 hộ dân vì ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

10:29:10 13/10/2021
Tỉnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 1 ca mắc bệnh trong cộng đồng tiếp xúc với nhiều người. Các ngành chức năng đã phải tiến hành phong tỏa gần 600 hộ dân để truy vết, lẫy mẫu.

Có thể bạn quan tâm

Long Nhật kêu oan khi chia sẻ về Phi Nhung và Hồ Văn Cường bị cắt ghép

Sao việt

21:05:17 15/10/2021
Buổi phát trực tiếp minh oan cho Phi Nhung và giúp Hồ Văn Cường của Long Nhật bị kẻ xấu cố tình bóp méo sai sự thật.

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật tạm thời nâng trần nợ công

Thế giới

21:05:04 15/10/2021
Ngày 14/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật tạm thời nâng mức trần nợ công lên 28.900 tỷ USD, giúp chính phủ nước này tạm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ liên bang cho tới ngày 3/12.

AI của Facebook 'ghi nhận mọi thứ' từ người dùng

Thế giới số

21:04:52 15/10/2021
Facebook đang nghiên cứu một hệ thống AI có thể nghe, nhìn, ghi nhớ mọi hành động của người dùng để gợi ý cho họ các thao tác sẽ làm.

Cách làm món mực ống hấp bia thơm ngon độc lạ để nhâm nhi cuối tuần

Ẩm thực

21:04:49 15/10/2021
Một cách ăn mực ngon nhất mà không phải quá cầu kì trong cách chế biến là làm món hấp. Mực dai giòn hấp vừa chín tới, chấm cùng với một ít muối ớt cay nồng thì còn gì bằng. Vào bếp ngay cùng  làm món mực hấp bia thơm ngon ngay tại nhà n...

Dầu dừa có thật sự tốt cho làn da?

Làm đẹp

21:04:11 15/10/2021
Dầu dừa là một trong trong những sản phẩm tự nhiên tốt làn da. Tuy nhiên nếu không dùng đúng cách thì dầu dừa sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ

Đời sống

21:03:59 15/10/2021
Vừa về đến nhà sau khi kí nhận tiền hỗ trợ đợt 3, người đàn ông nhận được cuộc gọi từ tổ dân phố, yêu cầu thu hồi lại tiền với lý do “chi nhầm”.

10 cảm hứng thời trang của Shin Min Ah trong “Điệu cha cha cha làng biển”

Phong cách sao

21:02:37 15/10/2021
Từ những bộ cánh công sở thanh lịch cho đến những trang phục trẻ trung khi đi chơi đều được Shin Min Ah chăm chút đầu tư, góp phần nổi bật phong cách thời trang nữ tính, cổ điển mà cô theo đuổi.

​Nuôi chó phải đóng thuế và những sự thật thú vị ở Thụy Sĩ

Netizen

21:00:08 15/10/2021
Nhỏ bé, bình yên nhưng lại cực kỳ giàu có và thịnh vượng, Thụy Sĩ là vùng đất kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không những thế, đất nước này còn có những điều kỳ lạ cực thú vị khiến bạn tròn xoe mắt khi tìm hiểu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những sân golf đẳng cấp nhất miền Nam

Du lịch

20:57:30 15/10/2021
Trong những năm gần đây, golf đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Số lượng sân golf đẳng cấp quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều, trải dài từ Bắc đến Nam.

Han So Hee phải dùng thuốc để xoa dịu thần kinh trước khi ra mắt phim mới

Sao châu á

20:57:09 15/10/2021
Đây có thể xem là tác phẩm tâm huyết của mỹ nhân họ Han.

Trắc nghiệm: Chiếc lá tiết lộ may mắn bạn sẽ gặp những ngày tới!

Trắc nghiệm

20:55:53 15/10/2021
Có thể đối tượng này là một người bạn mới quen của bạn hoặc cũng có thể là người mà bạn thích, tóm lại gặp được người ấy là một vận may nhỏ khiến bạn hạnh phúc.

Xe máy để nhà lâu không chạy, có cần thay bình ắc quy?

Xe máy

20:50:48 15/10/2021
Bình ắc quy vẫn tiêu hao điện ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt trong điều kiện môi trường độ ẩm và nhiệt độ cao.