TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Hôm nay ngày 19/6, Việt nam bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khởi động chiến dịch tiêm chủng, nhận định từ ngày 27/4 đến nay TP HCM bước vào trận chiến thứ 4 với Covid-19, ghi nhận hơn 1.000 ca.

Phó thủ tướng nói: “Đây là trận chiến phức tạp nhất, khó lường nhất với biến chủng lây nhanh, mạnh, nên số mắc nhiều, ảnh hưởng sức khỏe , sinh hoạt, an sinh xã hội người dân thành phố”.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP HCM triển khai 836.000 liều vaccine của AstraZeneca. Đây là phần vaccine trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca Covid-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục từ ngày 18/5.

Phó thủ tướng nói rằng: “Số vaccine phân bổ đợt này chỉ đáp ứng một phần trong số 2,3 triệu người cần được ưu tiên tiêm tại TP HCM, nên chỉ ưu tiên được công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và lực lượng công an, quân đội”.

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Hình 1

Theo ông, hiện nguồn cung vaccine khan hiếm, Việt Nam đang tận dụng mọi khả năng để có vaccine nhiều, nhanh và sớm hơn nữa. Vaccine chính là giải pháp chống dịch bệnh, tuy nhiên người dân vẫn luôn ý thức áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Tiêm vaccine vẫn có nguy cơ nhiễm, chỉ là nhiễm nhẹ, không triệu chứng, không bệnh nặng.

Từ ngày 8/3 đến nay, thành phố đã triển khai 3 đợt tiêm vaccine cho hơn một triệu lượt người, trong đó khoảng 30.000 người đã tiêm đủ hai mũi.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết thành phố triển khai 650 điểm tiêm mỗi ngày, mục tiêu thần tốc tiến hành trong vòng 7 ngày. Dự kiến tổ chức tiêm 200.000 liều một ngày, hoàn thành trước ngày 27/6.

“TP HCM đang đẩy mạnh tiến độ đàm phán mua vaccine Covid-19 , mục tiêu đến hết năm nay có 2/3 người dân TP được tiêm. Chúng tôi sẽ tổ chức sàng lọc, theo dõi kỹ, đảm bảo tiêm tới đâu an toàn tới đó, giám sát xử trí bất lợi sau tiêm chủng”, ông Hưng nói.

Từ 7h sáng, 500 nhân viên FPT đã có mặt tại công ty, khai báo y tế, ngồi vào các ghế được sắp xếp giãn cách ở sảnh tầng trệt. Chị Nguyễn Thị Hồng, 30 tuổi, cho biết hồi hộp từ tối qua đến giờ, hơi lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào vaccine, cảm thấy an tâm vì được tiêm vaccine để giảm nguy cơ mắc bệnh.

“Tôi đã chuẩn bị thuốc hạ sốt, ngày mai là chủ nhật được nghỉ ngơi sau tiêm nên cũng không sợ ảnh hưởng công việc”, chị Hồng nói.

Anh Phạm Đăng Khoa, sinh năm 1985, một nhân viên khác của FPT, cho biết được thông báo tiêm từ chiều hôm qua và đồng ý đăng ký.

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Hình 2

“Tôi nghĩ rằng vaccine sẽ tiêm cho tất cả mọi người, trước sau gì cũng tiêm nên không lo lắng, tôi đi công tác thường xuyên nên tiêm chủng cũng an tâm. Hy vọng mọi người được tiêm sớm để đạt miễn dịch cộng đồng ”, anh Khoa chia sẻ.

Hôm 17/6, khi tiếp nhận số vaccine về kho Viện Pasteur TP HCM, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thành phố sẽ tổ chức 1.000 điểm tiêm chủng, dự kiến hoàn thành tiêm trong 5-7 ngày. Trong đó, 786.000 liều vaccine tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21 và còn lại khoảng 50.000 liều cho bộ đội, công an trên địa bàn TP HCM.

Ngày 18/6, Sở Y tế TP HCM phân công lực lượng y tế tham gia triển khai tiêm chủng thành 1.032 đội tiêm, huy động từ 547 đơn vị bệnh viện, phòng khám kể cả tư nhân, trung tâm y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM , trạm y tế, hệ thống tiêm chủng thuộc Công ty VNVC…

Các đơn vị y tế trực thuộc Bộ Y tế đóng tại TP HCM cũng tham gia chiến dịch, gồm 10 đơn vị, mỗi đơn vị chia thành 6 đội tiêm. Các Trung tâm Y tế lập 29 đơn vị, mỗi đơn vị có 2 đội tiêm. 26 đơn vị thuộc các bệnh viện đa khoa tư nhân, mỗi đơn vị chia 3 đội tiêm…

Nhân viên y tế tham gia hoạt động tiêm chủng được tập huấn chuyên môn về tiêm chủng. Nhân viên trực tiếp khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm chủng phải có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên. Nhân viên thực hành tiêm chủng có trình độ từ trung cấp y học hoặc trung cấp điều dưỡng – hộ sinh trở lên.

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Hình 3

Theo Thứ trưởng Sơn, trước đây, việc tiêm ở TP HCM thường triển khai ở các cơ sở y tế, đặc biệt là các trung tâm y tế quận huyện, trạm y tế phường xã. Trong lần này, Bộ Y tế phối hợp TP HCM tận dụng những cơ sở rộng hơn, ví dụ như các trường học hoặc nhà văn hóa ở xã, tiêm theo đúng lịch hẹn, đảm bảo giãn cách, sau khi tiêm có chỗ nghỉ ngơi một giờ.

Từ ngày 8/3 đến nay, thành phố đã triển khai 3 đợt tiêm vaccine cho hơn một triệu lượt người, trong đó khoảng 30.000 người đã tiêm đủ hai liều. Với số vaccine đợt này, dự kiến khoảng gần một triệu người sẽ được tiêm.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng tại TP HCM từ ngày 27/4 đến sáng 19/6 lên 1.386 ca, xếp thứ ba cả nước trong đợt dịch này. Hôm 17/6, thành phố ghi nhận tổng cộng 149 ca Covid-19, là số ca nhiễm theo ngày cao nhất tính từ khi dịch xuất hiện đầu năm 2020 đến nay.

https://vietgiaitri.com/diem-moi-trong-chien-dich-tiem-chung-lon-nhat-lich-su-20210618i5830243/

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Hình 4

TP HCM bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Hình 5

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 836.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm ở TP.HCM trong 5-7 ngày tới

Khoảng 836.000 liều vắc xin, trong đó có 786.000 liều do Nhật Bản tài trợ, sẽ được sử dụng cho "chiến dịch tiêm chủng" tại TP.HCM, dự kiến bắt đầu từ ngày 19-6, chiếm 86% trong tổng số vắc xin sử dụng đợt này trên toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 836.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm ở TP.HCM trong 5-7 ngày tới - Hình 1

Lô vắc xin AstraZeneca với 836.000 liều đã sẵn sàng để tiêm cho một số đối tượng tại TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng qua 17-6, chỉ vài giờ sau khi từ Nhật Bản đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), lô vắc xin AstraZeneca gồm 786.000 liều, được sản xuất tại Nhật Bản, đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí tới TP.HCM.

Việc được phân bổ tới 86% trong tổng số lô vắc xin nhập về, theo Bộ Y tế, thể hiện sự ưu tiên của Chính phủ cũng như Ban chỉ đạo vắc xin quốc gia với TP.HCM nhằm giúp địa phương sớm bao phủ tiêm chủng.

Hơn 1.000 điểm tiêm, công suất 200.000 liều/ngày

Trước khi vắc xin về đến VN, bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với Sở Y tế TP.HCM về "chiến dịch tiêm chủng" tại địa phương này.

Với 786.000 liều vắc xin được chuyển tới TP.HCM vào sáng 17-6, Ban chỉ đạo tiêm chủng quốc gia yêu cầu ngành y tế TP.HCM cần xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin theo đúng tinh thần của chiến dịch tiêm chủng: tiêm trong thời gian 5-7 ngày. Trong đó, kế hoạch tiêm chủng cụ thể về phân bổ số lượng, đối tượng tiêm chủng, lịch tiêm chủng, kế hoạch đảm bảo an toàn tiêm chủng, kế hoạch ứng trực cấp cứu...

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết từ trước đó ngành y tế TP đã xây dựng các kế hoạch triển khai tiêm chủng với nhiều kịch bản khác nhau dựa trên số vắc xin được phân bổ từ 500.000 - 10 triệu liều.

Với 836.000 liều đợt này, sẽ tiêm tập trung cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21 và dự kiến tiêm cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN, KCX).

Cũng theo bác sĩ Nam, ngành y tế tổ chức các điểm tiêm chủng gồm các trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm tiêm lưu động với khoảng 1.000 điểm tiêm, trung bình mỗi điểm có thể tiêm cho 200 người/ngày và tổng công suất chung đạt 200.000 người/ngày.

Để đảm bảo tiêm chủng an toàn và đúng tiến độ, ngành y tế TP.HCM sẽ huy động tổng lực các lực lượng từ các đơn vị y tế trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn, các bệnh viện đa khoa; quận, huyện và cả các bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế, trạm y tế... tham gia.

"Các điểm tiêm phải tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định, đảm bảo yêu cầu về giãn cách, an toàn phòng chống dịch COVID-19, sàng lọc đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tư vấn đầy đủ cho đối tượng được tiêm, đồng thời có kế hoạch thu gom xử lý rác thải y tế tại điểm tiêm chủng" - bác sĩ Nam nói.

Bác sĩ Nam cho biết thêm tại các điểm tiêm sẽ được chuẩn bị hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đồng thời bố trí lực lượng cấp cứu để theo dõi nhằm xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm, mỗi đội gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng.

Các đội cấp cứu lưu động tại mỗi địa bàn sẵn sàng vận chuyển người đến bệnh viện khi cần thiết, tổ chức theo dõi sau tiêm, cung cấp số điện thoại của cơ sở tiêm chủng để người được tiêm chủng liên hệ khi cần.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 836.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm ở TP.HCM trong 5-7 ngày tới - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra lô vắc xin vừa về đến TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhanh nhưng phải an toàn

Tại buổi kiểm tra thực tế lô vắc xin 836.000 liều đang lưu trữ, bảo quản trong kho của Viện Pasteur TP.HCM chiều 17-6, ông Nguyễn Trường Sơn - thứ trưởng Bộ Y tế - cho biết trong 2 ngày nữa (ngày 19-6) sẽ bắt đầu tổ chức tiêm chủng, dự kiến chiến dịch tiêm chủng này sẽ được thực hiện trong vòng 5-7 ngày.

Vắc xin được chia làm hai gói, trong đó 786.000 liều được tiêm cho các đối tượng thuộc nghị quyết 21. Mỗi lọ vắc xin có thể tiêm được 12 mũi và với số vắc xin mà TP.HCM vừa được phân bổ có thể tiêm được 960.000 mũi, mở ra hy vọng vắc xin sẽ được tiêm bao phủ cho đối tượng thuộc nghị quyết 21 tại TP.HCM.

Theo ông Sơn, lô vắc xin này phải mất khoảng 48 giờ để kiểm định, sau khi có chứng nhận đảm bảo an toàn, chất lượng sẽ phân phối cho TP.HCM.

Ngành y tế TP.HCM chịu trách nhiệm huy động tổng lực các lực lượng y tế từ cơ sở cho đến trung ương; các bệnh viện thuộc quân đội, công an... để tiêm cho các đối tượng. "Tinh thần tiêm chủng phải nhanh nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia tiêm chủng" - ông Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Sơn, để tránh tụ tập đông người khi tiêm, TP.HCM phải đảm bảo nguyên tắc chờ đúng lịch hẹn, khi tiêm đảm bảo giãn cách và sau khi tiêm nghỉ ít nhất nửa tiếng và có trà đường để uống.

Ngành y tế TP.HCM cần xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin theo đúng tinh thần của chiến dịch tiêm chủng.

Các kế hoạch cần cụ thể về phân bổ số lượng, đối tượng tiêm chủng, lịch tiêm chủng, kế hoạch đảm bảo an toàn tiêm chủng, kế hoạch ứng trực cấp cứu và xây dựng số điện thoại hotline giải đáp thắc mắc sau tiêm chủng.

Với vắc xin AstraZeneca, tỉ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm như sốt, tiêu chảy, đau tại chỗ tiêm... chiếm khoảng 30% số người được tiêm.

Tỉ lệ có phản ứng nặng hơn (như phù mạch tại vị trí tiêm, kẹt huyết áp, sốc phản vệ, thậm chí đã có ca tử vong) chiếm tỉ lệ khoảng 0,1%. Vì vậy, Bộ Y tế có chủ trương "tiêm đến đâu an toàn đến đó" trong chiến dịch này.

Theo ông Phan Trọng Lân - viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, TP cần diễn tập chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tiêm chủng 1.000 điểm tiêm, 200.000 người được tiêm chủng/ngày sắp tới.

Đặc biệt, cần vận dụng các nền tảng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu có sẵn vào kế hoạch tiêm chủng để thông tin về thời gian, địa điểm đến đối tượng được tiêm cụ thể nhằm hạn chế sự tập trung đông người, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

"Ngoài ra, cần có kế hoạch tập huấn cho các lực lượng tham gia tiêm chủng. Người trực tiếp giải đáp thông tin tiêm chủng phải "chuẩn" nhằm đảm bảo truyền đạt thông tin chính xác" - ông Lân nói, đồng thời cho rằng cần xin ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc tiêm phòng cho người trên 65 tuổi nhằm đảm bảo quy định về mặt pháp lý.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 836.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm ở TP.HCM trong 5-7 ngày tới - Hình 3

Đồ hoạ: TUẤN ANH

TS.BS Nguyễn Vũ Thượng (phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM):

Không tập trung đông người khi tiêm

Trước khi tiêm TP.HCM cần chủ động xây dựng danh sách, phân chia các đối tượng tiêm theo từng nhóm, mốc thời gian nhằm hạn chế tập trung đông người và cần bố trí phù hợp về không gian để theo dõi sau tiêm cũng như tuân thủ các khuyến cáo 5K.

Ngoài ra, cần xây dựng hệ thống hotline cũng như số điện thoại tư vấn để người được tiêm chủng có thể liên hệ khi cần, các hệ thống này cần đảm bảo về khả năng tiếp nhận hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cuộc gọi đồng thời nhằm đáp ứng khi triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn.

Mới có hơn 1,8 triệu người được tiêm chủng

Tính đến ngày 17-6, cả nước mới có trên 1,8 triệu người được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, với trên 72.000 người được tiêm đủ 2 mũi.

Số người được tiêm 1 mũi chiếm 2,5% dân số có chỉ định tiêm ngừa (18 tuổi trở lên), số tiêm đủ 2 mũi mới chiếm trên 0,1% số người có chỉ định tiêm chủng. Do vậy, đợt tiêm chủng tại TP.HCM lần này sẽ là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tính từ khi VN bắt đầu tiêm ngừa COVID-19 (từ tháng 3-2021).

Song song với việc triển khai tiêm lô vắc xin này, TP.HCM cũng đang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 trên 10 nhóm đối tượng tiêm với số lượng khoảng 73.000 liều.

Chiến dịch tiêm chủng này được tổ chức tiêm mũi 1 từ ngày 3-6 và sẽ hoàn thành tiêm vét trước ngày 15-8 theo yêu cầu của Bộ Y tế. Trước đó, TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm vắc xin đợt 1 từ ngày 8-3 và đợt 2 từ ngày 19-4 với tổng số người được tiêm là 73.571.

Huy động 1.032 đội tiêm vắc xin

Giám đốc Sở Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở tiêm chủng trên toàn TP về việc khẩn trương tổ chức các đội tham gia tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21.

Theo đó toàn TP sẽ có 13 nhóm cơ sở y tế (bao gồm từ cơ sở y tế phường, xã đến trung ương; công lập và tư nhân; các viện và hệ thống tiêm chủng VNVC) được huy động với tổng số 1.032 đội tiêm vắc xin, mỗi đội ít nhất 3 nhân viên. Các nhân viên trực tiếp tham gia tiêm chủng này phải được tập huấn chuyên môn tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Đưa bà cụ 75 tuổi neo đơn, liệt chân mắc Covid-19 nhiều ngày vào bệnh viện03:12Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20INFOGRAPHIC TP.HCM và làn sóng dịch Covid-19 thứ 4: 180 bệnh nhân Covid-19 tử vong01:10:01Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Bình Dương: Đã ghi nhận 2.062 ca dương tính Covid-19, thêm 2 ca tử vong02:15

Tiêu điểm

Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
TPHCM và các tỉnh phía Nam: Thời gian dập dịch phải kéo dài bằng tháng
00:30:27 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng
06:13:11 29/07/2021
AhaMove vẫn cho shipper chạy sau 18h, nhiều người bật khóc khi bị phạt 2 triệu đồng
11:53:42 28/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam
01:46:25 29/07/2021
TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới
18:06:32 28/07/2021
Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19
09:00:33 28/07/2021
Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16
10:04:13 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021
Doanh số, lượt đăng kí kênh YouTube của Hoài Linh "báo động" sau ồn ào
21:54:45 29/07/2021
Dương Dương đăng ảnh Nhiệt Ba dỗi ra mặt kèm câu “thả thính”, Cnet chỉ chú ý tới visual xuất sắc của cặp đôi
21:30:39 29/07/2021

Tin mới nhất

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Covid 24h: TP HCM thêm 3 trung tâm hồi sức, Hà Nội ban hành giấy đi lại

01:23:31 30/07/2021
Bộ Y tế thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM để điều trị ca nặng, Hà Nội ban hành mẫu giấy đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

23:21:26 29/07/2021
Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Vingroup xây dựng nhà máy công suất 100-200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19/năm

23:19:49 29/07/2021
VinGroup sẽ xây dựng nhà máy tại Hòa Lạc (TP Hà Nội) với công suất dự kiến 100-200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19/năm.

Đề xuất cấm người dân Đà Nẵng ra đường từ 20h đến 6h

23:18:03 29/07/2021
Ông Phan Văn Sơn, Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường trong khoảng thời gian từ 20h đến 6h, trừ các trường hợp khẩn cấp.

Đồng Tháp và Cần Thơ dự kiến kéo dài thời gian giãn cách xã hội

23:12:58 29/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhận định dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dự kiến kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hơn 3 triệu liều vaccine Moderna được phân bổ như thế nào?

23:11:03 29/07/2021
Bộ Y tế vừa ban hành quyết định phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna phòng Covid-19 được Mỹ viện trợ tuần trước thông qua cơ chế COVAX.

Chủ tịch nước đề nghị sớm cấp phép vaccine trong điều kiện khẩn cấp

23:06:06 29/07/2021
Làm việc với lãnh đạo Công ty Nanogen và Bộ Y tế, Chủ tịch nước yêu cầu an toàn là số một nhưng thủ tục phải làm nhanh để có thể sớm sản xuất vaccine trong nước.

4 giờ làm việc của Chủ tịch nước tại TP.HCM

23:01:20 29/07/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thăm bà con tại điểm phong tỏa ở Hóc Môn và làm việc với 3 đơn vị ở TP.HCM trong chiều 29/7.

Bé mồ côi bị bà vứt ở ủy ban xã không cho nhập hộ khẩu: “Cháu nội thì nhận”

22:04:18 29/07/2021
Mới đây, tài khoản Facebook N.A chia sẻ đoạn clip ngắn cùng dòng chia sẻ: Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ở Ủy ban xã khiến netizen bàn tán xôn xao.

Bình Dương: Một ngày có hơn 1.100 ca nhiễm SARS-CoV-2, 803 ca ở khu cách ly

21:42:28 29/07/2021
Trong 1.144 ca ghi nhận trong 24h qua, có 200 ca phát hiện tại cơ sở y tế, 803 ca trong khu cách ly, 41 ca trong khu phong tỏa, 100 ca qua sàng lọc cộng đồng.

Phú Yên thêm 10 ca dương tính nCoV, tiêm được 18.249 liều vắc xin

21:28:48 29/07/2021
Từ 8h đến 19h ngày 28/7, Phú Yên ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Việt Nam thêm 233 ca Covid-19 tử vong

21:18:37 29/07/2021
Việt Nam vừa công bố thêm 233 ca tử vong do Covid-19, trong đó 189 trường hợp tại TP.HCM.

Hà Nội: Số ca mắc mới vẫn tăng, tìm người đến mua xăng ở quận Hoàng Mai

20:34:15 29/07/2021
Ngày 29/7 cả nước ghi nhận 7.594 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 59 trường hợp. Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 981 ca.

Mưa lũ làm một người tử vong ở Lào Cai

20:28:58 29/07/2021
Chiều 29/7, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa lớn làm nước lũ trên một số sông suối trên địa bàn tỉnh dâng cao khiến một người tử vong.

Tối 29/7: 4.773 ca Covid-19 mới, Việt Nam tiêm hơn 5,3 triệu liều vắc xin

19:14:11 29/07/2021
Trong ngày 29/7, Việt Nam ghi nhận tổng 7.594 ca mắc mới Covid-19, riêng TPHCM là 4.592 trường hợp. Cả nước cũng đã thực hiện được hơn 5,3 triệu liều vắc xin.

Khánh Hòa tìm người từng đến hàng loạt cửa hàng Bách Hóa Xanh

14:04:43 29/07/2021
Cơ quan chức năng kêu gọi cá nhân từng đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Nha Trang, cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

TP Tam Kỳ yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 12h ngày 29/7

13:55:18 29/07/2021
Ngoài việc yêu cầu người dân hạn chế ra đường, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng tại chỗ.

Đã có tổng cộng 1.677 ca nhiễm COVID-19 ở Khánh Hòa

13:37:05 29/07/2021
Đến sáng 29/7, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận tổng cộng 1.677 ca nhiễm COVID-19. Riêng từ chiều 28/7 đến 7 giờ ngày 29/7 có 22 trường hợp tại TP. Nha Trang, Ninh Hòa và huyện Diên Khánh.

Trưa 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca bệnh COVID-19

13:23:26 29/07/2021
Trưa 29/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp mắc mới trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 trường hợp mới tại khu cách ly tập trung.

Hà Nội đã có gần 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4, Hà Tĩnh thêm 4 ca cùng đi tàu SE14

11:33:27 29/07/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 trong sáng 29-7, trong đó có 9 ca trong cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly tập trung. Hà Tĩnh có thêm 4 ca là hành khách đi tàu SE14.

Thêm gần 700.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

11:15:45 29/07/2021
659.900 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều của VNVC, về đến TP HCM sáng 29/6.

Nguyên PCT huyện Đắk Lắk đánh nhân viên cây xăng khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

10:30:25 29/07/2021
Trần tình lại sự việc, ông Trần Đức Lanh thừa nhận rằng, đúng là có sự việc này. Nhưng cho rằng, khi đến mua xăng thì ông có đội mũ bảo hiểm kín, đeo khẩu trang đàng hoàng, đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Quảng Nam: Trở về từ chợ cá Hội An, một người ở TP Tam Kỳ dương tính nCoV

10:17:36 29/07/2021
Sau khi về nhà ở TP Tam Kỳ, người đàn ông làm việc ở chợ cá Thanh Hà, TP Hội An được phát hiện dương tính với nCoV.

Hà Nội: Thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 F0 tại khu cách ly

08:40:45 29/07/2021
Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca tại cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly tập trung.

Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 45 người mắc COVID-19 mới, chủ yếu trong khu phong toả

08:38:38 29/07/2021
Sáng 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 45 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

Nghệ An thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 mới

07:45:32 29/07/2021
Sở Y tế Nghệ An đang tìm những người từng đến bệnh viện Minh An, chợ Cầu Giát, nhà thờ Giáo Phú và hành khách đi xe buýt Đông Bắc tuyến TP Vinh - Hoàng Mai.

106 cơ sở y tế ở Hà Tĩnh được xét nghiệm nCoV

06:59:38 29/07/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh sáng 28/7 công bố 2 cơ sở được phép xét nghiệm PCR và 104 bệnh viện, trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã trên địa bàn được test nhanh kháng nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Syria mở chiến dịch quân sự qui mô lớn truy quét thành trì khủng bố Daraa

Thế giới

02:44:15 30/07/2021
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, ngày 29/7, các lực lượng vũ trang nước này đã mở một chiến dịch qui mô lớn nhằm tiêu diệt những nhóm khủng bố tới thời điểm này vẫn không chịu hạ vũ khí đầu hàng tại thành phố miền nam Daraa.

Lê Vi - Hot girl sexy bị đồn là bồ cũ Binz, so sánh với Châu Bùi

Netizen

02:41:43 30/07/2021
Mới đây, trên mạng xã hội nổi lên một hot girl da nâu siêu sexy tên Lê Vi. Không hiểu vì lý do gì mà cô nàng thường xuyên bị đồn là người yêu cũ của hot girl Binz.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.