TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 . Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Trong số hơn 83.000 thí sinh đăng ký dự thi, có 75.854 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Cũng theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, năm nay TP có 99.569 học sinh (HS) tốt nghiệp THCS.

Nếu bắt buộc cách ly, thí sinh được xét vào lớp 10 công lập

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại cuộc họp Ban Chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT TP. Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP, trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, yêu cầu Sở GD-ĐT TP thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, HS biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và các thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ. Phối hợp chặt chẽ với các sở – ban – ngành làm tốt công tác chuẩn bị kỳ thi như Công an TP, Sở Y tế và ban chỉ đạo thi các địa phương, Sở Tài chính…

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6 - Hình 1

Thí sinh sau một buổi thi vào lớp 10 năm 2020 tại TP HCM (Ảnh: TẤN THẠNH)

UBND TP cũng yêu cầu Sở GD-ĐT TP HCM rà soát kỹ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, bảo đảm không để lọt trường hợp thuộc các diện F0, F1, F2, có các giải pháp dự phòng nếu cần điều chỉnh, bổ sung danh sách. Đồng thời trang bị dung dịch khử khuẩn dự phòng cho tất cả điểm thi, điểm in sao đề, điểm chấm thi.

Đặc biệt, trong trường hợp thí sinh thi tuyển vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly phòng chống dịch Covid-19 sẽ được xét vào lớp 10 công lập; căn cứ vào kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, giao Sở GD-ĐT bố trí chỗ học phù hợp.

UBND TP HCM cũng giao Sở Y tế TP phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh (lớp 9, 12) thuộc các diện F0, F1, F2. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Bố trí mỗi điểm thi một cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi. Thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ. Ngoài ra, UBND TP HCM cũng giao nhiệm vụ cho Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, Sở Tài chính… cùng phối hợp để các kỳ thi diễn ra an toàn, tuyệt đối bảo mật và bảo đảm công tác phòng dịch Covid-19.

Vẫn diễn ra vào 2 ngày 2 và 3-6

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ vẫn diễn ra đúng như thời gian công bố trước đó, cụ thể là vào hai ngày 2 và 3-6.

Ông Hiếu cũng cho biết về nội dung đề thi, quan điểm của sở là vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi ở cả 3 môn thi là toán, ngữ văn và ngoại ngữ. Đề thi được ra theo hướng vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Tuy nhiên, đề thi năm nay sẽ được giảm bớt các câu hỏi ở mức độ khó, tăng các câu ở mức độ cơ bản, thông hiểu và nhận biết. Dù vậy, đề thi sẽ vẫn bảo đảm mức độ phân hóa để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần là đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh, TP HCM đã cho phép HS lớp 9 được trở lại trường học tập trực tiếp theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng bảo đảm các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP HCM, bên cạnh việc thực hiện bảo đảm 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và qua internet để giảm thời gian HS tập trung đông tại trường. Đồng thời kết hợp giữ khoảng cách giữa các HS trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi HS học tập tại trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết trường THCS tại TP HCM đều tổ chức cho HS lớp 9 quay lại trường để ôn tập trực tiếp, các trường cũng thực hiện chia đôi phòng và giãn cách các HS.

UBND TP HCM ra chỉ thị khẩn về các kỳ thi

Chiều 13-5, UBND TP HCM đã ra chỉ thị khẩn về công tác tổ chức các kỳ thi, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan. Chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong thời gian thi; thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ; hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án đề phòng, ngăn chặn dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; hỗ trợ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. UBND TP HCM cũng giao Sở GD-ĐT TP chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

Giao Công an TP phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu ra đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch…

Hà Nội lùi lịch thi, nghỉ hè sớm

Ngày 13-5, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo Sở GD-ĐT, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT đề xuất cho phép điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15-5-2021. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại trong thời gian nghỉ hè sớm sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, HS có thể đến trường học tập.

Về việc kiểm tra định kỳ các cấp học, để bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực từng HS, Sở GD-ĐT đề xuất phương án đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kỳ (bài kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, HS được đến trường trở lại. Lý do mà Sở GD-ĐT đưa ra là để bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với giáo viên và HS cũng như bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực đối với từng HS. Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian HS nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15-5 đến 28-5-2021).

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học, ôn tập trực tuyến qua internet đến hết ngày 18-5.

Về thời điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT đề xuất UBND TP cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sau khi Bộ GD-ĐT có thông báo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Y.Anh

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè

Con nghỉ hè sớm nửa tháng, anh Quang Thạch mừng vì giảm được nguy cơ lây nhiễm, nhưng lại lo nghỉ quá lâu, đến khi kiểm tra con quên hết kiến thức.

Tối 13/5, đang cho hai con trai lớp 1 và 4 ăn cơm trước giờ học online, anh Quang Thạch (37 tuổi, quận Hoàn Kiếm) thảng thốt khi đọc tin báo trong nhóm Zalo "UBND TP Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ hè từ ngày 15/5". "Tôi rất bất ngờ với quyết định này bởi các con còn chưa kiểm tra học kỳ II. Bất ngờ hơn nữa là con sẽ không kiểm tra online như dự kiến. Cả tuần nay, thầy cô ở trường vẫn ra đề để con luyện online, chuẩn bị cho kiểm tra chính thức", anh Thạch nói.

Với anh Thạch, việc kiểm tra học kỳ II sau khi nghỉ hè nghe "ngược đời", nhưng là cách đảm bảo an toàn trong bối cảnh Hà Nội đã ghi nhận 179 ca Covid-19 từ ngày 27/1 đến nay, trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh 88, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 16. Hai trong tám chùm ca bệnh liên quan đến huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, anh Thạch cũng như nhiều phụ huynh trong lớp lo lắng nếu dịch bệnh kéo dài, các con không thể thi trước tháng 7 thì khả năng "chả còn nhớ gì để kiểm tra". "Đặc biệt, khi đã có thông báo nghỉ hè, các con sẽ có tâm lý không cần học hành gì hết", anh Thạch nói và cho biết vẫn ủng hộ phương án kiểm tra online để năm học kết thúc trọn vẹn.

Giống anh Thạch, chị Nguyễn Thúy (40 tuổi, ở huyện Quốc Oai) mừng khi con không phải đến trường, tránh được nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng lo lắng con trai lớp 1 quên hết kiến thức nếu phải nghỉ dài. "Tại sao không cho các con kiểm tra online luôn thay vì nghỉ và sau đó phải học ôn lại từ đầu?", bà mẹ đặt câu hỏi.

Chị Thúy cho rằng kiểm tra học kỳ online không quá phức tạp, cũng không lo thiếu công bằng bởi việc đánh giá học sinh dựa vào cả quá trình chứ không chỉ qua bài kiểm tra cuối kỳ. Giáo viên cũng nắm được học lực của từng em. Cách tốt nhất là giao quyền cho trường tự quyết định việc kiểm tra học sinh và nghỉ hè.

Dù con học lớp 6 vẫn chưa thi xong học kỳ II và đang học online hàng ngày, chị Nguyễn Thanh (36 tuổi, quận Bắc Từ Liêm) ủng hộ quyết định nghỉ hè sớm. "Sáng học online, chiều làm bài tập trên lớp khiến con phải ôm máy tính cả ngày, rất mệt mỏi. Học online kéo dài không hiệu quả, trong khi chưa biết khi nào mới kiểm tra học kỳ II khiến cả thầy và trò căng thẳng", chị nói.

Bà mẹ này cho rằng thời điểm kiểm tra khi nào không quan trọng bằng tâm lý của con. Việc nghỉ học quá lâu sẽ khiến các con rơi rụng kiến thức, nhưng "chỉ cần nhắc lại một tuần trước khi kiểm tra là sẽ ổn".

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học Khương Thượng học online hồi tháng 2/2021. Ảnh: Thanh Hằng.

Lãnh đạo nhiều trường học cho rằng nghỉ hè trước kiểm tra học kỳ II là quyết định hợp lý trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Theo cô Teo Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, quan trọng nhất là sức khỏe học sinh. Nghỉ hè sớm sẽ giúp phụ huynh tính toán nhiều phương án gửi con đến nơi an toàn, không phải kèm cặp và hỗ trợ thiết bị học online như hiện nay.

Việc tổ chức kiểm tra tập trung khi dịch bệnh được kiểm soát, theo cô Mai, không khó khăn. Với đặc thù thời lượng làm bài một môn ngắn, học sinh trường Lê Quý Đôn có thể hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra trong một ngày. Ví dụ, hai tiết đầu thi tiếng Việt của cả 5 khối lớp, tiết 3 thi Toán, tiết 4 thi Khoa học khối 4, 5, trong thời gian đó khối 3 thi Tin học. Những môn còn lại có thể thi buổi chiều. Việc này có thể khiến học sinh gặp áp lực nên trường có thể tổ chức thi vào hai ngày.

Vì chưa rõ khi nào học sinh có thể trở lại trường để kiểm tra học kỳ II, trước mắt trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ yêu cầu giáo viên gửi đề ôn tập qua Zalo để phụ huynh in cho con làm tại nhà, tránh quên kiến thức, sau đó gửi lại cho giáo viên chấm, nhà trường kiểm soát chất lượng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, cũng cho rằng việc để học sinh nghỉ hè sớm, kiểm tra tập trung sau sẽ đảm bảo đánh giá công bằng, khách quan. Học sinh tiểu học khó làm quen với các phần mềm trên thiết bị điện tử nên việc kiểm tra online khó khả thi.

Quyết định của thành phố sẽ đặt các trường vào tâm lý luôn phải sẵn sàng, lúc nào cũng có thể triển khai việc kiểm tra tập trung. "May mắn chúng tôi là cấp tiểu học, kiểm tra theo lớp, không phải xếp chỗ ngồi hay đánh số báo danh nên việc này giảm bớt áp lực", cô chia sẻ.

Ban giám hiệu sẽ chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập trong buổi học online cuối cùng vào ngày 14/5, sau đó lên phương án kiểm tra, ôn tập để học sinh không quên kiến thức khi trở lại trường.

Từ ngày 4/5, khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội dừng đến trường, chuyển sang học online. Học sinh khối 9 và 12 đã kiểm tra xong học kỳ, các khối lớp còn lại đang dang dở, hoặc chuẩn bị. Do ngày 16/5 thông tư 09/2021 cho phép kiểm tra, đánh giá định kỳ trực tuyến mới có hiệu lực, điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin của nhiều học sinh còn khó khăn, UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hè từ 15/5, sớm nửa tháng so với kế hoạch ban đầu. Việc kiểm tra học kỳ II sẽ tiến hành khi dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) bị gãy xương sau cú đấm hung tợn của chồng thứ 4, hé lộ tình trạng hiện tại
19:38:21 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.