Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện

Tên gọi được Toyota lựa chọn là Beyond Zero .

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện - Hình 1

Vào thứ 3 tuần này, Toyota đã gửi đơn đăng ký bản quyền lên Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh EU cho cả logo và tên gọi Beyond Zero – nhiều khả năng là của thương hiệu con chuyên xe điện sắp trình làng trong tương lai. Trước đó tên gọi này cũng đã xuất hiện trong một vài đồn đoán của cánh báo giới châu Âu nhưng khi đó vẫn chưa có bằng chứng gì xác nhận.

Logo Beyond Zero là 2 chữ cái BZ viết tắt màu xanh dương nằm trong viền xám. Bên cạnh logo trên, thương hiệu Nhật cũng tiện thể đăng ký luôn các dòng tên Toyota BZ, BZ Series và chuỗi tên gọi từ BZ1 tới BZ5, cùng với đó là hậu tố X đi kèm.

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện - Hình 2

Như vậy, có thể thấy tạm thời Toyota có kế hoạch cho 5 dòng xe điện thuộc Beyond Zero . Hậu tố X nói trên có thể dành cho các phiên bản sử dụng hệ dẫn động 2 cầu cao cấp trang bị ít nhất 2 mô tơ điện. Tên gọi Beyond Zero nhiều khả năng nói về mục tiêu “không khí thải” mà họ đã không ít lần đề cập tới.

Trong năm 2019, Toyota đã công bố kế hoạch bổ sung đội hình toàn cầu bằng 6 mẫu xe điện mới từ đầu năm 2020 trở đi. Các dự án được đề cập tới khi đó bao gồm SUV cỡ trung (hợp tác cùng Subaru ) và xe đô thị cỡ nhỏ (hợp tác cùng Suzuki và Daihatsu), cả 2 đều dùng khung gầm e-TNGA do tập đoàn Toyota phát triển.

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện - Hình 3

Subaru đã hé lộ ý tưởng thiết kế SUV điện đồng phát triển cùng Toyota từ đầu năm ngoái.

Một trong những dòng xe điện đầu tiên của Toyota được cho là sẽ chào sân người dùng toàn cầu tại triển lãm Thượng Hải 2021 diễn ra từ 21 tới cuối tháng 4 này. Lịch mở bán của Toyota tại Bắc Mỹ cho thấy hãng có 2 dòng xe điện sản xuất từ 2022 trở đi, đồng nghĩa với lịch ra mắt khả dĩ của chúng ngay từ cuối năm nay.

Toyota đăng ký bản quyền thương hiệu mới lạ, nhiều khả năng dành cho xe điện - Hình 4

Ngoài xe điện, Toyota cũng chưa buông bỏ phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro khi đăng ký cả logo “Hydrogen Drive”.

Phát triển xe điện tại ĐNÁ: Việt Nam có cơ hội vượt lên

Các quốc gia Đông Nam Á đang có những cách tiếp cận và đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau trong kế hoạch phát triển xe điện. Theo đánh giá, Việt Nam đang vượt lên và vào nhóm dẫn trước trong cuộc đua này.

Đông Nam Á trong cuộc đua phát triển xe điện

Phát triển xe điện tại ĐNÁ: Việt Nam có cơ hội vượt lên - Hình 1

Malaysia "chậm chân" trong phát triển xe điện (Ảnh: Paultan)

Tờ Paultan đánh giá, Malaysia dường như đang tụt hậu trong việc phát triển xe điện so với các quốc gia trong khu vực, mặc dù đã từng dẫn đầu trong cuộc đua xe xanh từ năm 2010.

Nhóm nghiên cứu của Maybank Investment Bank Research cho biết, lộ trình cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô Malaysia (nêu trong Chính sách ô tô quốc gia NAP 2020) thiếu rõ ràng. Kế hoạch đã không cung cấp những chi tiết cụ thể về bất kỳ ưu đãi nào cho các doanh nghiệp trong ngành và các dự án ô tô mới.

Theo kế hoạch, Malaysia đặt mục tiêu đạt được 125.000 trạm sạc và sẵn sàng hoạt động vào năm 2030. Tuy nhiên, báo cáo này đánh giá, Malaysia thiếu những cột mốc rõ ràng mà các nước ASEAN hàng đầu như Thái Lan, Indonesia và Singapore đã đề ra.

Năm 2015, Thái Lan đặt mục tiêu sản xuất 1,2 triệu xe điện vào năm 2026. Như một phần của cam kết này, Chính phủ Thái Lan đã đưa ra kế hoạch theo 3 giai đoạn, kéo dài đến hết năm 2036 với nhiều chính sách khuyến khích sản xuất, các tiêu chuẩn, cơ sở hạ tầng...

Thái Lan thể hiện rõ tham vọng trở thành trung tâm sản xuất xe điện của khu vực vào năm 2025. Tháng 3/2020, Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch đưa nước này trở thành trung tâm của xe điện vào năm 2025 với mục tiêu sản xuất 250.000 xe điện, 3.000 xe buýt điện và 53.000 xe máy điện. Chính phủ Thái đã giảm thuế cho các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin để có thể hoàn thành những mục tiêu đầy tham vọng này.

Trong khi đó, Indonesia cũng đang tìm kiếm các phương thức để phương tiện điện khí hóa chiếm ít nhất 20% tổng sản lượng vào năm 2025. Quốc gia này cũng đặt ra các mục tiêu rõ ràng là sản xuất 2.200 xe điện, 711.000 xe Hybrid và 2,1 triệu xe máy điện.

Singapore công bố dự định loại dần các xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu diesel) vào năm 2040 đồng thời đưa ra một số ưu đãi cho người mua xe điện và cam kết xây dựng thêm các trạm sạc cho xe điện.

Cách tiếp cận rõ ràng là hoàn toàn khác nhau giữa các nước trong khu vực, và điều này đã dẫn đến những kết quả hoàn toàn khác biệt.

Hiện nay, sản xuất xe tại Malaysia vẫn chủ yếu là động cơ đốt trong. Vừa qua, Porsche lên kế hoạch mở một nhà máy sản xuất đặt tại Malaysia. Nếu được xây dựng, đây sẽ là nhà máy Porsche đầu tiên nằm ngoài nước Đức. Theo nhiều nguồn tin, dự kiến nhà máy sẽ đặt tại tỉnh Kedah thuộc phía Bắc Malaysia. Rất có thể Macan và Cayenne SUV có thể sẽ là những mẫu xe được lắp ráp tại đây.

Trong khi kế hoạch của Porsche còn chưa rõ ràng thì Malaysia cũng đã để mất Hyundai khi hãng xe này đang chuyển nhà máy sang Indonesia như một phần của việc thành lập nhà máy trị giá 1,55 tỷ USD.

Hyundai không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất đầu tư vào Indonesia. Quốc gia này đã thu hút các nhà sản xuất như Toyota hay hãng sản xuất pin CATL (hiện đang xây dựng nhà máy 5,1 tỷ USD).

Singapore dù không phải quốc gia có nền công nghiệp ô tô phát triển nhưng Hyundai cũng đang xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện có quy mô nhỏ tại quốc đảo này. Công suất dự kiến của nhà máy vào khoảng 30.000 chiếc mỗi năm vào năm 2025.

Hầu hết các nhà sản xuất trong ngành đang chọn đầu tư vào Thái Lan. Theo thống kê, từ 2018- 2019, Ủy ban đầu tư Thái Lan (BOI) đã phê duyệt 26 đơn đăng ký với tổng trị giá 2,6 tỷ USD. Các dự án đầu tư của BMW, Mercedes-Benz và 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản là Toyota , Honda và Nissan. Cuối năm ngoái, BOI cũng đã chấp thuận một số dự án đầu tư bổ sung của Mitsubishi và SAIC.

Việt Nam đang ở đâu?

Phát triển xe điện tại ĐNÁ: Việt Nam có cơ hội vượt lên - Hình 2

Việt Nam đang vươn lên trong cuộc đua xe điện ở ĐNA.

Theo đánh giá, Việt Nam đang vượt dẫn trước trong kế hoạch phát triển xe điện. Tháng 3/2020, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Công thương nghiên cứu đề án của Thái Lan về mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất ô tô điện và xe máy điện tại khu vực ASEAN. Điều này cho thấy mong muốn Việt Nam sẽ phát triển ngành sản xuất xe điện trong tương lai gần.

Đầu năm 2021, VinFast đã công bố 3 mẫu SUV điện thông minh trải ở 3 phân khúc cỡ vừa, cỡ trung, cỡ lớn dự kiến được sản xuất và giao đến tay khách hàng ngay trong năm nay hoặc đầu năm sau tại Việt Nam và cả các thị trường lớn như Mỹ, Canada, châu Âu.

Chưa có hạ tầng cho phát triển xe ô tô điện được xem là trở ngại lớn nhất ở Việt Nam. Hệ thống trạm sạc, đổi pin không phát triển thì xe điện sẽ khó phát triển. Đây là vấn đề mà cả cơ quan quản lý và các hãng xe phải giải quyết.

Các địa phương, nhất là các thành phố lớn bắt đầu có các chính sách khuyến khích xây dựng hệ thống hạ tầng. Ngày 14/1/2021, Đà Nẵng đã chính thức phê duyệt đề án đề xuất các vị trí xây dựng trạm sạc ô tô điện, cơ chế khuyến khích phát triển xe ô tô điện, trạm sạc ô tô điện trên địa bàn thành phố. Địa phương này đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng 150 trạm sạc cấp 1,2 và 15 trạm sạc cấp 3. Đến 2030 xây dựng 250 trạm sạc cấp 1,2 và 50 trạm sạc cấp 3.

Đà Nẵng cũng khuyến khích mua sắm công, sử dụng xe ô tô điện; triển khai các chương trình đào tạo, giới thiệu về xe điện, trạm sạc, công nghệ sạc cho xe điện... Thành phố này đồng thời cũng thu hút đầu tư của các tập đoàn mạnh về lĩnh vực xe điện và đã triển khai thành công mạng lưới trạm sạc từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...

Dự kiến trong năm 2021, VinFast sẽ triển khai trên toàn quốc hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe tại các địa điểm như chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học/cao đẳng....

Dẫu vậy, rào cản của xe điện sẽ không chỉ có thiếu hụt hạ tầng. Kinh nghiệm từ các quốc gia cho thấy các chính sách khuyến khích của Chính phủ sẽ là đòn bẩy để phát triển xe điện. Chính sách này không chỉ là các ưu đãi đầu tư để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào xe điện mà còn cả chính sách khuyến khích người sử dụng chuyển dần sang loại xe này để tạo thị trường hấp dẫn hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Châu Đông Vũ - Tam Kim Ảnh hậu ngập “phốt” và câu chuyện với cha dượng gây sốt06:05Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Hành trình Khánh Vân bay sang Mỹ thi Miss Universe00:27Song Hye Kyo - Hyun Bin: Cặp đôi phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn, cái kết toang vì tiểu tam?06:10Han Ye Seul - Ngôi sao sáng giá trở thành con ghẻ quốc dân10:26Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Tưởng Hân: “Đậu vớt” nhờ cái lắc đầu của Phạm Băng Băng, đẹp lộng lẫy vẫn bị bạn trai bỏ rơi05:22Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Du Uyên đăng đàn “tố” Đạt G chơi bời, gái gú hậu hẹn hò với Cindy Lư “Đạt ơi, anh sai quá sai rồi!”02:47Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Hot hơn cả màn dạm hỏi là clip nhảy nhót của bố mẹ Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp: Vụng thì có nhưng độ đáng yêu bù lại tất cả!00:19Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20

Tiêu điểm

Bảng giá xe Hyundai tháng 5/2021
16:17:52 04/05/2021
Những lần người dùng ôtô bị hãng kiện ở Mỹ
17:19:34 04/05/2021
Bảng giá ô tô Honda tháng 5/2021: CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng
09:31:51 05/05/2021
Bảng giá xe Chevrolet tháng 5/2021
15:38:00 04/05/2021
Bảng giá xe ô tô Honda tháng 5/2021
16:16:00 04/05/2021
6 mẫu sedan hạng B phiên bản ‘taxi’ giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam
16:58:22 05/05/2021
Honda N7X Concept - xe 7 chỗ mới lộ diện
15:02:45 04/05/2021
Bảng giá xe Maserati tháng 5/2021
19:52:43 04/05/2021
Bảng giá xe Isuzu tháng 5/2021
15:32:56 04/05/2021
Bảng giá xe Ford tháng 5/2021
16:09:33 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục réo gọi Hoài Linh: 'Ngồi giám khảo Thách thức danh hài là thách thức cộng đồng'
09:23:13 06/05/2021
Nóng MXH: Bắt quả tang vợ đang ngủ với trai lạ ở phòng trọ, chồng quỳ sụp xuống nền nhà và màn "đối mặt cân não"
08:37:10 06/05/2021
Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
10:03:06 06/05/2021

Tin mới nhất

Rolls-Royce bán xe siêu sang trên mạng

11:54:43 06/05/2021
Do dịch bệnh, mua sắm online lên ngôi, Rolls-Royce cũng áp dụng cách này để bán xe siêu sang có giá cả triệu USD.

Top 10 ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021

11:02:59 06/05/2021
Theo bầu chọn của trang US News, Mercedes-Benz S-Class, Ford F-150, Genesis G70, Audi A7, Honda Odyssey, Genesis G90… là những mẫu ôtô động cơ V6 tốt nhất năm 2021.

Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki gặp khó tại thị trường Ấn Độ

10:37:44 06/05/2021
Hãng sản xuất ô tô Maruti Suzuki India, công ty con của nhà sản xuất ô tô Suzuki (Nhật Bản), thông báo lợi nhuận quý IV tài khóa 2020/2021 (từ tháng 1-3/2021) giảm 9,7% so với cùng kỳ tài khóa trước.

Uber và Arrival sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện trong quý III/2023

10:35:29 06/05/2021
Uber đã bắt tay với công ty khởi nghiệp Arrival của Anh để phát triển ô tô điện nhằm phục vụ cho hãng xe chia sẻ này tại Mỹ nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Subaru Việt Nam ưu đãi đến 159 triệu đồng cho khách mua xe Forester

10:33:00 06/05/2021
Ngày 5/5, Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Subaru tại Việt Nam công bố chương trình chào Hè dành cho khách hàng mua xe Forester với mức ưu đãi đến 159 triệu đồng.

Mitsubishi khuyến mãi ‘khủng’ suốt tháng 5

10:30:51 06/05/2021
Tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua các dòng xe, với những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Doanh số bán xe của Hyundai và Kia tại Mỹ tăng gấp đôi trong tháng 4

10:27:06 06/05/2021
Hyundai Motor Co. và Kia Corp. cho biết tổng doanh số bán ô tô của hai hãng tại Mỹ trong tháng 4/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nhờ nhu cầu của các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) tăng cao.

Tăng tiện nghi và ưu đãi lớn khi mua xe Toyota Rush

10:24:34 06/05/2021
Toyota Việt Nam vừa thông báo chương trình gia tăng chuỗi giá trị dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Honda Civic đời mới lần đầu lộ diện ngoài đời thực - Đối thủ trực diện của Mazda3 và Hyundai Elantra

08:57:41 06/05/2021
 Honda Civic đời mới xuất hiện cho thấy ngày đến tay khách hàng không còn xa.

Toyota Sienna Woodland Edition 2022 - Mẫu MPV cho người thích dã ngoại

08:49:46 06/05/2021
Mới đây, Toyota đã tung phiên bản đặc biệt cho minivan Sienna có tên Woodland Edition cho những khách hàng đam mê dã ngoại và cần một chiếc xe mang tính thực tiễn cao nhất có thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba

07:36:37 06/05/2021
Nissan vừa công bố đợt triệu hồi thứ ba cho mẫu xe X-Trail (Rogue) thế hệ mới tại Mỹ, và cho biết đây là lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp linh kiện.

Toyota sẽ tung ra Land Cruiser chạy điện

07:32:19 06/05/2021
Chiếc SUV biểu tượng của Toyota sẽ có phiên bản chạy thuần điện sau khi thương hiệu Nhật Bản hoàn tất thử nghiệm lắp hệ truyền động điện vào khung gầm xe hiện nay cho một đối tác của mình. 

Bảng giá xe Mazda tháng 5/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

06:51:45 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Volvo tháng 5/2021: Rẻ nhất 1,690 tỷ đồng

06:45:42 06/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Volvo tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Top 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử: Honda CR-V vắng mặt, Toyota Land Cruiser số 1

06:43:44 06/05/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV Nhật Bản tốt nhất trong lịch sử. Những cái tên như Mazda CX-5, Honda CR-V, Toyota Fortuner, Lexus LX 570… đều vắng mặt.

Hơn 390.000 chiếc xe thể thao đa dụng tại Mỹ, Canada bị triệu hồi do nguy cơ cháy động cơ

06:38:57 06/05/2021
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, hơn 390.000 xe tại Mỹ và Canada bị thông báo triệu hồi do phát hiện lỗi có thể gây cháy động cơ.

Những yếu tố giúp Mazda3 Sedan trở thành ‘Xe của năm 2021’

06:36:07 06/05/2021
Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên chiến thắng của Mazda3 Sedan nhưng yếu tố nhất nhì mang tính khởi điểm đó chính là sự đột phá về thiết kế trên các sản phẩm thế hệ thứ 7.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường

06:31:14 06/05/2021
Mua chiếc Mazda đã 16 năm tuổi được 2 năm nhưng lần chạy xa nhất của anh Phong cũng chỉ hơn 300 km về quê. Anh rất muốn đi chơi xa vài ngày nhưng vẫn còn e ngại về chuyện sức khỏe của ngựa già.

SUV điện Mercedes EQA có thêm phiên bản 300 4Matic và 350 4Matic

22:00:37 05/05/2021
Hai phiên bản Mercedes-Benz EQA 300 4Matic và 350 4Matic mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh.

Honda Civic 2022 xuất hiện tại Mỹ

21:09:29 05/05/2021
Phiên bản thương mại của dòng sedan Honda Civic 2022 được bắt gặp tại một bãi đỗ xe ở California, Mỹ.

BMW X3 2021 bất ngờ lộ diện, Mercedes-Benz GLC cần dè chừng

20:32:24 05/05/2021
Phiên bản cập nhật 2021 của BMW X3 cuối cùng cũng đã chuẩn bị chào sân

Xem trước Ford F-150 Raptor R - Siêu phẩm đỉnh cao cho đại gia thích chơi bán tải

20:15:35 05/05/2021
Phiên bản mạnh nhất, nhanh nhất và sở hữu khả năng vận hành off-road đỉnh cao nhất Ford F-150 Raptor R còn cách ngày ra mắt chính thức không quá xa.

Trung Quốc dùng taxi tự lái cho Olympics Bắc Kinh 2022 để giảm nguy cơ Covid-19

20:12:15 05/05/2021
Dịch vụ taxi tự lái hoàn chỉnh đầu tiên vừa được Baidu đưa vào ứng dụng tại Bắc Kinh với mục tiêu chuẩn bị phục vụ Olympics Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Subaru Forester 'gặm nhấm' thị phần của Honda CR-V bằng cách này

20:08:35 05/05/2021
Không giảm giá nhưng bền bỉ duy trì khuyến mại hàng tháng, Subaru Forester đang lấy từng phần khách hàng của Honda CR-V tại Việt Nam khi cả hai mẫu xe đều được đánh giá cao về khả năng vận hành trong phân khúc SUV/Crossover hạng C.

Hyundai Santa Fe, Kona và Elantra bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ cháy

20:04:37 05/05/2021
Hơn 390.000 ôtô Hyundai bị triệu hồi tại Mỹ và Canada vì 2 lỗi có thể dẫn tới cháy xe.

Sau Xiaomi và Huawei, đến lượt OPPO “đòi” sản xuất xe hơi?

20:02:11 05/05/2021
Danh sách các hãng công nghệ nhảy vào mảng ô tô ngày càng kéo dài hơn, sau Apple, Google, Huawei, Xiaomi... giờ đây đến lượt OPPO dấn thân vào cuộc chơi mới khi cho biết sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe ô tô của riêng mình.

Mercedes-AMG G 63 hầm hố hơn với gói độ Hofele tại Việt Nam

19:37:53 05/05/2021
Chiếc Mercedes-AMG G 63 trở nên khác lạ với các chi tiết mới từ hãng độ Hofele như cản trước mạ chrome, mặt ca-lăng mới, mâm đa chấu.

Ford Ranger sẽ có thêm hai phiên Ranger FX4 và Ranger Raptor X

19:34:48 05/05/2021
Hai phiên bản mới gồm một bản nâng cấp từ Ranger Raptor với tên gọi Raptor X và một bản thường mang tên FX4.

Có thể bạn quan tâm

Long An: Đại đức Thích Tắc Nguyên làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giuộc

Đời sống

13:33:09 06/05/2021
Sau nghi thức truyền thống niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc Kỳ, Đạo kỳ, Hòa thượng Thích Huệ Bạch, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giuộc đọc diễn văn khai mạc đại hội cho biết trải qua 36 năm với 6 nhiệm kỳ hoạt động đã đem lại nhiều ...

Hải Dương thêm 3 ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Sự kiện nóng

13:32:54 06/05/2021
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với COVID-19, là người nhà đang chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Lộ lý do Viên Băng Nghiên bị cắt đất diễn ở Lưu Ly, đam mỹ Sơn Hà Lệnh bỗng dưng bị réo tên?

Hậu trường phim

13:27:26 06/05/2021
Nhiều người cho rằng biên kịch Lưu Ly Mỹ Nhân Sát cố tình dìm hàng Viên Băng Nghiên.

Triệu Vy 'giải khuây' bên đồng nghiệp trẻ

Sao châu á

13:27:17 06/05/2021
Nữ diễn viên Triệu Vy chia sẻ hình ảnh bản thân bên một người đàn ông trẻ và bày tỏ những cảm xúc rất thật trong cơn say.

H'Hen Niê thú nhận dùng hàng hiệu như phá, túi đắt đỏ nhìn không khác 'túi thần kì Doraemon'

Phong cách sao

13:22:11 06/05/2021
HHen Niê cho biết mình không giỏi trong khâu bảo quản hàng hiệu, có nhưng không biết giữ. Trước kia, người đẹp từng khiến dân tình ngỡ ngàng khi đựng 2 quả chôm chôm bên trong chiếc túi 12 triệu đồng.

Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt

Sao việt

13:19:18 06/05/2021
Sau bao ngày giấu kín bưng, cuối cùng Hồ Bích Trâm đã chính thức khoe dung mạo của chồng lên mạng xã hội.

MU bán đứt trò cưng của Mourinho cho AC Milan

Bóng đá thế giới

13:16:32 06/05/2021
MU đang chờ đợi lời ngã giá chính thức từ phía MIlan khi đội bóng Italy muốn mua đứt hậu vệ cánh trẻ tiềm năng Diogo Dalot.

Dọn dẹp nhà cửa, tôi chết đứng khi phát hiện mái tóc giả và rùng mình với trò chơi hiểm độc của cô bạn cùng phòng

Tâm sự

13:06:15 06/05/2021
Nhìn mái tóc giả nằm tít một góc giường và được che phủ bởi rất nhiều đồ đạc, tôi mơ hồ nhận ra, cô bạn cùng phòng đúng là kiểu không đùa được đâu.

5 thực phẩm rẻ, giàu dinh dưỡng mà bạn cần thêm ngay vào chế độ ăn

Sức khỏe

13:05:04 06/05/2021
Khi bạn ăn các loại thực phẩm lành mạnh, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện và ngăn ngừa một số bệnh.

Danh sách tuyển Việt Nam chưa chốt: Ông Park vì đâu mà thong thả

Bóng đá việt nam

13:04:33 06/05/2021
Danh sách tuyển Việt Nam vẫn chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức, bất kể hàng loạt đồn đoán nhiễu loạn. Vì đâu chiến lược gia Hàn Quốc thong thả?

Hậu trường 6/5: Lewandowski tậu nhà ở Mallorca

Bên lề sân cỏ

13:01:39 06/05/2021
Lewandowski tậu nhà ở Mallorca; Eden Hazard đắt sô quảng cáo; Adriano được vinh danh ở Maracana... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 6/5.

Kim Kardashian vướng vào vụ buôn lậu đồ cổ

Sao âu mỹ

12:40:31 06/05/2021
Kim Kardashian khẳng định cô không mua bức tượng cổ được buôn lậu. Ngôi sao truyền hình thực tế mong tòa án điều tra rõ vụ việc.

Đặt 3 đồ phong thủy này trong phòng ngủ sẽ giúp tình cảm vợ chồng viên mãn

Trắc nghiệm

12:35:14 06/05/2021
Phong thủy đầu giường ngủ vô cùng quan trọng với hạnh phúc của các cặp vợ chồng, muốn nhà cửa luôn trong ấm ngoài êm hãy nhớ nguyên tắc này.

Học sinh cuối cấp căng mình ôn thi dù phải nghỉ học vì dịch Covid-19

Học hành

12:19:12 06/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng nhất là thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới

Phim âu mỹ

12:07:39 06/05/2021
Quê nhà của 365 Days cách đây ít lâu vừa cho ra mắt một series về tình dục khác nhưng ý nghĩa hơn hẳn.