Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn “dằn mặt” Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình

Bộ phim hoạt hình Toy Story gắn liền với tuổi thơ nhiều khán giả đã bước sang tuổi 25, thế nhưng ít ai biết về hành trình huy hoàng của nó trong công cuộc thay đổi lại cả một thị trường.

25 năm trước, một bộ phim đã ra mắt khán giả thế giới và tạo ra một cơn chấn động về cả nội dung lẫn phương thức thể hiện, mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng phim hoạt hình – đó chính là Toy Story ( Câu Chuyện Đồ Chơi ). Sau bao tháng năm, Toy Story vẫn kiên trì giữ vững vị thế của mình trong danh sách các bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại, đã được coi là kinh điển và bứt phá, trở thành tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ khán giả.

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 1

Thế giới hoạt hình vào năm 1995 rất khác bây giờ. Disney khi ấy vẫn còn đang sướng rơn với Vua Sư Tử hốt bạc mạnh mẽ, và phong trào hoạt hình 2D vẽ tay vẫn còn đang được yêu thích. Chính vì vậy Toy Story – một hoạt hình dựng bằng máy tính – dường như là “kẻ ngoài lề” đối với Nhà Chuột lúc bấy giờ. Phim không được dựa trên một câu chuyện cổ tích lâu đời, cũng không có ca hát nhảy múa, và đặc biệt nhất là không sử dụng đến vẽ tay. Thay vào đó, Toy Story chính là tác phẩm lớn đầu tiên được dựng hoàn toàn bởi máy tính. Chuyện gì đã tạo điều kiện cho bước ngoặt mang tính đổi đời của Pixar này?

Bắt nguồn từ “con ghẻ” bị dọa xếp xó, Toy Story trở thành hiện thực chính là nhờ Steve Jobs

Ý định ban đầu của John Lasseter – một trong những “trụ cột” đời đầu của Pixar , chính là sản xuất Toy Story dưới dạng phim dài nửa tiếng chiếu trên TV. Thế nhưng, Disney khi ấy lại mong muốn “chơi lớn” hơn. Chàng cao bồi Woody vốn sẽ là kẻ xấu bắt nạt các đồ chơi khác cũng bị thay đổi với định hướng biến Toy Story thành bộ phim hài hước , có cặp “chiến hữu” cùng nhau đấu tranh chống lại cái ác. Những tên tuổi đầu ngành của Disney lúc bấy giờ cùng với cả đạo diễn Joss Whedon cũng được mời vào để sản xuất nội dung cho Toy Story .

Bản thử nghiệm đời đầu của Toy Story

Thế nhưng quá trình chốt hạ được nội dung cuối của Toy Story cũng không hề yên ả. Một số lãnh đạo của Disney lại sở hữu tầm nhìn khác, với mong muốn khiến bộ phim “góc cạnh hơn” để hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ – thế nhưng đội ngũ sản xuất phim lại một mực giữ vững lập trường của mình. Buổi chiếu thử của phim cho lãnh đạo đã khiến Nhà Chuột sôi máu đến mức yêu cầu hủy luôn dự án này.

Đạo diễn John Lasseter sau đó đã phải tốn 2 tuần để viết lại kịch bản, trong khi đó chủ của Pixar Steve Jobs – vốn đã đầu tư quá nhiều tiền vào Toy Story – tiếp tục rót tiền để sản xuất bộ phim cho đến khi Disney lại nhập cuộc.

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 2

Steve Jobs chính là trụ cột lớn nhất để hỗ trợ Toy Story thành hiện thực

Sau quá trình cải tổ lại toàn bộ nội dung, mọi thứ diễn ra yên ổn hơn với Toy Story . Steve Jobs cũng rất khắt khe trong việc muốn bộ phim được sản xuất với kinh phí gọn nhẹ cùng nhân sự bằng 1/8 đội ngũ làm Vua Sư Tử . Lý do cho điều này là vì chính ông cũng không tự tin vào sản phẩm, và đang có ý định bán công ty đi. Thế nhưng khi nhìn vào sự tiến triển của Toy Story trong quá trình sản xuất, Steve Jobs dường như có thêm niềm tin.

Khi Toy Story đã được hoàn thành và sẵn sàng xuất xưởng, Disney đã tin tưởng vào tác phẩm đến mức biến bộ phim thành “trụ cột” của mùa lễ hội năm 1995. Vấn đề duy nhất khi ấy là liệu khán giả đã sẵn sàng cho một câu chuyện quá khác biệt như vậy hay chưa.

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 3

Cú ghi điểm đi vào lịch sử của Toy Story, mở ra chương mới cho ngành công nghiệp hoạt hình

Và thật đáng ngạc nhiên: thiên hạ đã mê mệt với Toy Story . Phản hồi của giới chuyên môn khi ấy về bộ phim đã vượt xa mọi kỳ vọng của nhà sản xuất, bế về hơn 350 triệu đô ở phòng vé – nhiều hơn tất cả tính toán của Steve Jobs. Ông lớn của Apple lúc ấy cũng nhanh chóng sử dụng thắng lợi của Toy Story để đưa Pixar lên sàn chứng khoán. IPO (Việc chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng) của xưởng phim cũng là phi vụ lớn nhất năm ấy, giá cổ phiếu nhảy vọt từ 22 đô đến 45 đô trong nửa tiếng đầu tiên. Và rồi tất cả trở thành lịch sử.

Disney dần nhận ra một sự thật đắng lòng với chính họ: Pixar thực ra có tầm quan trọng hơn họ nghĩ rất nhiều. Những bộ phim hoạt hình 2D sau đó như Hoàng Đế Lạc Đà ( The Emperor’s New Groove ) hay Atlantis: Đế Chế Thất Lạc ( Atlantis: The Lost Empire ) đều có sự thể hiện kém. Cùng lúc ấy, các tác phẩm mà Pixar sản xuất ra là Công Ty Quái Vật ( Monsters, Inc. ) và Ratatouille lại thành công rực rỡ.

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 4

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 5

Những thành công tiếp theo của Pixar đã khẳng định tầm quan trọng của phim hoạt hình dựng bằng máy tính

Những điều này dần khiến ngành công nghiệp hoạt hình chuyển hướng. Hãng DreamWorks là cái tên tiếp theo nhập cuộc sau Toy Story với bộ phim Antz năm 1998. Đến 2003, Disney chính thức cơ cấu lại định hướng của mình và biến phim hoạt hình máy tính trở thành mục tiêu duy nhất của họ.

Vào năm 2006, giá trị của Pixar khiến Disney không thể an lòng. Gã khổng lồ này quyết định mua đứt lại phần cổ phiếu của ông chủ Steve Jobs với giá 7,4 tỉ đô, trở thành ông chủ của xưởng phim hoạt hình lớn nhất thế giới .

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 6

Kết

Ít ai biết, đạo diễn John Lasseter đã bị sa thải khỏi Disney chỉ vì một mực đòi theo đuổi hoạt hình máy tính. Ông gia nhập Pixar và khiến đế chế Disney phải nể phục với sự thành công của Toy Story , từ đó mở ra ngã rẽ mới đầy huy hoàng cho ngành công nghiệp hoạt hình. Những bộ phim tiếp theo đó của Pixar liên tiếp phá vỡ các kỷ lục mới, với Toy Story 3 là phim hoạt hình đầu tiên chạm mức doanh thu hơn 1 tỉ đô. Tất cả bắt đầu nhờ một chàng cao bồi, một chàng cảnh sát vũ trụ và hàng loạt những món đồ chơi đáng yêu , ngọt ngào trong chuyến hành trình huy hoàng của tình bạn 25 năm trước.

Toy Story tròn 25 tuổi: Từ tác phẩm bị dọa xếp xó đến màn dằn mặt Disney, thay đổi cả ngành công nghiệp hoạt hình - Hình 7

Đạo diễn John Lasseter chụp ảnh cùng 2 nhân vật được yêu thích của Toy Story năm 1996

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa “đen tối”, hóa ra tâm hồn chúng ta bị "đục khoét" từ lâu?

Tưởng như rất ngây thơ và trong sáng nhưng ẩn trong những thước phim hoạt hình trẻ con vẫn có không ít chi tiết tế nhị của người lớn!

Vốn được sản xuất để nhắm tới đối tượng chính là trẻ em, các bộ phim hoạt hình kinh điển luôn được biết đến với nội dung tươi sáng, vui vẻ và truyền tải thông điệp tích cực trong cuộc sống. Thế nhưng, đôi khi các nhà làm phim vẫn chịu đi xa hơn thế. Trong rất nhiều những bom tấn hoạt hình, vẫn có đâu đó nhiều chi tiết được "cài cắm" với chủ đích để người lớn thấy buồn cười. Phần lớn những chi tiết này đều có liên quan tới chuyện tình dục hoặc các chủ đề mà trẻ em vẫn chưa đủ vốn sống để hiểu.

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 1

Để biết tuổi thơ của bạn đã bị "dối lừa" như thế này, hãy đọc ngay danh sách dưới đây (nhưng với điều kiện bạn phải trên 16 tuổi)!

Trailer Shrek

Shrek và Lừa Donkey nghĩ Farquaad có cái gì đó... hơi ngắn?

Mang tiếng là phim con nít, nguyên loạt phim của thương hiệu Shrek (tựa Việt: Gã Chằn Tinh Tốt Bụng ) đều khiến người lớn phải cười nắc nẻ với những chi tiết "đen tối" được cài cắm rất duyên dáng và có chủ ý. Tiêu biểu là chi tiết dưới đây, khi Shrek và Lừa Donkey đến vương quốc của Lãnh chúa Farquaad khùng điên.

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 2

"Cái khác ngắn" là gì thì phim không nói. Các em nhỏ khi xem có thể hiểu đơn giản là chiều cao của Farquaad quá thấp so với mức trung bình, và đó chính là thứ mà Shrek đang đề cập. Tuy nhiên, nếu các em xem lại cảnh này khi đã lớn thì khả năng cao sẽ đỏ hết cả mặt mất!

"Hakuna Matata" không phải ý nghĩa của Vua Sư Tử đâu, khỏi nhầm lẫn!

Một trong những chi tiết dễ nhớ nhất của bộ phim The Lion King đình đám chắc hẳn chính là châm ngôn sống "Hakuna Matata", hay dịch ra tiếng Việt là "Không phải lo lắng".

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 3

Sau nhiều tình tiết đáng buồn của phim như cái chết của ông bố Mufasa hay Simba phải chạy trốn, thông điệp này cùng với đoạn nhạc vui nhộn chính là thứ khán giả cần để vui vẻ trở lại, với sự thể hiện của một con lợn lòi và một con chồn đất. Ca khúc này cũng góp phần không nhỏ để động viên Simba vui sống, vượt qua sự ra đi bi thảm của người thân. Tuy nhiên vì quá dễ nhớ và vui tươi, nhiều người đã lầm tưởng rằng "Hakuna Matata" chính là thông điệp phim muốn gửi gắm. Lầm to rồi!

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 4

Thông điệp thực sự của phim chính là không thể chạy trốn khỏi quá khứ mà phải mạnh mẽ đối đầu, không nhân nhượng với kẻ xấu

Càng về cuối phim, Simba càng nhận ra chân lý rằng anh không thể chối bỏ mọi trách nhiệm, bỏ mặc người khác để mãi mãi tự do vui sống được. Thay vào đó, cậu phải trực tiếp đối đầu với những khó khăn trong quá khứ để hoàn thành bổn phận, số phận của mình. Đây mới thực sự là điều The Lion King muốn gửi gắm mà nhiều người vô tình bỏ qua.

Chuyện về cái mồm của Mrs. Potato Head trong Câu Chuyện Đồ Chơi

Trong một diễn biến phức tạp ở giữa bộ phim Toy Story 3 , cái miệng của nhân vật Mrs. Potato Head bị con gấu gian ác Lotso giật mất vì bà này nói quá nhiều. Đúng lúc đó, ông chồng Mr. Potato Head đã bực tức lao tới vào gào mồm lên: "Chỉ tôi mới có quyền dùng miệng của vợ tôi thôi."

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 5

Mặc dù đây là một câu thoại nghe không có gì đặc biệt nhưng người lớn lại có thể hiểu rất nhanh ý nghĩa sâu xa liên quan tới tình dục ẩn sau đó (mặc dù cũng không hiểu hai củ khoai tây sẽ... "tò tí te" như thế nào). Dẫu sao, vẫn rất vui khi biết rằng cặp đôi này có một cuộc hôn nhân nồng thắm, đê mê "chữ ê kéo dài".

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 6

Vẫn là Toy Story nhưng lần này là Buzz Lightyear

Ở phần phim Toy Story 2 , khi cả nhóm tụ họp lại với nhau và Buzz Lightyear được nhìn Jessie hành động, anh chàng đã có ngay một "phản ứng không chủ đích" với cơ thể, chính là hai cái cánh ở sau lưng "dựng cả lên".

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 7

Chúng ta đều biết phái nam khi hứng thú với một ai đó về-mặt-tính-dục thì sẽ có một phản ứng không thể ngăn cản nổi trong cơ thể. Chẳng rõ đây có phải là ý đồ của nhà sản xuất hay không, nhưng xét việc về sau Buzz Lightyear cũng mê Jessie như điếu đổ thì chi tiết này cũng hợp lý thôi.

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 8

Inside Out cũng xoáy ngay một chủ đề LGBT nặng đô

Bộ phim hoạt hình Inside Out (tựa Việt: Những Mảnh Ghép Cảm Xúc ) nổi tiếng của Pixar khiến khán giả thích thú với những nhân vật đại diện cho cảm xúc của cô bé Riley: Buồn Bã, Vui Vẻ, Giận Dữ, Sợ Hãi, Chảnh Chọe. Mặc dù sống trong đầu trẻ con nhưng các nhân vật này thi thoảng vẫn có một cuộc trò chuyện rất người lớn.

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 9

Ở đầu phim, gia đình của Riley chuyển đến thành phố San Francisco sinh sống. Cô bé cảm thấy chưa quen với khu đô thị lớn này, chính vì vậy một âm thanh lớn xung quanh cũng khiến Sợ Hãi rúm ró: "Cái gì vậy? Có phải là một con gấu không? Chính là một con gấu rồi!". Chảnh Chọe sau đó trấn an lại rằng: "Không có gấu ở San Francisco đâu". Thế nhưng sau đó, Giận Dữ đã chêm ngay vào: "Tôi thấy một người đàn ông rất lông lá, trông cứ như gấu ấy."

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 10

Trong tiếng Anh, "gấu" được gọi là "bear", và đây cũng là một từ để chỉ những người đàn ông đồng tính "lông lá" trong cộng động LGBT, hay được dùng trong ngữ cảnh tình dục. Không rõ đây có phải chủ đích của các biên kịch hay không, nhưng xét theo thực tế rằng San Francisco là một thành phố rất đông người đồng tính sinh sống, chi tiết chơi chữ này hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu (vẫn là đối với người lớn thôi).

Chú rồng Mushu trong Mulan chửi một anh trai nào đó "như cọng bún"

Nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất trong bộ phim hoạt hình Mulan chính là chú rồng Mushu hài hước, nhanh tay nhanh mồm giúp nữ chính thoát rất nhiều tai nạn không đáng có.

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 11

Trong một lần cô thiếu nữ Mộc Lan bị một anh lính cùng đội chê là "nhát như gà", Mushu đã bực quá mà hóa liều, gào mồm lên chửi lại, nói anh ta là "cái đồ cọng bún bị liệt". Câu nói này nghe qua thì tưởng chỉ là nói về hình thể èo uột, nhưng nghĩ sâu thêm một chút là khán giả sẽ thấy ngay "cả một bầu trời đen tối".

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 12

Vừa nói "Không muốn thấy đàn ông ở truồng" nữa xong thì...

Lũ chuột trong nhà Lọ Lem cũng không phải dạng vừa đâu!

Một chi tiết cuối cùng gây ám ảnh kinh hoàng với nhiều người lớn chính là khi những con chuột trong nhà Cinderella đang xâu một tràng hạt bằng đuôi. Chi tiết này trẻ con xem thì cười phá lên vì sáng tạo, nhưng người lớn nhìn thấy thì chỉ có muốn xỉu lên xỉu xuống vì trông nhạy cảm và cứ sai sai thế nào!

Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa đen tối, hóa ra tâm hồn chúng ta bị đục khoét từ lâu? - Hình 13

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen kêu trời vì 1 cảnh nóng của Bridgerton quá nhạy cảm, nhà sản xuất lên tiếng giải thích02:59WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!01:28Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong khoe trailer mãn nhãn: Kong "chuyển nhà" từ Ninh Bình ra giữa biển, tung cú đấm "vỡ alo" kẻ thù02:05Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney02:035 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!01:21Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp02:25Bom tấn Disney lấy cảm hứng từ Việt Nam tung trailer đánh nhau ngập mặt, netizen gọi liền tên Elsa và... Hai Phượng!02:29Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!02:36Outside The Wire: Trai đẹp Avengers "tách lẻ" đóng phim hành động căng đét nhưng gây thất vọng vì lỗi quá sơ đẳng02:33‘Phòng chat quỷ ám’ - phim kinh dị lấy bối cảnh giãn cách xã hội01:46Có gì hấp dẫn ở Lupin - phim đạo chích của Pháp được so sánh với siêu phẩm Money Heist?02:35‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi02:06‘Hunter Hunter’ - cái kết bi thảm dành cho sự bảo thủ02:11'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ02:35Godzilla và King Kong từng chạm trán bao nhiêu lần trên màn ảnh?02:25Tất tần tật về bộ đôi 'không đội trời chung' - 'Tom và Jerry'02:25Pieces of a Woman: Vỡ vụn đầy ám ảnh trong nỗi đau của bà bầu sau sinh02:49Phim mới trị giá 250 triệu USD về điệp viên 007 lại bị hoãn chiếu02:35'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 202102:24Biệt đội hoạt hình 'ờ mây dinh, gút chóp' đổ bộ Tết Tân Sửu: Dũng cảm, đáng yêu và không kém phần lầy lội00:36

Tiêu điểm

Sao WandaVision tiết lộ kịch bản tập 4 "cua gắt", liệu có xuất hiện siêu phản diện "trà xanh" của Marvel?
22:38:52 25/01/2021
HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!
10:22:48 26/01/2021
Mechagodzilla - kẻ thù chung của Godzilla và Kong?
17:02:28 27/01/2021
Winx bản người đóng đúng chuẩn "Harry Potter cho Gen Z": Phép thuật ảo lòi hệ kinh dị, có thêm loạt mỹ nam tha hồ ngắm!
22:30:37 25/01/2021
Fan Việt "rần rần" vì phim Winx bản người đóng cực chất, chế ảnh lia lịa xem cười thả phanh!
21:09:10 26/01/2021
Godzilla và King Kong từng chạm trán bao nhiêu lần trên màn ảnh?
13:57:49 26/01/2021
Bom tấn Disney lấy cảm hứng từ Việt Nam tung trailer đánh nhau ngập mặt, netizen gọi liền tên Elsa và... Hai Phượng!
15:29:27 27/01/2021
Hai siêu quái vật Godzilla - Kong đại chiến trong trailer mới nhất: Trời long đất lở, đại dương dậy sóng
16:16:22 26/01/2021
Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp
15:00:36 27/01/2021
Biệt đội hoạt hình 'ờ mây dinh, gút chóp' đổ bộ Tết Tân Sửu: Dũng cảm, đáng yêu và không kém phần lầy lội
07:40:33 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Siêu phẩm hoạt hình Tết - 'Vì yêu mà đấu' tung trailer hài hước, cực vui nhộn

10:50:44 27/01/2021
Đường đua phim Tết năm nay đang nóng lên từng ngày với hàng loạt bom tấn các thể loại. Bên cạnh dàn phim Việt hoành tráng, fan hâm mộ còn có cơ hội giải trí với câu chuyện siêu anh hùng hài hước và dễ thương của siêu phẩm hoạt hình Vì y...

Hollywood và ‘đứa trẻ quỷ quyệt’

10:49:59 27/01/2021
Vì sao ‘đứa trẻ quỷ quyệt’ lại trở thành nguồn đề tài bất tận của Hollywood?

'WandaVision' và tương lai nữ siêu anh hùng trong MCU

09:56:58 27/01/2021
WandaVision cho thấy từ trước tới nay, tiềm năng của nhân vật Wanda Maximoff/Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và nhiều nữ siêu anh hùng vẫn chưa được đánh giá đúng.

Vừa lên top 1 Thịnh hành, Winx bản người đóng đã nổ ra tranh cãi vì nghi vấn thay đổi sắc tộc nhân vật

07:44:09 27/01/2021
Một số nhân vật của Winx bản người đóng bị nghi ngờ được tẩy trắng so với bản gốc.

Eddie Redmayne bơi giữa trời đông khi ghi hình

14:08:47 26/01/2021
Trong loạt Fantastic Beasts, Eddie Redmayne vào vai Newt Scamander, phù thủy kiêm nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí.

Kate Winslet mãn nhãn khi quay cảnh đồng tính

17:31:26 25/01/2021
Ngôi sao Titanic cho biết khi đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, cô cảm thấy mãn nhãn, điều mà trước đây cô ít có được khi thực hiện phân đoạn tương tự với diễn viên nam.

Phim 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh

17:27:24 25/01/2021
Cựu đầu bếp của Hoàng gia Anh cho biết series truyền hình đã nhầm lẫn về mối quan hệ giữa Thái tử Charles và cố Công nương Diana.

Shang-Chi trở thành Captain America thứ hai?

17:19:31 25/01/2021
Siêu anh hùng gốc Á trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel được nhận xét có nhiều nét tính cách giống Captain America.

‘007: No Time to Die’ và tương lai của các phim bom tấn trong năm 2021

17:15:07 25/01/2021
Phần tiếp theo của chuỗi 007 và hàng loạt phim bom tấn Hollywood tiếp tục phải điều chỉnh lịch chiếu trong năm 2021 do đại dịch Covid-19.

Loạt quái thú lộ diện trong trailer bom tấn ‘Godzilla vs. Kong’

17:15:03 25/01/2021
Trailer đầu tiên từ Godzilla vs. Kong có sự xuất hiện của nhiều quái thú cổ đại thuộc Vũ trụ Quái thú (MonsterVerse) do hãng Legendary phát triển.

Cặp song sinh của Wanda và Vision đóng vai trò gì trong MCU?

16:53:05 25/01/2021
Trong WandaVision, Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany) đã có với nhau hai con và sống cuộc đời bình dị ở vùng ngoại ô.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Oscar 2021 (P4): ‘Nomadland’ của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại

10:56:05 25/01/2021
Trước đây vài ngày, tạp chí Variety đã đưa tin Nomadland được vinh danh ở 4 hạng mục: Phim hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình phim quốc gia Mỹ.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong khoe trailer mãn nhãn: Kong "chuyển nhà" từ Ninh Bình ra giữa biển, tung cú đấm "vỡ alo" kẻ thù

07:42:32 25/01/2021
Trailer mới toanh của bom tấn hành động Godzilla vs. Kong hé lộ nhiều phân cảnh chiến đấu hoành tráng, mãn nhãn giữa 2 siêu quái vật.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì!

14:21:33 24/01/2021
Tập 3 của bom tấn WandaVision nhà Marvel chứa đựng rất nhiều chi tiết bí ẩn cần lời giải đáp.

So kè loạt series bom tấn của DC và Marvel để cày lẹ: Phim nào không xem là phí, phim nào nên... lướt?

14:19:55 24/01/2021
Cả 2 vũ trụ DC và Marvel đều đang dồn lực vào cuộc đua làm phim truyền hình vô cùng gay cấn, tuy nhiên đâu mới là những cái tên khán giả thực sự cần xem?

Tập 3 WandaVision để nữ chính có thai rồi đẻ luôn trong ngày cực vội như chạy deadline, tìm hoài không lấy logic ở đâu?

21:54:36 23/01/2021
Trong tập 3 của WandaVision, vũ trụ Marvel mang đến cho khán giả những tình tiết cực kỳ lạ lùng mà cũng rất gay cấn.

‘Phòng chat quỷ ám’ - phim kinh dị lấy bối cảnh giãn cách xã hội

19:58:06 23/01/2021
Host gây ấn tượng cho khán giả bởi những màn hù dọa chất lượng diễn ra liên tục trong khoảng thời gian chưa đầy một tiếng.

Đế chế siêu anh hùng Marvel còn cần Captain America của Chris Evans?

19:51:28 23/01/2021
Thông tin cho rằng Chris Evans sẽ sớm trở lại MCU để đảm nhận vai Captain America quen thuộc khiến nhiều người thích thú. Song, liệu Marvel Studios thực sự còn cần nhân vật?

Những dự án phim táo bạo nhất của Hollywood trong thế kỷ XXI

19:46:59 23/01/2021
IndieWire đưa ra danh sách những bộ phim táo bạo của điện ảnh thế giới trong gần 20 năm qua. Chùm tác phẩm đa dạng về thể loại cũng như đề tài.

Có thể bạn quan tâm

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

Netizen

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

Thế giới

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

Đời sống

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng

Phong cách sao

21:55:39 27/01/2021
Nữ diễn viên Shin Hye Sun chia sẻ bí quyết làm đẹp khiến fan vô cùng thích thú.

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

Thế giới số

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...

TP.HCM: Tiêm filler nâng cằm tại spa "rởm", cô gái trẻ chịu muôn vàn đau đớn, mặt biến dạng, đón Tết cùng vết sẹo "khủng"

Sức khỏe

21:13:15 27/01/2021
Sau khi cô gái tiêm filler vào cằm để làm đẹp, vết tiêm không tự mất đi như lời quảng cáo mà càng đau nhức lan rộng, rỉ dịch nặng. Sau điều trị, phần tổn thương để lại vết sẹo rất lớn ở cằm của bệnh nhân.