Top công việc hấp dẫn ‘ngoài phòng lab’ cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học

Nhắc đến ngành Công nghệ sinh học , bạn hẳn sẽ nghĩ ngay đến phòng thí nghiệm ’sang chảnh’ với vô số chai lọ, mẫu thử, ống nghiệm, kính hiển vi ,…

Nhưng không phải chỉ có thể thế thôi đâu, sinh viên ngành này còn có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn – kể cả những công việc’ngoài phòng lab’.

Hãy cùng tìm hiểu những công việc lý tưởng ‘ngoài phòng lab’ mà sinh viên ngành Công nghệ sinh học có thể nắm giữ nhé!

Học Công nghệ sinh học, thành’phù thủy’ vận hành sản xuất

Từ nông nghiệp công nghệ cao (là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu hiện nay!) cho đến môi trường, y dược, nông nghiệp,… đều cần ứng dụng Công nghệ sinh học – như nghiên cứu lai tạo giống cây trồng, vật nuôi; điều chế các chế phẩm bảo vệ thực vật, động vật, chế phẩm môi trường; nghiên cứu phát triển dược phẩm , sản xuất vaccine ,… Và tất nhiên, để có sản phẩm ra mắt thị trường thì sau giai đoạn nghiên cứu trong phòng lab sẽ là giai đoạn phát triển sản xuất ở quy mô công nghiệp.

Top công việc hấp dẫn ngoài phòng lab cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học - Hình 1

Phòng thí nghiệm chỉ là điểm khởi đầu cho các sản phẩm sinh học mà thôi!

Sản xuất ở quy mô công nghiệp chính là lúc sinh viên Công nghệ sinh học trở thành kỹ sư vận hành dây chuyền sản xuất, quản lý chất lượng, đảm bảo chất lượng,… sản phẩm sinh học! Vị trí này đòi hỏi các bạn có nền tảng kiến thức thật vững vàng, nhưng đừng lo nhé vì trên giảng đường đại học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức vững vàng về cả công nghệ và quy trình, thiết bị kỹ thuật hiện đại như di truyền, dung hợp tế bào, nuôi cấy mô, cấy chuyển mô, cấy chuyển phôi,…

Ngoài ra, ở một số trường định hướng đào tạo thực tiễn như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên Công nghệ sinh học còn thường xuyên được tham quan, học tập, giao lưu với đại diện các công ty hàng đầu trong lĩnh vực sinh học, môi trường, nông lâm,… để làm quen với các quy trình sản xuất công nghiệp cũng như hiểu thêm về các công nghệ mới, nhu cầu tuyển dụng thực tế…

Top công việc hấp dẫn ngoài phòng lab cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học - Hình 2

Sinh viên Công nghệ sinh học trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gặp gỡ đại diện Tập đoàn Quế Lâm – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất – phân phối chế phẩm sinh học.

Kỹ sư sinh học’lấn sân’ kinh doanh, tại sao không?

Sản phẩm sinh học được tạo ra từ phòng lab, phòng R&D, được sản xuất quy mô lớn bằng dây chuyền công nghiệp và sẽ đến với người tiêu dùng thông qua hoạt động quảng bá sản phẩm, truyền thông, kinh doanh. Do vậy, công việc lập chiến lược marketing, thúc đẩy doanh số bán hàng, khảo sát thị trường, tư vấn – chăm sóc khách hàng,… sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi được đảm nhiệm bởi chính người am hiểu sâu sắc sản phẩm của doanh nghiệp mình! Bởi lẽ, chính các bạn – những sinh viên Công nghệ sinh học được đào tạo bài bản, vững vàng chuyên môn’cộng’ thêm chút tố chất kinh doanh sẽ là’người phát ngôn’ lý tưởng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có.

Top công việc hấp dẫn ngoài phòng lab cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học - Hình 3

Tìm hiểu về ‘technical sales’ cũng có thể mang đến cho sinh viên Công nghệ sinh học cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngoài ra, công việc này cũng mang đến cho các bạn nhiều sự mới mẻ khi được tiếp xúc với nhiều bên liên quan, được trải nghiệm nhiều qua những chuyến đi mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, khảo sát người tiêu dùng,… và tất nhiên là cả khoản đãi ngộ hấp dẫn nữa. Một công việc’đa sắc màu’ hơn hẳn so với bốn bức tường phòng lab, đúng không nào?

Sinh viên Công nghệ sinh học vẫn có thể tự tin khởi nghiệp!

Nếu nghĩ rằng chỉ có sinh viên khối ngành Kinh tế mới dễ dàng khởi nghiệp thì e rằng bạn đã’bé cái nhầm’ rồi nhé! Với khả năng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm sinh học giàu tính ứng dụng, sinh viên ngành Công nghệ sinh học hoàn toàn có thể khởi nghiệp theo cách của riêng mình.

Chẳng hạn, tại vòng Chung kết toàn quốc Vietnam Startups Wheel 2019, giải thưởng Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc đã thuộc về thí sinh Mã Phú Cường – sinh viên Công nghệ sinh học HUTECH, với các sản phẩm mứt thanh long và trà búp thanh long cho chính bạn nghiên cứu sản xuất.

Top công việc hấp dẫn ngoài phòng lab cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học - Hình 4

Mã Phú Cường ( sinh viên ngành Công nghệ sinh học HUTECH) với dự án khởi nghiệp từ mứt thanh long & trà búp thanh long

Với những sinh viên Công nghệ sinh học như Phú Cường, kiến thức là công cụ, phòng thí nghiệm hiện đại là phương tiện và’bệ phóng khởi nghiệp’ từ trường đại học cùng các CEO kinh nghiệm chính là’chìa khóa’ giúp sản phẩm của bạn được biết đến, tạo nền tảng khởi nghiệp vững vàng. Do vậy, chọn một ngôi trường phù hợp cũng là yếu tố quan trọng để phát huy tối đa năng lực của mình, tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp thú vị mà ngành Công nghệ sinh học mang đến!

Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ sinh học ở một số trường Đại học:

- Trường ĐH HUTECH: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia; Xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM hoặc Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH.

- Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG-HCM): Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia; hoặc Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM.
- ĐH Nông lâm TP.HCM: Dự kiến xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Hóa, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D08 (Toán, Sinh, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Theo baodatviet

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác

Dù vậy, nam sinh này lại có khả năng chụp ảnh rất cừ, và có 'thâm niên' hoạt động tình nguyện đã nhiều năm.

Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2000, đang là sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Trong một đám đông, chàng trai này dường như luôn là người 'nổi bật' và nhận được nhiều sự chú ý nhất với chiều cao 1m30 của mình.

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác - Hình 1

Chàng tình nguyện viên nhỏ nhắn nổi bật giữa đám đông các bạn cùng trang lứa.

Tình nguyện là một phong trào mà Long đã tham gia nhiều năm nay. Từ thời cấp ba, cậu góp mặt nhiều lần trong chương trình Hoa Phượng Đỏ, và hiện tại là chương trình Tiếp sức mùa thi.

Cậu 'đầu quân' cho nhóm tình nguyện kì thi THPT Quốc gia này vì thấy được những giá trị tích cực mà nó tạo ra.

'Giá trị lớn nhất là về mặt tinh thần. Ai đi thì đại học cũng run, cũng hồi hộp hết. Nhưng khi bắt gặp màu áo xanh thì lại thấy yên tâm. Hay nhiều khi thí sinh gặp sự cố này nọ, mình có thể giúp đỡ các em một phần. Riêng bản thân mình cũng học được nhiều điều nữa, học cách giao tiếp, học cách giải quyết sự cố bất ngờ' , Long chia sẻ.

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác - Hình 2

Nụ cười thân thiện càng khiến Long được nhiều bạn bè quý mến.

Bên cạnh các công việc chung, Long còn kiêm luôn cả nhiệm vụ 'to bự' là chụp ảnh cho mọi người. Chụp choẹt vừa là sở thích và cũng vừa là sở trường của cậu. Thế nên, vào mỗi mùa tình nguyện, cậu lại được chọn mặt gửi vàng cho vị trí 'phó nhá'y.

Chiều cao thấp bé khiến nam sinh này gặp không ít tình huống khó quên khi đi tình nguyện, Long kể: 'Nhiều khi có mấy món đồ cao quá, mình lấy đâu tới đâu, nên nhờ bạn nào đó lấy giùm. Mình tin là ai cũng có lòng tốt hết, quan trọng là mình có biết khơi gợi lòng tốt ấy hay không.

Hay nhiều khi nhân vật cao quá, mình lại thấp, muốn chụp thì phải trèo lên ghế để chụp ảnh. Sự khó khăn đó đôi lúc cũng khiến mình tự ti chút xíu. Nhưng nghĩ lại, chắc ai cũng có cái khó riêng, cái khó của mình là thấp bé. Mình nên tìm cách giải quyết thay vì cứ nhìn nhận phiến diện như vậy'.

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác - Hình 3

Tình nguyện viên đặc biệt Tiếp sức mùa thi 2019: Cao 1m30, luôn cười lạc quan và thích chụp hình người khác - Hình 4

Để chụp ảnh cho người khác, Long nhiều lần phải đứng trên ghế.

Buổi tình nguyện hôm nay khiến Long cảm thấy rất nhớ kì thi đại học của bản thân hồi năm ngoái. Cậu chia sẻ: 'Mấy bạn thí sinh hồi sáng bước ra khỏi cổng cười nhẹ nhõm nói là trúng tủ. Mình năm ngoái cũng trúng tủ môn Ngữ văn luôn.

Điều mình thấy khó quên nhất chính là thí sinh bước ra khỏi phòng thi Văn sáng nay. Môn Ngữ văn mà dám ra sớm vậy, mình thấy bạn ấy thiệt... bản lĩnh. Ở những ngày còn lại của kì thi này, mình mong các thí sinh có thể làm bài suôn sẻ và có kết quả như mong đợi'.

Theo tiin.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56

Tiêu điểm

Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Dịch Covid-19: TP.HCM chỉ đạo việc dạy học sinh lớp 9, lớp 12 như thế nào?
07:50:55 13/05/2021
Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia
20:31:54 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Phân công giáo viên hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

22:27:03 14/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các trường phân công giáo viên định kỳ hỗ trợ những học sinh không đủ điều kiện tham gia học tập trực tuyến khi  tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh

22:22:17 14/05/2021
Năm học 2020 - 2021, giáo viên và học sinh tại các trường THCS, THPT ở Hải Phòng phải làm thêm phiếu nhận xét, đánh giá môn học.

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Thi vào lớp 10 mùa dịch: Giáo viên mách nước cách học để đạt điểm cao

20:20:05 14/05/2021
Còn ít ngày nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, giáo viên đã có những gợi ý để các em ôn tập hiệu quả.

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

20:17:56 14/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. 

TP.HCM: Giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10, giảm câu hỏi khó

20:14:51 14/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm học 2021 -2022 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6. Trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi vào lớp 10 sẽ giảm câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó. 

Tạo sân chơi công bằng cho tất cả học sinh

20:13:05 14/05/2021
Vào mỗi mùa tuyển sinh, tại những trường THPT chuyên, THCS chất lượng cao, THCS - THPT tư thục hay công lập tự chủ tài chính hot, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh (HS) là phương án tuyển sinh, trong đó có...

Nhọc nhằn việc học ở xã bãi ngang Hải Lộc

20:09:44 14/05/2021
Ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) có gần 5.000 người trong độ tuổi lao động thì hơn một nửa đi làm ăn xa, để lại con cái cho ông bà, người thân ở nhà.

Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

20:02:49 14/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

20:01:01 14/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?

19:53:16 14/05/2021
Không chỉ điểm sàn, điểm chuẩn đánh giá năng lực dự báo ở một số ngành học năm nay cũng sẽ tăng mạnh hơn.

Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha

17:03:58 14/05/2021
Con em một số cựu cán bộ Quảng Ngãi dùng tiền ngân sách du học không về, phải bồi thường 10 tỷ đồng nhưng mới trả hơn 1,1 tỷ đồng.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

16:12:11 14/05/2021
Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

Ngành Giáo dục nên nhân rộng cách làm của Vũng Tàu sẽ có dạy, học, và thi thật

16:02:38 14/05/2021
Việc nâng cao thành tích là tốt nhưng cái xấu là thành tích không được ghi nhận một cách trung thực, phải đề cao giá trị trung thực mới có học thật thi thật.

Triển khai dạy học suôn sẻ trong điều kiện phải cách ly tập trung

15:55:57 14/05/2021
Nhiều giáo viên và học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, các nhà trường vẫn triển khai tốt nhiệm vụ dạy-học trực tuyến và ôn tập cho học sinh trước kỳ thi. 

Khát khao được đi học của cụ bà 84 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3

15:53:20 14/05/2021
Từng phải nghỉ học vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sau đó gánh vác cả gia đình sau khi chồng mất, cụ Jang 84 tuổi mới đây đã thi đỗ tốt nghiệp cấp 3. 

Ôn thi vào lớp 10: Những lỗi thường gặp trong bài văn nghị luận xã hội

15:50:05 14/05/2021
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, khi làm bài văn Nghị luận xã hội, học sinh thường gặp phải sai lầm phổ biến như quan niệm rằng viết càng dài càng tốt, kiểu gì cũng có ý trúng, điều này khiến bài viết trở nên thiếu mạch lạc và log...

Phú Thọ: Hơn 16 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

15:46:28 14/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Phú Thọ, đến hết ngày 11/5 toàn tỉnh có 16.213 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có 525 thí sinh tự do. 

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

15:42:11 14/05/2021
Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

Nam sinh trúng học bổng Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

15:40:34 14/05/2021
Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

Giảng viên có trách nhiệm bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo nếu vi phạm cam kết

15:37:06 14/05/2021
Ngày 13/5, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách Nhà nước theo Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 2022. 

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Bật mí về đề thi lớp 10 tại TPHCM năm 2021

14:33:38 14/05/2021
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ giảm bớt các câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi là những bật mí mới đây của Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Học sinh đi thi cuối học kỳ 2 dưới cái nắng "đổ lửa"

14:31:48 14/05/2021
Đến trường từ 5 rưỡi sáng hay 12h trưa, vội vàng ôn lại bài, vở. Đó là hình ảnh những em học sinh các cấp tại TP.Cần Thơ.

Lời nhắn từ học sinh thi vào lớp 10: "Hãy để chúng con ổn định tâm lý"

14:25:52 14/05/2021
Việc phụ huynh tranh cãi, kiến nghị bỏ môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2021 tại Hà Nội đã tác động không nhỏ đến tâm lý của học sinh. Nhiều em đã trực tiếp lên tiếng, mong muốn giữ ổn định kỳ ...

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cứ những bài văn mẫu, lấy đâu ra học thật

14:18:54 14/05/2021
Kỳ thi kết thúc năm học 2020 - 2021 được hội phụ huynh chúng tôi gọi vui là thi chạy dịch, do một ngày học sinh phải thi tới 4 môn.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.