Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh “lò đào tạo nhân tài” vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao

Những ngôi trường được mệnh danh “ lò đào tạo nhân tài ” của TP.HCM đã luôn là mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ học trò trong suốt bao năm qua.

Không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động dạy và học tại mỗi ngôi trường cũng đều giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất.

Tuy nhiên, mỗi ngôi trường lại có một thế mạnh riêng để giúp các em học sinh phát huy năng lực cũng như đạt được mục tiêu học tập của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với con em mình.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Ngôi trường này trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đi vào hoạt động từ năm 1996.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 1

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM.

Cơ sở vật chất: Trường hiện có 37 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 1 thư viện, 1 phòng nghe nhìn, 5 phòng dạy máy tính, 16 phòng làm việc, 1 hội trường 300 chỗ, 2 phòng họp. Ngoài ra, trường có một căn tin phục vụ ăn uống cho giáo viên và học sinh. Tổng diện tích sàn là 7350 m². Trường còn có một sân chơi và sinh hoạt 650 m², một sàn tập thể dục – thể thao 750 m².

Hoạt động học tập: Nhà trường có chiến lược giảng dạy từ khi vào trường cho tới hết lớp 12 để học sinh có kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia. Riêng với các học sinh có năng khiếu sẽ được bồi dưỡng thêm để tham dự các kỳ thi HSG quốc gia, các kỳ thi Olympic quốc tế. Nhờ vào chiến lược này mà học sinh của trường mang về rất nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi học thuật quốc tế. Trường cũng thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đều đạt mức 100%.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại Sài Gòn và là một trong năm trường THPT tốt nhất miền Nam hiện nay. Trường sở hữu nhiều học sinh xuất sắc đến mức từng được gọi vui là lò đào tạo dành cho những “bộ não quái vật”.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 2

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Cơ sở vật chất: Trường có lối kiến trúc kiểu Pháp, sân trường rộng, chỉ có 2 tầng ở khu lớp học cũ nên việc di chuyển đến lớp học khá thoải mái với các em học sinh. Ngoài các dãy lớp học, trường còn có 3 sân bóng đá, sân bóng rổ, khu nhà đa năng, bể bơi và hàng loạt phòng chuyên dụng phục vụ nhu cầu học tập và rèn luyện của các em học sinh.

Hoạt động học tập: Nhà trường có kỷ luật khá nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự chuyên cần cũng như tính tự giác trong học tập của mỗi học sinh. Nghỉ 1 ngày là trừ 1 điểm hạnh kiểm, 17 ngày nghỉ là bị gọi phụ huynh. Học sinh trong trường ngoài những giờ học bình thường sẽ được bồi dưỡng thêm các môn chuyên để phát triển năng khiếu, chinh chiến với các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học của trường đều ở top đầu cả nước.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập chuyên ở TP.HCM (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo hình thức bán trú.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 3

Cơ sở vật chất: Trường có 96 phòng học cho cả bậc THCS và bậc THPT, trong đó có 12 phòng học bộ môn phục vụ nhu cầu thí nghiệm nghiên cứu của các em học sinh. Khu bán trú rộng 3000m2 cho các em học sinh học bán trú tại trường.

Hoạt động học tập: Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình 3 môn Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tổ chức thêm lớp chuyên sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố. Đặc biệt, trường có hàng loạt các CLB nhằm giúp các em học sinh phát triển các kỹ năng cũng như thế mạnh của mình trong môi trường thực tế.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại TP.HCM. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 4

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền .

Cơ sở vật chất: Trường gồm 60 phòng học, trong mỗi phòng học đều được trang bị một bộ máy vi tính và một tivi LCD khổ lớn kết nối với máy tính để thực hiện việc trình chiếu trong giảng dạy. Trường cũng sở hữu khu vi tính, hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện và nhà thể thao đa năng.

Hoạt động học tập: Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học các ban khoa học tự nhiên và ban xã hội . Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với cả nước.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Được thành lập từ năm 1913, cho đến nay trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 5

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai .

Cơ sở vật chất: Nhà trường hiện có 46 phòng học tiên tiến, 1 phòng Multimedia, 1 phòng Lab, 1 phòng dự án, 4 phòng nghe nhìn, 3 phòng thí nghiệm, 3 phòng bộ môn, 4 phòng vi tính. Ngoài ra, còn có thư viện, nhà thể thao đa năng, sân tập thể dụng rộng gần 600m2, sân bóng đá, sân bóng rổ, phòng tập Judo và hồ bơi.

Hoạt động học tập: Trường áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư trang thiết bị, nội dung phong phú giúp học sinh nắm chắc kiến thức và mở rộng tư duy ra nhiều hướng khác nhau trong cùng một vấn đề. Tỉ lệ học sinh đạt điểm sàn ĐH của trường là 93,7%, trong đó, 85,5% học sinh đậu ĐH, CĐ.

Trường THPT Trần Phú

Với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài, trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 6

Trường THPT Trần Phú.

Cơ sở vật chất: Trường có tất cả 36 phòng học, mỗi phòng học được trang bị máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Dãy phòng chức năng, gồm có bảy phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; ba phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành Tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường.

Hoạt động học tập: Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Các em học sinh trong trường đều đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong học tập. Những tấm huy chương danh giá từ các cuộc thi Olympic cho đến thứ hạng vượt trội ở các cuộc thi HSG cấp thành phố là minh chứng rõ ràng cho chất lượng giáo dục của ngôi trường này.

Trường THPT Nguyễn Du

Ngôi trường được thành lập ngày 11/10/1971. Trường tọa lạc tại số Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, TP.HCM, trên diện tích 12,246m2.

Top 7 trường THPT xuất sắc tại TP.HCM, có nơi được mệnh danh lò đào tạo nhân tài vì tiêu chuẩn giáo dục quá đỉnh cao - Hình 7

Trường THPT Nguyễn Du .

Cơ sở vật chất: Trường có 38 phòng học và các phòng chức năng với đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại. Ngoài các phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, trường cũng sở hữu sân tập và thư viện phục vụ nhu cầu học tập và phát triển của các em học sinh.

Hoạt động học tập: Gần 40 năm qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp; hàng chục ngàn em đậu Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Phong trào Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Các thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn, mạnh về kỹ năng mà còn giữ tinh thần tích cực nâng cao bản thân để đáp ứng nhu cầu học hỏi của các em học sinh.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Tỷ lệ chọi ở các trường tốp đầu tăng

Ngày 4.6, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu ban đầu về việc học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Tỷ lệ chọi ở các trường tốp đầu tăng - Hình 1

Phụ huynh Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) trong buổi họp hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 cho con - ĐÀO NGỌC THẠCH

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cao nhất

Những trường có nhiều học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 lần lượt là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) với 1.600 học sinh (HS) trong khi chỉ tiêu tuyển lớp thường là 360 HS. Tính ra, đây là trường có tỷ lệ chọi cao nhất là xấp xỉ 1/4,4. Sau đó đến các trường có tỷ lệ chọi khoảng 1/2 lần lượt là Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Bùi Thị Xuân, Trưng Vương (Q.1), Trần Phú (Q.Tân Phú)...

Ở khối các trường, lớp chuyên, tỷ lệ chọi cao nhất thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), tiếp đến là chuyên Trần Đại Nghĩa, Mạc Đĩnh Chi... Những trường thuộc tốp 3, có điểm chuẩn xung quanh mức 30 điểm là những trường có ít HS chọn nguyện vọng 1 như: Diên Hồng (Q.10), Ngô Gia Tự (Q.8), Trần Hữu Trang (Q.5)...

Từ bảng thống kê nguyện vọng thí sinh đăng ký lớp 10 tích hợp cho thấy 9/12 trường có số HS đăng ký nguyện vọng thấp hơn chỉ tiêu, còn lại 3 trường là chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định thì tỷ lệ chọi xung quanh mức 1/1.

So sánh với kỳ tuyển sinh 2019, cho thấy tỷ lệ chọi vào các trường như THPT Nguyễn Thượng Hiền tăng gần gấp 2, năm trước là 1/2,6 thì năm nay là 1/4,4. Tương tự tỷ lệ chọi vào Bùi Thị Xuân cũng tăng từ 1/1,84 thành 1/2; Trưng Vương từ 1/1,79 thành 1/2,1...

Học sinh chọn nguyện vọng chắc hơn

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi tham khảo số liệu nói trên, nếu có nhu cầu, HS có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng ký tại trường THCS từ ngày 5 - 12.6.

Thông tin về việc HS đăng ký nguyện vọng lớp 10 năm nay, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh), cho biết trường có 390 HS thì có khoảng 170 đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và tích hợp, số còn lại là những HS đăng ký vào lớp 10 thường.

So sánh với kỳ tuyển sinh 2019, ông Tuấn cho hay năm nay số HS đăng ký nguyện vọng vào các trường tốp 1 giảm hơn. Cùng lực học giỏi, năm trước HS có thể tự tin lựa chọn trường các nguyện vọng lần lượt như: Gia Định, Võ Thị Sáu, Thanh Đa, nhưng năm nay chỉ những em giỏi xuất sắc mới đặt bút chọn trường tốp 1 là Gia Định. Ông Tuấn lý giải, do nghỉ dịch dài ngày, kiểm tra học kỳ xong còn lại thời gian ôn thi không nhiều nên HS lo lắng dẫn đến việc lựa chọn nguyện vọng theo kiểu "chắc" chứ ít sự "mạo hiểm".

Tuy nhiên theo một số giáo viên, vẫn còn một vài trường hợp, phụ huynh đặt nguyện vọng cao hơn năng lực thật sự của con. "Điều này thể hiện tâm lý phụ huynh mong muốn con em mình cố gắng nhưng chính một vài HS đến đề nghị với cô giáo chủ nhiệm trao đổi với ba mẹ của mình để được chọn nguyện vọng thấp hơn một chút vì các em thấy áp lực, không tự tin", một hiệu trưởng cho hay.

Ở Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1), thầy Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin hầu hết HS chọn nguyện vọng là những trường thuận tiện di chuyển và sát với năng lực học tập. Có khoảng 18% số HS chọn trường, lớp chuyên, còn lại các trường tốp 1 được chọn nhiều là: Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân; Trường tốp 2 có nhiều HS từ khá trở lên đăng ký là Trưng Vương, Marie Curie...

Thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cũng nhìn nhận năm nay HS chọn nguyện vọng sát hơn so với năm trước. Các em chọn "chắc" ngay từ nguyện vọng ưu tiên 1.

Bạn đọc xem số lượng HS đăng ký nguyện vọng vào từng trường tại thanhnien.vn .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021
Trịnh Sảng rao bán căn penthouse 23 triệu USD sau bê bối bỏ rơi con
23:12:26 22/01/2021
Drama không hồi kết: Hoa Thần Vũ bị tố ngoại tình, ép bạn gái phá thai không thành liền tặng biệt thự để tuyệt giao?
22:56:36 22/01/2021
Giữa nghi vấn rạn nứt, Nam Em - Lãnh Thanh xuất hiện "mỗi người một nơi" tại siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020
20:54:05 22/01/2021

Tin mới nhất

Nha Trang: 34 giáo viên đạt danh hiệu chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021

06:03:48 23/01/2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang vừa tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh cân nhắc tiêu chí phụ

06:03:18 23/01/2021
Nhiều trường đại học đã công bố phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Để chọn được thí sinh, đặc biệt những trường top đầu, các trường đưa tiêu chí phụ.

Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia

06:01:39 23/01/2021
Việc Phạm Trần Tuấn Anh, lớp chuyên Toán 12C3A, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Gia Lai) đạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua đã gây bất ngờ cho tất cả những người biết cậu.

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Có thể bạn quan tâm

Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân

Sao việt

06:05:31 23/01/2021
Sau hôn lễ giữa tháng 12/2020, vợ chồng diễn viên Quý Bình - doanh nhân Ngọc Tiền bận rộn công việc riêng song không buồn phiền, ngược lại trân trọng những giây phút bên nhau.

HLV Kiatisuk song ca cùng fan sau chiến thắng của HAGL

Bên lề sân cỏ

06:05:11 23/01/2021
CLB HAGL đã có bữa tối vui vẻ với hội CĐV sau khi có chiến thắng mở màn giai đoạn 2 V.League 2021.

7 siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, ai biết cũng muốn ăn thật nhiều

Sức khỏe

06:03:11 23/01/2021
Ăn đúng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Biệt thự thơ mộng bên biển của Sandra Bullock

Sao âu mỹ

05:57:34 23/01/2021
Nữ diễn viên Hoa hậu FBI Sandra Bullock sở hữu biệt thự rộng lớn trên đảo Tybee, Georgia với decor quyến rũ theo phong cách đồng quê.

Khó cho ứng cử viên số 1

Bóng đá việt nam

05:52:26 23/01/2021
Tối nay (23-1), Hà Nội FC sẽ có trận đấu khó khăn trước Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) tại vòng 2 V-League 2021. Thực ra không chỉ đội bóng Thủ đô gặp khó, mà Viettel, TP Hồ Chí Minh cũng gặp nhiều áp lực sau khi thua tro...

Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi

Tâm sự

05:49:18 23/01/2021
Tôi chẳng biết mình đã sai ở đâu nữa? Tôi có ý tốt nói cho cô ấy biết, vậy mà nhận về đầy những từ ngữ nặng nề trách mắng.

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.