Top 5 Hoa hậu Việt Nam: ‘Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất’

Phương Quỳnh – cô gái lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 và giành giải Người đẹp có làn da đẹp nhất – cho biết thoải mái, nhẹ nhõm khi Đỗ Hà là người đăng quang.

Phạm Thị Phương Quỳnh (sinh năm 2000) – nữ sinh Đại học Tài chính Marketing là người đẹp lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngoài ra, cô giành giải phụ Người đẹp có làn da đẹp nhất.

Trở về từ đấu trường nhan sắc lớn, Phương Quỳnh cho biết cô dành trọn 3 ngày chỉ để… ngủ. Người đẹp 20 tuổi nói vui rằng 3 tháng đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam là 3 tháng dài nhất trong tất cả 3 tháng từ trước đến nay. Tuy vậy, cô thấy bản thân trưởng thành, biết mình mạnh ở đâu, yếu chỗ nào để sửa đổi.

“Nhẹ người khi Đỗ Thị Hà được xướng tên ở ngôi vị cao nhất”

- Khi được xướng tên vào top 5 Hoa hậu Việt Nam, cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi bất ngờ. Nếu ai xem lại khoảnh khắc đó sẽ thấy biểu cảm của tôi bất ngờ tới mức nào. Nhưng với những gì tôi đã thể hiện, top 5 là kết quả xứng đáng cho bản thân mình.

Lúc đầu, tôi nghĩ mình chỉ dừng chân ở top 10. Không phải tôi tự ti nhưng tôi là người luôn để cho mình đường lui để kết quả có thế nào, tôi cũng cảm thấy vui.

- Chị bốc thăm câu hỏi bị trùng với Huỳnh Nguyễn Mai Phương, điều này có khiến chị mất bình tĩnh?

- Lúc đọc câu hỏi, tôi không biết đó là câu trùng cho tới khi MC nói. Khi đứng ở dưới nghe chị Mai Phương trả lời, tôi chỉ vỗ tay và nói nhỏ “chị Phương cố lên”, lúc ấy tôi cũng rất run nên không nghe được câu hỏi của chị Phương và cả câu trả lời của chị. Tôi cũng không chuẩn bị tâm lý để vào top 5.

Khi đọc to câu hỏi của mình, đầu tôi đã tự động nhảy số tới câu trả lời nên khi MC bảo bốc thăm lại, tôi mất bình tĩnh nên câu trả lời không được hoàn thiện.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 1

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 2

Phạm Thị Phương Quỳnh – cô gái quê Đồng Nai là người đẹp top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020 . Ảnh: Nguyễn Thành.

- Nếu chị bốc thăm trước Mai Phương, chị có nghĩ mình làm tốt hơn cô ấy?

- Đêm hôm đó về, tôi có xem lại và thấy chị Phương đã làm tốt. Nếu là tôi, tôi sẽ trả lời rằng: “Như mọi người đã biết, con người là một phần thống nhất trong thiên nhiên nên tác động của con người dù tích hay tiêu cực, vô hay cố ý đều ảnh hưởng đến thiên nhiên. Vì thế, con người nên nhìn nhận và sửa đổi hành vi của mình”.

Có thể tôi không may mắn khi bốc trùng câu hỏi nhưng ở câu thứ hai, tôi nghĩ mình trả lời vậy cũng tốt bởi trong tâm thế bất ngờ, tôi làm như vậy cũng không phải quá tệ.

- Câu hỏi của chị là “Nếu phải chọn làm người con hiếu thảo hoặc người có ích cho xã hội , chị sẽ chọn làm người nào?” bị đánh giá là câu hỏi ngớ ngẩn. Thậm chí câu trả lời của chị cũng bị cho là quá an toàn, không có ý nghĩa, tại sao chị không phản biện?

- Tôi không nghĩ vậy. Một người dành nhiều thời gian làm việc ít có thể quan tâm đến gia đình và ngược lại. Nhưng tôi là người ghét phải đưa ra sự lựa chọn nên tôi chọn cả hai và điều này cũng không có gì sai cả.

Có chăng nếu được làm lại, tôi sẽ nói rằng nếu bắt buộc phải chọn, tôi sẽ chọn làm người con hiếu thảo. Bởi với tôi, tôi nghĩ rằng sống với gia đình sẽ hạnh phúc và hạnh phúc cũng là một loại thành công.

Thật lòng đến giờ tôi cũng chưa có thời gian để đọc bình luận tiêu cực của khán giả. Nhưng tôi cũng chỉ là cô gái 20 tuổi, trước đây chỉ là cô sinh viên bình thường và chưa từng đứng trên sân khấu lớn như vậy. Tôi nghĩ những gì mình thể hiện dù còn thiếu sót nhưng tôi vẫn hài lòng.

- Lúc đứng cạnh Đỗ Thị Hà, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đợi MC công bố hoa hậu, ba người nói với nhau điều gì?

- Lúc đó tôi và hai bạn đều rất run. Trong đầu tôi có suy nghĩ nếu là mình thì không biết mọi chuyện sẽ thế nào và nếu là người khác, tôi sẽ rất vui. Tôi không hiểu tại sao tôi rất mong người khác được giải.

Khi MC đọc tên Đỗ Thị Hà là Hoa hậu Việt Nam, tôi thấy nhẹ cả người, thở phào nhẹ nhõm và hài lòng với kết quả mình nhận được. Lúc đó, tôi rất vui và đứng vỗ tay chúc mừng top 3. Tôi không tự ti nhưng luôn giữ cho mình đường lui.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 3

“Khi MC đọc tên Đỗ Thị Hà là Hoa hậu Việt Nam, tôi thấy nhẹ cả người”. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Khi MC chưa đọc kết quả, chị có đoán được ai sẽ là hoa hậu?

- Tôi đoán là em Hà bởi lúc đứng trong cánh gà, tôi đã nói với Hà rằng em sẽ là hoa hậu. Chứng kiến những gì Hà thể hiện trong 3 tháng qua, cô ấy xứng đáng.

Hà là cô gái tràn đầy năng lượng, luôn nỗ lực. Như việc tập catwalk, ai cũng thấm mệt, Hà vẫn soi gương và một mình tập tiếp. Hà thay đổi đáng kể qua từng vòng. Từ những ngày đầu, em ấy ít cười, hay ngại và ít giao tiếp. Sau này, Hà cười nhiều và thân thiện. Tôi ấn tượng với nụ cười tươi của em ấy.

Đỗ Hà nhỏ hơn tôi một tuổi nên tôi nghĩ những gì em ấy làm được là rất tốt. Một năm trước, nếu tôi đứng trên sân khấu lớn như vậy, tôi cũng không làm được như thế.

Với một cô gái 19, 20 tuổi, mọi người có thể chọn cách sống an toàn bên gia đình, bạn bè. Nhưng khi họ đã chọn đối mặt với một cuộc thi, với nhiều ý kiến tích cực, tiêu cực, tôi nghĩ đó là cô gái bản lĩnh. Con gái đẹp không thiếu nhưng không phải ai cũng dám đi thi hoa hậu.

Từ hồi 18, 19 tuổi, tôi cũng nhận được rất nhiều lời động viên đi thi hoa hậu. Nhưng tới 20 tuổi, tôi mới tự tin tham gia.

- Đêm chung kết bị đánh giá quá dài gây mệt mỏi cho người xem và cả thí sinh, chị có bị đuối sức?

- Thời lượng đêm chung kết đúng là hơi dài nhưng vì ban tổ chức muốn lồng ghép câu chuyện để chuyển tới khán giả nội dung Thập kỷ hương sắc. Ngoài ra, đạo diễn phải dành thời gian cho thí sinh thay đồ, di chuyển.

Về tôi, tôi không thấy mệt mỏi vì trong 3 tháng qua, lịch trình của thí sinh luôn dày đặc.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 4

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 5

Phương Quỳnh cao 1,74 m, nặng 54 kg. Ảnh: Nguyễn Thành.

”Ngày đầu gặp Ngọc Thảo , tôi không ưa”

- Cuộc sống của chị thay đổi thế nào sau Hoa hậu Việt Nam?

- Tôi nhận được nhiều từ cuộc thi. Tôi được gặp nhiều người, làm những công việc chưa từng làm. Tôi trưởng thành hơn.

Tôi thấy sức khỏe của mình tiến bộ hẳn một bậc sau khi tham gia Hoa hậu Việt Nam. Tôi phải tập đội hình, tập nhảy, catwalk, thường xuyên dậy từ 4, 5h sáng. Nói vui thì tôi chưa bao giờ thấy 3 tháng nào dài như 3 tháng tham gia cuộc thi. Tôi bị rụng tóc khá nhiều do thiếu ngủ, da xạm đi vì make up quá nhiều còn số cân của tôi thì không đổi vì lúc rảnh, chị em vẫn rủ nhau uống trà sữa. Ban tổ chức luôn dặn thí sinh phải ăn đầy đủ mới có sức để tập luyện và di chuyển, có chăng chỉ là hạn chế ăn tinh bột để vòng hai không bị to.

Danh hiệu top 5 Hoa hậu Việt Nam ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Tôi phải chú trọng đến cách ăn mặc, nói chuyện, giữ kẽ nhưng tôi nghĩ điều này khiến tôi thay đổi theo hướng tích cực nên tôi không thấy có vấn đề gì.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 6

Phương Quỳnh chưa có bạn trai. Cô tâm sự bản thân đặt cảm xúc lên trên hết. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tôi cũng giống Hà, từng phát ngôn không hay trên mạng xã hội , tôi không biết vì sao ngày trước mình lại buồn cười đến vậy. Nhưng nhìn vào những điều đó, tôi mới nhận ra bây giờ mình đã chín chắn.

Tôi không cổ súy nhưng ở tuổi trẻ, khi chưa lớn hẳn, ai cũng có những hành động sau này hối hận. Quan trọng là mình sửa đổi và tương lai bạn sẽ hành động ra sao .

- Top 3 Hoa hậu Việt Nam ngoài đời như thế nào trong mắt chị?

- Tôi thấy Hà là cô gái tích cực, luôn vui vẻ, yêu đời và tôi tin Hà sẽ chịu được sức nặng của chiếc vương miện. Lúc được xướng tên, Hà xúc động và khóc không thành tiếng. Tôi nghĩ em ấy đã bình tĩnh, nếu là tôi, có khi tôi ngất xỉu luôn.

Về Ngọc Thảo , ngày đầu gặp, tôi thấy không ưa bạn ấy. Vì mặt bạn đã sắc sảo nên nhìn đẹp nhất khi không cười. Sau khi tiếp xúc, tôi thấy Thảo là người sống thật, hỏi gì nói nấy. Cô ấy sống không tính toán, lúc nào cũng thoải mái và rất dễ thương. Thảo cũng đã cố gắng cười nhiều hơn.

Còn chị Phương Anh, tôi đã dự đoán từ đầu là chị ấy sẽ đi đến top cuối cùng. Nói về gương mặt, chị ấy rất sáng sân khấu và có nhiều nét hiện đại. Không thể nói rằng chỉ vì học giỏi mà chị ấy được là á hậu. Chị Phương Anh là người điềm tĩnh, ít nói và chỉ thể hiện khi cần.

- Chị cảm thấy thế nào với danh hiệu Người đẹp có làn da đẹp nhất?

- Không phải tôi quá tự tin vào bản thân nhưng từ những ngày đầu, mọi người thường trêu rằng nếu có giải Người đẹp có làn da đẹp nhất thì chắc chắn là tôi chứ không ai khác. Khi tôi bước lên top đề cử hạng mục này, tôi đã chắc chắn là mình.

Về bí quyết dưỡng da, nhất là da mặt, tôi nghĩ 70% liên quan đến thần sắc. Con gái phải ăn đủ, ngủ đủ mới có thể đẹp được. Tôi dưỡng da đơn giản và luôn đề cao sản phẩm phù hợp với mình, không phải đắt, nổi tiếng mà là phù hợp.

Mỗi người cần hiểu về làn da của mình và đừng so sánh da của mình với người khác. Hôm qua bạn có 10 cái mụn, hôm nay bạn chỉ còn 3 cái, đó là kết quả tốt rồi. Những người có suy nghĩ so sánh da mình với da người ta và dùng sản phẩm theo họ, tôi nghĩ sẽ khó có được làn da đẹp.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 7

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 8

Theo Phương Quỳnh, dưỡng da là đề cao sản phẩm phù hợp với mình, không phải đắt, nổi tiếng mà là phù hợp. Ảnh: Nguyễn Thành.

“Mình xinh đẹp thì gặp người lo được cho mình, thì có gì sai”

- 3 tháng sống trong môi trường gồm toàn người đẹp , chị có thấy áp lực?

- Tôi thấy điều đó rất tốt. Khi ở môi trường có nhiều người giỏi, đẹp, mình sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn. Ví dụ nhìn em Hà, tôi nghĩ mình cần chăm cười hơn nữa. Nhìn chị Phương Anh, tôi nghĩ mình cần chăm học, trau dồi kiến thức. Nhìn Thảo, tôi thấy mình cần học catwalk, kỹ năng tạo dáng để chuyên nghiệp hơn.

- Được trở về nhà sau 3 tháng tham dự cuộc thi, chị thấy thích cuộc sống nào hơn?

- Mỗi kiểu có cái riêng. Nhưng mấy ngày đầu, tôi cũng hơi sốc khi ở nhà một mình. Thức dậy chỉ ăn, ngủ, đọc báo mạng rồi lại ăn, ngủ, khác hẳn với lịch trình 3 tháng trước.

Nhưng ở nhà cũng thoải mái, không còn cảm giác nhớ nhà. Tôi từng vừa ăn cơm, vừa khóc khi đi thi Hoa hậu Việt Nam. Đếm ngày trở về là một trong những mục tiêu của tôi thời điểm đó.

- Về quan điểm thi hoa hậu để đổi đời, chị nghĩ sao?

- Có rất nhiều cách để đổi đời. Nếu nói các cô gái đi thi hoa hậu để đổi đời, là tham vọng, tôi xin phép hỏi ngược xíu là “Tại sao mọi người mua vé số vậy?”. Tôi đi thi hoa hậu là tìm kiếm cơ hội cho tôi, giống như việc mọi người mua vé số là để hy vọng mình may mắn trúng thưởng. Điều đó hoàn toàn xứng đáng cả.

Tôi không ủng hộ chân dài phải cặp đại gia nhưng “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”, nên khi mình xinh đẹp, tự tin, bản lĩnh và có giá trị thì việc gặp được người phù hợp, yêu thương và lo được cho mình thì có gì là sai.

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ phải tìm người giàu, người này người kia, tôi chỉ tìm người phù hợp. Tôi đặt tình cảm lên trên hết.

- Chị đã có bạn trai?

- Tôi chưa, mẹ tôi cũng chưa sẵn sàng về việc con gái có bạn trai. Nhưng tôi cũng nghĩ về việc này rất thoáng, tôi không muốn phải giả tạo. Nếu có người này, người kia hẹn gặp vì mục đích tốt thì tại sao mình phải bỏ qua. Đâu phải đến gặp xong là mọi thứ không thể thay đổi, gặp rồi mà không phù hợp có thể chấm dứt.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Tôi chắc chắn mình có làn da đẹp nhất - Hình 9

“Ở môi trường có nhiều người giỏi, đẹp, mình sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn”. Ảnh: Nguyễn Thành.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: “Tôi không đi thi để đổi đời!"

Thí sinh của Hoa Hậu Việt Nam 2020 - Lan Nhi đã có những chia sẻ thẳng thắn về mục đích tham gia cuộc thi. Từng dấn thân và đạt nhiều thành tích nổi bật, tuy nhiên đây là lần đầu tên cô BTV quen mặt của HTV thử sức với cuộc thi nhan sắc.

Cuộc đua Hoa Hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020) đang bước vào giai đoạn tuyển sinh để tìm ra những ứng viên xuất sắc tranh ngôi vương miện, kế nhiệm Trần Tiểu Vy. Đa phần các thí sinh năm nay thuộc thế hệ cuối 9X và đầu 10x, đều gây ấn tượng với nhan sắc và học vấn "khủng".

Trong số đó, Lan Nhi - cô gái sinh năm 1998 hiện đang là BTV/MC của HTV, từng mang phim Việt tham dự Liên Hoan Phim Cannes gây chú ý. Không chỉ có công việc bao người mơ ước và thành tích nổi bật, Lan Nhi còn là Hoa khôi trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM. Trong buổi gặp gỡ này, Lan Nhi đã chia sẻ rất chân thành và thẳng thắn về về mục đích, lý do cũng như định hướng đến với cuộc thi HHVN 2020. Đồng thời, Lan Nhi cho biết bản thân có đủ khả năng chịu được áp lực cũng như sẽ không bận tâm bàn tán, thị phi nếu giành được ngôi vị cao nhất tại HHVN 2020.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 1

LAN NHI

BTV/MC Truyền hình dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020

Sinh năm 1998 - Quê quán: Kon Tum

Hoa khôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 2016

Mang phim ngắn Việt Nam tham dự Liên Hoan Phim Cannes tại Pháp 2019

Quán quân Gương Mặt Truyền Hình của Đài truyền hình TP.HCM 2018

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 2

Tôi không thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 để đổi đời!

Chào Lan Nhi, lý do gì khiến cô BTV/MC truyền hình nổi tiếng như bạn quyết định ghi danh vào cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020?

Tôi thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020) không phải tìm kiếm cơ hội làm việc hay để đổi đời vì tôi đã có mọi thứ rất ổn định rồi. Tôi đến với cuộc thi này để mang những dự án cộng đồng đã và đang được thực hiện đến gần hơn với công chúng. Hiện tại, tôi biết tiếng nói của bản thân chưa đủ mạnh vì thế tôi chọn HHVN 2020 như một "cầu nối" để mang những dự án này tiếp cận đến với mọi người.

Tôi sẽ mang dự án "Đừng từ bỏ" nhằm giúp đỡ trẻ em vùng cao và "Trang phục dân tộc" để mang hình ảnh đẹp của áo dài và cổ phục Việt đến gần với công chúng.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 3

Việc trở thành Hoa khôi ở trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn ở tuổi 20 có khiến cuộc sống Lan Nhi thay đổi không?

Thật sự khi đăng quang Hoa khôi, tôi đã nhận được rất nhiều cơ hội phát triển bản thân trong các lĩnh vực. Nhưng tôi luôn tự nhủ: "Người ta sẽ thích làm việc với Hoa Khôi, nhưng muốn đồng hành cùng một Hoa khôi có trí tuệ và tâm hồn".

Không chỉ đang là Hoa khôi ở trường Lan Nhi gây ấn tượng vì trong profile có đề cập đến việc bạn từng mang phim Việt đến dự Liên Hoan Phim Cannes tại Pháp?

Thật ra mọi thứ đến với tôi rất tình cờ, tôi vô tình gặp 1 người chị cùng khoa, chị ấy xem phần ứng xử của tôi trong cuộc thi Hoa khôi nên ấn tượng và mời tôi tham gia dự án phim này. Lúc đó không hiểu bất kì về biên kịch nhưng tôi gật đầu đồng ý ngay để thử sức. Phim thắng giải có tên là Đền Một Ước Mơ, khi thực hiện dự án này tôi được chị Lan Khuê cùng nhiều người hỗ trợ. Tôi không ngờ lần đầu mình thử sức mà thành công đến thế. Tuy nhiên, lần đó, tôi lại lỡ hẹn đến Pháp vì kẹt lịch quay ở đài cũng như tham gia các cuộc thi.

Trong thời điểm người mẫu, Hoa hậu Việt đang vướng phải những lùm xùm tiêu cực nhưng Lan Nhi vẫn quyết tâm đi vào con đường này thì gia đình bạn có phản đối không?

Đây là câu chuyện muôn thuở, nhưng tôi đặt niềm tin ở HHVN, ở đơn vị tổ chức. Những câu chuyện ngoài lề, tôi không quan tâm. Mỗi người có quyết định của riêng mình, thành công hay thất bại, được ngợi ca hay bị chỉ trích là do bạn tự quyết định, đừng đổ lỗi cho bất kì điều gì.

Tôi khá tự lập và đi thi rất nhiều rồi nên gia đình cũng không bất ngờ khi tôi đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020. Ba mẹ rất tin tưởng và tôn trọng mọi quyết định của tôi.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 4

Lan Nhi hy vọng sẽ trở thành Hoa Hậu Nhân Ái!

Là một người có định hướng và chuẩn bị chu toàn trước khi đặt chân vào HHVN 2020, dường như Lan Nhi rất quyết tâm chinh phục chiếc vương miện danh giá?

Thật sự, tôi đang rất hy vọng bản thân có thể vào đến vòng được chia sẻ câu chuyện cá nhân. Tôi muốn mang các dự án về văn hoá, trẻ em đến gần với công chúng hơn.

Mục tiêu của tôi là trở thành Hoa Hậu Nhân Ái để được mang những câu chuyện tôi đã chứng kiến và truyền tải đến với mọi người.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 5

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 6

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 7

Được biết, Lan Nhi đã đăng kí hiến tạng khi còn rất trẻ. Gia đình bạn phản ứng thế nào về việc này?

Xuất phát từ thông điệp "Đừng từ bỏ" bên cạnh việc giúp đỡ và lan tỏa câu chuyện của trẻ em Việt Nam, Lan Nhi luôn tự nhắc nhở bản thân không bao giờ được bỏ cuộc, không được từ bỏ những điều quý giá trong cuộc sống của mình kể cả cơ thể mà cha mẹ ban tặng. Sau này khi chúng ta mất đi nhưng không có nghĩa là chúng ta dừng lại sự đóng góp cho cộng đồng.

Một phần cơ thể của chúng ta sẽ giúp ai đó tiếp tục sống, tiếp tục hạnh phúc, yêu thương sẽ tiếp nối yêu thương.Cả ba và chị gái Lan Nhi đều có nguyện vọng hiến xác cho y học. Cả gia đình đều rất ủng hộ và thấu hiểu quyết định của tôi. Nhiều người nghĩ hiến tạng là điều gì đó rất đáng sợ hay vĩ đại nhưng với Lan Nhi, hiến tạng là một biểu hiện của trái tim yêu thương, của tinh thần không từ bỏ.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 8

Tôi không thể mang hình ảnh là cô BTV đọc tin tức cướp - giết - hiếp đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020

Lan Nhi đang quá tập trung phát triển các dự án vì cộng đồng, nhưng một trong những tiêu chí được đặc biệt quan tâm Hoa Hậu Việt Nam là ngoại hình?

Thú thật, tôi từng nghĩ sẽ không tham dự HHVN vì bản thân không có chiều cao nổi bật. Tuy nhiên, chỉ tiêu thí sinh năm nay chỉ cần cao trên 1m63 thôi nên quyết thử sức. Lan Nhi biết rất nhiều hoa hậu trên thế giới những năm gần đây chiều cao chỉ 1m60, 1m65... có lẽ chuẩn mực cái đẹp đang dần thay đổi. Với Lan Nhi, một người đẹp là người có chỉ số hình thể hài hòa và quan trọng nhất họ thấy yêu cơ thể và toát ra được thần thái tự tin. Chính điều ấy sẽ chinh phục những xung quanh.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 9

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 10

Nhưng năm nay nhiều thí sinh gây chú ý vì sở hữu ngoại hình nóng bỏng, đặc biệt là dàn đối thủ 10x vừa có thành tích khủng lại có body chuẩn. Lan Nhi có lo ngại không?

Lan Nhi là một trong những thí sinh có độ tuổi được coi là già nhất trong cuộc thi năm nay. Quả thật các bạn 10X ngày càng tài năng và giỏi giang nhưng tôi nghĩ mỗi độ tuổi sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Ví dụ như các em còn trẻ, là khuôn mặt mới, rất năng động và chịu khó chứng tỏ bản thân. Còn thí sinh 9x như Lan Nhi sẽ có nhiều kinh nghiệm và tiếng nói trong một cộng đồng nhất định.

Lan Nhi có kinh nghiệm khi chinh chiến rất nhiều cuộc thi liên quan đến MC, còn Hoa Hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc đồng nghĩa bạn cũng sẽ bắt đầu từ con số 0?

Tôi có cảm giác như năm nào mình cũng đi thi vậy. Thực ra tôi thi không để thắng - thua mà để biết mình đang sống hết mình cho tuổi trẻ, để bản thân không nhàm chán và dậm chân tại chỗ. Tôi rất năng nổ đi thi để biết ngoài kia có rất nhiều người giỏi hơn mình.

Lan Nhi nghĩ khi đặt chân đến Hoa Hậu Việt Nam 2020, tôi vẫn giữ cái tôi của mình và biến hóa cho phù hợp với hoàn cảnh. Tôi không thể mang hình ảnh là cô BTV đọc tin tức cướp - giết - hiếp đến với Hoa Hậu Việt Nam 2020 được. Tôi sẽ học ăn mặc và catwalk nhiều hơn. Lan Nhi sẽ không ỷ lại việc mình đang là MC, BTV mà tự kiêu.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 11

Nếu nói ai chiến thắng cũng do mua giải, chắc mấy năm qua tôi mua nhiều lắm!

Theo Lan Nhi, một cô gái trở thành Hoa hậu phải có những tốt chất gì?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, nhưng với Lan Nhi thì Hoa hậu phải mang tiếng nói của mình đến với cộng đồng. Hoa hậu như một nhà hoạt động xã hội, một phát ngôn viên để lan tỏa thông điệp tích cực. Ngôi vị Hoa hậu chỉ có 1, nếu bạn giành được vị trí này thì phải biết sống và cống hiến cho cộng đồng.

Nếu Lan Nhi may mắn đạt được ngôi vị cao nhất, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Đầu tiên, tôi sẽ cùng BTC cuộc thi tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Tôi cũng mong muốn các dự án tôi đã và đang thực hiện sẽ có sức mạnh hơn và được nhiều người biết đến hơn.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 12

Ở tuổi 22, Lan Nhi nghĩ bản thân có chịu được sức nặng của chiếc vương miện và áp lực từ công chúng không?

Tôi từng đội vương miện Hoa khôi rồi, từng cầm cúp Quán quân Gương Mặt Truyền Hình nên cũng đã quen việc vượt qua áp lực dư luận. Đặc biệt, trong lần đầu làm biên kịch cũng nhận thắng giải lớn, phim được mang dự thi ở Cannes, lúc đó tôi bị bàn tán nhiều nhưng rồi cũng bình tâm bước qua. Tôi tin mình không gục ngã trước sức mạnh vương miện đâu.

Bất kỳ cuộc thi nào cũng tồn tại những tin đồn liên quan đến giải thưởng. Lan Nhi sẽ đáp trả thế nào khi giả sử bạn đạt ngôi Hoa hậu và người ta đồn bạn mua giải?

Nếu thật sự mua giải chắc trong suốt mấy năm qua tôi mua nhiều lắm rồi. Mỗi năm tôi đều có giải thưởng vậy suy ra nhà tôi chắc giàu lắm. Với Lan Nhi, mỗi chiến thắng đều có tranh cãi, nhưng tôi đã xác định mình đang tham dự 1 cuộc thi uy tín nên không sợ bàn tán. Tôi không đến với cuộc thi để đạt được một danh xưng. Tôi đến vì những giá trị về con người, về cộng đồng mình đang theo đuổi.

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 13

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 14

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 15

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 16

Lan Nhi - BTV từng mang phim Việt đến Cannes dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2020: Tôi không đi thi để đổi đời! - Hình 17

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh
23:22:09 26/01/2021
NS Giang còi: "Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa"
12:52:52 27/01/2021
Diễn viên Anh Dũng lên tiếng về tin đồn tình ái với đàn chị Trương Ngọc Ánh
10:58:30 27/01/2021
Diễn viên Lý Hương: "3 tháng từ khi ba mất, tôi không làm được gì"
13:17:43 28/01/2021
Cường Seven: 'Vũ Ngọc Anh sexy và thú vị'
06:22:24 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Tìm khẩn người đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng
20:24:31 28/01/2021
Hà Nội, Bắc Ninh phát hiện 2 ca Covid-19 lây từ Hải Dương
22:42:41 28/01/2021
Thanh Thảo đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi trở về từ Mỹ, tiết lộ về tình trạng sức khoẻ hiện tại
21:18:47 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
CẬP NHẬT: Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung
17:51:38 28/01/2021
Về ngoại chơi thấy hàng xóm bị chồng đánh, tôi vội chạy sang can ngăn thì suýt ngất khi nhận ra người phụ nữ ấy chính là...
18:34:46 28/01/2021
Bạn thân Trịnh Sảng tuyên bố: "Chúng tôi không giúp cô là vì cô hành động không giống người"
21:14:37 28/01/2021
Hội bạn showbiz về Đồng Tháp viếng Vân Quang Long
20:09:44 28/01/2021

Tin mới nhất

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Lý Hương: 'Tôi gượng dậy sau cú sốc cha qua đời'

07:58:19 26/01/2021
Một lần, Lý Hương nằm mơ được cha - tài tử Lý Huỳnh xoa đầu, ru ngủ. Tỉnh giấc, gối chị đẫm nước mắt.

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Tuấn Trần: 'Anh Trấn Thành không mắng, tôi lại thấy thiếu'

07:04:33 26/01/2021
Đóng con trai của Trấn Thành trong Bố già, Tuấn Trần quen với việc bị mắng, tự tạo áp lực cho mình và trải qua quá trình siết cân cực khổ.

Hoa hậu Ngọc Hân: "Tôi hoãn cưới đến khi cảm thấy thật sự an toàn"

06:45:05 26/01/2021
Rất có thể phải hoãn đến năm sau hoặc khi nào Hân và bạn trai cảm thấy thật sự an toàn. Thật sự, Hân muốn ngày vui phải được trọn vẹn, không vướng bận chút lo lắng nào - Hoa hậu Ngọc Hân cho biết.

Minh Tú: "Đừng nói "sao chép" tội nghiệp Trân Đài lắm"

21:08:40 25/01/2021
Trước những tin đồn bất hòa Minh Tú cho biết Hoàng Thùy vẫn là người bạn đồng nghiệp, cô vẫn luôn trân trọng.

Lâm Khánh Chi: 'Tôi thấy tiếc khi Lương Mỹ Kỳ không được Quán quân cuộc thi'

08:12:39 25/01/2021
Sau khi Phùng Trương Trân Đài đoạt giải Quán quân cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Lâm Khánh Chi cũng tiết lộ mình đã chấm điểm cho Lương Mỹ Kỳ đến 10 điểm nhưng tiếc cô ấy không lọt vào chiến thắng.

Hoa hậu của Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020: 'Tôi dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để đến với cuộc thi'

08:00:58 25/01/2021
Phùng Trương Trân Đài - cô gái xinh đẹp và tài năng đã chính thức chạm đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020. Sau khi đăng quang, nàng Hậu đã có những chia sẻ về bản thân.

Stylist Kye Nguyễn: "Ngọc Trinh có sự cá tính và "chặt chém" nên không có chuyện thiên vị"

20:01:37 24/01/2021
Stylist Kye Nguyễn là một trong những người có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Anh đồng hành với nhiều nghệ sĩ lớn trong việc xây dựng và định hình phong cách. Trong sự kiện giải trí mới đây, anh đã có màn bắt tay cùng 5 mỹ nhân Việt...

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Dzũng Yoko: 'Tay Tăng Thanh Hà đâu có đẹp'

05:39:22 24/01/2021
Yêu thích vẻ đẹp và phong cách sống của Tăng Thanh Hà, nghệ sĩ sáng tạo Dzũng Yoko đặc biệt ấn tượng về việc ngọc nữ không thích chỉnh sửa ảnh, không ngại lộ nếp nhăn hay bàn tay kém đẹp trên hình.

Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái

11:12:37 23/01/2021
Là một trong những siêu mẫu đắt giá nhất của làng giải trí Việt, Thanh Hằng vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân.

Phỏng vấn nóng MC Vĩnh Phú dẫn dắt đêm gala WeChoice 2020: "Khi được xướng tên cố NS Chí Tài, tôi cảm thấy vô cùng nghẹn ngào"

11:49:10 22/01/2021
MC Vĩnh Phú lần đầu hé lộ về những điểm đặc biệt tại WeChoice Awards 2020.

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.

Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?

08:21:00 22/01/2021
Tôi luôn từ chối các show quảng cáo bikini. Tôi nhớ có một show quảng cáo quay ở công viên nước, mặc bikini thì giá cao nhưng tôi vẫn chọn mặc quần sort, Á hậu Băng Châu chia sẻ.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Thanh Lam lo khi bạn trai có nhiều bệnh nhân xinh đẹp

05:52:25 22/01/2021
Thanh Lam nói cô là người ghen nhiều hơn bạn trai vì lo lắng anh có nhiều bệnh nhân là những cô gái xinh đẹp.

Cẩm Đan: ‘Ồn ào chuyện tình cảm là điều tôi không muốn’

22:33:40 20/01/2021
Tôi không mong muốn những ồn ào trong chuyện tình cảm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Thời điểm này, tôi không có nhu cầu hẹn hò ai, Cẩm Đan nói.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Quyền Linh: Tôi chịu áp lực đủ rồi, không muốn con vào showbiz

21:06:29 20/01/2021
Quyền Linh thoải mái khi chia sẻ về hành trình gắn bó cùng chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Hành động đặc biệt của Thúy Nga trong tang lễ người thân Hoài Linh và đằng sau tin đồn qua đời

08:31:14 20/01/2021
Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng, danh hài Thúy Nga chia sẻ.

MC Phí Linh trải lòng về màn comeback ở WeChoice Awards 2020, hé lộ về điều diệu kỳ và gương mặt đề cử gây ấn tượng nhất mùa giải

06:22:13 20/01/2021
MC Phí Linh lần đầu chia sẻ cảm nhận sau khi trở lại với WeChoice Awards 2020, đồng thời cô cũng hé lộ nhiều điều về cuộc sống gia đình sau khi sinh con.

Khánh Ly: Hôm trước thì Thái Thanh, vừa xong Chí Tài lại đến ông Lam Phương, giờ là Lệ Thu

08:15:33 19/01/2021
Tôi nhìn lại quanh mình và chợt thấy không còn bao nhiêu người nữa - Khánh Ly nói.

Trương Thế Vinh: 'Thỉnh thoảng tôi bị ngán yêu'

10:23:38 18/01/2021
Trương Thế Vinh trải lòng về một năm qua và cả những câu chuyện tình cảm của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Biden 'thanh lọc' bộ máy chính quyền thời Trump

Thế giới

23:22:53 28/01/2021
Một trong những động thái của Biden trong ngày đầu nhậm chức là sa thải loạt quan chức được Trump bổ nhiệm trong nỗ lực xóa bỏ tàn dư của chính quyền trước.

Lâm Vỹ Dạ bị Trương Thế Vinh 'dìm hàng' tơi tả, sao Việt đua nhau bình luận

Sao việt

23:20:28 28/01/2021
Mới đây, Trương Thế Vinh bất ngờ đăng tải hình ảnh dìm hàng Lâm Vỹ Dạ lên trang facebook cá nhân khiến dân tình đứng ngồi không yên.

MacBook Pro M1 và loạt laptop giảm giá cận Tết 

Đồ 2-tek

23:18:39 28/01/2021
Một số mẫu laptop mới xuất hiện tại Việt Nam đang được giảm giá đáng chú ý như MacBook Pro M1, Huawei Matebook 13 2020 hay Asus ZenBook Flip S.

Tạ Đình Phong hợp tác với Chân Tử Đan sau 15 năm

Phim châu á

23:18:09 28/01/2021
Nộ hỏa là tác phẩm điện ảnh đánh dấu màn tái hợp của Tạ Đình Phong và Chân Tử Đan sau 15 năm kể từ Long hổ môn (2006).

Ốc Thanh Vân xa các con gần 3 tháng, nhiều lần te tua, ngất xỉu trên phim trường

Phim việt

23:17:34 28/01/2021
Trở lại với điện ảnh, Ốc Thanh Vân chọn cho mình một vai diễn có độ thử thách cao: nữ chính trong phim hành động Lật Mặt: 48H.

Nghe Vinh Vật Vờ lý giải việc iPhone 12 bị hở viền đến mức nhét tiền vào được đang gây xôn xao cộng đồng

Netizen

23:16:31 28/01/2021
Những ngày vừa qua, cộng đồng iPhone xôn xao đu trend mới - nhét tiền vào viền của iPhone 12.

Những tướng khó chịu trong Liên Quân 

Game online

23:15:51 28/01/2021
Là chất tướng trợ thủ có khả năng quấy rối rừng tốt, những con bài như Grakk, Mina, Zip hay Superman có thể được dùng để phá hoại chính rừng đội nhà.

Chống dịch COVID-19, Bắc Ninh dừng hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội đầu năm

Đời sống

23:12:35 28/01/2021
Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Bắc Ninh quyết định tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, vũ trường từ 0h giờ ngày 29/1.

Nhập hội bầu bí cũng phải sang: Bảo Thanh dát cây đồ hiệu ra đường, soi giá tiền mà choáng

Phong cách sao

23:10:52 28/01/2021
Vốn là mỹ nhân sở hữu gout ăn mặc sang chảnh, Bảo Thanh trong thời kì bầu bí lại càng đam mê làm điệu phong cách.

Cặp đôi U40 khiến 'bà mai' Cát Tường hoang mang vì chưa từng trải qua mảnh tình vắt vai

Show việt

23:09:37 28/01/2021
Người thì kén quá nên ế, người thì nhút nhát không chịu mở lòng đã khiến cặp đôi U40 quá lứa lỡ thì nhưng chưa có một mảnh tình vắt vai.

Chưa biết diện gì đi tất niên công ty, gợi ý nàng 6 bộ cánh mặc vào là toả sáng

Thời trang

23:07:21 28/01/2021
Cuối năm chính là lúc chị em chuẩn bị xúng xính váy đầm đi dự tiệc Tất niên, mặc gì để sang chảnh và quyến rũ nhất chính là câu hỏi mà hầu như chị em nào cũng đang tìm kiếm.

Apple chọn nhà cung cấp Đài Loan sản xuất AirPods Pro 2 

Thế giới số

23:05:37 28/01/2021
Apple sẽ đồng hành cùng hãng Windbond để sản xuất AirPods Pro 2, dự đoán giới thiệu trong nửa đầu năm 2021.

Trần Xung - nữ diễn viên gạo cội Trung Quốc và nghi án bỏ rơi con nuôi

Sao châu á

23:00:56 28/01/2021
Những ngày qua, showbiz Hoa ngữ chao đảo vì scandal liên quan đến Trịnh Sảng và hai người con của cô. Trong quá khứ, giới giải trí cũng chứng kiến vụ việc tương tự của Trần Xung.

Lưu ngay 18 cách khử mùi nhà bếp nhanh và hiệu quả tức thì cho bếp thơm tho suốt Tết

Sáng tạo

22:59:33 28/01/2021
Mùi nhà bếp gây cho các bà nội trợ không ít phiền toái trong quá trình nấu nướng. Hãy tham khảo ngay cách khử mùi nhà bếp nhanh và hiệu quả tức thì dưới đây.

Đầu tư chai serum có thành phần B5 cao nhất: Cấp ẩm và làm dịu hoàn hảo nhưng vẫn phải trừ điểm vì điều này

Làm đẹp

22:40:16 28/01/2021
Đây là chai serum đắt tiền nhất trong những loại serum mà mình đã dùng.