Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất

Tạp chí Hot Cars vừa công bố danh sách 10 xe hơi Nhật Bản có độ tin cậy kém nhất. Những cái tên này thường xuyên gặp phải những hư hỏng hay trục trặc không đáng có.

Từ trước đến nay, các thương hiệu xe Nhật Bản luôn nổi tiếng với những mẫu xe có độ bền và tin cậy cao. Tuy nhiên, do phải cắt giảm chi phí để cạnh tranh cùng các đối thủ khác nên có những sản phẩm gặp phải các lỗi vặt không đáng có.

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 1

1. Mitsubishi Outlander .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 2

2. Nissan 300ZX .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 3

3. Mitsubishi Mirage .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 4

4. Acura TLX .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 5

5. Toyota RAV4 .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 6

6. Honda Odyssey .

Video đang HOT

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 7

7. Toyota Supra Twin Turbo .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 8

8. Mazda RX7.

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 9

9. Mitsubishi Eclipse .

Top 10 xe hơi Nhật Bản kém tin cậy nhất - Hình 10

10. Mazda RX8.

Mua ôtô ở đại lý - phương thức sắp lạc hậu

Việc bán hàng trực tuyến đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thay thế việc đến trực tiếp đại lý để làm việc.

Đại dịch covid đang thúc đẩy các đại lý xe hơi đẩy mạnh bán hàng trực tuyến, loại bỏ điều mà thế hệ Millenials (còn gọi là gen Y, ám chỉ những người sinh trong khoảng thời gian từ 1981-1996) và những người khác rất ghét, đó là phải mệt mỏi tới showroom để xem các mẫu xe với thời gian trung bình 5 tiếng, mặc cả, thủ tục giấy tờ và một khoản tiền cho các sản phẩm bổ sung như bảo hiểm lốp và la-zăng.

Will Clark, 38 tuổi, một người mới mua xe, sống ở ngoại ô Portland, bang Oregon, Mỹ, cho biết: "Tôi không thích kiểu lòng vòng khi mua xe ở đại lý, khi phải nghe những câu như "Hãy để tôi nói chuyện với quản lý" hay "Hãy đến phòng tài chính". Tôi không đề cao việc lái thử xe một vòng để kiểm tra xem có vấn đề gì không. Đó là điều không cần thiết khi chất lượng sản xuất ngày nay khá đồng đều".

Mua ôtô ở đại lý - phương thức sắp lạc hậu - Hình 1

Will Clark bên chiếc Honda Odyssey mới mua. Ảnh: NY Times

Thế hệ Y được cho là không thích ôtô bởi có các lựa chọn thay thế như Uber, Lyft, hay bố mẹ đưa đón, do đó họ thường trì hoãn việc thi lấy bằng lái xe. Khó khăn về tài chính với khoản vay tiền để đi học, thị trường việc làm khó khăn và chi phí mua một chiếc xe mới trung bình 38.000 USD khiến họ tạm thời không mua xe.

Theo công ty nghiên cứu thị trường J.D. Power, vào đầu năm 2020, thế hệ gen Y đã mua nhiều ôtô mới hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác, chiếm 32% tổng doanh số bán ôtô mới, lần đầu tiên vượt qua thế hệ những người sinh trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby Boomers, sinh 1946-1964). Theo Cars.com , số người gen Y mua xe mới và cũ online cao gấp đôi thế hệ cha anh Baby Boomers.

Như vậy, những vấn đề về tài chính, chán ghét đại lý và đại dịch covid-19 là những vấn đề ảnh hưởng tới cách mua và bán ôtô thị trường Mỹ. Thị trường sẽ phải định nghĩa lại sau khi đại dịch qua đi.

Sự chuyển đổi này khiến các dịch vụ mua xe trực truyến và các nền tảng phần mềm trở nên nóng sốt, chẳng hạn như Cars.com , ra mắt vào năm 2017; Shift và Vroom, cả hai đều ra mắt vào năm ngoái; Carvana từ tháng 3/2020. Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ khác đang nổi lên như CoPilot, Gettacar, CarBevy, CarSaver và Joydrive, một trong số đó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm có tên tuổi lớn.

Toby Russell, đồng giám đốc điều hành của Shift, công ty bán xe cũ, cho biết ngay cả khi số lượng dịch vụ ngày càng tăng, vẫn còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng.

Anh nói: "Chỉ riêng thị trường ôtô cũ ở Mỹ đã đạt khoảng 840 tỷ USD", và ông cho biết thêm rằng chưa đến 1% doanh số bán hàng này thông qua ba đại lý trực tuyến lớn nhất, được giao dịch công khai, vốn đã tạo ra nên một cuộc cạnh tranh mang tính tập thể.

"Đó không phải là Shift, Vroom và Carvana chống lại nhau", anh nói, "Đó là Shift, Vroom và Carvana chống lại 99% số còn lại của thị trường". Thị trường ôtô mới ước tính bằng 1/3 thị trường xe đã qua sử dụng hoặc ít hơn.

Các ứng dụng dành cho ôtô đã qua sử dụng nhiều hơn các dịch vụ dành cho ôtô mới vì chúng gặp ít hạn chế pháp lý hơn. Daniel A. Crane, giáo sư luật tại đại học Michigan, cho biết những hạn chế đó, từ giữa những năm 1950, đã bảo vệ các đại lý. Trước khi có các quy định này, các nhà sản xuất ôtô có thể đe doạ các đại lý nhỏ bằng cách mở một showroom cạnh tranh và giảm giá.

Quy định của các đại lý đã bị thách thức bởi Tesla, được chính ông Crane tư vấn. Tesla đã lách quy định bằng cách sở hữu tất cả các đại lý của mình, như thế không có bất kỳ mối đe dọa nào, hãng có thể bán xe online cho khách mà không sợ vướng vào luật. Ở những bang không thể bán trực tiếp, như Michigan, Tesla đã giao xe tới khách hàng ở một bang lân cận.

Mua ôtô ở đại lý - phương thức sắp lạc hậu - Hình 2

Cửa hàng Tesla ở Boston. Các showroom chỉ là nơi khách đến xem xe Tesla, mọi giao dịch mua bán đều thực hiện trên web. Ảnh: Electrek

Các nhà sản xuất lâu đời hơn phải đối mặt những rào cản khó khăn trong việc bán hàng trực tuyến. Các đại lý có thể bán trực tuyến, nhưng không phải nhà sản xuất. Mỗi đại lý lại có nền tảng phần mềm, giao diện web khác nhau, dù bán xe của cùng một thương hiệu. Cách làm này gân tổn hại nhiều cho thương hiệu.

General Motors (GM) đã thực hiện các bước hướng tới việc tiêu chuẩn hóa các trang web đại lý với chương trình "Shop. Click. Drive" vào năm 2013. Việc này cũng giúp hãng marketing tốt hơn, định hướng khách hàng mua xe không cần tới showroom. Chương trình này không giải quyết các tham vọng to lớn, nhưng GM có thể đang tiến gần hơn đến kiểu giao dịch "End To End", tức từ bán đến mua loại bỏ càng nhiều bước trung gian càng tốt. Một website phải đảm bảo cả lựa chọn xe, mua hàng, cung cấp ưu đãi, xử lý các giao dịch, thanh toán và bán bảo hiểm trong một giao dịch hoàn toàn trực tuyến.

Armit Mehta, người đứng đầu phát triển web toàn cầu của GM cho biết: "Chúng tôi đang tiến rất gần điều đó. GM sẽ công bố một trang web mới cho xe điện Bolt, đây sẽ là trang web bán hàng trực tuyến tiên tiến nhất của Chevrolet. Chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng mua xe điện đang áp dụng những cách mua mới và đó là nơi chúng tôi thấy cơ hội lớn nhất".

Bên cạnh đó, Nissan đang cải tiến hệ thống bán hàng trực tuyến, Nissan@Home, dựa trên nền tảng được cấp phép từ CarSaver, được phát triển cho Walmart. Dan Mohnke, phó chủ tịch phụ trách thương mại điện tử của Nissan cho biết: "Rõ ràng là hệ trẻ muốn làm mọi thứ online nhiều hơn và gen Z thậm chí còn hơn gen Y. Chúng tôi đang sử dụng nó để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu Nissan".

Nhưng ngay cả các trang web riêng lẻ của GM và Nissan cũng có thể hoạt động khác nhau giữa các đại lý vì luật của các tiểu bang khác nhau và vì các đại lý của họ có thể chọn các bộ phận của bộ công cụ trực tuyến để sử dụng. Một số đại lý còn bán hàng thiếu nghiêm túc, cố gắng đẩy người mua vào showroom thay vì sử dụng các trang web.

Ông Mohnke nói: "Một số đại lý đã chấp nhận bán hàng trực tuyến, một số vẫn bám vào quá khứ".

Nhưng với hệ thống luật lệ hiện tại, khó có hệ thống nào có thể "end to end". Vì một điều, nhiều bang yêu cầu một chữ ký trên các hợp đồng mua bán bằng giấy tờ, nghĩa là một chữ ký thực. Nhưng các nền tảng khác nhau đã cải tiến các phần khác nhau của trải nghiệm bán hàng để đáp ứng kỳ vọng của thế hệ trẻ.

Mua ôtô ở đại lý - phương thức sắp lạc hậu - Hình 3

Mua ôtô ở đại lý. Ảnh: Car and Driver

Việc lái thử - điều khiến các đại lý không thể tránh khỏi - đã được thay thế bằng thứ có thể được gọi là "quyền thử xe": thời gian lái thử cùng với việc dễ dàng hoàn trả. Chính sách hoàn trả của Carvana đã hấp dẫn Jessica Minnen, 39 tuổi sống ở Denver, cô nói: "Bạn có thể lên lái thử với quãng đường nhất định và có thể hoàn trả nếu chiếc xe không hợp với bạn".

"Tôi không có trải nghiệm tuyệt vời khi đi vào các đại lý xe hơi với tư cách là phụ nữ đi một mình. Tôi không muốn bị người ta lên giọng", cô nói thêm. Hiện tại, Carvana cho phép hoàn trả xe trong vòng 7 ngày và với quãng đường dưới 650 km. Tương tự, Vroom cung cấp trải nghiệm thử xe trong 7 ngày hoặc quãng đường trong khoảng 400 km.

Carvana đã giao chiếc Subaru Impreza 2012 cho cô Minnen, cất chiếc Subaru 2003 của cô và ký giấy tờ cuối cùng trên đường lái xe. "Tôi cảm thấy chiếc xe rất sạch xe và an toàn", cô nói.

Người bán hàng trực tuyến đã làm giảm bớt mối quan tâm của người mua bằng cách đưa thời gian bảo hành vào giá mua một chiếc xe đã qua sử dụng. CarSaver cung cấp gói bảo hành trọn đời không khấu hao đối với xe cũ và mới. Gettacar, nền tảng dành riêng cho ôtô đã qua sử dụng ở vùng Mid-Atlantic, bao gồm bảo hành một năm, 20.000 km trong tầm giá của chiếc xe và cung cấp gói bảo hành mở rộng có chiết khấu.

Nhiều nền tảng nhằm mục đích thúc đẩy lòng trung thành của đại lý. Ứng dụng điện thoại của GM theo dõi sức khỏe, tình trạng của một chiếc xe và cho chủ sở hữu biết khi nào nên đưa xe đến cửa hàng. Ông Mehta nói: "Chúng tôi đang xem đây là một trải nghiệm sở hữu".

CoPilot, một công ty khởi nghiệp, cung cấp "công cụ mua ôtô cho những người không hiểu về ôtô". Gám đốc điều hành Pat Ryan cho biết: "Nó sẽ theo dõi các đợt triệu hồi và nhắc nhở chủ sở hữu khi đến lúc phải bảo dưỡng định kỳ".

Một số đại lý nhận và trả xe yêu cầu dịch vụ, điều này làm giảm nhu cầu về các khu phức hợp tại showroom đắt tiền trên các tuyến đường lớn. Nếu các giao dịch chủ yếu được thực hiện trực tuyến, ôtô được lưu trữ có thể chia sẻ không gian với các cửa hàng trên một mặt bằng rẻ hơn, mang lại khoản tiết kiệm đáng kể và có khả năng thúc đẩy lợi nhuận của các đại lý.

Gen Y có thể đang thúc đẩy xu hướng mua hàng trực tuyến, nhưng các nền tảng cho biết các thế hệ khác đã nhanh chóng tham gia.

Doug Miller, giám đốc doanh thu của Cars.com cho biết: "Người mẹ 78 tuổi của tôi không biết rằng bà có thể mua một chiếc ôtô mà không cần đại lý". Tất nhiên, chiếc Lexus RX 350 2020 màu be của bà, được mua trên tảng của con trai bà và đã được giao vào tháng 5 năm ngoái. Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ bà ấy không muốn quay lại đại lý bởi việc mua xe đã dễ dàng hơn bao giờ hết".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Hậu ồn ào dùng đồ fake, Ngọc Trinh có phát ngôn gây chú ý: "Tôi và anh Tiệp từ xưa đến giờ luôn thích những món đồ xa xỉ, đẳng cấp"00:31'Hương vị tình thân' trailer tập 62 (p2): Bà Sa và Thy van xin tha mạng nhưng lão Tấn chỉ lạnh lùng tuyên bố 'muộn rồi'!01:24Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43

Tiêu điểm

Toyota Innova phiên bản đặc biệt ra mắt, giá từ 520 triệu đồng
09:21:49 23/10/2021
Gia tăng cạnh tranh, Thaco giảm giá KIA Sorento lên tới 100 triệu đồng
15:03:47 23/10/2021
Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?
10:52:13 23/10/2021
Vì sao người sở hữu ô tô điện phải chấp nhận liên tục thay vỏ xe?
19:38:21 23/10/2021
Chuyện gì xảy ra nếu ô tô điện hết pin giữa đường?
07:02:38 23/10/2021
Những mẫu xe có hàng ghế sau sang trọng nhất thế giới
20:10:41 22/10/2021
Kia Sonet thế hệ mới ra mắt Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng
20:23:09 22/10/2021
Tiêu chuẩn kháng nước dành riêng cho xe ô tô điện
08:16:41 23/10/2021
Ra mắt mẫu xe ô tô điện cao cấp chạy được hơn 700 km mới hết điện
19:26:00 23/10/2021
'Xe đắt tiền nhất là xe tốt nhất'
20:26:01 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Chưa từng có tiền lệ: Paparazzi theo chân nữ minh tinh đình đám hẹn hò, ai dè "tóm sống" cảnh đằng trai trơ trẽn ngoại tình
14:35:51 24/10/2021
Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz
15:48:08 24/10/2021
Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi
15:43:39 24/10/2021
"Hương vị tình thân" phần 2 tập 63: Thy sẽ bị trừng phạt vì những gì đã gây ra?
15:16:37 24/10/2021
Mẹ chồng xởi lởi bảo cho cháu 5 triệu tiền bỉm sữa, thấy tiền đến tôi cứng họng vì hụt mất 50k
14:20:36 24/10/2021
Squid Game chưa ngừng hết “hot”, nguyên nhân một phần bởi những màn nhập vai cực gợi cảm của các nữ streamer này
14:15:21 24/10/2021

Tin mới nhất

Doanh nghiệp chuyển lỗ thành lãi khi chuyển sang sản xuất xe buýt điện

20:05:17 24/10/2021
Nex Point đặt mục tiêu kiếm lợi nhuận khi doanh số bán xe buýt điện tăng nhanh tại Thái Lan, nơi mà xe buýt máy dầu truyền thống mất chỗ đứng.

Tranh chấp thương mại giữa Canada và Mỹ trong lĩnh vực ô tô gia tăng

19:30:32 24/10/2021
Các quan chức Canada lo ngại về khả năng một đề xuất theo kiểu Mua hàng Mỹ sẽ phá vỡ ngành công nghiệp ô tô.

Nhiều mẫu sedan hạng C mới có thể ra mắt tại Việt Nam trong năm sau

19:12:40 24/10/2021
Năm 2022 có thể là màn lột xác toàn diện ở nhóm sedan hạng C khi sẽ có nhiều mẫu xe mới được ra mắt.

Những mùi thể hiện ôtô của bạn đang có vấn đề và cách để xử lý

17:21:26 24/10/2021
Những mùi lạ như: Cao su cháy, mùi dầu nhớt, mùi siro ngọt... trong quá trình bạn sử dụng xe ôtô là những báo hiệu có thể xe đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra ngay.

Nhiều mẫu sedan hạng B giảm phí trước bạ để thu hút người mua

17:19:13 24/10/2021
Tận dụng sức mua đang quay trở lại với thị trường ôtô, nhiều hãng xe trong nước tung ra các chương trình khuyến mãi cuối năm để thu hút khách hàng.

Xe hybrid đầu tiên của Maserati có giá gần 6 tỷ đồng tại Việt Nam

17:15:44 24/10/2021
Ghibli Hybrid được đưa về Việt Nam sau hơn một năm ra mắt thị trường thế giới, đây là mẫu xe đầu tiên của Maserati có động cơ xăng lai điện.

Hyundai và Ineos hợp tác sản xuất chiếc SUV chạy bằng hydro

17:08:55 24/10/2021
Ineos Automotive đã hợp tác với Hyundai để phát triển chiếc SUV Grenadier như một chiếc xe điện chạy bằng hydro. Xe sẽ được thử nghiệm từ năm 2022.

Đây chính là chiếc Minivan AMG duy nhất của Mercedes, liệu bạn có từng biết tới sự tồn tại của mẫu xe này?

16:08:55 24/10/2021
Một trong những mẫu xe Mercedes-AMG hiếm nhất lịch sử là chiếc Mercedes-Benz R 63 AMG.

Nếu bạn chưa biết thì đây chính là dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị

16:05:39 24/10/2021
Không nhiều người có thể đoán được việc dòng xe xuất hiện nhiều nhất trong phim kinh dị lại là… Ford F-Series.

Thương hiệu ô tô giá trị nhất năm 2021: Tesla tăng mạnh, Toyota dẫn đầu

14:40:11 24/10/2021
Tesla có tốc độ tăng trưởng nhất về mặt giá trị thương hiệu, tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất của Interbrand, Toyota mới là cái tên dẫn đầu trong số các thương hiệu ô tô giá trị nhất năm 2021.

Điểm tin tuần qua: Loạt xe mới rục rịch ra mắt

14:30:24 24/10/2021
Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp về Việt Nam, Honda HR-V 2022 rục rịch ra mắt tại Đông Nam Á, bom tấn Range Rover thế hệ mới hẹn ngày ra mắt... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Cách âm chống ồn xe ô tô nên hay không?

13:53:25 24/10/2021
Một trong những nguyên nhân chính gây khó chịu và cảm giác mệt mỏi cho người ngồi trên ô tô là tiếng ồn. Vậy có nên làm chống ồn cho xe ô tô hay không?

Doanh số bán xe điện tăng vọt, chiếm 1/5 toàn EU

10:55:33 24/10/2021
Trong khi doanh số xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sụt giảm tại Liên minh Châu Âu thì xe điện lại lên ngôi, chiếm 1/5 sản lượng trong quý III này.

Lý do đỗ ôtô trong hầm, luôn phải quay đầu ra ngoài

10:49:41 24/10/2021
Sở dĩ khi đỗ ôtô trong hầm nên hướng đầu ra ngoài là vì có rất nhiều lợi ích như xuất phát nhanh hơn, an toàn hơn...

Ôtô nhập khẩu ồ ạt cập cảng, các hãng xe tung đủ chiêu đẩy hàng tồn

10:33:21 24/10/2021
Chỉ trong nửa đầu tháng 10 lượng xe ôtô nhập khẩu vào Việt Nam lên tới 8.197 chiếc, tổng kim ngạch gần 175 triệu USD.

Thị trường ô tô nhập khẩu đầu tháng 10: Tăng mạnh so với đầu tháng trước

10:27:14 24/10/2021
Trong nửa đầu tháng 10, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng gấp hơn 3 lần so với nửa đầu tháng 9 với lý do thị trường Việt Nam đang mở của trở lại sau khi giãn cách.

Triệu hồi Land Rover Defender vì quên lắp cảm biến nhận biết người ngồi

10:10:04 24/10/2021
Hãng xe SUV hạng sang nước Anh đã phải triệu hồi các dòng Defender và Discovery vì một lý do khá hài hước; quên lắp cảm biển người ngồi ở ghế hành khách phía trước.

Xe Xanh: Ô tô điện tăng trưởng tốt, chiếm gần 20% doanh số bán xe ở châu Âu trong quý 3/2021

10:08:07 24/10/2021
Mức tăng trưởng của doanh số bán của ô tô điện (EV) trái ngược so với doanh số sụt giảm của xe dùng xăng và diesel, với mức giảm lần lượt là 35% và 50%...

VinFast chốt bảng màu VF e34: Đặt tên kiêu kỳ như xe sang, 6 màu giống y hệt 'chủ tịch' President

10:05:35 24/10/2021
VinFast chốt bảng màu chính thức cho VF e34 với 8 tùy chọn. Trong đó, màu xanh dương nhạt đặc trưng được đổi tên so với thông báo trước đó.

Những công nghệ an toàn cần được tiêu chuẩn hóa toàn cầu ngay từ bây giờ, nhưng tại Việt Nam sẽ còn xa

09:59:38 24/10/2021
Trái với các công nghệ kết nối và tiện nghi bị khá nhiều người dùng bỏ bê không đoái hoài mà không để lại hậu quả, một số công nghệ an toàn có thể cả vòng đời xe không được sử dụng nhưng chúng thực sự vô cùng cần thiết.

Những điều cần biết khi độ đèn xe ô tô

09:54:47 24/10/2021
Độ đèn ô tô đang là xu hướng của những người chơi xe hiện nay. Nó giải quyết vấn đề thiếu sáng của những chiếc đèn ô tô nguyên bản, mà lại mang tính thẩm mĩ cao cho chiếc ô tô.

Cận cảnh Maserati Ghibli Hybrid 2021 đầu tiên tại Việt Nam

08:07:25 24/10/2021
Sau hơn 1 năm chờ đợi, mẫu xe Maserati Ghibli Hybrid 2021 đầu tiên đã cập bến Việt Nam. Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp I4 dung tích 2.0L, kết hợp cùng hệ thống mô-tơ điện 48V siêu nạp tên gọi e-Booster, sản sinh công suất tối đa ...

Ô tô điện Kia EV6 đủ sức "vượt mặt" VinFast VF e34 tại Việt Nam?

06:54:29 24/10/2021
VinFast VF e34 giàu công nghệ an toàn hiện đại và tiện nghi cho người dùng, trong khi Kia EV6 có phạm vi hoạt động lớn hơn.

Genesis GV70 vượt qua loạt đối thủ giành "vương miện" ngay trên đất Mỹ

06:51:09 24/10/2021
Mẫu xe hạng sang của Hàn Quốc Genesis GV70 đã vượt qua nhiều đối thủ trên thế giới giành giải thưởng xe của năm trong phân khúc SUV do tạp chí Motor Trend tổ chức.

Những tiện nghi xe hơi hữu ích và vô dụng nhất

06:47:59 24/10/2021
Ôtô mới ngày càng trang bị nhiều tính năng nhưng có những thứ cần thiết và những thứ không thực sự hữu dụng.

Toyota là thương hiệu ôtô giá trị nhất 2021

06:38:29 24/10/2021
Nếu hãng Nhật là thương hiệu ôtô giá trị nhất, thì Tesla là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất toàn ngành.

Những mẫu xe bình dân bền dáng nhất dù đã sử dụng trên 10 năm

06:36:12 24/10/2021
Dù sản xuất và sử dụng hơn 10 năm nhưng những mẫu xe thông dụng dưới đây tỏ ra vẫn chưa hề bị lỗi mốt so với nhiều mẫu xe mới ở thời điểm hiện tại.

Toyota là hãng xe được độc giả quan tâm nhất

20:12:44 23/10/2021
Lượng người tìm kiếm thông tin về Toyota và các dòng xe của hãng Nhật đứng đầu trên hệ thống dữ liệu V-Car.

Thuơng hiệu xe giá trị nhất thế giới: Toyota, Mercedes-Benz đứng đầu nhưng sắp bị Tesla bắt kịp

20:04:49 23/10/2021
Toyota, Mercedes-Benz, BMW và Tesla dẫn đầu 15 thương hiệu ô tô có trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook 

Thế giới số

20:05:45 24/10/2021
Facebook có kế hoạch đổi tên, chuyển trọng tâm sang xây dựng vũ trụ ảo. Bước đi này có thể không cứu được những bê bối mà Facebook gây ra trong nhiều năm qua.

Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ

Sao việt

20:05:44 24/10/2021
Sau thời gian kiên trì tập luyện, Phan Như Thảo có sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình.

Hà Hồ 'đụng' áo phông 16 triệu đồng với các đàn em

Phong cách sao

20:00:31 24/10/2021
Diện thiết kế áo phông xa xỉ của Gucci, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đụng hàng các fashionista Quỳnh Anh Shyn, Khánh Linh, Châu Bùi.

Alec Baldwin gặp chồng con của đạo diễn thiệt mạng

Sao âu mỹ

19:59:23 24/10/2021
Tài tử Alec Baldwin và chồng của nữ đạo diễn Hylena Hutchins trao nhau cái ôm chặt ở New Mexico hôm 23/10, hai ngày sau khi Alec vô tình bắn chết Hylena ở trường quay.

Canape cá hồi xông khói

Ẩm thực

19:58:41 24/10/2021
Canape cá hồi xông khói cùng xem ngay để biết món ăn nào vừa bổ dưỡng vừa chế biến nhanh trong tích tắc nhé!

Áo dài cưới lấy cảm hứng từ Nguyên phi Ỷ Lan

Thời trang

19:56:59 24/10/2021
Áo dài theo hình tượng của Nguyên phi Ỷ Lan biến tấu với họa tiết viền tà, trang trí đăng đối và họa tiết thêu tay.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

Đời sống

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

Học hành

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

Husky no đòn vì chọc nhầm đối thủ 

Hài hước

19:34:33 24/10/2021
Nhảy như bay xuống đường tấn công chú chó khác, Husky nhận hậu quả bẽ bàng.

Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh

Sao châu á

19:29:19 24/10/2021
Vì những hình ảnh kém duyên này mà Triệu Lệ Dĩnh nhận vô số lời chỉ trích, chê bai từ netizen.

Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm

Netizen

19:25:34 24/10/2021
Sau khi ‘bóc phốt’ loạt nghệ sĩ đình đám, nữ đại gia 50 tuổi tiếp tục ‘sờ gáy’ đến ông trùm showbiz Color Man. Theo đó, bà Phương Hằng tiết lộ, mọi chuyện lớn nhỏ trong showbiz đều do một tay người đàn ông quyền lực này tạo nên.

NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km

Pháp luật

19:16:24 24/10/2021
Cơ quan công an đã bắt giữ được Trần Văn Hiếu, nghi phạm sát hại 3 người thân trong gia đình tại Bắc Giang đối tượng đang lẩn trốn tại Lào Cai.