Top 10 tựa game có cấu hình “linh hoạt” dành cho cả PC khỏe và yếu

Có phải ngoài kia có rất nhiều tựa game mà anh em muốn chơi nhưng lại thiếu cấu hình? Vì tựa game này được cho là có đồ họa xịn xò và sẵn sàng nuột trọn những bộ PC có cấu hình mới nhất?

Đừng lo anh em ạ, vì trên đời này vẫn có rất nhiều nhà làm game “tốt bụng”, họ cho phép anh em đang “dùng tạm” PC yếu như chúng ta trải nghiệm những tựa game hay nhất với mức cấu hình thấp. Tất nhiên là cấu hình thấp của những tựa game này sẽ khác 1 trời 1 vực so với thiết lập cấu hình cao, nhưng vì đang “dùng tạm” nên “chơi tạm” cấu hình thấp cũng không phải là vấn đề phải không anh em? Miễn sao được trải nghiệm gameplay, cốt truyện là được rồi.

RUST

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 1

Một tựa game sinh tồn đang rất được ưa chuộng trên Steam bởi gameplay rất thực tế và mới lạ, kết giữa 3 tựa game đình đám là Dayz, Arma 2 và chế độ “chế đồ” của Minecraft. Rust đã tạo ra một sự kết hợp hài hòa giữa 3 tựa game huyền thoại này. Nhiệm vụ chính là bạn trong Rust là sống sót trong hoang giã bằng tài nguyên thu thập được hoặc là ăn trộm. Ngoài ra thì anh em còn phải để ý đến những yếu tố cơ bản của con người như nước, thức ăn, sức khỏe và cả những mối đe dọa khác. Và còn tuyệt vời hơn là anh em sẽ cố gắng sống sót cùng những người chơi khác vì đây là một tựa game online, thế nên việc ăn trộm mà mình nhắc đến là từ những người khác đấy. Một tựa game hay như thế thì Facepunch Studio phải làm cho cấu hình trở nên “linh hoạt” hơn, mình sẵn sàng chơi Rust với cấu hình thấp chỉ để tận hưởng gameplay cực vui này.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 2

STATE OF DECAY 2

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 3

Game sinh tồn zombie thì cũng nhiều, nhưng game sinh tồn zombie góc nhìn thứ 3 với hàng loạt vũ khí hạng năng có tầm sát thương cao và rộng thì anh em nghĩ sao? Đỉnh cao chứ gì nữa, và đặc biệt anh em còn có thể chơi Co-op cùng những người bạn để chống lại đám zombie đang lũ lượt kéo đến. Một tựa game mà mình đánh giá là chơi “đã tay”, gameplay cuốn, và quan trọng là chơi với anh em rất hài, rất vui. Và tất nhiên để có mặt trong list này thì chế độ thiết lập đồ họa của State of Decay là khá rộng. Khoảng cách giữa low setting và max setting là đủ lớn để anh em từ máy “khoai lang” đến anh em dùng máy “khoai tây chiên” đều có thể chiến tốt.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 4

DIRT RALLY 2.0

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 5

Một trong những tựa game đua xe hay nhất mà mình từng chơi, bởi nó có gameplay siêu thực tế, từng khúc cua từng cung đường đều có những khó khăn y hệt như ngoài đời. Đùa đường cát thì tăng tốc dễ bị văng đít, đua đường mưa thì rẽ hay bị trượt, nói chúng là thực tế lắm anh em ạ. Tất nhiên anh em nghĩ game thực tế như vậy thì phải chơi đồ họa xịn mới thỏa mãn chứ. Cũng đúng, thì nhưng cái đó là điều hiển nhiên rồi anh em, còn với anh em có PC chưa đủ để đáp ứng thì mình cho rằng vẫn có thể tận hưởng gameplay của Dirt Rally 2.0 một cách thỏa mãn. Đơn giản vì khi đã vào đua thì anh em chỉ tập trung nhìn đường chứ cũng không lượn lờ ngắm nghía đồ họa mấy đâu ạ, vậy nên hãng mới cho phép Dirt Rally có thiết lập đồ họa “linh hoạt” để anh em còn được đua xe với nhau chứ không nhất thiết phải chơi max setting thì mới thích.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 6

TOTAL WAR: THREE KINGDOMS

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 7

Một trong những tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất mọi thời đại, Total War: Three kingdoms lấy bối cảnh Tam Quốc Chí hào hùng một thời. Bán sẽ cùng những nhân vật như Lưu Bị, Tào Tháo bình ổn thiên hạ, cứu lành diệt ác. Một tựa game chiến thuật vốn đã hay nay lại có thêm bối cảnh Tam Quốc thì thật sự là không thể bỏ qua anh em ạ, và tất nhiên với game chiến thuật thì mình nghĩ đồ họa cũng không quan trọng lắm. Anh em máy xịn không nói, anh em máy yếu thì cứ thoải mái tải về vì thiết lập thấp của Total War thậm chí có thể chơi trên những chiếc máy văn phòng ổn định.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 8

RED DEAD REDEMPTION 2

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 9

Siêu phẩm bom tấn của Rockstar khá bất ngờ khi lại cho tựa game này một khoảng cách khổng lồ giữa thiết lập cao và thiết lập thất. Ở thiết lập cao thì nhiều anh em cho rằng 1080ti chưa chắc là kéo mượt 60 fps ở 4K, còn với cấu hình thấp thì dù chưa có xác nhận nhưng phải nói là nó khác gần như là hoàn toàn so với thiết lập cao. Có lẽ Rockstar đang muốn số lượng người chơi online ở tựa game này tăng nhiều hơn khi mà đây là nguồn thu chính của hãng này ở tựa game GTA V đang bán rất chạy. Đó chắc chắn sẽ là tin vui cho rất nhiều anh em nhưng anh em cũng không nên vội mừng vì Red Dead Redemption 2 là một tựa game AAA trong năm 2019, tức là có thể dù ở thiết lập thấp thì cấu hình vẫn sẽ yêu cầu theo tiêu chuẩn 2019.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 10

PLAYERUNKOWN’S BATTLEGROUNDS

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 11

PUBG thì thôi khỏi phải giới thiệu nhiều phải không anh em, năm trong top 3 tựa game có lượng người chơi nhiều nhất Steam nếu không muốn nói là đứng đầu. PUBG đã là một tượng của dòng game Battle Royal trong nhiều năm qua và chắc chắn là trong nhiều năm tới nữa. Và để có lượng người chơi khủng như vậy thì PUBG cũng phải thích hợp với đại đa số người dùng PC hiện nay. Theo như trông kế trong bài “3 năm nhìn lại 1060″ của mình thì có đến hơn một nửa game thủ hiện nay đủ tiêu chuẩn để chiến max setting PUBG, thế nhưng những người còn lại không dùng 1060 thì vẫn có thể chiến tốt bởi low setting của PUBG là hoàn toàn quẩy được với những em card cũ như GTX 950, 960 hay cả 750TI. Thế nên nếu anh em chưa thử PUBG vì nghi ngại cấu hình, cứ cho em nó một cơ hội, biết đâu lại được chiến game xịn mà không biết thì sao.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 12

DOTA 2

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 13

Cũng năm trong top 3 những tựa game được chơi nhiều nhất Steam, Dota 2 cũng không ngoại lệ khi sử dụng chính sách cấu hình “linh hoạt”. Đã từng có thời gian mình đã chiến Dota 2 low setting mượt mà với em GT 210 và E8400 một thời, và đến nay may mắn thay mình đã có thể tận hưởng em nó max setting thoải mái với GTX 1070. Phải nói là Dota 2 có một bộ thiết lập rất rộng, anh em có thể tinh chỉnh đủ thứ để phù hợp với chiếc máy của mình. Ngoài ra thì cấu hình cao của Dota 2 hiện nay cũng không quá đòi hỏi nên anh em không phải lo nghĩ nhiều nhé. Tất nhiên Max setting và Low setting của Dota 2 là một trời một vực, nhưng vì nó là tượng đài, là tiền nhân của cha đẻ game MOBA nên chắc là anh em vẫn sẽ yêu thích tựa game này dù ở low hay high setting.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 14

ARK: SURVIVAL EVOLVED

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 15

Vì là một trong những tựa game sát phần cứng nhất, tuy vậy đồ họa của ARK cũng không quá ấn tượng. Điều khiến ARK ăn cấu hình là vì thế giới quá rộng và cũng có nhiều người chơi một lúc. Vì thế nên chính sách thiết lập “linh hoạt” cũng khá hợp lý, ở Max setting thì ARK có đồ họa ổn, vẫn khá đẹp thế nhưng ở Low thì có lẽ anh em cũng không nên hi vọng nhiều. Điều quan trọng là ARK là một tựa game sinh tồn cực hay, sống sót trên một hòn đảo cùng những người chơi khác. Anh em có thể săn bắt, nấu ăn, xây nhà. Nhưng nguy ngại của anh em có thể là những người chơi khác thú rừng và đặc biệt là có khủng long anh em ạ. Với gameplay hoành tráng như thế thì cấu hình có thể được miễn và anh em có thể tập trung vào gameplay.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 16

WORLD OF TANK

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 17

Tựa game bắn xe tank cực hay với gameplay chiến thuật rất cuốn hút đồ họa cũng khá chất lượng, thế nhưng bên cạnh đó đây cũng là một tựa game online nên việc Wargamming cho phép anh em tinh chỉnh cấu hình thấp nhất có thể để những chiếc PC yếu hơn có thể chơi là điều hiển nhiên. WoT không phải là một tựa game chỉ chạy vòng quanh rồi bắn nhau, nó mang đậm tính chiến thuật, mỗi loại xe tank đều có những vai trò riêng và anh em sẽ có những bản đồ rất rộng và chi tiết để chiến đấu. Tất nhiên game có cấu hình “linh hoạt” thì gameplay phải hay rồi anh em ạ, đừng ngần ngại tải về để chiến nhé.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 18

MINECRAFT

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 19

Bình thường thì max setting và low setting cũng đã khác biệt, nhưng gần đây Minecraft lại còn update cả Ray Tracing thì phải nói là một trời một vực rồi anh em ạ. Tất nhiên Minecraft không phải là một tựa game nặng, nhưng nó vẫn có một bộ thiết lập rất linh hoạt cho anh em kéo cao thấp tùy thích. Thậm chí đây là một tựa game có thể chơi trên điện thoại nên không bất ngờ khi Minecraft là đẩy mạnh cấu hình max setting đến thế. Ray Tracing trên Minecraft nhìn rất đỉnh anh em ạ, thế nhưng nếu máy anh em không đủ chiến thì cứ quay về với thiết lập thấp. Một tựa game hay như Minecraft thì đôi lúc cấu hình cao hay thấp cũng không phải là vấn đề quá lớn đúng không anh em.

Top 10 tựa game có cấu hình linh hoạt dành cho cả PC khỏe và yếu - Hình 20

Vừa rồi là những tựa game có cấu hình cao và thấp có sự khác biệt lớn nhất, mục đích của điều này là hãng muốn càng nhiều người chơi càng tốt. Để có được chính sách thiết lập “linh hoạt” này thì các hãng phải làm gameplay thật hay, thật cuốn hút để người ta quên đi cấu hình đồ họa khi chơi. Thế nên những tựa game trên đều là những tựa game có gameplay cực hay nhé anh em, tải ngay và chiến trong cuối tuần này nhé.

Theo gearvn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cách ly thêm 2 người nghi nhiễm virus corona ở Thanh HóaBất ngờ với loài cá hình dáng kỳ dị, phổ biến ở miền TâyJaehwan (Wanna One) sẽ trình diễn 'Annyeong' trước cả ngày phát hành tại đây!Tỉnh trưởng Hồ Bắc cảnh báo Vũ Hán thứ hai ở Hoàng CươngVirus Vũ Hán biến Macau thành sòng bài 'ma'BXH Billboard World Albums tuần này: BlackPink bất ngờ quay trở lại, Red Velvet gia nhập top 3Video: Hiện trường vụ nổ súng làm 4 người chết ở Củ ChiNam Thư lì xì Hoài Linh, bị trả lạiKhả Như: "Ngô Kiến Huy cát xê 400 triệu một đêm mà lì xì được có 2 ngàn đồng"Vì sao các nhà ngoại cảm sở hữu năng lực thần bí khác thường?Top 10 tựa game đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt các thể loại gameKêu gọi mãi chẳng ai thèm đi họp lớp, nam thanh niên vác loa kẹo kéo đến từng nhà gọi bạn khiến CĐM cười ngấtBuổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng ngườiPhàn nàn giá khẩu trang đắt, nam khách hàng bị đấm vào mặt'Virus corona sẽ bị tiêu diệt ở môi trường trên 57 độ C'Rửa tiền là gì? những vụ rửa tiền làm chấn động thế giớiLịch sử Mitsubishi - 150 năm thăng trầm, từ tàu biển đến xe hơiFrank Rijkaard - con ngựa bất kham của tuyển hà lan và thành tích đáng nể khi dẫn dắt BarcaTết của 'Nữ hoàng trợ diễn' Hồng Trang trong căn gác thuê ọp ẹp 9m2Virus corona biến đổi có làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em?'Sông Tô Châu' - Nàng tiên cá có bao giờ được yêu?7 phim Hàn sở hữu OST đỉnh nhất năm qua: Hotel Del Luna của “chị Nguyệt” đỉnh quá ai làm lại?Xuất hiện Bali thu nhỏ giữa lòng Sa PaXúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệtXem ngay sân khấu Black Swan đầu tiên: BTS hóa 'thiên nga đen' quyến rũ, đi chân trần biểu diễn xuất thầnTriều Tiên xem ngăn viêm phổi Vũ Hán là 'chuyện tồn vong của quốc gia’Samurai Shodown tung trailer nhân vật mới khởi động mùa 2Các nhà làm game chưa muốn lãng quên hệ máy cũChân dung loài vượn cáo đa thê đa thiếp khiến con người ghen tịHậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáo

Tiêu điểm

Top 10 tựa game đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt các thể loại game
21:02:48 29/01/2020
Take-Two ép Rockstar Games phải ra mắt nhiều game hơn trong tương lai
18:04:15 28/01/2020
Studio phát triển của Homeworld 3 đang thực hiện dự án mới
21:34:42 28/01/2020
Những tựa game nên mua trong dịp Lunar New Year Sale
14:17:26 29/01/2020
Hé lộ một số hình ảnh về dự án phim hoạt hình của The Last of Us
14:38:04 29/01/2020
Sau gần 10 năm chờ đợi, series game kinh dị hay nhất nhì lịch sử đã chính thức trở lại
08:00:47 28/01/2020
Điểm mặt top 10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ vừa qua
14:05:36 28/01/2020
Samurai Shodown tung trailer nhân vật mới khởi động mùa 2
15:48:50 29/01/2020
Asus ra mắt màn hình gaming di động 17 inch, 1080p, 240 Hz, pin 7800 mAh
22:44:04 28/01/2020
20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)
17:56:16 28/01/2020

Thông tin đang nóng

Lý do nghi phạm nổ súng tàn độc khiến 4 người chết ở Sài Gòn
21:04:40 29/01/2020
Xúc động với câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng vào trại giam dịp Tết để gặp 1 người đặc biệt
16:50:21 29/01/2020
Buổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường: Bàn ghế được bày trí sang trọng, xung quanh không một bóng người
20:17:12 29/01/2020
Văn Đức bảnh bao cùng vợ xinh đẹp đón khách đến mừng đám cưới
17:41:33 29/01/2020
Tổng thống Donald Trump dành lời khen Việt Nam sau khi chữa thành công một bệnh nhân nhiễm virus corona
22:21:59 29/01/2020
'Khánh Hòa có nguy cơ thành ổ dịch virus corona'
22:12:42 29/01/2020
Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáo
15:10:58 29/01/2020
Kêu gọi mãi chẳng ai thèm đi họp lớp, nam thanh niên vác loa kẹo kéo đến từng nhà gọi bạn khiến CĐM cười ngất
20:37:46 29/01/2020
Virus corona biến đổi có làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em?
18:39:19 29/01/2020
Ca đầu tiên nhiễm virus Corona được chữa khỏi nhờ phác đồ nào?
15:31:56 29/01/2020

Tin mới nhất

Các nhà làm game chưa muốn lãng quên hệ máy cũ

15:48:28 29/01/2020
Con số phân tích của GDC cho thấy rằng các nhà làm game chỉ mới bắt đầu bước chân làm game cho hệ máy mới khoảng 20%, trong khi họ vẫn rất thích làm game cho hệ máy cũ.

Final Fantasy VII Remake muốn game thủ xác nhận lại các đơn hàng

14:45:30 29/01/2020
Do dời ngày phát hành tựa game Final Fantasy VII remake nên Square Enix muốn các game thủ đã đặt trước tựa game này xác nhận lại một lần nữa thông qua email để hạn chế những rắc rối về sau.

3 tựa game chặt chém nên được Koei Tecmo chú ý đến

14:37:08 29/01/2020
Koei trong những năm qua luôn cho ra mắt nhiều tựa game chuyển thể Anime rất hay lên dòng game chặt chém Warrior, có một số cái tên rất xứng đáng để có mặt trong danh sách của họ.

Những tính năng nào được game thủ mong chờ trên hệ máy Next-Gen

14:22:54 29/01/2020
Theo khảo sát mới đây của GamerIndustry.biz, những tính năng mới mà Sony và Microsoft sẽ đưa vào 2 hệ máy mới của họ, chúng là tính năng gì hãy cùng   điểm qua bảng khảo sát.

Nintendo muốn Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nay

14:20:46 29/01/2020
Nintendo không muốn đợi chờ để rồi thua cuộc chạy đua, họ quyết định sẽ tung ra hệ máy mới Nintendo Switch Pro sớm hơn dự định 1 năm để cạnh tranh quyết liệt.

Ngay đầu năm mới, xuất hiện tựa game co-op mới tuyệt hay trên PC

13:28:03 29/01/2020
Chế độ co-op của game được chăm chút hết sức kỹ càng, giúp game thủ có được những giờ phút giải trí tuyệt vời bên cạnh người thân và bạn bè.

4 bom tấn đình đám sẽ ra mắt trong tháng 2/2020

13:26:22 29/01/2020
Nối tiếp thành công của phần trước, Life is Strange 2 tiếp tục đưa đến cho người chơi không chỉ là một thế giới mở rộng lớn, nền tảng đồ họa đẹp và cơ chế gameplay thú vị, mà còn nằm ở một cốt truyện phi tuyến tính đầy tính nghệ thuật v...

Những series game huyền thoại bỗng nhiên dừng lại trên đỉnh cao mà không hẹn ngày trở lại

10:16:56 29/01/2020
Để biết được thông tin chính xác về số phận của những tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

Những tựa game có cốt truyện rắc rối khiến người chơi không biết đường nào mà lần

10:08:28 29/01/2020
Tựa game càng nổi tiếng, càng sáng tạo đôi khi lại mang đến những tranh cãi mà không một nhà phát triển game nào ngờ đến. Hãy cũng điểm lại tại đây những tựa game gây đau đầu nhất chỉ vì cốt truyện của mình.

Black Mesa là bản remake của Half Life 1 mà anh em mong chờ từ lâu

22:41:43 28/01/2020
Black Mesa lần đầu được phát hành dưới dạng chế độ Mod của Half-Life 2 vào năm 2012, sau đó nó trở thành một phiên bản độc lập hoàn toàn trên Steam Early Access vào năm 2015.

Logitech G ra mắt “GHOST” – chuột gaming Logitech G PRO không dây phiên bản giới hạn

22:38:51 28/01/2020
Logitech G ra mắt một sản phẩm mới có tên là GHOST và đúng như tên gọi của nó, đây là một phiên bản giới hạn màu trắng tinh của chuột chơi gaming không dây Logitech G PRO Wireless. Phiên bản mới này sẽ có mặt trên thị trường Mỹ, Canada,...

Valve nói Half-Life: Alyx sẽ ra mắt đúng hẹn

21:33:39 28/01/2020
Valve vừa chia sẻ rằng họ rất tự tin trong việc chọn ngày phát hành cho dự án Half-Life: Alyx, tựa game vẫn sẽ ra mắt theo ngày đã ấn định.

Nhìn lại 10 năm – Kỳ 6: Tầm quan trọng của Minecraft

17:58:51 28/01/2020
Minecraft là một trò chơi kì lạ, dù nền đồ họa thật sự không so sánh được với bất kì tựa game nào đang phát hành thời điểm ấy, nhưng nó đã trở thành một tượng đài trong làng game. Vì sao Minecraft có tầm ảnh hưởng quan trọng trong thập ...

5 mẫu chuột đáng mua trong năm ‘Tý’

17:57:09 28/01/2020
Nhân dịp bắt đầu năm Tý,   xin giới thiệu với các bạn 5 mẫu chuột chơi game đáng để bạn rước về nhà để chinh chiến cùng bạn bè trên những chiến trường khốc liệt nhất.

Xuất hiện mod cực hay, cho phép phá đảo Resident Evil 2 Remake trong vai Ciri xinh đẹp

07:46:26 28/01/2020
Được xây dựng bởi modder nổi tiếng Wiwilz, bản mod này sẽ giúp Ciri xuất hiện trong Resident Evil 2 Remake để thay thế Claire.

Top 10 tựa game có nhân vật phụ được yêu thích nhất

23:46:15 27/01/2020
Bên cạnh những nhân vật chính trong game thì còn có những những nhân vật phụ. Họ luôn dõi theo, kề vai sát cánh, hỗ trợ nhân vật chính, hoặc thậm chí là xả thân vì mục đích cao cả.Và bên cạnh đó, nhiều lúc nhân vật chính trong game cũng...

Activision Blizzard và Google cùng hợp tác phát triển eSports

21:39:35 27/01/2020
Cách đây không lâu, Activision Blizzard và Google đã công bố rằng hai công ty vừa đạt được một thỏa thuận để cải thiện chất lượng các dịch vụ liên quan đến Esport trong các game của Activision.

Epic Games Store khiến doanh số game PC suy giảm

21:37:07 27/01/2020
Theo như nhà phân tích Mat Piscatell đến từ NPD thì việc Epic Games Store ra mắt sẽ ảnh hưởng nhiều tới doanh số bán ra của các nền tảng phân phối game PC (trong đó có Steam).

Cha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sức

21:36:36 27/01/2020
Vị cha đẻ Marcus Lehto vừa qua đã rời khỏi Bungie và tuyên bố phải tạm dừng công việc vì lý do ông đã bị vắt kiệt sức lực hoàn toàn trong quá trình phát triển game.

Nhìn lại chặng đường phát triển Breath of The Wild (Kỳ 1)

21:35:55 27/01/2020
Chỉ còn ít tháng nữa thôi nếu may mắn chúng ta sẽ thấy mặt Breath of The Wild 2, nhân dịp này Game4V muốn chia sẻ về quá trình thực hiện Breath of The Wild với các bạn.

20 tựa game hay nhất trong suốt một thập kỉ qua (Phần 1)

21:34:27 27/01/2020
Vào thời kì những năm 2010 kết thúc dù chỉ mới một thập kỉ trôi qua chúng ta cũng đã có dịp chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ của ngành công nghiệp game. Hôm này hãy cùng  nhìn lại top 20 tựa game gây ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử thế giớ...

Năm Canh Tý cùng chuyên gia dự đoán ngành game

21:33:41 27/01/2020
Năm mới sễ có những cơ hôi, những biến động lớn xảy ra với ngành game thế giới, để đón đầu những thay đổi này các bạn hãy cùng Dean Takahashi và chúng mình dự đoán những gì xảy ra với ngành game năm nay.

Từ Keanu Reeves đến Norman Reedus: Vì đâu mà ngày càng nhiều sao hạng A gia nhập ngành công nghiệp gaming?

08:41:41 27/01/2020
Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp gaming trong những năm gần đây đã thu hút rất nhiều ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới, mang đến cho họ những trải nghiệm mới lạ, độc đáo, và cả những khoản tiền lương kếch xù nữa.

Những lý do khiến các game thủ thường xuyên chán nản, bỏ dở trò chơi của mình

07:13:00 27/01/2020
Nhiều người trong chúng ta có thể hoàn thành tất cả các video game mà mình đã chơi, thậm chí một số người còn bỏ ra đến hàng chục giờ ngồi trước màn hình để hoàn thành trọn vẹn một tựa game mà họ yêu thích. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhữ...

Top 10 tựa game có pha trừng trị thích đáng những game thủ chơi ăn gian

23:15:35 26/01/2020
Là game thủ, ắt hẳn ít nhiều gì cũng đã từng một lần sử dụng mã cheatcode, góc lag để dễ dàng vượt qua những đoạn khó trong game.

Top 10 con quái vật “ngu mà tỏ ra nguy hiểm” trong game

23:14:07 26/01/2020
Việc chiến đấu và giành chiến thắng trước những con quái vật ấn tượng và bá đạo trong game luôn làm cho con người ta hứng thú đến lạ kỳ.

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đang được phát triển?

21:01:27 26/01/2020
Star Wars: Knights of the Old Republic một trong những game Star Wars hay nhất từ trước đến nay có thể sẽ đón chào một bản Remake trong tương lai không xa, khi có tin đồn bản game này đang được phát triển.

Nhìn vào các hình ảnh về virus Corona các game thủ nghĩ gì?

21:00:09 26/01/2020
Nhiều ngày qua những hình ảnh và thông tin về virus Corona xuất hiện nhiều trên tất cả mọi phương tiện truyền thông nhưng có một thực trạng đáng buồn là đa phần game thủ chỉ xem dịch bệnh này như trò đùa.

Nhìn lại 10 năm – Kỳ 4: Thương hiệu Fallout trải qua một thập kỷ đầy sóng gió

20:59:40 26/01/2020
Fallout luôn được game thủ mong chờ mỗi khi ra mắt. Tuy nhiên, sau khi đạt được thành công vang dội ở nửa đầu thập kỷ, những sai lầm liên tiếp tại nửa cuối thập kỷ này đã khiến Fallout lâm vào tình trạng nguy kịch.

5 phụ kiện đáng mua cho PlayStation 4 khi nhận tiền lì xì

20:58:06 26/01/2020
Một lần nữa  xin giới thiệu tới các bạn một số phụ kiện bạn nên mua sau khi nhận được kha khá tiền lì xì dịp tết này. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ tập trung nói về 5 phụ kiên của PS4 nên có.

Đếm ngược ngày ra mắt Warcraft 3 Reforged

20:51:47 26/01/2020
Phiên bản Beta của Warcraft 3 Reforged đã ra mắt cách đây không lâu với chế độ Multiplayers cực kỳ hấp dẫn và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ. Vẫn là lối chơi chiến thuật thời gian thực cổ điển nhưng được tân tra...

Leak trailer Season 4 cho thấy Forge sẽ không phải Legend duy nhất được Respawn được giới thiệu

20:51:06 26/01/2020
Mới đây, một hình ảnh được cho là leak từ trailer Season 4 của Apex Legends đã tiết lộ Forge sẽ không phải Legend duy nhất được Respawn giới thiệu tới đây

Xuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lời

14:57:02 26/01/2020
Kể từ sau series The Walking Dead của Telltale, đây có lẽ là trò chơi tốt nhất kế thừa được tinh hoa của thương hiệu này.

Rò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5

11:16:09 26/01/2020
Tài khoản Twitter Tyler đã rò rỉ thông tin và hình ảnh mới nhất về giao diện của bộ Dev Kit PlayStation 5, cùng xem qua nó có gì.

Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series X

11:15:37 26/01/2020
Đã rất lâu rồi hãng game Rocksteady không phát hành một trò chơi nào kể từ sau năm 2015 (không tính Batman: Arkham VR), sau khi họ được giao cho dự án Batman: Arkham Knight, trò chơi cuối cùng trong bộ ba Batman: Arkham của series.

Nomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lại

11:13:47 26/01/2020
Sau khi DLC Kingdom Hearts: ReMind ra mắt nhiều game thủ phát hiện ra rất nhiều hình ảnh của Noctis quen thuộc ngày nào do chính tay Nomura nhào nặn.

Ngoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: Mara

11:13:16 26/01/2020
Trong khi năm mới chỉ vừa bắt đầu, chúng ta đã có dịp nghe ngóng thêm về dự án mới của rất nhiều hãng game nổi tiếng. Trong số đó phải kể đến Ninja Theory, Studio đứng đằng sau dự án Hellblade: Senuas Sacrifice được ra mắt và độc quyền ...

Hàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho Taekwondo

11:11:20 26/01/2020
Lấy ngẫu hứng liên hệ từ tựa game Tekken, có lẽ là cảm hứng của rất nhiều bộ môn võ thuật khác nhau trên thế giới tiếp tục giữ lửa và duy trì. Điều này có thể thấy rõ khi bộ môn Taekwondo của người Hàn Quốc chính thức được áp dụng thể t...

Có thể bạn quan tâm

Phim của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh bị hoãn quay vô thời hạn vì dịch virus Corona

Phim châu á

02:30:22 30/01/2020
Trước dịch bệnh virus corona, hàng loạt phim đang quay phải tạm hoãn vô thời hạn để đảm bảo sức khoẻ cho diễn viên cũng như toàn bộ ê-kíp đoàn phim.

Lâm Tâm Như bị phơi bày tính cách thật khi buột miệng 2 từ này

Sao châu á

01:29:28 30/01/2020
Sau khi thưởng thức món ăn do ông xã Trần Ý Hàm trổ tài đã khiến gương mặt Lâm Tâm Như nhăn nhó cùng nhận xét không tốt.

Cách ly thêm 2 người nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa

Sự kiện nóng

00:25:35 30/01/2020
Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận thêm 2 bệnh nhân trở về từ gần vùng dịch ở Trung Quốc nên phải điều trị cách ly đặc biệt.

Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thế giới

23:47:30 29/01/2020
Trong cuộc bỏ phiếu về kiến nghị bất tín nhiệm chính phủ, 102 nghị sỹ của đảng Xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) và Phong trào vì Quyền và Tự do (MRF) của Bulgaria bỏ phiếu thuận.

Bất ngờ với loài cá hình dáng kỳ dị, phổ biến ở miền Tây

Chuyện lạ

23:34:29 29/01/2020
Cá bống rễ cau có hình dáng khá đáng sợ nhưng thực chất lại là loài cá hiền lành và thịt của nó rất thơm ngon. Đặc biệt, cá bống rễ cau có cái đầu, nhất là 2 hàm răng sắc nhọn.

Jaehwan (Wanna One) sẽ trình diễn 'Annyeong' trước cả ngày phát hành tại đây!

Nhạc châu á

23:27:31 29/01/2020
Là một trong những thành viên có sự nghiệp solo ổn định sau khi Wanna One kết thúc hợp đồng, main vocal Jaehwan đã cho ra mắt không ít sản phẩm âm nhạc mới và cả concert đầu tay. Vừa qua, thông tin Jaehwan chuẩn bị trở lại với digital s...

"Lan cave" và Nhã "Về nhà đi con" đọ sắc chung khung hình: Ai mà nghĩ đều đã 32 tuổi, một người còn là mẹ 2 con!

Sao việt

23:23:50 29/01/2020
2 nữ diễn viên Quỳnh Nga và Lan cave Thanh Hương đã làm khán giả phải xuýt xoa bởi vẻ gợi cảm cùng sắc vóc một chín một mười.

Sau 15/2 lao động Trung Quốc mới được quay lại Formosa Hà Tĩnh

Đời sống

23:22:50 29/01/2020
Công ty Formosa Hà Tĩnh vừa phát đi thông báo, sau ngày 15/2 người Trung Quốc mới có thể quay lại Hà Tĩnh làm việc.

Nhà sản xuất Grammy 2020 phủ nhận chuyện bị Taylor Swift 'lật kèo' phút chót

Nhạc âu - mỹ

23:17:40 29/01/2020
Trước khi Grammy 2020 diễn ra vài ngày, các trang E.T và Variety đã đăng tải thông tin rằng Taylor Swift bất ngờ lật kèo một màn biểu diễn bí mật tại Grammy ngay phút chót và thậm chí còn quyết định không đến tham dự lễ trao giải này. L...

Tử vi ngày 30/1/2020: Tuổi Sửu đường công danh thuận, tuổi Thìn gặp gỡ nên duyên

Trắc nghiệm

23:05:04 29/01/2020
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Năm ngày 30/1/2020, tuổi Thìn ở cục diện Thìn Thân tam hợp nên vận trình tình cảm vô cùng tốt đẹp và có thể có được những điều lành đáng mừng. Ngày mới của con giáp này sẽ có các vận may vô cùng ...

"Chạy đua" với tử thần để cứu mẹ con sản phụ

Sức khỏe

22:59:51 29/01/2020
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, đến ngày 29-1 (mùng 5 Tết, sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.T.A. (33 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Á hậu Kim Duyên: Chị Khánh Vân có tính manly, ga lăng nhưng tôi không nghi ngờ gì về giới tính của chị

Phỏng vấn sao

22:55:32 29/01/2020
Thật ra trong mắt của tôi chị Khánh Vân là một anh trai rất là đáng yêu (cười). Chị Vân là một người quá tuyệt với và dễ thương, Kim Duyên nói.

Video: Hiện trường vụ nổ súng làm 4 người chết ở Củ Chi

Trọng án

22:52:12 29/01/2020
Đến 21 giờ tối 29-1, công an vẫn đang truy bắt nghi can gây ra vụ nổ súng ở sới bạc làm 4 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương tại Củ Chi, TP.HCM.

Giang hồ "xanh mặt" khi đến Đồng Nai

Bạo lực

22:43:27 29/01/2020
Sau thời gian dài xảy ra nhiều lộn xộn, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai được chấn chỉnh với sự thay đổi giám đốc mới.