Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh

Theo dõi VGT trên

Nhiều khu lăng mộ không thuần túy là nơi chôn cất người c.hết. Đó còn là những kiệt tác kiến trúc hoặc di tích ẩn chứa nhiều bí mật lịch sử.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 1

Lăng mộ vua Agamemnon, còn được gọi là Kho bạc của Atreus được xây dựng khoảng năm 1250 TCN, được coi là công trình kiến trúc tiêu biểu của thời kỳ Mycenaean (khoảng 1600 TCN – 1100 TCN) thuộc nền văn minh Hy Lạp cổ. Đây cũng là một trong những ngôi mộ dạng tổ ong tốt nhất còn được bảo tồn trên thế giới.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 2

Được mệnh danh là Đế chế của người c.hết, hầm mộ Paris là hệ thống đường hầm dài hàng trăm km2 dưới lòng thành phố Paris, nơi chứa x.ương c.ốt của 6 triệu người được chuyển đến từ các nghĩa trang quá tải của thành phố vào thế kỷ 18 – 19.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 3

Đại kim tự tháp Giza (Kim tự tháp của vua Khufu) là kim tự tháp nổi tiếng nhất của nền văn minh Ai Cập cổ đại. Kim tự tháp này có chiều cao khoảng 140m, được xây dựng làm nơi an nghỉ cuối cùng của Pharaoh Khufu khoảng năm 2560 TCN.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 4

Ngôi mộ KV7 là bãi chôn lấp ban đầu của Ramses II (còn gọi là Ramses Đại đế), vị vua Ai Cập cổ đại trị vì từ 1279 đến 1213 TCN. Ngôi mộ rộng 8.800 m2 này được cho là đã từng chứa đựng những kho báu khổng lồ của người Ai Cập cổ đại.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 5

“Hộp để h.ài c.ốt của James” là một hộp nhỏ có vẻ ngoài không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, dòng chữ Aramaic trên hiện vật 2000 năm t.uổi này ghi dòng chữ “James, con trai của Joseph, anh trai của Chúa Giêsu” đã khiến chiếc hộp có khả năng trở thành vật chứng đầu tiên được tìm thấy về sự tồn tại của Chúa Giêsu.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 6

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng Hoàng (259 TCN – 210 TCN), vị hoàng đế đế đầu tiên của nước Trung Hoa thống nhất đã khiến nhân loại choáng ngợp bởi quy mô bề thế cùng đội quân đất nung có kích cỡ bằng người thật với số lượng lên đến hàng nghìn bức tượng.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 7

Được coi là kỳ quan nổi tiếng nhất của Ấn Độ, lăng mộ Taj Mahal được Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây cho người vợ Mumtaz như một tượng đài của tình yêu vĩnh cửu, sau khi bà qua đời vì sinh nở năm 1631.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 8

Lăng mộ của Cyrus là một lăng mộ sáu bậc làm bằng đá vôi trắng, được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của Cyrus Đại đế (559 – 530 TCN) ở thành phố Ba Tư cổ đại Pasargad. Theo sử sách, khi Alexander Đại đế chinh phục Ba Tư, ông đã khai quật khu mộ này và tìm thấy một quan tài bằng vàng ròng.

Video đang HOT

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 9

Nhà thờ Mộ Thánh ở Jerusalem là một trong những nơi linh thiêng nhất của Kitô giáo. Theo truyền thuyết Kitô giáo, nhà thờ được xây dựng trên địa điểm Chúa Giêsu bị đóng đinh và được chôn cất sau đó.

Top 10 khu lăng mộ cổ ấn tượng nhất hành tinh - Hình 10

Nhà nguyện Sedlec ở Kutna Hora, Cộng hòa Séc là nơi không dành cho người yếu tim khi toàn bộ nội thất ở nơi đây được chế tác từ x.ương c.ốt của khoảng 40.000 người. “Kiệt tác” rùng rợn này là sản phẩm của nhà điêu khắc thế kỷ 19 Frantiek Rint.

Theo Kiến thức

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai?

Alexander Đại đế là một trong những vị tướng lĩnh kiệt xuất nhất trong lịch sử thời cổ đại.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 1

Hình ảnh minh họa.

Trong thời đại của mình, Alexander Đại đế nổi tiếng là một chiến lược gia vĩ đại, một bậc thầy quân sự dụng binh đỉnh cao. Ngay từ năm 16 t.uổi, ông đã tham gia trận đ.ánh và giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đời. Vào những năm 20 t.uổi, ông đã giao chiến với Ba Tư trong một trận đ.ánh kéo dài trên lục địa để kiểm soát trong tay thế giới cổ đại. Chiến dịch kéo dài nhiều năm đó đã đưa ông đến Ai Cập năm 332 Trước Công nguyên.

Ở t.uổi 24, Alexander Đại đế được thần dân Ai Cập ca ngợi là một vị cứu tinh và được tôn vinh là một pharaoh (tước hiệu chỉ các vị vua của Ai Cập cổ đại). Tên của ông được đặt cho thành phố cảng lớn nhất Ai Cập: Alexandria.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 2

Ảnh: Rebloggy

Để được lịch sử vang danh muôn đời, để nắm trong tay những vùng đất giàu có và quy phục được lòng dân, Alexander Đại đế đã khổ luyện, chinh chiến rất nhiều. Đặc biệt, sau cái c.hết của cha mình - Hoàng đế Philip II của Vương quốc Macedonia, Alexander Đại đế đã trở nên mạnh mẽ, không thể khuất phục, từng bước trở thành Đại đế tài giỏi bậc nhất lịch sử.

Thứ gì đã tôi luyện Alexander Đại đế trở thành một trong những vị tướng lĩnh tài giỏi nhất mọi thời đại? Ai là những người thầy đầu tiên của ông? MegallanTV sẽ kể câu chuyện này, mời độc giả theo dõi.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 3

Alexander Đại đế (Alexander III) sinh năm 356 TCN tại Vương quốc Macedonia. Ông là người con trai đầu lòng của Hoàng đế Philip II và Hoàng hậu Olympias.

Hoàng đế Philip II của Vương quốc Macedonia khi đó nổi tiếng là một nhà cầm binh kiệt xuất trong lịch sử quân sự phương Tây. Chính ông là người gây dựng đội quân Macedonia thành một trong những "cỗ máy chiến đấu" đáng sợ nhất trong thế giới cổ đại. Di sản vĩ đại ông để lại về sau cho con trai mình là Đội hình phương trận Macedonia (Macedonian Phalanx).

Nhờ lực lượng quân đội tinh nhuệ cùng tài trị vì xuất sắc mà Hoàng đế Philip II đã gây dựng nên đế chế hùng mạnh bậc nhất trong lịch sử.

Bởi thế, con trai của ông - Alexander được thừa hưởng dòng m.áu của một chiến binh dũng mãnh và trải qua những năm tháng t.uổi thơ được dạy dỗ cả về kiến thức, binh pháp và thực chiến từ vua cha và thầy dạy của mình.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 4

Hoàng đế Philip II là người sáng tạo ra Đội hình phương trận Macedonia (Macedonian Phalanx). Ảnh: Internet

Trong cuộc đời mình, Alexander may mắn có được 2 người thầy vĩ đại chỉ dạy: Đó là triết gia Aristotle và vua cha - Hoàng đế Philip II.

Năm Alexander 13 t.uổi, vua cha Philip II đã vời triết gia nổi tiếng Aristotle (384 TCN-322 TCN) về dạy dỗ cho hoàng tử. Nhà triết học vĩ đại đã cho Alexander một nền giáo dục nghiêm ngặt và toàn diện, chuẩn bị cho cậu bé định mệnh mà cha cậu đã chọn sẵn - trở thành hoàng đế kế nhiệm vua cha.

Aristotle đã truyền dạy cho Alexander tình yêu quê hương, đất nước qua bộ thơ anh hùng ca cổ Hy Lạp của Homer - Bài ca thành Ilium (Sử thi Iliad). Sử thi Iliad nhanh chóng chiếm được tình yêu của Alexander, trở thành tác phẩm văn học yêu thích nhất của ông. Suốt cuộc đời mình về sau, Alexander vẫn giữ cẩn thận bản sao của tác phẩm vĩ đại này.

Cùng với việc học văn hóa và kiến thức, Alexander được vua cha dạy dỗ và truyền đạt các kế sách dụng binh, đấu kiếm. Không những thế, Alexander còn được huấn luyện thực tế trong các trận chiến của cha mình.

Năm 16 t.uổi, khi đã 'đủ lông đủ cánh', vua cha cho phép Alexander bắt đầu sự nghiệp quân sự. Không phụ lòng Hoàng đế Philip II, cậu đã chiến đấu và đ.ánh bại quân Thracian trong trận chiến đầu tiên của mình.

Vài năm sau đó, năm 336 Trước Công nguyên khi Hoàng đế Philip II băng hà, Alexander đã thay thế cha mình trở thành tổng tư lệnh kiệt xuất của lực lượng quân Macedonia, thay vua cha trị vì đất nước, trở thành Hoàng đế Alexander III của Vương quốc Macedonia.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 5

Với kinh nghiệm chiến đấu, sự học hỏi không ngừng từ di sản của tiên đế và khát khao chiến thắng của một dũng tướng trẻ t.uổi, Alexander có đủ tự tin đế đối đầu người Ba Tư, đế chế bành trướng đe dọa nền độc lập của Macedonia và đồng minh League of Corinth, một liên bang do Hoàng đế Philip II lập năm 338 Trước Công nguyên.

Trước đó, trong suốt hơn 2 thế kỷ, vương triều Achaemenid (690 TCN - 328 TCN) của Ba Tư (còn gọi là Đế chế Ba Tư thứ nhất) thống trị hoàn toàn thế giới Địa Trung Hải. Là một trong những siêu cường thực sự đầu tiên trong lịch sử, Đế chế Ba Tư trải dài từ biên giới Ấn Độ xuống Ai Cập đến biên giới phía bắc của Hy Lạp.

Tuy nhiên, ước nguyện thủa còn sống của Hoàng đế Philip II cùng khát vọng chiến thắng, đè bẹp Ba Tư của Hoàng đế Alexander III đã khiến người Ba Tư thất bại nặng nề.

Trận thư hùng mang tên Gaugamela (còn có tên trận Arbela) ngày 1/10/331 TCN giữa Hoàng đế Darius III nhà Ba Tư và Hoàng đế Alexander III trở thành trận chiến cuối cùng, quyết định sự sụp đổ hoàn toàn của Đế chế Ba Tư triều đại Achaemenid dưới tay Alexander.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 6

Minh họa trận đ.ánh Gaugamela. Nguồn: Historydigger

Bằng tài năng dụng binh kiệt xuất, Alexander đã áp dụng Đội hình phương trận Macedonia mà vua cha để lại một cách xuất sắc, rồi thắng áp đảo quân đội Ba Tư nhanh chóng. Việc quy phục Ba Tư đã khiến tên t.uổi của Alexander vang dội khắp thế giới cổ đại.

Hơn 10 năm sau chiến thắng hiển hách này, Alexander tiếp tục cầm quân đi chinh phạt khắp nơi trên thế giới. Các vùng đất Tiểu Á, Syria, Phoenicia, Gaza, Ai Cập, Bactria và Lưỡng Hà lần lượt bị khuất phục dưới vó ngựa bách chiến bách thắng của ông cùng đoàn quân Macedonia dũng mãnh. Danh xưng Alexander Đại đế - Alexander, vị vua vĩ đại - được thần dân Macedonia ca tụng khắp nơi.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 7

Sau chiến thắng đặc biệt khó khăn ở t.iền đồn ven biển Ba Tư của Tyre, Lebanon ngày nay, Alexander và quân đội của ông đã đến vùng đất Ai Cập huyền thoại.

Năm 332 Trước Công nguyên, Ai Cập khi đó khác xa so với thời kỳ vương quốc cổ xưa rực rỡ của nó. Đế chế Ba Tư trước đó đã kiểm soát tất cả các lãnh thổ của Ai Cập trong nhiều năm, áp đặt ý chí của mình đối với người dân bản địa.

Tin tức về việc Alexander Đại đế đến Ai Cập đã khơi dậy niềm hy vọng lớn lao của người dân xứ kim tự tháp. Bằng việc dồn tất cả tiềm lực của mình, Alexander Đại đế dễ dàng đ.ánh bại lực lượng Ba Tư chiếm đóng tại Ai Cập chỉ sau một đêm. Ông nhanh chóng khôi phục lại đất nước Ai Cập cổ xưa.

Kết quả, trong mắt người dân Ai Cập năm đó, Alexander Đại đế nhanh chóng trở thành vị cứu tinh của vùng đất và con người.

Hai người thầy vĩ đại khiến Alexander Đại đế mang ơn cả đời là ai? - Hình 8

Bức họa "Alexander cutting the Gordian Knot" của họa sĩ Pháp Jean-Simon Berthelemy (1743-1811). Photo: UNIVERSAL HISTORY ARCHIVE, GETTY

3 thành tựu của Alexander Đại đế tại Ai Cập:

Chỉ trong 6 tháng ở Ai Cập, Alexander Đại đế đã tạo dựng được 3 thành tựu to lớn tại đây. Thứ nhất, ông trở thành một pharaoh, một vị vua trong mắt người Ai Cập; và được công nhận là hậu duệ của Amun, vị thần bảo hộ tối cao của người Ai Cập. Thứ hai, Alexander Đại đế đã nghĩ ra một hệ thống cai trị mới, một hệ thống kéo dài ba thế kỷ tại đây. Ông cho phép người Ai Cập có vai trò lớn hơn trong việc cai trị đất nước.

Thứ ba, ông đã hình thành và xây dựng một thành phố mới, dựa trên tên ông là Alexandria, trên bờ biển Địa Trung Hải, sau này thành phố cảng này trở thành khu vực quan trọng cho ngành thương mại Ai Cập và sự phát triển của đất nước này về sau.

Mặc dù thời gian ở Ai Cập không dài nhưng Alexander Đại đế đã có sức ảnh hưởng không hề nhỏ lên đất nước có nền văn minh vô cùng rực rỡ này.

Đối với thần dân Ai Cập, Alexander Đại đế là một vị thần tối cao giáng thế. Họ tôn thờ và ngưỡng mộ ông. Ông hiện diện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần, chính trị và văn hóa của Ai Cập. Sức ảnh hưởng của ông đã định hình 300 năm tiếp theo của Ai Cập.

Ở độ t.uổi 32, Alexander Đại đế đã c.hết trong cung điện của vua Nebuchadnezzar II ở Babylon vì một căn bệnh bất ngờ và bí ẩn.

Đối với giới sử gia, không ai không nhắc đến sức ảnh hưởng lớn lao của Alexander Đại đế đối với thế giới cổ đại. Các cuộc chinh phạt của ông đã xác định Thời đại Hy Lạp và giúp cho một đế chế Hy Lạp không ngừng mở rộng bờ cõi cho đến khi nó rơi vào thế lực của đế chế La Mã hàng thế kỷ sau khi ông qua đời.

Bài viết sử dụng nguồn: Magellantv

Theo Helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Tại sao cá piranha vô cùng hung dữ nhưng vẫn không thể thống trị sông Amazon?
17:56:16 21/07/2024
Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?
22:17:42 21/07/2024
Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã
21:33:27 21/07/2024
Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất
22:51:53 21/07/2024
"Hành tinh kim cương" lộ diện ngay trong hệ Mặt Trời
17:52:39 20/07/2024
Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh
18:19:33 20/07/2024
Hé lộ lý do Vết Đỏ Lớn trên Sao Mộc thay đổi kích cỡ
06:44:00 21/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024

Tin mới nhất

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Bí mật về mảnh vỡ UFO của người ngoài hành tinh bị đ.ánh cắp, nhẹ hơn cả cánh hoa, có ánh vàng

18:41:29 21/07/2024
Các xét nghiệm X-quang dường như cho thấy mẫu vật không phải là kim loại đã biết trên Trái Đất, nhà nghiên cứu người Nga khẳng định nó có thể là từ UFO của người ngoài hành tinh bị rơi.

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Cá sấu gần như tuyệt chủng đã quay trở lại Campuchia

22:49:30 19/07/2024
60 quả trứng cá sấu Xiêm nở trong tự nhiên ở Campuchia đã mang lại hy vọng phục hồi cho tương lai của loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng này.

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Phát hiện chấn động: Rết khổng lồ bị mất tích hơn 120 năm được tìm thấy ở Madagascar!

07:29:55 19/07/2024
Loài rết khổng lồ Spirostreptus sculptus, đã bị mất tích hơn 120 năm, cuối cùng đã được tìm thấy lại trong khu rừng nguyên sinh Makira của Madagascar.

Một loại vật thể lạ là mối đe dọa lớn cho Trái Đất

06:46:47 19/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy các chiến lược phòng thủ hành tinh không nên bỏ qua một dạng vật thể lạ lùng và vô cùng bất ổn, biệt danh sao chổi tối .

Khỉ Saki: Những 'vị vua bay' bí ẩn của rừng nhiệt đới Amazon

06:44:59 19/07/2024
Ẩn mình sâu trong những tán rừng rậm rạp của Amazon, có một loài khỉ độc đáo và ít được biết đến có tên là khỉ Saki.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Các nhà khoa học lần đầu phát hiện hang động bí ẩn dưới bề mặt Mặt Trăng: Nơi trú ẩn mới cho con người là đây?

10:27:36 18/07/2024
Sự tồn tại của các đường hầm trên Mặt Trăng, một phát hiện chấn động giới khoa học, có thể là chìa khóa cho giấc mơ định cư của loài người.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Có thể bạn quan tâm

Thác K50 - Nàng tiên của núi rừng Kon Chư Răng

Du lịch

09:22:02 22/07/2024
Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng, thác K50 được mệnh danh là nàng tiên của núi rừng Kon Chư Răng.

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

Góc tâm tình

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi

Sao việt

09:04:07 22/07/2024
Tối 21/7, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân, fanpage hơn 1,8 triệu người theo dõi mang tên Trần Nam Thư đã được khoá và ẩn đi, không còn xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong

Thế giới

08:39:24 22/07/2024
Các nhà điều tra đang tiến hành nghiên cứu hình ảnh từ các camera lắp đặt xung quanh khu vực xảy ra tai nạn để xác định chính xác tốc độ của đoàn tàu, nguyên nhân chiếc xe đẩy lăn xuống đường ray.

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

6 dấu hiệu nhận biết tuyến tụy có vấn đề

Sức khỏe

07:56:00 22/07/2024
Hãy chú ý đến bất kỳ thay đổi nào về lượng đường trong m.áu hoặc cân nặng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, điều này có thể báo hiệu vấn đề với tuyến tụy.