Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy

Trong hầu hết các trò chơi, các thế lực thiện và ác thường được phân chia rõ ràng, những gì nhân vật chính làm đều vì chính nghĩa, còn những gì kẻ phản diện làm đều tăm tối.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, thực chất không có sự phân biện giữa hai màu đen trắng, điều này cũng đúng trong một số tựa game đỉnh cao.

Đôi khi, ngay cả kẻ phản diện đáng khinh nhất cũng có những mặt tốt nhất định, mặc dù họ thường nhận những kết cục bi thảm, nhưng có những chân lý mà họ theo đuổi vốn dĩ không hề xấu chút nào.

Dưới đây, Game4V sẽ liệt kê “Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy” với một chút Spoiler nhẹ, độc giả cần cân nhắc kỹ trước khi xem.

10. Joseph Seed trong Far Cry 5

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 1
Joseph Seed – Kẻ vĩ cuồng

Joseph Seed là kẻ phản diện chính trong game Far Cry 5, hắn vốn là một gã lãnh đạo bị mắc chứng vĩ cuồng (megalomaniac), đây là một căn bệnh tâm thần, đặc trưng của nó là sự ảo tưởng về bản thân, nghĩ mình vĩ đại nhiều hơn thực tế.

Trong suốt trò chơi, người chơi hợp tác với một nhóm Kháng Chiến để hạ bệ Joseph và đồng bọn, nhằm giải phóng Hope County. Khi bắt đầu trò chơi, Joseph đã nói về ngày tận thế, thậm chí hắn còn cảnh báo rằng việc người chơi chống lại hắn sẽ “phá vỡ phong ấn” và khơi mào tận thế.

Quả thật vậy… hắn không hề sai, ngay sau khi Kháng Chiến thành công, Joseph bị đánh bại, nhiều quả bom hạt nhân sẽ đưa Hope Country vào thời kỳ hậu tận thế, điều này được thể hiện trong Far Cry New Dawn.

9. Kessler trong Infamous

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 2
Kessler – Kẻ quyền năng

Kessler là kẻ phản diện chính trong game Infamous, một Conduit sở hữu nhiều năng lực hùng mạnh, bao gồm cả năng lực điều khiển điện. Kessler là nguyên nhân khiến cho nhân vật chính Cole MacGrath có được sức mạnh, đồng thời cũng gây ra hàng loạt rắc rối đến cho Cole, khiến người chơi vô cùng căm phẫn.

Cuối cùng, sự thật tiết lộ Kessler chính là phiên bản tương lai của Cole. Trong dòng thời gian của mình, hắn đã không ngăn được một Conduit vô cùng mạnh mẽ được gọi là Quái Thú, kẻ gây ra sự hủy diệt hàng loạt cho thế giới. Kessler quay ngược thời gian nhằm rèn luyện và ép buộc bản thân mình trong quá khứ chiến đấu với Quái Thú, và không mắc phải những sai lầm tương tự.

8. Letho trong The Witcher 2

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 3
Letho – Kẻ sát vương

The Witcher 2 theo chân Geralt truy lùng một phù thủy tên Letho, kẻ đã ám sát Vua xứ Temeria. Xuyên suốt trò chơi, Letho bị coi là kẻ phản diện chính, cho đến khi người chơi tìm hiểu thêm về hắn.

Letho vốn dĩ được Hoàng đế Emhyr yêu cầu ám sát một vài vị vua trong Northen Realms, đổi lại là sự hồi sinh của School of the Viper, một nơi đào tạo cũng là tổng hành dinh của Witcher tại Gorthur Gvaed, rõ ràng đây xuất phát từ ý tốt. Mặt khác, chính Letho đã chăm sóc cô nàng Yennifer sau khi Geralt gia nhập Wild Hunt.

7. Scorpion trong Mortal Kombat

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 4
Scorpion – Kẻ báo thù

Scorpion là một trong những tay sai độc ác nhất của Shao Khan, và là trùm phụ trong nhiều trò chơi Mortal Kombat. Trở về từ cõi chết, để có thể báo thù kẻ đã hủy hoại gia đình mình, Scorpion nguyện trở thành con rối cho cả Shao Khan lẫn Quan Chi, với mục đích cuối cùng là đánh chết Sub-Zero, kẻ trước đây đã đánh chết mình.

Bản chất Scorpion thực ra rất hiền lành, ngoài nhiệm vụ trả thù, cuối cùng hắn ta cũng gia nhập phe chính nghĩa. Khi phát hiện ra Kuai Liang là em trai của Sub-Zero, hắn ta còn thề sẽ bảo vệ Kuai Liang bằng tất cả khả năng của mình.

6. Edgar Ross trong Red Dead Redemption

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 5
Edgar Ross – Kẻ hành pháp

Khái niệm đạo đức trong tựa game Red Dead Redemption vô cùng mơ hồ, nhưng bởi vì ngươi chơi đóng vai chính John Marston vốn là kẻ sống ngoài vòng pháp luật, vì vậy đặc vụ Edgar Ross nghiễm nhiên trở thành kẻ phản diện.

Ross bắt cóc gia đình của Marston và buộc anh phải săn lùng các thành viên của băng đảng cũ. Hắn thậm chí còn đâm sau lưng Marston và đánh chết anh ta sau đó. Nghe thì có vẻ khủng khiếp, nhưng thực chất, Ross chưa bao giờ đánh chết người vô tội. Vốn là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, John Marston ngay từ đầu đã ở thế đối nghịch với kẻ thi hành pháp luật như Edgar Ross.

5. Vua Logan trong Fable III

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 6
Vua Logan – Kẻ bạo chúa

Fable III diễn ra sau các sự kiện trong Fable II, người chơi sẽ theo chân các người con của nhân vật chính lúc trước. Logan, là anh cả trong hai người con trai, là vua của một chế độ chuyên chế tràn ngập tham nhũng, nô lệ và sưu cao thuế nặng. Người chơi đảm nhận vai trò của người em, và lãnh đạo một cuộc đảo chính chống lại Logan để chiếm lấy ngai vàng.

Cuối cùng, người chơi nhận ra rằng, lý do Logan trở thành một tên bạo chúa “xấu xa” như vậy là để quyên tiền cho quỹ chiến tranh, nhằm bảo vệ Albion khỏi cuộc xâm lăng của Crawler, điều mà gần như sẽ quét sạch tất cả mọi thứ trong vương quốc, không chừa một ai.

4. Vua Dedede trong Kirby’s Adventure

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 7
Vua Dedede – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Trong khi Vua Dedede hầu như không phải là kẻ phản diện tồi tệ nhất trong danh sách này, song hắn ta luôn là kẻ phản diện chính trong series Kirby. Và trong Kirby’s Adventure, hắn đã đánh cắp Star Rod, một vật phẩm mang lại cho Fountain of Dreams sức mạnh để ban những giấc mơ đẹp cho cư dân vùng Dream Land.

Kirby phải dấn thân vào cuộc phiêu lưu chính là để đoạt lại Star Rod. Cuối cùng hóa ra, Vua Dedede đã đánh cắp Star Rod, nhằm ngăn chặn thực thể tà ác là Nightmare gieo rắc ác mộng cho cư dân vùng Dream Land, bằng cách sử dụng Fountain of Dreams vốn đã hư hỏng.

3. Big Boss trong Metal Gear Solid

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 8
Big Boss – Kẻ cuồng chiến

Trong series Metal Gear Solid, kẻ phản diện quan trọng và ảnh hưởng bậc nhất đến cốt truyện chính là Big Boss. Được miêu tả là “nỗi sợ hãi của cả kẻ thù lẫn đồng đội”, Big Boss ban đầu được phát họa như một kẻ điên, không muốn gì hơn là đẩy thế giới vào những cuộc chiến tranh bất tận.

Nhưng thực ra, Big Boss mong muốn tạo ra một thế giới nơi những người lính được coi trọng, hơn là những quân cờ chính trị bị kẻ khác lợi dụng. Mặc dù hành động của hắn ta có vẻ khá tiêu cực, nhưng thực tế có thể thấy, bên trong hắn ta chính là một con người đầy lòng trắc ẩn.

2. Tiến sĩ Breen trong Half-Life 2

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 9
Tiến sĩ Breen – Kẻ áp bức

Trong Half-Life 2, loài người phải chịu sự cai trị áp bức của tổ chức liên chiều được gọi là Combine. Và người chịu trách nhiệm trực tiếp cho điều đó là Tiến sĩ Wallace Breen, người mà Combine đã chỉ định làm Quản trị viên Trái Đất, biến hắn ta thành kẻ phản diện chính của trò chơi.

Mặc dù cuộc sống dưới sự cai trị của Combine không mấy dễ chịu, nhưng nó tốt hơn nhiều so với giải pháp thay thế, đơn giản vì Combine có thể chiến thắng cuộc chiến với Trái Đất chỉ trong vòng 7 tiếng đồng hồ, và dư sức tiêu diệt hoàn toàn loài người. Tiến sĩ Breen chính là người đàm phán thỏa thuận hòa bình với Combine để cứu nhân loại.

1. Pagan Min trong Far Cry 4

Top 10 kẻ phản diện trong game, tưởng xấu xa nhưng hóa ra không phải vậy - Hình 10
Pagan Min – Kẻ lập dị

Thoạt nhìn, kẻ phản diện Pagan Min của Far Cry 4 có vẻ như là một tên bạo chúa lập dị và điên loạn, đồng thời Golden Path là nhóm những anh hùng. Tuy nhiên, trong một phân cảnh đầu game, Min từng đề cập rằng phiến quân Golden Path mới đúng là những kẻ xấu.

Xuyên suốt trò chơi cho thấy Min không sai, và đám người Golden Path thậm chí còn tệ hơn hắn ta. Min cũng khá thân thiện với người chơi, mặc dù người chơi đối lập trực tiếp với hắn ta khi chọn giúp Golden Path. Min thậm chí còn trao lại đất nước cho người chơi nếu hắn được tha mạng vào cuối trò chơi.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 33 lý do khiến cơn bão “siêu to khổng lồ” trong Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần càn quét phòng vé3 lý do khiến cơn bão “siêu to khổng lồ” trong Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần càn quét phòng véVpop có nhiều ca khúc "nhạc lên là hát theo ngay" nhưng ít ai biết đó vốn là OST của những phim Việt đình đámVpop có nhiều ca khúc "nhạc lên là hát theo ngay" nhưng ít ai biết đó vốn là OST của những phim Việt đình đámÔng Tây chửi thề, bỏ xe đi bộ về khi bị CSGT phạt ở Bùi ViệnÔng Tây chửi thề, bỏ xe đi bộ về khi bị CSGT phạt ở Bùi ViệnNguyên chủ tịch nước ngồi xe máy đi kiểm tra cầu và trao quà cho học sinhNguyên chủ tịch nước ngồi xe máy đi kiểm tra cầu và trao quà cho học sinhCận cảnh nỗ lực cứu cá voi kiệt sức, trôi dạt vào vịnh Vĩnh HyCận cảnh nỗ lực cứu cá voi kiệt sức, trôi dạt vào vịnh Vĩnh HyXúc động với teaser lãng mạn về hội cú đêm Sài Gòn trong "Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi"Xúc động với teaser lãng mạn về hội cú đêm Sài Gòn trong "Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi"Nha đam Mỹ trồng chơi ăn thiệtNha đam Mỹ trồng chơi ăn thiệtĐua xe gặp CSGT, lao xuống kênh trốnĐua xe gặp CSGT, lao xuống kênh trốnKhi Đông dược trở thành độc dượcKhi Đông dược trở thành độc dượcVi khuẩn HP lây lan như thế nào?Vi khuẩn HP lây lan như thế nào?Trên chuyến trực thăng đưa chiến sĩ từ Trường Sa vào đất liền cấp cứuTrên chuyến trực thăng đưa chiến sĩ từ Trường Sa vào đất liền cấp cứuVai hề xiếc điên loạn Joker chắc suất tại Oscar?Vai hề xiếc điên loạn Joker chắc suất tại Oscar?Những thương vụ trị giá trên 50 triệu euro của phiên chợ hè 2019Những thương vụ trị giá trên 50 triệu euro của phiên chợ hè 2019'Pháp sư mù' quy tụ dàn diễn viên hài, đầy bí ẩn'Pháp sư mù' quy tụ dàn diễn viên hài, đầy bí ẩn5 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất thế giới5 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất thế giớiKhám phá 'chợ ma' sầm uất tại thủ đô của Trung QuốcKhám phá 'chợ ma' sầm uất tại thủ đô của Trung QuốcOld Trafford có biến, Man Utd cuối cùng đã tìm được lối thoátOld Trafford có biến, Man Utd cuối cùng đã tìm được lối thoát"Nhanh như chớp nhí": Thánh nói 5 tuổi khiến dân mạng phát cuồng, Trấn Thành cũng phải “tụt đường, hạ canxi" vì nói không lại"Nhanh như chớp nhí": Thánh nói 5 tuổi khiến dân mạng phát cuồng, Trấn Thành cũng phải “tụt đường, hạ canxi" vì nói không lạiQuốc Trường liên tục đăng ảnh thả thính, fan nghi đã sửa mũiQuốc Trường liên tục đăng ảnh thả thính, fan nghi đã sửa mũiChuyện hiếm có ở 'Ơn Giời! Cậu Đây Rồi', 2 khách mời Lan Phương và Ưng Hoàng Phúc cùng giành được cúpChuyện hiếm có ở 'Ơn Giời! Cậu Đây Rồi', 2 khách mời Lan Phương và Ưng Hoàng Phúc cùng giành được cúpNghề chơi cũng lắm công phu: gái Hàn đánh son cầu kỳ nhường này bảo sao môi mờ ảo như tô màu nước, đẹp đến ngất ngâyNghề chơi cũng lắm công phu: gái Hàn đánh son cầu kỳ nhường này bảo sao môi mờ ảo như tô màu nước, đẹp đến ngất ngâyĐộc quyền: Không chỉ trên sân khấu, Jack và K-ICM bình thường cũng liên tục diện đồ đôi, có nhiều cử chỉ cực thân thiết tại Hàn QuốcĐộc quyền: Không chỉ trên sân khấu, Jack và K-ICM bình thường cũng liên tục diện đồ đôi, có nhiều cử chỉ cực thân thiết tại Hàn Quốc20 món trong bộ vũ khí xịn xò của Conan, nếu kể sương sương được 10 món thì chắc chắn bạn đã có một 'tuổi thơ dữ dội'20 món trong bộ vũ khí xịn xò của Conan, nếu kể sương sương được 10 món thì chắc chắn bạn đã có một 'tuổi thơ dữ dội'Dàn nam thần đẹp hơn hoa của 'Vườn sao băng' bản cổ trang, vị trí thứ 2 sẽ khiến bạn phải 'ngã ngửa'Dàn nam thần đẹp hơn hoa của 'Vườn sao băng' bản cổ trang, vị trí thứ 2 sẽ khiến bạn phải 'ngã ngửa'Tiền đạo Vũ Quang Nam: Người phá vỡ 'lời nguyền' của SLNATiền đạo Vũ Quang Nam: Người phá vỡ 'lời nguyền' của SLNA

Tiêu điểm

Sưu tầm hàng trăm đồ lưu niệm God of War, nam game thủ bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ SonySưu tầm hàng trăm đồ lưu niệm God of War, nam game thủ bất ngờ nhận món quà đặc biệt từ Sony
15:48:13 19/08/2019
Mina Young, cô giáo khiến lớp học thầy Ba phát cuồng là ai?Mina Young, cô giáo khiến lớp học thầy Ba phát cuồng là ai?
06:30:30 19/08/2019
17 phút gameplay cực thú vị, đưa người chơi vào vai người tối cổ… “ăn lông ở lỗ”17 phút gameplay cực thú vị, đưa người chơi vào vai người tối cổ… “ăn lông ở lỗ”
06:51:09 18/08/2019
Game "chết đi sống lại" No Man's Sky hỗ trợ đến 32 game thủ chơi cùng lúcGame "chết đi sống lại" No Man's Sky hỗ trợ đến 32 game thủ chơi cùng lúc
13:20:37 18/08/2019
Game thủ Việt biên soạn hẳn “cẩm nang CS:GO” rồi đem giao bán trên ShopeeGame thủ Việt biên soạn hẳn “cẩm nang CS:GO” rồi đem giao bán trên Shopee
10:29:38 19/08/2019
Top 5 sinh vật hiếm nhất Ark Suvivar EvolvedTop 5 sinh vật hiếm nhất Ark Suvivar Evolved
12:31:19 19/08/2019
10 tựa game “xoắn não”, chơi đến cuối cùng mới ngộ ra ý đồ của NSX10 tựa game “xoắn não”, chơi đến cuối cùng mới ngộ ra ý đồ của NSX
06:52:51 18/08/2019
Những hình ảnh cuối cùng về dự án Batman Arkham bị hủy bỏ, nhiều người ngậm ngùi tiếcNhững hình ảnh cuối cùng về dự án Batman Arkham bị hủy bỏ, nhiều người ngậm ngùi tiếc
07:21:05 18/08/2019
Tựa game dành cho những Sniper thiện xạ nhất thế giới dần lộ diệnTựa game dành cho những Sniper thiện xạ nhất thế giới dần lộ diện
07:25:54 18/08/2019
3 game khủng Metro, Saints Row và Dead Island đồng loạt gửi tin vui đến game thủ3 game khủng Metro, Saints Row và Dead Island đồng loạt gửi tin vui đến game thủ
19:18:34 18/08/2019

Thông tin đang nóng

Công an nói gì về tin đồn tài xế xe đưa đón của trường Gateway tử vong?Công an nói gì về tin đồn tài xế xe đưa đón của trường Gateway tử vong?
20:03:19 19/08/2019
Tình cũ của Lee Min Ho khiến người hâm mộ "mắt tròn mắt dẹt" vì nhan sắc rạng rỡ dù đã bước sang tuổi 33Tình cũ của Lee Min Ho khiến người hâm mộ "mắt tròn mắt dẹt" vì nhan sắc rạng rỡ dù đã bước sang tuổi 33
17:39:55 19/08/2019
Bộ váy cưới bằng vàng đắt nhất làng giải trí Hoa ngữBộ váy cưới bằng vàng đắt nhất làng giải trí Hoa ngữ
18:19:19 19/08/2019
Chân dung người chồng cho Hải Băng 100 triệu/tháng để mua sắmChân dung người chồng cho Hải Băng 100 triệu/tháng để mua sắm
19:28:40 19/08/2019
(NÓNG) - Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An(NÓNG) - Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An
21:35:42 19/08/2019
Cường Đô La nhí nhảnh hết mức bên Đàm Thu Trang và con trai Subeo trong chuyến đi nghỉ đầu tiên sau đám cướiCường Đô La nhí nhảnh hết mức bên Đàm Thu Trang và con trai Subeo trong chuyến đi nghỉ đầu tiên sau đám cưới
17:47:00 19/08/2019
Nam diễn viên TVB bị đòi nợ ngay trước trụ sở đàiNam diễn viên TVB bị đòi nợ ngay trước trụ sở đài
18:21:27 19/08/2019
Công ty có động thái cực gắt bảo vệ Goo Hye Sun, Ahn Jae Hyun và "tiểu tam tin đồn" CEO nhưng sao nghe cứ sai sai?Công ty có động thái cực gắt bảo vệ Goo Hye Sun, Ahn Jae Hyun và "tiểu tam tin đồn" CEO nhưng sao nghe cứ sai sai?
21:21:44 19/08/2019
Tưởng đâu luôn "nghịch như giặc", nào ngờ con gái Ốc Thanh Vân lại có hành động "ngọt lịm tim" khiến ai cũng trầm trồTưởng đâu luôn "nghịch như giặc", nào ngờ con gái Ốc Thanh Vân lại có hành động "ngọt lịm tim" khiến ai cũng trầm trồ
17:43:44 19/08/2019
Dương Tử lại thêm phốt khiến ekip than trời vì loạt yêu sách photoshop chỉnh sửa đủ mọi khuyết điểm nhan sắcDương Tử lại thêm phốt khiến ekip than trời vì loạt yêu sách photoshop chỉnh sửa đủ mọi khuyết điểm nhan sắc
21:16:17 19/08/2019

Tin mới nhất

Trót tiết lộ các hình ảnh của Borderlands 3, nam game thủ "bay màu" cả kênh Youtube

Trót tiết lộ các hình ảnh của Borderlands 3, nam game thủ "bay màu" cả kênh Youtube

15:53:48 19/08/2019
Vào đầu tháng này, cộng đồng Borderlands3 đã được phen náo động sau khi Youtuber Matt SupMatto Somers đã đăng lên kênh Youtube của mình những hình ảnh rò rỉ của hậu bản mới nhà Borderlands.
Để không bị coi là nghiện game, chơi bao tiếng một ngày là đủ?

Để không bị coi là nghiện game, chơi bao tiếng một ngày là đủ?

12:29:28 19/08/2019
Ngày nay, con người và đặc biệt game thủ đang dành thời gian rất nhiều vào việc nhìm chằm chằm trong PC, smartphone.
[Gamescom 2019] Cực phẩm đồ họa CODE2040 chuẩn bị bùng nổ tại hội chợ

[Gamescom 2019] Cực phẩm đồ họa CODE2040 chuẩn bị bùng nổ tại hội chợ

10:27:13 19/08/2019
Đội ngũ phát triển trò chơi Đài Loan - JFI Games Jingfeng International - vào ngày 16/8 đã chia sẻ CG mới nhất về siêu phẩm đồ họa CODE2040, và thông báo rằng họ sẽ tham gia sựu kiện Gamescom 2019 sắp tới tại Cologne, Đức.
Bom tấn Chiến tranh thế giới thứ nhất - Battlefield 1 đang giảm giá cực sốc, lên đến 85%

Bom tấn Chiến tranh thế giới thứ nhất - Battlefield 1 đang giảm giá cực sốc, lên đến 85%

19:32:03 18/08/2019
Như vậy, chỉ với 3,73$ (tương đương với hơn 86.000 VNĐ) cho phiên bản Standard Edition là bạn đã có thể đưa bom tấn một thời Battlefield 1 vào bộ sưu tập game bản quyền của mình rồi.
Chiều lòng game thủ, huyền thoại Need for Speed nói không với Loot Box

Chiều lòng game thủ, huyền thoại Need for Speed nói không với Loot Box

19:20:53 18/08/2019
Với những tiêu cực đã xảy ra xung quanh Loot Box, nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp game đã nhất trí sẽ cũng nhau tạo ra các tựa game mới không sử dụng hình thức này.
Đọc tin PC/Console buổi sáng (18/08/2019)

Đọc tin PC/Console buổi sáng (18/08/2019)

11:19:13 18/08/2019
Hãy cùng điểm qua những thông tin nóng hổi nhất của thị trường game thế giới (18/08/2019) đang liên tục chuyển động ngoài kia nhé.
Gợi ý: Sekiro và hơn 10 game đang giảm giá “bét nhè”, mua ngay kẻo lỡ

Gợi ý: Sekiro và hơn 10 game đang giảm giá “bét nhè”, mua ngay kẻo lỡ

07:23:30 18/08/2019
Sự kiện khuyến mãi này của Steam chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, vì thế độc giả hãy cân nhắc để mua được tựa game yêu thích với giá hợp lý nhất.
Quậy tưng cuối tuần với 5 game AAA đang giảm giá kịch sàn trên Steam

Quậy tưng cuối tuần với 5 game AAA đang giảm giá kịch sàn trên Steam

21:25:47 17/08/2019
Lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà chúng ta yêu thích từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển, No Mans Sky giới thiệu đến các bạn một thiên hà để khám phá, đầy những hành tinh độc đáo, những dạng sống  và đậm chất h...
Chuột gaming siêu cấp đọ sức Logitech G Pro Wireless vs G903: Mèo nào cắn mỉu nào?

Chuột gaming siêu cấp đọ sức Logitech G Pro Wireless vs G903: Mèo nào cắn mỉu nào?

21:24:20 17/08/2019
Logitech G Pro Wireless và G903 là cặp đôi chuột gaming kỳ phùng địch thủ khó phân định thắng thua.
Vì sao các máy console ra đời thế hệ mới nhanh hơn trước đây?

Vì sao các máy console ra đời thế hệ mới nhanh hơn trước đây?

21:22:29 17/08/2019
Với sự phát triển chóng mặt của thị trường game hiện tại, các hệ máy chơi game console cũng đã đẩy mạnh việc sản xuất các đời máy thế hệ mới một cách chóng mặt.
Không cần bỏ ra 188.000đ, bạn vẫn có thể nhận miễn phí 100% tựa game indie đỉnh cao Hyper Light Drifter

Không cần bỏ ra 188.000đ, bạn vẫn có thể nhận miễn phí 100% tựa game indie đỉnh cao Hyper Light Drifter

20:49:02 17/08/2019
Lối chơi đơn giản, dễ nắm bắt nhưng cũng đầy thử thách và lôi cuốn, Hyper Light Drifter được xếp vào một trong những tựa game indie thành công nhất ở thời điểm nó ra mắt.
Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC "nghìn đô"

Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC "nghìn đô"

20:47:17 17/08/2019
PC Building Simulator là một tựa game giả lập vô cùng thú vị, cho phép game thủ có thể tự lắp một bộ PC hoặc sửa chữa cho khách hàng ngay tại nhà.
Đánh giá chuột chơi game BenQ ZOWIE S1/S2 - Fan cuồng FPS không thích RGB khó có thể bỏ qua

Đánh giá chuột chơi game BenQ ZOWIE S1/S2 - Fan cuồng FPS không thích RGB khó có thể bỏ qua

20:44:48 17/08/2019
Hai kích thước, cùng cấu hình, trải nghiệm FPS khó cưỡng, bộ đôi S1/S2 của BenQ ZOWIE là một trong những mẫu chuột chơi Esports không LED RGB đáng quan tâm nhất hiện nay.
Top 6 tựa game người chơi mong được phát triển nhất, GTA 6 chỉ đứng thứ 2

Top 6 tựa game người chơi mong được phát triển nhất, GTA 6 chỉ đứng thứ 2

13:20:43 17/08/2019
Điểm chung của tất cả 6 tựa game này là chúng vẫn chưa được nhà phát triển công bố, có thể chúng đang được phát triển và sẽ ra mắt người chơi một ngày không xa, nhưng cũng có thể chúng chưa bao giờ tồn tại.
Daymare: 1998 - “Con đẻ” của fan cuồng Resident Evil 2 ấn định ngày ra mắt

Daymare: 1998 - “Con đẻ” của fan cuồng Resident Evil 2 ấn định ngày ra mắt

13:20:41 17/08/2019
Daymare: 1998, siêu phẩm kinh dị sinh tồn được phát triển bởi một nhóm người hâm mộ Resident Evil 2 vừa tung trailer mới, ấn định ngày ra mắt chính thức vào 17/9 tới đây.
GTA 5 ra mắt đã 6 năm, tại sao Rockstar còn mãi chần chừ không chịu công bố GTA 6?

GTA 5 ra mắt đã 6 năm, tại sao Rockstar còn mãi chần chừ không chịu công bố GTA 6?

12:51:16 17/08/2019
Đã quá lâu kể từ khi GTA 5 ra mắt, đến bao giờ người hâm mộ mới được gặp mặt GTA 6 đây?
Nối gót KOW, “Đại tướng” Junie mở cyber game gần 10 tỷ, từ streamer thành ông chủ quán net

Nối gót KOW, “Đại tướng” Junie mở cyber game gần 10 tỷ, từ streamer thành ông chủ quán net

06:03:58 17/08/2019
An tọa tại địa chỉ 260/43 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM, Junine Stadium chính thức khai trương vào ngày 11/08 vừa qua với sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng của làng LMHT Việt
Fan cứng chính hiệu dừng xe khẩn cấp, bật 8 điện thoại cùng lúc chỉ để... cày Pokemon Go

Fan cứng chính hiệu dừng xe khẩn cấp, bật 8 điện thoại cùng lúc chỉ để... cày Pokemon Go

06:02:02 17/08/2019
Tài xế này đã bị cảnh sát nhắc nhở và phải lái xe khỏi làn khẩn cấp vì đây không phải là chỗ để bắt Pokemon.
Apex Legends: Các địa điểm hạ cánh đầy lí tưởng của các xạ thủ

Apex Legends: Các địa điểm hạ cánh đầy lí tưởng của các xạ thủ

06:00:20 17/08/2019
Càng về cuối mùa giải thì chúng ta lại càng thấy rõ được những địa điểm nóng trên bản đồ của Apex Legend
Sử dụng hack trong game, hàng nghìn cheater phải “khóc thét” bằng việc mất sạch thông tin cá nhân

Sử dụng hack trong game, hàng nghìn cheater phải “khóc thét” bằng việc mất sạch thông tin cá nhân

05:59:02 17/08/2019
Khi sử dụng phần mềm ở những tựa game CS:GO và Apex Legends, hàng nghìn cheater đã phải trả giá vì thông tin cá nhân của mình bị lộ.
Doom Eternal công bố chế độ chơi mạng, khi lũ quỷ bị nhốt chung với "nhân vật chính"

Doom Eternal công bố chế độ chơi mạng, khi lũ quỷ bị nhốt chung với "nhân vật chính"

05:57:09 17/08/2019
Bethesda và nhà phát triển id Software đã công bố trailer giới thiệu chế độ chơi mạng của DOOM Eternal BATTLEMODE mới tới cộng đồng game thủ.
[Gamescom 2019] Những điều cần biết về sự kiện game lớn nhất châu Âu sắp diễn ra

[Gamescom 2019] Những điều cần biết về sự kiện game lớn nhất châu Âu sắp diễn ra

05:54:23 17/08/2019
Tổng hợp tất cả những điều game thủ cần biết về Gamescom 2019 - sự kiện trò chơi lớn nhất châu Âu.
[Gamescom 2019] Các “ông lớn” mang gì đến hội chợ triển lãm năm nay?

[Gamescom 2019] Các “ông lớn” mang gì đến hội chợ triển lãm năm nay?

05:52:38 17/08/2019
Cùng chuyển động với sự kiện Gamescom 2019 với các đại gia ngành game châu Âu trong sự kiện sắp tới.
Bản cập nhật đồ họa siêu đỉnh của Minecraft bất ngờ bị ngừng phát triển

Bản cập nhật đồ họa siêu đỉnh của Minecraft bất ngờ bị ngừng phát triển

22:06:33 16/08/2019
Đây là một tin buồn đối với cộng đồng game thủ thế giới cũng như các fan hâm mộ Minecraft.
Henry Cavill bất ngờ xuất hiện trong The Witcher 3 phiên bản game

Henry Cavill bất ngờ xuất hiện trong The Witcher 3 phiên bản game

22:04:20 16/08/2019
Mới đây xuất hiện một bản mod cho phép Henry Cavill biến thành Geralt of Rivia trong tựa game The Witcher 3.
Với "thứ vũ khí" này, Xbox mới sẽ không ngần ngại thi đấu sòng phẳng với PS5

Với "thứ vũ khí" này, Xbox mới sẽ không ngần ngại thi đấu sòng phẳng với PS5

21:33:11 16/08/2019
Mặc dù công ty chẳng tiết lộ bất kỳ thông tin gì về phần cứng của dòng console này, song vẫn có kha khá nguồn thông tin được tiết lộ cho thấy sức mạnh của Xbox Scarlett đã được nâng cấp lên rất nhiều.
Tuổi thơ chẳng phải của riêng ai: Trốn học chơi game rồi "ăn đòn nát đít", ngày ấy khóc, bây giờ cười

Tuổi thơ chẳng phải của riêng ai: Trốn học chơi game rồi "ăn đòn nát đít", ngày ấy khóc, bây giờ cười

21:30:28 16/08/2019
Các game thủ già hiện cũng sắp sửa tứ tuần, nhớ về tuổi thơ âu sẽ chọn những gì nổi bật nhất - mà đòn roi đương nhiên, là quá dễ nhớ rồi.
Kỷ niệm sinh nhật 25 năm, huyền thoại Need for Speed ra mắt game mới

Kỷ niệm sinh nhật 25 năm, huyền thoại Need for Speed ra mắt game mới

13:18:52 16/08/2019
Need for Speed ​​Heat hoàn toàn mới, sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 11 trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One.
Thử thách tháng cô hồn: Chơi hết 4 game kinh dị Châu Á siêu ám ảnh

Thử thách tháng cô hồn: Chơi hết 4 game kinh dị Châu Á siêu ám ảnh

13:16:21 16/08/2019
Kết hợp yếu tố hiện đại và chất thần bí của phương Đông, những tựa game kinh dị lấy bối cảnh Châu Á luôn có sức hấp dẫn không thể chối bỏ.
Game thủ LMHT kỳ cựu Junie mới tiếp bước đàn anh QTV, KOW mở cyber game hàng khủng 10 tỷ đồng

Game thủ LMHT kỳ cựu Junie mới tiếp bước đàn anh QTV, KOW mở cyber game hàng khủng 10 tỷ đồng

06:08:50 16/08/2019
Junie Stadium mới khai trương tại T.P. Hồ Chí Minh với mô hình phòng máy cao cấp.
Ghé thăm Kingdom Next Gen Nguyễn Kim, phòng game mới tinh thuộc hệ thống icafe cao cấp nhất Sài Thành

Ghé thăm Kingdom Next Gen Nguyễn Kim, phòng game mới tinh thuộc hệ thống icafe cao cấp nhất Sài Thành

06:07:16 16/08/2019
Sau sự thành công của 3 phòng game kiểu mẫu, Kingdom Next Gen được giới trẻ Tp.HCM biết đến như một điểm hẹn cao cấp và sang trọng bậc nhất để chơi game hay chỉ đơn giản là tụ tập với nhau trong không gian cà phê thuộc không gian chung ...
Lý do cực bất ngờ khiến nhiều tuyển thủ Overwatch phải “về vườn” sớm dù còn rất trẻ

Lý do cực bất ngờ khiến nhiều tuyển thủ Overwatch phải “về vườn” sớm dù còn rất trẻ

06:05:33 16/08/2019
Cựu tuyển thủ Overwatch Seagull vừa bất ngờ tiết lộ lý do tại sao anh cùng nhiều đồng đội của mình thường phải giải nghệ sớm dù không muốn.
Nhìn lại 1 năm bùng nổ của Streamer Agency

Nhìn lại 1 năm bùng nổ của Streamer Agency

06:02:40 16/08/2019
Sự đầu tư của Facebook vào mảng Gaming ở Việt Nam tại khoảng thời gian cùng kỳ năm 2018 khiến làng game Việt Nam như bùng nổ.
Sau cú phốt "P.T", Konami vẫn tính hồi sinh Silent Hill?

Sau cú phốt "P.T", Konami vẫn tính hồi sinh Silent Hill?

06:00:52 16/08/2019
Tháng trước Konami đã đăng ký một nhãn hiệu mới thuộc Silent Hill tại Canada, khiến các fan hâm mộ mong đợi hãng sẽ trở lại phát triển hậu bản của series này.
Quá bất mãn với Epic Games, fan Fortnite hùa nhau chơi Apex Legends để “dằn mặt”

Quá bất mãn với Epic Games, fan Fortnite hùa nhau chơi Apex Legends để “dằn mặt”

05:59:11 16/08/2019
Với bản cập nhật mùa 10 đáng thất vọng, game thủ đang lũ lượt kéo nhau sang chơi Apex Legends để thể hiện thái độ.
Metro Exodus mới ra mắt vài tháng, 4A Games đã tất bật phát triển hậu bản mới

Metro Exodus mới ra mắt vài tháng, 4A Games đã tất bật phát triển hậu bản mới

05:57:35 16/08/2019
CEO của THQ Nordic tiết lộ, 4A Games hiện đang phát triển hậu bản của Metro Exodus.
Đọc tin PC/Console  (15/08/2019)

Đọc tin PC/Console (15/08/2019)

21:28:12 15/08/2019
Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin nóng hổi nhất của thị trường game thế giới (15/08/2019) đang liên tục chuyển động ngoài kia nhé.
15 tựa game có nhạc nền hay nhất, cứ nghe đến lại nao nao trong lòng (Phần 1)

15 tựa game có nhạc nền hay nhất, cứ nghe đến lại nao nao trong lòng (Phần 1)

16:24:29 15/08/2019
Có những game mà người chơi sẽ ghi nhớ mãi về cốt truyện, có những game là về cơ chế gameplay.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng khuyên con dâu phẫu thuật thẩm mỹ cải số và cái kết đắng ngắt

Mẹ chồng khuyên con dâu phẫu thuật thẩm mỹ cải số và cái kết đắng ngắt

Tâm sự

00:20:21 20/08/2019
Lúc này nhìn cô đã đỡ quê hơn rất nhiều. Hàng xôi của cô cũng đông khách hơn, đó là cánh thợ xây gần đó, hay mấy anh hàng ngày chở vợ đi chợ, kiểu gì cũng ghé vào quán chọc ghẹo cô vài câu rồi cười hô hố...
Hy sinh 2 'tàn dư Mourinho' đắt đỏ, Solskjaer đã tìm ra song sát tử thần

Hy sinh 2 'tàn dư Mourinho' đắt đỏ, Solskjaer đã tìm ra song sát tử thần

Bóng đá thế giới

00:03:43 20/08/2019
Nhiều năm sau khi Yorke - Cole chia tay, Nhà hát của những giấc mơ rất có thể sẽ chứng kiến 1 bộ đôi hủy diệt khác mùa này.
Liên Minh Huyền Thoại: Griffin sẽ lần đầu góp mặt tại một kỳ Chung Kết Thế Giới

Liên Minh Huyền Thoại: Griffin sẽ lần đầu góp mặt tại một kỳ Chung Kết Thế Giới

Esport

00:02:08 20/08/2019
Với vị trí TOP 1 LCK Mùa Hè 2019 hiện tại và số điểm tích lũy của mình, Griffin sẽ là đội tuyển Hàn Quốc đầu tiên điền tên vào giải đấu CKTG 2019.
5 khoảnh khắc cưng "muốn xỉu" của quản lí Yeo Jin Goo (Hotel Del Luna): Hết “cà khịa” CEO đến hát "Bầy-bị-Shark" dỗ ma nhi đồng

5 khoảnh khắc cưng "muốn xỉu" của quản lí Yeo Jin Goo (Hotel Del Luna): Hết “cà khịa” CEO đến hát "Bầy-bị-Shark" dỗ ma nhi đồng

Phim châu á

23:57:35 19/08/2019
Đẹp trai lại hay nũng nịu như cún con, bảo sao các chị em đổ ầm ầm trước vị quản lí cực phẩm của Hotel Del Luna.
Đánh giá nhanh pin sạc dự phòng InnoStyle Powergo Pro 10.000 mAh

Đánh giá nhanh pin sạc dự phòng InnoStyle Powergo Pro 10.000 mAh

Đồ 2-tek

23:57:19 19/08/2019
Pin sạc dự phòng InnoStyle Powergo Pro 10.000 mAh có thiết kế đẹp, chắc chắn, nhiều cổng kết nối và dễ dàng bỏ gọn trong túi quần.
3 lý do khiến cơn bão “siêu to khổng lồ” trong Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần càn quét phòng vé

3 lý do khiến cơn bão “siêu to khổng lồ” trong Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần càn quét phòng vé

Phim âu - mỹ

23:54:56 19/08/2019
Bất chấp cả Fast & Furious, Once Upon A Time In Hollywood... Crawl (Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần) vẫn đang tiếp tục gây sóng gió ở các rạp phim nước ta. Vì sao một bộ phim điện ảnh với kinh phí thấp lại làm được điều này?
Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain

Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain

Thế giới số

23:51:10 19/08/2019
Với tỷ lệ dân số trẻ, lượng người dùng internet cao và số người sử dụng điện thoại thông minh lớn, đồng thời thương mại điện tử cũng phát triển khá nhanh thời gian gần đây...
Vpop có nhiều ca khúc "nhạc lên là hát theo ngay" nhưng ít ai biết đó vốn là OST của những phim Việt đình đám

Vpop có nhiều ca khúc "nhạc lên là hát theo ngay" nhưng ít ai biết đó vốn là OST của những phim Việt đình đám

Hậu trường phim

23:47:47 19/08/2019
Những ca khúc hit dưới đây từng làm khán giả Vpop liên tục replay rầm rộ. Nhưng ít ai ngờ đến đó đều không phải sản phẩm âm nhạc cá nhân mà là OST trong các bộ phim điện ảnh Việt.
Ông Tây chửi thề, bỏ xe đi bộ về khi bị CSGT phạt ở Bùi Viện

Ông Tây chửi thề, bỏ xe đi bộ về khi bị CSGT phạt ở Bùi Viện

Clip hay

23:46:59 19/08/2019
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) ra quân xử lý vi phạm đối với người nước ngoài tham gia giao thông.
Xúc động với teaser lãng mạn về hội cú đêm Sài Gòn trong "Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi"

Xúc động với teaser lãng mạn về hội cú đêm Sài Gòn trong "Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi"

Phim việt

23:41:58 19/08/2019
Sài Gòn đêm và cuộc sống của những kẻ dạ hành hiện lên thật lãng mạn, yên bình trong đoạn teaser mới của Trời Sáng Rồi, Đi Ngủ Thôi.
Diễn viên Lê Phương nặng 80 kg khi mang bầu lần hai

Diễn viên Lê Phương nặng 80 kg khi mang bầu lần hai

Sao việt

23:34:24 19/08/2019
Nữ diễn viên cho biết do tăng cân nhiều, cô đi lại khó khăn, nặng nề. Tuy nhiên, tinh thần cô thoải mái và hạnh phúc.
Ai là người thay ghế của Hoài Linh trên sóng truyền hình?

Ai là người thay ghế của Hoài Linh trên sóng truyền hình?

Show việt

23:32:42 19/08/2019
Nhiều nghệ sĩ và nhà sản xuất khẳng định Hoài Linh vẫn có vị trí, uy tín và được trả cát-xê cao nhất. Việc tìm ra người thay thế là điều không dễ dàng.
Đức Thịnh The Voice: ‘Đối với tôi lòng biết ơn, sự kính trọng với thầy Tuấn Ngọc không bao giờ là đủ'

Đức Thịnh The Voice: ‘Đối với tôi lòng biết ơn, sự kính trọng với thầy Tuấn Ngọc không bao giờ là đủ'

Phỏng vấn sao

23:31:32 19/08/2019
Sau khi giành vị trí quán quân chương trình The Voice 2019, Đức Thịnh đang dần khẳng định mình ở một số dự án âm nhạc, cũng như luôn tỏ lòng thành kính trước người thầy Tuấn Ngọc. Người đã góp phần giúp anh tạo được danh tiếng và chiến ...
Katie Holmes bình thản sau ồn ào bạn trai vào hộp đêm với nữ ca sĩ lạ

Katie Holmes bình thản sau ồn ào bạn trai vào hộp đêm với nữ ca sĩ lạ

Sao âu - mỹ

23:27:50 19/08/2019
Katie Holmes một mình ra phố với vẻ bình thản, tự tin sau ồn ào bạn trai Jamie Foxx vào hộp đêm với ca sĩ Sela Vave vừa qua.