Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan

Những tựa game đã đi cùng anh em theo năm tháng…

Với những dòng game được hàng triệu gamer trên khắp thế giới yêu mến, thì mỗi khi ra phần mới là anh em lại được gặp gỡ loạt nhân vật thú vị, bối cảnh mới lạ, cốt truyện lôi cuốn và cả sự đổi mới trong gameplay… Những điều này đã đem đến luồng gió mới cho những tượng đài nhiều năm tuổi.

Chính nhờ vậy mà những dòng game tên tuổi, có nhiều hậu bản (sequel) có một lượng fan vô cùng hùng hậu. Dù ít dù nhiều chắc hẳn bạn đã đều nghe danh đến những cái tên này từ lâu. Sau đây, mời các bạn cùng điểm qua top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của các anh em trên khắp thế giới.

Mario

Mario không chỉ đơn thuần là một dòng game mà nó giờ là một thương hiệu media luôn rồi các bạn ạ. Mario được tạo ra bởi nhà thiết kế game Shigeru Miyamoto, được phát hành và phát triển bởi Nintendo. Tiền thân là một dòng game nhưng sau này đã mở rộng ra nhiều loại hình khác nữa, bao gồm TV series, truyện tranh, và thậm chí có cả công viên giải trí… nữa. Phần game đầu tiên là Mario Bros. ra mắt vào năm 1983, nhưng thật ra trước đó nhân vật Mario đã từng xuất hiện trong trò Donkey Kong (1981) rồi.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan - Hình 1

Mario có rất nhiều phần, đếm sơ sơ có đến hơn 200 game thuộc đủ mọi thể loại khác nhau. Có thể loại còn được làm thành một series phụ luôn, chẳng hạn như Mario Golf, Mario Kart, Mario Party, Mario Tennis, Mario vs. Donkey Kong, Paper Mario… Nhờ vậy mà Mario liên tục thu hút game thủ từ năm này qua tháng nọ. Dòng game Mario là một trong những series game thành công vang dội nhất mọi thời đại, trong đó có một số phần được mệnh danh là game hay nhất trong lịch sử. Ngoài ra, dòng game này cũng đã bán được hơn 758,06 triệu bản trên toàn cầu, riêng phần Super Mario là đã góp 388,92 triệu bản trong đó rồi.

Mega Man

Nhiều game thủ Việt đã trải qua thời oanh liệt của mình với tựa game Mega Man X4, cùng lắm là có chơi thêm X8 nữa chứ không nhiều người chơi những phần game khác trong series rất nhiều phần này. Đây là một dòng game đi cảnh, lấy bối cảnh tương lai, nhân vật chính là một robot dạng người tên là Rock được tạo ra bởi tiến sĩ Light.

Sau khi tiến sĩ Wily phản bội và tạo ra một đội quân robot xấu xa. Thế là Rock được cải tiến thành robot chiến đấu để bảo vệ bình yên cho nhân loại. Cũng như dòng game FF thì Mega Man ra đời từ năm 1987, phần mới nhất ra năm 2020.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan - Hình 2

Ngoài Maga Man bản chính ra thì dòng game còn có Mega Man X, Mega Man Legends, Mega Man Zero, Mega Man Battle Network, Mega Man Star Force… vân vân. Đây không chỉ là một dòng game kinh điển và có những thành tích đáng nể trong lịch sử ngành, những tựa game Mega Man còn mở ra một kỷ nguyên mới cho những trò chơi có cốt truyện phi tuyến tính nhờ tính năng chọn màn chơi.

Pokémon

Có thể nói, Pokémon không chỉ được biết đến như một series có rất nhiều phần game khác nhau, mà nó còn được biết đến như là một “nồi lẩu” hỗn hợp của anime, manga, phim ảnh, hàng hóa và tất cả các thể loại trò chơi khác lấy nội dung về tựa game này. Ví dụ như game lá bài Pokémon chẳng hạn. Phần đầu tiên của Pokémon ra mắt vào năm 1996, thế mà tới tận bây giờ series này còn chuẩn bị ra tiếp phần mới vào năm 2022, tức là 26 năm rồi các bạn ạ.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan - Hình 3

Tuy nhiên, các phần game cốt lõi cũng chỉ là bề nổi của series này mà thôi. Pokémon còn có các phần series phụ. Các phần phụ này thậm chí còn có tiếp các phần tiếp theo của riêng nó nữa ví dụ như Mystery Dungeon, Pokemon Snap hay Pinball… vân vân.

Final Fantasy

Dòng game Final Fantasy thì gần như game thủ nào cũng biết là có rất nhiều phần hậu bản. Ra đời từ năm 1987, dòng game này đã gắn liền với tuổi trẻ, tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ Việt Nam. Nói sơ lược thì đây là một dòng game nhập vai lấy bối cảnh viễn tưởng thuộc hàng siêu kinh điển với 15 phần game chính bản toàn là siêu phẩm (sắp ra phần thứ 16). Đó là còn chưa kể đến hàng chục phần game có liên quan đến các phần chính như Final Fantasy 7 Snowboarding, Final Fantasy 10-2, Final Fantasy 12: Revenant Wings. Ngoài ra thì còn có 4 tựa game dòng Final Fantasy Tactics và nhiều dòng game phụ khác như Chocobo và Crystal Chronicles.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan - Hình 4

Mỗi phần game chính bản của Final Fantasy đều không có liên quan gì với nhau nhưng có những điểm chung là tập trung nhiều vào mối quan hệ giữa các nhân vật. Trong đó có nhiều phần game mang đến những câu chuyện tình đẹp đẽ in dấu mãi trong lòng người chơi. Gameplay cũng có nhiều điểm tương đồng giữa các phần với nhau, càng về sau càng được cải tiến, tuy không phải lúc nào cũng được game thủ ủng hộ nhưng nhìn chung thì vẫn đứng top đầu trong những tựa game nhập vai cùng thời.

Sonic The Hedgehog

Được phát triển và phát hành bởi Sega, Sonic The Hedgehog là một tựa game gắn bó với hầu hết tuổi thơ của các game thủ thế hệ 9x. Không biết các bạn còn nhớ không chứ mình thì còn nhớ như in cái cảm giác thích thú khi điều khiến chú nhím xanh này chạy trên bản đồ với tốc độ chóng mặt lúc xuống dốc, rồi uốn cong người lại khi nhảy qua các vật cản và ăn các chiếc vòng màu vàng. Nói chung là toàn những kỷ niệm khó quên.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan - Hình 5

Phiên bản đầu tiên của Sonic ra mắt vào năm 1991 và phiên bản mới nhất ra mắt vào năm 2019. Series Sonic có tổng cộng 20 tựa game nền tảng 2D, 13 tựa game thuộc nền tảng 3D, 13 tựa game đua xe , 6 tựa game arcade, và khoảng 30 phần game ngoại truyện. Qua đó, chúng ta đều có thể đồng ý rằng thật không sai khi gọi Sonic là một trong những series sở hữu cho mình nhiều phần game nhất. Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn chưa hết đâu các bạn ạ. Sonic ngoài mảng game ra còn có cả chương trình TV, truyện tranh và gần đây nhất là một bộ phim live-action nữa.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2)

Những tựa game đã đi cùng anh em theo năm tháng...

Với những dòng game được hàng triệu gamer trên khắp thế giới yêu mến, thì mỗi khi ra phần mới là anh em lại được gặp gỡ loạt nhân vật thú vị, bối cảnh mới lạ, cốt truyện lôi cuốn và cả sự đổi mới trong gameplay... Những điều này đã đem đến luồng gió mới cho những tượng đài nhiều năm tuổi.

Chính nhờ vậy mà những dòng game tên tuổi, có nhiều hậu bản (sequel) có một lượng fan vô cùng hùng hậu. Dù ít dù nhiều chắc hẳn bạn đã đều nghe danh đến những cái tên này từ lâu. Sau đây, mời các bạn cùng điểm qua top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của các anh em trên khắp thế giới.

The Legend Of Zelda

The Legend Of Zelda là dòng game hành động, phiêu lưu kết hợp yếu tố fantasy, được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto và Takashi Tezuka. Phần lớn dòng game này được phát triển và phát hành bởi Nintendo. Phiên bản Zelda đầu tiên - Legend of Zelda - ra mắt vào năm 1986, và kể từ đó nó đã có tới 10 phần, 17 bản spin-off trải dài trên các thế hệ console của Nintendo.

Ngoài ra, Zelda còn có phiên bản hoạt hình và manga nữa các bạn ạ. Những phần Zelda đều có nhiều điểm tương đồng với nhau, đều có Link và công chúa Zelda cùng nhau giải cứu vùng đất Hyrule đầy phép thuật khỏi bàn tay của quỷ vương Ganon.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2) - Hình 1

Tính cách và lý lịch của mỗi nhân vật sẽ được thay đổi trong mỗi game, nhưng chúng đều có những điểm chung như Link thuận tay trái và hay mặc đồ màu xanh, còn Zelda thì thường là thành viên trong một dòng dõi quý tộc. Cuộc chiến với Ganon cũng là phần cốt lõi trong nhiều game, nhưng song song đó còn có thêm những bối cảnh và con trùm khác, gameplay cũng được cải thiện nhằm mang đến cho người chơi cảm giác mới lạ, hấp dẫn dù vẫn là những gương mặt quen thuộc ấy.

Đây là một trong những series game trứ danh và thành công nhất của Nintendo, ra mắt nhiều phần và hầu như cái nào cũng được đánh giá cao, có khi còn được xem là game hay nhất mọi thời đại nữa.

Donkey Kong

Đây là dòng game được tạo ra bởi Shigeru Miyamoto vào năm 1981. Nhân vật chính là con khỉ đột Donkey Kong cùng với băng nhóm của mình đi đánh lộn với bọn cá sấu Kremlings chuyên đi ăn trộm vựa chuối.

Series này có 2 thể loại chính, song song đó là những phần spin-off và nhiều thể loại game khác nhau. Một số thể loại vui nhộn có thể kể đến là âm nhạc (Donkey Konga), đua xe (Diddy Kong Racing), và giáo dục (Donkey Kong Jr. Math). Tính đến tháng 6/2020, dòng game Donkey Kong đã bán được hơn 82,88 triệu bản trên toàn thế giới.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2) - Hình 2

Đối với thể loại đầu tiên, phần lớn có gameplay theo dạng đi cảnh hoặc hành động - giải đố, với Donkey Kong là nhân vật phản diện trong bối cảnh công trình xây dựng. Phần đầu tiên là Donkey Kong (1981) có cả Donkey Kong và Mario xuất hiện trong đó. Đến năm 1994 thì series này được hồi sinh thành Donkey Kong Country với nhân vật chính Donkey Kong cùng băng nhóm khỉ đột trong khu rừng, chiến đấu với nhiều con vật khác nhau mà thường sẽ là lũ cá sấu Kremlings, đứng đầu là King K. Rool. Đây đều là những game đi cảnh dạng side-scrolling.

Resident Evil

Phần game đầu tiên của series game kinh dị đình đám này bắt đầu từ năm 1996, và phần mới nhất ra mắt vào cuối năm 2021. Nếu tính theo dòng thời gian chính thì series Resident Evil có tổng cộng 10 game, còn ngoài dòng thời gian chính ra thì chúng ta sẽ có 3 phần game remake, 14 phần game ngoại truyện, 20 tựa game thuộc thể loại mobile và 15 tựa game thuộc thể loại Pachico (một loại trò chơi bắt nguồn từ Nhật Bản có hình thức arcade và tương đối giống với đánh bạc).

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2) - Hình 3

Resident Evil còn có cả phim live-action, tiểu thuyết, chương trình truyền hình, phim hoạt hình và thậm chí là kịch sân khấu. Nhiêu đó cũng đủ để các bạn phải công nhận về số lượng phần game đồ sộ mà series này sở hữu nhiều như thế nào.

Castlevania

Castlevania là một dòng game hành động - nhập vai cổ điển lấy chủ đề ma cà rồng, được phát triển bởi Konami. Tựa game đầu tiên được ra mắt vào năm 1986 và phần mới nhất nhất là vào năm 2019. Chỉ tính riêng phần chính đã nhiều đến 25 tựa game, phần phụ thì có 13 tựa game. Đến năm 2010, dòng game được reboot với lối đồ họa 3D với Castlevania: Lords of Shadow, do MercurySteam và Kojima Productions phát triển. Những tựa game nổi tiếng nhất bao gồm Symphony of the Night, Castlevania 3: Draculas Curse và Super Castlevania 4.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2) - Hình 4

Dòng game đặc trưng với lối chơi phi tuyến tính và bản đồ thế giới mở mà người chơi có thể di chuyển tự do chứ không cần mở khóa từng phần, tương tự như Super Metroid. Chính phong cách chung này của Castlevania và Super Metroid đã tạo ra thể loại Metroidvania về sau.

Street Fighter

Street Fighter là dòng game đối kháng của Nhật Bản, được phát triển và phát hành bởi Capcom. Phần đầu tiên của dòng game này ra mắt vào năm 1987, sau đó có thêm 5 phần chính, nhiều phần spin-off và crossover khác nhau, thêm vào đó là các phiên bản phim bộ, phim truyền hình, manga. Bên cạnh dàn nhân vật đình đám thì Street Fighter còn hợp tác với những tựa game đối kháng khác, tạo thành những tựa game mang màu sắc rất độc đáo, phá cách như SNK vs. Capcom, Marvel vs. Capcom, Street Fighter x Tekken, Street Fighter EX. Những tựa game này vừa thu hút fan của Street Fighter, vừa lôi cuốn thêm fan của dòng game đối kháng khác để tỉ thí võ công xem bên nào mạnh hơn.

Top 10 dòng game huyền thoại dù ra mắt nhiều phần vẫn chiếm được cảm tình của fan (P.2) - Hình 5

Street Fighter II(1991) là phần bán chạy nhất, đồng thời cũng là tựa game đã thiết lập nên nhiều nền móng cho thể loại game đối kháng 1vs1 sau này. Dù không quá đình đám nhưng Street Fighter vẫn là một trong những dòng game bán chạy nhất mọi thời đại. Đây còn là series trứ danh của Capcom với doanh số tổng cộng 46 triệu bản trên toàn cầu (tính đến tháng 3/2021), và là dòng game đối kháng có doanh thu cao nhất lịch sử với số tiền lên đến 12,2 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bom tấn mới của miHoYo đe dọa kỷ lục dung lượng của Genshin Impact, Closed Beta đã siêu nặng thế này
14:45:53 17/10/2021
Bị game thủ toàn cầu lên án, Genshin Impact vẫn "lên đỉnh" thế giới, "bố đẻ" của Liên Quân cũng chịu thua
09:24:08 16/10/2021
Top 10 tựa game đi cảnh hay nhất trên PC
10:14:02 16/10/2021
Cho người chơi tự chế tạo nhân vật và những ý tưởng độc, lạ đã thất bại thảm hại trong lịch sử làng game "cày cuốc"
09:12:44 16/10/2021
Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy
09:34:31 17/10/2021
YouTuber tạo chú lợn Minecraft ở ngoài đời thât, có thể chạy 32 km/h
15:19:07 16/10/2021
Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT
09:38:07 17/10/2021
AMD ra mắt card đồ họa RX 6600: Hiệu năng ngang ngửa RTX 3060, mỗi tội giá bán tại Việt Nam vẫn đắt hơn nhiều giá niêm yết 
16:35:35 16/10/2021
Batman: Arkham Knight, Fallout 76 và nhiều tựa game giảm giá cực hot trên Steam (P1)
09:19:36 16/10/2021
Lộ cấu hình của bộ ba GTA Remastered, PC 5 triệu đã có thể chiến mượt
15:12:00 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Dragon Age 4 báo cáo chỉ có mặt trên PS5, Xbox Series XS và PC

09:29:20 17/10/2021
Và theo hồ sơ LinkedIn của một cựu nhân viên BioWare, người này từng là nhà thiết kế người chơi chính của trò chơi cũng đã đưa ra thông tin tương tự.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện (P.2)

15:06:41 15/10/2021
Sau đây là 10 tựa game hay nhất mang phong cách như vậy, chúng sẽ chứng minh cho chúng ta thấy rằng nghệ thuật và công nghệ có thể hòa hợp để cùng phát triển nhưng về bản chất thì chúng lại có lối đi riêng.

Chơi thử Monster Hunter Rise Demo trên PC: Có gì nổi trội so với bản Switch?

15:00:48 15/10/2021
Trò chơi hoàn toàn khai thác phần cứng hơi cũ của Nintendo Switch, trở thành một trong những tựa game đẹp và hoạt động tốt nhất trên chiếc máy console handheld.

Far Cry 6 bị lên án vì mini game chọi gà

14:57:24 15/10/2021
Far Cry 6 đang bị nhiều tổ chức bảo vệ động vật lên án. Cụ thể trong Far Cry 6, có một mini game cho phép game thủ điều khiển một con gà, để chọi lại con gà của đối thủ khác trong thời gian ngắn.

Hé lộ nguyên nhân vì sao EA sắp đóng cửa dòng game FIFA

11:22:43 15/10/2021
Tuy nhiên, không có cuộc vui nào là tồn tại mãi mãi. Trong thông báo mới nhất của mình, EA đã sẵn sàng cho kế hoạch hủy bỏ series game bóng đá FIFA để tạo ra một tên tuổi khác để thay thế.

NVIDIA "khai tử" hàng loạt GeForce 600, 700 Series, ngoại trừ huyền thoại GTX 750 Ti

11:13:45 15/10/2021
Nói cách khác, tất cả các hệ thống sử dụng GPU GeForce dựa trên kiến trúc Kepler về cơ bản sẽ không còn được Nvidia hỗ trợ cập nhật phần mềm, và đồng thời cũng sẽ ngừng nhận driver Game Ready.

Google phản đối Epic Games vì khoản phí bị bỏ qua khi mua hàng trong ứng dụng

11:08:21 15/10/2021
Theo Engadget, Google đã phản đối Epic Games về việc mua hàng trong ứng dụng Fortnite, nói rằng ứng dụng này đã cố tình vi phạm thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên cửa hàng Play của mình.

Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade

11:02:54 15/10/2021
PlayStation đã thuê cựu giám đốc Nicola Sebastiani của Apple Arcade cho một nỗ lực mới nhằm đưa thư viện các trò chơi đầu tiên của họ lên các thiết bị di động.

Apple sẵn sàng đối đầu với Nintendo Switch

10:57:33 15/10/2021
Apple Arcade được xem là bước khởi động của Apple khi công ty quay trở lại phạm vi trò chơi, và một tin đồn mới đã cung cấp cái nhìn về máy chơi game cầm tay mới do Apple sản xuất.

Top 10 tựa game có đồ họa phong cách tranh vẽ đẹp như bước ra từ những trang truyện

10:43:23 15/10/2021
Sự độc đáo đã lôi cuốn game thủ hòa mình vào thế giới fantasy bất tận... Có những tựa game tuy được sinh ra trong thời đại của những công nghệ hình ảnh tân tiến nhưng lại mang trên mình phong cách đồ họa cổ điển của tranh vẽ thủ công.

Blizzard tự mình hủy hoại cái tên Diablo II huyền thoại vì thất hứa trong việc sửa lỗi bản Resurrected

10:37:47 15/10/2021
Điểm đánh giá từ người dùng của Diablo II: Resurrected đã rơi xuống ngưỡng cực thấp là 3,6/10. Có thể nói với rất nhiều game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x thì Diablo II là một trò chơi huyền thoại và gắn liền với tuổi thơ.

7 địa điểm khó khám phá nhất trong Genshin Impact, thách thức cả người chơi cũ

15:08:37 14/10/2021
Lần đầu bước tới đảo Yashiro, người chơi sẽ gặp rất nhiều trở ngại với thời tiết ở đây. Sấm chớp, mưa, và những kẻ địch khó đối phó là lý do chính khiến nhiều người chơi bỏ mạng tại đảo Yashiori.

Trên tay tai nghe Razer Barracuda X: Đẹp theo phong cách tối giản, hỗ trợ không dây trên nhiều nền tảng, giá 2,59 triệu đồng 

13:58:45 14/10/2021
Nằm ở mức tầm trung, Razer Barracuda X tiếp cận được game thủ dễ dàng hơn, dẫu vậy vẫn mang rất nhiều tính năng và thiết kế tốt, đặc biệt là dễ dãi khi kết nối được khá nhiều nền tảng khác nhau.

Hướng dẫn cách xây dựng nhân vật 5 sao miễn phí của Genshin Impact - Aloy hiệu quả nhất

09:36:24 14/10/2021
Được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa miHoYo và Sony, nhân vật 5 sao có tên Aloy sẽ được tặng miễn phí tới tất cả game thủ Genshin Impact kể từ ngày hôm nay - 13/10.

Squid Game đột nhiên xuất hiện trong GTA 5 RolePlay, game thủ đổ xô chơi thử

09:33:11 14/10/2021
Bộ phim sinh tồn Squid Game hay còn gọi là trò chơi con mực của Netflix sau khi xâm chiếm người xem trên toàn thế giới thì giờ đây, nó đang chuẩn bị xâm chiếm luôn cả người chơi trong GTA 5 Roleplay.

5 mẹo sửa lỗi FPS tụt liên tục khi đang chơi game

09:29:09 14/10/2021
Gần như game thủ nào cũng từng gặp vấn đề tốc độ khung hình thấp. Thường là một game đang chạy bình thường, sau đó bắt đầu giật khi nhân vật của bạn đi vào một thành phố lớn hay môi trường phức tạp.

Tải game miễn phí Stubbs the Zombie, cho phép bạn hóa thân thành xác sống

09:25:18 14/10/2021
Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse là một tựa game đặc biệt lấy đề tài xác sống. Nếu yêu thích thể loại game kinh dị - zombie, đừng bỏ qua trò chơi ghê rơn nhưng rất cuốn hút có tên Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse.

Top 10 tập đoàn xấu xa gây ra hàng loạt thảm họa trong thế giới game

09:22:46 14/10/2021
Thay vì đối đầu với những con zombie, quái vật, hay những tên lính đánh thuê, một số game sẽ cho bạn thấy rằng kẻ thù mà nhân vật chính phải đối mặt còn to lớn hơn như vậy gấp nhiều lần.

Razer Opus X: Tai nghe bluetooth "siêu trắng tròn" cho anh em nâng tầm gaming và giải trí

18:56:45 13/10/2021
Tai nghe Razer Opus X Mercury Bluetooth là thiết bị công nghệ nâng tầm trải nghiệm cho người dùng. Tai nghe giúp bạn đắm chìm trong thế giới game với độ trễ thấp và cảm nhận được những giai điệu mà không bị sao nhãng.

Hậu vệ "Trùm cuối" Maldini chính thức có mùa thẻ huyền thoại tại FIFA Online 4, còn cửa nào cho những tiền đạo quốc dân?

18:02:23 13/10/2021
Đặc biệt đây cũng là mùa thẻ đầu tiên của Riquelme tại FIFA Online 4 và có lẽ những Cules là được hưởng niềm vui trọn vẹn nhất khi lại một lần nữa được thấy số 10 cổ điển trên sân.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?