Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để “gài hàng” game thủ (P.2)

Những logic của nhà làm game thì không phải ai cũng có thể bắt bài…

Một trong những điều tuyệt vời của game là nó cho phép người chơi có thể tự do khám phá theo cách mà mình muốn. Mặt khác, nhà phát triển cũng hoàn toàn có thể “suy nghĩ out trình” để tạo ra một số tính năng, thủ thuật nhằm che mắt game thủ. Mục đích của việc này là để đem lại trải nghiệm mượt mà, thú vị nhất cho chúng ta, hay chỉ đơn giản là để che lấp những khuyết điểm xấu xí trong game. Sau đây là top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ.

Phát minh ra độ phân giải động để đạt chất lượng đồ họa “ True HD” – WipEout HD

Trên PC thì tính năng này xuất hiện lâu rồi, nhưng trên console thì độ phân giải động (dynamic resolution) chỉ mới cập bến trong những năm gần đây thôi. Với tính năng này, game sẽ chỉnh độ phân giải theo thời gian thực để đảm bảo FPS được mượt mà và game thủ khó thể nào nhận biết được. Lần đầu tiên tính năng này xuất hiện là trong trò Wipeout HD (2008).

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 1

Tựa game đua phi thuyền này hứa hẹn sẽ xuất hình ở độ phân giải 1080p – một điều khá hiếm vào thời PS3, vì đa số game thường là 720p hoặc 1080i. Mặc dù Wipeout HD được khen ngợi hết lời nhờ có đồ họa cực kỳ bắt mắt, Studio Liverpool thực chất đã gài hàng game thủ và cả nhà phê bình bằng cách dùng tính năng “dynamic resolution scaling” để WipEout HD chạy ổn định mức 60 FPS ngay cả khi trên màn hình đang có những pha tranh đua khốc liệt.

Rested XP” khuyến khích game thủ chia nhỏ thời gian chơi – World Of Warcraft

Hệ thống “Rested XP” của World Of Warcraft sẽ giúp người chơi có thêm “XP Boost” (tăng điểm kinh nghiệm) khi không ở trong game. Điều này khuyến khích game thủ chia nhỏ thời gian chơi, chỉ vào một lúc xong thoát ra làm cái khác, lát sau mới quay lại để được nhân đôi điểm XP. Tuy nhiên “Rested XP” được tạo ra ban đầu là do hệ thống XP thử nghiệm của Blizzard bị hàng loạt fan chê bai.

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 2

Lúc đầu, game này được thiết kế để game thủ dần dần nhận ít điểm kinh nghiệm lại, từ 200% xuống còn 100% trong 1 lần đăng nhập vào game chơi, nhằm khuyến khích game thủ chơi ít lại. Nếu chơi đủ lâu thì điểm XP coi như chạm đáy luôn, và bạn phải thoát ra, chờ một lát sau mới vào chơi tiếp được. Thế nhưng game thủ lại phản bác điều này, cho nên nhà thiết kế Rob Pardo đã nảy ra ý tưởng biến mọi thứ trong game cần gấp đôi lượng XP để đạt được, còn “Rested XP” thì sẽ tăng gấp đôi lượng XP mà game thủ nhận được. Sau một hồi thì nó sẽ trở về mức bình thường.

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 3

Về cơ bản thì ý tưởng này cũng giống như cái ban đầu, khuyến khích game thủ chơi ít lại và thay đổi số điểm kinh nghiệm mà người chơi nhận được sau mỗi lần thoát ra rồi vào lại World of Warcraft. Tuy nhiên, cái khác ở đây là Pardo đã tiếp cận nó theo hướng logic hơn, giúp game thủ dễ dàng chấp nhận nó. Nói chung đây là một chiêu gài hàng game thủ theo kiểu tâm lý, khá khó để thực hiện nhưng nếu thành công thì cực kỳ hữu dụng.

Buff sát thương trong lần chơi online đầu tiên để dụ chơi tiếp – Gears Of War

Gài hàng game thủ trong chế độ offline, nơi mà mọi thứ đều do nhà phát triển kiểm soát là một chuyện, nhưng chế độ online thì lại là chuyện khác. Nhà thiết kế chính của series, Lee Perry cho biết rằng khoảng 90% người chơi Gears Of War sẽ không chơi trận online thứ 2 nếu như họ thua trận đầu. Thế nên để dụ họ chơi tiếp thì game phải có cách khiến họ dễ thắng hơn.

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 4

Thế nên trong game đầu tiên mà người chơi bước vào chiến trường online thì họ sẽ được buff sát thương, giảm dần sau vài kill đầu tiên. Bằng cách này thì game sẽ giúp người chơi mới có cơ hội thắng lớn hơn vào trận đầu tiên của mình, từ đó khiến họ muốn chơi tiếp. Thế nên nếu bạn có chơi Gears Of War mà cảm thấy mình chơi dở dần sau trận đầu tiên thì cũng đừng buồn nhé, vì bạn… dở từ đầu rồi.

Tạo ra cầu thang vô tận bằng cách dịch chuyển người chơi – Super Mario 64

Bất kỳ fan ruột nào của Super Mario 64 cũng sẽ nhớ đến cái cầu thang vô tận khét tiếng trong Princess Peachs Castle. Nếu không có đủ 70 Power Stars thì bạn chạy sáng đêm cũng không hết được cái cầu thang đó. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây là nó thực ra không hề vô tận. Game thủ mà có thấy vậy thì chẳng qua là bị gài hàng mà thôi.

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 5

Thay vì làm một cái cầu thang đi hoài không hết thì đội ngũ làm game của Nintendo đã nghĩ ra một cách tài tình là dịch chuyển người về điểm cũ khi họ đi hết một đoạn cầu thang. Sẽ chỉ có vài bậc thang thôi nhưng bạn sẽ phải đi hết lần này đến lần khác trong một vòng lặp vĩnh cửu. Và họ làm điều đó rất liền lạc khiến cho người chơi không nhận ra được nên đã tạo ra cảm giác cái cầu thang này là vô tận.

Nghiêng cả thế giới game để làm góc nhìn topdown trở nên “hợp lý” – The Legend Of Zelda: A Link Between Worlds

A Link Between Worlds hồi năm 2013 là tựa game kế thừa tinh thần của trò chơi kinh điển The Legend of Zelda: A Link to the Past được phát hành trên máy SNES năm 1991. Bản này thì do được nâng cấp lên đồ họa 3D nên nhìn đẹp hơn game cũ ngày xưa rất nhiều. Nhưng mà ngặt nỗi là đồ họa 3D khiến cho góc nhìn top-down (từ trên xuống) trở nên không được hợp lý lắm. Ví dụ như bạn sẽ nhìn thẳng lên đầu nhân vật và NPC, không thấy mặt mũi họ đâu. Mọi chuyện nghe có vẻ bắt đầu phức tạp nhưng đội làm game của Nintendo lại giải quyết nó khá dễ dàng.

Top 10 chiêu trò cực độc mà nhà phát triển sử dụng để gài hàng game thủ (P.2) - Hình 6

Họ làm nghiêng cả thế giới trong game một góc khoảng 45 độ luôn. Lúc này thì hình ảnh trong game với góc nhìn top-down lại trở nên hợp lý hơn rất nhiều. Và nó hợp lý đến nỗi gần như chẳng có ai nhìn ra được vụ này cả. Chỉ khi bạn nhìn nghiêng thế giới trong game thì mới thấy rõ mà thôi.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2)

Những ấn tượng không thể nào quên với các anh em game thủ 8x 9x một thời.

Có thể nói, những năm 2000 là thời kỳ hoàng kim của làng game PC, đánh dấu sự chuyển mình trong nhiều khía cạnh khác nhau. Và một trong số những điểm nhấn dễ thấy nhất chính là phần đồ họa. Nó không chỉ đưa PC gaming lên một tầm cao mới mà còn giúp tạo ra những trò chơi với hình ảnh rất ấn tượng vào thời bấy giờ, từ đó làm tiền đề để phát triển các series siêu đình đám sau này.

Để cùng nhìn lại chặng đường đầy huy hoàng này, mời các bạn cùng điểm qua top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ.

BioShock (2007)

Tựa game BioShock nói riêng và dòng game này nói chung hẳn cũng đã quá nổi tiếng trong làng game luôn rồi. Bên cạnh vô vàn lời khen ngợi về cơ chế bắn súng góc nhìn thứ nhất và một số yếu tố nhập vai... thì đây còn là một trong những tựa game PC được ca tụng nhờ có phong cách đồ họa retro vô cùng đặc sắc vào những năm 2000.

Cụ thể ở đây là bối cảnh thành phố Rapture dưới đại dương sâu thẳm. Rapture được thiết kế như là một thiên đường, nhưng đến khi người chơi đặt chân xuống đây thì nó không còn giống với ánh hào quang ngày xưa nữa.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 1

Chính xác thì nó chỉ còn là những tàn tích, là hậu quả của sự tham nhũng và lòng tham của con người nơi đây. Ngay từ lúc đi thang máy xuống Rapture, khi vừa mới bước ra ngoài thì đập vào mắt người chơi là một cảnh tượng vô cùng ghê rợn, nổi da gà. Bằng cách phối hợp tông màu u ám cộng với các căn phòng, khu hành lang lạnh tanh, BioShock đã khiến người chơi phải rùng mình mỗi khi tiến sâu vào Rapture. Ngoài ra, kẻ địch cũng được thiết kế rất độc đáo, chẳng hạn như Big Daddy đã khiến không ít game thủ "điếng người" với vẻ ngoài rất đáng sợ. Nhìn chung, đây là một bức phông nền hoàn hảo cho câu chuyện sắp diễn ra trong BioShock.

Gears of War (2006)

Đây là phát súng đầu tiên của series Gears of War đình đám, được phát triển bởi Epic Game (Xbox 360) và People Can Fly (PC) vào những năm 2000. Nhờ có tựa game này mà cơ chế núp bắn góc nhìn thứ ba mới được phổ biến rộng rãi, bổ sung yếu tố chiến thuật vào thể loại bắn súng. Song song đó, vì đây là tựa game đầu tiên (trên Xbox 360) được thiết kế bằng Unreal Engine 3 trứ danh nên nó còn được đánh giá cao về mảng đồ họa.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 2

Với Unreal Engine 3, Epic Games đã xây dựng được bối cảnh hoang tàn tại hành tinh Sera - nơi đang diễn ra cuộc chiến giữa loài người với lũ quái vật dưới lòng đất Locust. Các chi tiết texture bề mặt, những biểu cảm trên khuôn mặt nhân vật tuy không quá xuất sắc nhưng nó vẫn là một bước phát triển vượt bậc tại thời điểm đó. Ngoài ra, nó cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình: Tạo dựng cảnh quan u ám, xám xịt của cuộc chiến. Và kẻ địch cũng được thiết kế khá là tỉ mỉ, nhất là con quái vật Brumak khổng lồ với khẩu đại bác trên lưng khiến không ít người chơi phải hoảng hồn khi chạm trán lần đầu. Tất cả các yếu tố này đã phối hợp với nhau để tạo một trải nghiệm khó phai trong tâm trí game thủ.

Mirrors Edge (2008)

Mirrors Edge là một tựa game hành động - phiêu lưu lấy bối cảnh tại một thành phố trong tương lai. Bên cạnh cơ chế parkour đầy thú vị, khiến biết bao game thủ vô cùng phấn khích khi được điều khiển Faith Connors vượt chướng ngại vật, thì game còn có phong cách đồ họa rất độc đáo các bạn ạ. Đúng là nhìn nó đơn giản đó, khá ít chi tiết và chỉ có một vài màu sắc chủ đạo thôi, nhưng đây cũng chính là điểm "ăn tiền" của Mirrors Edge.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 3

Vì parkour đòi hỏi bạn phải luôn di chuyển nên đồ họa đã được DICE tinh giản bớt, giúp bạn dễ quan sát và tính toán đường đi nước bước hơn. Chẳng hạn, màu trắng là màu trung tính nên nó được gán cho những món đồ vật không có tác dụng cụ thể; màu đỏ thì gây sự chú ý lên nó sẽ được tô cho cánh cửa, ống nước để bạn biết đó là nơi mình cần phải đến; gam màu lạnh thì được dùng cho những nơi tối tăm, ẩm thấp để tạo sự lạnh lẽo. Cái hay của DICE ở đây là họ rất biết cách pha trộn các màu sắc này với các tỷ lệ tương ứng, tạo sự hài hòa trong khung cảnh. Đây là một trong những tựa game PC ra mắt vào những năm 2000 có thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Diablo 2 (2000)

2 phần đầu của series Diablo đều là những huyền thoại trong lòng game thủ Việt hồi đầu những năm 2000. Tuy nhiên có lẽ phần thứ 2 là phần nổi tiếng nhất. Diablo 2 đã tồn tại trong suốt 12 năm cho đến khi Diablo 3 xuất hiện. Đó là một quãng thời gian đủ dài để khắc ghi những ấn tượng sâu sắc vào lòng những thế hệ game thủ biết đến series này trong những năm 2000.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 4

Diablo 2 có lối chơi cực kỳ gây nghiện với những màn chặt chém tung chưởng đã tay đã mắt, cốt truyện cuốn hút đến lạ kỳ và đồ họa cực kỳ đẹp mắt đã chinh phục trái tim của nhiều thế hệ game thủ Việt. Có thể bây giờ nhìn lại thì Diablo 2 trông rất "cổ" nhưng đối với thời điểm năm 2000 thì đồ họa 2.5D là một thứ gì đó rất đẹp, rất lạ nhưng vẫn tối ưu phần cứng cực kỳ tốt, PC không quá mạnh vẫn có thể chơi được. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do khiến tựa game này thành công đến vậy.

Doom 3 (2004)

Tựa game Doom đầu tiên hồi năm 1993 là một trong những huyền thoại đã góp phần vẽ nên thế giới game hiện đại. Doom 3 tuy không quá nổi tiếng như bản đầu tiên, cũng không được game thủ yêu thích như bản reboot hồi năm 2016 nhưng nó vẫn được biết đến như là một trong những tựa game PC đẹp nhất hồi những năm 2000.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 5

Không như 2 phần mới nhất của series, nơi mà bạn một mình cân cả thế giới, gameplay Doom 3 thì có chút nghiêm túc hơn. Chủ yếu là bạn sẽ đi loanh quanh trong một cái trạm vũ trụ trên sao hỏa để bắn quái và khám phá cốt truyện của game. Đồ họa trong game thì phải nói là đỉnh cao thiên hạ, lúc mới ra thì đồ họa của Doom 3 có thể xem là đẹp nhất và sát phần cứng nhất thế giới game luôn. Crysis đẹp như thế nào vào năm 2007 thì Doom 3 cũng đẹp cỡ đó vào năm 2004. Nếu bạn chỉ mới chơi những phần mới nhất thì mình nghĩ có lẽ bạn nên trải nghiệm tựa game này xem sao. Nó sẽ là một tựa game Doom lạ lẫm mà bạn chưa hề biết.

Far Cry (2004)

Far Cry là huyền thoại và là khởi đầu của một dòng game siêu kinh điển. Trước khi "sát thủ phần cứng" Crysis xuất hiện thì đây chính là tựa game đẹp nhất và cũng nặng nhất của studio Crytek. Đương nhiên tựa game này cũng là thách thức lớn cho những dàn PC những năm 2000. Tuy nhiên bù lại một khi mà máy đã cân nổi game thì bạn sẽ được thấy một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp xanh mát, nước biển sóng sánh đẹp mê hồn, chỉ hơi tiếc là bạn lên đó để đi bắn người chứ không phải để nghỉ dưỡng thôi.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 6

Game sẽ cho bạn vào vai một cực đặc nhiệm xâm nhập vào một hòn đảo để làm nhiệm vụ, đồng thời khám phá bí mật về những thí nghiệm điên rồ ở đó. Game cũng cho phép bạn tận dụng các yếu tố địa hình để tiêu diệt kẻ thù giúp lối chơi thêm phần tự do, lý thú. Ngoài ra thì bạn sẽ còn có cả một kho vũ khí hay ho mà mỗi món đều mang lại những trải nghiệm khác nhau để bạn chơi tha hồ.

[BONUS] Call of Duty 4: Modern Warfare (2007)

Vào thời điểm năm 2007, khi bản gốc ra mắt thì bản thân Call of Duty 4: Modern Warfare đã sở hữu đồ họa mang tính đột phá. Thậm chí, có thể nói đây là một trong những tựa game PC đáng chú ý nhất trong những năm 2000 các bạn ạ.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ (P.2) - Hình 7

Nhờ sử dụng engine IW 3.0 với các tính năng cải thiện ánh sáng, hiệu ứng HDR, hiệu ứng đổ bóng giúp môi trường trong game trở nên thuyết phục hơn, khốc liệt hơn. Ngoài ra, đường đạn cũng được tính toán bằng engine với các yếu đố như loại bề mặt, độ dày bề mặt nên mỗi phát đạn bắn ra đều mang lại cảm giác rất thật.

Những thứ như xe hơi và một số công trình cũng có thể bị phá vỡ, càng làm tăng sự sống động trong game này. Ngoài ra, khi kẻ địch bị bắn chết hoặc đứng gần lựu đạn thì xác của chúng cũng cử động tương ứng theo đường đạn, vụ nổ, tạo cảm giác y như một chiến trường thật sự chứ không chỉ đơn thuần là một tựa game bắn súng nữa. Nhờ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ so với các tựa game bắn súng trước đó, cũng không quá bất ngờ khi Call of Duty 4: Modern Warfare giành được hàng loạt giải thưởng danh giá vào thời điểm đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 tựa game sinh tồn đồ họa nhẹ cho máy cấu hình yếu
08:47:31 26/10/2021
Tận dụng "tính năng" của Genshin Impact, game thủ tạo ra loạt khủng long, Godzilla vs Kong siêu chất
08:50:53 26/10/2021
5 tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy A52s 5G dành cho game thủ 
21:53:56 25/10/2021
Những trò chơi siêu nặng, được ví như "kẻ hủy diệt ổ cứng" của game thủ
14:45:17 26/10/2021
Gladiator, game miễn phí hot trên Steam, cho phép bạn trở thành võ sĩ giác đấu
08:59:35 27/10/2021
E-DRA LUX Draco EGC2029: Ghế gaming cao cấp, bền bỉ mà giá dễ chịu cho anh em
09:37:40 27/10/2021
Sau God of War, đến lượt bom tấn Ghost of Tsushima đặt chân lên PC
08:44:06 26/10/2021
Top 10 mã cheat code cho bạn cảm giác như một vị thần trong GTA (P.2)
08:52:48 26/10/2021
Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway
14:39:49 26/10/2021
Vệ Binh Dải Ngân Hà, game siêu anh hùng Marvel vừa ra mắt nhận điểm cao chót vót
09:33:01 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới
10:46:14 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Một hot girl - diễn viên đã từng nói "ca hát chính là niềm đam mê lớn nhất", nhưng rồi sự nghiệp cầm mic chỉ dừng lại ở 1 bài hát mà thôi
10:28:59 27/10/2021
Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng
10:54:23 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Màn "quay xe" không ngờ: Dàn sao Hometown Cha-Cha-Cha đồng loạt nhắn gửi Kim Seon Ho, sao nhí Start-Up làm rõ tin đồn nói xấu?
11:36:55 27/10/2021
4 sao hạng A làm Hollywood muốn "phong sát" vì phốt tính cách: Sợ nhất cái tên cuối đòi bạn diễn... quan hệ thật trong cảnh nóng!
10:18:12 27/10/2021

Tin mới nhất

Tai nghe gaming SoundPEATS G1: Âm thanh 3D, Driver 50mm, tương thích tất cả thiết bị ngoại vi 

11:10:12 27/10/2021
Tiếp nối thành công ở những phiên bản tai nghe dành cho game thủ. SOUNDPEATS chính thức trình làng mẫu tai nghe chụp tai gaming SoundPEATS G1, tích hợp Driver 50mm, công nghệ âm thanh 3D, cảm nhận đa phương...

Những tựa game kinh dị siêu rùng rợn, u ám cực hợp trong mùa Halloween, chỉ người can đảm mới dám thử

09:02:27 27/10/2021
Halloween sắp tới, và đây chính là những tựa game sẽ khiến không ít game thủ phải đóng bỉm trong không khí u ám đấy.

Các dịch vụ trực tuyến dành cho Halo trên Xbox 360 sẽ kết thúc vào tháng 1.2022

14:42:47 26/10/2021
Dịch vụ trực tuyến cho một số trò chơi Halo đời cũ sẽ ngừng cung cấp vào tháng 1 năm sau. Theo VCG, xác nhận chính thức từ 343 Industries rằng một số tựa game Halo đời cũ sẽ kết thúc hỗ trợ vào tháng 1.2022.

Máy chơi game màn hình OLED giá hơn 10 triệu đồng 

14:52:35 25/10/2021
Nintendo Switch OLED nâng cấp lớn về màn hình, dock kết nối, hỗ trợ chơi game nhận diện chuyển động tốt, nhưng không đổi cấu hình so với bản cũ.

Khẩu trang RGB dành cho game thủ, giá 100 USD 

09:55:14 25/10/2021
Razer ra mắt mẫu khẩu trang có lọc khí, được trang bị đèn LED RGB dành cho game thủ. Sản phẩm cũng có nhiều tính năng thông minh khác, được bán với giá 100 USD.

Top 10 mã cheat code cho bạn cảm giác như một vị thần trong GTA

08:51:48 25/10/2021
Một thời chơi GTA rất bá đạo... Bây giờ thì mã cheat code đã gần như là tuyệt chủng rồi, nhưng vào cuối những năm 1990, đầu 2000 thì mã cheat code được các nhà phát triển chèn vào rất nhiều tựa game.

3 game miễn phí hấp dẫn, nổi bật nhất tuần này

08:46:21 25/10/2021
Trong trò chơi Among The Sleep, bạn sẽ vào vai một cậu bé sơ sinh tuổi tập đi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 2 với người mẹ của mình.

Razer ra mắt nhiều sản phẩm game hấp dẫn tại RazerCon 2021

08:43:04 25/10/2021
Cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Corsair, Noctua... Razer dấn thân vào con đường sản xuất tản nhiệt nước, nguồn và quạt cho thùng máy.

Nhà phát hành NetEase mua lại studio Grasshopper

08:40:22 25/10/2021
Nhà phát triển Grasshopper Manufacture của tựa game No More Heroes đã được nhà phát hành NetEase Games của Trung Quốc mua lại.

PUBG: New State sẽ chính thức ra mắt tại hơn 200 quốc gia vào ngày 11.11

08:37:37 25/10/2021
Nhà phát triển game Hàn Quốc Krafton vừa thông báo rằng trò chơi sắp tới của họ mang tên PUBG: New State sẽ chính thức ra mắt trên iOS và Android tại hơn 200 quốc gia vào ngày 11.11.

Xbox được cho đang phát triển một trò chơi MMOhoàn toàn dựa trên đám mây

08:35:30 25/10/2021
Xbox Game Studios được cho là sẽ phát hành một trò chơi đám mây thể loại MMO (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi) cho máy chơi game console, PC và thiết bị di động.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa

15:04:55 24/10/2021
Bộ 3 GTA Remastered đang gặp nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, một số game thủ còn so sánh nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với phiên bản gốc hoặc các bản mod đồ họa khác.

Những game vũ trụ ảo ‘metaverse’ đáng chú ý nhất hiện nay 

13:27:07 24/10/2021
Horizon Worlds của Facebook đang ở rất gần và sẽ nhập cuộc với sự cạnh tranh đến từ vô số các game thế giới ảo rộng lớn đã có mặt trên thị trường.

Trên tay 'chiến binh' Acer Predator Triton 300 giá 45 triệu 

13:18:43 24/10/2021
Predator Triton 300 chiến binh mới gia nhập thị trường Việt nổi bật với ngoại hình cá tính mỏng nhẹ nhưng sở hữu sức mạnh vượt trội nhờ trang bị chip Intel Core i7 11800H, card đồ họa Nvidia GeForce RTX 30 series kèm hệ thống tản nhiệt ...

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành "thần gió"?

08:58:25 24/10/2021
Những thông tin về sự xuất hiện của Oly Sport thời gian gần đây đang khiến cho cộng đồng game NFT trên thế giới phải xôn xao.

FL-Esports cập bến Việt Nam, thêm lựa chọn gaming gear xịn sò cho anh em game thủ

08:55:37 24/10/2021
Game thủ Việt sẽ có thêm nhiều lựa chọn chất lượng và mức giá phù hợp cho ngân sách giải trí của mình.

Loạt game hành động dành cho game thủ thích bay lượn như chim

08:51:02 24/10/2021
Bạn là người chơi thích bay nhảy và không sợ bị chóng mặt tiền đình trong mỗi lần chơi game? Đây là những tựa game dành cho bạn.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối)

08:48:36 24/10/2021
Đến với Prey, người chơi sẽ được hóa thân vào Morgan Yu, anh chính là sản phẩm của một dự án thí nghiệm tha hóa đạo đức của con người trên trạm không gian Talos năm 2032

Series game bóng đá FIFA có thể rơi vào tay Konami

08:45:49 24/10/2021
Mối tình giữa FIFA và EA sắp kết thúc. Căng thẳng giữa Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và công ty phát triển game EA đang nóng hơn bao giờ hết.

Đứng đầu BXH khi ra mắt nhưng mất tới 95% người chơi sau vài tuần, NPH game đối mặt thảm cảnh, thừa nhận thua lỗ nặng nề

08:42:02 24/10/2021
Đây cũng có thể coi là bài học đắt giá dành cho nhiều tựa game khác. Đối với mọi tựa game, số lượng người chơi luôn là yếu tố sống còn, được đặt sự quan tâm lên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ sẽ bổ sung danh sách vaccine phòng COVID-19 nước ngoài được chấp nhận sau khi WHO cấp phép

Thế giới

16:15:52 27/10/2021
Ngày 26/10, người phụ trách vấn đề sức khỏe du khách của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) - bà Cindy Friedman thông báo Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào...

Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 

Sao châu á

16:12:41 27/10/2021
Lê Nặc Ý tên thật là Lê Nhật Thăng, sinh năm 1980 trong một gia đình nghèo, từ nhỏ cuộc sống của Lê Nặc Ý không được tốt như những bạn bè cùng trang lứa.

Siêu mẫu Minh Triệu khoe vóc dáng nóng bỏng cùng làn da rám nắng

Sao việt

16:11:44 27/10/2021
Mới đây, người đẹp Minh Triệu (sinh năm 1988) chia sẻ trên mạng xã hội những bức ảnh bikini gợi cảm cô chụp bên bể bơi.

Chú mèo mỗi ngày leo 20 lầu để gặp crush và bất ngờ được đổi đời

Netizen

16:08:24 27/10/2021
Trước đây, khoảng đầu năm 2020, tờ Thecatcity có đăng tải câu chuyện về chú mèo Tiểu Bạch mỗi ngày đều leo 20 tầng để gặp người thương.

Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 

Thế giới số

16:04:45 27/10/2021
Giữa bê bối về kiểm soát thông tin sai lệch, CEO Facebook bất ngờ bị kéo vào một vụ kiện của gia đình, liên quan đến cáo buộc quấy rối.

Đề xuất quận 7 và TP Thủ Đức được bán rượu bia khi mở ăn uống tại chỗ

Đời sống

16:01:18 27/10/2021
Sở Công thương TP.HCM đề xuất hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

15:52:56 27/10/2021
Sáng 27/10, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Loạt xe Honda giảm giá sâu, Winner X bán thấp hơn đến 15 triệu đồng

Xe máy

15:50:50 27/10/2021
Loạt xe Honda giảm giá như Honda SH, SH mode, Lead, Vision và Winner X cũng tiếp tục giảm sâu nhất.

Nhan sắc Kỳ Duyên sau 7 năm đăng quang: Từ thời bị đồn dao kéo, lộ ngấn mỡ trên truyền hình đến vóc dáng đỉnh cao hiện tại

Show việt

15:50:40 27/10/2021
Nhan sắc đỉnh cao thế này bảo sao Kỳ Duyên được ủng hộ nhiệt liệt đi thi Miss Universe Vietnam 2021!

Cận cảnh Subaru Outback 2022 sắp tới tay khách hàng Việt

Ôtô

15:48:46 27/10/2021
Subaru Outback 2022 sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá bán dự kiến 1,969 tỷ đồng.

Tuổi thơ dữ dội: Bé trai bị bố cầm chổi rượt chạy té khói 

Hài hước

15:45:10 27/10/2021
Ai rồi cũng có một tuổi thơ thật dữ dội, một người dùng bình luận khi xem video.

Ngồng tỏi xào hải sản

Ẩm thực

15:41:10 27/10/2021
Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ ghiền này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!