Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga

Theo dõi VGT trên

Các quân khu Moskva và Leningrad được tái lập để đáp ứng những thách thức mới mà Nga đang phải đối mặt, đặc biệt là việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.

Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga - Hình 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Theo kênh RT (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/2 đã ký sắc lệnh cơ cấu lại tổ chức quân đội nước này. Các quân khu Moskva và Leningrad không còn tồn tại từ lâu đã được tái lập và “bốn khu vực trước đây thuộc Ukraine mà Nga mới sáp nhập” đã được sáp nhập vào Quân khu phía Nam.

Sắc lệnh bãi bỏ Quân khu phía Tây và Bộ chỉ huy chiến lược chung “Hạm đội phía Bắc”, thường được gọi là Quân khu phía Bắc hoặc Lực lượng Bắc Cực. Có trụ sở tại St. Petersburg, Quân khu phía Tây được thành lập vào năm 2010 thông qua việc sáp nhập các quận của Moskva và Leningrad, với Quân khu phía Bắc được chỉ định là một thực thể riêng biệt vào năm 2014.

Bốn khu vực trước đây thuộc Ukraine được “sáp nhập vào Quân khu phía Nam, cụ thể là Zaporozhye, Kherson, Donetsk và Lugansk”, đã được Nga sáp nhập vào cuối năm 2022 sau “các cuộc trưng cầu dân ý”.

Việc tái thành lập các Quân khu Moskva và Leningrad lần đầu tiên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra vào tháng 12/2022. Vào thời điểm đó, ông Shoigu cho rằng động thái này là cần thiết để chống lại những thách thức mới mà Nga đang phải đối mặt, cụ thể là việc mở rộng NATO để bao gồm Phần Lan và Thụy Điển.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga mô tả việc thành lập một lực lượng tương ứng ở phía Tây Bắc nước Nga là một phản ứng thích hợp trước sự gia tăng của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Chuyên gia phân tích chén đắng cho Ukraine nếu gia nhập NATO

Để gia nhập NATO, Ukraine sẽ phải ký hiệp định hòa bình với Nga, chấp nhận mất 5 vùng Crimea, Kherson, Zaporozhye, Donetsk, Lugansk?

Chuyên gia phân tích chén đắng cho Ukraine nếu gia nhập NATO - Hình 1

Ukraine tha thiết mong muốn gia nhập NATO

Video đang HOT

Hôm 20/4, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã đón tiếp Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tại Kiev, theo ông ta, chuyến thăm này có thể coi là dấu hiệu cho thấy liên minh đã sẵn sàng bắt đầu một chương mới trong quan hệ với Ukraine.

"Tôi hoan nghênh Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tới Kiev. Chuyến thăm này của ông Jens Stoltenberg (tới Ukraine) là lần đầu tiên trong cuộc chiến tranh toàn diện (với Nga)" - Zelensky viết trên kênh Telegram và khẳng định rằng, một chương quyết định đầy tham vọng đã mở ra trong quan hệ giữa đất nước ông với NATO.

Theo ông Zelensky, các đồng minh NATO tuyên bố tiếp tục hỗ trợ Ukraine về vũ khí, nhưng vấn đề ưu tiên hàng đầu với các quan chức chính quyền Kiev là họ muốn biết khi nào Ukraine sẽ được chấp thuận gia nhập NATO, để nhận được sự đảm bảo an ninh của khối này.

Nhà lãnh đạo Kiev khẳng định, Ukraine không chuẩn bị giải pháp thay thế nào khác cho tư cách thành viên NATO và không coi đó là sự thỏa hiệp để trở thành thành viên NATO trong tương lai.

Trong cuộc họp báo với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, ông Zelensky cũng bày tỏ mong muốn quyết định về điều này sẽ được nhanh chóng thông qua, nếu tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Vilnius (Thủ đô Litva) vào tháng 7 tới thì càng tốt. Về phần mình, Ukraine sẽ chuẩn bị mọi thứ cho sự kiện trọng đại này.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cũng nói sau chuyến thăm rằng, Ukraine cuối cùng sẽ gia nhập liên minh, trở thành một thành viên trong "gia đình Bắc Đại Tây Dương". Tuy nhiên, ông không nêu thời gian cụ thể mà chỉ cho biết rằng, "sự hỗ trợ của khối sẽ giúp biến điều này thành hiện thực".

Bình luận về điều này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương hứa sẽ chấp nhận Ukraine trở thành thành viên của NATO chỉ nhằm mục đích thúc đẩy nước này hoàn thành "nhiệm vụ đ.ánh bại Nga".

Theo bà, NATO tự đặt ra mục tiêu "đánh bại Nga" ở Ukraine và họ hứa rằng, sau khi kết thúc xung đột, nước này có thể được kết nạp vào NATO. Mục đích của những tuyên bố này chỉ để thúc đẩy Kiev chống Moscow càng lâu càng tốt, làm suy yếu Nga hết mức có thể.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, những tuyên bố như vậy là thiển cận và đơn giản là nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng của hệ thống an ninh châu Âu, bởi việc Ukraine gia nhập NATO sẽ tạo ra mối nguy hiểm mới đáng kể đối với Nga và khiến Moscow phải làm tất cả để bảo vệ lợi ích quốc gia của mình.

Những nguyên tắc và điều kiện gia nhập NATO

Giới phân tích cũng có những nhận định riêng của mình, khi cho rằng, những tuyên bố về cái gọi là "tình bạn của NATO với Ukraine" chỉ nhằm mục đích khiến Kiev "hy sinh đến người Ukraine cuối cùng" vì lợi ích của phương Tây trong cuộc chiến chống Nga.

Theo giới chuyên gia, sở dĩ các quan chức NATO không thể cam kết rõ ràng về thời gian Ukraine gia nhập khối này là bởi vì một quốc gia nộp đơn xin gia nhập phải hội tụ đủ những điều kiện cần và đủ, còn khối cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc của mình khi mở rộng liên minh.

Với NATO, khi một quốc gia nộp đơn xin gia nhập khối, cần xem xét toàn diện trên cơ sở ba tiêu chí mang tính nguyên tắc khi mở rộng liên minh. Trong 3 nguyên tắc này, một nguyên tắc do NATO quyết định, còn 2 nguyên tắc sẽ phụ thuộc vào chính đất nước Ukraine.

Đầu tiên là Ukraine cần có sự thống nhất tuyệt đối về mong muốn gia nhập NATO, nếu nguyện vọng này gây chia rẽ quốc gia thì điều này sẽ không được chấp thuận. Tuy nhiên, ở Ukraine hiện nay đang có tình trạng chia rẽ đông-tây, ứng với nguyện vọng ngả về phương Tây và phương Đông.

Thứ hai, nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine phải nhận được sự đồng ý và ủng hộ của tất cả các thành viên trong khối. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, một số thành viên chủ chốt như Mỹ cho rằng, "không nhìn thấy giải pháp nào trong ngắn hạn" đối với Ukraine.

Thứ ba, vấn đề quan trọng nhất là việc kết nạp quốc gia nộp đơn xin gia nhập khối phải góp phần tăng cường an ninh và ổn định ở châu Âu và NATO.

Trong khía cạnh này, rõ ràng việc Ukraine gia nhập NATO trong thời điểm hiện nay, khi đất nước đang có xung đột với Nga là điều không thể. Ngay cả trong tương lai, khi cuộc xung đột kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa hai nước vẫn mang tính thù địch, thì điều này cũng rất đáng quan ngại.

Về phía Ukraine, giới phân tích chỉ ra rằng, chính quyền Kiev cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện cần và đủ để Ukraine có thể gia nhập NATO,

Đầu tiên, Kiev không những phải cải cách quân đội theo các tiêu chuẩn của NATO, mà còn phải cải cách chính trị, thay đổi các thể chế và cơ chế của chính phủ, để đáp ứng các "tiêu chuẩn dân chủ" của phương Tây. Đây được coi là điều kiện cần phải đáp ứng đối với bất cứ nước nào trước khi gia nhập khối.

Điều kiện đủ và cũng là điều kiện quan trọng nhất đối với Kiev là phải đáp ứng được nguyên tắc thứ nhất và thứ 3 của NATO, tức là tạo được sự đồng thuận của toàn dân về việc gia nhập NATO và sự gia nhập khối sẽ không ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định của châu Âu.

Điều kiện đủ là liều thuốc đắng với Ukraine

Như đã đề cập ở trên, chỉ có hầu hết người dân ở phía tây Ukraine muốn gia nhập NATO, trong khi phần lớn cư dân khu vực phía đông lại phản đối việc nước này trở thành một thành viên của liên minh được coi là "kẻ thù của Nga".

Sự chia rẽ trong tư tưởng thân Nga hay ngả về phương Tây là nguyên nhân dẫn đến cuộc đảo chính trên Quảng trường Maidan ở Kiev, lật đổ chính quyền được cho là thân Nga của ông Viktor Yanukovych, lập nên chính quyền thân phương Tây hồi tháng 2/2014, dẫn đến hệ lụy là cư dân bán đảo Crimea thống nhất tách ra khỏi Ukraine, sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014, đồng thời, cư dân vùng Donbass đã đứng lên tự vũ trang chống lại chính quyền Kiev.

Những mâu thuẫn này tiếp tục kéo dài và không thể dung hòa dẫn đến hành động của Moscow là mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng 2/2022, sau đó sáp nhập 4 vùng Kherson, Zaporozhye, Donetsk, Lugansk vào lãnh thổ của mình, hồi tháng 9 cùng năm.

Hiện nay, xung đột quân sự Nga-Ukraine vẫn đang tiếp diễn và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, gây ra những hệ lụy lớn về cả chính trị lẫn kinh tế đối với các nước châu Âu, lôi kéo hầu hết các nước đồng minh và đối tác của NATO gián tiếp tham gia cuộc chiến.

Đây chính là điều mà Ukraine không đáp ứng được với nguyên tắc thứ 3 mà NATO phải xem xét khi mở rộng liên minh.

Tất cả các nước EU đều lo ngại xung đột Nga-Ukraine lan sang các nước xung quanh, gây mất ổn định châu Âu, còn hầu hết các quốc gia NATO lo sợ sẽ bị kéo vào một cuộc chiến trực tiếp với Nga, bởi những ràng buộc trong Điều 5 Hiệp ước NATO về "Phòng vệ Tập thể".

Do đó, Ukraine sẽ chỉ được phép gia nhập khối này khi đất nước không còn trong tình trạng chiến tranh với Nga và tạo được sự đồng thuận 100% của người dân về nguyện vọng gia nhập NATO. Mà để đạt được yêu cầu này, chính quyền Kiev sẽ phải hy sinh nhiều thứ.

Theo các nhà phân tích, đầu tiên là Kiev phải chấm dứt cuộc chiến với nước láng giềng, bằng việc nỗ lực đạt được một thỏa thuận ngừng b.ắn và hiệp định hòa bình với Moscow, mà những điều khoản trong đó chắc chắn là hoàn toàn có lợi cho Nga, còn Ukraine sẽ mất đi gần 40% lãnh thổ.

Điện Kremlin sẽ chỉ ký thỏa thuận sau khi đã có được toàn bộ tỉnh Donetsk, đúng với địa giới mà nước này tuyên bố là thuộc lãnh thổ của mình và những điều khoản trong thỏa thuận đáp ứng được yêu cầu của Moscow về tương lai của bán đảo Crimea và 4 tỉnh mới sáp nhập.

Ngược lại, Kiev cũng buộc phải chấp nhận mất 5 vùng lãnh thổ này, bởi nếu giữ lại, Moscow sẽ không ký thỏa thuận chấm dứt tình trạng chiến tranh ở Ukraine, đồng thời nước này cũng không thể đạt được sự đồng thuận của toàn dân về nguyện vọng gia nhập NATO.

Do đó, để đưa đất nước đi theo con đường phương Tây chính quyền Kiev sẽ phải hy sinh một phần lãnh thổ lớn của đất nước, điều kiện đủ để gia nhập NATO sẽ là điều vô cùng thảm khốc đối với đất nước Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng
15:09:43 21/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Hoàng gia Tây Ban Nha công bố những bức ảnh chưa từng tiết lộ
19:58:48 21/05/2024
Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ
22:19:38 20/05/2024
Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét
21:42:00 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024
Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?
17:59:09 21/05/2024

Tin mới nhất

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga đề ra những mục tiêu chính liên quan đến xung đột ở Ukraine

21:08:00 21/05/2024
Ngoài ra, ông Belousov cũng nêu ra tình trạng thiếu cơ sở y tế cho quân đội Nga. Ông nói: Có những vấn đề liên quan đến sự sẵn có của các dịch vụ y tế do các tổ chức dân sự cung cấp cho quân nhân .

Nhiều người Nhật Bản ủng hộ nữ giới được quyền kế vị ngai vàng

21:03:18 21/05/2024
Tỷ lệ ủng hộ giảm xuống 72% vào tháng 9/2006 sau khi Hoàng tử Hisahito, con trai hiện nay của Thái tử Akishino (Fumihito), chào đời và tiếp tục giảm xuống 68% vào tháng 4/2017.

Mỹ phản ứng dữ dội sau khi ICC công bố lệnh bắt giữ các lãnh đạo hàng đầu của Israel

20:56:43 21/05/2024
Nhà Trắng cho rằng ICC không có thẩm quyền xét xử vụ việc và đang làm suy yếu uy tín của chính tổ chức này , trong khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa sẽ trừng phạt ICC vì các lệnh trên.

Nhu cầu về bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tăng cao tại Singapore

20:54:27 21/05/2024
Tương tự, chuỗi siêu thị lớn nhất Singapore FairPrice cũng chứng kiến nhu cầu về khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) tăng gần gấp đôi trong tuần qua.

Báo Mỹ: Washington lo ngại Thế chiến thứ 3 sau vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

20:44:26 21/05/2024
Một quan chức giấu tên nói với nguồn tin rằng, vào thời điểm đó, câu hỏi Liệu đây có phải là cách Thế chiến 3 bắt đầu hay không không còn là một câu hỏi điên rồ nữa.

Số phận nào chờ đón trung tâm sửa chữa vũ khí cho Ukraine tại Slovakia?

20:36:01 21/05/2024
Trước tình hình rối ren tại Slovakia, ông Rasmussen kết luận hợp đồng thuê cơ sở KNDS có thể sẽ được gia hạn, trong khi Bratislava có thể sẽ tiếp tục phản đối việc gửi vũ khí của Slovakia tới Ukraine.

Người đàn ông Trung Quốc giả câm điếc suốt 20 để trốn truy nã

20:30:32 21/05/2024
Xiao đã được đưa về quê và mặc dù đã xa quê rất lâu, nhưng hắn vẫn chỉ cho cảnh sát biết chính xác nơi đã xảy ra cuộc cãi vã với hàng xóm vào buổi tối định mệnh. Giờ đây, Xiao sẽ phải thụ án trong tù sau 20 năm trốn truy nã.

Singapore Airlines khẩn trương hỗ trợ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gặp sự cố

20:27:09 21/05/2024
Singapore Airlines nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay là hỗ trợ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn. Hãng cũng đang phối hợp với giới chức địa phương để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết.

Trào lưu hoa quả thượng lưu siêu đắt đỏ xuất hiện tại Mỹ

20:19:53 21/05/2024
Tuy nhiên, sự quan tâm của người dân đến trái cây cao cấp đủ để thuyết phục Del Monte mang Rubyglow, được trồng ở Costa Rica, sang Mỹ.

Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Thái Lan

20:14:38 21/05/2024
Máy bay sau đó đã phải chuyển hướng sang sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok, thay vì hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore như kế hoạch.

Dự luật cải cách chương trình thực tập sinh nước ngoài 'vượt ải' Hạ viện

20:12:16 21/05/2024
Hệ thống do chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida bảo trợ dự kiến sẽ được Thượng viện thông qua trong phiên họp đang diễn ra cho đến ngày 23/6. Nếu được ban hành, luật mới sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm.

Chuyến bay giải cứu du khách đầu tiên hạ cánh xuống New Caledonia

19:42:53 21/05/2024
Chiếc máy bay này nằm trong một loạt chuyến bay mà Australia và New Zealand đang điều tới sân bay Noumea Magenta của New Caledonia để sơ tán công dân.

Thái Lan: Gạo dự trữ 10 năm an toàn khi tiêu dùng

19:39:16 21/05/2024
Hàm lượng kim loại nặng nằm trong giới hạn an toàn và phân tích dinh dưỡng cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng carbohydrate hoặc các chất dinh dưỡng khác so với gạo thương mại. Gạo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và an t...

Nga, Triều Tiên tăng cường hợp tác nghị viện

19:36:43 21/05/2024
Trong thời gian qua, Triều Tiên và Nga đã tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhân dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Nga hồi tháng 9/2023.

Ngoại trưởng Libya tiết lộ lý do các nước châu Phi tăng cường hợp tác với Nga

19:36:01 21/05/2024
Ngoại giao có đi có lại của Nga đã thuyết phục được châu Phi, trong khi lục địa này coi Moskva là nhà bảo đảm chính cho sự ổn định và an ninh của họ.

Lại xảy ra đ.âm dao ở Trung Quốc, 3 người t.hiệt m.ạng

19:16:47 21/05/2024
Cảnh sát cho biết 2 người bị thương có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Nghi phạm nam họ Huang, 35 t.uổi, đã bị cảnh sát bắt giữ. Cơ quan chức năng đang điều tra sâu hơn về vụ việc.

Iran thông báo lịch trình lễ tang cố Tổng thống Ebrahim Raisi

19:08:17 21/05/2024
Iran đã thông báo về lịch trình lễ tang cố Tổng thống Ebrahim Raisi sau khi ông và đoàn tháp tùng tử nạn trong một vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi

15:06:21 21/05/2024
Tuy nhiên, cho đến khi Lãnh đạo tối cao được thay thế, dự kiến sẽ có rất ít thay đổi sau cái c.hết của cố Tổng thống Raisi, đặc biệt là về chính sách đối ngoại.

Hội đồng Bảo an LHQ mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

14:54:43 21/05/2024
Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir Abdollahian cùng những người khác trong đoàn tháp tùng.

Siêu núi lửa Campi Flegrei hứng chịu trận động đất mạnh nhất trong 40 năm

14:48:46 21/05/2024
Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, chuyên trách lên kế hoạch sơ tán trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn, hiện có hơn 500.000 người sống trong vùng đỏ ngay cạnh núi lửa Campi Flegrei.

Tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lỗ 328 triệu USD

14:45:03 21/05/2024
Theo TMTG, phần lớn khoản lỗ trong quý vừa qua có liên quan đến 311 triệu USD chi phí không dùng t.iền mặt - bao gồm cả việc trang trải các khoản nợ trước đây - đã tồn tại trước khi TMTG sáp nhập với Digital World Acquisition.

Ảnh vệ tinh cho thấy Rafah trống trải vắng bóng người

14:40:12 21/05/2024
Những túp lều chật kín đường phố nhường chỗ cho những bãi cát. Theo Liên hợp quốc, trước khi có lệnh sơ tán, khoảng 1,3 triệu người Palestine đã trú ẩn ở Rafah.

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đ.âm sập cầu

14:23:04 21/05/2024
Tháng 4 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cơ quan cũng đang điều tra vụ tai nạn, cho biết con tàu đã bị mất điện 2 lần trước khi xảy r...

Bảo tàng Binh Mã Dõng của Tần Thủy Hoàng - Kỳ quan thứ 8 trên thế giới

13:36:44 21/05/2024
Bảo tàng Binh Mã Dõng tại thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) là một trong những khám phá vĩ đại nhất của lịch sử khảo cổ học.

Có thể bạn quan tâm

'Địa đạo': Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước

Hậu trường phim

22:37:10 21/05/2024
Địa đạo - tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2025 - tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, đang khiến khán giả mong ngóng với những hình ảnh được hé lộ đầu tiên.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

Lạ vui

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

Sáng tạo

21:03:24 21/05/2024
Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được ca ngợi rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?

Khoảnh khắc Quỳnh Alee khiến trái tim của nhiều fan nam "tan vỡ"

Netizen

20:43:42 21/05/2024
Sau nhiều đồn đoán hẹn hò,Quỳnh Aleevà tuyển thủ Fish - người chơi thuộc biên chế Saigon Phantom chính thức xuất hiện chung một khung hình.