Tổng thống Putin: Nga chủ động trong cuộc chiến chống Covid-19
Tổng thống Vladimir Putin cho biết, chính quyền Nga có tất cả các nguồn lực và công cụ cần thiết để thực hiện chính sách chống khủng hoảng tích cực.
Tại cuộc họp với chính phủ về các vấn đề kinh tế, Tổng thống Putin cho rằng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, cũng như các doanh nghiệp, song chính quyền luôn chủ động trong mọi tình huống.
Trong cuộc họp, ông Putin thừa nhận rằng, trong tuần đầu tiên của tháng 4, do dịch Covid-19 và các biện pháp hạn chế được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khiến số lượng các khoản vay thế chấp mới đã giảm mạnh ở nhiều ngân hàng. Điều này không chỉ nhưng ảnh hưởng đến ngành xây dựng và các ngành liên quan. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh rằng tình trạng này không tạo nên cú sốc cho hệ thống quản lý nhà nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp với chính phủ về các vấn đề kinh tế (Ảnh: Nguồn Kremlin.ru)
“Đây không phải là điều bất ngờ đối với chúng ta, chúng ta hiểu tình hình sẽ phát triển như thế nào. Đây là một cú sốc đối với các doanh nghiệp, nhưng không phảicú sốc cho hệ thống quản lýnhà nước”, Tổng thống Nga nói.
Video đang HOT
Tổng thống Vladimir Putin cho biết, chính quyền Nga có tất cả các nguồn lực và công cụ cần thiết để thực hiện chính sách chống khủng hoảng tích cực.
Ông nói: “Chúng ta cần phải sử dụng chúng một cách hiệu quả và với kết quả rõ ràng nhất có thể cho nền kinh tế và cũng là phục vụ người dân”.
Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, mặc dù một số biện pháp nhất định đã được thực hiện để hỗ trợ nền kinh tế, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên tình hình hiện nay đòi hỏi các giải pháp mới cần được thảo luận về các đề xuất cụ thể.
Tính đến ngày 14/4, Nga đã ghi nhận 21.102 trường hợp nhiễm Covid-19, gần 1.700 người đã hồi phục, 170 người tử vong./.
Văn Thường
Dịch Corona: Đây là cách Điện Kremlin phòng chống virus lây cho ông Putin
Điện Kremlin được cho là đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để đảm bảo Tổng thống Putin không bị lây nhiễm virus Ccorona, Vedomosti, tờ báo kinh tế hàng đầu của Nga cho biết.
Tính đến thời điểm này Nga có 2 ca nhiễm virus Corona. Điện Kremlin đã thực hiện 1 số biện pháp phòng dịch cho Tổng thống Putin
Cụ thể, Điện Kremlin đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ cho tất cả những người tham dự các sự kiện với Tổng thống Vladimir Putin. Phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov mô tả động thái này là một "biện pháp phòng ngừa thận trọng".
Nga có 2 ca nhiễm virus Corona. Ngày 3/2/2020, chính quyền Nga đã thông báo sẽ trục xuất những người nước ngoài bị nhiễm virus corona mới và triển khai các biện pháp cách ly.
Trong một cuộc họp nội các được phát trên truyền hình, thủ tướng Nga Mikhail Michoustine nhấn mạnh virus corona đã được đưa vào danh sách các bệnh đặc biệt nguy hiểm.
Trước đó, Moscow cũng đã thông báo hàng loạt biện pháp phòng bệnh, trong đó có biện pháp đóng cửa 4.250 km biên giới với Trung Quốc và giảm các chuyến tàu nối hai nước, hạn chế các chuyến bay, khôi phục chế độ visa với khách du lịch Trung Quốc, tạm ngưng cấp visa nhập cảnh cho người lao động tới từ Trung Quốc.
Ngoài ra, Nga cũng điều các máy bay quân sự đến các tỉnh đang có dịch bệnh lây lan nhanh ở Trung Quốc để đưa công dân Nga về nước.
Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục tính đến hết ngày 8/2 là 89, nâng tổng số người chết lên 811.
Như vậy, tổng số ca tử vong vì nCoV trên toàn cầu hiện là 813, trong đó có hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. Tổng số ca nhiễm bệnh là 37.552.
Theo danviet.vn
Tổng thống Putin đề xuất miễn nhiệm Tổng Công tố Nga Tổng thống Putin đề xuất miễn nhiệm Tổng Công tố Chaika và đề cử Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Krasnov cho vai trò này. "Tổng thống Vladimir Putin đề nghị Hội đồng Liên bang xem xét bổ nhiệm Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tra Igor Krasnov vào vị trí Tổng Công tố, cũng như đề xuất miễn nhiệm Yuri...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga triển khai radar hiếm ở Crimea

Nga kiểm soát làng đầu tiên ở Dnipropetrovsk

Đảng cầm quyền Tây Ban Nha cấm thành viên mua dâm

Hàn Quốc gấp rút điều chỉnh luật sau 'tối hậu thư' thuế của Tổng thống Trump

Thống đốc bang Texas miêu tả cảnh tượng kinh hoàng trong trận lụt lịch sử

Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán

Sư tử nhảy qua tường tấn công phụ nữ, người chủ bị bắt

Thế giới oằn mình trong nắng nóng kỷ lục tháng 6

Tổng thống Trump nói gì về việc tỉ phú Musk lập đảng mới?

Israel vừa đánh vừa đàm

Malaysia, Indonesia tăng tốc đối phó với thuế quan của Tổng thống Trump

Anh nỗ lực cải tổ giáo dục đặc biệt sau khủng hoảng cải cách phúc lợi
Có thể bạn quan tâm

Rầm rộ hint Kay Trần hẹn hò tiểu thư 7.000 tỷ?
Sao việt
00:19:08 09/07/2025
Sau 6 năm, đạo diễn Chung Chí Công tái xuất màn ảnh rộng với 'Cảm ơn người đã thức cùng tôi'
Hậu trường phim
00:01:07 09/07/2025
Bún mua về ăn đổi màu đỏ, Đà Nẵng xử lý ra sao?
Tin nổi bật
23:44:30 08/07/2025
Đường Giai - Tuyết Ni: 56 năm như hình với bóng và kết thúc tang thương
Sao châu á
23:16:12 08/07/2025
Anne Hathaway hé lộ người bạn thân nhất ở Hollywood
Sao âu mỹ
22:54:17 08/07/2025
Con dâu NSƯT Kim Phương: Chồng bị lây tính nói nhiều từ tôi
Tv show
22:52:02 08/07/2025
Ca sĩ bolero Thu Hường từng được nhận xét là 'bản sao' Như Quỳnh giờ ra sao?
Nhạc việt
22:46:31 08/07/2025
Nam tài xế trẻ đột quỵ tại ghế lái sau khi vừa trả khách
Sức khỏe
22:18:02 08/07/2025
Dùng AI tạo ảnh bị CSGT phạt bên xe ô tô sang chảnh: Sống ảo, phạt thật!
Netizen
22:09:50 08/07/2025
Siêu mẫu Thanh Hằng mặc gợi cảm ở tuổi 42, hôn nhân viên mãn là động lực
Phong cách sao
22:02:24 08/07/2025