Tổng thống Putin “lạnh lùng” trong mắt các đời tổng thống Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng bị xem là “lạnh lùng và khó đoán” trong cuộc gặp với các tổng thống Mỹ suốt nhiều năm qua.

Tổng thống Putin lạnh lùng trong mắt các đời tổng thống Mỹ - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp với các Tổng thống Mỹ Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama, Donald Trump (Ảnh: AFP).

Trước khi gặp Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden trong ngày hôm nay 16/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng có cuộc gặp với 4 đời chủ nhân Nhà Trắng.

Bill Clinton

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho biết, sau khi chúc mừng ông Vladimir Putin trở thành Tổng thống Nga vào năm 1999, chủ nhân Nhà Trắng đã nghĩ rằng ông Putin “đủ bản lĩnh để đoàn kết cả đất nước Nga”.

Ông Clinton, người có mối quan hệ nồng ấm với người tiền nhiệm của ông Putin là Boris Yeltsin, nhận thấy ông Putin là “người lạnh lùng”.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ đã viết trong hồi ký rằng: “Yeltsin đã lựa chọn được một người kế nhiệm có kỹ năng và năng lực… để quản lý tốt hơn đời sống chính trị và kinh tế vốn đầy biến động của Nga”.

George W. Bush

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush từng gọi Tổng thống Putin là “người lạnh lùng” trước khi ông đắc cử. Nhưng chính ông Bush lại bị nhà lãnh đạo Nga cuốn hút trong cuộc gặp đầu tiên của họ ở Slovenia vào năm 2001. Cựu Tổng thống Mỹ còn nói rằng ông đã nhìn thẳng vào mắt Tổng thống Putin để “cảm nhận được tâm hồn ông ấy”.

“Ông ấy là một người hết lòng đất nước của mình”, ông Bush nhận xét về Tổng thống Putin.

Cựu Tổng thống Bush, một người rất sùng đạo, được cho là đã cảm động khi nghe một câu chuyện mà ông Putin kể lại, rằng cây thánh giá mà mẹ ông từng trao cho ông là thứ duy nhất còn sót lại sau khi đám cháy xảy ra tại căn nhà của gia đình ông.

Video đang HOT

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Dick Cheney, cấp phó của ông Bush, lại không cảm động khi gặp ông Putin. “Tôi chỉ nghĩ đến KGB, KGB, KGB”, ông Cheney nói, ngụ ý cơ quan mật vụ Liên Xô nơi Tổng thống Putin từng làm việc.

Tuy nhiên mối quan hệ của hai bên trở nên xấu đi khi ông Bush nói với Thủ tướng Đan Mạch vào năm 2006 rằng, ông Putin “không nắm được thông tin đầy đủ”.

“Giống như kiểu tranh cãi với một học sinh lớp 8, với những thông tin sai”, ông Bush nói về người đồng cấp Nga.

Tổng thống Putin nói rằng ông không cần nghe những lời rao giảng về dân chủ. “Chúng tôi không muốn có một nền dân chủ như ở Iraq”, ông Putin nói với các phóng viên trong cuộc họp báo chung với nhà lãnh đạo Mỹ.

Ông Bush cũng từng nói với cựu Thủ tướng Anh Tony Blair rằng ông gần như mất bình tĩnh trong cuộc gặp với ông Putin.

“Có thời điểm người phiên dịch khiến tôi phát điên đến mức tôi suýt trèo qua bàn và đánh ông ấy. Ông ấy nói giọng mỉa mai và đưa ra những lời buộc tội nhằm vào Mỹ”, ông Bush nhớ lại cuộc gặp với ông Putin.

Khi xung đột Nga – Georgia nổ ra vào năm 2008, ông Bush từng đối diện trực tiếp với ông Putin tại Thế vận hội Bắc Kinh. Trong hồi ký của mình, cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông đã nói với ông Putin về việc ông từng cảnh báo nhà lãnh đạo Nga rằng, Tổng thống Georgia là người “máu nóng”.

“Tôi cũng là người máu nóng”, ông Putin đáp lại. – “Không, Vladimir”, ông Bush nói. “Ông máu lạnh”.

Barack Obama

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trở nên tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh dưới thời Barack Obama – Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.

Ông Obama không ngại che giấu sự hoài nghi của mình đối với nhà lãnh đạo Nga. Tuy vậy, ông Obama đã nói với các phóng viên vào năm 2013 rằng, ông “không có mối quan hệ cá nhân tồi tệ với ông Putin”.

“Khi chúng tôi trò chuyện, cuộc trò chuyện đó diễn ra thực chất và mang tính xây dựng. Tôi biết báo chí thích tập trung vào ngôn ngữ cơ thể, và ông ấy có kiểu đi lừ lừ, trông giống như một đứa trẻ buồn chán ngồi ở cuối lớp học”, ông Obama chia sẻ.

Robert M. Gates, Bộ trưởng Quốc phòng của cả ông Bush và ông Obama, đã viết trong hồi ký của mình rằng, khi ông nhìn vào mắt Tổng thống Putin lần đầu tiên vào năm 2007, đúng như lường trước, ông đã nhìn thấy một người “máu lạnh”.

Donald Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump đã công khai cho thấy sự ngưỡng mộ của ông dành cho Tổng thống Putin đến mức nhiều người ở Washington tự hỏi, liệu ông chủ Nhà Trắng có bị tác động bởi các cơ quan gián điệp của Điện Kremlin nơi ông Putin từng lãnh đạo hay không.

“Tôi thích Putin, ông ấy cũng thích tôi”, ông Trump tuyên bố vào năm ngoái.

Ông Trump nói rằng khi đối diện với các nhà lãnh đạo “càng cứng rắn”, ông “càng thấy hòa hợp” với họ hơn.

Ông Trump đã gọi cuộc gặp lần đầu với ông Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức hồi năm 2017 là cuộc gặp gỡ “phi thường”.

Sau hội nghị thượng đỉnh năm 2018, Tổng thống Trump nói rằng ông có xu hướng tin tưởng ông Putin hơn là Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Mỹ.

“Tổng thống Putin nói rằng đó không phải là Nga. Tôi cũng không hiểu lý do Nga phải làm như vậy”, ông Trump nói thêm.

Trong một tuyên bố gần đây, ông Trump cũng nhắc lại mối quan hệ thân thiết với ông Putin và nói rằng ông đã có cuộc gặp tuyệt vời với Tổng thống Nga tại Helsinki, Phần Lan.

Cựu Tổng thống Trump còn chúc người kế nhiệm Joe Biden may mắn khi gặp ông Putin. “Chúc ông Biden may mắn khi xử trí với Tổng thống Putin, đừng ngủ gục trong cuộc họp và gửi giùm tôi sự trân trọng nồng ấm nhất đến với ông ấy”, ông Trump nói.

Joe Biden

Tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục duy trì lập trường cứng rắn với Tổng thống Putin như ông Obama trước đây.

Ngay sau khi đặt chân tới Nhà Trắng, ông Biden cảnh báo rằng “những ngày nước Mỹ làm ngơ” trước những hành vi của Nga đã qua. Tuyên bố được đưa ra bất chấp việc ông Putin đã gửi thư chúc mừng ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, Tổng thống Biden từng có những phát ngôn “nặng lời” với người đồng cấp Nga khiến quan hệ song phương “dậy sóng”.

Tổng thống Biden ủng hộ quan điểm của giới tình báo Mỹ cho rằng, chính ông Putin đã chỉ đạo can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ và Moscow đứng sau nghi án đầu độc thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny. Ông Biden cũng cảnh báo ông Putin sẽ phải “trả giá” vì điều này.

Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Putin diễn ra hôm nay 16/6 tại một biệt thự cổ ở Geneva, Thụy Sĩ. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ kể từ khi ông Biden nhậm chức vào tháng 1.

Giới chức Mỹ nhận định cuộc họp thượng đỉnh lần này là bước khởi đầu để xác định liệu quan hệ song phương giữa hai nước có thể cải thiện hơn không.

Tổng thống Biden cho biết ông đồng tình với đánh giá của Tổng thống Putin rằng, quan hệ Nga – Mỹ hiện ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn nhấn mạnh rằng, hai bên vẫn có thể tìm kiếm được tiếng nói chung ở nhiều lĩnh vực khác nhau và cuộc họp thượng đỉnh ở Geneva là một trong những cơ hội như vậy.

Ông Putin nói gì về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024?

Tổng thống Putin ý thức rõ việc nhiệm kỳ tổng thống của mình sẽ kết thúc và sẽ tiếp tục tìm kiếm người kế vị.

Ngày 22/10, trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã trả lời câu hỏi về khả năng tái tranh cử Tổng thống sau năm 2024. Ông Putin nhắc lại rằng, quyết định tiếp tục tại vị sau năm 2024 là nhằm "chống lại những âm mưu" nhằm vào nước Nga và sẽ tiếp tục tìm kiếm người kế vị.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, ông ý thức rõ việc nhiệm kỳ tổng thống của mình sẽ kết thúc. " Tới một lúc nào đó, điều này, tất nhiên, sẽ phải kết thúc" , ông Putin bình luận.

" Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024, hoặc thậm chí sau đó, có lẽ chúng ta nên chờ xem khi thời điểm đến. Bây giờ chúng ta cần làm việc chăm chỉ trong từng lĩnh vực của riêng của mình ", ông Putin nói thêm.

Ông Putin nói gì về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024? - Hình 1

Tổng thống Putin phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai. (Ảnh: Ria Novosti)

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời lưu ý về những sửa đổi trong Hiến pháp Nga mới đây không nhằm cho phép tổng thống đương nhiệm quyền được bầu vào năm 2024, mà nhằm phát triển đất nước và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

" Những sửa đổi chủ yếu nhằm củng cố chủ quyền của Liên bang Nga, vạch ra triển vọng phát triển của chúng ta, tạo cơ sở hiến định cơ bản cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội và củng cố chủ quyền của đất nước. Và tôi hy vọng rằng tất cả những điều này sẽ hiệu quả ", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin lần đầu tiên ngồi vào chiếc ghế quyền lực tại điện Kremlin năm 2000 và tiếp tục tái đắc cử 4 năm sau đó. Ông Putin không tranh cử vào năm 2008. Tới năm 2012, ông trở lại và giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử với 63,6% số phiếu ủng hộ.

Tháng 3/2018 ông Putin giành chiến thắng áp đảo và tái đắc cử Tổng thống Nga. Ngày 7/5, ông tuyên thệ nhậm chức tại Điện Kremlin, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thứ 4 trên cương vị Tổng thống Nga.

Trong một bài phát biểu hồi tháng 3, Tổng thống Putin cho biết ông ủng hộ việc giới hạn nhiệm kỳ mà một người có thể nắm giữ trên cương vị lãnh đạo cao nhất của nước Nga, để đảm bảo sự luân phiên trong bộ máy. Tuy nhiên, nếu Tòa án Hiến pháp kết luận việc sửa đổi như vậy sẽ không mâu thuẫn với các nguyên tắc của Luật cơ bản, thì ông sẽ ủng hộ phán quyết đó.

Người đứng đầu nước Nga lấy Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt, người 4 đời làm Tổng thống Mỹ vì biến động của nước này thời điểm đó làm ví dụ, cho thấy đôi khi giới hạn nhiệm kỳ là điều không cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55

Tiêu điểm

Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Tỷ giá USD hôm nay 26/7: USD tiếp tục leo đỉnh
07:18:29 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Israel: 80% người đã tiêm vắc xin không lây virus ra cộng đồng
00:20:02 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc sống của Lê Huỳnh bên vợ trẻ kém 29 tuổi sau ly hôn Kiều Oanh
16:38:53 26/07/2021
Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Nhan sắc "không tuổi" đáng kinh ngạc của cựu hoa hậu Hoàn vũ đã là U80
16:42:30 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021

Tin mới nhất

​Quy định mới về dạy thêm gây sốc cho các công ty giáo dục Trung Quốc

00:02:27 27/07/2021
​Công ty giáo dục TAL Education Group (Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết chính sách cấm dạy thêm của Bắc Kinh để giảm bớt áp lực tài chính cho các gia đình đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của...

Israel cảnh báo Iran đang tiến gần đến ngưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân

23:56:35 26/07/2021
Giới chức cấp cao Israel đã cảnh báo Mỹ rằng Iran đang tiến gần đến ngưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Quốc hội Malaysia triệu tập cuộc họp đặc biệt lần thứ 4 trong lịch sử

23:54:38 26/07/2021
Ngày 26/7, Hạ viện Malaysia đã triệu tập cuộc họp đặc biệt trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang áp đặt tình trạng khẩn cấp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Vì sao ca nhiễm giảm nhưng bác sĩ Anh vẫn lo?

22:56:43 26/07/2021
Số ca mắc COVID-19 mới tại Anh đã giảm ngày thứ năm liên tiếp nhưng nhiều bác sĩ vẫn lo bởi xu hướng trẻ hóa trong nhóm bệnh nhân COVID-19 phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Phần lớn số này không tiêm vắc xin.

Cụ ông 102 tuổi, tổn thương phổi 80% vì COVID-19, đã thắng thần chết

22:35:40 26/07/2021
Đại tá Nikolai Bagayev, một cựu chiến binh Nga trong Thế chiến 2, đã đánh bại tử thần đến 2 lần, lần đầu là trong chiến tranh vệ quốc trước phát xít Đức. Ông xuất viện cuối tuần trước sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Malaysia ghi nhận ngày chết chóc chưa từng có vì Covid-19

22:14:36 26/07/2021
Mặc dù số ca mắc và số ca tử vong ở Malaysia đang tăng mạnh, giới chức nước này vẫn dự kiến mở cửa kinh tế vào tháng 10 tới dựa vào đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển

22:09:43 26/07/2021
Đội cứu hộ đang tìm kiếm 4 người mất tích sau khi một giàn thi công nổi trên biển ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bất ngờ suýt lật úp ngày 25/7 khiến nhiều người rơi xuống biển.

Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ

17:12:39 26/07/2021
Hàng trăm nghìn người đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khi bão In-Fa đổ bộ vào khu vực này.

Mỹ phóng loạt tên lửa 20 triệu đô đánh chặn một mục tiêu

15:54:39 26/07/2021
Tàu Mỹ phóng 4 quả SM-6 trị giá 20 triệu USD để đánh chặn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nhưng chỉ xác nhận diệt được một mục tiêu.

Bên trong nhà máy trực thăng lớn nhất Nga

15:45:07 26/07/2021
Nhà máy Ulan-Ude được thành lập từ năm 1939, là nơi chế tạo các dòng trực thăng đa dụng chủ lực của Nga với hơn 8.000 sản phẩm xuất xưởng.

Tuyệt thực 3 tuần để được đoàn tụ cùng con

15:13:48 26/07/2021
Công dân Pháp tại Tokyo Vincent Fichot tuyệt thực sang tuần thứ ba với hy vọng được gặp lại các con sau khi chúng bị mẹ đưa đi.

Châu Âu khép cửa với người không tiêm vaccine Covid-19

15:08:33 26/07/2021
Trước mối nguy hiểm từ biến chủng Delta, nhiều nước châu Âu siết chặt hạn chế thông hành và sử dụng dịch vụ với những người chưa tiêm chủng Covid-19.

Chiến lược hình chóp ngược giúp Canada ứng phó Covid-19

15:00:05 26/07/2021
Canada đảm bảo sản xuất nhưng vẫn chống dịch an toàn bằng chiến lược 4 nhóm giải pháp hình chóp ngược, theo chuyên gia Anh Thi đang sinh sống ở nước này.

Hoàng gia Anh sợ Harry chĩa mũi dùi vào bố trong hồi ký

14:57:01 26/07/2021
Hoàng gia Anh lo sợ cuốn hồi ký của Harry sẽ có những thông tin bất lợi cho Thái tử Charles và gây tổn hại chế độ quân chủ.

Loạt ô tô chôn chân trong nước lụt London

14:54:10 26/07/2021
Mưa giông liên tục trút xuống London, gây ngập nhiều tuyến phố và khiến hàng loạt ô tô, xe buýt mắc kẹt trên đường.

Trung Quốc tố Mỹ coi mình là 'kẻ thù'

14:47:31 26/07/2021
Trung Quốc cho rằng Mỹ khiến quan hệ song phương bế tắc khi coi nước này là kẻ thù, yêu cầu Washington chấm dứt chính sách nguy hiểm này.

Chủ nhiễm nCoV, nhà hàng Mỹ cấm cửa khách chưa tiêm vaccine

14:39:19 26/07/2021
Một nhà hàng tại Atlanta quyết định chỉ phục vụ khách hàng đã tiêm đủ liệu trình vaccine Covid-19 sau khi chủ sở hữu và ba nhân viên nhiễm nCoV.

Indonesia nới hạn chế Covid-19 dù ca tử vong tăng kỷ lục

14:32:27 26/07/2021
Chính phủ Indonesia cho phép các doanh nghiệp nhỏ và trung tâm thương mại mở cửa trở lại, dù tỷ lệ nhiễm nCoV và số ca tử vong vẫn cao.

Tướng Mỹ dằn mặt Taliban

14:25:15 26/07/2021
Tướng Mỹ cảnh báo nước này sẽ tăng cường không kích nếu Taliban không ngừng các cuộc tấn công trên khắp lãnh thổ Afghanistan trong những tuần tới.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng nghi ngờ sức khỏe Biden

14:23:10 26/07/2021
Nghị sĩ Cộng hòa Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng, cho rằng Tổng thống Biden có khả năng nhận thức hạn chế sau màn hỏi đáp trên truyền hình.

Tổng thống Tunisia đình chỉ quốc hội, sa thải Thủ tướng

14:18:05 26/07/2021
Tổng thống Tunisia Kais Saied ngày 25/7 thông báo đình chỉ quốc hội và sa thải Thủ tướng, hành động bị phe đối lập cho là vi hiến.

Trung Quốc nói Mỹ "phải nhận bài học về đối xử bình đẳng"

13:36:25 26/07/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, Bắc Kinh sẽ bổ túc cho Mỹ về cách đối xử với các nước khác một cách bình đẳng nếu cần thiết.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

13:31:48 26/07/2021
Tướng Lloyd Austin, người da màu đầu tiên trở thành ông chủ Lầu Năm Góc, sẽ đến thăm các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhằm tái khẳng định cam kết của Washington với khu vực.

Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19

13:28:38 26/07/2021
Chuyên gia dịch tễ hàng đầu Anthony Fauci cảnh báo, Mỹ đang đi sai hướng khi số ca Covid-19 mới tăng vọt gần đây, trong bối cảnh nhiều người vẫn chưa tiêm chủng và biến chủng Delta lây lan mạnh.

Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"

13:22:22 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào miền đông Trung Quốc hôm 25/7, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và hoạt động kinh doanh bị gián đoạn.

Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ

13:05:51 26/07/2021
Trận lở đất nghiêm trọng diễn ra tại phía bắc Ấn Độ làm sập cầu, khiến những tảng đá từ trên cao lăn xuống đè bẹp nhiều xe hơi, khiến 9 người thiệt mạng.

Kinh hoàng lũ lụt như thác cuốn trôi hàng loạt ô tô ở Bỉ

12:54:27 26/07/2021
Thành phố Dinant của Bỉ đang phải hứng chịu trận lũ lụt nặng nề nhất trong nhiều thập niên, sau thảm họa khiến nhiều người thiệt mạng cách đây 10 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

Đời sống

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi

Sức khỏe

00:23:31 27/07/2021
Đầy hơi là khi không khí bị mắc kẹt trong dạ dày của bạn và nó bị phình ra. Đây là vấn đề chung mà nhiều người phải đối mặt. Đầy hơi có thể dẫn đến chuột rút hoặc đau bụng trong nhiều giờ.

Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-19

Sự kiện nóng

00:15:16 27/07/2021
Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều tối 26.7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho lệnh phong tỏa TT.Ba Tri, H.Ba Tri để hạn chế ổ dịch Covid-19 này tiếp tục lan rộng ra cộng đồng.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.

Tình sử của Harry Styles

Sao âu mỹ

23:27:38 26/07/2021
Trong bài viết ngày 25/7, Us Weekly cho biết Harry Styles hẹn hò nhiều bóng hồng trước khi công khai yêu đạo diễn Olivia Wilde.

Heechul hé lộ từng đánh mất người yêu vì điều này, phải chăng đây mới là lý do "toang toàn tập" với Momo (TWICE)?

Sao châu á

23:23:58 26/07/2021
Phải chăng lịch trình bận rộn không phải lý do khiến Heechul và Momo (TWICE) chia tay?

Nhan sắc VĐV đặc biệt của Olympic Tokyo

Sao thể thao

23:19:32 26/07/2021
Yusra Mardini là nữ VĐV có hoàn cảnh khá đặc biệt ở Olympic 2020 khi cô và chị gái từng liều mạng trốn khỏi Syria do chiến tranh khốc liệt.